My life For myself
Group Blog
 
All Blogs
 

บทสรุปของน้องหมา

จากที่ผมได้ประกาศหาคนรับเลี้ยงไว้ แต่ก็ไม่มีคนติดต่อมาขอรับมันเลย สุดท้ายพ่อผมเลยนำมันไปปล่อยที่วัด

ก่อนที่จะทำการปล่อยที่วัด พ่อผมได้ไปติดต่อที่วัดว่าจะนำหมามาปล่อยนะ ทางที่วัดเขาก็โอเคไม่ได้ว่าอะไร

พอถึงวันปล่อยจริงเรื่องราวมันไม่ได้สวยอย่างที่คิด...(เหตุการณ์ที่จะเล่าต่อนี้ ผมฟังจากพ่อผมนะครับ เพราะวันที่พ่อผมนำมันไปปล่อยนั้น ผมไม่ที่จุฬาเลยไม่ได้ไปปล่อยด้วยกัน)

พ่อผมก็จัดการนำปลอกคอ (ทำเอง) ใสให้กับเจ้าหมาตัวนี้ แล้วก็จักการจูงมันออกจากบ้าน เดินๆๆๆไปเรื่อยระยะทางราว 3 กิโลเมตร ก็ผ่านอุปสรรคมากมาย เช่น เจอเพื่อนสุขับด้วยกันเห่ากันบ้าง กลัวคนบ้าง แต่ก็ฝ่าฟันจนถึงอีก 200 เมตร ก็ถึงวันที่จะนำไปปล่อยแล้ว

ขณะที่จูงน้องหมาเดินผ่านซอยหนึ่ง มันก็เกิดอาการคึกขึ้นมาเลย วิ่งพรวดเข้าซอยนี้ไปเฉยเลย แบบว่าเดินอยู่ดีๆก็วิ่งเข้าซอยนี้ไปเลย พ่อผมก็เลยตามมันไปเรื่อยๆๆๆ มันก็เดินเข้าไปลึกเรื่อยๆๆๆ

จนถึงทางข้ามแม่น้ำ มันก้ไม่กล้าเดินข้าม และหยุดที่ทางข้ามนั้น และมันทำท่าทีเหมือนจะข้ามแต่ไม่กล้า พ่อผมเลยจัดการอุ้มมันข้ามสะพานไป จากนั้นมันก็เดินๆๆไปเืรื่อยๆ จนถึงที่ที่หนึ่ง มันเป็นบ้านไม้หลังเก่าๆ ที่ไม่มีคนอยู่แล้ว และบริเวณนั้นมันก็มีสนามหญ้าอยู่รอบบ้านไม้นั้น

เจ้าหมาของผมก็เขาไปวิ่งเล่นในสนามหญ้านั้นอยู่แปปนึง พ่อผมเลยเรียกมันออกมาเพื่อที่จะจูงมันกลับ แต่พอมันออกมา มันกลับไม่ยอมให้ใส่ปลอกคอแล้ว พ่อผมทำท่าจะเดินออก มันก็ไม่ยอมเดินตามออกมา

สุดท้ายพ่อผมเลยปล่อยมันไว้ที่นั้น.....

จนถึงทุกวันนี้ผมยังไม่ได้แวะไปเยี่ยมมันเลย เพราะผมกับพ่อยังไม่มีเวลาไปเลย (โดยเฉพาะพ่อผม)
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2551 12:38:12 น.
Counter : 135 Pageviews.  

เอารูปน้องหมาที่จะบริจาคมาฝากครับ

รายละเอียดการบริจาค ดูได้จาก Blog นี้นะครับ

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=supadaech&month=06-05-2008&group=9&gblog=9

และนี้คือรูปที่ผมถ่ายมาฝากครับ


 

Create Date : 08 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 8 พฤษภาคม 2551 19:37:37 น.
Counter : 122 Pageviews.  

