Group Blog
 
All Blogs
 
กิน-เที่ยว Bangkok little city tour

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ส.ค.52
ได้ไปลองกินบุฟเฟต์ที่ King Power Duty Free ที่ซอยรางน้ำ ขับรถผ่านหลายหนแล้ว อ่านรีวิวมาก็หลายหน ทั้ง เมลล์ ต่างๆ blah ๆๆ ลองซักที เพิ่งได้บัตรเครดิตKing Power มาด้วย ดูซิว่าจะได้ส่วนลดอะไรบ้าง

ตอนไปก็แวะไปโรงแรมข้างหลังชื่อ Pullman Hotelเพิ่งเคยได้ยินชื่อนี้แหละ ซึ่งมีทางเดินต่อกัน อยากจะบอกว่าอเมซซิ่งมาก โรงแรมดูดีทีเดียวการตกแต่โอ่โถง สบายๆ เรียบหรูดี เกือบลืมนึกไปว่าอยู่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นึกถึง บรรยากาศที่สิงคโปร์มาก เพราะ จะโล่งๆ เขียวๆ เพราะเพิ่งไปเดินเล่นมาเมื่อเดือนก่อนยังติดใจระบบผังเมืองและการจัดการของเค้าไม่หาย ก็เห็นมีนักท่องเที่ยวเข้าออกพอสมควรถึงเยอะ จากนั้นก็เดินทางเชื่อมระหว่างอาคารจะเป็นกระจกใสดูดีเชียวแต่ร้อน เพราะกระจกไม่ระบายอากาศ (มีหน้าต่างแต่ไม่ได้เปิด) ติดใจเล็กน้อยกับโรงแรมนี้ เดินต่อไปชั้น3 ก็เจอโรงละครอักษรา มียักษ์ 2 ตน หน้าโรงละคร แต่ไม่ได้หาข้อมูลเรื่องดูโรงละครมาก็เลยเฉยๆ (มาหาข้อมูลที่หลังก็อยากไปดูบ้างแฮะ)

ติดกันก็คือเป้าหมายของเราโรงอาหาร เอ๊ย ห้องอาหารรามายนะ คนค่อนข้องเยอะมากเลย ดีที่ยังไม่แน่นเท่าไหร่ เห็นคนนั่งรออยู่ เป็นกรุ๊ปทัวร์ นั่นงัยว่าแล้ว ตอนอ่านรีวิวชวงหลังมีคนบ่นเรื่องกรุ๊ปทัวร์ ก็เจอจริงๆ ไม่สนมาถึงแล้วก็ต้องกิน เจ้าหน้าที่บอกให้รออ่ะ ไม่รู้ว่ารออะไร เพราะเราไม่ได้ซื้อบัตรจากด้านหน้า แต่บอกว่ามีบัตรcredit card King Power ก็พอเบ่งได้ อิอิ

พอยื่นบัตรไปเจ้าหน้าที่ก็พามานั่ง โซนที่เราอยากนั่ง แล้วก็เอาบัตรเราไป (เสียวๆแอบชาร์จอย่างอื่น) เราก็จะเอาบัตรมาเค้าบอกนั่งก่อนก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเอาไปให้เซนต์ที่โต๊ะ มองแง่นึงบริการดี มองอีกแง่ จะขโมยข้อมูลบัตรเครดิตเรารึ! แอบมองโลกในแง่ร้าย แต่ว่างั้นก็โอเคแล้วก็เริ่มออกรบ กับกรุ๊ปทัวร์จีนได้!!!

เรียกว่าออกรบคนไม่เกินจริง เพราะทัวร์จีนกินเหมือนมาถล่มล้างผลาญมาก แถมไม่เกรงใจด้วย มีบั๊มเราออกนอกไลน์อาหารที่จะตักด้วย แกมีเทคนิคดี แบบว่าเราจะไม่เข้าใกล้ไลน์มาก เผื่อช่องว่างไว้ขยับตัว แต่พี่ท่านมาประชิดตัว แล้วทำเหมือาเราอยู่วงนอก แล้ว เจ๊ก็เข้าวงในมุดไปตักอาหารก่อน ...

