อยากเรียนดำน้ำเรียนของสถาบันไหนดี

อยากเรียนดำน้ำเรียนที่ไหนดี ???

เป็นอีกคำถามที่เจอบ่อยมาก จากคนที่รู้จักรอบตัวของผม  ผมก็เลยคิดว่าเขียนบทความสำหรับ คนที่สนใจอยากจะดำน้ำ จะได้รู้ว่าจะต้องทำยังไง หรือ ต้องหาข้อมูลอะไรบ้าง ก่อนที่จะจ่ายเงินเลือกเรียนดำน้ำกับที่ไหนซักที่นึง

ขั้นแรกเลือกสถาบันที่อยากจะเรียนก่อน ปัจจุบันในบ้านเรา มีสถาบันสอนดำน้ำเข้ามาทำการตลาด มากมายหลากหลายเจ้า หลากหลายยี่ห้อ ที่คุ้นหู คุ้นตา ก็คงหนีไม่พ้น PADI สถาบันสอนดำน้ำที่เป็นที่นิยมสูงสุด และ รู้จักในบ้านเรามายาวนาน ในบ้านเรา นอกจากนี้ก็ยังมี  NAUI, CMAS, SDI, BSAC เป็นต้น  ที่เข้าทำตลาดในบ้านเรา    แน่นอนแต่ละสถาบันก็มีเป้าหมายเดียวกัน คือ พัฒนาหลักสูตรการสอนให้นักเรียนที่จบ สามารถดำน้ำได้อย่างปลอดภัย   Skills ต่างๆก็ไม่ได้ต่างกัน อาจจะแตกต่างในขั้นตอนเล็กๆน้อยเท่านั้น  แต่สิ่งที่แตกต่างที่เห็นได้ชัดและเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจ คือ ราคาค่าสอน ในบรรดาที่ว่ามาทั้งหมด  PADI  ค่าออกบัตรแพงที่สุดเลย จากข้อมูลที่ผมรู้ (ผิดพลาดก็ขออภัย) ทำให้ PADI  ค่าเรียนในหลักสูตรของ PADI สูงกว่าสถาบันอื่น  แต่ถ้าเรื่องเงินไม่ใช่ปัจจัยหลักในการตัดสินในเลือกสถาบันเรียน ผมก็ขอแนะนำ PADI  ที่แนะนำ ไม่ใช่ว่าผมเป็น Instructor ของ PADI เท่านั้น แต่ PADI มีข้อดีหลากหลายอย่างที่ผมคิดว่าดีกว่าสถาบันอื่น เช่น

  • PADI มีระบบ E-Learning  ให้คุณสามารถเรียนได้ด้วยตัวเอง ทำให้ประหยัดเวลาในการเรียน สามารถ Submit Certification ผ่าน ระบบ Online ทำให้ระยะเวลาในการออกบัตร รวดเร็วมาก
  • PADI มีตำราที่เป็น ภาษาไทย และ เนื้อหา รายละเอียดครบถ้วน
  • PADI เป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยเฉพาะส่วนใหญ่ Resort ในประเทศและต่างประเทศ ดังนั้นแสดงบัตร PADI ทุกที่รู้จักได้ดำน้ำแน่นอน อันนี้เรื่องจริง เคยพานักเรียนไปดำน้ำต่างประเทศ แสดงบัตร ของสถาบันนึงให้ Dive Master ดู เค้าไม่รู้จัก ต้องคุยกันนานกว่าจะได้ดำ
  • PADI มีระบบ Web Application ที่เป็นประโยชน์มากมายเช่น สามารถตรวจเช็ค Certification ของเราได้ ผ่านระบบ Online ถึงแม้บัตรจะหาย หรือ ลืมเอาบัตรดำน้ำไป ก็สามารถ เช็คผ่าน Web ของ PADI ได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีอะไรอีกมากมายที่ PADI เตรียมไว้รองรับ

หลักจากนั้น ลองเข้า Google  Search หา ร้านดำน้ำที่สอนสถาบันนั้นเลยครับ ส่วนจะที่ไหนก็แล้วแต่ละท่านเลยครับ ว่าสะดวกยังไง แต่ผมคงแนะนำ  Zcuba Zap ของผมแน่นอน  อิอิ    สนใจลองโทรมาคุยกันได้นะครับ ร้านนี้เน้น ความสะดวกของนักเรียนมาก่อน  เรียนได้ทุกวัน ออกทะเลได้ตลอดไม่ต้องรอกันนะ

 ครูไก่

//www.zcubazap.com
Create Date : 28 กรกฎาคม 2556
Last Update : 28 กรกฎาคม 2556 22:03:21 น.
Counter : 668 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:7:56:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

SRV
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog