ไทแทน “เมื่อยังวัยเด็ก ผมชอบดูกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ และนั่นคือก้าวแรกของผม”

ไทแทน
“เมื่อยังวัยเด็ก ผมชอบดูกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ และนั่นคือก้าวแรกของผม”

สวัสดีครับน้องๆที่น่ารัก กลับมาพบกันอีกแล้วกับคอลัมน์ Kid’s Shot หลังจากหยุดช่วงปีใหม่กันไปแล้วหวังว่าน้องๆคงไม่ลืมกันนะครับ สำหรับฮ็อตกอล์ฟฉบับนี้ พี่เรนก็จะพาน้องๆไปรู้จักเด็กผู้ชายตัวเล็ก วัย 7 ขวบที่ชื่นชอบในการตีกอล์ฟ น้องคนนี้มีชื่อว่าน้อง “น้องไทแทน”

น้องไทแทน มีชื่อจริงว่า ด.ช. ไทแทน สุนทรเวช สวิงจิ๋ว วัย 7 ขวบ เริ่มเล่น กอล์ฟตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แรงบันดาลใจที่ทำให้เล่นกอล์ฟเพราะชอบนั่งตักคุณปู่ดูรายการแข่งขันกอล์ฟเป็นประจำจึงทำให้เริ่มจับไม้กอล์ฟของเด็กเล่นมาฝึกตีอยู่ที่บ้าน หลังจากนั้น เข้ามาเรียนอนุบาล มีครอบครัวรุ่นพี่ที่เป็นนักกีฬากอล์ฟได้มอบพัตเตอร์ให้เป็นที่ระลึกจึงเริ่มสนใจอยากลองเรียนกอล์ฟ เลยไปเรียนกับทีมโปรของ Sunshine Golf and Kids Development Center โดย“โปรนิด” เจษฏา สารพุทธิ เป็นผู้ดูเเลเรื่องลูกสั้นเเละพัตต์

ปัจจุบัน “ไทแทน” ได้รับคัดเลือกอยู่ในกลุ่มโครงการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนรุ่นใหม่ ของ “โปรเขียด” ษมา ศุษิลวรณ์ ซึ่งเป็นหัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย Sea Games 2007 (สี่เหรียญทอง หนึ่งเหรียญเงิน)

การแข่งขันที่เคยเข้าร่วมกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 39 ในรุ่นอายุต่ำกว่า 8 ปี (Class F) และเป็นรายการแรก ที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ประเภททีมชาย

นอกจากนี้น้องไทแทนที่น่ารักยังบอกว่านอกจากกอล์ฟเป็นสิ่งที่ชอบอยู่แล้วกอล์ฟ ยังมีคุณประโยชน์มากมายที่เป็นผลดีต่อตัวเรา เช่น ทำให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจดีและยังช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น พร้อมทั้งยังเป็นการฝึกการควบคุมตัวเองได้ดีอีกด้วย

ส่วนความสามารถอื่นๆของน้องนั้นนอกจากการตีกอล์ฟแล้วยังชอบร้องเพลง,ทำอาหาร,วาดรูป,และแสดงโขน ขณะที่ความฝันในอนาคตนั้นตั้งใจจะเป็นนักกีฬาโรงเรียนจนถึง Class A และลองเข้าร่วมแมตช์การแข่งขันอื่นๆ

และนี่คือเด็กน้อยวัยเพียง 7 ขวบที่มีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่ส่วนเอกลักษณ์ในการเล่นกอล์ฟที่พี่เรนสังเกตเห็นนั้น คือสไตล์ของน้องไทแทนเป็นคนตีลูกได้แรง แต่ที่น่าแปลกใจคือน้องมีท่าทางดีใจไม่เหมือนใคร เพราะเมื่อใดที่ทำพาร์หรือเบอร์ดี้ได้ น้องมักออกมากแสดงความดีใจด้วยการเต้นนั่นเองครับ

สุดท้ายนี้น้อง “ไทแทน” ก็อยากฝากถึงคนที่เพิ่งจะเริ่มหัดเล่นกอล์ฟและเพื่อนๆว่า “ตีให้สนุกซ้อมบ่อยๆ ให้เหมือนกับเล่นเกมพยายามให้ดีที่สุด” พี่เรนก็หวังว่าน้องไทแทนจะทำตามฝันของน้องให้เป็นจริงนะครับพี่เป็นกำลังใจให้ครับ สวัสดีครับ.Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 5 สิงหาคม 2558 10:43:29 น.
Counter : 463 Pageviews.

