เรียงความเรื่อง แมวของฉัน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉันโปรดปราน ฉันชอบแมวมานานแล้ว แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เลี้ยง เพราะแม่ของฉันไม่อนุญาตให้มีสัตว์เลี้ยงในบ้าน ยกเว้นปลาตู้ ซึ่งฉันไม่ชอบ

จนกระทั่งวันหนึ่งที่ฉันเรียนจบและมีงานทำ มีรายได้เป็นของตัวเอง ฉันจึงคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ฉันจะสามารถเลี้ยงแมวได้ เพราะฉันสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายๆ ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นจากการเลี้ยงได้เอง ฉันมีแมวที่อยากเลี้ยงอยู่ในดวงใจแล้ว นั่นคือแมวของฉันจะต้องเป็นแมวไทยเท่านั้น ยิ่งถ้าเป็นแมวไทยพันธุ์แท้ก็คงจะดี ฉันไม่ชอบแมวประเภทพันธุ์เปอร์เซีย เพราะหน้ามันบี้ ดูไม่น่ารัก และแมวไทยก็ดูสวยสง่ากว่า โดยเฉพาะพันธุ์วิเชียรมาส ซึ่งเป็นแมวที่ฉันใฝ่ฝันอยากจะเลี้ยงเป็นอันดับหนึ่ง มันช่างเป็นแมวไทยที่สวยสง่า น่าหลงใหลเสียจริงๆ

จากวันที่ฉันตัดสินใจจะหาแมวมาเลี้ยง ฉันก็เริ่มค้นหาประกาศขายลูกแมวทางอินเตอร์เน็ต ทั้งเว็บแมวโดยเฉพาะ และพวกเว็บบอร์ดขายของต่างๆ โดยเข้าไปที่หมวดสัตว์เลี้ยง ฉันใช้เวลาหาไม่นานก็ได้พบกับประกาศอันหนึ่ง ที่ประกาศขายลูกแมวไทยวิเชียรมาส ฉันไม่รีรอที่จะโทรไปทันที บ้านคนขายอยู่ไม่ไกลจากบ้านฉันนี่เอง ฉันไปดูตัวแมวที่บ้านของเขา ครอกนี้เขามีทั้งหมดสามตัว ตัวผู้สอง ตัวเมียหนึ่ง ฉันต้องการอย่างละตัว ดังนั้นตัวเมียฉันจึงไม่ต้องเลือก ส่วนตัวผู้นั้น ฉันบอกคนขายว่า ฉันขอตัวที่เรียบร้อยกว่าก็แล้วกัน และฉันก็กลับมารับในสัปดาห์ถัดไป เพราะต้องเตรียมอุปกรณ์เลี้ยงแมวหลายอย่าง ทั้งชามใส่อาหาร ใส่น้ำ กระบะทรายแมว ทรายแมว อาหารแมว ของเล่น ที่ตัดเล็บ ฯลฯ

และในที่สุดฉันก็ได้เจ้าสองตัวนี้มาอยู่กับฉัน เมื่อพามาถึงบ้านวันแรก มันดูตื่นกลัวอย่างเห็นได้ชัด แต่สักพักมันก็ปรับตัวได้ จนถึงวันนี้วันนี้มันอยู่กับฉันมาเกือบ 4 ปีแล้ว ฉันรักมันมาก และฉันก็เชื่อว่ามันรักฉันมากเช่นกัน

เขียนโดย เด็กหญิงวันนี้ฯ


Create Date : 06 เมษายน 2552
Last Update : 6 เมษายน 2552 13:54:14 น. 1 comments
Counter : 13669 Pageviews.  
 
 
 
 
คิดแบบผมเลย ยังไม่พร้อมที่จะเลี้ยงมันก็อย่าพึ่งไปเลี้ยง เพราะต้องรับผิดชอบมันด้วย ตอนนี้มีแต่ที่บ้าน ตจว. เลี้ยงอยุ่เพราะมีพื้นที่กว้างพอ เลี้ยงหลายตัวเลย คิดถึงแมวค่อยกลับบ้านไปเล่นกับมัน
 
 

โดย: เด็กบ่อน้ำร้อน วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:20:23:57 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

วันนี้อากาศดีนะคะ
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใจดี น่ารัก เรียบร้อย (ยิ้มน้อยๆ ด้วยความเขินอาย)
ชอบสีฟ้าของท้องฟ้าและสีเขียวของน้ำทะเล
รักแมวเป็นชีวิตจิตใจ
ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ
[Add วันนี้อากาศดีนะคะ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com