เกิดมาทั้งทีต้องมีรสชาติ
Group Blog
 
All Blogs
 

Gongzhu Xiaomei (Romantic Princess)


เรื่องย่อ:
ละครเรื่องนี้ได้นำเนื้อหามาจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งก็คือ "Romance Godan Katsuyou" ที่เขียนโดย Kazuko Fujita โดยที่มีชื่อเรื่องอีกชื่อว่า "Four Steps to Romance"

เหมยมักจะฝันว่าได้เป็นเหมือนเจ้าหญิงผู้สืบทอดที่สูงศักดิ์ ไม่มีใครรู้ว่าฝันของเธอกลับเป็นจริง ปู่ที่แท้จริงของเธอกลับกลายมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยมาก หลังจากที่ปู่ของเธอได้เพียรพยายามหาเธอมาหลายปี จนในที่สุดก็ได้พบเธอจนได้ และเธอได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ของเธออีกครั้งในสังคมชั้นสูงที่สร้างความตื่นเต้นต่างๆ นาๆ ให้กับเธอ แต่อย่างไรก็ตามชีวิตที่เธอได้ประสบกับต่างกับชีวิตที่เธอเคยได้ฝันไว้ เรื่องราวความหวานแหววจะเป็นอย่างไร ต้องคอยติดตามชมในละคร


รายชื่อนักแสดง

Angela Zhang - Mai Qiu Sui (Huangfu San) 麥秋穗(皇甫珊)
Wu Chun - Nan Feng Jin 南風瑾
Gu Bao Ming (顧寶明) - Huangfu Xiong 皇甫雄
Calvin Chen - Nan Feng Cai 南風彩
George Hu - Nan Feng Lin 南風璘
Li Ang Lin (利昂霖) - Nan Feng Ying 南風影
Genie Zhuo - Gong Ju Li 宮茱莉
Bu Xue Liang - Mai Cong Guang 麥聰光
Huang Jia Qian - Mai Ge Hao Wa 麥戈浩娃
Hsia Ching Ting - Butler
Tracy
 

Create Date : 14 เมษายน 2551    
Last Update : 18 เมษายน 2551 17:15:44 น.
Counter : 557 Pageviews.  

Fly (เจาะสนามซิ่ง..เดิมพันรัก)เตรียมพร้อมรับการกลับมาอีกครั้งของเครื่องยนต์กระหึ่มก้องสะท้านความเร็วและแรง ท่ามกลางการชิงชัยบนสนามแข่งขัน และสนามหัวใจ

ภายหลังความพ่ายแพ้อย่างสาหัสและเป็นเหตุให้คนรักต้องตาย อดีตนักแข่งเทวดาจีหวูฟงจึงถอนตัวออกจากวงการ สาบานว่าจะไม่ลงแข่งเปลี่ยนชื่อแซ่ และหายสาปสูญ กระทั่งมีกลุ่มนักแข่งรถรุ่นใหม่อวดกล้าท้าประลองเทียบชั้นตำนานและบีบให้เขาหวนคืนสังเวียนอีกครั้ง เพื่อวัดกันว่าใครคือเจ้าแห่งโลกความเร็วตัวจริง ด้วยกำลังใจจากนักข่าวกีฬาสาวหลี่เซียนสิน จีหวูฟงตัดสินใจคืนชีวิตหลังพวงมาลัยกระโจนสู่ความท้าทายครั้งใหม่ ที่ยังไม่อาจสลัดอดีตซึ่งตามหลอกหลอน

จากโศกนาฎกรรมที่นำมาซึ่งจุดจบอันแสนเศร้า ความเร่าร้อนและเย้ายวนของชัยชนะนำพวกเขากลับมาห้ำหั่นกันอีกครั้งเพื่อสร้างบทสรุปของแชมเปี้ยนและตำนาน - หนังชุด serie Fly เจาะสนามซิ่งเดิมพันรัก

นำแสดงโดย

Lee Wei, Yao Yuan Hao, RaRa-Lee, Shan Cheng Gui
 

Create Date : 06 เมษายน 2551    
Last Update : 6 เมษายน 2551 16:56:30 น.
Counter : 422 Pageviews.  

