ทำหน้าที่ดีที่สุด เพื่อประโยชน์ตนและประโยชน์ผู้อื่น อย่าให้เสียทีที่เกิดมา เป็นมนุษย์สุดประเสริฐ พบพระพุทธศาสนา.....นิพพานะ ปัจจโย โหตุ สาธุ ๆ ๆ
Group Blog
 
All Blogs
 

กฎสวรรค์

ถาม-กฏสวรรค์ คือ อะไร ?

ตอบ-"กฏสวรรค์" คือ กฏเกณฑ์แห่งสวรรค์ที่ตั้งเอาไว้เพื่อเป็นบรรทัดฐานในการพิจารณาชั่งน้ำหนักบุญ-บาปกรรมที่ทำไว้ในชาติที่ดับขันธ์ลงไปสู่สัมปรายภพ เรียกอีกชื่อหนึ่งก็ว่า "บัญญัติสวรรค์" รายละเอียดโปรดติดตามต่อไป....


***กฎสวรรค์***เทพเจียง เจ้ากรมบัญชีบาป-บุญผู้ใด สร้างบุญ-และบาป เมื่อหักลบกันแล้ว ถ้าจำนวนบาป มีมากกว่าจำนวนบุญ ให้ไปเกิดเป็น สัตว์เดรัจฉานตามกรรมแห่งตน ถ้าจำนวนบุญมีมากกว่าจำนวนบาป แต่ไม่ถึง 3,000 บุญ จักได้ไปเกิดเป็นมนุษย์อีก ถ้าจำนวนบุญ มีมากกว่าบาป ตั้งแต่ 3,000 บุญขึ้นไป จักได้เป็นเทพชั้นล่าง จำนวนบุญมีมากกว่า 10,000 บุญขึ้นไป จักได้เป็นเทพชั้นกลาง จำนวนบุญมากกว่า 15,000 บุญขึ้นไป จักได้เป็นเทพชั้นสูง จำนวนบุญครบ 100,000 บุญขึ้นไป จักได้เป็นพุทธะ,เทพเจ้า ณ สุขาวดีแดนสุขสันต์ ส่วนผู้สร้างบาปหนัก จักตกอเวจีตลอดกาลหน่วยบาป-บุญ-พูดเท็จ กล่าวคำหยาบ นินทาผู้อื่น 1 ครั้ง 1 บาป

