***@@ - We are the champion - @@***
Group Blog
 
All blogs
 

ยังคงหางาน และมีความสุข

August 22,2005

กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เราไม่อยากจะบอกว่าเรายังตกงาน 3เดือนที่หางานมานี้มีอะไร อะไรให้ทำเยอะแยะ มากมาย มันเหมือนกับได้ทำงานทุกวัน

ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราเริ่มหางานจริงๆจังๆซักที แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำงานในแบบเดิมๆหรือปล่าว ..

ช่วงนี้เลยได้กิน นอนพักผ่อนเต็มที หน้าตาสดใสขึ้นเยอะ แต่หลังจากที่ต่อเน็ตเท่านั้นแหละ มันก็อยู่ดึกๆเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ตีสองทุกวัน หุ หุ
หน้าตาเลยสดชื่นเฉพาะวันที่นอนอิ่มๆ
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2550    
Last Update : 22 สิงหาคม 2550 23:32:25 น.
Counter : 110 Pageviews.  

** ตกงานมานาน นาน นาน ***

Jun 4 .2007

ตกงานมาก้อนาน นาน นาน จนเริ่มรู้สึกมา เอ๊ะ ด้วยประสบการณ์การทำงานของเรานี่ มันคงไม่โดนใจบริษัทเลยหรืองัยหว่า ทำไม๊ ทำไม มันไม่ได้งานซักที ... เงินเดืนอหนูก็ไม่ได้ขออะไรมากมาย โธ่ โถ เรียกหนูไปทำงานเถอะ..

ก็แค่อยากบอก ตอนนี้เข้าใจแล้วว่า มีงานทำดีกว่า ไม่มีงาน.. ตอนนี้งานก็หยิ่ง แนะ จะออก จะออก เป็นงัยหละ ได้ออกสมใจ หางานใหม่ไม่ได้..ฮือ ฮือ..

....โปรดส่งใครมารักฉันที โปรดส่งคนมารักฉันที....

เซ็งโว้ย..
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2550    
Last Update : 5 มิถุนายน 2550 19:35:28 น.
Counter : 154 Pageviews.  

@กลับบ้าน(หลังตกงาน)@

May 17,2007

หลังจากที่ตกงานมา ก็หลายวันอยู่ ตกลงใจว่า เราจะกลับบ้านนอกดีฝ่า ดีกว่าอยู่เมืองหลวงสูดควันพิษ...

ว่าแล้วก็ยัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋า เอาของใช้เท่าที่จำเป็นกลับบ้านไป..ไปซื้อตั๋วรถกลับบ้าน น่าน น่าน ตกงานแล้วยังเลือกนั่งรถแพงอีกนะ ตะก่อนนั่งอีกเจ้านึง ซึ่งราคาถูกกว่านี้ แต่ทำไม ตกงานแล้วถึงเลือกนั่งรถที่มันแพงขึ้นหว่า..(สงสัยจะสนองความต้องการส่วนตัว ให้มันสะใจเล่นๆ เข้าทำนอง ตกงานแล้วไม่เจียมตัว) อ้า อ้า ลองทายกันเล่นๆว่าเดี๋ยวนี้รถทัวร์กลับบ้านนอกราคาเท่าไหร่..อะ อะ ทายกันไม่ถูกใช่ม๊า..VIP24 ที่นั่ง 820 บาท โอ้โห มันขึ้นราคาได้ใจจริงๆ ตะก่อนเคยนั่ง แค่สี่ร้อยกว่าบาท ปัดโท่ เดี่ยวนี้รึ ขึ้นไปเท่าตัว เล่นเอาคนตกงานแทบแย่ 5555+++

พอกลับถึงบ้านเห็นหน้าพ่อกะแม่ก็สบายใจแล้ว(55++จริงๆสบายใจตั้งแต่ได้ออกจากงานแล้วหละ) รู้สึกดีได้อยู่บ้านแบบไม่ต้องรีบไปไหน ไม่ต้องรีบกลับไปทำงาน ไม่ต้องรีบกลับไปเคลียร์งาน สบายจริงๆ

