เริ่มต้นเขียนบล็อกใหม่ เพราะมีสิ่งสำคัญเหนือสิ่งใดให้รอคอย...ลูก... "น้ำผึ้งเดือนอ้าย"
Group Blog
 
All Blogs
 

มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ

ความจริงชื่อมูลนิธินี้ ได้ผ่านตาเรามานานตามร้านหนังสือ โดยเป็นกล่องใสให้บริจาคเงิน ที่เห็นแล้วต้องรีบหย่อนเงินลงในตู้บริจาคทันที...ย้อนหลังไปประมาณเกือบจะ 2 ปีที่แล้ว เราลองขับรถตามหาที่ตั้งของมูลนิธิดังกล่าว ตามเส้นถนนทางไปสรงประภา โดยเริ่มต้นจากสี่แยกปากเกร็ด ขับไปทางสวนสมเด็จฯ พอไปถึงร้านสวัสดิการทหารก็ลองถามไถ่แม่ค้าตรงนั้น ได้ความว่าเมื่อก่อนอยู่ตรงนี้ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ไม่รู้ว่าไปไหน

ความพยายามครั้งนั้น ยังจำได้ดี เราไปกับพี่ที่ทำงาน พี่เค้าต้องการไปเพื่อนำเงินไปบริจาคช่วยเหลือน้องหมา เนื่องในวันเกิดแม่ของเค้า แต่เราทั้งสองก็ไม่ประสบความสำเร็จในความตั้งใจในครั้งนั้น

จนมาวันนี้ เราได้เข้าไปอ่าน Blog ของเพื่อน เลยได้ลิงค์ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการมา //www.home4animals.org/index_th.asp
เรารีบที่จะเปิดไปดูรายละเอียด และสิ่งแรกที่เราได้อ่านคือเรื่องจริงของ ไอ้ยักษ์ สุนัขผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ กับความผูกพันธ์ของคนกับสัตว์ เหมือนอย่างที่เราผูกพันธ์กับเจ้าท็อฟฟี่ จอมดื้อ หมาน้อยที่น่ารักของเรา ในปัจจุบันนี้ เราอ่านจบน้ำตามซึม แต่ก็ดีใจมากๆ ที่ได้เปิดมาเจอเว็บไซต์ของมูลนิธิฯ

เราดูข้อมูลในการบริจาค ว่ามีรายการใดที่เราสามารถช่วยเหลือน้องหมาเหล่านั้นได้บ้าง เราให้ความสนใจไปที่โครงการ "หนูอยากมีพ่อ-แม่" ซึ่งน้องหมาตัวน้อย พวกเค้าติดท้องแม่เค้ามา ตอนที่แม่เค้าเข้ามาอยู่ที่บ้านมูลนิธินี้ ทางมูลนิธิเขียนบรรยายว่ามีคนส่วนมากมาเยี่ยมเยียน แต่เปอร์เซนต์ในการรับเค้าออกไปเลี้ยงดูนั่นเป็น 0 ฟังแล้วหดหู่ แต่เราคิดว่าคนส่วนใหญ่ที่ต้องการหาน้องหมามาเลี้ยง เค้าไม่ทราบว่าที่นี่มีน้องหมาที่ต้องการคนอุปการะรออยู่ เราเองก็ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน ถึงแม้ว่าเราจะให้ความสนใจที่โครงการ "หนูอยากมีพ่อ-แม่" แต่เราก็เลือกที่จะบริจาคเข้าโครงการ "วันละบาทต่อชีวิตหมาแมว" เพราะเราไม่มีเงินมากพอที่จะเลือกหลายๆ โครงการ จึงขอเลือกโครงการที่กว้างๆ แต่ทุกโครงการก็ล้วนแต่เป็นความหวังของน้องหมาทั้งสิ้น

เราขอชวนเพื่อนๆ นะ การบริจาคเงินให้โครงการนี้ ดูจากจำนวนเงินแล้วไม่มากเลย หากจะเปรียบเทียบกับเงินที่บางคนเอาไปดูหนัง ฟังเพลง โยนโบว์ลิ่ง หรือร้องคาราโอเกะ สิ่งที่เพื่อนๆ ได้มากกว่าความสนุกจากกิจกรรมเหล่านั้น คือน้ำตาที่ที่คลอเบ้าด้วยความเปี่ยมล้นที่เพื่อนๆ ได้ช่วยเพื่อนร่วมโลกอย่างน้องหมา ฝากด้วยนะคะ

ขอบพระคุณอย่างสูง
ข้อมูลการบริจาค
โครงการหนูอยากมีพ่อ-แม่ วันละ 10 บาท เดือนละ 300
โครงการวันละบาทต่อชีวิตหมาแมว
สมาชิกราย 3 เดือน สนับสนุนเงินบริจาคโครงการ จำนวน 90 บาท
สมาชิกราย 6 เดือน สนับสนุนเงินบริจาคโครงการ จำนวน 180 บาท
สมาชิกราย 1 ปี สนับสนุนเงินบริจาคโครงการ จำนวน 360 บาท
ดูรายละเอียดได้ที่
//www.home4animals.org/index_th.asp
 

Create Date : 17 มกราคม 2551    
Last Update : 17 มกราคม 2551 15:04:36 น.
Counter : 237 Pageviews.  


sumanthana
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ภรรยา ที่ดวงเป็นยักษ์ผู้ชาย ความร้ายก็ประมาณนึง
สามี ที่ดวงเป็นยักษ์ผู้หญิง ความสุขุม นุ่มลึก ก็ประมาณนึง
แล้วถ้ามีลูกสาว จะ ก๋ากั๋น เหมือนแม่ มั้ย ?
ถ้ามีลูกชาย จะ เรียบร้อย เป็นคุณชาย เหมือนพ่อ มั้ย ?
ไม่รู้ ลุ้นเอา! แต่ที่แน่ๆ เรากำลังเริ่มปฏิบัติการทำลูก คริๆๆ

************************************
นามแฝง : น้ำผึ้งเดือนอ้าย
************************************
Friends' blogs
[Add sumanthana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.