เกิดมาทั้งทีต้องมีรสชาติ
Group Blog
 
All Blogs
 

Precious Time (อยู่เพื่อรัก)เรื่องย่อ


Keigo Ishikawa (Takeshi Kaneshiro) เป็นนัก แต่งเพลง ที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง แต่ถึงกระนั้น เขาก็ยัง ไม่พอใจ ในผลงานของตัวเอง ที่ถึงแม้จะขายดี ขนาดไหน หรือ ได้รับคำชม จากผู้คนขนาดไหน เหมือนมีช่องว่างในใจ อาจเป็น เพราะเขาไม่รู้จัก ความรักที่แท้จริง เขาแต่งเพลงให้ Kaoru (Yukie Nakama) นักร้องสาวหน้าใหม่ และถึงแม้ว่าKaoru จะรักเขาเพียงใด เธอก็รู้ว่า เขาไม่เคยแสดง ความรู้สึก ที่แท้จริง ของเขากับเธอเลย

Masaki Kano (Kyoko Fukuda) เป็นนักเรียนมัธยมอายุ 16 ปี ที่คลั่งไคล้ Keigo เธอเป็นคนหนึ่ง ในบรรดานักเรียนสาว ที่ชอบ ออกไปเที่ยวกลางคืน กับชายสูงอายุ เพื่อหวังเงินตอบแทน Keigo บังเอิญได้พบกับ Masaki เป็นครั้งแรก หลังจบคอนเสิร์ต ของ KaoruMasaki แทบจะไม่เชื่อว่า เธอจะได้พบและอยู่กับ Keigo และในคืนนั้น เธอก็อยู่กับเขา Masaki กอด Keigo ไว้เสมือน แม่กอดลูก ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ Keigo ไม่เคยได้รับมาก่อน ความรู้สึกที่บริสุทธิ์อ่อนโยนของ Masaki ทำให้Keigo ยอมเปิดใจ ที่ปิดของเขา และนั้นก็เป็นคืน แห่งความทรงจำของ Masaki

Keigo จำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศ และกลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง 3 เดือนต่อมา ในระหว่างนั้น Masaki ต้องเผชิญ กับปัญหารุนแรง คือเธอถูกตรวจพบเชื่อ HIV เธอไม่รู้ว่า จะทำอย่างไร Kiego โทรหาเธอ และเธอก็บอกเรื่องนี้กับเขา Keigo เคยได้รับการตรวจมาก่อน และเขาก็ไม่เคยมีเชื้อ HIV เพราะฉะนั้นเขาไม่ใช่ คนที่นำเชื้อมาติดเธอแน่ มันเป็น เรื่องแปลก จากโศกนาฏกรรมนี้ Masaki ได้พบรักที่แท้จริง Keigo ได้พบความหมาย ของชีวิตที่แท้จริง แต่สำหรับ ชีวิตของเธอ เธอมี เวลาที่จำกัด เราจะได้ดูว่า เธอจะยอมรับโชคชะตาชีวิตของเธออย่างไร แล้วเขาจะช่วยเธอได้อย่างไร....รายชื่อตัวละครและนักแสดง

เคโกะ แสดงโดย ทาคาชิ คาเนชิโร
มาซากิ คาโนะ แสดงโดย เคิยวโกะ ฟูกาดะ
คาโอรุ แสดงโดย ยุกิเอะ นากะมะ
อิซามุ แสดงโดย ฮารุฮิโกะ คะโต้
มามิ แสดงโดย ชิน ยาซะว่า
โยชิโร่ คาโนะ แสดงโดย มิชิรุ ฮาริตะ
ยาเอโกะ คาโนะ (แม่ มาซากิ) แสดงโดย โยชิโกะ ทานากะ
ซาโตรุ คาโนะ แสดงโดย คาซึโนะริ ซาซากิ
คานะ แสดงโดย ยูกิมิ ทานากะ
ลิซ่า แสดงโดย ริเอะ มิยาซาวา
ทาคายูกิ แสดงโดย unknown
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 5 เมษายน 2551 23:15:49 น.
Counter : 960 Pageviews.  

