เริ่มต้นเขียนบล็อกใหม่ เพราะมีสิ่งสำคัญเหนือสิ่งใดให้รอคอย...ลูก... "น้ำผึ้งเดือนอ้าย"
Group Blog
 
All Blogs
 

ถ้าหนูเกิดปีนี้--ปีชวด

แหม! ไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามี้จะบ้าดูดวงขนาดนี้ ตามภารกิจของมี้กะป๋าว่าต้องมีหนูในปีนี้ ฉะนั้นมี้เลยขอหาข้อมูลหน่อยว่าหนูเกิดวันไหนจึงจะได้ เผื่อมีโอกาสมี้จะได้เบ่งให้ตรงเป๊ะ

สำหรับคนเกิดปีชวด
ตามนักกษัตรจีนกล่าวว่า ปีชวด หากินเก่ง ปากจัด มั่งมี (ขึ้นอยู่กับดวง)
ปีเสริมดวง จะแต่งงาน จะหุ้นส่วน จะคบหาล้วนดีทั้งสิ้นคือ
1. ปีฉลู (วัว) เสริมดวงเงิน
2. ปีมะโรง (งูใหญ่) เสริมความคิด
3. ปีวอก (ลิง) เสริมความสุข (ปีเกิดมี้เอง )


ปีที่ห้าม หรือชงกันคือ ปีมะเมีย (ม้า) จะทำให้ทะเลาะกันมากมาย เนื่องจากความคิดไม่ลงกัน ควรแก้ด้วยการ หาวัวขาวคู่มาตั้งทางทิศใต้ แก้ภัยพาลได้ และทำบุญ กล้วย ส้มคู่ ดอกรัก มาถวายพระที่บ้านและพระประธานในโบสถ์ แก้เคล็ด แผ่เมตตาให้คนรัก


ปีชวดตามวันเกิด


เกิดวันอาทิตย์ ตกพึ่งตนเอง ใช้เงินเก่ง ควรเก็บเงินให้อยู่และเสริมด้านวิริยะ จะทำให้เป็นที่พึ่งของคนทั่วไปได้

เกิดวันจันทร์ ตกศึกษาเล่าเรียน ภายหน้าได้เป็นใหญ่ ต่อไปจะร่ำรวย ยกเว้นมีวิบากกรรมเยอะ ควรมั่นมุ่งศึกษาหาความรู้จะดีขึ้น ชีวิตต่อไปจะมีความสุข ร่ำรวย

เกิดวันอังคาร ตกลำบากช่วงต้นชีวิต หากินเหนื่อย แต่ต่อไปพบผู้อุปถัมภ์ พ้นทุกข์กลางคน ยามแก่ได้ดี

เกิดวันพุธ ตกมิดี ทำบุญคนไม่ขึ้น เหนื่อยยากต้องหมั่นทำบุญกระเบื้อง ชีวิตจึงจะดีขึ้น มักอาภัพ ควรหมั่น พบผู้รู้ชีวิตจะสว่าง

เกิดวันพฤหัส ตกมีบุญ จะทำสิ่งใดมีเทพไทช่วย หมั่นอธิฐานต่อไปจะมั่งมีร่ำรวยบริบูรณ์ ชะตาสมบูรณ์ต่อไปจะมั่งมี

เกิดวันศุกร์ ตกเป็นเซียน บริวารมาก มีผู้ลายล้อมพร้อมสมานทุกสิ่งดีพร้อม ดวงดี มีพร้อม ด้วยบุญญา

เกิดวันเสาร์ ตกที่ดี ทุกสิ่งมี อำนาจมา จะได้ข้าทาสต่อไปเป็นใหญ่




 

Create Date : 28 มกราคม 2551    
Last Update : 28 มกราคม 2551 10:15:19 น.
Counter : 264 Pageviews.  