ฟาริดา ตั้งพูลเจริญ สวิงสาวดาวรุ่งมุ่งมั่น เพื่อคว้าโอกาสใน LPGA


กอล์ฟเป็šนกีฬาที่เล่นกับความรู้สึกหัวใจ สมาธิ และความอดทนค่‹อนข้Œางสูง ดังนั้นคนที่จะประสบความสำเร็จในกีฬากอล์ฟ ต้Œองมีองค์ประกอบเหล่‹านี้ค่‹อนข้Œางครบ นักกอล์ฟเยาวชนไทยเดี่ยวนี้เก่‹งๆ หลายคนโดยเฉพาะนักกอล์ฟสาวซึ่งในระดับเอเชียเราก็คงเป็นรองแค่‹เกาหลีกับญี่ปุ่นเท‹านั้น ซึ่งปั˜จจุบันมีนักกอล์ฟสาวๆ รุ่นพี่ไปสร้ŒางผลงานในระดับโลกไวŒมากมาย นั่นจึงเป็นเหมือนบันไดฝ˜น ที่นักกอล์ฟสาวรุ่‹นใหม่‹อยากจะก้Œาวไปยืนตรงจุดนั้น เช่นเดียวกับความฝันของนักกอล์ฟสาว เจ้าของพื้นที่ Hot Star ของเราในวันนี้เช่‹นกัน


ฟาริดา ตั้งพูลเจริญ หรือ น้Œองบุ้Œง สวิงสาววัย 15 ปี โดยน้องบุ้งเองมีความสนใจในกีฬากอล์ฟตั้งแต่อายุได้ 10 ขวบ และบังเอิญว่าได้เพื่อนของคุณพ่อก็คือคุณณัฎฐชัย เล็กชม ซึ่งเป็นโปรกอล์ฟ มาจับสวิงสอนให้ และเมื่อได้เรียนครั้งแรกก็รู้สึกสนุกและชอบในกีฬากอล์ฟจึงเล่นและฝึกซ้อมตั้งแต่นั้นมา และคุณพ่อคุณแม่ก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ปัจจุบันก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักกอล์ฟของโรงเรียน ซึ่งทางน้องบุ้งกับเพื่อนๆ ที่เป็นทีมของโรงเรียนก็ต้องมีการฝึกซ้อมร่วมกัน โดยจะซ้อมทุกวันพุธ หรือไม่ก็ไปออกรอบที่ สนามกอล์ฟ ซัมมิท วินด์มิลล์ และวันพฤหัสเรียนกับโปรณัฎฐชัย ส่วนวันอาทิตย์ก็จะไปเรียนที่โรงเรียน Sunshine Golf and Kids Development Center สนามไดร์ฟเกียรติธาดากับโปรเขียด (ษมา ศุษิลวรณ์) 


ส่วนเรื่องของการเรียนนั้นน้องบุ้งก็ให้ความสำคัญมากเช่นกันในเวลาที่เรียนก็จะตั้งใจเรียนทำงานที่คุณครูสั่งทำการบ้าน โดยมีการแบ่งเวลาทั้งเรียนและกีฬากอล์ฟไว้อย่างชัดเจน น้องบุ้งได้ฝึกซ้อมและเริ่มลงแข่งขันในรายการต่างๆ และรายการแรกที่เข้าร่วมแข่งขันคือ รายการ TJGF จัดขึ้นที่สนาม Royal Hills Golf ตอนนั้นน้องบุ้งทำสกอร์ได้ 101 ซึ่งก็ภูมิใจมากเพราะถือเป็นรายการแรกที่เข้าร่วมแข่งขัน ส่วนรายการที่ลงแข่งขันแล้วมีความประทับใจมากที่สุด คือ รายการ ISF ที่ Prime Golf ทำสกอร์ได้ 80 


