พอใจเท่าที่มี ยินดีเท่าที่ได้
Group Blog
 
All blogs
 
เครียด จัง

พักนี้เป็นไรไม่รู้ งานเข้าบ่อยจัง เครียดมาก ลูกน้อง พูดจาไม่ดี อารมณ์ไม่ดี ก็จะทำเสียงดัง ข่ม เรา เราเป็นหัวหน้ามัน มันยังไม่เกรงใจเราเลย จะเถียงกับมัน ก็ใช่นิสัย ที่จะเสียงดัง เฮ้อ อะไรไม่ได้ด่งใจมัน(ลูกน้อง) มันก็ฟ้องนาย นายก็มาเล่นงานเรา โอ๊ย เครียดว๊อยยยยยยยยยยยย
บอกใครไม่ได้ว่า ชั้นเป็นหัวหน้า ที่โง่ ไอ้ลูกน้องมันไม่บอกเรื่องงาน ว่า ทำอะไรบ้าง แต่พอประชุม มันเล่าของมันเอง หัวหน้าอย่างเรา ก็บื้อสิ มีใครเป็นงี้บ้าง อยากร้องให้

ปีที่แล้ว เป็นปี ชง นึกว่าจะมีสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้น ก็ไม่มีสักเท่าไหร่นะ พอเริ่มต้นปีมะโรง แต่ยังไม่พ้นปีเถาะ ความเครียดเริ่มก่อตัว มากขึ้น เหมือนจะส่งท้ายปี ชง งั้นแหละ ปีมะโรงตามปีไทย จะเริ่มต้น เดือนเมษายน 2555Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2555 12:00:50 น. 3 comments
Counter : 319 Pageviews.

 
แล้วมันจะผ่านไปได้ค่ะ
ใจเย็นๆนะคะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:28:25 น.  

 
บางครั้งคนบางคนใจดีด้วยไม่ได้้


โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:20:50 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามบ่าย...lสวัสดีครับ

เราก็เป็นหัวหน้าเหมือนกัน เจอปัญหาเกี่ยวกับลูกน้องมามาก...
ปัญหาต้องแก้ที่ต้นเหตุ การปกครองลูกน้องให้เชื่อฟัง ตั้งใจและเต็มใจทำงาน ต้องอาศัยหลักในการปกครองบังคับบัญชาที่ดี ยกตัวอย่างของ การครองคน ดังนี้

๑. ความสามารถในการประสานสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจอันดีกับผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน และที่สำคัญผู้ใต้บังคับบัญชาของเรา
เราต้องมีมนุษยสัมพันธ์ดี ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น กล้าและรับผิดชอบในสิ่งที่ได้กระทำมี น้ำใจ ช่วยเหลือ และให้ความร่วมมือในการปฏิบัติงาน ลูกน้องก็จะเชื่อฟังและให้ความร่วมมือร่วมใจในการทำงาน

๒. มีความสามารถในการร่วมทำงานเป็นกลุ่ม เป็นทีม สามารถจูงใจให้เกิดการยอมรับและให้ความช่วยเหลือ เป็นผู้มีความสามารถในด้านองค์ความรู้และทักษะในการคิดและเสนอเหตุผล ให้ความเห็น ปรึกษา และเสนอแนะในงานที่รับผิดชอบ และเปิดโอกาสยอมรับและฟังความคิดเห็นของผู้ใต้บังคับบัญชา มีความเสียสละ กล้าคิด กล้าตัดสินใจ

๓. การเป็นผู้มีความเป็นธรรมทั้งต่อตนเองและต่อผู้อื่น
เราเป็นหัวหน้าเราต้องประพฤติและปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดี โดยยึดถือประโยชน์ของหน่วยงานหรือส่วนรวมเป็นที่ตั้ง การตัดสิน วินิจฉัย การแก้ปัญหาให้ใช้เหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา และที่สำคัญเราต้องยึกหลักธรรมในการปกครองบังคับบัญชาที่ดี

ลองสามข้อนี้ดูก่อน ยังมีหลักอื่นๆอีกมาก ที่ผู้บังคับบัญชาที่ดีควรนำไปปรับใช้ ก็จะสามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับการทำงานได้ในระดับหนึ่ง...

อย่าไปยึดติดกับปีชง ไม่ชง มากนัก เพราะบางเรื่องมันก็ไม่เกี่ยวกับปีชง หรือไม่ชง สำคัญที่ตัวเราเองมากกว่า ว่าพร้อมที่จะปรับตัวและเปลี่ยนแปลงเพื่อพัฒนาตัวเราเองมากน้อยแค่ไหน ลองดูนะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:57:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
puncho
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[url=http://www.freeimagehosting.net/image.php?7bcbafef1b.jpg][img=http://www.freeimagehosting.net/uploads/th.7bcbafef1b.jpg][/url]
Friends' blogs
[Add puncho's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.