"Never a failure, always a lesson !"

พ่อแม่มาเยี่ยมถึงเมืองผู้ดี งานนี้มีเซอร์ไพร์สค่ะ ^__^

พ่อแม่มาเยี่ยมที่อังกฤษทั้งที เลยมีเซอร์ไพร์สจนได้งานที่ M&S ไปได้ดีในช่วงเกือบๆสี่เดือนที่ผ่านมา ชั่วโมงมากขึ้นเรื่อยๆ จนเหนื่อยสายตัวจะขาด อยู่ๆ ก็เริ่มมีอาการเวียนหัว คลื่นไส้เวลาตื่นนอนตอนเช้าก่อนไปทำงาน จนมารู้ตัวอีกทีว่าประจำเดือนขาด นึกได้ว่ามีที่ตรวจครรภ์อยู่ในบ้าน (ได้มาฟรีๆ อ่ะ ไม่ได้ซื้อมาเตรียมอะไร เพราะคิดว่ายังไงก็ no way) เอามาตรวจ.. ถึงบางอ้อเลยค่ะ สองเส้นสีฟ้าโชว์อะร่าอะร่าม... เฮ้ย !!!!! ท้องงงงงงงงไม่อยากจะเชื่อเลย เพราะตั้งสองปีไม่เคยมีวี่แววเลย
พอไม่อยากได้หล่ะมาเชียว ไม่อยากเชื่อ เลยไปหาหมอให้ตรวจอีกที หมอยืนยัน คุณท้องได้เกือบๆสองเดือนแล้ว ...

พ่อแม่อุตส่าห์มาเยี่ยม 20 วัน อาการแพ้ออกมาชัดเจนมาก (พอรู้ตัวว่าท้อง ความดัดจริตก็เริ่มขึ้น) เหมือนหมูทอดอาหารโปรด เหม็นกระเทียม ที่ทีเมื่อก่อนใส่กันไม่ยั้ง เหม็นนู่นเหม็นนี่ เป็นที่น่ารำคาญกับคนใกล้ชิดเป็นอย่างเยอะ

ก็เลยบอกท่านไปว่า "แพ้ท้องค่ะ"

ว่าที่คุณย่าคุณตาตาโตเป็นไข่ห่าน แม่บอกเบาๆว่า "จะได้รู้รสชาดการเป็นแม่คนก็งานนี้แหล่ะ ฮ๋าๆๆๆ" ส่วนพ่อบอกว่า "เลี้ยงไม่ได้ยังไงส่งไปให้ตานะ เดี๋ยวตาจะให้เข้าโรงเรียนนานาชาติเอง " ว่างั้น..

วกกลับไปเรื่องงาน ตอนนี้ต่อมดัดจริตกระตุก เริ่มรู้สึก protective มากมาย ไม่อยากออกไปทำงานซะงั้น ทั้งที่หัวหน้าก็แสนดี ลดงานให้เหลือแต่เบาๆ กับงานแคชเชียร์ แถมยังบอกว่าเมื่อครบห้าเดือนเรามาทำ Risk Assessment for pregnancy at work กันนะ.. แต่บอกตรงๆว่าตอนนี้ ให้จนยังไงก็ไม่สำคัญอีกแล้ว เพราะอยากให้เราแข็งแรง (ไทรอยด์ก็ยังเป็นอยู่ ต้องกินยาด้วย) เพื่อตัวเล็กของแม่จะได้ออกมาแข็งแรง..

ฝาชีเป่าหูทุกวันให้ลาออกๆๆๆๆ จะให้ลูกกินแกลบหรือจ๊ะที่รัก
ไหนจะอาการโอ้กอ้ากที่เป็นอยู่ทุกๆวัน อยากกินแต่ของที่หากินที่นี่ไม่ได้ (หอยดอง ขนมจีนน้ำเงี้ยว เป็นต้น)ฮือๆๆๆๆ

พ่อแม่กลับไทยด้วยข่าวเซอร์ไพร์ส บวกความประทับใจดีๆ
รักพ่อแม่ที่สุดค่ะ
คราวหน้าเจอกันหวังว่าพ่อแม่จะได้อุ้มหลานลูกครึ่งนะคะ..
ขอบคุณมาก ที่ทำทุกอย่างด้วยตัวเอง พาตัวเองมาเยี่ยมลูกถึงที่จนได้

อีกครั้ง "หนูรักพ่อแม่ที่สุดค่ะ"
 

Create Date : 03 สิงหาคม 2553    
Last Update : 3 สิงหาคม 2553 20:55:22 น.
Counter : 539 Pageviews.  

