My life For myself
Group Blog
 
All Blogs
 

Jigsaw ชิ้นสุดท้าย ที่ทำให้ผมประติดประต่อเรื่องต่างๆเข้าด้วยกันได้

ท้าวความจาก Blog ก่อนหน้านี้นะครับ

สิ่งที่ผมอยากรู้มากๆ คือคนที่ผมกำลังคบอยู่คนนี้ ขอเรียกว่าพลอยละกัน บางครั้งก็ดูเหมือนห่วงและจริงใจกับผม และบางครั้ง Sense มันก็บอกผมว่ามันไม่ใช่ พลอยเขาคบกับเราเพื่อหวังอะไรบางอย่าง

วันนี้ผมได้มีคำตอบกับตัวเองแล้วว่า เขาคิดยังไงกับผม


วันนี้ผมนัดพลอยไปดูหนังที่โรงหนังแถวบ้านผม นัดตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วด้วยนะ (แต่จองตัวต้องนานแล้ว) ผมก็ต้องไปรับเขาถึงศิริราช เพราะเขามาไม่เป็น จึงเราจะบอกว่าลงตรงไหน แต่เขาก็ยืนยันว่าลงไม่เป็น ต้องเป็นภาระให้ผมไปรับเขาอีก ไม่เป็นไร...ปอทนได้

ผมนัดกับเราตอน 10.45 ผมมาถึง 10.40 โทรหาเขา บอกว่าเดียวออกไปกำลังดูการ์ตูนอยู่ แล้วผมก็ต้องรอคนพันนี้ถึง 11.00 น

พอเขามา ผมขอให้เขาช่วยงานผมหนึ่งอย่างคืออัดเสียงพูดของเขาให้หน่อย ผมจะเอาไปทำงานวิจัย ระหว่างที่กำลังเดินมีเพื่อนเขาโทรมาหาเขา พอคุยเสร็จก็หันมาบอกผมว่า พลอยไม่ไปดูหนังกับปอแล้วนะ ต้องไปเชียร์บาสกับเจ้ปุ๋ยอ่า....

เท่านั้นแหละครับ ผมเข้าใจเขาทุกอย่างละแหละ ว่าเขาคิดยังไงกับผม อารมณ์ประมาณว่า เป็นตัวสำรองเลย เวลาเหงาๆก็มาคุยกับผม เวลาไม่เหงาก็ไปคุอยู่กับผู้ชายคนอื่น

เชื่อไหมครับ เพื่อนผมนิสัยมันจะเลวแค่ไหน แต่เวลานัดด้วยกันกับเพื่อนเช่นผม ไม่เคยเบี้ยวนัดผม แบบที่คนที่ผมคบคนนี้ทำเลย ดีนั่งยังอยุ่ที่ศิริราช ถ้าอยู่บนรถเมล์คงขอลงกลางทางแล้วนั่งรถย้อนกลับไปแน่ๆเลย

ตอนเจอกันที่ศิริราช ผมยังเฉยๆไว้ก่อน ไว้ลายความเป็นผู้ดี แลัเคารพในสถานที่ พอผมนั่งรถออกมา ผมก็โทรไปบอกเลิกเขา ซ้ำร้ายตอนบอกเลิกเขาบอกกลับมาว่า

"อืม...พลอยคงห้ามไรพี่ปอไม่ได้หรอ" ด้วยน้ำเสียงที่เฉยฉา

เออ...มันไม่เสียใจแม้แต่นิด เสียดายความรู้สึกที่มีให้คนเลวๆแบบนี้จริงๆๆ


และก็สุดท้าย ขอจบ Group Blog นี้เพียงเท่านี้
 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 5 พฤษภาคม 2551 20:12:33 น.
Counter : 183 Pageviews.  

เหตุผลสิ้นคิด ของการไม่โทรหา

สำหรับคนที่ผมคบคนนี้ มีอยู่สิ่งนึงที่ผมไม่ค่อยจะเข้าใจเลยก็คือว่า เขาไม่เคยโทรหาเราก่อนเลย อ๋อ มีอยู่ครั้งนึง ที่โทรหาเพราะวันนั้นไฟดับ ไม่มีอะไรทำ เลยโทรหาเรา

ผมก็เคยถามเขานะว่าทำไมไม่โทรหาบ้าง เขาก็ตอบแบบมีเหตุผลนะว่า กลัวเราไม่ว่าง เลยรอเราโทรมาดีกว่า โอเคยังพอรับฟังได้

ปกติผมจะ ยิงไปหาเขาก่อน แล้วเขาจะโทรกลับมา ผมจะรับหรือโทรไปหาเขา ก็แล้วแต่ตังในโทรศัพท์

โอเค แบบนี้พอรับได้ แต่เดียวนี้เขาเปลี่ยนไป

ผมยิงไป เขาไม่โทรกลับ หรือยิงกลับมา ส่วนผมก็รอๆๆๆๆ จนถึงเวลาที่ผมจะนอน ผมจึงค่อยโทรไปหาเขา