โดยน้องบุ้งบอกว่า “ถึงรายการนี้จะทำคะแนนออกมาได้ไม่ดีมากนัก แต่บรรยากาศการแข่งขันในวันนั้นทำให้รู้สึกประทับใจ เพราะได้เล่นกับเพื่อนๆ ทำให้สนุก ไม่เครียด อีกทั้งยังได้เรียนรู้กฎและกติกาในการแข่งขันเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย” และเมื่อถามถึงนักกีฬากอล์ฟในดวงใจและอนาคตในกีฬากอล์ฟ น้องบุ้งบอกว่า “ชื่นชอบ Sergio Garcia เพราะเขาเป็นนักกีฬาที่มีบุคลิกดี ไม่ถือตัว แถมยังเก่งอีกด้วย ส่วนเรื่องเป้าหมายในอนาคตของการเล่นกอล์ฟนั้น อยากมีโอกาสสักครั้งในเข้าร่วมแข่งขันรายการ LPGA


สุดท้ายนี้น้องบุ้งก็ฝากข้อคิดมาถึงน้องๆ ว่า “กีฬาทุกชนิดเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะกีฬากอลฟ์ ซึ่งเป็นกีฬาที่แข่งขันกับตัวเองและได้ในเรื่องของความสุขุมรอบคอบมีสมาธิมากขึ้น ความมีระเบียบวินัย เคารพกติกาและมารยาท ซึ่งก็เป็นพื้นฐานของการเข้าสังคมแต่ก็ต้องไม่ลืมเรื่องของการเรียนดังนั้นควรจะแบ่งเวลาให้เหมาะสมแล้วจะทำให้เรา “ประสบความสำเร็จ” ทั้งด้านการเรียนและด้านกีฬา


ที่มา : //www.hotgolfclub.com/page.php?a=10&n=297&cno=2728

Create Date : 16 กันยายน 2557
Last Update : 16 กันยายน 2557 0:02:46 น.
Counter : 457 Pageviews.

0 comment
ทัต โพธิทัต หรือน้องเจทท์ สวิงดาวรุ่งเป้าหมายสู่การเทิร์นโปร


เวลาเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดสำหรับใครหลายคน เคยมีคนพูดว่า เวลา มีค่ามากกว่าเงิน เพราะเงินสามารถหาเพิ่มได้ แต่เราไม่สามารถหาเวลาเพิ่มได้ ซึ่งหลายคนก็อยากย้อนกลับไปเริ่มทำหรือแก้ไขในสิ่งต่างๆ ที่เคยทำผิดพลาด แต่มันก็ไม่มีทางเป็นไปได้


ดังนั้นเราควรตั้งใจทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ใช้เวลาใหคุ้มค่ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์และมีวางแผนการตั้งเป้าหมายในอนาคตที่ชัดเจนและตั้งใจทำเพื่อให้ประสบความสำเร็จให้ได้อย่างที่ตั้งเป้าไว้ เหมือนหนุ่มน้อย Hot Star คนนี้ ที่ไม่ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยมีความตั้งใจในการฝึกซ้อมและในอนาคตตั้งเป้าไว้อย่างชัดเจนทางด้านกีฬากอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัย ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือการ Turn Pro


ทัต โพธิทัต หรือ เจทท์ อายุ 13 ปี น้องเจทท์ มีความสนใจในกีฬากอล์ฟเมื่อตอนอายุได้ 6 ปี เพราะคุณพ่อกับคุณลุงเล่นกอล์ฟ น้องเจทท์จึงเกิดความสนใจและเริ่มจับไม้ตามคุณพ่อกับคุณลุงไปเล่นที่สนาม ในช่วงแรกก็ได้ให้คุณลุงไผทสันต์ ซึ่งก็เป็นลุงของน้องเจทท์เอง เป็นผู้จับสวิงและสอนเรื่องของพื้นฐานเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟน้องเจทท์จึงเรียนรู้และฝึกซ้อมตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา


