พอใจในสิ่งที่มี ยินดีในสิ่งที่ได้
Group Blog
 
All blogs
 

Botox น่องขา

วันนี้มารีวิวฉีดโบท็อซ์ที่น่องขาค่ะ ก่อนทำก็หาข้อมูลในเน็ทอยู่หลายวันเหมือนกันค่ะ แต่ข้อมูลยังน้อยอยู่มาก ก็เลยอยากมารีวิวให้เป็นความรู้คนที่อยากทำบ้างนะคะ

โบท๊อกซ์ Botulinum toxin ในทางความงามฉีดเพื่อให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สามารถนำมาใช้เพื่อลบรอยย่นและปรับโครงสร้างบนใบหน้า ฉีดน่องขาที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อให้เล็กลง รักษาภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติได้ ในท้องตลาดที่ตามคลีนิกใช้กัน หลักๆจะมีอยู่ 2 ยี่ห้อนะคะคือ BOTOX (อเมริกา) และ DYSPORT (อังกฤษ) ข้อดีของ BOTOX คือ มีงานวิจัยรับรองผลมากกว่า ฉีดแล้วอยู่ได้นานกว่า ข้อดีของ DYSPORTคือ โมเลกุลเล็กกว่า ฉีดแล้วเห็นผลเร็วกว่า

โดยส่วนตัวแล้วเราเป็นคนดูผ่านๆแล้วเหมือนจะหุ่นดี เพราะได้สูง แต่จริงๆแล้ว สังเกตุดีๆ เป็นคนที่ไม่สมส่วนอย่างแรง คือท่อนบนเล็ก แต่ท่อนล่างแบบว่าใหญ่มากมาย ทั้งชิวิตทำมาแล้วหลายอย่างทั้ง Vaser Carboxy MarieFrance Bodyshape Fitness จ้าง Personal Trainer ว่างๆจะมารีวิวแต่ละอย่างให้นะคะ ปกติแล้วเราก็ไม่ได้เป็นคนน่องใหญ่อะไรมากมาย แต่เราดันบ้าออกกำลังกายลดความอ้วน โดยการกระโดดเชือก แบบเอาจริงเอาจังมาก น้ำหนักลดจริง ลดเร็วด้วย แต่ได้กล้ามเนื้อโตๆติดแทน

เราไปฉีดมาที่.......คลีนิค เพราะเรามีหมอประจำอยู่ หมอก็ให้เกร็งขาให้ดู หมอบอกเสียงหนักแน่นว่าลดลงชัวร์ เพราะของเรามันเป็นกล้ามเนื้อล้วนๆ ถ้าคนอ้วนหรือมีไขมันเยอะอาจไม่ลงนะคะ เพราะโบท็อกซ์ใช้ฉีดกล้ามเนื้อเท่านั้น ไม่เกี่ยวอะไรกับไขมันเลย เราถามหมอว่าต้องฉีดในปริมาณเท่าไหร่ เอาแบบลดลงชัวร์ๆ หมอบอกว่าก็ข้างละ 50 ยูนิต รวมแล้ว 100 ยูนิต ก็น่าจะพอ แต่เราขอมากกว่านั้น เราบอกว่าเราไม่เกี่ยงราคา ขอฉีดให้ลดลงเลย ก็เป็นว่าเราได้ฉีด 150 ยูนิต

วิธีการก็คือ เค้าจะทายาชาให้เราทิ้งไว้ 45 นาที แล้วหมอเค้าก็จะให้เราเกร็งขา ใช้มาร์คเกอร์มาร์คไว้ตรงที่จะฉีด เวลาฉีดเจ็บหน่อยๆแบบทนได้ (ทำ Carboxy เจ็บกว่าเยอะๆๆ) หมอบอกว่าจะค่อยๆเห็นผลภายในสองอาทิตย์

สนนราคา ตามปกติตามคลินิคเค้าจะคิดจากยูนิตที่ใช้ ที่เราไปฉีดขายยูนิตละ 400 บาท เราใช้ 150 ยูนิต 400*150=60,000 บาท ตอนที่ทำเค้ามีโปรโมชั่น สรุปก็จ่ายไป 40,000 บาทค่ะ

คนที่สนใจอยากฉีดนะคะ คำเตือน อย่าเห็นแก่ราคาเป็นที่ตั้ง ต้องดูความเข้มข้นของยาด้วยนะคะ คุยกับหมอให้เคลียร์ อันนี้หมอเล่าให้ฟังเองว่า บางที่เค้าจะผสมน้ำในสัดส่วนที่เยอะจนยามันเจือจางมาก แล้วก็ขายราคาถูก คนที่มาฉีด ฉีดไปก็ไม่ค่อยได้ผลหรอก ก็ต้องเลือกคลีนิคที่น่าเชื่อถือหน่อยนะคะ

ผลลัพธ์จากการฉีดเป็นไง อีกสองอาทิตย์จะมารีวิวอีกรอบค่ะ

//www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q10172281/Q10172281.html
 

Create Date : 26 มกราคม 2554    
Last Update : 26 มกราคม 2554 15:06:53 น.
Counter : 1270 Pageviews.  


แก้มบวมตุ่ย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แก้มบวมตุ่ย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.