ของฟรี ของถูก เมืองผู้ดี 2 :: เฮ้อ แค่นี้ก็สุขแล้ว

วันนี้เป็นวันหยุด จขบ.จึงเอาพุงและก้นอ้วนๆลงนั่งที่โซฟาและมาเขียนจ๊ะจ๋ากับชาวบล็อคแก๊งค์ได้ ยังไม่ได้ตามไปอัพอ่านบล็อคหลายๆท่านที่ชอบค่ะ ไม่นานเมื่อได้หยุดจริงๆจะเค้าจะตามไปอ่านแน่นอน เรื่องงานที่ Marks&Spencer มีเรื่องเล่านุกๆเยอะอยู่เหมือนกัน ยังไงจขบ.จะนำไปเขียนไว้ในหัวข้อบล็อค "เรื่องวีซ่า เรื่องเรียน เรื่องงาน" นะคะ

วันนี้มานำเสนอของฟรี ของถูก ของดีกันอีกแล้ว ค่ะ อยู่กันตามประสาคนเบี้ยน้อยหอยน้อย (แต่ยังอยากช็อปกะเค้า) ก็แบบนี้...

ชาวบล็อคทุกท่านต้องมีหอสมุดหรือห้องสมุดใกล้ๆบ้านใช่มั๊ยคะ บางท่านอาจปวดตาเวลาอ่านหนังสือก็คงไม่ค่อยได้ย่างกรายเข้าไปในห้องสมุดนัก ส่วนท่านไหนหนอนหนังสือคงไม่พลาดแน่นอน

จขบ.เป็นประเภทขี้เกียจอ่านอ่ะค่ะ แต่ถ้าอะไรที่ชอบล่ะอ่านจนลืมทำกับข้าวเลี้ยงที่รักไปเลยวันนั้น ปกติเข้าห้องสมุดประจำเมืองหนึ่งครั้งต่อสองสัปดาห์ ชอบไปหาอะไรมาอ่านในห้องน้ำ (ฮ่าๆๆๆ อ่านไม่ผิดค่ะ ส้วมนี่หล่ะ) เพราะชอบอาบน้ำในอ่างนานๆ หรือไม่ก็ทำธุระนานๆ แบบอ่านหนังสือได้ครึ่งเล่ม

มีใครชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นบ้างมั๊ยคะ? จขบ.ติดมาตั้งแต่สมัยห้าขวบ และปุจจุบัน ก็อ่านในเน็ทอยู่เป็นประจำ ที่เวพนี้ค่ะ //manga.animea.net/browse.html?status=2&year_span=before&year=&author=junji&type=all&button=Filter

อ่านกันฟรีๆเลย แนวที่ชอบคือแนวสยองขวัญสั่นประสาท นักเขียนที่รักคืออาจารย์ Ito Junji ลายเส้นของเธอจะมีความเสมือนจริงและไม่เน้นแนวนางเอกตาโตเป็นไข่ห่านและพระเอกหล่อลาก แต่พล็อตเรื่องแต่ละเรื่องนี้ เหนือจินตนาการจริงๆค่ะ สุดยอดของความสยองขวัญค่ะ อ่านแล้วจะวางไม่ลง !!