แล้วทำไม๊ ทำไม อากาศบ้านนอกมันดีอะไรเช่นนี้ ยิ่งกลับไปช่วงนี้นะ อืม อากาศไม่ร้อนมาก แถมดีที่ที่บ้านฝนไม่ตก มันเลือกตกเฉพาะตอนกลางคืน นอนหลับสบายเลยเรา.. ท่านพ่อ ท่านแม่ก็แสนจะดี บอกอยู่บ้านนานๆลูก เดี๋ยวแม่จะขุนให้อ้วน ให้โตก่อน ก่อนจะกลับไปทำงาน น่าน น่าน ท่านพ่อ ท่านแม่ที่แสนดี..

บางวันเรานั่งดุแม่รถน้ำต้นไม้ ดูสวน ดูผลไม้ เก็บลูกนั้น เก็บลูกนี้มากิน เออ มันดีจังแฮะ ได้อยู่กับอากาศดีๆ สบายๆ ไม่ต้องไปแข่งขันกันเหมือนคนกรุง พี่สาวเราตื่นตอน6.30 ยังมีเวลาเดินเอ้อระเหย ทำนู่น ทำนี่ มีเวลาหาข้าวเข้าไปทาน มีเวลาแต่งหน้า ทำผม ซึ่งมันทำไม่ได้ที่กรุงเทพฯ

เราเลยนั่งคิดเล่นๆว่าแล้วทำไมเราไม่หางานทำที่บ้านนอกของเราดีกว่า จะดิ้นรนไปทำไมที่กรุงเทพฯใหมันวุ่นวายหัวใจวุ้ย คำตอบทีได้คือ ยังอยากไปเจอผู้คน ยังอยากเห็น อยารู้ เหมือนว่าอยู่สบายๆไม่เอา หนูจาอาวที่ลำบากๆ
น่าน ว่าไปนั้น...

การกลับบ้านของเราครั้งนี้ มันทำให้เราได้คิดอะไรบางอย่าง คือ ชีวิตคนเรามันก็เท่านี้ จะดิ้นรน หาทุกข์มาใส่ตัวทำไมนักหนา ชีวิตคนเรามันสั้น อายุเฉลี่ย มันก็แค่ 60-70 เราทำอะไรที่มันมีความสุขดีกว่า ไม่ต้องดิ้นรนอะไรมากมาย..(55++นั่นคือ่ได้แต่คิด ในทางปฏิบัตินั้นยังทำ บ ได้ดอก)

แต่เราเชื่อว่าซักวัน ซักวันที่เราก็จะมีความสุขเหมือนพ่อกับแม่เรา ที่ได้อยู่กับสวน ปลูกต้นไม้ ทำอะไรเล็กน้อยไป ให้คลายเหงา..มันเป็นความสุขจริงๆนะ เป็นสุขมาก...(สุขขนาดที่คนนั่งมองยังอิจฉา..)

ซักวัน ซักวันที่หนูเบื่อกรุงเทพฯแล้วหนูจะกลับไป กลับไปหาความสุขเล็กๆจากบ้านเกิด..

ขอบคุณกำลังใจจากพ่อ และแม่ ที่เลี้ยงข้าวอร่อยที่สุดในโลก ในวันที่ลูกตกงานอย่างนี้..รักแม่กะพ่อ ทีสุดเล้ย...


 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2550 23:00:02 น.
Counter : 266 Pageviews.  