Good Luckเรื่องย่อ


Good Luck!! เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่แสดงให้เห็นถึงการทำงานของบุคลากรในวงการบริการเครื่องบินโดยสารตั้งแต่กัปตันนักบิน พนักงานต้อนรับ อีกมุมของฝ่ายเทคนิคดูแลเครื่องบินโดยสารที่ดูเหมือนจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของความพร้อมที่เครื่องบินจะทยานสู่ท้องฟ้า โดยผ่านตัวละครสำคัญของเรื่อง Hajime Shinkai ที่มีความมุ่งมั่นอยากจะเป็นนักบิน และยังสะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างนักบินอาวุโสหรือเพื่อนร่วมงานด้วยกัน

Hajime Shinkai หนุ่มวัย 29 ปี ที่มีความฝันอยากเป็นกัปตันตั้งแต่เด็ก แล้ววันหนึ่งฝันของเขาก็กลายเป็น จริงเมื่อได้ร่วมงานเป็นผู้ช่วยนักบินให้กับสายการบิน All Nippon Airways (ANA) และเขากำลังจะก้าวเป็นนักบินเต็มตัวในไม่ช้าอย่างไรก็ตามกว่าที่เขาจะไปถึงจุดที่เขาฝันได้นั้นยังต้องมีการเรียนรู้อีกมากมายอยู่ข้างหน้าวันหนึ่ง Shinkai ได้รับหน้าที่บินจากฮอโนลูลูกลับมายังสนามบินนาริตะ กับหัวหน้านักบิน Kousaku Mizushima ในขณะที่กำลังจะนำเครื่องบินร่อนลงยังสนามบิน ปรากฏว่าจู่ๆ กัปตัน Kousaku เกิดไม่สบายขึ้นมากระทันหันจนเขาไม่สามารถควบคุมการร่อนเครื่องบินลงได้ Hajime จึงเป็นผู้นำเครื่องร่อนลงสู่สนาม บินแทน กระนั้นการร่อนลงสนามบินของเขากลับไม่ราบรื่นนักจนผู้โดยสารตื่นตระหนกตกใจ พอ Shinkai ลงจากเครื่องบินเขาก็ถูก Ayumi Ogawa ช่างเทคนิคดูแลเครื่องยนต์ครื่องบิน ว่าเป็นการร่อนลงที่ห่วยมากๆ เป็นครั้งแรกที่ Shinkai ได้พบกับ Ogawa ซึ่งเธอได้มาตรวจสภาพเครื่องยนต์เครื่องบินหลังจากที่ Shinkai นำเครื่องบินลงจอด

Shinkai ถูกเรียกตัวเข้าพบ Kazuki Kouda ซึ่งเป็นผู้สอบสวนเกี่ยวกับการลงจอดของเครื่องบินที่เงียบขรึมและเคร่งครัด Shinkai รายงานกับ Kazuki ว่าเขาสามารถนำเครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัย แต่ Kazuki บอกเขาว่าด้วยกฏการเป็นนักบินแล้วนั้นผู้ช่วยนักบินไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจใดๆ ในการบินทั้งนั้น เมื่อ Shinkai พยายามอธิบายเกี่ยวกับอาการของ Kousaku ให้ฟังแต่ Kazuki ก็ไม่รับฟังดังนั้น Shinkai จึงไปปรึกษา Noriko Tomikashi ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานงานต้อนรับบนเครื่องบิน เธอให้คำแนะนำและคอยรับฟังปัญหาของ Hajime ทุกครั้ง นอกจากนี้ยังมี Urara Fukaura พนักงานงานต้อนรับบนเครื่องบินสาวซึ่งเพิ่งจะรับหน้าที่ไม่นานแอบชอบ Shinkai ด้วยแต่กระนั้น Shinkai กลับไม่สนใจเธอนัก แต่เขายังมีความเคืองที่ถูก Ayumi Ogawa ตำหนิเรื่องการจอดเครื่องบินของเขา

Shinkai ยังคงเผชิญกับอุปสรรคในการเป็นผู้ช่วยนักบินอีกครั้ง เขาพยายามแก้ไขปัญหานั้นเพื่อทำให้ลูกเรือที่อยู่บนเครื่องบินปลอดภัย แต่กระนั้น Shinkai ก็ยังคงไม่สามารถที่จะก้าวมาเป็นนักบินโดยสารแบบเต็มตัวได้เขาจะต้องเรียนรู้การเป็นนักบินที่สมบูรณ์อีกมากมายรายชื่อตัวละครและนักแสดง


Hajime Shinkai แสดงโดย Takuya Kimura
Ayumi Ogawa แสดงโดย Kou Shibasaki
Kazuki Kouda แสดงโดย Shinichi Tsutsumi
Urara Fukaura แสดงโดย Rina Uchiyama
Noriko Togashi แสดงโดย Hitomi Kuroki
Meesuk Park แสดงโดย Sona Yoon
Takayuki Abe แสดงโดย Jun Kaname
Harada Miwako แสดงโดย Kato Takako
Ryujiro Azumi แสดงโดย Shinichiro Azumi
Kaori Ogawa แสดงโดย Miwako Ichikawa
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 5 เมษายน 2551 21:30:32 น.
Counter : 342 Pageviews.  