สิ่งแรกที่ผมถามคือ ทำไมไม่โทรกลับมา เขาตอบกลับมาได้กวนส้นเท้ามากคือ ก็รู้ว่าเดี่ยวปอก็โทรมาเองแหละ อืมๆๆนะ คนที่เราคบไม่ใช่เพื่อนไม่งั้นด่าไปแล้ว

เป็นแบบนี้อยู่หลายวันจนเริ่มจะสุดทน

เมื่อวานเลยถามไปตรงๆเลยว่า ถ้าเราไม่โทรมาจะทำไง เขาก็ตอบมาเองเลยว่าซักสองวันเดี่ยวจะโทรไปหาเอง

ตอนนี้ผมก็คิดไว้ในใจนะว่า ถ้า 2 วันไม่โทรมาชาตินี้อย่าเจอกันอีกเลย ไม่รู้ดิ เหมือนเขาไม่จริงจังยังไงไม่รู้ อารมร์แบบว่าคบไปทั่วอ่า

เหงแล้วเซงจิต

เพื่อนๆคิดว่าไงเอ๋ย
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 4 พฤษภาคม 2551 21:09:32 น.
Counter : 2491 Pageviews.  

เห็นใจกันบ้างไหม...ฉันรักเธอ

ประโชคนี้มาจากเพลง รอเธอหันมาของ โฟกัส

แล้วมาซึ่งใจตรงประโยคสุดท้ายที่เขาพูดว่า "เห็นใจกันบ้างไหม ฉันรักเธอ"

ฟังแล้วมันตรงมากๆเลย กับเรื่องที่เกิดขึ้นกับพี่สาวผม และมันก็กำลังจะเกิดกับผม


เรื่องของพี่สาวผมที่เลิกกับแฟน เพราะเหตุผลที่ว่า เราเข้ากันไม่ได้ บางที่มันอาจจะดูเหมือนข้ออ้างสำหรับคนที่ต้องการจะเลิกกัน แต่สำหรับพี่สาวผมนั้น นั้นคือความจริงที่พี่สาวผมต้องเจอ

พี่สาวผม กับแฟนเก่าของเขารักกันมากๆๆๆๆ แต่ก็น่าเสียดายความคิดเขาไม่ตรงกันเลย พอความคิดไม่ตรงกันก็ต้องทะเลาะกัน ถามว่ารักไหม ก็รักกันทั้งคู่ แต่ก็ต้องมาทะเลาะทั้งน้ำตา เห็นแล้วน่าสงสารมากๆ จนสุดท้ายก็ต้องมาเลิกกันด้วยเหตุผลนี้ ทั้งๆที่ทั้งสองคนก็รักกันดี แต่มันไปด้วยกันไม่ได้แอบมองพี่สาวผมอยู่นาน คราวนี้เรากับเจอกับตัวเราเองบ้าง ถามว่าผมรักคนที่เข้ามาในชีวิตผมคนนี้ไหม ผมเองก้ยอมรับเลยว่าเขาเป็นคนที่ดูดี และเข้าท่า และมีอนาคตมากที่สุด เท่าที่ผมเคยคบมาเลยก็ว่าได้ ผมเองก็อายุไม่ใช่เด็กแล้ว (ถึงบางที่จะแอ็บไปหน่อยก็เหอะนะ อิอิ) ก็มองๆไว้เพื่ออนาคตเหมือนกัน บางทีถ้าเราเจอคนดีๆ ก็อยากจะคบนั้น และไปไกลที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ จริงไหม

ถามว่าผมกับเขาก็โอเคดีนะ แต่ทุกคนมันคงไม่เหมือนกัน 100% หรอก ผมกับเขาก็มีเรื่องที่ไม่ค่อยจะเข้าใจกับเหมือนกันแหละ ถามว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ไหม มันก็ไม่้ใหญ่หรอก แค่ไม่เข้าใจกันบ้างในบางครั้ง ละก็พากันงอนกันบ้าง โกรธกันบ้าง แต่บางที่ตอนที่ผมโกรธเขาก็ไม่ใช่ว่าผมจะดีใจหรอกนะ ผมเองก็เสียใจเหมือนกันแหละ และคิดว่าเมื่อไหร่เราจะเข้าใจกันสักทีนะ

พอแค่นี้แหละบ่นมายาวละ อิอิ

อ๋อ ถ้าคนคนนั้นของผมเข้ามาอ่าน ก็อยากจะบอกว่า...
เห็นใจกันบ้างไหม...ฉันรักเธอ
 

Create Date : 27 เมษายน 2551    
Last Update : 27 เมษายน 2551 20:45:27 น.
Counter : 200 Pageviews.  

The bad impression form the first appointment.

Today, I have the first appointment with my girlfriend. The schedule of the appointment is not exactly because we don't know the time when classes is up.

In the afternoon, my girlfriend is calling to me for asking "When your class is up?". I answered "Approximate 16 o clock".