เจ๊แกก็หน้าตาเฉยมาก แต่เราก็ไม่ได้ว่าไรหรอก อาหารมีตั้งเยอะ จะรีบไปใย หมดก็มีอาหารมาเติมอยู่เรื่อยๆ

เราเริ่มด้วยพิซซ่าชิ้นเล็ก (ถาดใหญ่ชิ้นเล็กมาก) แล้วก็ลุยปลาดิบ + หมี่เย็น เป็น ออร์เดิฟ แล้วก็ อาหารฝรั่งพวก สตูหมูไก่ หรืออะไรทำนองนั้น เพราะจำชื่อไม่ได้ ขนมเบื้องญวน หนมจีบ ซาลาเปา แล้วมาต่อข้าว แกง หลากหลาย เจอเจ๊อีกคน ยืนคนแกง แกงเขียวหวานหาเนื้ออยู่ คนอยู่นานจนไม่รอแล้ว ไปตักอย่างอื่นก่อน กะว่าไม่กินก็ได้ แต่มานั่งโต๊ะแล้วอยากกินจริงๆ เลยกลับไปอีกรอบ คราวนี้เนื้อตรึมเลย ตักใส่ถ้วยมา อิอิ ดีนะที่ไม่ได้รอ

ล่อซะเรียบแต่ยังไม่หมด ไปสอยหมี่เย็นมาอีก 2 แต่รอบ2 มันไม่หร่อยเหมือน ถ้วยแรกเลย เกือบอิ่มแล้ว ต้องเผื่อท้องไปให้ของหวานด้วย เสน่ห์ของบุฟเฟต์สำหรับผมคือของหวาน

หมายตาฟองดู ช๊อคโกแลตไว้ ก็ซัดมา 7-8 ชิ้นเอง ใส่จาน มันดูโล่งๆ เลยเอา ไอศครีมใส่มาให้หายโล่ง ซะ อร่อย แฮะ ฟอลดูช็อคโกแลตกับไอศครีม เข้ากันได้ดีทีเดียว แต่ว่าของหวานกินแค่นี้ก็ไม่ได้ เดี๋ยวไม่คุ้ม เลยไปสอยพวกเค้กมากอีก มีเค้กก็ต้องมีชา เลยไปกดชามาอีก มาอิ่มตอนกินชาพอดี

มื้อนี้ถือว่าคุ้มมากราคาเต็ม 400 ต่อคน บัตรเครดิต คิงพาวเวอร์ลดได้แค่ 10% เอง แต่ก็ถือว่าคุ้มเพราะเคยกินที่ โรงแรม Miracle ที่หลักสี่ 3ร้อยกว่า แต่ไม่รวมน้ำ แถมน้ำขวดละ 60 บาท! ถ้าคิดค่าน้ำก็คุ้มแล้ว จ่ายไปเน็ทๆ 360 บาทต่อหัว สำหรับมื้อกลางวัน อาหารรสชาดดีครับ Enjoy eating ได้แต่คุณภาพอาจไม่ดีเท่าไหร่ ด้วยคุณภาพของทัวร์จีนที่เวียนมา เห็นมีคนบอกเมื่อก่อน อาหารดีกว่านี้ แต่ถ้าจะเอาหรูๆ แนะนำให้เลี่ยงที่นี่ไป เพราะมันเหมือนจะหรู

จริงๆ ถ้าไม่มีทัวร์จีนมันจะไม่ดูวุ่นวายเท่านี้ จะอัพเกรดได้เยอะ แต่พูดถึงความคุ้มค่าแบบว่าอดอาหารมากินก็ไม่ขาดทุนครับ