-เสียสัจจะ ผิดนัด 1 ครั้ง 1 บาป

-เล่นการพนัน 1 ครั้ง 5 บาป

-ตั้งบ่อนการพนัน 1 ครั้ง 100 บาป

-เมาสุรา 1 ครั้ง 6 บาป

-กินเนื้อวัว เนื้อสุนัข 1 ครั้ง 1 บาป

-พิมพ์หนังสือธรรมะแจก 1 เล่ม 3 บุญ

-ทำบุญ ให้ทาน 10 หยวน(ไต้หวัน) 1 บุญ

-ค้างหนี้ไม่ชำระ 10 หยวน 0.6 บาป

-ลักทรัพย์ ฉ้อโกง ทุจริต รับทรัพย์อันมิชอบธรรม 10 หยวน 1 บาป

-ขายของปลอม ของเสื่อมคุณภาพ 1 ครั้ง 5 บาป

-โกงตาชั่ง 1 ครั้ง 10 บาป

-เสียภาษีครบถ้วน 1 ครั้ง 5 บุญ

-หลีกเลี่ยงภาษี 1 ครั้ง 8 บาป

-ทะเลาะวิวาท ฟ้องร้องกัน 1 ครั้ง 2 บาป

-ถอนคดี ถูกหมิ่นประมาทอดกลั้นไม่เอาเรื่อง 1 ครั้ง 50 บุญ

-การให้บำเหน็จ การลงโทษขาดยุติธรรม 1 ครั้ง 3 บาป

-ลงโทษผู้ไร้ความผิด 1 คน 100 บาป

-โยนความผิดให้ผู้อื่น 1 เรื่อง 100 บาป

-ทิ้งขยะลงถนน คู คลอง 1 ครั้ง 0.4 บาป

-ปิดกั้นสัญจรทางน้ำหรือทางบก 1 ครั้ง 400 บาป

-เที่ยวซ่อง 1 ครั้ง 100 บาป

-ข่มเหงรังแกผู้อ่อนแอกว่า 1 ครั้ง 3 บาป

-ไม่ยอมรับสินบน ทำตามหน้าที่เคร่งครัด 1 ครั้ง 8 บุญ

-ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 1 ครั้ง 10 บุญ

-พบเห็นคนประสบอุบัติเหตุไม่ช่วยเหลือ 1 ครั้ง 10 บาป

-ภรรยาบ่นว่าสามี 1 ครั้ง 3 บาป

-สามี-ภรรยาทะเลาะกัน 1 ครั้ง 2 บาป

-หญิงครองหม้ายไม่ด่างพร้อยตลอดชีวิต 10,000 บุญ**

-คบชู้ 1 ครั้ง 100 บาป

-แย่งสามีหรือภรรยาผู้อื่น 1 คน 1,000 บาป*

-มีสามีเดียว หรือภรรยาเดียวตลอดชีพ 1,000 บุญ*

-ทิ้งลูก-ทิ้งสามี หรือภรรยา 1 คน 1,000 บาป*

-เชื่อฟังบิดา-มารดา 1 ครั้ง 5 บุญ

-ขัดคำสั่งบิดา-มารดา 1 ครั้ง 10 บาป

-เลี้ยงดูบิดา-มารดา 1 ครั้ง 1 บุญ

-ไม่เหลียวแลบิดา-มารดา 1 วัน 0.5 บาป

-เนรคุณบิดา-มารดา 2,000 บาป

-ปรนนิบัติบิดา-มารดาด้วยความกตัญญูตลอดชีวิต 100,000 บุญ***

-โกรธเคืองพ่อแม่ 1 ครั้ว 1 บาป

-พี่น้องสามัคคี ไม่แก่งแย่ง 100 บุญ

-พี่น้องโกรธเคืองกัน 100 บาป

-ถูกดูหมิ่นไม่โกรธ 1 คร้ง 1 บุญ

-โกรธไม่หาย 1 ครั้ง 3 บาป

-ดื่มสุรา 1 ชาติ 900 บาป

-คืนดีกัน ให้อภัย 1 ครั้ง 3 บุญ

-พยาบาท คิดแก้แค้น เ เรื่อง 3 บาป

-สวดมนต์ ไหว้พระ 1 ครั้ง 1 บุญ

-กิริยา วาจาสุภาพ 1 ครั้ง 0.5 บุญ

-ผู้น้อยรับใช้ผู้อาวุโส 1 ครั้ง 3 บุญ

-ลบหลู่ครูอาจารย์ 1 ครั้ง 1 บาป

-ยกย่องครูอาจารย์ 1 ครั้ง 1 บุญ

-ประพฤติตนเป็นคนดี 1 ชาติ 1,000 บุญ*

-ประพฤติเกเร เป็นอันธพาลไม่กลับตัว 1 ชาติ 1,000 บาป*

-ช่วยชีวิตคน 1 ชีวิต 100 บุญ

-ฆ่าคน 1 ชีวิต 1,000 บาป

-ฆ่าตัวตาย 1,000 บาป*

-ฆ่าข่มขืน 1 ชีวิต 10,000 บาป**

-สละชีพเพื่อชาติ 1,000 บุญ*

-ก่อการจลาจล ทำให้เกิดความวุ่นวายแก่บ้านเมือง 1 ครั้ง 1,000 บาป*

-ใช้ไสยศาสตร์ทำร้ายคน 1 ครั้ง 80 บาป

-บำเพ็ญธรรมจริงจัง(ละชั่ว-ทำดี) 10,000 บุญ**

-ทำแท้ง 1 ครั้ง 1,000 บาป*

-ทิ้งธัญญาหาร(ข้าว) 10 เม็ด 1 บาป

-บริการให้ความสะดวกผู้อื่น 1 ครั้ง 1 บุญ

-ปล่อยนก-ปล่อยปลา 1 ตัว 1 บุญ

-พูดล้อเลียนคนอัปลักษณ์ มีปมด้อย 1 คำ 5 บาป

-พูดตำหนิศาสนาอื่น 1 ครั้ง 100 บาป

-บริจาคยารักษาโรค 1 ครั้ง 3 บุญ

-ส่งเสริมคนทำชั่ว 1 ครั้ง 4 บาป

-พูดหยาบคาย ลามก 1 ครั้ง 10 บาป

-ทำหน้าที่แม่บ้านดูแลบ้านเรือนเรียบร้อย 1 วัน 3 บุญ

-สร้างหนังสือลามก 1 ครั้ง 100 บาป

-แสดงหนัง ละครลามก 1 ครั้ง 100 บาป

-อดกลั้นตัณหา ราคะ 1 ครั้ง 10 บุญ

-ฆ่ากุ้ง-หอย-ปู-ปลาปรุงอาหาร 10 ตัว 1 บาป
(จากหนังสือพระโพธิสัตว์มาโปรด-แปลและเรียบเรียงโดย น้ำทิพย์ )