The Legend Speed ซิ่งรัก.นักแข่ง


เรื่องย่อ


ซีรี่ชิงรักหักเหลี่ยมบนสนามประลองความเร็วเรื่องแรกของใต้หวัน

มาร์ส ต้องสูญเสียพ่อตั้งแต่ยังเด็ก เขาจำได้ว่า 911 คือนักแข่งรถที่ทำให้พ่อเขาตาย มาร์สต้องcdhแค้นให้พ่อ เลยมาเป็นนักแข่งรถ จูเลียต น้องสาวของมาร์สต้องแต่งงานกับตู้เบ็นซือ ซึ่งเป็นเจ้าของทีม และยังมีหุ้นส่วนกับแม่ของมาร์ส ตู้เบ็นซือรักจูเลียตมากแต่จูเลียต

จูเลียต กับ ตู้เป็นซือ กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์แต่เธอกลับหนีออกมาในวันงาน เธอพบกับเสี่ยวฟง นักแข่งรถผู้ทะเยอทะยายและเด็ดเดี่ยวซึ่งพาเธอเข้าสู่โลกแห่งความรักและอิสรภาพด้วยความหัวแข็ง เสี่ยวฟงประกาศท้าทุกคนเพื่อพิชิตหัวใจของจูเลียตเพื่อความเป็นหนึ่งในสนามแข่งขัน แต่คนอย่างดู้เป็นซือไม่ยอมให้ใครหยามง่ายๆ โดยเฉพาะเมื่อครอบครัวของจูเลียตต้องพึ่งความช่วยเหลือจากเขา จูเลียตต้องเผชิญแรงกดดันจากครอบครัวและยิ่งเลวร้ายกว่า หลังปรากฏว่าพ่อของเธอมีส่วนพัวพันกับการตายของพ่อเสี่ยวฟง

เมื่อคู้แค้นอาฆาติจากอดีตและปัจจุบันเผชิญหน้ากัน การแข่งขันยิ่งทวีความเร่าร้อน และเมื่อมีความรักเป็นเดิมพันสูงสุด ความพ่ายแพ้ย่อมไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ

นำแสดงโดย

นางเอกเรื่อง Devil beside you เรนนี่หยาง
หลี่เวย
 

Create Date : 06 เมษายน 2551    
Last Update : 6 เมษายน 2551 16:51:26 น.
Counter : 1245 Pageviews.  

Marry Me (มามะ..มาแต่งงานกัน)เนื้อเรื่องย่อ

จู่ๆ นักแสดงเบียงดังทำผิดกฎของเอเจนซี่คือเขาตัดสินใจที่จะแต่งงาน เมื่อข่าวสะพัดออกไป ทำให้แฟนๆ ของเขาผิดหวังเกี่ยวกับการแต่งงานของเขา และพยายามจะขัดขวางกันที่หน้าโบสถ์ แต่แล้วเจ้าสาวไม่มาปรากฎตัว เขาจคงให้ช่างแต่งหน้าของเขาซิงฉิงปลอมตัวเพื่อจะหนีจากปาปารัสซี่

เบียงดังไม่มีที่จะไป ช่างแต่งหน้าเขาอีกน่ะแหละที่บอกสถานที่ให้เขา ว่าที่ๆ นั่นคือที่ๆ ทุกคนอยากจะหนีจากชีวิตแบบเก่าที่เคยมีมา โปกิที่หนีหนี้มาจากญี่ปุ่น เหวินชี่ยูหนีออกจากบ้านและอีกมากมาย และที่ๆ นี้เองที่พวกเขาเริ่มจะสร้างปรากฎการณ์ของคำว่ารักแท้รายละเอียดนักแสดง


Mike He - 便當 Bian Dang
Liu Zhe Ying - 小晴 Xiao Qing
Yang Yi Zhan(楊一展) - 高手 Gao Shou
Zhong Xin Yu - 米粉 Mi Fen
Zhou Cai Shi(周采詩) - 可樂 Ke Le
Xia Jing Ting(夏靖庭) - 船頭 Chuan Tou
Yang Qi(楊淇) - 花枝 Hua Zhi
Kitamura Toyoharu - Poki
Na Dou(納豆) - 吻仔魚 Wen Zi Yu
Lin Yi Hong(林逸宏) - 漂流木 Piao Liu Mu
Jin Gang cameo - เพื่อนของ Bian Dang
 

Create Date : 06 เมษายน 2551    
Last Update : 6 เมษายน 2551 16:40:04 น.
Counter : 624 Pageviews.  