นับญาติ--ข้างมี้(ภาคแรก)

วันนี้เราจะมานับญาติฝ่ายมี้กันนะจ๊ะ
มี้เป็นลูกสาวคนเล็กของตากะยายหนูนะ หนูมีป้าเยอะมากๆ แต่ป้าโดยตรงที่มี้เป็นน้องสาวแท้ๆ ก็ ป้าปลา จ๊ะ ป้าปลาเป็นพยาบาลสุดโหด (เห็นป้าเล่าให้ฟังว่าชอบดุคนไข้ เพราะคนไข้ขี้อ้อน) มี้แต่งงานก่อนป้าปลา ไม่รู้ว่าตอนหนูออกมาป้าปลาจะแต่งงานอะยัง ใกล้คานแล้วด้วย ที่นี่หนูคงหายงงนะว่าทำไมมี้ชื่อ ผึ้ง ก็น้องสาว ปลา งัย ปอ ปลา - ผอ ผึ้ง ถ้ามี้มีน้องคงจะชื่อ ฝา ชัวร์!! บ้านมี้อยู่จังหวัดนครนายก ใกล้กับบ้านเรานิดเดียว ขับรถ ชั่วโมงเดียวถึง มี้กะว่าถ้ามี้ท้องหนูมี้จะไปคลอดที่โรงพยาบาล พระเทพฯ ตรง กึ่งกลางระหว่างบ้านเรา กะบ้านตากะยายแหละ จะได้มีคนมาเยี่ยมหนูเยอะๆ งัย (หนูจะได้เข้าสังคมตั้งแต่เกิดเลยนะลูก โตขึ้นจะได้เป็นไฮโซเนียนๆ )

ตาหนูเป็นอาจารย์ใหญ่อยู่โรงเรียนระดับประถม ในตัวจังหวัดนะ แต่ดูจากการแต่งตัวยายหนูชอบบอกว่าเป็นภารโรงอยู่เรื่อยเลย ตาหนูเป็นคนขยัน ชอบทำโครงการดีๆ ให้เด็กนักเรียนอยู่บ่อยๆ ตอนนี้ตาหนูเค้าเลี้ยงหมูป่าไว้ที่โรงเรียนด้วยนะลูก หมูป่าน่ารัก ตัวจะสีดำๆ (ถ้าหมูที่เรากินตัวเค้าจะขาวๆ) มีลายสีน้ำตาลเป็นทางอยู่ที่หลัง มีใบมะกรูดโรย เอ้ย! ม่ายช่าย นั่นมันผัดเผ็ดหมูป่า หนูไม่ต้องห่วงนะลูกหนูได้เรียนโรงเรียนที่มีผู้ปกครองอยู่ในโรงเรียนแน่ๆ 55+ อ๋อ! ในชั้นอนุบาลด้วยนะจ๊ะ เพราะยายหนูสอนอยู่ชั้นอนุบาล... (แกล้งลูก)

ยายหนูเป็นครูพี่เลี้ยงของ อบต. (องค์การบริหารส่วนตำบล) อยู่โรงเรียนใกล้บ้านยายนิดเดียว แต่ตอนนี้ยายกะลังเรียนปริญญาตรีเพื่อปรับวุฒิอยู่นะเนี้ย มี้เคยไปช่วยยายทำการบ้านด้วย
คำถาม : คุณเชื่อหรือไม่ว่าทำดีแล้วได้ดี
คำถาม : คุณเชื่อหรือไม่ว่าน้ำจะท่วมโลก
คุณเชื่อหรือไม่ ฯลฯ
กว่ามี้จะช่วยยายหนูจบ มี้เหนื่อยมากๆ ก็คุณเชื่อ แต่ยายไม่เชื่อมี้นี่ (ยายหนูดื้อเหมือนมี้เลย หนูอย่าดื้อเหมือนยายกับมี้นะลูก ) มี้ขอร้อง...
ยายหนูก็เตรียมแผนเลี้ยงหนูไว้แล้วน้า เห็นบอกว่าจะจัดบ้านเป็นมุมเพื่อการศึกษา (ประมาณว่าติดมาจากโรงเรียนอนุบาลที่สอนอยู่) มี้อยากให้หนูเรียนอนุบาลกับยายหนู แต่ยายหนูบอกว่าไม่ได้ ! ต้องไปเรียนโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด เซ็ง! ลูกใครฟ่ะเนี้ย...