เกริ่นไปซะเยอะ พูดเรื่องห้องสมุดต่อ จขบ.ไปยืมหนังสือกการทำสบู่ที่บ้านมา แต่เพราะยังลังเลเรื่องอุปกรณ์ที่รวมๆแล้วค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ก็เลยยังไม่ได้งัดออกมาทำใช้ซะที แต่ว่าวันก่อนออกจากที่ทำงาน ที่รักไปรับและถามว่าอยากทำอะไร จขบ.ขอเข้าห้องสมุด ตาแว็บไปเห็นอะไรบางอย่างที่หามานานค่ะ การ์ตูน ญี่ปุ่นสุดโปรดนี่เองเรื่อง "Petshop of Horrors" หรือ "ร้านสัตว์เลี้ยงสยองขวัญ" จขบ.รีบคว้ามาเลยห้าเล่ม เอามานั่งอ่านที่โซฟานุ่มๆในห้องสมุด ส่วนฝาชีได้การ์ตูนแนวซุปเปอร์ฮีโร่มานั่งอ่านข้างๆ ไม่มีใครคุยกับใครเลยชั่วโมงสี่สิบห้านาที เพราะบ้าการ์ตูนกันทั้งคู่ค่ะลายเส้นสวยดี เนื้อเรื่องก็อ่านง่าย จบในตอน สัตว์เลี้ยงหนึ่งตัว ต่อหนึ่งตอนค่ะดูราคา... โอ้วววววว ถ้าซื้อมาอ่านก็เล่มนึงเกือบๆ 350 บาทนะนี่ !!หนึงเล่มก็ยืมได้หลายสัปดาห์ค่ะ ฟรี !! อิๆๆๆ และยืมได้สิบเล่มต่อครั้งเลยนะคะ แฮปปี้อ่ะชาวไกลบ้านใครอยู่เมืองผู้ดีและชอบเครื่องสำอางค์ยี่ห้อ Benefit ฟังทางนี้ค่ะ นิตยสาร Glamour ฉบับล่าสุด ราคาแค่สองปอนด์ (ไม่ถึงร้อยบาท) ซื้อหนึ่งเล่ม แถมฟรี !!!! Bad Gal Eyeliner, IT pencil, Bright eye ดินสอเขียนขอบตา คอนซีลเลอร์ หรือดินสอไฮไลท์ตาค่ะ !! หลังจาดกจขบ.ถ่ายรูปนี้ จขบ.ไปกวาดมาอีกห้าเล่มรวด หนังสือแจกเพื่อนๆที่ทำงานไป เอาแต่ดินสอเก็บไว้ เพราะแต่ละแท่งเนี้ย ราคา 14 ปอนด์เชียวนะคะ !! เช็คราคากันในเวพได้เลยจขบ.ไปดูที่ Sainsbury's หมดเรียบค่ะ ที่เทสโก้สาขาใกล้บ้านก็หมด ที่ได้มานี่ก็จากที่ทำงานอ่ะค่ะ แย่งกันกะลูกค้า ฮ๋าๆๆๆ มีอยู่เล่มนึง ได้มาจาก House of Fraser สาวๆหน้าตาน่ารักกอดไว้คนละเล่ม และมีเจ้าเล่มนึงอยู่ในมือของหนึ่งในสองสาว เค้าหันมาเห็นจขบ.ทำหน้าตาวิงวอนสุดขีด เธอเลยบอก "ยูอยากได้เหรอ งั้นอ่ะแบ่งให้เล่มนึงนะ" น่ารักจริงๆเลย

ยังไม่หมดค่ะ เงินเดือนออกทุกงวด จขบ.จะเข้าร้าน LUSH สุดโปรดทุกครั้ง และทุกครั้งซื้อเค้ากรุ๊บกริ๊บ ก็จะขอตัวอย่างเค้ามาทุกครั้ง Customer Assistant ก็น่ารักใจดี ให้ฟรีทุกครั้งเลยยยย

อันนี้งวดที่แล้วที่ออก ชุดของขวัญ "Happy" ค่ะ


แต่ที่ชอบมาคืองวดล่าสุด (เรียกแบบหวย) ไปซื้อ bath bomb หนึ่งลูก ที่มาร์คหน้าหนึ่งกระปุก Emotibomb หนึ่งก้อน และ Bath Balistic รวมๆกัน (หลังใช้บัตรลด) เหลือแค่สิบสี่ปอนด์เองค่ะ พอถาม Customer Assistant ว่าอยากได้ที่มาร์คสเท้าไปลองที่บ้าน เธอก็บอกยินดีค่ะ เดี๋ยวจัดให้

จขบ.ก็เดินช็อปต่อไป ตอนกลับมาคิดเงินที่ที่แคชเชียร์ก็ต้องตกตะลึงพรึงเพริ่ดดดด เพราะเหลือบไปเห็นคุณ Natalie พนักงานขายที่ว่า เธอควักๆๆๆ มาร์คสที่ปกติกระปุกใหญ่กว่าที่เห็นนิดหน่อยก็แปดปอนด์แล้ว เธอควักออกมาใส่กระปุกนี้ให้ค่ะ !!เฮ้ยยยยยยย ! ประชดรึเปล่า (ชอบนะ อย่าหยุด)

ไม่พอค่ะ ตอนคิดเงิน เธอเอานี่ใส่ถุงให้อีกหนึ่งก้อน

"Sexy peel Handmade soap"


ถูกใจอ่ะ ได้ใจมากเลยนาตาลี !!!!!!