Meteor Garden (รักใสใสหัวใจสี่ดวง ภาค 1 - 2)เรื่องย่อ ภาค 1


เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงเรียนอิงเต๋อซึ่งเป็นโรงเรียนอันดับหนึ่ง เขาสี่คนซึ่งเติบโตจากครอบครัวคนชั้นสูง คนหนุ่มทั้งสี่นี้ในนามของกลุ่ม F4 (เหยียนเฉิงซี่ รับบท เต้าหมิงซื่อ, โจวอี๋หมิน รับบท ฮัวเจ๋อเล่ย, จูเสี้ยวเทียน รับบท ซีเหมิน และอู๋เจี้ยนหาว รับบท เหม่ยจั้ว) ในโรงเรียนแห่งนี้กลุ่มF4 เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี นับตั้งแต่อนุบาล ประถม มัธยม จนกระทั่งถึงมหาวิทยาลัย ไม่มีใครเลยกล้าต่อกรกับกลุ่มF4 เลย หนุ่มทั้งสี่ซึ่งเต็มไปด้วยความห้าว จวบจนกระทั่งการปรากฏตัวขึ้นของเธอ ทำให้สถานะของกลุ่มF4 สั่นคลอนลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว เธอที่ว่านี้ก็คือมู่เหย่ซานไช่ (สีซีหยวน) ปินไช่หญิงสาวธรรมดาๆคนหนึ่งซึ่งพาพ่อแม่ของเธอได้พากันมาตั้งรกรากที่ไทเปโดยมุ่งหวังชีวิตที่ดีขึ้นหลี่เจินเพื่อนสนิทของซานไช่ได้ล่วงเกินเต้าหมิงซื่อหัวหน้ากลุ่มเอฟโฟร์เข้าโดยไม่ตั้งใจ ทำให้ซานไช่ต้องออกหน้าไกล่เกลี่ย นับจากนั้นเป็นต้นมาความบาดหมางระหว่างเธอกับกลุ่มF4 ก็เริ่มต้นขึ้น

กลุ่ม F4 นำกระดาษสีแดงซึ่งใช้บีบบังคับให้นักเรียนต้องออกจากโรงเรียนติดไว้ที่ตัวของซานไช่ ทำให้เพื่อนนักเรียนทั้งหลายต่างพากันตีตนออกห่างจากเธอ แม้แต่หลี่เจินเพื่อนสนิทของซานไช่เองก็ตามก็ยังไม่กล้าที่จะปริปากพูดกับเธอ โรงเรียนแห่งนี้ช่างไม่มีความเป็นธรรมเลย ซานไช่ทำงานเก็บหอมรอบริบกว่าจะซื้อมอเตอร์ไซด์ได้ นึกไม่ถึงว่าถ้าไม่ยางแตกก็ถูกรื้อเป็นชิ้นๆ ขยะแทนที่จะอยู่ในถังขยะแต่กลับไปอยู่บนศีรษะของซานไช่ เพื่อนๆของซานไช่ไม่เพียงไม่ให้ความช่วยเหลือเธอ ซ้ำร้ายยังคอยรังแกเธออีก ทำให้เธอสุดที่จะทนได้จึงตัดสินใจต่อกรกับกลุ่ม F4 ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป เธอสั่งสอนลูกหมูสี่ตัวโดยวิธีตาต่อตาฟันต่อฟัน ใครจะไปกลัวใคร……ความกล้าหาญและการยืนหยัดต่อสู้ของซานไช่นั้นเหนือกว่าหญิงสาวธรรมดา ทั่วไปที่จะมี เต้าหมิงซื่อเห็นเช่นนี้จึงเกิดความประทับใจในตัวเธอขึ้นมา เต้าหมิงซื่อสั่งให้คนพาซานไช่มาที่บ้านของตน จากนั้นเต้าหมิงซื่อก็แต่งหน้าแต่งตาให้เธอใหม่ ทั้งยังหาชุดสวยๆให้เธอสวมใส่อีกด้วย จุดประสงค์ที่เต้าหมิงซื่อทำเช่นนี้นั้น เพราะต้องการให้ซานไช่ยอมจำนนให้ตน ใครจะรู้บ้างว่าดอกหญ้าเช่นซานไช่นั้นกลับไม่ยอมหลงกลติดกับเต้าหมิงซื่อง่ายๆ ทำให้เต้าหมิงซื่อโกรธเดือดดาลเป็นอันมาก