พุทธญาณ
Buddhayan@hotmail.com
 

Create Date : 09 เมษายน 2549    
Last Update : 9 เมษายน 2549 21:20:33 น.
Counter : 396 Pageviews.  

เสียงจากสุขาวดี.....สมเด็จพระแม่เจ้าแดนสระทิพย์

**เสียงจากสุขาวดี**........สมเด็จพระแม่เจ้าแดนสระทิพย์(เหลาหมู่)

-เสียงจากสุขาวดีเป็นหนังสือหนึ่งในหลายๆเล่มที่สมเด็จพระชนนีเจ้าแห่งสระทิพย์ ทรงมีความห่วงใยเหล่าเวไนยสัตว์ จึงเสด็จลงมาประทับทรง เพื่อให้พระโอวาทอันมีคุณค่ายิ่งและได้เปิดเผยสิ่งลี้ลับเบื้องบนสวรรค์ ซึ่งมนุษย์เราน้อยคนมากที่จะเข้าใจ จึงคาดเดาตามจินตนาการของตนเอง บัดนี้คุณณรงค์ เสรีจินตกุล ได้บรรจงถอดความจากพระโอวาทของสมเด็จพระชนนีเจ้า(เหลาหมู่) ทำให้พวกเราได้เข้าใจเรื่องต่างๆได้ดีขึ้น.........
สมเด็จท่านได้ทรงบรรยายว่า โดยปกติแล้วเมื่อคนตายไปแล้วเจ็ดวัน จึงจะรู้สึกตัวว่าตนได้ตายแล้ว วิญญาณของผู้วายชนม์ จะถูกกักอยู่ในยมโลก 49 วัน ในระหว่าง 49 วันนั้น ท่านยมบาลก็จะพิจารณาบาปบุญคุณโทษของวิญญาณผู้วายชนม์ว่า ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ ได้ประกอบกรรมดีกรรมชั่วอะไรบ้าง บวกกับในช่วง 49 วันนั้น ลูกหลานได้ประกอบพิธีศพโดยมีการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต อาทิเช่น หมู ห่าน เป็ด ไก่ ฯ มาเซ่นไหว้หน้าศพหรือไม่ หรือจัดโต๊ะเลี้ยงเพื่อนฝูงญาติมิตรที่มาในงานศพ จะทำให้สัตว์ต่างๆต้องถูกฆ่าเพิ่มขึ้น บาปต่างๆที่ลูกหลานประกอบขึ้นใน 49 วันนี้ จะเพิ่มพูนให้แก่วิญญาณผู้วายชนม์ "ถ้าหากลูกหลานได้ถือศีลกินเจ และได้ทำบุญบริจาคทรัพย์เพื่อสาธารณกุศล เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่วิญญาณผู้วายชนม์ด้วย กุศลนี้ ก็จะเป็นของวิญญาณผู้วายชนม์" ท่านยมบาลก็จะดำเนินเป็นการพิจารณาไต่สวนถึงบาปบุญทั้งหมด จึงตัดสินว่า วิญญาณนั้น ควรขึ้นสวรรค์หรือลงนรก เพื่อรับโทษด้วยเหตุนี้ บุตรหลานเมื่อได้อ่านหนังสือเล่มนี้ควรสังวรให้ดี.......