ตกลงวันนั้นเลยได้มาหมดนี่เลยค่ะ ห้องน้ำหอมมากกกกกก อาบน้ำจุดเทียน อ่านการ์ตูน แช่น้ำอุ่น... แค่นี้ก็ไม่ต้องการอะไรอีกแล้วที่เมืองผู้ดีนี่ เค้าดูแลลกค้าดีจังเลยค่ะ.. ถ้าไม่อาย เอาความด้านออกมาใช้บ้าง..ก็ประหยัดเงินไปได้เยอะทีเดียว.. ก็เรามันจนอ่ะ..

ตบท้ายก่อนจบบล็อคค่ะ จขบ.ไม่ต้องทำกับข้าวทุกๆสองสุดสัปดาห์แล้ว เพราะใช้สิทธิส่วนลดพนักงาน Dine in for 10 ของมาร์คแอนด์สเปนเซอร์ ที่มีจานหลัก เครื่องเคียง ของหวาน และไวน์สำหรับสองท่าน ที่จากปกติราคา 480 บาท (ซื้อที่ไทยยังไม่ได้เลบยราคานี้ ทั้งหมดนี่... หรือบ้านเราของแพงขึ้นเนี่ย ? ) จขบ.ซื้อได้ในราคา..

384 บาทค่ะ... กรี๊ดดดดดดด

อิ่ม อร่อย ถูก (เหมือนได้สร้างสวยจากเครื่องสำอางค์ด้วย) มีความสุขจัง... ไปงีบหล่ะค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆๆที่ติดตามอ่านนะคะ เข้ามาเม้นต์ด้วยก็ขอบคุณงามๆอีกหนึ่งทีค่า)

คร่อก.....ฟี้.....

With loads of love !

Sorrow's Sucker

 

Create Date : 20 มิถุนายน 2553    
Last Update : 20 มิถุนายน 2553 18:38:05 น.
Counter : 813 Pageviews.  

ของฟรี ของถูก เมืองผู้ดี :: อะไรดีๆเอามาบอกกันค่ะ 1

สวัสดีค่ะชาว Bloggang ทุกท่าน
ว่าแล้ว จขบ.ก็ยังขี้เกียจตัวเป็นขน ไม่ได้เอาเรื่องงานเก่าที่จะเล่าให้จบมาอัพซักที เข้าทำนอง หลอกให้อยาก และจากไป..

วันนี้มีของดีของถูกมาเสวนากัน จะบอกว่า ถ้าใครมีรสนิยมสูง ชอบใช้สินค้าที่ต้องซื้อหาด้วยเงินเยอะๆกว่าปกติละก็.. จขบ. ขอแนะนำให้ข้ามไป อย่าอ่านบล็อกนี้นะคะ.. เพราะบล็อกนี้เป็นเรื่องของฟรี และของถูกล้วนๆค่ะ

ว่าแต่..มีสมาชิกท่านใดอยู่เมืองผู้ดี และ ชอบกินกาแฟเป็นชีวิตจิตใจบ้างมั๊ยคะ ? เรื่องของเรื่องก็คือ เช้านี้ จขบ.ได้รับสองสิ่งนี้มาฟรีๆ ค่ะอีกด้านของแก้วกาแฟแก้ากาแฟส่วนตั๊ว ส่วนตัวใบนี้ มีรูป จขบ.และที่รักปะปนกันอยู่ จขบ.เล็งเห็นว่าสาวๆสวยๆที่ทำงานสามีมีเยอะ และสามีก็ควรมีแก้วกาแฟใช้ที่ๆทำงานใหม่ แก้วใบนี้ จะทำให้สาวๆเหล่านั้นเห็นว่า ผู้ใช้แก้ว มีเจ้าของแล้ว ฮ๋าๆๆๆๆๆ (พูดยังกะสามีตัวเองหล่อจัดอ่ะนะ)

เกริ่นซะนานค่ะ เรื่องของเรื่องคือ แก้วกาแฟที่ได้มาฟรีๆนี่ ได้มาจาก Nescafe ค่ะ ทุกๆขวดของกาแฟยี่ห้อนี้ในเมืองผู้ดี จะมีสติ๊กเกอร์ที่มีโค้ดอยู่ข้างหลังให้สะสม สะสมครบก็แลกของรางวัลได้หลายอย่างค่ะ อย่างแก้วกาแฟฟรี และรูปภาพขนาดโปสการ์ด 40 ภาพ (ยังส่งมาไม่ถึง) นี่ ก็แค่กินกาแฟหมดไปสองขวดกลาง ได้คะแนนสี่คะแนน ก็แลกได้ฟรีๆแล้วนะคะ นอกจากนั้น ยังมีของรางวัลอื่นๆ เช่น voucher ของ lovefilm.com หรือ voucher ของ Marks&Spencer อีกด้วยค่ะ รายละเอียดที่ nescafe.co.uk