เห็นมั้ยใครๆ ก็อยากเห็นหน้าหนู หนูรีบออกมาหาแม่เร็วๆ นะลูก (มี้อ้อนทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ปฏิสนธิเลยนะเนี้ย เบอร์ 5 จิงๆๆ )




 

Create Date : 25 มกราคม 2551    
Last Update : 25 มกราคม 2551 15:38:21 น.
Counter : 139 Pageviews.  

ฟี่จอมดื้อ

หนูจำได้มั้ยมี้ติดไว้เรื่องฟี่ หรือเจ้าท็อฟฟี่ บล็อกนี้มี้จะเล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของมันนะ

ท็อฟฟี่มันเป็นเหมือนข้อตกลงของป๋ากะมี่ เมื่อเดือนมิถุนายน 50 ที่ผ่านมา มี้เริ่มจะเหงาๆ เพราะป๋าชอบบอกว่าเดี๋ยวป๋ากลับไปทำงานที่สุวรรณภูมิแล้ว ป๋าจะมีเวลาอยู่กับมี้น้อยลง เพราะตอนที่ป๋าอยู่ดอนเมือง ป๋าจะไปทำงาน-กลับบ้านพร้อมกับมี้ เรียกว่ามี้ไปรับไปส่งเลยแหละ (ความจริงทางผ่านมาทำงานของมี้) มี้กลัวจะเหงา มี้เลยถามป๋าว่าป๋าจะให้มี้เลี้ยงลูก หรือมี้เลี้ยงหมา ป๋าเลือกหมา (ป๋าไม่ได้เห็นหมาดีกว่าหนูนะ แต่ป๋ายังไม่พร้อมจะมีหนู สงสัยจะกลัวหนูเกิดมากินเกลือ ) เราเลยขับรถไปจตุจักรกันในวันเสาร์ถัดมา โดยก่อนหน้านี้เราคุยกันว่าเราจะเอาพันธุ์อะไรดี ที่เหมาะสมกับตระกูลของเรา (จริงๆ เหมาะสมกับสนามข้างบ้านอันน้อยนิดมากกว่า) เราตกลงกันว่าพันธุ์อิงลิชค็อกเกอร์ล่ะกัน ไม่ใหญ่มาก ที่สำคัญเป็นที่มี้ชอบรองลงมาจากโกลเดนท์เลยแหละ