At 14 o clock, my girlfriend is calling to me again and telling "I wanna cancle class because your class is over too late. I can't come back to the domitory after 18 o clock because it is very dangerous". I answer "Wait a moment, I will call you later. i try to finish my job in a minute"

At 14.30 o clock, I finished my job and called to my girlfriend for telling "I am going to Future Park. You should out of your dormitory now." She answered "I already appointments with my friend at the book store. Sorry, you can appointment with me in next occasion"

Oh i really bad impression with my girlfriend. Now, I'm felling that she is only my friend, not my girlfriend.

ปล. Skill การ Writing ยังไม่แข็งแรง อ่านแล้วไม่เข้าใจก็ถามได้นะ หรือจะแนะนำตรงไหนก็บอกได้นะ
 

Create Date : 21 เมษายน 2551    
Last Update : 21 เมษายน 2551 20:27:04 น.
Counter : 202 Pageviews.  

ถ้าคนที่คุณคบ ชอบแซวแต่เรื่องเงินๆทองๆ

เริ่มเรืองกันเลยนะครับ หลังจากที่ผมตัดใจจากน้องคนนั้น ก็ได้ไปคุยเล่นๆกับเพื่อนคนนึง แล้วก็ได้ทำตามคำแนะนำของพี่ๆใน Blog นี้ท่านนึงที่บอกว่า ถ้ายังไม่แต่งงานก็แสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราเองไปเรือยๆ

เพื่อนคนนั้นก็เป็นเพื่อนที่ผมให้ Rate ว่าปกติ ในทุกๆด้าน ก็คุยๆถามสารทุกข์สุขดิบกัน สรุปได้ใจความว่า เพื่อนผมคนนั้นมีแฟนแล้ว แต่ไม่ค่อย Happy เพราะแฟนเขาติดเกม

ผมก็เลยพูดทิ้งท้ายไปว่า "ถ้าเลิกกันยังไงก็ลองมาคบกันก็ได้"

ผ่านไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์เพื่อนผมคนนั้นเลิกกับแฟน แล้วก็มาคบกับผมตามที่ผมได้เชิญไว้ (ทำไมมันจะเร็วอะไรขนาดนี้เนี้ย) ผมก็ถามเขานะว่าคิดดีแล้วหรอ เขาก็บอกดีแล้ว (ไม่ถึงเดือนเนี้ยนะ) เอาหว้าคบกันเฉยๆ ไม่เป็นอะไรหรอก (ยังไม่ได้ถึงกับขั้นเป็นแฟน)

ทุกอย่างเริ่มต้นจาก 0 (คือผมไม่ได้รู้สึกชอบ หรือ รักอะไรเขาเลย) แต่ก็ไม่ซีเรียส เพราะทุกอย่างมันก็ต้องเริ่มจาก 0 ทั้งนั้น

ทุกวันนี้ผมเองก็แอบเลวเล็กน้อย เพราะคำถามทุกอย่าง คำพูดทุกคำที่พูดไปนั้น ผมพูดเพื่อวัดใจเขาทั้นนั้น และผมเองก็เก็บเอาคำที่เขาพูดกับผมนั้นมาใช้ในการหาคำตอบที่ว่า

ทำไมเขาถึงตกลงคบกับผมได้เร็วขนาดนี้????

จากการที่คุย และคบกันได้ร่วม 2 อาทิตย์มี Factor นึงที่เริ่มเด่นชัด นั้นคือเรื่องเงิน ที่ผมคิดดังนั้นก็เพราะว่า เขาแซวผมบ่อยมากเรื่ิองนี้

ผมก็รู้ตัวเองดี เพราะผมมีวีรกรรมเรื่องการทำบุญ และผมเองก็ต่อโท แถวทำงานพิเศษอีก เลยคิดว่าผมเองคงมีเงินเยอะแน่ๆเลย แต่อยากจะประกาศเลยว่า ค่าเทอมอ่าพ่อออกให้ แต่ค่ากินอยู่อ่าหาเองโว้ยยยยย ผมเองก็ไม่ได้รวยอะไรมากหรอก

ผมเคยให้เขาถามนะแบบว่า อยากรู้เรื่ิองไหนก็ให้เขาถาม ซึ่งเรื่องที่เขาเลือกถามคือ
1.) เรื่องทำบุญนั้นจริงหรือไหมที่เขาพูดกัน
2.) ทำไมไม่ทำงาน
อะไรที่เกี่ยวกับเงินๆทองๆ ก็มีบ้างเหมือนกัน

แต่ทุกวันนี้ผมชักรู้สึกแหม่งๆแล้ว เพราะเขาชอบแซวว่า
"เนื้ย...ที่ไปดูหนังกับเพื่อน เพราะรอใครบ้างคนเลี้ยงไม่ไหว"
"โห...ขยันจัง จะรวยไปถึงไหนเนี้ย"-->เกี่ยวอะไรกันหว้า
อะไรประมาณนี้ เรื่องต่างๆมันทำให้ผมชักไม่แน่ใจแล้ว

เพื่อนๆคิดว่ายังไงบ้างครับ
 

Create Date : 14 เมษายน 2551    
Last Update : 14 เมษายน 2551 15:14:04 น.
Counter : 163 Pageviews.  


M|B
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่มีไรบรรยาย เหอๆๆ
Friends' blogs
[Add M|B's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.