ส่วนเจลซักผ้าไซส์บิ๊กนั่นก็ได้มาฟรีๆเลย(วางคู่กับเม้าส์ให้เห็นขนาดกันชัดๆ) ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเช่นกัน ได้มาจากการหาของฟรีใน moneysavingexpert.com น่ะค่ะ ในกล่องเจลซักผ้ายังมีคูปองส่วนลดการซื้อครั้งต่อไปหนึ่งปอนด์ต่อใบด้วย ท่านใด้อยากได้คูปอง หลังไมค์มาได้นะคะ จขบ.มีประมาณสี่ใบค่ะ ก็ประหยัดไปได้สี่ปอนด์

ต่อไป..ก็ฟรีอีก..ไปเที่ยวกับฝาชีและพี่สะใภ้ เข้า Mc สั่งอาหารเช้า จขบ.สังเกตุเห็นสติ๊กเกอร์อะไรข้างๆกล่องอาหาร ลอกออกมาดู อ้าว ของฟรีทั้งนั้นเลย เมื่อวานของเอาสติ๊กเกอร์ที่ว่าไปที่ร้านใกล้ๆบ้านดูหลังไปเจาะเลือดไทรอยด์ (แล้วหิว) เอาไปแลกหน้าตาเฉย ได้ไอศกรีมซันเดย์คาราเมลแก้วเท่ามือมาฟรีๆ สังเกตุว่ากินเลอะไปเยอะแล้วค่อยถ่ายรูป และอีกตัวเป็น Fruit bag มีแอ็ปเปิ้ลกรอบๆ กับองุ่นแดงค่ะ ยังเหลืออาหารเช้าอีกสอง ว่างๆจะพาฝาชีไปเลี้ยงข้าว ฮ๋าๆๆๆๆ


กินซันเดย์เสร็จ เดินจะกลับบ้าน ตกตะลึงพรึงเพริ่ด !!! เห็นอะไรใหญ่ๆ เขียวๆ มีป้ายลดราคาเหลืองๆแดงๆ ต๊ายยยยยย มะละกอ !! ต้องเข้าใจว่ามะละกอที่นี่แพงมากค่ะ ปกติคิดกันตามน้ำหนักทีเดียว.. ลูกประมาณเกือบๆกิโลที่นี่ก็เกือบๆห้าปอนด์แล้ว พอมาเจอลูกนี้ โอ้วมายบุดด้า !! ประมาณสองกิโลได้ (สังเกตุเมื่อเทียบขนาดกับแขนนักมวยจขบ) จขบ.เข้าไปลูบๆคลำๆพิสูจน์กลิ่น เออ.. ทีช้ำตรงก้านหน่อยเดียวเอง เค้าเอามาลดกระหน่ำแล้ว ดีใจที่เจอของถูก ประหยัดไปห้าปอนด์ได้ค่ะ คว้าไปจ่ายเงินด่วน เดินกลับบ้านแลบลิ้นแผล่บๆ เพราะรู้ว่าจะได้กินสิ่งนี้ค่ะ (รูปที่สอง)

มะละกอที่ตัดไว้เหลืออีกเยอะมากกกกกก เอามาทำส้มตำได้อีกประมาณสามครก และที่เหลือเอาไว้ทำแกงส้มกุ้งได้อีก... เฮ้อ.. ชีวิตแม่บ้านพอเพียงก็แบบนี้หล่ะเน๊อะ...

ก่อนจบบล็อควันนี้ ขอจบด้วยอะไรสวยๆค่ะ เพราะจบด้วยปลาเน่า (ปลาร้า) มันไม่ดี ตัวนี้เลยค่ะ "Benefit JustIncase"เครื่องสำอางค์พกพาขนาดพอดีเวลามีกระเป๋าถือใบเล็ก ข้างในประกอบด้วย tint สุดฮิตประจำแบรนด์ ใช้ได้ทั้งแก้มและปาก ตัว Eye Con ให้หลอกตา ให้คนคิดว่าเมือ่คืนนอนมาเต็มอิม California Kissin ใช้แล้วปากรู้สึกสะอาดด้วยกลิ่นมิ้นต์ และประกายวิ้งๆ และสุดท้ายก็เป็นคล้ายๆกับครีมรองพื้น แต่ตัวนี้ใช้เพื่อตกแต่งระหว่างวันค่ะ

เริ่ดซะ.. ซื้อมาแค่ 8 ปอนด์นะจะบอกให้ !! ปกติขายกัน 20 ปอนด์นะคะตัวนี้..

