...ความรู้สึกที่คนเรียกว่าความรัก เป็นเรื่องหนักของหัวใจใครก็รู้ แต่รักฉันไม่เหมือนใครอยากให้ดู จะได้รู้ลึกซึ้งถึงรักจริง...

ว่าด้วยสถานีทางเลือกของประชาชน

ก็ได้ข้อสรุปไปแล้วนะครับ สำหรับปัญหาที่คารังคาซังของไอทีวี ในเมื่อคดีถึงที่สุดก็ต้องยอมรับกันล่ะครับ หลายท่านถ้าติดตามก็คงรู้ที่ไปที่มานะครับ (ไม่เล่าฮะ..ไปหาอ่านเอาเอง)

ส่วนตัวแล้วก็เฉยๆ ครับ คิดว่าทุกอย่างย่อมมีทางแก้ ... ส่วนหนึ่งของคำตัดสินที่ว่า ให้คงรายการข่าวหรือช่วงที่เป็นสาระไว้ 70 % และรายการบันเทิง 30 % อันนี้ได้ใจมากเลยครับ ... อยากให้ไอทีวีคงอุดมการณ์เดิมไว้ ดุจเช่นช่วงก่อตั้งขึ้นมา หลายปีที่ผ่านมา ไอทีวีลดรายการข่าวลงมาก หันไปทุ่มกับบันเทิงซะส่วนมาก ซึ่งแบบนี้ก็ไม่แตกต่างจากสถานีอื่นๆ ทั่วไป ในเมื่อจะเป็นสถานีข่าว ก็ต้องเป็นให้จริงๆ .. ลองคิดดูนะครับ แต่ก่อนเวลามีปัญหาอะไรเกี่ยวกับบ้านเมืองและสังคม ไอทีวีจะเป็นช่องแรกๆ ที่เสนอข่าว และก็เสนอข่าวแบบเจาะลึก จุดนี้ทำให้ได้ใจประชาชนมาก เวลาเกิดเหตุอะไรขึ้นมา ประชาชนส่วนใหญ่จะเปิดไอทีวี จนถึงกับพูดปากต่อปากว่า "เรื่องสำคัญๆ แบบนี้ต้องดูไอทีวี เพราะรวดเร็วและเจาะลึก กล้าชน ฯลฯ" ... แต่ก็อีกนั่นแหล่ะ หลายปีที่ผ่านมา รายการข่าวไอทีวีน่าผิดหวัง ไม่เจาะลึกเหมือนเมื่อก่อน ไม่ทันด่วนหรือทันเหตุการณ์เหมือนแต่ก่อน ยิ่งก่อนวันที่ศาลปกครองสูงสุดจะมีคำพิพากษา ทางไอทีวีได้นำรายการเก่าๆ เหตุการณ์เก่าๆ ที่ทีมงานไอทีวีได้ลงแรง ร่วมใจ เพื่อให้ได้ข่าวสารที่สุดยอด ได้ประโยชน์ต่อสังคม ออกมาสู่สารธารณชน (ทำนองว่าขอคะแนนความเห็นใจว่างั้นเหอะ) แต่สังเกตมั๊ยครับ แต่ละรายการ แต่ละเหตุการณ์ เป็นอดีตหมดเลย และก็เป็นอดีตหลายปีแล้วด้วย แล้วอันที่เป็นปัจจุบันล่ะครับ ไปไหนหมด นอกจากกิจกรรมช่วยเหลือผู้ยากไร้เท่านั้น ซึ่งก็ดีนะครับไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่เนื้อหาข่าวอย่างเก่า หายไป ก็เข้าใจนะครับว่าทุกอย่างย่อมเปลี่ยนไปตามกระแสโลก แต่อย่างหนึ่งที่ไม่น่าเปลี่ยนหรือลดถอยน้อยลงกว่าเดิมก็คืออุดมการณ์ อีกทั้งมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีกระแสการเมืองรวมทั้งคนมีตังค์ เข้ามาแทรกแซง เลยเป็นจุดเปลี่ยนหลายอย่าง ยิ่งพอเข้าตลาดหุ้นแล้วไปกันใหญ่เลย หมดสภาพของช่องทางเลือก เข้าอีหรอบช่องโทรทัศน์ทั่วไป

แต่ก็ยังเป็นกำลังใจให้เหมือนเดิมครับ รายการดีๆ มีสาระก็ยังมีเยอะ สู้เข้าไว้ครับ ไอทีวี เพื่อที่จะได้เป็นช่องทางเลือกของประชาชนอย่างแท้จริง
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2549   
Last Update : 13 ธันวาคม 2549 17:06:18 น.   
Counter : 112 Pageviews.  

