ภาษาอังกฤษเพื่อการลงทุน - อังกฤษเรื่องขี้ๆ EngShit !

อังกฤษเรื่องขี้ๆ อิงชิท EngShit !

สำหรับคนที่เห็นแล้วก็แล้วไป แต่คนที่ยังไม่เห็นนะครับ บล็อกผมชื่อ engshit.blogspot.com นะ อะไม่ต้องงง เดี๋ยวจะอธิบายความหมายอันเด็ดดวงถึงทรวงตูดให้ฟังนะจ๊ะ "eng" ข้างหน้าก็มาจาก english ที่แปลว่้า "อังกฤษ" ไง  ส่วนเจ้า "shit" ก็แปลได้ง่ายๆว่า "ขี้"  รวมร่างกันแล้วหมายความว่า อังกฤษเมืองขี้ๆ เย้ย ไม่ใช่ๆ อังกฤษเรื่องขี้ๆ ตะหาก

โอเค โดยสรุปแล้ว ผมหมายความว่า ภาษาอังกฤษมันไม่ใช่เรื่องยาก มันแค่เรื่องขี้ๆ (แต่ปริมาณขี้มันประมาณขี้ช้าง หรือขี้ยักทศกัณฑ์อะนะ) ซึ่งผมไม่ได้พูดเล่น ผมไม่ได้ให้กำลังใจลมๆแล้งๆ ฟังดูปัญญาอ่อนแบบ "ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว ง่ายเท่าขี้มด แค่ขมิบตูดก็พูดได้" หรือ "พูดอังกฤษได้ใน 7 วัน (ป้ามะรึง พูดได้ 7 วัน วันที่เหลือพูดไม่ได้น่ะสิ โฆษณาฟายๆ อยากจะโบ้ให้หัวทิ่ม)" เอาจริงๆ มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แต่มันก็ไม่ได้ยากขนาดที่ชาตินี้ทั้งชาติจะไม่มีวันเข้าใจมันได้ ผมพูดได้เต็มปากเลย เพราะผมเคยผ่านมันมาก่อน ผมเคยได้เกรด 1 เกรด 2 วิชาภาษาอังกฤษประจำ แม่มม วิชาไรฟะ ต้องใส่ is ตรงนี้ ใส่ are ตรงโน้น ตรงนู้นต้องมีเวิร์บช่วย ส่วนตรงนั้นเวิร์บไม่มาช่วย บ๊ะ ตอนสอบเอนทรานซ์ผมมั่วข้อสอบอังกฤษทุกข้อเลย - -" ไม่มั่นใจสักข้อ แต่พอมาตอนนี้ (ผ่านมา 3-4 ปี) ผมลองทำข้อสอบเอนท์เก่าๆดู เห้ย ตูได้คะแนนเกือบเต็ม 100 บร๊ะเจ้า ถ้าแต่ก่อนทำได้แบบนี้นะ อาตมาติดจุฬาไปแล้วนะจ๊ะโยมจ๋า 555+

เอาล่ะ แพล่มเพลินอีกละ ผมอยากให้เพื่อนๆลองมองโลกตามจริง นึกถึงตัวเองตอนเด็กดิ๊ เกิดมาพูดภาษาไทยได้เลยไหม (ใครตอบว่าได้ ผมเอาขี้ปาจริงๆด้วย) มันต้องใช้เวลา 3-4 ปี ถึงจะค่อยๆฟังออก พูดได้ จากการสั่งสมโดยการฟังคนอื่นพูดมาเป็นปีๆใช่มั้ย น่านแหละ การเรียนภาษาก็ไม่ต่างกัน พวกเราถูกพร่ำสอนมาแต่แกรมมงแกรมม่าร์ แทนที่จะได้ฟังฝรั่งพูดอย่างเป็นเรื่องเป็นราว (ทั้งฝรั่งตัวเป็นๆ หรือจากเทป) อย่างงี้เรียนสิบชาติคงจะเก่ง (รึเปล่า??) คงต้องโทษระบบการศึกษาที่ไม่ค่อยได้เรื่องได้ราว กับโทษตัวเราเองที่พึ่งการศึกษาในระบบมากเกินไป

ผมจะยกตัวอย่างให้อีกอันละกัน สมมติว่าเพื่อนๆอยากเป็นนักมวย เพื่อนๆก็จะต้องเลือกค่ายมวยใช่ไหม จะเอาค่ายไหนดีระหว่าง ค่าย A ที่เริ่มสอนนักเรียนด้วย กติกามวยต่างๆ (เช่น ยกนึงมี 3 นาทีนะจ๊ะ เวลาชกกันห้ามกัดหูคู่ต่อสู้นะจ๊ะ ห้ามเตะไข่นะจ๊ะ ฯลฯ) กับค่าย B ที่เริ่มสอนนักเรียนด้วยการให้นักเรียนปฏิบัติจริง (เช่น วิ่ง ยกน้ำหนัก ต่อยเตะกระสอบทราย ซ้อมชกเป้ากับครูฝึก ฯลฯ) เพื่อนๆจะเอาค่ายไหนดีล่ะ ถ้าเลือกค่าย A มัวแต่ท่องกติกาไปชก ซ้อมนิดเดียว พอชกจริงมีหวังโดนเตะไข่ไม่รู้ด้วย 555+

เอาละนะ เกาะบล็อกผมไว้ให้ดี ผมจะสอนภาษาอังกฤษสำนัก EngShit สไตล์บู๊แหลก ถ้าเอาจริง 3 เดือน - 6 เดือน ก็เริ่มเห็นผลแล้ว ว่าภาษาอังกฤษมันโคตะระขี้


(Credit Pic by Google)

บทความที่ควรอ่านต่อ //engshit.blogspot.com/2012/07/blog-post.htmlCreate Date : 20 กรกฎาคม 2555
Last Update : 20 กรกฎาคม 2555 10:53:33 น.
Counter : 1170 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Superguiman
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]