Group Blog
 
All Blogs
 

Kingsman : The Secret Service ดีงามกับสารลับมาดเท่ห์

Kingsman : The Secret Service


วันนี้ไปดูมาโดยที่ไม่มี plan ไว้เลยเพราะไม่รู้จักหรือมีข้อมูลของหนังเรื่องนี้...

นานมากแล้วที่ไม่มีหนังสายลับสนุกๆให้ดู นับตั้งแต่บอนด์ 007 กับเจสัน บอนด์ (ฉบับแมทต์ เดมอน) ลาโรงไป


Kingsman เป็นหนังที่คุ้มค่าต่อการควักสตางค์จ่ายค่าตัวดูในโรง คุณจะไม่มีผิดหวังกับเนื้อเรื่อง 
, จังหวะ บทบาทของตัวละครทุกตัว ฉากแอ็คชั่นแปลกตาและ plot เรื่องที่หักมุมแทบทุกสิบห้านาที ที่โดดเด่นคือบทสนทนาที่คมคาย ได้อะไรดีๆติดหัวเมื่อหนังจบ

ส่วนตัวผมชอบฉากต่อสู้ในร้านเบียร์ & ฉากถล่มกองทัพมนุษย์นับร้อยสาวกพระเจ้าในโบสถ์ ซึ่งเป็นฉากที่อัดตรงเข้ากับtopic เรื่องศาสนาเต็มๆ ... ฆ่ากันในโบสถ์เอาแบบแรงๆ เละๆ โหดๆ ... กล้ามากที่นำเสนอ

ในเรื่องตัวละครมีเหตุต้องตัดสินใจเลือกตลอดเวลาในสถานการณ์ที่บีบคั้นแข็งกับเวลา ซึ่งเป็นจุดเด่นของหนังแนวนี้ซึ่งขาดไม่ได้ (สายลับนอกจากฝีมือการบู๊แล้ว สมองต้องไบร์ท ด้วยครับ คิดไว คิดแม่น ตัดสินใจเป๊ะ มาจากการกินเหล้า กินเบียร์ วิสกี้ หนักๆ หรือเปล่าหว่า^^")

Colin Firth (ดาราที่เคยแสดงหนังเรื่อง King's Speech, Love actually, A Single man, Girl with a pearl earring) คุมบทและมาดของสายลับรุ่นเก๋าทั้งฝีมือและสมองได้เปอร์เฟ็คที่สุด ชุดสูทที่เนียบ ผมหวีเรียบแปล้ สวมแว่นกรอบดำ เท่ห์ทะลุจอชิบ.... ทำให้นึกถึงบอนด์ 007 ในยุคแรกๆ สมัยมัวร์สวมบทบาท ส่วน Taron Egerton นี่ตอน transform เป็น Kingman เต็มตัวทำได้ไม่มีที่ติ ทำให้นึกถึงตอน แฮรี่ (Colin Firth) ในวัยหนุ่ม แทบจะโคลนออกมาเลย

น่าเสียดายที่เหมือนจะเป็นหนังฟอร์มเล็ก แต่จริงๆมันฟอร์มบิ๊กชัดๆ เลยทำให้เราโอกาสที่จะมองข้ามหนังเรื่องนี้ไปได้ง่ายๆ สาเหตุหลักอาจจะเป็นที่ดารานำไม่ได้โด่งดังหรือเป็นที่รู้จักในวงการนักดูหนังตลาดๆ ดังนั้น Kingsman น่าจะอยู่ในโรงนานสุดก็ปลายสัปดาห์หน้าเท่านั้น

Kingsman ดีงาม สำหรับคนชอบหนัง action spy หักเหลี่ยม เฉือนคม บทสนทนาดีๆ ฉากแอ็คชั่นแปลกๆ (แต่ไม่ทะลุโลกเหมือนแอ็คชั่นซีนใน The Matrix) แต่เนื้อเรื่องอาจจะไม่ลุ่มลึกเท่า Mission Impossible หรือ เจสัน บอนด์

สำหรับความคิดผม จะว่าไป Kingsman เหมือนเอาเรื่อง MI มาผสมกับบอนด์ 007ที่เอาเครื่องมือมาช่วยงาน เยาะความมันส์แบบถึงเนื้อถึงตัว ต่อยเตะอักแรงๆแบบเจสัน บอนด์ลงไป ครบเครื่อง...