เต้าหมิงซื่อจงใจใกล้ชิดซานไช่ทำให้นักเรียนสาวๆในโรงเรียนที่ชื่นชอบ เต้าหมิงซื่ออยู่นั้นเกิดความหึงหวงขึ้นมา เธอเหล่านั้นตัดสินใจที่จะสั่งสอนซานไช่ว่าอย่าได้ยุ่งเกี่ยวกับเต้าหมิงซื่ออีกต่อไป โดยจงใจเชื้อเชิญเธอไปงานเลี้ยงซึ่งงานเลี้ยงนี้ผู้ที่ไปร่วมงานต้องสวมใส่กางเกงยีนส์เท่านั้น นึกไม่ถึงว่าทันทีที่ซานไช่ไปถึงงานเลี้ยงเท่านั้นเธอถึงล่วงรู้ว่าเธอหลงกลติดกับเพื่อนนักเรียนแล้ว งานเลี้ยงนี้ไม่ใช่งานเลี้ยงผู้มาร่วมงานจะต้องสวมใส่กางเกงยีนส์ แต่ทว่ากลับเป็นงานเลี้ยงที่หรูหรา ทุกคนที่มาร่วมงานล้วนแล้วแต่แต่งกายสุภาพทั้งนั้น ไป่เหอ(เป้ยเอ๋อ)และเชียนฮุ่ย(จางยั่วไท่) ทั้งสองแสร้งทำเป็นเพื่อนที่ดีต่อซานไช่ แต่ความจริงแล้วในใจลึกๆของคนทั้งสองนั้นมีเจตนาต้องการให้ซานไช่ได้รับความอับอาย แต่ไม่เป็นไร ดอกหญ้าที่ต่ำต้อยเช่นนี้เช่นซานไช่สามารถรับมือคนทั้งสองได้อย่างแน่นอน

งานเลี้ยงที่จัดขึ้นจะไม่สามารถเล่นงานซานไช่ได้ ดังนั้นไป่เหอและเชียนฮุ่ยจึงใช้เถิงถังจิ้ง(เฉียนเหว่ยซาน) หญิงในดวงใจของฮัวเจ๋อเล่ยเล่นงานซานไช่ นั่นเพราะทั้งสองต่างรู้ดีว่าปินไช่มีใจให้ฮัวเจ๋อเล่ยซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มเอฟโฟร์ นึกไม่ถึงว่าแผนการครั้งนี้ประสบความสำเร็จ การกลับสู่ประเทศของเถิงถังจิ้งได้ทำให้ซานไช่ได้รับความสะเทือนใจเป็นอันมาก ที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือซานไช่เห็นฮัวเจ๋อเล่ยต้องผิดหวังเพราะเถิงถังจิ้ง ทำให้ซานไช่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ในเวลานี้เองนึกไม่ถึงว่าฮัวเจ๋อเล่ยได้ตรงเข้าจูบซานไช่อย่างดูดดื่มเรื่องย่อ ภาค 2