ปัจจุบันน้องเจทท์ได้ไปเรียนกอล์ฟอย่างจริงจังโดยทางครอบครัวก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะทางบ้านก็เล่นกีฬากันอยู่แล้ว โดยทางคุณพ่อได้ส่งน้องเจทท์ไปเรียนกับโปรษมา ศุษิลวรณ์ ที่โรงเรียน Sunshine Golf สนามไดร์ฟเกียรติธาดา สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อมกอล์ฟจะแบ่งเป็นที่สนามไดร์ฟเกียรติธาดา สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 2 ชั่วโมง และจะออกรอบที่สนามเมืองแก้วเก้าหลุม ในเวลาหลังเลิกเรียน ประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ขึ้นอยู่กับการบ้านที่โรงเรียนซึ่งถ้ามีมากก็อาจจะลดเวลาในการฝึกซ้อมลงบ้าง แต่ถ้ามีงานน้อย น้องเจทท์ก็จะใช้เวลาในการฝึกซ้อมกอล์ฟอย่างเต็มที่ โดยสไตล์ในการเล่นของน้องเจทท์จะชอบเล่นลูกกลางกรีน แล้วตีไปเรื่อยๆ ทำเกมการเล่นสอดคล้องกับความสามารถของตัวเอง และจากการที่น้องเจทท์ได้ไปเรียนและฝึกซ้อมเป็นประจำ ทำให้น้องเจทท์มีพัฒนาการในกีฬากอล์ฟที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังเคยเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ US Kid ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งรายการนี้เป็นรายการที่น้องเจทท์มีความประทับใจมากทั้งเกมการแข่งขันที่สนุกสนาน สภาพบรรยากาศของสนามที่สวยงาม และมิตรภาพของเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ แต่นี่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่จะทำให้น้องเจทท์ได้ฝึกฝนและพัฒนาฝีมือเพราะน้องเจทท์มีความตั้งใจว่าในอนาคตอยากจะไปเล่นกอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัย NCAA ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เหมือนอย่างรุ่นพี่หลายๆ คน ที่เป็นลูกศิษย์ของโปรษมา ศุษิลวรณ์ ที่ Sunshine และยังตั้งความหวังว่าจะ Turn Pro ให้ได้


นอกจากจะตั้งเป้าหมายในอนาคตแล้วน้องเจทท์บอกว่า“การเล่นกอล์ฟนั้นนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแล้วยังช่วยทำให้ผมใจเย็นขึ้น มีสมาธิ มีระเบียบวินัยมากขึ้น รู้จักวางแผน การแบ่งเวลา โดยผมจะให้ความสำคัญในเรื่องเรียนมาก่อน พยายามตั้งใจเรียนในห้องให้ดีที่สุด จะได้ไม่ต้องไปเรียนพิเศษมากนักและมีเวลามาซ้อมกอล์ฟมากขึ้น” นอกจากนั้นน้องเจทท์ยังผ่อนคลายด้วยการไปว่ายน้ำและการเล่นดนตรี ซึ่งก็เป็นงานอดิเรกที่น้องเจทท์ชื่นชอบเช่นกัน


และสุดท้ายนี้น้องเจทท์ก็อยากจะฝากถึงพี่ๆน้องๆ เยาวชนที่มีความสนใจในด้านกีฬาและยังไม่รู้ว่าตนเองจะเล่นกีฬาชนิดใดหรือเหมาะกับการเล่นอะไร ผมอยากให้มาลองเล่นกีฬากอล์ฟกันดู ผมว่ากอล์ฟเป็นกีฬาที่สนุกและท้าทายความสามารถ เพราะไม่ใช่ทุกคนจะเก่งหมดหรือจะชนะตลอดมันขึ้นอยู่กับการฝึกซ้อมและโอกาส และกอล์ฟเป็นกีฬาที่แข่งขันกับตัวเอง เลยอยากให้หันมาเล่นกอล์ฟกัน ดีกว่าที่จะปล่อยเวลาไปแบบเปล่าประโยชน์


ที่มา :  //www.hotgolfclub.com/page.php?a=10&n=297&cno=2606


..........................
Create Date : 15 กันยายน 2557
Last Update : 15 กันยายน 2557 23:57:29 น.
Counter : 136 Pageviews.

0 comment
น้องบั๊ค “ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้ออกรอบ”

สวัสดีครับน้องๆ ที่น่ารักทุกคนพบกับพี่ Gus เช่นเดิมในคอลัมน์ Kids Shot ในช่วงเวลาที่ทุกๆ อย่างก็มีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศ ที่เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน อีกทั้งสถานการณ์บ้านเมือง ที่ยังคงมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงอย่างไร น้องๆ ก็ต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดนะครับ ก็คือตั้งใจเรียนหนังสือและถ้ามีเวลาว่างก็หากิจกรรมทำกันครับ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ใหม่ หรือจะเป็นการล่นกีฬา ซึ่งก็ได้ประโยชน์ทั้งด้านร่างกาย ความมีระเบียบวินัย การฝึกสมาธิ อย่างเช่นกีฬากอล์ฟ เหมือนกับหนุ่มน้อยผู้นี้ ผู้ที่ใช้เวลาในยามว่างไปกับการเล่นกอล์ฟ


