Group Blog
 
All Blogs
 

มีไม้ขวดชุดใหม่มาจำหน่ายครับ

มีไม้ขวดมาแบ่งจำหน่ายครับ

1. SUK 081 Den. ellipsophyllum (เอื้องทอง) x Den. uniflorumตัวแม่เป็นไม้กลิ่นหอม ออกดอกตลอดทั้งปี ส่วนตัวพ่อเป็นไม้จากมาเลย์ ออกดอกบ่อยเหมือนกัน
ความตั้งใจในการทำลูกผสมชุดนี้ก็คือ อยากรวมเชื้อสายพันธุกรรมของทั้งสองชนิดนี้เข้าด้วยกัน เพราะเอื้องทองกลิ่นหอม แต่ตัวมาเลย์ดอกสวย ใหญ่กว่าเอื้องทองเล็กน้อย เพื่อที่จะนำลูกผสมชุดนี้ ไปผสมต่อกับพวกหวายกลุ่มเอื้องเงินหลวงอีกครั้งหนึ่งครับ เพื่อเพิ่มขนาดดอกให้ใหญ่ขึ้น เหมือนกับที่ผมทำเอื้องทองกับเงินหลวง เอื้องทองกับดอนมารี เอื้องทองกับปากนกแก้วแล้วครับ

สภาพไม้ขวด ณ วันนี้(14 มค.52)


มีแบ่งได้แค่ 8 ขวด ในราคาขวดละ 350 บาท พร้อมค่าส่ง EMS แล้ว

2. SUK 082 Den. ellipsophyllum (เอื้องทอง) x Den. formosum (เอื้องเงินหลวง)เป็นการทำซ้ำจากของเก่าครับ เพราะชุดก่อนได้ไม้ขวดมาเลี้ยงแค่ขวดเดียว และไม่กี่ต้น แต่ลูกออกดอกมาสวยดี แม้ว่าสภาพต้นจะไม่ค่อยสมบูรณ์สักเท่าไร ได้ลูกที่สีขาวดอกใหญ่ขึ้น แล้วมีขีดเส้นที่ปากเหมือนเอื้องทอง มีกลิ่นหอมอ่อนเป็นบางต้น

สภาพไม้ขวด ณ วันนี้(14 มค.52)มีแบ่งได้แค่ 8 ขวดเท่านั้น ในราคาขวดละ 350 บาท พร้อมค่าส่ง EMS แล้ว

3. SUK 083 Den. ellipsophyllum (เอื้องทอง) x Den. cruentum (เอื้องปากนกแก้ว)เอาเอื้องทองเข้ากับปากนกแก้วที่เป็นลูกไม้ที่ทำขึ้นเอง ออกดอกเก่ง และออกดอกตั้งแต่ต้นเล็ก เป้าหมายก็คือลูกผสมที่ดอกแปลก ๆ ดูว่าปากแดงของปากนกแก้วกับปากมีลายเส้นที่ถ่ายให้กับรุ่นลูกของเอื้องทอง อะไรจะข่มอีกฝ่าย ดอกน่าจะบานทน ออกดอกบ่อย ออกได้ทั้งปี เลี้ยงไม่ยาก แต่อาจจะออกขวดยากหน่อย เพราะเจ้าปากนกแก้วที่บ้าน ได้มายี่สิบขวด(สองครั้ง) ออกตายเกือบหมด เหลือรอดมาไม่ถึงสิบยี่สิบต้นเอง....5555

สภาพไม้ขวด ณ วันนี้(14 มค.52)


มีแบ่งได้แค่ 7 ขวดเท่านั้น ในราคาขวดละ 350 บาท พร้อมค่าส่ง EMS แล้ว4. SUK 0728 Phal. cornu-cervi(เขากวางอ่อน) x Dor. buyssoniana AM(แดงอุบล)เอาเขากวางในรูปเข้ากับแดงอุบลเอเอ็ม ช่อยาวสวย ฟอร์มดี เป้าหมายของการผสมก็เพราะว่า เห็นเขาเอาเขากวางผสมกับม้าวิ่งแล้วออกดอกสวยดี ก็เลยอยากทำบ้าง แต่เลือกใช้แดงอุบลทำ เผื่อจะให้ดอกที่ใหญ่ขึ้น ดอกบานเยอะกว่าที่ใช้ม้าวิ่งทำ ก็ลองดู ๆ ครับสนุก ๆ ออกมายังไง แค่ไม่นานสักไม่เกินสองปีครึ่ง ราว ๆ หน้าฝนปี 54 น่าจะเห็นดอกกัน แต่ไม่แน่พวกต้นโต ๆ ไว ๆ อาจจะหน้าฝนปี 53 ก็อาจจะมีช่อแรกโผล่กันบ้างแล้วก็ได้

สภาพไม้ขวด ณ วันนี้(14 มค.52)
ต้นในขวด สูงได้ประมาณครึ่งขวดครับ อีกสักเดือนก็น่าจะชนขวดดี เพราะไปรับมาก่อนกำหนดให้รับครับ....มีแบ่งได้แค่ 6 ขวดเท่านั้น ในราคาขวดละ 350 บาท พร้อมค่าส่ง EMS แล้ว

5. SUK 0730 Phal. lamelligera x Phal. fasciataสำหรับตัวนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ เป็นการนำไม้พันธุ์แท้สองชนิดมาลองผสมเข้าด้วยกันครับ เป็นพวกฟาแลนฟอร์มดาว ดอกสีเหลืองครับ อยากได้ฟอร์มแบบตัวพ่อ แต่ลายเข้มแบบแม่ เท่านั้นเองครับ...

สภาพไม้ขวด ณ วันนี้(14 มค.52)
มีต้นเล็กต้นน้อยในขวดปนบ้าง
แบ่งได้แค่ 7 ขวดเท่านั้น ในราคาขวดละ 350 บาท พร้อมค่าส่ง EMS แล้ว

6. SUK 0717 Den. bifalce x self

สภาพไม้ขวด ณ วันนี้(14 มค.52)


แบ่งได้แค่ 3 ขวดเท่านั้น ในราคาขวดละ 350 บาท พร้อมค่าส่ง EMS แล้ว

ถ้าต้องการกรุณาส่งเมล์มาที่ suptpi@gmail.com ครับ
ถ้าเผื่อมีจำนวนไม้ขวดลดลงหรือเพิ่มขึ้นอย่างใดก็ตาม ผมจะเรียงลำดับการจองในเมล์เป็นหลักนะครับ
 

Create Date : 14 มกราคม 2552    
Last Update : 19 มกราคม 2552 10:09:19 น.
Counter : 995 Pageviews.  


Valentine's Month


 
บ้านค่าย
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add บ้านค่าย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.