...ความรู้สึกที่คนเรียกว่าความรัก เป็นเรื่องหนักของหัวใจใครก็รู้ แต่รักฉันไม่เหมือนใครอยากให้ดู จะได้รู้ลึกซึ้งถึงรักจริง...

ผมเป็นผู้ต้องสงสัย (2) จบ

หลังจากที่ได้เล่ารายรายละเอียดไปแล้วในตอน “ผมเป็นผู้ต้องสงสัย (1)” เมื่อตะกี้เพื่อนผมที่เป็นผู้จัดการร้านก็ได้โทรมาหาล่ะครับ เพื่อนผมได้พูดกะเจ้าของร้านละ ผลก็คือเคลียกันได้ เจ้าของร้านก็ฝากขอโทษมา (สงสัยกลัวเสียลูกค้า) อิๆๆๆ ... แต่ก็ไม่วายที่จะอ้างเหตุผลว่า มุมที่ผมไปยืนดูสมุดบันทึกอ่ะ มันอยู่มุมอับ จะมองเห็นไม่ค่อยชัด ถ้าคนหันซ้ายหันขวา เวลาดูในวงจรปิดจะเห็นเป็นพิรุธเลย เพราะอย่างนี้เขาจึงสงสัยผม บวกกับร้านโดนขโมยบ่อย เลยเป็นแรงบวกให้ยิ่งสงสัย ... อืม..ก็เข้าใจนะครับ เหตุผลของใครก็เหตุผลของมัน ในสถานการณ์แบบนั้นย่อมคิดได้ต่างๆ นาๆ .. ฉะนั้น ในเมื่อมุมนั้นเป็นมุมอับ คุณก็ควรจัดรูปแบบร้านใหม่ ไม่อย่างนั้นก็จะเกิดปัญหาอีก ว่ามั๊ยล่ะครับ !!!!


Create Date : 14 ธันวาคม 2549
Last Update : 14 ธันวาคม 2549 16:53:26 น. 7 comments
Counter : 112 Pageviews.  

 
ถึงแม้บางครั้ง...สถานการณ์จะทำให้เกิดการเข้าใจผิด...และทำให้เกิดความขุ่นมัวขึ้นในหัวใจ...โดยที่เราไม่รู้ว่า...เหตุอันก่อเกิดเรื่องราวนั้น..จะมาจากเรา เขา หรือใครๆ สิ่งที่สำคัญที่สุด..สำหรับรับมือกับเรื่องราวที่มักจะเกิดขึ้น..ก็คือ การให้อภัย และ เอาใจเขามาใส่ในใจเราให้มากที่สุด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้...ขอบคุณเพื่อนของคุณซะที่เขา "ใจเย็น" มากพอที่จะทำให้คุณใจเย็นลงได้...ขอบคุณ "เจ้าของร้าน" ที่ฝึกให้คุณเป็นคนอดทนต่ออารมณ์ที่พุ่งปริ๊ด ได้ง่ายของคุณแม้สักนิดก็ยังดี ...ขอบคุณ "ตัวเอง" ที่มีความรอบคอบใช้ข้อมูลตัดสินมากกว่าอารมณ์(อย่างน้อยก็โทรหาเพื่อนก่อน) และคนที่ควรจะขอบคุณมากที่สุดก็คือ "แม่ของคุณ" ที่ท่านมักจะมีสัญชาติญาณความเป็นแม่ได้ทันเวลา...ก่อนที่คุณจะทำอะไรลงไปด้วยอารมณ์...เหตุการณ์ครั้งนี้ คนที่ได้กำไรที่สุดก็คือตัวคุณเอง...ที่ทำให้คุณเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยมิใช่คุณ..ที่เป็นผู้ร้าย...และผู้ทำร้าย...โดยเฉพาะทำร้ายคนที่คุณควรขอบคุณ


โดย: AVEO IP: 203.146.63.187 วันที่: 16 ธันวาคม 2549 เวลา:0:56:12 น.  