ด.ช. ริวโนะซึเกะ ซูกาโมโต หรือ น้องบั๊คโดยจุดเริ่มต้นในกีฬากอล์ฟของน้องบั๊คคือ ได้ติดตามไปดูคุณพ่อเล่นกอล์ฟเป็นประจำ จึงเกิดความสนใจ และอยากฝึกฝนอย่างจริงจัง ซึ่งทุกคนในครอบครัวก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยส่งน้องบั๊คไปเรียนกอล์ฟที่ Sunshine กับทีมสอนคือ โปรโดม, โปรมาร์ค และโปรพู่กัน จนตอนนี้น้องบั๊คได้รับคัดเลือกเข้าโครงการพัฒนานักกอล์ฟและเยาวชน ของโปรษมา ศุษิลวรณ์ ที่ Sunshine สนามไดร์ฟเกียรติธาดา น้องบั๊ค บอกว่า “ตั้งแต่ที่ได้มาเรียนและเล่นกีฬากอล์ฟนั้น ทำให้บั๊คมีระเบียบวินัย และมีสมาธิมากขึ้นสามารถนำสิ่งเหล่านี้มาปรับใช้ในการเรียน และปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ส่วนเรื่องอนาคตสำหรับกีฬากอล์ฟของน้องบั๊คนั้น ตั้งใจที่จะเป็นแชมป์ให้ได้ครับ” ส่วนเรื่องการเรียนนั้น น้องบั๊คก็จะมีการแบ่งเวลา ซึ่งเวลาเรียนจะตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้มีเวลาในการเรียนกอล์ฟและซ้อมให้มากๆ และจะตั้งใจอย่างเต็มที่เช่นกัน เพื่อที่จะได้เป็นแชมป์ และเอารางวัลมาให้กับคุณแม่ให้ได้” โดยน้องบั๊คมีนักกีฬาที่เป็น Idol คือ Tiger Woods ซึ่งก็เป็นนักกีฬากอล์ฟที่เก่งมากครับ


สุดท้ายนี้น้องบั๊คอยากฝากถึงเพื่อนๆ ว่าถ้าเราทำสิ่งใดแล้วก็ขอให้เราตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนหรือการทำกิจกรรม ถ้าเราทำสิ่งที่เราชอบแล้ว ถึงแม้จะมีอุปสรรคเข้ามา เราก็อย่าพึ่งท้อ บางทีมันอาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ เท่านั้น เหมือนกับการที่ได้ออกรอบไปเล่นกอล์ฟ ถึงแม้อากาศจะร้อนแค่ไหนแต่บั๊คก็มีความสุขที่ได้ไปออกรอบครับ


ที่มา :  //www.hotgolfclub.com/page.php?a=10&n=298&cno=2536

Create Date : 15 กันยายน 2557
Last Update : 15 กันยายน 2557 23:52:53 น.
Counter : 190 Pageviews.

0 comment

fang surachet
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สอนโดย หัวหน้าโค้ชทีมชาติ
(โปรเขียด)ษมา ศุษิลวรณ์
CUD12,San Diego Golf Academy

(โปรนิด)เจษฏา สารพุทธิ (ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติ ชุดปัจจุบัน)
อดีตนักกอล์ฟทีมชาติ รุ่น Johnnie Walker Rising Star

(โปรวสันต์)
โค้ชทีมสาธิตเกษตร 52-53

(โปรโดม) Professional Golfer Career College
อาจารย์พิเศษสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬา

(โปรยิม) จิตติ ศรีธนพล วิทยาศาสตร์การกีฬา มหิดล แชมป์ Toyota PGA Thailand Challenge 2013

(โปรกิฟท์)นชา พัฒน์ชนะ (จิตวิทยา จุฬาลงกรณ์ )
อดีตนักเรียนทุนกีฬากอล์ฟ ทีมจุฬา


มีไม้กอล์ฟให้ยืม ฟรี
ยินดีต้อนรับมือใหม่
สอนกอล์ฟเป็นภาษาอังกฤษได้

โทร 0817017321
ID line = prokead