-สมเด็จท่านเหลาหมู่ ยังทรงแนะนำว่า วิญญาณผู้วายชนม์จะได้ไปสู่สุคตินั้น "ยามมีชีวิตอยู่ควรพากเพียรบำเพ็ญธรรมให้มาก หมั่นสร้างสมบุญกุศลให้มากๆ เงินทองแม้จะมีมากมายก็นำติดตัวไปไม่ได้ ฉะนั้น ยามมีชีวิตควรมีคุณธรรม หากินโดยสุจริต บำเพ็ญสาธารณกุศล และปฏิบัติธรรมให้มาก เมื่อสิ้นอายุขัยแล้ว วิญญาณผู้วายชนม์จะไม่ต้องรับโทษทัณฑ์ในขุมนรก แล้วก็ยังได้เข้าสู่แดนสุขาวดี ซึ่งเป็นแดนที่มีความสุขที่สุด ขอให้ท่านผู้อ่านจงพิจารณา

**คำนำของสมเด็จพระมารดา(เหลาหมู่)**

-หนังสือเรื่อง"เสียงจากสุขาวดี"เล่มนี้ เป็นหนังสือศักดิ์สิทธิ์จากสวรรค์ เป็นหนังสือคู่มืออันทรงค่าที่เหมาะสำหรับใช้เป็นหลักในการศึกษาอบรมตามสถานศึกษาและบุคคลทั่วไป สำนวนภาษอ่านเข้าใจง่ายเหมาะกับคนทุกวัยทุกอาชีพ ขออย่าได้อ่านแบบผ่านๆไป ควรศึกษาให้เข้าใจถ่องแท้ แล้วประพฤติปฏิบัติตาม ก็จักสามารถบรรลุมรรคผลสำเร็จเป็น เทพ พรหม โดยไม่ยากนัก......"ถ้าผู้ใดสามารถจัดพิมพ์หนังสือนี้ แจกจ่ายแก่บุคคลทั่วไป เพื่อให้ผู้ได้อ่าน หันมาทำความดี จักเป็นมหากุศลอันประมาณมิได้" ถ้าผู้จัดพิมพ์แจก มีความปรารถนาสิ่งใด แม่อนุญาตให้ตามความปรารถนานั้นทุกประการอย่างแน่นอน......

พระมารดา(เหลาหมู่)
5 ตุลาคม2522

**อานิสงส์แห่งการพิมพ์แจกธรรมะ**

การประกาศธรรม มีจุดประสงค์ให้ชาวโลกรู้จักบาปบุญคุณโทษ และชี้แนะตักเตือน โน้มน้าวผู้คน ให้ละชั่วทำดี มีความพากเพียร อดทนในการบำเพ็ญธรรม(ปฏิบัติธรรม) มีความซื่อสัตย์ สุจริต มีคุณธรรมจรรยา จงรักภักดีต่อแผ่นดินถิ่นเกิด กตัญญูต่อบิดามารดา รักพี่รักน้อง สามีภรรยารักใคร่ปรองดอง.....
มีคำกล่าว่า"ใช้คำพูดแนะทำดี ใช้ได้เพียงชั่วขณะหนึ่ง ใช้หนังสือแนะทำดี สามารถสืบทอดชั่วนิรันดร์" ถ้าชาวโลกสามารถรวบรวมทุนทรัพย์จัดพิมพ์หนังสือธรรมะ ที่เป็นพระโอวาทของเทพ พุทธ พรหม จากการประทับทรงลิขิต(เช่นเล่มนี้)เผยแพร่ไปอย่างกว้างขวาง "เพื่อให้ผู้ได้อ่าน สามารถเกิดความบันดาลใจ หันสู่ทางดีงาม หรือผู้ประพฤติผิดสามารถกลับตัวใหม่ ก็จะสอดคล้องกับวัตถุประสงค์การโปรดสัตว์ของเบื้องบน อานิสงส์ของการให้ความร่วมมือประกาศธรรมนี้ใหญ่หลวงนัก".......ตามกฎสวรรค์ เรื่องการปูนบำเหน็จความดีความชอบบัญญัติไว้ว่า ผู้ใดจัดพิมพ์หนังสือธรรมะแจกจ่ายทั่วไป ซึ่งเป็นการช่วยสวรรค์ประกาศธรรม ชี้แนะผู้คนให้กระทำความดี อานิสงส์ได้กำหนดชัดแจ้งไว้ดังนี้.......
1.ผู้ใดจัดพิมพ์หนังสือธรรมะ 1 เรื่อง แจกจ่ายทั่วไป กุศลนั้นจักสามารถแก้กรรม(สะเดาะเคราะห์)ของชาติก่อนทั้งหมด
2.ผู้ใดจัดพิมพ์หนังสือธรรมะตั้งแต่ 2 เรื่องขึ้นไป แจกจ่ายอย่างกว้างขวาง กุศลนั้น จักส่งผลให้ผู้นั้น เจริญด้วยลาภยศ อายุ สุขะ พละ ได้บุตรหลานที่ดี เมื่อละสังขาร จักได้เป็นเจ้า(เจ้าพ่อหรือเทวดาชั้นต่ำ)ในโลกมนุษย์
3.ผู้ใดจัดพิมพ์หนังสือธรรมะอย่างต่อเนื่องตลอดไปและแจกจ่ายอย่างกว้างขวาง กุศลนั้นจักส่งผลให้ผู้นั้น เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม เพียบพร้อมด้วยลาภยศ อายุ สุขะ พละ จิตผ่องใส และยังส่งผลถึงบุตรหลานสามรุ่น ให้เจริญรุ่งเรือง เมื่อละสังขาร จักได้เป็นเทวดา ณ แดนสวรรค์.......ข้างต้นนั้น คือ อานิสงส์แห่งการจัดพิมพ์แจกหนังสือธรรมะ โปรดสัตว์ ขอให้ชาวโลกจงช่วยกัน ประกาศธรรม โปรดผู้คนอย่างกว้างไกล ย่อมจักได้ผลที่ดีตอบสนองแน่นอน