4/5 ดีงามที่จะดูในโรงภาพยนต์
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2558    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2558 18:57:26 น.
Counter : 381 Pageviews.  

เราทุกคนต่างก็มี "บาบาดุค" อยู่ในตัว

เพิ่งมีโอกาสได้ดูหนังเรื่อง บาบาดุค ครับ นึกเสียดายที่พลาดชมในจอเงิน


ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ผมคิดเห็นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้


--------------------------------------------------
Mister Babadook เป็นหนังสือเล่มสีแดงที่เป็นนิทานก่อนนอนสำหรับเด็กๆ (หรือเปล่า?) ซึ่งในเรื่องไม่ได้บอกว่ามันเข้ามาอยู่ที่ชั้นวางหนังสือของตัวละครหลักได้ยังไง

บาบาดุค เล่าเรื่องของ หญิงม้าย (อมีเลีย แวเน็ต) สามีตายด้วยอุบัติเหตุ ซึ่งต่อมาเธอต้องเลี้ยงลูกชาย (แซมเมล) ตามลำพังมาตลอดจนกระทั่งลูกชายของตัวเองอายุได้หกขวบ เหตุการณ์ประหลาดจึงเริ่มต้นขึ้นในคืนวันหนึ่งขณะที่ เธอหยิบหนังสือนิทานก่อนนอนเล่มหนึ่งมาอ่านให้ลูกชายของเธอฟังเหมือนที่ทำอยู่เป็นประจำ หนังสือเล่มนั้นชื่อ Mister Babadook

ข้อความและรูปวาดประกอบในหนังสือที่ผู้เขียนกับนักวาดภาพ นำเสนอออกมาได้ชวนหดหู่และน่าสะพรึงกลัว จนอมีเลียไม่สามารถทนอ่านให้ลูกชายตนได้ฟังต่อจนจบ ในที่สุดบาบาดุกก็เริ่มเข้ามาในชีวิตของเธอ จากที่เคยไม่เชื่อจนต้องเชื่อว่ามันมีจริงๆ
เหตุการณ์แปลกๆที่เกิดตามมา เช่นเศษแก้วที่อยู่ในอาหารเหลวคล้ายโจ้กที่เธอทำให้ลูกชายกิน รูปถ่ายคู่กับแฟนเก่าที่ถูกปากกาขีดแต้มใบหน้าจนเละ ตู้เสื้อผ้าที่ล้มลง ในที่สุดเธอต้องพาลูกชายไปหาหมอจิตเวชและพึ่งพายาระงับประสาท นำไปสู่โรคที่เธอต้องเผชิญคือนอนไม่หลับ เพราะทุกคราที่หลับตานอนเธอจะเห็นบาบาดุคมาหาทุกครั้ง

นักแสดงนำทั้งสอง  Essie Davis (อมีเลีย) จากภาพยนตร์เรื่อง The Matrix และ Noah Wiseman (แซม) แสดงได้ดีมากๆ ตัวละครมีพัฒนาการในด้านอารมณ์และกายภาพ โดยเฉพาะอมีเลียที่ตอนแรกก็ดูสีหน้าไม่ค่อยปกตินัก เนื่องจากต้องเลี้ยงลูกคนเดียวและอยู่ตามลำพังมาหกปี เมื่อเธอต้องเจอกับเรื่องเหนือธรรมชาติและความดื้อ ซน แก่น ของลูกชาย ทำให้เราแทบจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน
เด็กน้อย  Noah Wiseman ที่แสดงเป็นแซม แสดงได้สมบทบาท ทุกครั้งที่ออกมาในซีน อดนึกถึงเด็กไฮเปอร์กับออทิสติกไม่ได้ ฉากไคล์แม็กซ์ที่แซมพยายามช่วยแม่ของตนจากปิศาจร้ายเป็นอะไรที่ดูแล้วกินใจและอดลุ้นไม่ได้
หนังจงใจนำเสนอแสง เงาภายในบ้านด้วยสีฟ้าหม่น ทึมๆ ซึ่งเป็นตัวแทนของความเศร้าโศก หดหู่ของตัวเอกของเรื่อง เราแทบจะไม่เห็นสีอื่นใดเลยที่แสดงถึงความสดใส หรือร่าเริง