May 10, 2007

@@@ วันตกงาน @@@

อะฮ้า ไม่ต้องตกใจไปใย วันนี้เป็นวันดีที่เราตกงาน..
นั่นนะเซ่ ทำไม ทำไม คนออกจะทำงานดีซะขนาดนี้ทำไมถึงตกงานได้ก็ไม่รู้...555

ก็เพราะว่ามันเบื่องานงัย ใช่ก็ตามอารมณ์วัยรุ่นอะนะ..ไม่ชอบก็ลาออกซะงั้น...เอ๊ะ หรือว่าไล่ออกหว่า...
แต่เอาเป็นว่าตอนนี้ตกงานแล้ว...แถมไม่รู้ว่าจะไปทำงานอะไรต่อดี..เหมือนยัง งง งง กะชีวิตอยู่ว่าต่อไปอยากทำงานอะไรดี..(มีใครเคยเป็นแบบนี้มั่งมั้ย?)

อีกอย่างทำไมตกงานแล้วสบายใจอย่างนี้นะ..ได้นอนพักผ่อนเต็มที่ ได้ไปเที่ยว ไปเดินห้างตอนที่คนมันน้อยๆ ได้ไปกินข้าวร้านที่ไม่เคยได้กิน(เพราะตอนเย็นคนมันเยอะ) อะ อะ มันก็มีขัอดีนี่หว่า..

ว้า ทั้งๆที่เพิ่งทำงานมาได้แค่ 2 ปีเอง หว่า แล้วทำไม้ ทำไมถึงนึกไม่ออกแล้วว่าอยากทำงานไรต่อดี...ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อก..อืม ไปเป็น Sale ดีมั้ย อืมหรือว่าออกไปทำงานไกด์ดี เอหรือว่าไปขายน้ำผลไม้ปั่นดีนะ...ว้า แย่จัง แย่จัง สับสนวุ้ย..

คิดไม่ออก..ถ้างั้นต้องลองตกงานสัก 2เดือนแล้วค่อยหางานใหม่ดีฝ่า(เอ หรือว่าจะนานไป ต้องกินแกลบตั้ง 2เดือนน๊า) 555 เอ้าถือเป็นช่วงผักผ่อนประจำปีก็แล้วกัน....555

มีคนเคยบอกไว้ว่า บางคนโชคดี ได้ทำงานที่รัก เลยสนุกกับการทำงาน แต่บางคน หามาทั้งชีวิตยังไม่รู้เลยว่าอยากทำอะไร รัก ชอบงานอะไร ทำงานก็ทำไปวันๆ

เราไม่อยากจะเป็นคนอย่างหลังนะ(ฮือ ฮือ) อยากรู้ว่าตัวเองอยากทำงานอะไรซักที ชอบอะไรซักที (แต่ทำไมมันยังหาไม่เจอหว่า...) สงสัยต้องลอง และลอง หาต่อไป
555 หรือว่า ต้องเปลี่ยนงาน ลองงานไปอีกเท่าไหร่หละเนี่ย..
แต่เค้าก็บอกว่าชีวิตคนทำงานก็เป็นแบบนี้แหละ ไม่มีอะไรทีถูกใจเราหมด ไม่มีอะไรเยี่ยมยอด งานมันก็มีอยู่แค่นั้น มันจะตื่นเต้นเร้าใจอะไรนักหนา (อ้าวก็คนมันชอบความท้าทาย ชอบความตื่นตัวนี่หว่า ผิดตรงไหน) (ก็ผิดงัย ผิดที่เริ่มจะต้องกินแกลบ กินเกลือแล้ว ฮือ ฮือ..โถชีวิต)

เอาหน่า ทาเคชิ สู้เค้า..


 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 14 พฤษภาคม 2550 23:53:15 น.
Counter : 95 Pageviews.  


sora_ashita
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฟ้า ฟ้า ยัง ต้อง มี ฝน เกิด เป็น คน ย่อม ต้อง เสีย น้ำ ตา
ฝน ฝน ร่วง ลง มา ช้า ช้า จาก ดวง ตา จาก ส่วน ลึก ใน ใจ
* -จะอยู่ไกลห่างสักเท่าไร สิ่งหนึ่งทียึดใจเราอยู่ ผูกไว้ไม่ให้เราห่างกัน คือความผูกพันธ์ที่เธอมีให้ฉัน - *

Friends' blogs
[Add sora_ashita's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.