Group Blog
 
All blogs
 
Review : Toners ภาค 2


ช่วงนี้หันมาใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือเน้นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารเคมี เพราะเคยอ่านในห้องโต๊ะเครื่องแป้งว่าจริง ๆ แล้วแอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่ในโทนเนอร์ไม่ได้ช่วยกระชับรูขุมขน แต่กลับทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้น แอลกอฮอล์อาจจะทำให้รูขุมขนดูเล็กและกระชับเมื่อทาลงบนผิว แต่หลังจากนั้นแล้วรูขุมขนจะขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ดิฉันจึงเลิกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ดิฉันเป็นคนผิวค่อนข้างมัน โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์สำหรับผิวมันนั้นหายากมาก มีเพียงไม่กี่ยี่ห้อในตลาดเท่านั้น เช่น Clarins - Toning Lotion With Iris หรือ Kiehl's - Tea Tree Oil Toner หรือ L'Occitane - Purifying Rice Toner หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์รู้สึกว่าผิวดีขึ้นมาก อ่อนนุ่ม ไม่แห้งกร้านเหมือนเวลาใช้แอลกอฮอล์ รูขุมขนก็เล็กลงด้วย ลองมาดูรีวิวกันค่ะ

1. Clarins - Toning Lotion With Irisขนาด 7.0 oz. ราคา $26.50/฿ไม่ทราบค่ะ
ความพึงพอใจ - เป็นโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่ก็สามารถควบคุมความมันได้ดี ไม่ทำให้หน้าแห้งเกินไป ช่วยรักษาค่า ph ของผิว ให้ความชุ่มชื่นเพราะมีส่วนผสมของอโล เช็ดคราบสกปรก ฝุ่นละอองออกได้ดีมาก
ข้อดี - ใช้ได้นาน ถ้าใช้วันละ 2 คร้้ง เช้ากับกลางคืน ก็ได้นานถึง 4 เดือน
ข้อเสีย - กลิ่นน้ำหอมไอริสแรงไปหน่อย คนที่ไม่คุ้นหรือไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมอาจจะไม่ชอบ ใช้วันแรก ๆ เวียนหัวทุกครั้ง ใช้ไปหลาย ๆ วันจึงเริ่มชินกับกลิ่น
จะซื้อต่อหรือไม่ - ไม่แน่ใจ อาจจะย้อนกลับมาใช้อีกในอนาคต

2. Avalon Organics - Vitamin C Balancing Facial Tonerขนาด 8.5 oz. ราคา $9.99/฿ไม่ทราบค่ะ
ที่ซื้อโทนเนอร์ตัวนี้มาเพราะต้องการใช้สลับกับ Clarins - Toning Lotion With Iris ดิฉันล้างหน้าวันละ 3 ครั้ง ใช้โทนเนอร์เช็ดทั้งหน้าและคอ ถ้าใช้แต่ของ Clarins ก็จะหมดไวมาก เลยซื้อโทนเนอร์ที่ราคาไม่แพงมาสลับใช้ ของราคาแพงขอยืดเวลาใช้นาน ๆ
ความพึงพอใจ - ชอบนะ เพราะเป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ 100 % ที่สำคัญคือมีส่วนผสมของแตงกวา มะละกอซึ่งมีวิตามิน C ที่ช่วยในการผลัดผิวและกระชับผิว มีมะนาวเหลืองและชาขาวเป็น antioxidant ช่วยป้องกันรังสีที่จะมาทำลายผิว มีอโลให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว กลิ่นก็เป็นธรรมชาติ เหมือนกลิ่นส้ม ใช้แล้วรู้สึกผิวดูเนียนใสขึ้น รูขุมขนก็เล็กลง เวลาทาไม่รู้สีกเย็นวาบเหมือนพวกแอลกอฮอล์ รักษาค่า ph ของผิวดี
ข้อดี - ทั้งดีทั้งถูก ปริมาณก็เยอะ ไม่ทำร้ายผิว หน้าดูใสขึ้นจริง
ข้อเสีย - ค่อนข้างเหนอะหนะผิวหลังทา คงเป็นเพราะมีอโลผสมอยู่ ไม่เหมาะสำหรับคนผิวมัน เพราะไม่ช่วยเรื่องลดความมัน เก็บไว้สำหรับทาตอนอยู่บ้านหรือทาก่อนนอนจะดีกว่า
จะซื้อต่อหรือไม่ - ซื้อแน่นอน ของถูกและดีอย่างนี้ไม่พลาดแน่นอน