บริจาคน้องหมา พันธุ์ไทย ตัวเมียครับ

นึกแล้วแอบเศร้าใจนะครับ

ไม่รู้จะทำยังไงดี เพราะแม่ไม่อยากให้มันอยู่ในบ้าน เพราะตอนนี้มันชอบเล่นกับพวกผมๆมาก ผมเองก็ชอบเช่นกันมันนะ มันเป็นหมาร่าเริงดี ท่าทางจะฉลาด แต่กลัวคนไปนิดนึง

ผมไม่อยากให้ กทม จับไปอะครับ เพราะกลัวจะเอาไปเลี้ยวดูแบบทิ้งๆขว้างๆ เพราะหมาตัวนี้มันขี้กลัวอะครับ แมวมันยังไม่เห่าเลย

บังเอินผมไม่ได้ถ่ายรูปมันเอาไว้อะครับ

ถ้าใครสนใจหมาขี้เล่น ชอบเล่นกับคน และออกแนวฉลาดๆนิดๆ ตัวนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีนะครับ

ถ้าคนที่อยากเลี้ยง แนะนำว่าควรมีสนามหญ้า และก็ไม่ควรเ็ก็บของต่างๆไว้นอกบ้าน เพราะมันชอบเอาไปกัดเล่นหมด ละก็ควรทิ้งขวดน้ำเปล่าๆให้มันกัดเล่นด้วย เพราะมันชอบกัดมากๆๆๆๆ ถ้าไม่มีไรกัดมันอาจจะไปรำควาญอย่างอื่นแน่ๆ ละก็อาจจะต้องทำใจนิดนึงนะว่า สนามหญ้าอาจจะเต็มไปด้วยขวดพลาสติกที่มันชอบกัดเล่น

ถ้าเอาไปก็ไม่ต้องทำอะไรมากครับ อาบน้ำให้มันหน่อยละกัน ช่วงแรกๆอาจจะมัดไว้ก่อก็ได้ เพราะมันกลัวคน ละก็จะพาหาที่หลบกันมั่ว พยายามทำตัวเป็นมิตรกับมัน เดี่ยวมันก็จะมาเล่นด้วยเองครับ คราวนี้ก็จะเชื่องแล้ว และมันชอบให้เราวิ่งไล่ตามมันด้วย อิอิ

อ๋อๆๆ ลืมบอกไปเป็นหมาพันธุ์ไทย สีขาวปนน้ำตาลอ่อน ตัวขนาดมาตรฐานหมาทั่วไปครับ ถ้าใครจะมารับมันขอประมาณหลัง 5 โมงนะครับ เพราะช่วงนี้มันจะกลับเข้ามานอนในบ้านประจำครับ ละก็ควรหาอะไรมามัด หรือผูกมันไว้หน่อยก็ดีนะครับ เพราะมันซนมากๆ

บ้านผมอยู่ในซอย เพชรเกษม 81 แถวๆสี่แยกหนองแขม ถ้าใครสนใจติดต่อมาที่ 0831774921 ปอ ครับ
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 6 พฤษภาคม 2551 21:27:15 น.
Counter : 134 Pageviews.  

หนึ่งต่อหนึ่ง คนปะทะหมา ภาคสอง (คราวนี้ผมแพ้ อิอิ)

สถานที่เดิม เวลาเดิม แต่ลงไปไม่เห็นน้องหมาแฮะ ขัยจักรยานเล่นอยู่ดีๆ เห็นมันเดินผ่านหน้าบ้านไป รู้แล้วหละ ว่ามันต้องเข้ามาทางประตูหนังแน่ ไปดักรอมันเลย แล้วก็เจอจริงๆด้วย มันโผล่หัวขึ้นมา มองหน้าผมจ้ิิองหน้ากันอีกแล้ว

