NOBODY PERFECT, JUST DO YOUR BEST
Group Blog
 
All Blogs
 
บทเพลงจากอดีต

เคยมั๊ยที่ฟังเพลงบางเพลงแล้วสะดุด พร้อม ๆกับภาพในอดีตที่ผุดขึ้นมา ในช่วงเวลาต่างๆ ที่ผ่านมาของชีวิต เพราะชอบฟังเพลงมาก จึงมักผูกโยงเหตุการณ์เข้ากับเพลงไว้เสมอ มันไม่ใช่แค่ความรักหรอก บางทีก็แค่ช่วงเวลาของความประทับใจ กับใครบางคนที่เดินเข้ามา เป็นน้อง เป็นเพื่อน เป็นพี่ แบ่งปันสิ่งที่ดีแก่กัน เพราะความสัมพันธ์ของมนุษย์นั้นมีหลากหลายแบบ แต่ก็มักจะเลือกในแบบที่ยั่งยืน เป็นเพื่อนแท้ ที่ดำรงไว้ด้วยมิตรภาพอันบริสุทธิ์

ก็อยากจะเล่าเรื่องราวที่มาของการฟังเพลงแต่ละเพลงไว้ ซึ่งเป็นคนชอบฟังเพลงทุกประเภท และหลายๆ ภาษา แต่ที่ถนัดมากก็ไทยกับอังกฤษนี่แหละ You Don't Know Me เป็นอีกเพลงนึงที่เพิ่งมีโอกาสได้ฟัง เคยมีเพื่อนคนนึงพูดถึงเพลงนี้เมื่อนานมาแล้วและเพื่อนคนนั้นก็ไม่เคยเจอกันอีกเลย จำได้ว่าชอบเพลงของ Ray Charles ด้วย ตอนน้นไม่รู้จักเพลงเหล่านี้เลย แต่ก็มีโอกาสชมภาพยนต์เรือ่ง Ray Charles ชอบเพลงของเค้ามาก เป็นนักร้องผิวสี ตาบอด แต่ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการสร้างผลงานอันเป็นอมตะแนว ริทึ่มแอนด์บลู แจ๊ส และ รอคแอนด์โรล เพลงสนุกๆอย่าง Hit the road Jack ที่มีจังหวะสนุกสนานหรือแนวซึ้งหวานกินใจอย่าง I CAN'T STOP LOVING YOU หรือจังหวะมันส์มัน อย่าง mess around
ตอนเรียนหนังสือในมหาวิทยาลัย เป็นช่วงนึงที่สนุกมาก มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำพอเข้าปี 1 ก็มีกิจกรรมเชียร์ ก็ร้องเพลงเชียร์กัน นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการชอบร้องเพลงมั๊ง แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่หรอก ชอบมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่เป็นเด็กบ้านนอก ก็จะมีวิทยุทรานซิสเตอร์ มีสถานีโปรดอยู่ 2 สถานีที่เปิดเพลงสากล สมัยก่อนก็เพลงของ The Carpenters บ้าง จำได้ว่าตอนมศ 3 ครูให้ออกไปร้องเพลงหน้าชั้นประจำ เพลงโปรดก็อย่างเช่น Yesterday Once More หรือเพลงจังหวะสนุก ๆ อย่าง Top of The WorldCreate Date : 15 มกราคม 2553
Last Update : 19 มกราคม 2553 17:32:04 น. 0 comments
Counter : 277 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sunnyorchids
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้านอยู่กรุงเทพฯ เมื่อก่อนชอบเลี้ยงกล้วยไม้พันธุ์แท้ แต่ความสามารถน้อย ไม่ค่อยรอด ก็เลยหันมาเลี้ยงกล้วยไม้สกุลหวายเป็นหลัก เริ่มสะสมแคทลียา กับฟาแลนนอบซิสแต่ ความรู้ไม่ค่อยมาก เลี้ยงดูสวยงามสนุกสนานมากกว่า
ฝันอยากมีบ้านในป่า ตามเชิงเขา มีลำธาร หน้าหนาวอากาศหนาวๆ จะได้สร้างกระท่อมไม้ซุง เพราะชอบหนังสือชุดบ้านเล็ก แล้วจะปลูกกุหลาบเยอะๆ โดยเฉพาะกุหลาบเลื้อย ขอความกรุณาจากกูรูทุกท่านด้วยค่ะ
Friends' blogs
[Add sunnyorchids's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.