ดนตรีประกอบไม่ใส่เข้ามาจนหนวกหู น่ารำคานหรือ จงใจใส่ซาวด์แบบกระแทกให้ตกใจในฉากที่บาบาดุคออกมา แต่เป็นดนตรีที่ประหยัดในท่าทีในการค่อยๆเผยออกมาในฉากที่สำคัญหรือบีบอารมณ์คนดู

บาบาดุกนำเสนอด้านมืดในจิตใจของตัวละคร นั่นคืออมีเลีย หรือแม้กระทั่งแซมเองก็ตามที ทุกคนต่างมือ บาบาดุค อยู่ในใจ อยู่ที่ว่าจะปล่อยให้มันออกมาทำร้ายเราเองหรือคนที่เรารักหรือเปล่า เรามีทางเลือกสองทางคือ กักขังมันเอาไว้ หรือจะปล่อยมันออกมาต่อสู้กับเราและพยายมกำราบมันให้ได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้คือ เราไม่สามารถกำจัดด้านมืด นี้ให้สิ้นซาก เหมือนที่ในหนังสือปกแดงเรื่องบาบาดุคกล่าวไว้ตอนหนึ่งว่า ... If it’s in a word or it’s in a look, you can’t get rid of the Babadook.  

บาบาดุค เป็นภาพยนตร์แนวปิศาจร้ายแบบ จิตวิทยาสัญลักษณ์ ที่ตีแผ่ด้านมืดความชั่วร้ายในใจของมนุษย์ บางคนสามารถเก็บมันเอาไว้ได้จนตายแต่บางคนเมื่อเขาได้พบเจออะไรบางอย่างที่ไปกระตุ้นความชั่วร้ายนี้ มันก็จะเผยออกมาให้เห็น เหมือนในเรื่องที่หนังสือนิทานเล่มนั้นกลายเป็นตัว ทริกเกอร์ ความชั่วร้ายที่ถูกกักเก็บในใจอมีเรียออกมา

หนังต้องการนำเสนอสิ่งที่กล่าวมาผ่านความน่าสะพรึงกลัวของปิศาจร้ายที่ชื่อ บาบาดุค ถึงแม้เราจะไม่รู้ที่มาหรือต้นกำเนิดของมัน แต่เราก็ตระหนักรับรู้ดีว่า ท้ายสุดแล้ว ความรัก สามารถเอาชนะได้ในทุกๆสิ่ง โดยเฉพาะรักระหว่างแม่กับลูก

บาบาดุคเป็นหนังผี (ปิศาจ) อีกเรื่องที่แปลก (ในชื่อของปีศาจ) ในแง่เหนือหาการนำเสนอและพล็อต แต่องค์ประกอบโดยรวมทั้งหมดที่หนังนำเสนอความบันเทิงตลอดความยาว 93 นาที ทำให้เราจดจ่อและสนุก ขนลุก ลุ้นไปกับตัวละครในเรื่อง เมื่อหนังจบลง เราลุกเดินออกจากโรงยังมีสิ่งที่เหลือติดความรู้สึกกลับมานั่นคือ...เราตระหนักรู้ว่า เราทุกคนต่างก็มี บาบาดุค อยู่ในตัว

Ba BA- ba DOOK! DOOK! DOOk!