พระมารดา(เหลาหมู่)


**จัดงานวันเกิด ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เปิดกิจการร้านค้า การทำบุญอุทิศให้วิญญาณบรรพบุรุษ การทำพิธีบวงสรวง งานมงคลสมรส และงานศพ"ห้ามฆ่าสัตว์!!**

ชาวโลกพึงตระหนักว่าสวรรค์เบื้องบนนั้น มีความเมตตาการุณย์ ใช่ว่าอะไรหน่อยก็ฆ่าสัตว์มาปรุงเป็นอาหาร เพราะสัตว์โลกทั้งปวง ล้วนแต่มีชีวิตจิตใจ ถ้าฆ่าโดยพลการ ย่อมเป็นบาปกรรมแก่ตน............
ชาวโลกมักจะพูดว่า "ฟ้าให้กำเนิดสรรพสิ่ง เพื่อมาเลี้ยงผู้คน ฆ่าสัตว์มากินจะเป็นไรไป?" ด้วยเหตุนี้ สามมื้อของครอบครัวคนรวย จึงมักปรุงจากเป็ด ไก่ ห่าน หามีเมตตาจิตแม้แต่น้อยไม่ ดังนั้นครอบครัวคนรวย จึงสร้างบาปกรรมมากกว่า ลูกหลานบางคน พอถึงวันเกิดของพ่อแม่หรือแก้บน ก็ฆ่าหมู แพะ เป็ด ไก่ มาเลี้ยงแขกเหรื่อเป็นการใหญ่ "หารู้ไม่ว่า การกระทำเช่นนี้ เป็นการละเมิดศีลข้อ 1 ห้ามฆ่าสัตว์ตัดชีวิต" อันจะส่งผลให้อายุขัยของบิดามารดาหดสั้นลง ซึ่งหลังจากวันฉลองวันเกิดไม่นานเท่าไร บิดามารดาก็ต้องตายจากไป จึงพึงสังวร.....และเวลามีงานศพก็ไม่รู้จักประหยัด จัดงานเสียใหญ่โต ฆ่าสัตว์มากมายก่ายกองเพื่อเลี้ยงแขก โดยคิดว่า เป็นการได้หน้า หารู้ไม่ว่า เป็นการเพิ่มบาปกรรมแก่ผู้วายชนม์ "ควรรู้ว่า การฆ่าแกงสัตว์ เป็นผลลบต่อบุญกุศล" สถานเบาถูกตัดตอนอายุขัย สถานหนักไร้บุตรสืบสกุล แล้วจะเที่ยวฆ่าสัตว์ตามอำเภอใจได้อย่างไร?........
โลกทุกวันนี้วิบัติภัยจากน้ำไฟ ศึกสงครามและภัยธรรมชาติเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล้วนมีเหตุปัจจัยมาจากบรรยากาศแห่งการเข่นฆ่าพวยพุ่งถึงชั้นฟ้า บาปกรรมหนักนี้ จึงก่อเป็นเภทภัยต่างๆ "ถ้าหากจะหลีกพ้นจากมหาภัย จำต้องละเว้นการฆ่าหรือทำอันตรายสัตว์ เราควรปล่อยสัตว์แทน" แล้วก็จักเกิดสันติสุขเภทภัยทั้งปวงก็จะหมดไปเอง........
ขอให้ลูกๆผู้ลืมตัวหลงผิดทั้งหลายจงตื่นเถิด ถ้าผิดไปแล้วรีบกลับตัวใหม่ สร้างกุศล ไถ่บาปก็จักพบแต่ความร่มเย็นเป็นสุข.........