 
ขอคุณสำหรับความเห็นของคุณ AVEO ครับ ถือว่าเป็นอีกมุมมองหนึ่งเลยครับ มุมมองที่เราก็คาดไม่ถึง และก็คิดไม่ถึง ทั้งๆ ที่เราสามารถทำได้ ... ข้อคิดเห็นดีๆ จะเป็นกำลังให้ไอ้กะผ๊มได้คิด ไตร่ตรองมากขึ้นครับ ...

ปล. AVEO นี่ผมกำลังอยากได้อยู่พอดี อยากขับมานานแต่..มะมีตังค์ !!! แป่ว !!! เกี่ยวไรกันฟะเนี่ยะ ... หุหุหุโดย: ไอ้คำหล้า (lar_refresh ) วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:13:41:14 น.  

 
ในมุมมองกลับกันนะ เราไม่ได้ทำอะไร เราเป็นผู้ถูกกล่าวหาก่อน ถ้าเป็นเจ้ เจ้จะเคลียร์เดี๋ยวนั้น ให้ค้นตัว ให้เคลียร์ไม่ให้คาใจกลับไป เรื่องนี้จบด้วยดีเพราะหล้ามีเพื่อนอยู่อีกสาขาหนึ่ง แต่ถ้ามองในอีกแง่ ถ้าหล้าไม่มีเพื่อนจะเป็นยังไง แค่เรายืนดูหันซ้ายหันขวาเค้าก็สงสัยเราแล้ว ถ้าเรากลับบ้านไปแล้วกลับมาเคลียร์ เค้าไม่หาว่าเราเอาของที่ขโมยไปเก็บก่อนค่อยมาแก้ตัวหรือ . . .
เหตุการณ์เกิดขึ้นและควรจบลงในช่วงเวลาเดียวกัน ไม่ได้หมายความว่าให้ใช้อารมณ์หรือความรุนแรง แต่ให้ใช้เหตุผล และหลักฐาน เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย . . .
อดีตเป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ แต่ปัจจุบันและอนาคต เรากำหนดได้


โดย: เจ้ IP: 58.8.109.106 วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:17:19:50 น.  

 
ขอบคุณครับเจ้ ทีแรกหล้าก็คิดเหมือนเจ้แหล่ะ คิดว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้อีกในครั้งต่อไป คงต้องเคลียกันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย จะได้ไม่ต้องมาคาใจ ...


โดย: ไอ้คำหล้า (lar_refresh ) วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:21:41:41 น.  

 
แวะมาตามคำเชิญนะครับ

มีเหตุการณ์เยอะแยะที่เราควบคุมไม่ได้ อย่างฝนจะตก แดดจะออก หมอกจะลง หรือสิ่งเยอะแยะที่คนอื่นหยิบยื่นหรือยัดเยียดให้เรา อย่างเดินยิ้มอยู่ดีๆก็มีคนมาหาเรื่อง อันนี้สงสัยไว้ก่อนว่าเป็น "กรรมเก่า" ไม่เชื่อเรื่องกรรม ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง

แบบเจ้ากรรมนายเวรน่ะ เราถือว่านี่เราทำดีที่สุดแล้ว เขาไม่เห็นใจก็ช่าง Maeng ถือว่าเราได้ใช้กรรมกับเขาไป ถ้าเขาคิดร้ายต่อเรา บาปก็ขบหัวเขาเอง สาธุ

มีอะไรให้ทำอีกเยอะ มัวแต่สนใจเรื่องที่ผ่านไปแล่ว ร้าวัง...หมดอายุเน้อ


โดย: ยอดดอย IP: 210.203.169.126 วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:2:38:05 น.  

 
ผมก็คิดอย่างเพ่ยอดดอยแหล่ะ... ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นเพ่


โดย: ไอ้คำหล้า (lar_refresh ) วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:15:51:18 น.  

 
เฮ้ออ!! ไปโพสผิดวันอ่า..อ่ะตามมาตอนจบแว๊วว!!

ตามมาอวยพรค่ะ มีความสุขมาก ๆ น่ะค่ะ


โดย: Ying_Tisa วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:23:14:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

lar_refresh
Location :
แม่ฮ่องสอน Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มารู้จักกับไอ้คำหล้า ... แล้วคุณจะรู้ความหมายของคำว่า " you'll never walk alone " อย่างสุดซึ้ง
[Add lar_refresh's blog to your web]