Gokusen 2 (ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู 2 คุมิโกะ ขอรีเทิร์น)เรื่องย่อ


หลังจากที่โรงเรียนมัธยมชิโรคินถูกปิดตัวลง อาจารย์ทั้งหมดก็แยกย้ายกันไปหางานทำใหม่ โกโระ ซาวาตาริ ได้ย้ายมาเป็น หัวหน้าอาจารย์อยู่ที่โรงเรียนมัธยมคุโรกิน โรงเรียนชื่อดังที่รวมเหล่านักเรียนหัวกระทิทั้งนั้น เว้นแต่นักเรียนมัธยมห้อง 3-D ที่ไม่มีอาจารย์ประจำชั้นคนไหนรับมือได้ ด้วยความเฮ้วและไม่เชื่อใจในตัวอาจารย์ นักเรียนทุกคนในห้องจึงใช้เวลาสูญเปล่าไปวันๆ และอาจารย์ประจำชั้นชายคนล่าสุดก็เพิ่งถูกหามส่งโรงพยาบาลไปเพราะฝีมือเด็กห้อง 3-D

ผู้อำนวยการโรงเรียนจึงมีคำสั่งให้ โกโระ ซาวาตาริ หาอาจารย์ประจำชั้นคนใหม่โดยติดต่อไปยังสำนักงานจัดหาครูที่มีคุณสมบัติสามารถรับมือกับเด็กห้อง 3-D ได้ โกโระ ซาวาตาริจึงตกลงให้อาจารย์ผู้ชายมาเป็นอาจารย์ประจำชั้น แต่ด้วยเหตุบังเอิญในขณะจัดทำเอกสารพนักงานกลับไปเรียกให้ คุมิโกะ ยามากุจิ ซึ่งเพิ่งจะตกงานจากการเป็นครูสอนนักเรียนอนุบาล มาเป็นอาจารย์ประจำชั้นห้อง 3-D งานนี้ทำให้เธอรู้สึกดีใจอย่างมากที่จะมีโอกาสกลับไปเป็นอาจารย์ประจำโรงเรียนมัธยมดั่งที่เธอใฝ่ฝันไว้ด้วยเหตุนี้ คุมิโกะ ยามากุจิ จึงเดินทางมาที่โรงเรียนคิโรชินเพื่อรับหน้าที่เป็นอาจารย์ประจำชั้น ปรากฏว่า โกโระ ซาวาตาริ ถึงกับตกใจที่กลายเป็น คุมิโกะ ยามากุจิ เขาจึงบอกความจริงกับเธอเรื่องส่งอาจารย์มาผิดคน พร้อมกับย้ำว่าห้ามเปิดเผยเรื่องนี้โดยเด็ดขาดไม่งั้นเขาอาจจะถูกไล่ออกไปด้วยอีกคน และก่อนที่จะไปพบนักเรียนห้อง 3-D ซาวาตาริ ได้ย้ำเธอว่าให้ดูแลเด็กๆเหล่านี้เป็นเวลาเพียง 3 เดือนก่อนที่พวกเขาจะจบการศึกษาเท่านั้น ห้ามไปยุ่งย่ามเรื่องส่วนตัวของเด็กนักเรียนทุกคนเป็นอันขาด หากมีเรื่องขึ้นมา เด็กๆเหล่านั้นอาจจะถูกไล่ออกและไม่จบการศึกษา

เมื่อ คุมิโกะ ยามากุจิ ได้พบกับเด็กนักเรียนห้อง 3-D ทั้ง 27 คน ก็พบว่ามีแต่เด็กเกเรไม่ยอมเชื่อฟังในสิ่งที่เธอพูด เธอพยายามให้กำลังใจตนเองทุกครั้ง สาเหตุที่เด็กนักเรียนห้อง 3-D ไม่ชอบอาจารย์ทุกคนเนื่องจากพวกเขาไม่ไว้วางใจและมีความจริงใจให้กับลูกศิษย์ แต่สำหรับ คุมิโกะ ยามากุจิ เธออยากให้ลูกศิษย์ในห้อง 3-D เข้าใจและมั่นใจในตัวเธอเธอให้ความสำคัญกับเด็กนักเรียนในห้องทุกคน เด็กนักเรียนที่มีค่าสำหรับเธอแต่กว่าจะถึงวันนั้น คุมิโกะ ยามากุจิ ก็ต้องใช้เวลาปรับตัวและทำความรู้จักกับนักเรียนในห้อง 3-D ซึ่งมี โดยเริ่มจากกลุ่มนักเรียนหัวโจกในห้องอย่าง ฮายาโตะ ยาบูกิ, ริว โอดะกิริ , ฮิคารุ ซึชิยะ, เคย์ตะ ทาเคดะ และ โคซุเกะ ฮิวอุกะ เป็นต้น