สะพักมันก็เดินอ้อมหลังผม ไปแวะกินน้ำที่พื้นแปปนึง และทำท่าว่าจะกลับเข้าถ้ำของมัน แต่ไม่กลับแฮะ มันหันมาเห่าผม แต่ไม่ได้เห่าดัง แต่ก็ไม่เหมือนกันเมื่อวาน มันก็เห่าแล้วก็กระโดดกลับหลัง แล้วก็วิ่งไปมา แล้วก็มาหยุดหน้าผมแล้วก็เห่า แล้วก็วิ่งไปมาอีก

ผมเห็นท่าไม่ดี เลยค่อยๆถอย ออกมาเรื่อยๆๆๆ ดูว่ามันจะทำยังไงต่อ

พอผมถอยมันก็ไล่ผมเข้ามาเรื่อยๆ เห่ากระโดดกลับหลัง วิ่งไปวิ่งมาแล้วก็มาเห่าอีก งงเหมือนกันครับ

มันก็ไล่ผมมาเรื่อยๆ เห็นแบบนี้ไม่ปลอยภัยละ เดียวจะโดนหนากัดคาบ้าน (ถ้าโดนจริง อนาจตัวเองมาก) เลยตะโกนขอกำลังเสริมจากบนบ้าน พอพ่อมามันก็วิ่งกลับไปในถ้ำเลย

ถามพ่อว่าแบบนี้หมายความว่าไง พ่อบอกมันอยากหาคนเล่น อิอิ จริงเปล่าหว้า บังเอินไม่มีกระดูกไก่ด้วย อิอิ ไม่งั้นจะโยนให้มันกินละ

วันนี้แอบเซง เห๋นมันนอนกลิ่งกลางสนามแล้วผมมองจากมุมบน ปรากฏว่าเป็นตัวเมียครับ โอโห ถ้ามันมีลูกมาจะทำไงเนี้ย ไม่เต็มบ้านผมหรอเนี้ยยย จะให้ใครเลี้ยงดีเนี้ยยยย
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2551 17:00:48 น.
Counter : 129 Pageviews.  

น้องหมาเรา ทำหลอนไปหมด

เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา เพราะเจ้าน้องหมาเรา เกิดหมั่นเขี้ยวขวดน้ำพลาสติกขึ้นมา (ผมจะเก็บไว้ที่ห้องเก็บของด้านล่าง) แล้วใันก็คาบไปไว้กางสนามแล้วก็บรรจงกัดอย่างเมามัน จนทำให้เกิดเสียงอันดังสนั่น........

ผมนอนอยู่ก็แอบตื่นขึ้นมาเพราะเสียงนี้ ครั้งแรกก็แอบตกใจเหมือนกัน ว่าจะเหมือน The Ring ไหม แต่ผมเป็นผู้ชายต้องไม่ขี่คลาด ก็เลยลุกขึ้นมาแล้วมองไปรอบๆ แล้วก็เจอเจ้าหมาตัวแสบนี้เอง กัดขวดอยู่กลางสนามเสียงดังลั่น

พอรู้ที่มาของเสียงก็แอบขำไม่ได้แล้วก็นอนต่อ

แต่ผมก็มารู้ที่หลังว่ามีโชคร้ายจากเรื่องนี้เหมือนกัน นั้นคือพี่ๆวินมอเตอร์ไซด์ที่อยู่ติดๆกับบ้านผม เขาก็ได้ยินเสียวนี้เหมือนกัน เขาคงหลอนน่าดู จนพี่เขาต้องบีบแตรไล่ แล้วเจ้าหมาผมก็มันก็ขี้กลัวด้วย พอมีคนบีบแตรมันก็หลบกลับเข้าไปในถ้ำเลย มอเตอร์ไซด์คงแอบหลอนนิดๆแน่เลย อิอิ
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2551 15:53:40 น.
Counter : 128 Pageviews.  

1  2  3  

M|B
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่มีไรบรรยาย เหอๆๆ
Friends' blogs
[Add M|B's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.