กลุ่ม F4 สำเร็จการศึกษากันแล้ว เต้าหมิงซื่อกับซานไช่ที่คบกันอย่างเปิดเผยนั้นได้พากันไปเที่ยวบาเซโลนา ฮัวเจ๋อเล่ยแนะนำให้เต้าหมิงซื่อพาซานไช่ไปที่โบสถ์แห่งหนึ่งในบาเซโลนาซึ่งมีตำนานแสนโรแมนติกและให้เต้าหมิงซื่อขอซานไช่แต่งงานที่โบสถ์แห่งนี้ นึกไม่ถึงว่าระหว่างทางที่นัดพบกันนั้น เต้าหมิงซื่อประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียความทรงจำ ในขณะที่ซานไช่กำลังตั้งตารอคอยเต้าหมิงซื่อมาตามนัดก็ไม่ทราบเรื่อง แต่เมื่อเห็นท่าไม่ดีเพราะนานจนผิดสังเกต เต้าหมิงซื่อก็ยังไม่ปรากฏตัว จึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเถิงถังจิ้ง รวมทั้งสมาชิกกลุ่ม F4 ต่างก็เดินทางมาที่บาเซโลนาเพื่อช่วยกันตามหาเต้าหมิงซื่อ

หลังจากที่เต้าหมิงซื่อออกจากโรงพยาบาลแล้ว เขาได้สูญเสียความทรงจำและอาศัยอยู่กับเย่ซา หญิงสาวจิตใจงามและพี่ชายของเธอ ส่าเกอ เย่ซาคอยปลอบขวัญและให้กำลังใจเต้าหมิงซื่อให้เผชิญกับตัวเอง ขณะนั้นซานไช่และสมาชิกกลุ่มF4ที่เหลือก็ยังไม่ได้ข่าวคราวเกี่ยวกับเต้าหมิงซื่อ ซานไช่จึงรวบรวมความกล้าโทรศัพท์บอกเรื่องนี้กับเต้าหมิงฟง แต่เต้าหมิงฟงกลับโกหกปั่นหัวซานไช่เธอว่าเต้าหมิงซื่ออยู่กับเธอ หลังจากโทรศัพท์แล้งเต้าหมิงฟงก็รีบเดินทางตามหาเต้าหมิงซื่อและพาเขากลับมายังไต้หวัน เต้าหมิงซื่อต้องเผชิญกับความเข้มงวดของแม่เกิดความเบื่อหน่ายขึ้นจึงตัดสินใจหลบหนีกลับไปหาเย่ซาและส่าเกอ และด้วยเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นรวมทั้งกำลังใจที่ได้รับจากเย่ซาทำให้เต้าหมิงซื่อเกิดความประทับใจและมีความใกล้ชืดกับเย่ซา อีกทั้งเขายังได้สัมผัสกับชีวิตใหม่ที่ไร้ซึ่งความทรงจำอันเดิม ในขณะที่ซานไช่ต้องเจ็บปวดกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเต้าหมิงซื่อ แต่เพื่อนสมาชิกที่เหลือของกลุ่ม F4 ต่างก็พยายามหาวิธีฟื้นความทรงจำให้กับเต้าหมิงซื่อ…รายละเอียดนักแสดง :

Barbie Xu - Shan Cai
Jerry Yan - Dao Ming Si
Vic Zhou - Hua Ze Lei
Ken Zhu - Xi Men
Vanness Wu - Mei Zuo
Rainie Yang - Xiao You
Winnie Qian - Teng Tang Jing
Edward Ou - Qing He
Ye An Ting - Li Zhen
Belinda Cheng - Bai He
Wang Yue - แม่ของ Shan Cai
Dong Zhi Cheng - พ่อของ Shan Cai
Zhen Xiu Zhen - Dao Ming Feng
Mary Hsu - Dao Ming Zhuang
Lan Cheng Long - Yamen
Zhang Ruo Zhen - Qian Hui
Ke Huan Ru - Xiao Zi
Liu Er Jin (劉爾金) - คนดูแลครอบครัวเต้าหมิง
Bu Xue Liang - อาจารย์ที่มหาลัย
Wallace Chung - Ah Sung
Xu Wei Lun - Ah Xun
 

Create Date : 06 เมษายน 2551    
Last Update : 6 เมษายน 2551 16:29:44 น.
Counter : 6586 Pageviews.  

1  2  3  4  

LowLow
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add LowLow's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.