Medley Harley Hurray~~
Group Blog
 
All blogs
 
Phuket Bike Week '08

แต่น แต๊นมาแล้วกับทริปล่าสุด "ภูเก็ตไบค์วีค" ออกเดินทางกันวันศุกร์ที่ 11 เม.ย. เวลาประมาณสี่ทุ่ม ที่จริงเราจะออกเดินทางกันเร็วกว่านี้แล้วล่ะแต่เจ้า Dyna Wide Glide ที่จะขี่ไปดันระบบไฟขัดข้องพอดี๊พอดี เลยว่าจะขับรถยนต์ไป แต่โชคดีเพื่อนผู้ใจกว้างดั่งมหาสมุทรให้ขี่ Roadking ป้ายแดงใหม่กิ๊บของเค้าไปแทนไม่งั้นจะเรียกไบค์ทริปได้ไงจิงป่ะ)
ทริปนี้ของพวกเราคราวนี้มีช็อปเปอร์ 7 คัน บวกรถปิคอัพเซอร์วิส 1 คัน สมาชิกรวม 12 คน ช่วงจากเมืองชลขี่มา 6 คันข้ามแพไปพระประแดงจนถึงมหาชัยนั้นสบายๆ รถไม่เยอะ แต่ช่วงตั้งแต่เข้าเพชรบุรีไป ถนนไม่ดี รถติด อากาศร้อน ทรมานสุดๆ ปั๊มไหนๆก็มีรถและคนล้นหลาม(ออกเดินทางวันนี้ก็แบบนี้แหละน้า..) จนกระทั่งตีสาม พวกเราก็ล่องไปจนถึงปั๊มที่ประจวบฯอาการเหนื่อย+เพลียมาเยือน จึงแวะปูเสื่อนอนพักกันก่อน คนซ้อนอย่างเราก็เจ็บก้นจนแทบไม่อยากนั่ง ใครว่าคนซ้อนสบาย ขอเถียงขาดใจ นอนหมดสภาพกันแบบนี้ค่ะ

ออกเดินทางอีกทีประมาณตีห้า ค่อยกระปรี้กระเปร่าขึ้น ขี่ต่อไปจนถึงอ.บางสะพานน้อย ดูป้ายระยะทางที่เหลือ อืมม...ภูเก็ต 482 กม. อีกยาวไกลกว่าจะถึงเป้าหมาย

ว่าแล้วก็ออกเดินทางต่อไปชุมพรกันเล้ย.. ช่วงนี้อากาศดีและถนนดีแล้วค่ะ
เมื่อเข้าสู่ชุมพร แวะกินข้าวกันที่ปั๊มที่มีสุดยอดส้วมระดับประเทศ ใครลำไส้สั้นกินเสร็จแล้วเกิดจะเอาของเก่าออกจะได้ใช้บริการให้เสร็จสรรพไปซะเลย ใครเคยไปคงรู้นะว่าปั๊มอะไร ความสะอาดใช้ได้ค่ะ

และที่ปั๊มนี้เราก็เอารถคันที่ 7 ลงจากรถเซอร์วิส เพราะฟ้าสว่างแล้ว(มืดๆคนขี่มองไม่ค่อยถนัดค่ะ)

การขี่ของพวกเราก็จะแวะกันทุกๆ 150-200กม. เวลาโดยประมาณคือทุกๆ 1 ชม.หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย เพื่อเติมน้ำมัน หรือเพื่อเปลี่ยนอิริยาบท จะว่าไปพวกเราก็ไม่ค่อยได้เที่ยวอะไรมากหรอก เวลาส่วนใหญ่คือ ขี่รถ แวะปั๊ม กินข้าว เข้าห้องน้ำ วนไปวนมาแค่นี้แหละ ถนนไหนดี รึเป็นหลุม ปั๊มไหนไม่ดี ห้องน้ำไม่สะอาด ถามได้ (แต่จำม่ายล่าย เพราะแวะเยอะ อิอิ)
สำหรับทริปนี้พวกเรามีช่างกล้องมาด้วย คนนี้ค่ะ น่ารักที่ซู๊ด แต่รูปที่อยู่ในบล็อกนี้เป็นฝีมือเรานะ อาจไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ไม่โปรอ่ะ

จากชุมพร ไปสุราษฎร์ธานีจังหวัดใหญ่ และพังงา อีกไม่ไกลก็จะถึงภูเก็ตแล้ว นอนพักกันซักงีบนึงละกัน

เมื่อพักเอาแรงกันเรียบร้อยก็ออกเดินทางมาถึงภูเก็ตประมาณ 5 โมงเย็น วันที่ 12 ที่แรกคืออุทยานอาหารไทนานซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำ ภูเก็ตไบค์วีค 2008 ที่นี่จะมีรถมาร่วมงานมากมายทั้งในและต่างประเทศค่ะ ดูตัวอย่างเล็กๆน้อยๆ

อีกคันค่ะ สวย..