พระมารดา(เหลาหมู่)
18 กุมภาพันธ์2522เวลา 20.00 น

***ทะเลทุกข์***

"โลกนี้" คือ "ทะเลทุกข์" ทุกคนอยู่ท่ามกลางทะเลทุกข์ถ้าหากขาดสติ ปล่อยให้ล่องลอยไปเรื่อยๆ ก็ยิ่งไม่เห็นฟากฝั่ง ยากที่จะช่วยเหลือตนเอง
คนรวย ก็มีความทุกข์ใจแบบคนรวย คนจนก็มีความทุกข์ใจแบบคนจน มีแต่เทพเทวาบนสวรรค์เท่านั้น ที่ไร้ทุกข์ เสวยแต่สุขอย่างอิสระเสรี ลูกๆทั้งหลาย ถ้าไม่เชื่อคำพูดของแม่ก็ลองดู "เวลาที่ทารกน้อยครบกำหนดคลอดออกมาชมโลก ก็ร้องอุแว้ๆไม่ยอมหยุด ก็เพราะรู้ว่าได้ตกอยู่ในห้วงทะเลทุกข์แล้ว!!"
ดังนั้น ถ้าลูกๆผู้หลงลืมตัวทั้งหลาย ต้องการจะหลุดพ้น จากห้วงทุกข์ จำต้องละทิ้งความโลภความอยาก บำเพ็ญธรรม แสวงหาอริยผล เพื่อให้หลุดพ้นจากความเกิด ความตาย มุ่งสู่แดนนิพพาน ชาติต่อไปไม่ต้องตกอยู่ในวัฏสงสารอีก ชาวโลกทั่วไป เมื่อทำความดีครั้งใด ก็จะเกิดความสุขใจ เมื่อทำความชั่วครั้งใด จิตใจก็จะทุกข์ร้อน ไม่เป็นสุข เหตุนี้จึงได้ว่า คนดีขึ้นสวรรค์ คนชั่วตกนรก คนดีย่อมสบายใจ คนชั่วย่อมทุกข์ใจ......

-"ความทุกข์ใจ เกิดจากความโลภและตัณหาทะยานอยาก ถ้ารู้จักพอใจที่ตนมีอยู่ ย่อมไร้ทุกข์" ทว่าความรู้จักเพียงพอของมนุษย์ ช่างหาได้ยากจริงๆ ตัณหาความอยากของจิตใจคน ไม่มีความสิ้นสุด จึงว่ายากที่จะพ้นจากความทุกข์ได้ "เมื่อใดที่เกิดความทุกข์ใจ เลือดลมภายในร่างกาย ก็ย่อมไม่อาจหมุนเวียนไปตามปกติ จึงเป็นที่มาของโรคาพยาธิต่างๆ"

ผู้ร่ำรวย ก็มุ่งหวังจะร่ำรวยยิ่งขึ้น โลภอย่างไม่รู้สิ้นสุด เพียรพยายามค้นคิดหากลวิธีต่างๆ เพื่อหวังจะเพิ่มความร่ำรวย ดังนั้นจึงได้ว่า "ความทุกข์เกิดจากความไม่พอใจในสิ่งที่ตนมีอยู่ เพราะสรรพสิ่งล้วนแต่ทุกข์"

พระมารดา
28 กุมภาพันธ์ 2522 เวลา 21.00 น

พุทธญาณ
buddhayan@gmail.com
 

Create Date : 18 มกราคม 2549    
Last Update : 18 มกราคม 2549 20:13:42 น.
Counter : 1041 Pageviews.  


Sukhawadee
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
พุทธจิตธรรมญาณ แสงทิพย์อริยธรรม
บ้านฉัตรไชย กรุงเทพฯ
สถาบันแสงทิพย์อริยธรรม
02-9707986,085-1637455
อีเมล์ buddhajitdhammayan@gmail.com
New Comments
Friends' blogs
[Add Sukhawadee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.