3. Origins - Oil Refiner™ Skin purifying tonicขนาด 5.0 oz. ราคา $19.50/฿ไม่ทราบค่ะ
โทนเนอร์ตัวนี้ยังงง ๆ อยู่ว่ามีแอลกอฮอล์หรือไม่ จากคำอธิบายในเว็บไซต์ของออริจินส์ดูเหมือนว่าจะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่ผสมแอลกอฮอล์ แต่เมื่อดิฉันถามเจ้าหน้าที่เคาเตอร์ออริจินส์ เธอบอกว่าโทนเนอร์ทุกตัวของออริจินส์ผสมแอลกอฮอล์ เลยขอขนาดทดลองมาลองใช้ก่อน
ความพึงพอใจ - หลังจากที่เอาขนาดทดลองมาลองใช้ คิดว่าโทนเนอร์ตัวนี้มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ เพราะเมื่อทาแล้วมีความรู้สึกเย็นวาบ ผิวหน้าแห้ง รูขุมขนกระชับทันที ผิวแดงขึ้นเล็กน้อย และมีกลิ่นแอลกอฮอล์อ่อน ๆ จากที่กล่าวก่อนหน้านี้ว่าดิฉันใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ พอมาใช้โทนเนอร์ที่ผสมแอลกอฮอล์ จึงรู้สึกถึงความแตกต่างได้ทันที ใครที่ใช้โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์แล้วจะไม่อยากกลับไปใช้โทนเนอร์ที่ผสมแอลกอฮอล์อีกเลย เพราะผิวจะเริ่มไวกับพวกสารเคมีต่าง ๆ และแพ้
ข้อดี - ราคาไม่แพงมาก คุมความมันได้พอควรเพราะมีส่วนผสมของ White China Clay ช่วยซึบซับความมัน
ข้อเสีย - คิดว่ามีแอลกอฮอล์นะ และเมื่อเทียบกับ Lancôme - PURE FOCUS - TONER แล้วคิดว่าของลังโคมมีประสิทธิภาพมากกว่า (อ่านรีวิวได้ที่ Review : Toners)
จะซื้อต่อหรือไม่ - ไม่ซื้อแน่นอน

4. Neutrogena - Pore Refining® Tonerขนาด 8.5 oz. ราคา $7.99/฿ไม่ทราบค่ะ
ความพึงพอใจ - เหตุผลที่ซื้อโทนเนอร์ตัวนี้มาเพราะเห็นว่าช่วยลดขนาดขุมขน และมี Alpha and Beta Hydroxy หรือ AHA ช่วยผลัดผิวและให้สีผิวดูเรียนเนียนขึ้น หลังจากที่ใช้แล้วไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงใด ๆ แถมจะทำให้หน้าพังด้วย เพราะสารเคมีเยอะมากกกก กลิ่นน้ำหอมและแอลกอฮอล์ฉุนกึก เลยเปลี่ยนมาใช้ทาจักกะแร้ เผื่อจะช่วยให้ขาวขึ้นบ้าง
ข้อดี - ถูกอย่างเดียว
ข้อเสีย - สารเคมีเพียบ น้ำหอมกลิ่นแรงมาก เวียนหัวทุกครั้งที่เปิดใช้ ไม่ได้ผลตามที่โฆษณา และอาจทำให้ผิวหน้าเสียได้
จะซื้อต่อหรือไม่ - ลาขาดกันเลยชาตินี้

**สิ่งที่ต้องระวังสำหรับการใช้ Alpha and Beta Hydroxy คือ จะทำให้ผิวไวต่อแสงแดดและเกิดอาการผิวไหม้ได้ ฉะนั้นจะต้องทาครีมกันแดดทุกครั้งหลังใช้**Create Date : 12 มิถุนายน 2552
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2552 3:52:06 น. 1 comments
Counter : 1425 Pageviews.

 
แวะมาเก็บข้อมูลค้าบบ

มีตัวน่าลองเล่นหลายตัวเลยอะคับ


อยากได้มาเล่นบ้างจังง่า


โดย: เด็กโครงงาน วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:18:38:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sunny Shiny Day
Location :
WA United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
"โลกสอนมนุษย์ว่าทุกสิ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลง แต่โลกก็กลับสอนให้มนุษย์ผูกพัน"

โดยพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต
Custom Search

Free Blog Content

WeatherBug
Your weather just got better.
Friends' blogs
[Add Sunny Shiny Day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.