ใครจะว่าจขบ.ต๊อกต๋อยก็ไม่รังเกียจนะคะ ต๊อกต๋อยแล้วไม่มีหนี้สิน ยอมค่ะ จริงๆๆ !!!

With loads of love

Sorrow's Sucker
 

Create Date : 09 เมษายน 2553    
Last Update : 9 เมษายน 2553 15:46:09 น.
Counter : 483 Pageviews.  

Review ของฟรี :: LUSH Face Mask & LUSH Dark Angels

สวัสดีค่ะชาว Bloggang ทุกท่าน

อีสเตอร์ที่ผ่านมาไปเที่ยวต่างจังหวัดมา Bath กับ Kent ว่างๆจะเอารูปสวยๆ (รูปวิวค่ะ ไม่ใช่คน) มาลงนะคะ

วันนี้มีเรื่องอยากเล่า เกี่ยวกับความโลภของ จขบ.นี่หล่ะค่ะ อย่างที่เคยบอกว่าจขบ.และฝาชีเป็นคู่รักกระเหรี่ยงที่พลัดบ้านพลัดเมืองมาอยู่เมืองผู้ดี อยู่กันแบบประหยัด เพราะเบี้ยน้อยหอยน้อย อะไรฟรีได้เป็นเอาหมด !! จขบ.เองก็โดนเพื่อนเรียกว่ายัย 'Freeloader' เรื่องนั่นไม่มายด์ ด้านได้อายอดเน๊อะ !!

เวลาจขบ.ไปซื้อกับข้าว บางทีก็ชอบแอบเข้าร้าน LUSH เพื่อซื้อลูกบอลอาบน้ำ Bath Bomb มาหยอดใส่น้ำเล่นให้สะใจสบายตัวค่ะ บางทีก็ครีมอาบน้ำ หรือโลชั่น หรือลิบบาล์ม แล้วแต่กำลังทรัพย์ (จาง) ของฝาชี.. งวดที่ผ่านมานี่หน้าด้านมาก (ยอมรับ) ไปซื้อสบู่เค้าก้อนเดียว...แต่แม่เล่นไปขอ Sample ฟรีๆมาสองกระปุก ที่ได้มาก็คือที่พอกหน้า กับผงล้างหน้าสุดฮิตประจำ LUSH ที่เรียกว่า "LUSH CUP CAKE FASK MASK" และ "LUSH DARK ANGELS"ข้างบนเป็นก้อนใส่อ่างอาบน้ำเรียกว่า "Blue Skies' ค่ะเจ้าตัวข้างบนนี่หล่ะค่ะของฟรี ให้กันทีน่ารักมาก ใช้ได้ประมาณ 3 ครั้ง จะบอกว่าหน้าเถื่อนๆแบบนี้ ลองเอามาพอกแล้วทิ้งไว้ 10 นาที (ระหว่างนั้นมีแอบกินช็อกโกแล็ตบนหน้าตัวเองด้วย) แล้วล้างออก ระหว่างนั้นก็นวดเบาๆเพื่อขัดหน้า หน้าตึง !!!!! มากค่ะ รูขุมขนมันเล็กลงเลยอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญกลิ่นช็อกโกแล็ตกับกลิ่น Nutmeg มารวมๆกันหลังล้างออกนี่ หอมไปทั้งบ้านทีเดียว