ถึงจตุจักรแหละ มี้เดินเล่นลูกหมาไปทุกๆ กรง และทุกตระกร้า ไปเต๊ะตากับลูกหมา น่าร๊ากกกก อยู่เตียงกรงหนึ่ง (ความจริงก็ไม่เหมือนกรงนะ เหมือนเตียงนอนมากกว่า แต่กั้นให้สูงหน่อยไม่ให้ลูกหมากระโดดออกมาได้) ทั้งกรงมีอยู่ 3 ตัว แต่มีค็อกเกอร์อยู่ตัวเดียว ท่าทางเรียบร้อย มี้เลยถามป้าเค้าว่ามันไม่สบายอะเปล่า ป้าบอกว่ามันคงจะเพลียแล้ว จริงๆ แล้วมันสบายดี พอเอาอาหารล่อมันก็กระโจนไปกินใหญ่เลย มี้ชอบนะ แต่ขอไปดูกรงอื่นๆ ก่อน ก็ขอตัวออกมาก บอกป้าว่าถ้าจะเอาค็อกเกอร์จิงๆ จะกลับมาจ๊ะ แล้วก็เดินไปต่ออีกหน่อย ก็เจอค็อกเกอร์ ตัวนี้กำลังเล่นเลย บนหัวมีจุดสามแฉกสี่ขาว มี้ชอบอีกแล้ว แต่มันเล่นจัง เลยปรึกษากับป๊าเอางัยดี ได้ข้อสรุปว่าไปเอาตัวที่มันเหมือนไม่ค่อยซนดีกว่า ถ้ามันซนมากๆ บ้านมี้คงจะกระจายแน่ๆ เป็นห่วงโซฟา index ตัวเก่งของป๋า ตกลงมี้ได้ไอ้เซื่องตัวแรกกลับมา ตอนมาในรถก็หลับปุ๋ยมาตลอดทาง พอมาถึงบ้านก็หาข้าวให้กิน แล้วมันก็หลับต่ออีก (ดีจังวุ้ย หมาเลี้ยงง่าย กินกับนอน ) อ๋อ! มี้ลืมเล่าไปว่าระหว่างทางกลับบ้าน มี้กับป๋าประกวดชื่อให้ไอ้ตัวเนี้ยมากมาย อาทิเช่น บราวน์นี่ ลูกตาล น้ำหวาน ลัคกี้ ฯลฯ แต่ตกลงได้ชื่อท็อฟฟี่ เพราะมี้นึกถึงขนมเค้ก ท็อฟฟี่เค้ก ที่ป๋าช้อบ ชอบ (เห็นม่ามี้นึกถึงป๋าตลอดนะตัวเอง )

หลังจากนั้น มันก็โตขึ้นๆ จากวันแรก 1 โล จนเข้าเดือนที่ 8 (ตอนซื้อมา 1.5 เดือน) น้ำหนักตอนนี้ปาเข้าไป 10 โลก่าๆ กร๊ากกกกกกก จากหมามันปฏิวัตรตัวเองกลายเป็นลิง ย้ำ ลิง! มันดื้อ และฉลาดมากๆ มี้จะเล่าให้ฟังเป็นข้อๆ ละกัน ไม่งั้นยาววววว

 • มันชอบเล่นน้ำมากๆ เวลามี้หรือป๋ารถน้ำต้นไม้โดยใช้สายยางมันจะเอาปากไปงับสายน้ำที่ไหลออกมาจากสายยาง ที่แรกป๋านึกว่ามันหิวน้ำ แต่มี้ว่าม่ายช่ายยย มันเล่นน้ำ !
มันชอบเล่นของกลมๆ อาทิเช่น มะเขือเปราะ (ชอบม้าก) ส้ม มะนาว ลูกบอล (ปกติ) แถมมันเล่นเองตัวเดียวเป็นตัวนะ (แน่ละสิไม่มีใครเป็นสรรพนามว่าตัวเหมือนมันนิ) มันโยน พอกลิ้งก็วิ่งไปเก็บ แล้วก็โยนอีก แต่ถ้าเป็นขวดนมมันจะใช้ขาหน้าเตะเอา
 • ขุด ขุด ขุด กรรมกรมาเกิด มันชอบขุด เมื่อก่อนก็ขุดทรายหลังบ้าน มี้ก็โอเคแหละ แต่ เดี๋ยวนี้ขุดมันตรงที่มี้ทำสวนหินหน้าบ้านเลย ฮึ่ม!

เห่าๆๆๆ หนูว่าดีใช้ไหมลูกเป็นหมาก็ต้องเห่า กันขโมย แต่ม่ายช่าย มันไม่เคยเห่าคนแปลกหน้า หรือใคร มันจะเห่าเวลาที่มันเล่นตัวเดียว หรือเวลาที่บอกมี้ว่าฟี้จากิน ฟี้จากิน มี้ตีฟี้ทำม่าย หรือ ฟี้จะออกไปเล่นที่สวนสาธารณะหน้าบ้าน นั่นแหละลูก เซ็ง

