[Puzzle]ใครคือฆาตกร I
เกิดคดีฆาตกรรมคุณนายไฮโซขึ้น มีผู้ต้องสงสัย 4 คนคือลูกเลี้ยง สามีคุณนาย คนขับรถ คนใช้ หนึ่งในนี้คือคนร้าย โดยคนร้ายจะพูดเท็จอย่างเดียว ส่วนผู้บริสุทธิ์จะโกหกหรือพูดความจริงก็ได้ แต่ว่าก่อนจะเริ่มการสืบสวนสามีคุณนายก็ตายกะทันหัน ทำให้เหลือผู้ต้องสงสัยที่สอบสวนได้แค่ 3 คนคือลูกเลี้ยง คนใช้ และคนขับรถ

สารวัตร(ถามลูกเลี้ยง) : ว่าไงครับ คุณคิดว่าใครเป็นคนร้าย

ลูกเลี้ยง : ผมคิดว่าเป็นอิหนูคนใช้หรือไม่ก็คุณพ่อนั่นแหละครับ เห็นว่าคุณแม่จับได้ว่ามันมีชู้ คงจะกำลังวางแผนฆ่าคุณแม่เป็นแน่

สารวัตร(หันไปสอบสวนคนใช้) : คุณคนใช้ครับ คนร้ายคือคุณอย่างงั้นหรือครับ

คนใช้ : ดิฉันไม่ใช่คนร้ายนะคะ!! ดิฉันไม่ได้ฆ่าคุณนาย สาบานได้!! ดิฉันว่าไอ้คนขับรถนั่นต่างหากเป็นคนร้าย มันเองก็แค้นที่คุณนายไล่เมียมันออกจากคฤหาสน์

สารวัตร(หันไปสอบสวนคนขับรถ) : ว่าไงครับ

คนขับรถ : ผมไม่ได้ฆ่าคุณนายนะครับ!! สามีคุณนายเองก็ไม่ได้เป็นคนฆ่า ผมสาบานได้ ผมขับรถให้สามีคุณนายตลอดเวลา ผมมีพยานที่อยู่!

สารวัตร : แต่สามีคุณนายตายไปแล้ว ผมเองคงจะเอามาเป็นพยานไม่ได้ ช่างเถอะครับ ผมต้องการแค่นี้แหละ ยังไงผมว่าคนร้ายก็ไม่ใช่คุณหรอก ผมว่าคุณลูกเลี้ยงเองนั่นแหละที่เป็นคนร้าย

ลูกเลี้ยง : เอ๊ะ! หมายความว่าไงครับ!!

สารวัตร : เราพบลายนิ้วมือของคุณติดอยู่ที่ขวดไซยาไนด์ แถมเราสืบสวนพบว่าคุณกำลังขาดเงินกะทันหัน ดูนี่ครับ กองพิสูจน์หลักฐานส่งนี่มาให้เรา เราพบในห้องของคุณครับ

สารวัตรหยิบสมุดเล่มหนึ่งขึ้นมา ลูกเลี้ยงตาเบิกกว้าง

สารวัตร : ในนี้เป็นรายการขายของที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายทั้งนั้นครับ บางอันเป็นของสะสมในตระกูลซึ่งดูแล้วน่าจะมาจากการยักยอก บางอันเป็นของผิดกฎหมาย แม้แต่เฮโรอีนก็ยังมี มันหมายความว่ายังไงกันครับ โทษทั้งหมดนี่คุณอาจจะโดนจำคุกตลอดชีวิตก็ได้นะครับ!!

ลูกเลี้ยง : นี่มัน…สารวัตรนี่คุณค้นห้องผมนี่คุณได้รับอนุญาตหรือยังครับ มันผิดกฎหมายนะครับ!!

สารวัตร : แน่นอนครับ ผมมีหมายศาล ว่าแต่คุณช่วยอธิบายได้ไหมครับ

ลูกเลี้ยง : ครับ ผมนี่แหละคนร้าย…..ทั้งหมดนั่นก็เพื่อเงิน ผมขอเงินคุณแม่ แต่คุณแม่ก็ด่าผมว่าไอ้เด็กเหลือขอ ผมคงเป็นปมด้อยของคุณแม่มากใช่ไหมครับ นั่นแหละครับ ตอนนั้นผมเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พอรู้ตัวอีกทีคุณแม่ก็นอนนิ่งไม่ตอบผมอีกแล้ว

ลูกเลี้ยงพูดพร้อมกับร้องไห้ แต่ตำรวจก็ยังไม่หมดหน้าที่

คนใช้ : ไม่ใช่นะคะ!! คุณลูกเลี้ยงไม่ใช่คนร้าย!! ดิฉันว่าต้องเป็นคนอื่นแน่ๆ!!
คนขับรถ : ผมว่าคุณลูกเลี้ยงนั่นแหละครับคือคนร้าย เพราะเมื่อเช้าทุกคนมีหลักฐานที่อยู่ยกเว้นคุณลูกเลี้ยง แม้แต่เธออิหนูคนใช้เองก็มีหลักฐานที่อยู่ ผมยืนยันได้ว่าเธอไม่ใช่ฆาตกร
สารวัตร : งั้นผมขอคุมตัวคุณลูกเลี้ยงไว้ก่อนนะครับ

คุณผู้อ่าน ในฐานะนักสืบผู้มีตรรกะเยี่ยมยอด คุณเองก็อยู่ที่สถานีตำรวจ ณ เวลานั้น หลังจากที่คุณฟังการสอบสวน คุณก็ยิ้มออกเพราะรู้ทันทีว่าใครคือฆาตกร

คำถาม!! ใครคือฆาตกร ?Create Date : 12 พฤษภาคม 2554
Last Update : 12 พฤษภาคม 2554 22:49:36 น.
Counter : 353 Pageviews.

4 comment

โซรุจะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]