แนะนำให้ดูครับ  4/5
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2558    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2558 18:55:21 น.
Counter : 819 Pageviews.  

เปิด blog ใหม่ครับ

  เปิด blog เกี่ยวกับงานเขียน เทคนิคที่นี่ครับ

อยากเอาสิ่งที่รู้รวบรวมไว้เป็นหมวดหมู่ ระเบียบ
ท่านใดสนใจเรื่อง เทคนิคงานเขียน เรื่องสั้น นิยาย หรืออ่านหนังสือ ไปคุยกันได้ที่^^
 

Create Date : 16 มกราคม 2558    
Last Update : 16 มกราคม 2558 7:59:25 น.
Counter : 327 Pageviews.  

Guardians of the Galaxy ลิเกอวกาศที่ดูสนุกไม่โบราณ^^

สวัสดีครับเพื่อนๆ

วันนี้ได้ไปดูหนังเรื่อง   Guardians of the Galaxy  มาครับ ค่อนข้างประทับใจ มิน่าล่ะทาง IMDB ให้คะแนนตั้ง 8.8 เต็มสิบ ซึ่งปกติเวปนี้ให้คะแนนยากมากๆถ้าหนังไม่ดีจริง

ผมอัพเดต comment ไว้ที่นี่ครับ


ขอบคุณครับ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2557    
Last Update : 9 สิงหาคม 2557 18:07:59 น.
Counter : 566 Pageviews.  

The Batman (TV series) การ์ตูนชั้นดี ดูเพลิน

 The Batman (TV series) การ์ตูนชั้นดี ดูเพลิน


The Batman เป็นการ์ตูนซีรี่ย์ครับ มีสี่ซีซัน 
รวม 65 ตอน หรือ  65 episode 

วันออกฉาย จนถึงจบ
September 11, 2004 – March 22, 2008


ความเห็น:

ผมได้ดูไปสองซีซัน ถ้าจะหา DVD sub thai คงหายากครับ เลยอาศัยดูจากเวปนอกแทน

โดยรวมสนุกมากครับ แต่ละตอนในแต่ละซีรี่ย์จะจบในตอน และจุดเด่นคือ การดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว เพราะตอนนึงจะมีเวลาให้แค่ 20 กว่านาที ตัวร้ายจะโผล่ออกมาให้ตื่นเต้นพร้อมกับแผนการที่คาดไม่ถึงทุกตอน

จุดเด็ดอย่างหนึ่งที่ชอบ คือมุมกล้องที่สุดยอก แปลกตา และต่อเนื่อง (ทีมงานทำการ์บ้านในแง่ สตอรี่บอร์ดมาดีมากๆ) เป็นมืออาชีพ ไม่ต่างอะไรไปจากหนังฮอลีวู้ดแอ็คชั่นเกรดดี!!

เนื้อเรื่องแปลกใหม่ไม่ซ้ำซากในทุกตอน

ใครที่เป็นแฟน Batman ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


สรุป ดูเพลิน ฉากต่อสู้เจ๋งสุดๆ มุมกล้องราวกับหนังแอ็คชั่นคนแสดงอย่างมืออาชีพ ตัวละครการ์ตูนลื่นไหล เนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนจนดูไม่รู้เรื่องหรืองงๆ ท่านจะได้เจอกับตัวร้ายในแบทแมนทะยอยกันปรากฎโฉมเพียบ ไม่ว่าจะเป็น เพนกวิ้น โจ๊กเกอร์ เบน MAN BAT แคทวูเแมน และอีกเพียบ 
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2557    
Last Update : 6 สิงหาคม 2557 17:10:25 น.
Counter : 960 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

เครื่องจักรอาวุโส
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมนะครับ

blog อีกที่ของผมครับ http://pongcp.wordpress.com


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด ท่านใดที่ต้องการเอาบทความไปใช้ช่วยทำ link มาที่ blog นี้ด้วยครับ

Google
blog counter

blog counterFriends' blogs
[Add เครื่องจักรอาวุโส's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.