ตอนที่เราไปถึงรถยังไม่มาร่วมงานกันเท่าไหร่ และพวกเราก็อยากเข้าที่พัก อาบน้ำกันก่อน เลยออกจากงานเข้าที่พักที่ป่าตอง จองไว้ที่ Game mansion อยู่ด้านหลังจังซีลอน เมื่ออาบน้ำสบายตัวแล้วก็ออกมาดูส่วนงาน ภูเก็ตมอเตอร์ไซค์เคิล เอ็กซิบิชั่น 2008 ตัวอย่างค่ะคันที่เคยไปเจอที่กัวลาลัมเปอร์ก็มานะ ถ้าจำไม่ได้ให้ย้อนไปดูบล็อค KL Bike Fest ค่ะ จากนั้นพวกเราก็เดินจากจังซีลอนเพื่อไปดูงานส่วนที่มีการแสดงดนตรี ใกล้ๆหาด แต่กว่าจะไปถึงต้องผ่านด่านอรหันต์ เค้าเล่นน้ำกันเหมือนที่ถ.ข้าวสารน่ะค่ะ ผลคือเปียกไปตามๆกัน ดูบรรยากาศ

เมื่อไปถึงเวทีแสดง เจี๊ยบ(พิสุทธิ์) กำลังร้องเพลงเลย แต่พวกเราก็เดินซักพักนึง( 5 นาทีได้)แล้วนั่งรถกลับจังซีลอน ไปหาไรกินดีกว่า(แล้วจะเดินไปให้เปียกทำไมกันเนี๊ยะ)
วันที่ 13 เดินทางกลับ (เห็นไม๊ว่าเราไม่ได้มาเที่ยวกัน มาถึงเมื่อวานเย็น เช้าก็กลับแล้ว น้ำทะเลก็ไม่ได้สัมผัสจ่ะ
) เอ้า..เตรียมพร้อม...

แวะซื้อของฝากที่ร้านแม่จู้ วันนี้เค้าเล่นน้ำกันทั้งเมืองล่ะค่ะ พนักงานที่ร้านก็เปียกมะล่อกมะแล่ก สมาชิกเราไม่ซื้อของฝาก แต่ซื้อลอตเตอรี่ อิอิ

เมื่อได้ของฝากติดไม้ติดมือแล้วก็ออกจากภูเก็ต ข้ามสะพานรักสารสินไปกินข้าวที่ร้านท่านุ่นซีฟู๊ด อยู่ปลายสะพานเลย แล้วก็ถ่ายรูปหมู่(แบบกระจัดกระจาย)

อิ่มหนำสำราญแล้วก็ออกเดินทางกลับกันได้ รูปนี้ถ่ายแถวๆสุราษฏรฯกำลังจะไปเขื่อนรัชชประภา

กะว่าจะหาที่พักนอนริมเขื่อนซะหน่อย แต่ว่า..ช่วงนี้มันเทศกาลนะคะคุณ จะเหลือรึ? จึงต้องระเห็จไปนอนในเมืองแทน คืนนี้นอนที่โรงแรมร้อยเกาะ คืนละ 590 บาท และมาสุราษฏรฯทั้งทีต้องกินหอยหย่ายย..ตอนเค้ามาเสิร์ฟใหม่ๆลืมถ่ายไว้ค่ะ กว่าจะนึกได้ก็เหลือแค่นี้

วันที่ 14 เรากะว่าจะไปหาที่นอนกันที่ชะอำ แต่เมื่อไปถึงไม่สามารถ เพราะใครๆก็มาเที่ยว มาเล่นน้ำสงกรานต์กันทั้งนั้น พวกเราจำต้องเปลี่ยนใจ กลับบ้านกันเลยดีกว่า ขากลับพวกเราไม่ไปขึ้นแพที่พระประแดง แต่เปลี่ยนไปใช้ถนนกาญจนาภิเษกไปลงแถวๆบางนาเลยสะดวกมั่กๆ และแล้วพวกเราก็มาถึงชลบุรีเวลา ประมาณ 2 ทุ่ม ทริปนี้โชคดีไม่มีรถเสียระหว่างทางเลย(มีแต่เสียก่อนออกเดินทาง อิอิ) ทริปหน้าจะไปไหนรอดูกันต่อไปค่า


Create Date : 09 เมษายน 2551
Last Update : 27 เมษายน 2551 0:48:33 น. 0 comments
Counter : 586 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

LiTTleGipsy
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
กระเป๋าแบนแห้งแล้งอยู่บ้าน กระเป๋าบานหาเรื่องเที่ยวอีกละ อิอิ..

**สงวนสิทธิ์เนื้อหาทั้งหมดในบล็อกนี้ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539**
Friends' blogs
[Add LiTTleGipsy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.