คุมิโกะ ยามากุจิ คอยดูแลนักเรียนทุกคน เธอทำทุกอย่างเพื่อให้นักเรียนยอมรับและไว้ใจเธอ เธอสามารถนำ ริว โอดะกิริ กลับมาเรียนหนังสือและคืนดีกับ ฮายาโตะ ยาบูกิ ได้ และยังช่วยเหลือเด็กนักเรียนของเธอจากพวกนักเรียนอันธพาล คุมิโกะ ยังช่วยให้พ่อของ ริว โอดะกิริ เข้าใจถึงจิตใจของ ริว และยอมให้เขากลับมาเรียนหนังสือกับเพื่อนได้อีกด้วย เธอยังสอนให้ เคย์ตะ ทาเคดะ คนขี้ขลาดให้มั่นใจอีกครั้งหนึ่ง และยังช่วยให้ โคซุเกะ ฮิวอุกะ กลับมาคืนดีกลับแม่ในสุดนักเรียนทุกคนในห้อง 3-D ล้วนแล้วแต่เป็นเด็กดีในสายตาของ คุมิโกะ ยามากุจิ เพราะเธอคือ อาจารย์ที่มีความมุ่งมั่น กล้าหาญ คอยช่วยเหลือลูกศิษย์ในยามที่พวกเขามีปัญหา เธอมุ่งมั่นว่าลูกศิษย์ทุกคนจะต้องจบการศึกษาและมีความสุขในชีวิตมัธยมปลาย....รายชื่อนักแสดง


นากาม่า ยูกิเอะ รับบท ยามากุจิ คุมิโกะ ( ยังกุมิ )
คาเมนาชิ คาซึยะ รับบท โอดะกิริ ริว
อาคานิชิ จิน รับบท ยาบุกิ ฮายาโตะ
ฮายามิ โมโคมิจิ รับบท ซึจิยะ ฮาการุ
โคอิเคะ เทปเป รับบท ทาเคดะ เคย์ตะ
โคอิดะ เคสุเกะ รับบท โคสุเกะ
นามาเสะ คาซึฮิสะ รับบท ซาวาตาริ โกโร่ ( หัวหน้าครู )
ทานิฮารุ โชซึเกะ รับบท คุโจ ทาคุมะ
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 5 เมษายน 2551 21:17:24 น.
Counter : 970 Pageviews.  