รูปนี้น่ากลัวมาก ขออนุญาติขวางกั้น Identity ด้วยม่านประเพณีนะคะพอกไปแล้วขัดล้างออกจากใบหน้า เสร็จแล้วล้างหน้าต่อด้วยตัวนี้ค่ะ "Dark Angels" สมชื่อมาก ดำไปทั้งหน้าเลย เห็นสีแบบนี้แต่ว่ากลิ่นหอมมากกกกกก เหมือนลาเวนเดอร์รวมๆกับกลิ่นถ่านค่ะถ้าซื้อเค้าก็เกือบๆหกร้อยกว่าบาท ที่ได้มาทดลองนี่เพราะเดินเข้าไปในร้าน ให้ Sales Advisor แนะนำนู่นนิดนี่หน่อย ช่วยเค้าซื้อบ้างไม่ซื้อบ้าง แต่ชอบเมืองผู้ดีเรื่องสิทธิผู้บริโภคนี่จริงๆค่ะ อะไรใส่แล้วใช้แล้วไม่ชอบ เอาไปคืนได้ในสามสิบวัน ส่วนล่าสุดพี่สะใภ้มาเยี่ยม พาเธอไปซื้อกระเป๋าสตางค์หนังแท้อย่างดี ลดราคาเหลือ 17 ปอนด์ ใช้ไปสองวันซิปนอกมันเคลื่อน เอาไปที่แคชเชียร์ จขบ.ก็ต่อรองว่า จริงๆพี่สะใภ้อยากได้ใบนี้เลย ทีนี้ไปคุ้ยหาใบที่เหมือนกันมันไม่มี.. แบบนี้ถ้าไม่อยากได้ refund จะทำยังไงดี ? พนักงานสาวน่ารักมาก โทรหา duty manager แล้วขอสิทธิ์ ลดให้อีก 6 ปอนด์ !! สรุปพี่สะใภ้ได้กระเป๋าสวยๆไป จ่ายแค่ 11 ปอนด์เองค่ะ

ต้องแบบนี้ซิ Sorrow's Sucker !!!!

อ๊ะ เลี้ยวออกนอกเส้นทางไปนาน จะบอกว่าหลังล้างหน้าแล้ว
ให้คะแนน 10/10 เลยค่ะ จริงๆคงให้ 8/10 ถ้าเสียเงินซื้อเองน่ะนะ

เออ...รู้สึกดีจริงจริ๊งงงงงงเรื่องงานเก่าที่เล่าไว้ ขอติดไว้ก่อน ไม่นานจะมาอัพนะคะ

ขอบคุณทุกๆท่านที่แวะมานะคะ

With lots of love

Sorrow's Sucker
 

Create Date : 06 เมษายน 2553    
Last Update : 6 เมษายน 2553 16:10:44 น.
Counter : 1594 Pageviews.  

เมื่อเราทักคนไทยด้วยกันในเมืองผู้ดี (Embarrassing .. NOT!)

คุณเจอคนไทยด้วยกัน ในเมืองเล็กๆ (หรือใหญ่ๆก็ตาม) ที่คุณอาศัยใช้ชีวิตอยู่ คุณจะทักเค้าหรือเธอหรือไม่?


เมื่อหลายวันก่อน เดินเข้าร้านของลดราคา (ที่ลดแล้วก็ยังแพงอยู่ดี) Smiley 'TK MAXX' สโลแกนร้านนี้มีอยู่ว่า 'Big Labels, small prices' ร้านนี้มีของแบรนเนมด์ที่ไม่ใช่เทรนด์ปัจจุบันขายเยอะมาก จขบ.เคยไปสอยได้กางเกงยีนส์ Diesel ตัวละไม่ถึงห้าร้อยบาท (แต่ใส่แล้วดูคล้ายกระสอบข้าวสารเคลื่อนที่ Smiley) หรือไม่ก็ชุดชั้น calvin klein สามร้อยบาท ถูกกว่าบรา ดูมๆๆๆตู้มๆๆๆบ้านเรา ด้วยเหตุนี้ จขบ.จึงเชื่อว่า TK MAXX นี้เป็นร้านโปรดของขาช็อปจากทั่วโลกที่มาเยือนเมืองผู้ดี (หรือที่อเมริกา รู้สึกเค้าจะเรียกกันว่า TJ MAXX) เป็นอย่างมาก


จขบ.มีโอกาสได้พบมิตรจากร้านนี้ครั้งหนึ่ง มีหญิงวัยประมาณ 35 คนหนึ่งเดือนอยู่ในร้านพร้อมพูดโทรศัพท์มือถือไปด้วย จำความ (ไม่ได้แอบฟังนะ หูมันไปเอง) ได้ว่าเซ็ง..ที่เธอต้องมาเดินช็อปคนเดียว. จขบ. เห็นดังนั้นเลยทักเธอไปว่า


จขบ...สวัสดีค่ะพี่ ถ้ามีเพื่อนมาช่วยเลือกด้วยก็คงดีนะคะ

เธอยิ้มและกล่าวทักทายเหมือนคนรู้จักกันไม่เจอกันมาหลายปี เราคุยกันไปคุ้ยกระเป๋าสตางค์ลดราคากันไป (แบบเขินๆ) Smileyเราถามกันและกันเรื่องชีวิตความเป็นอยู่เมืองผู้ดี และสุดท้าย เราสองคนเดินออกจากร้านมาด้วยกัน ไปนั่งกินข้าวด้วยกัน คุยกัน และแลกเบอร์ติดต่อกัน กลายเป็นมิตรภาพที่เกิดขึ้นง่ายๆ เพราะคนสองคนรู้สึกว่าคุยกันถูกคอ

