ภาษาอังกฤษเพื่อการลงทุน - ผมจะสอนอังกฤษให้คุณ !!!

ผมจะสอนอังกฤษให้คุณ !!!

สวัสดีครับ ขอแนะนำตัวก่อนนะครับ ผมเด็กมหาลัยคนหนึ่ง ณ มหาลัยแห่งหนึ่ง (ซ้าดดนี่ ไม่รู้อะไรเพิ่มขึ้นเลย ฮะๆๆ) ปัจจุบันเรียนอยู่ปี 4 ครับ อยากจะใช้พื้นที่ของบล็อกนี้ และเวลาส่วนหนึ่งของผม เพื่ออุทิศให้กับการสอนภาษาอังกฤษนะครับ ที่จริงก็ไม่เชิงสอนเท่าไหร่ แต่เป็นการแชร์ และชี้ทางจากประสบการณ์ของผมที่ฝึกฝน และปรับใช้กับตัวเองมาตลอดเกือบ 3 ปีนี้ ซึ่งผลที่ได้น่าพอใจมากทีเดียว

เนื่องมาจากการสังเกตเพื่อนรอบข้าง รอบตัวผม แต่ละคนก็ปี 3 ปี4 กันแล้ว แต่กลับอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก พูดไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่อง บลาๆๆ เอาเหอะ ถึงใครจะพูดว่า ก็มันไม่ใช่ภาษาบ้านเฮา บ่ใช่ภาษาข้อย หรือจะอ้างอะไรก็เถอะนะ แต่ึถึงตอนนี้ มันคงจะอ้างต่อไปอีกไม่ได้แล้ว

ในปี 2558 ประเทศไทยจะเิปิดสมาคมอาเซียน (AEC) แล้วจ้า ถ้าไม่รู้เรื่อง ผมจะสรุปให้ว่า เหล่าประเทศอาเซียนทั้งหลาย เช่น พม่า ลาว มาเลย์ สิงคโปร์ เวียดนาม ฯลฯ รวมถึงไทย เค้าจะร่วมมือกันส่งเสริมการค้าให้กันและกัน ให้แข่งขันกับ สหรัฐ และก็ทางฝั่งยุโรปได้มากขึ้น แล้วยังไง อ้าว พอส่งเสริมแล้วก็อาจจะมีการเปิดการเคลื่อนย้ายแรงงานโดยเสรี แล้วถ้าเราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ฟังไม่ออก เราจะไปทำงานที่ สิงคโปร์ หรือ มาเลย์ ก็ไม่ได้ (เงินเดือนสูงกว่าไทย) หรือถ้าพวกพม่า เวียดนาม มาแย่งงานเรา เราก็สู้ไม่ได้ ถ้าให้นายจ้างเลือก คุณสมบัติเท่ากัน ค่าแรงเท่ากัน แต่พม่าพูดอังกฤษได้ แต่เราไม่ เค้าจะเอาใครล่ะ (เคยดูทีวี บ๋อยพม่า พูดอังกฤษโคตรจะเก่งเลยนะจ๊ะ เห็นแล้ว บรึ๋ยยยย พ่อเป็นดาราฮอลลีวู้ดรึป่าววะ)

เอาล่ะ แพล่มมาก็ยาวละ แต่ไม่ต้องห่วง ไว้ปล่อยเป็นหน้าที่ผมเอง ผมจะกลั่น สกัดประสบการณ์การฝึกฝนภาษาอังกฤษตลอดเกือบ 3 ปีนี้มาให้เพื่อนๆดู แล้วจะรู้ว่า English is so easy like eating shit ภาษาอังกฤษมันไม่ได้ยาก (ไปกว่าการกินขี้เลยนะ 5555+) เชิญอ่านบทความต่อไป อังกฤษเรื่องขี้ๆ ได้เลยครับ(Pic Credit by Google) 

ติดตามบทความตอนต่อไปได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้นะครับCreate Date : 17 กรกฎาคม 2555
Last Update : 17 กรกฎาคม 2555 13:11:11 น.
Counter : 1492 Pageviews.

3 comments
  
สวัสดีคะ มาแอบเรียนรู้ เรื่องภาษาอังกฤษ เพื่อการลงทุน ยังไง..
โดย: M011 วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:28:38 น.
  
สวัสดีค่ะ
โดย: แม่นางกุ้ยฮั้ว วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:18:27 น.
  
ขอชื่นชมมากเลยคะกับความขยันเรียนรู้ในสิ่งที่คุณชอบ
ตอนนี้เรามีความตั้งใจว่าจะไปสอบกระทรวงการต่างประเทศ
เลยจะขอรบกวนเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในด้านเศรษฐศาสตร์หรือเศรษฐกิจกับคุณบ้างได้ไหมคะ แล้วในส่วนที่ว่าคุณเป็นผู้รับแปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยด้านเศรษฐศาสตร์นะคะ
เราอยากจะลองแปลเกี่ยวกับรัฐศาสตร์บ้าง เพื่อเป็นการทบทวนความรู้ที่ได้เรียนมา เนื่องจากทุกวันนี้เราไม่ได้ทำงานที่ใช้ภาษาอังกฤษเลย
จะขอความกรุณาให้คุณช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะ ไม่เน้นที่ค่าตอบแทนนะคะ หวังว่าคุณคงจะเข้าใจและเห็นในความตั้งใจของดิฉันที่จะพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเหมือนกันนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าคะ
เกรซ
โดย: เกรซ IP: 27.145.22.26 วันที่: 30 สิงหาคม 2557 เวลา:19:39:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Superguiman
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]