 • ชอบแทะ เป็นเรื่องปกติของหมานะลูกที่หมาจะต้องแทะกระดูก แต่ฟี่มันแทะผนังบ้านน่ะ มี้ก็ไม่เข้าใจมันว่ามันแทะหา...อาราย ถ้าหนูเกิดมาหนูคงจะเห็นผนังที่บ้านเป็นรูๆ กว้างสักคืบหนึง นั่นแหละฝีมือมัน รวมทั้งบันไดด้วย

  ฟี่มันกลัวมี้ด้วยนะ เวลาที่มี้เอากระดาษม้วนๆ มาชูแล้วถามว่าคร้ายยทำ พร้อมทั้งทำตาโต้โต มันจะวิ่งจู้ดไปหลบหลังโซฟาทันที เพราะมันโดนมี้ตีบ่อยๆ เวลามันกัดของในบ้าน รวมทั้งโซฟาตัวแด้งแดง ยี่ห้อ index ของป๋า 55+ (จนเดี่ยวนี้โซฟากลายเป็นเตียงไปเลย เพราะต้องเอาผ้าปูที่นอนมาคลุมไว้) แต่ถ้าป๋าทำแบบมี้บ้าง ใครทำ (ด้วยน้ำเสียงนิ่มนวล) มันก็จะเข้ามากระดิกหาง และเห่า ถามป๋าว่า หนูม่ายรู้ หนูม่ายรู้ พร้อมทั้งสายตาชวนเล่น (ชวนตีสำหรับมี้อะดิ) งานนี้มี้เลยรับบทมือโหดเลยลูก...........กร๊ากกกกกก

  ที่สำคัญเดี๋ยวนี้เวลายายหนูกะย่าหนูโทรมา จะถามว่า ท็อฟฟี่เป็นงัยบ้าง น่าน้อยใจจิงๆ




   

  Create Date : 25 มกราคม 2551    
  Last Update : 25 มกราคม 2551 15:14:36 น.
  Counter : 150 Pageviews.  

คุณชายป๋า

อะแฮ่ม! วันนี้เราจะมาแฉป๋าหนูกันนะจ๊ะ
ป๋าหนูเป็นผู้ชาย (อ้าว ก็ต้องผู้ชายเด่ะ) ที่สุภาพ เรียบร้อย สุดๆๆ จึงมีสมญานามว่าคุณชาย (เป็นชื่อที่มี้กะยาย เรียกกันลับหลัง 55+) ป๋าแก่กว่ามี้ 6 ปี ป๋าเกิด 18 ธันวา มี้เกิด 19 ธันวา (สุดยอดมั้ยลูก) ฉะนั้นเวลาเลี้ยงวันเกิดกันส่วนใหญ่จะเลี้ยงวันที่ 19 (รู้ซะมั้งใครหญ๋าย) และที่เด็ดกว่านั้น ป้าปลา ของหนูเกิดวันที่ 18 ธันวาเหมือนป๋าหนูเลย (แต่คนละปีนะ) เวลามี้อ่านดวงชะตาหมอลักษณ์ (เค้ากะลังดังนะลูก) มี้ก็จะเอาไปเล่าให้ป๋าฟัง เพราะดวงเดียวกัน...

ป๋าหนูจะเป็นคนคิดเยอะ ค่อนไปทางคิดมาก หนูจึงไม่ต้องสงสัยเวลาที่เห็นมี้ย้อมผมให้ป๋าบ่อยๆ ป๋ากินเก่ง โดยเฉพาะผัก (สงสัยต้องมีผักบุ้งด้วยแหละ เพราะตาป๋าหว้าน หวาน ) ป๋าชอบน้ำพริกผัดที่ยายหนูทำ (ซึ่งมี้ทำม่ายเป็นอ่ะ) ป๋าหนูจะพูดด้วยเสียงอันเบา อย่างสุภาพ ส่วนมี้จะแหกปากตลอด (ตะโกนลงมาจากห้องนอนเรียกป๋าๆ) เวลาจะดุเจ้าท็อฟฟี่มี่จะตะหวาด แว้ดๆๆ ส่วนป๋าหนูจะทำท่าขรึม (มันรู้มั้ยนะว่าดุมัน เฮ้อ!) หนูไม่ต้องสงสัยนะลูกว่าท็อฟฟี่คือตัวอาราย มันคือ สุนัข (หมา) พันธ์อิงลิชค็อกเกอร์ ที่เป็นลูกบุตรธรรมของมี้ เพราะมี้จะคุยกับมันว่า "ฟี่มาหามี้นะลูก" "ฟี่ไปรับป๋าสิลูก" มี่ได้เจ้าฟี่มาจากจตุจักรเมื่อเดือน มิ.ย. 50 ได้มายังงัยมี้เก็บไปเปิดบล็อกใหม่ดีกว่า เพราะเรื่องมันย้าว ยาว