จริงๆ คนเยอะก็สนุกดีนะ เห็นต่อคิวกินก๋วยเตี๋ยวกันเพียบ คนจีนคงชอบมั๊ง ผมว่าจะลอง แต่ก็ เปลี่ยนใจ ตอนที่ตักของหวานเห็นขนมจีนด้วยเสียดายอิ่มแล้ว ไม่งั้นมีต่อ งวดนี้ถ้านับเป็นจานก็ตก 5 จาน 3 ถ้วย + น้ำ 2 แก้ว ชาอีก 1 ในราคา 360 บาท ถูกมากเลย วันไหนอดอาหารประท้อง หลังจากเลิกจะไปสอยอีกที มีแววว่าจะได้ ไปดูโรงละครเล็ก + บุฟเฟ่ต์ด้วย เพราะ เพิ่งโูโปรบัตรเครดิตมา น่าสนๆ

----------------------

หลังจากนั้นก็คิดว่าจะนั่งเรือกลับบ้าน ตอนแรกว่าจะไปนั่งรถไฟฟ้าลงที่สะพานตากสินแล้วนั่งเรือไปนนท์ แล้วค่อยต่อรถกลับบ้าน อารมณ์มันพาไปไม่ได้เตรียมตัวมาเลยไม่งั้นเอากล้องมาแล้ว

ในที่สุดก็เปลี่ยนใจไปขึ้นเรือที่ท่าช้างเจอคนที่เคาท์เตอร์เรือ เค้าจำเราได้ ไหว้ซะสวยเชียว ไม่ได้มาตั้งนานยังจำได้ แปลว่าเรายังเหมือนเดิม ดูไม่แก่ เลย อิอิ


คนอะไรชมตัวเองก็เป็นวุ้ย เค้าก็ทัก พี่ไม่มานานเลย ... ไปตามประสา เรียกเราพี่แต่เค้าแก่กว่าเราเยอะนะ แต่เราเป็นลูกค้าชั้นดีสมัยก่อน แกเลยมารยาทดีกับเรามาก ทั้งที่แกดูดุๆ ด้วยซ้ำ เลยลองถามเรื่อไปเกาะเกร็ดดู เค้าก็ว่ามันแพงไม่แนะนำ เลยถามว่าเ่ท่าไหร่ พี่ท่านโชว์ราคามา 2,000!!! แพงกว่าตัวแอร์เอเชีย กรุงเทพ - เวียตนาม ที่เราซื้ออีกเหอๆ มีหรือ จะยอมจ่าย เค้าก็ไม่ว่าเลยทำตามแผนเดิม ล่องเรือเมล์ไป ฟังเพลง MP3 ล่องเรือก็ได้อารมณ์ดีนะ แต่ถ้าเอาหูฟังออกจะระคายหูกับเสียงเครื่องยนต์มาก

เกลียดนั่งเรือตรงนี้แหละเสียงดังเกิน ไม่ได้ MP3 คงแย่ วันนี้เป็นวันที่อารณ์ดี อยากเดินไปเรื่อยๆ เพราะว่าท้องฟ้าใสมากวันนี้ หรือ อีกนัยหนึ่งคือ ร้อนมาก แต่ชอบ วันฟ้าใสหัวใจปลอดโปร่ง

จากท่าน้ำนนท์ก็ว่านั่งรถเมล์กลับบ้านแต่ขี้เกียจรอเลยนั่ง แท๊กซี่กลับ ถึงบ้าน ร้อยเดียวเอง ไวอีกต่างหาก ได้ทางลัดใหม่ด้วย คราวหน้าจะลองขัยรถมาเอง

หลังจากที่กินระห่ำก็มาย่อยเดินเล่นกรุงเทพ สนุกดี ชิวๆ 1วันหมดไปอย่างเร็ว

เที่ยวเมืองไทยก็สนุกดี แต่ว่าก็รอจะได้ไปผจญภัยไร้ตาม ไปเวียดนาม แต่ยังจองที่พักไม่ครบเลย ต้องรีบหารีบจองจะได้อุ่นใจไม่เหมือนตอนไป ย็อกยา

จบดีกว่า....

ฟังเพลงราตรีสวัสดิ์


Create Date : 25 สิงหาคม 2552
Last Update : 28 สิงหาคม 2552 13:09:50 น. 0 comments
Counter : 252 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sonixsk
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sonixsk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.