วันรัฐธรรมนูญ ในวันที่ไม่มีรัฐธรรมนูญ

10 ธันวาคม วันรัฐธรรมนูญ วันสำคัญหนึ่งของชาติไทย อันมีประวัติศาสตร์ยาวนานและมากมายในลายละเอียด (ไปศึกษาหาอ่านเอาเองนะจ๊ะ) 10 ธันวาคม วันรัฐธรรมนูญของชาติแต่ในขณะเดียวกันชาติไทยกลับไม่มีรัฐธรรมนูญ (ฉบับถาวร) มีแต่ฉบับชั่วคราวอันมีเพียงไม่กี่มาตรา กำหนดอำนาจอันเบ็ดเสร็จ ก็ต้องรอกันต่อไปล่ะครับ อีกปีหน่อยๆ ก็คงจะได้ยลโฉมกันอีกครั้ง กับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ก็คงต้องดูกันต่อไปว่าทีมร่างฯ จะร่างใหม่หรือเอาอันเก่ามาปรับปรุง กฎหมายสูงสุดของประเทศนะครับ รัฐธรรมนูญนั่นน่ะ ช่วยใส่ใจกันสักหน่อยนะพี่น้องไทย
หลังจากยกเลิกกฎอัยการศึก กลุ่มสารพัดกลุ่มก็เริ่มออกมาเคลื่อนไหว แต่เท่าที่ดูก็จะมีแต่กลุ่มต่อต้านรัฐบาลและ คมช. ล่ะครับ ใช้ชื่อหรูสารพัดหรู เช่น เครือข่าย 19 กันยาฯ ตั้งชื่ออย่างกะต่อต้านการรัฐประหารเต็มที่ แต่สังเกตหรือไม่ครับพี่น้อง ส่วนใหญ่ที่เดินประท้วงของกลุ่มนี้ ถือป้ายเชียร์อดีตนายกทักษิณกันเป็นแถว ... ความจริงก็ไม่ผิดหรอกครับ เพียงแต่ว่าดูมันขัดๆ ลูกตาหน่อย ผมก็ไม่ได้เข้าข้างใครหรอกนะ เพียงแต่ว่าถ้าจะเชียร์ทักษิณ ก็บอกไปเลยว่ากลุ่มรักทักษิณ ไม่ต้องอ้างชื่ออย่างโน้นอย่างนี้ อ้างวัตถุประสงค์ของกลุ่มซะสวยหรู ไม่ต้องการรัฐประหารมั่งล่ะ ต้องการประชาธิปไตยมั่งล่ะ แต่ดันเชียร์ปัจเจกบุคคลซะงั้น ตั้งชื่อกลุ่มว่าเชียร์ทักษิณซะก็สิ้นเรื่อง (หรือกลับโดน คมช. หมายหัวก็ไม่รู้) อิ ๆๆๆ
ไม่ได้คิดที่จะมีอคติอะไรมากมาย ก็อย่างที่บอกไปในตอนต้น ในเมื่อคิดที่จะรวมกลุ่มแสดงออกทางการเมือง ก็ควรที่จะกล้า อย่างไหนอย่างนั้น ดุจเช่นวีรชนในเหตุการณ์ต่างๆ ของชาติที่ผ่านมา ... ก็ต้องดูกันต่อไปล่ะครับ ระยะเวลาปีกว่าๆ ของรัฐบาลและ คมช. อาจจะดูว่าสั้นของคนกลุ่มหนึ่ง แต่ก็นานสำหรับคนอีกกลุ่มหนึ่ง ... วันนี้ วันที่ไทยไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับถาวรใช้ แต่ก็ยังอยู่ได้เพราะพระบารมี .. เฮ้อ !!! ใจเย็นๆ กันสักหน่อย ให้โอกาสคนทำงานสักนิด เมื่อระยะเวลาถึง ค่อยว่ากันอีกที ... จริงมั๊ยล่ะครับ
 

Create Date : 12 ธันวาคม 2549   
Last Update : 12 ธันวาคม 2549 15:59:05 น.   
Counter : 154 Pageviews.  


lar_refresh
Location :
แม่ฮ่องสอน Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มารู้จักกับไอ้คำหล้า ... แล้วคุณจะรู้ความหมายของคำว่า " you'll never walk alone " อย่างสุดซึ้ง
[Add lar_refresh's blog to your web]