เล่าเรื่องป๋าต่อ ป๋ากินเก่ง เวลากินข้าว จะตักข้าวคนละจาน มี้จะกินครึ่งจาน ป๋ากินจานครึ่ง ถ้าหนูเห็นรูปป๋าตอนก่อนที่จะมาเป็นคนในสังกัดของมี้ หนูจะบอกว่าป๋าผอมมากๆๆๆๆๆ แต่ตอนนี้ป๋าหนูมีพุงแล้ว แถมมี้ยังชอบจับนมป๋า บอกว่าหญ๋ายกว่าของมีอีก

ป๋าพูดบ่อยๆ ว่าถ้าบ้านเราต่อเติมครัวแล้วป๋าจะทำไอ้โน่น ไอ้นี่ ให้มี้กิน ความจริงมี้ชอบทำกับข้าวนะ มี้ชอบคิดสูตรแปลกๆ เวลาไปบ้านยายทีนึงมี้จะเข้าครัวทำกับแกล้มให้ตากะป๋าหนูซดเบียร์ทุกทีแหละ มี้จะภูมิใจมากๆ เวลาที่ซื้อกับข้าวมาบ้าน ถึงแม้จะเป็นกับข้าวถุงแต่ป๋าบอกอาหร่อยมากๆๆ นี่แหละน่าความสุข เมื่อเห็นคนรักกินได้ นอนหลับ (กรนอีกต่างหาก ฮึ่ม )




 

Create Date : 25 มกราคม 2551    
Last Update : 25 มกราคม 2551 13:53:02 น.
Counter : 144 Pageviews.  

เด็กท้องนา--มี้เอง

ที่นี่เรามานึกภาพความสนุกที่หนูจะได้รับเมื่อไปเที่ยวบ้าวปู่กะย่ากันดีกว่าเนอะ บ้านปู่กะย่าอยู่ติดถนนใหญ่ก็จริง แต่ปู่มีนาให้หนูไปวิ่งเล่น พร้อมกับเลี้ยงวัวตัวหญ๋ายด้วยนะลูก มี้คงบอกไม่ได้ว่าหนูจะสนุกกับอะไร แต่จากประสบการณ์วัยเด็กของมี้ มี้สนุกมากๆ

เมื่อก่อนบ้านทวดน้อย (แม่ของยายนะลูก) เป็นทุ่งนากว้าง พอถึงหน้าฝนทวดก็จะไปทำนา โดยเริ่มจากถอนกล้า ดำนา มี้ก็เอาบ้างดิ ตอนนั้นมี้อยู่ ป.4 แล้วแหละ มี้จะเอาต้นกล้า (ที่เพาะจากข้าวเปลือก) เอาไปปักในนาที่มีน้ำครึ่งน่องผู้ใหญ่ แต่สูงถึงหัวเข่ามี้เลย (การปักข้าว เรียกว่าดำนา นะจ๊ะ) มี้จะเริ่มจากริมคันนาเดินถอยหลังปักข้าวไปเรื่อยๆ โดยเอามือกำที่ต้นข้าว แล้วจิ้มลงไปในโคลนใต้น้ำ โดยใช้นิ้วโป้งนำต้นข้าวลงไปก่อน พอปักได้สักพักมี้เงยหน้าขึ้นมาดู โอ้โห้ ! ต้นกล้าลอยเต็มเลย ซึ่งมันใช้ไม่ได้นะลูก ตั้งแต่นั่นมี้เลยโดนทวดตะเพิด 55+