Gokusen (ลูกสาวเจ้าพ่อขอเป็นครู)เรื่องย่อ


คุมิโกะ ยามากูจิ สาวน้อยวัย 23 ปี สมัครเป็นอาจารย์สอนคณิตศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมชิโรคินซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วน เธอวาดฝันไว้ว่าจะเป็นอาจารย์ที่ดีสำหรับนักเรียน แต่แล้วอาจารย์ใหญ่ให้เธอไปเป็นอาจารย์ประจำชั้นห้อง 3-D ซึ่งเป็น ห้องเรียนที่รวบรวมเด็กนักเรียนหัวโจกเกเรประจำโรงเรียน อาจารย์อื่นๆก็ได้แต่เตือนคูมิโกะว่าให้ระวังตัวกับ พฤติกรรมของเด็กๆ เหล่านี้โดยเฉพาะหัวโจกของชั้นเรียน คือ ชิน ซาวาดะ เพราะเขาถูกโรงเรียนเก่าไล่ออกมาเนื่องจาก ทำร้ายร่างกายอาจารย์ แต่คูมิโกะกลับคิดว่าเธอจะต้องเอาชนะใจและจูงใจเด็กนักเรียนของเธอให้กลับตัวมาตั้งใจเรียนให้ได้อย่างไรก็ตาม เพราะภายนอกของเธออาจารย์สาวที่ผูกแกละสองข้างเหมือนเด็ก สวมแว่นตา และท่าทีที่ดูเชยๆ กลับ ยิ่งทำให้เด็กนักเรียนในห้อง 3-D คิดว่าเธอคงจะต้องถูกพวกเขาแกล้งได้อย่างง่ายดาย จนพวกเขาพยายามกลั่นแกล้งเพื่อ ให้เธอลาออกให้ได้แต่คูมิโกะกับไม่รู้สึกที่อยากจะลาออกเพราะเธอไม่ได้เหมือนอาจารย์หญิงคนอื่นๆ เธอมีความลับที่นักเรียนหรือแม่กระทั่งเพื่อนร่วมงานก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแท้ที่จริงแล้วเธอคือทายาทผู้สืบทอดระดับหัวหน้าตระกูลเอโดะรุ่นที่ 4 พ่อแม่ของคูมิโกะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 7 ปีก่อน เธอจึงต้องย้ายมาอยู่กับตาซึ่งเธอจะต้องรับช่วงต่อเป็น หัวหน้าตระกูลเอโดะรุ่น 4 ด้วย เธอเติบโตมาท่ามกลางผู้คนเหล่านั้นและตั้งแต่เด็กเธอก็ได้เรียนรู้ที่จะต่อสู้และเป็นคนที่มี ความอดทนและเข้มแข็งอยู่ในตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามเธอก็จะต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับเพราะเธออยากฝันเดินตามรอยพ่อซึ่งเคยเป็นอาจารย์มาก่อนเช่นกันนักเรียนชายในห้อง3-D พยายามที่จะทำให้เธอรู้สึกท้อแท้จนอยากลาออกจากโรงเรียนไปแต่มันกลับตรงข้ามอย่างที่พวก เขาคิดเพราะเป็นการยากที่พวกเขาจะขจัดเธอไปได้คูมิโกะค่อยๆเผยท่าทีของเธอออมาด้วยการพูดจาและลักษณะนิสัยเหมือนยากูซ่าถึงแม้เธอจะพยายามปกปิดตัวจริงของเธอก็ตาม เธอพยายามช่วยเหลือนักเรียนของเธอด้วยความจริงใจ และทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ให้นักเรียนที่เกเรกลับมาสนใจในการเรียนและเชื่อฟังเธอ . . .รายชื่อนักแสดง :
คุมิโกะ ยามากุจิ แสดงโดย ยูกิเอะ นากาม่า
ชิน ซาวาดะ แสดงโดย จุน มัติซึโมโตะ
ฮารุฮิโกะ อุจิยามะ แสดงโดย ชุน โองุริ
โยอุอิจิ มินามิ แสดงโดย ยูมะ อิชิงากิ
ทาเคชิ โนดะ แสดงโดย ฮิโรกิ นาริมิยะ
เทรุโอะ คุมาอิ (คุมะ) แสดงโดย โทโมฮิโระ วากิ
ทาเคชิ โนดะ แสดงโดย ทาเคชิ โนดะ
โทโมยะ ชิโนฮาระ (สารวัตรนักเรียน) แสดงโดย อิกกิ ซาวามูระ
คิขุโนะ คาวาชิมะ (พยาบาล ปะจำโรงเรียนชิโรคิน) แสดงโดย ยูโกะ นากาซาว่า
ฟูจิยามะ ชิสุกะ (ครูสอนภาษาอังกฤษ) แสดงโดย มิซากิ อิโตะ
ซาวาตาริ (ครูใหญ่ โรงเรียน ชิโรคิน) แสดงโดย คาซึฮิสะ นามาเสะ
ชิราอิจิ (ผู้อำนวยการโรงเรียน ชิโรคิน) แสดงโดย เรียวเซอิ ทายามะ
คุโรตะ(ตาของคุมิโกะ หัวหน้าตระกูลเอโดะรุ่น 3) แสดงโดย เคน อุซึอิ
เท็ตสึ อาซากุระ (ยากูซ่า หนึ่งในสมาชิกของตระกูลเอโดะ) แสดงโดย เคน คาเนะโกะ
ฮิโระ วาคามัตสึ แสดงโดย เคนจิ อันอัน
มิโนรุ เท็ตสึคาว่า แสดงโดย ชินจิ อุชิยามะ
มาโกโตะ ซากาวาระ แสดงโดย ฮิโรชิ เรียวโกคุ
 

Create Date : 05 เมษายน 2551    
Last Update : 5 เมษายน 2551 22:28:19 น.
Counter : 654 Pageviews.  


LowLow
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add LowLow's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.