-----------------------------------------------

จขบ.เป็นคนบ้า บ้าดีใจ (จะดีใจไปทำไมก็ไม่รู้) ทุกๆครั้งที่รู้ว่าคนข้างๆตัวเป็นคนไทยเหมือนกัน ความรู้สึกมันเหมือนคนจบจากโรงเรียนเดียวกัน เป็นเพื่อนร่วมรุ่นที่ไม่รู้จักกันแม้กระทั้งชื่อ แต่พอเวลาผ่านไปหลายปีหลังจากที่จบออกมาแล้วมาเจอกัน มันอดไม่ได้ที่จะเข้าไปทักทาย และถามถึงสิ่งที่เราเคยมีเหมือนๆกัน ก็คือชีวิตในโรงเรียนนั่นเอง.. SmileySmiley

พอมาอยู่เมืองผู้ดีความรู้สึกที่ว่ามันเกิดขึ้น แต่อาจเป็นเพราะว่าจขบ.หน้าตาประมาณฆาตรกรต่อเนื่องก็เป็นได้ คนไทยประมาณ 80% ที่เข้าไปทักจะมองจขบ.แบบ (อารายนี่E-นี่) แล้วเดินจากไป เข้าใจความรู้สึกของพวกเขาเหล่านั้น เพราะเวลาอยู่ที่บ้านเรา เวลาอยู่ดีๆใครก็ไม่รู้มาสวัสดี self-defense จะทำงานด้วยอัตโนมัติ อย่ามาขายอะไรเลยนะ ไม่มีเงินอ่ะ ไม่ดูไม่เอาไว้ก่อน Smiley .. แต่นี่อยู่ต่างบ้านต่างเมือง (หมายถึงมาอยู่จริงๆ) ถ้าเป็นจขบ.จะดีใจมากมาย ถ้าอยู่ๆคนไทยซักคนจะเข้ามาทักทายก่อน ถ้าถูกคออาจพากลับมาบ้านและทำกับข้าวเลี้ยงด้วย (แต่ถ้ามายืมเงินไม่มีนะ)แต่ที่ฮาดีคือมีครั้งนึง มีสามสวยสองคนเดินเข้าห้างที่ว่านี่และคุยกันมาอย่างดังสนั่นตามประสาคนไทย จขบ. ก็อดสาระแนไม่ได้เช่นเคย ทักไปว่า "สวัสดีค่ะ" เธอทั้งสองคนยิ้มให้ และเดินต่อไป เมื่อคล้อยหลัง จขบ.ได้ยินหนึ่งในสาวสวยพูดเบาๆ (แต่หูอัลเซเชี่ยนจขบ.ดันไปได้ยินเข้า) ว่า "ใครวะ..แกรู้จักเค้าเหรอ" และอีกหนึ่งสาวตอบว่า "ไม่รู้ ชั้นนึกว่าแกรู้จัก"

ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ Smiley


จขบ. จะยืนยันที่ยังจะทำพฤติกรรมประหลาดนี้ต่อไป และทักคนไทย(ใจดี)ที่เดินผ่านต่อไป หากท่านไหนแวะมาอ่านบล็อค และวันหนึ่งเดินๆไปและมีสาวเหลือน้อย รูปร่างอวบระยะสุดท้าย เข้ามาทักทายโดยไม่รู้จักกันมาก่อนละก็ อย่างน้อยก็จะได้ไม่ประหลาดใจนะคะ จะดีมากๆถ้าจะถามกลับว่า

"นี่ใช่ Sorrow's Sucker รึเปล่าค่ะเนี่ย" Smiley


เป็นคนไทย ไม่ว่าจะสีอะไรหรือไร้สี อยู่ที่ไหนถ้าสามัคคีกัน จะต้องมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นได้เสมอค่ะ Smiley


With lots of love

Sorrow's Sucker Smiley

Free TextEditor
 

Create Date : 29 มีนาคม 2553    
Last Update : 29 มีนาคม 2553 1:45:16 น.
Counter : 1136 Pageviews.  

1  2  

Sorrow Sucker
Location :
Around UK United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"ใช้ชีวิตให้เต็มที่ เพราะไม่รู้ว่าชีวิตจะจบลงเมื่อไหร่"

"Live my life just like today is the last day"
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Sorrow Sucker's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.