พอถึงหน้าเกี่ยวข้าว ท้องนาก็จะเต็มไปด้วยซังข้าว (ซังข้าว = ตอของต้นข้าวที่ถูกตัดไปแล้ว) มี้ก็ได้ปฏิบัติภาระกิจใหม่ คือ ... เก็บข้าวตก ไปให้ไก่ (ข้าวตกคือข้าวที่ร่วงอยู่ตามพื้นดิน หรือที่เหลือจากการเกี่ยว) มันก็คือข้าวเปลือกนั่นแหละ จะแข่งกัน แบ่งนาเป็นล็อกๆ เนื่องจากยายทวดมีหลานหลายคน ใครเก็บไปเยอะกว่ากันเป็นผู้ชนะ (ชนะก็ไม่เห็นจะได้อะไรเล้ย)

มีอีกเรื่องที่ต้องเล่าให้ฟังถึงความสนุกนะลูก มี้ว่ามันสนุกสุดๆ นั่นคือ การได้ทำบ้านที่กองฟาง กองฟางเกิดหลังจากที่เครื่องนวดข้าว ได้นวดเอาเมล็ดข้าวออกไปหมด เหลือแต่ฟางข้าว กองฟางจะสูงมากๆ เลยนะลูก สูงประมาณบ้านยายหนูนั่นแหละ (บ้านต่างจังหวัด สูงชั้นเดียว) เวลาเล่นก็ ขุด ขุด ขุด ช่วงล่างของกองฝางให้เป็นอุโมงค์ เราก็จะได้บ้านหลังน้อย (แสนจะคันอีกต่างหาก) เอาถุงใบใหญ่ๆ หลายๆ ใบไปปู เราก็จะได้ที่นั่งเล่น นอนเล่น เราต้องทำประตูด้วยนะ ก็เอาถุงนั่นแหละมาผูกไว้หน้าอุโมงค์ของเรา สมัยก่อนมี้จะมีเพื่อนเป็นเด็กผู้ชายเยอะ เราก็จะขึ้นไปบนยอดของกองฟาง แล้ว กระโดด ดึ๋งๆๆๆ ลงมา กองฟางมันมีสปริงลูก มันจะทำให้เราเด้งได้ (หลอกเด็ก) เล่นเสร็จต้องรีบไปอาบน้ำเลยแหละ ตอนอาบน้ำนี่แหละมันจะ ยิบๆๆ คันๆๆ แสบๆๆ ก็ฟางมันบาดนะ

แหม! อยากเล่นมั้ยลูก หนูโตหน่อยมี้จะพาไปกระโดดกองฟางบ้านปู่นะจ๊ะ มี้จะได้ระลึกความหลังสักกะหน่อย




 

Create Date : 25 มกราคม 2551    
Last Update : 25 มกราคม 2551 13:22:12 น.
Counter : 167 Pageviews.  

1  2  

sumanthana
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]





ภรรยา ที่ดวงเป็นยักษ์ผู้ชาย ความร้ายก็ประมาณนึง
สามี ที่ดวงเป็นยักษ์ผู้หญิง ความสุขุม นุ่มลึก ก็ประมาณนึง
แล้วถ้ามีลูกสาว จะ ก๋ากั๋น เหมือนแม่ มั้ย ?
ถ้ามีลูกชาย จะ เรียบร้อย เป็นคุณชาย เหมือนพ่อ มั้ย ?
ไม่รู้ ลุ้นเอา! แต่ที่แน่ๆ เรากำลังเริ่มปฏิบัติการทำลูก คริๆๆ

************************************
นามแฝง : น้ำผึ้งเดือนอ้าย
************************************
Friends' blogs
[Add sumanthana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.