Group Blog
 
All Blogs
 
Dinner @ Baiyoke Suite - former tallest building in Thailand

Photobucket

วันนี้ 19 กันยายน 2552 ไปกิน Seafood Buffet Dinner ที่ Baiyoke Suite มาหลังจากที่ได้โปรสุดคุ้มจากงานไทยเที่ยวไทยมา ราคา คนละ 300 บาท (ผู้ใหญ่) หลังจากที่เช็คกับเพื่อนและรวมที่บ้านก็ได้สมาชิกทั้งหมด 9 ผู้ใหญ่ 2 เด็ก

บุฟเฟต์เริ่ม 6โมงเย็น ถึง 5ทุ่ม(มั๊ง) ออกจากบ้านตั้งแต่5โมงเผื่อการจราจรเพราะบ้านไกล แต่ไม่แคล้วโดนหางเลขสะพานที่ปิดปรับปรุง แต่ก็มาถึงโรงแรมได้ 6 โมงกว่าๆ ก่อนไปโทรจองล่วงหน้าไปแล้วเลยไม่ห่วงเรื่องที่นั่งเพราะมีชัวร์ ตอนไปถึงก็ยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ ก็เริ่มไปซักพักสมาชิกก็มากันครบ

เพราะว่าเป็นบุฟเฟต์Seafood เลยมุ่งหวังว่าจะมากินอาหารทะเลให้เต็มคราบ หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้วไปพัทยามายังกินไม่หนำใจ เริ่มแรกก็ตื่นเต้นกับกุ้งหอยปูปลาที่ดูสดดี โดยเฉพาะหอยแมงภู่ตัวเท่าฝ่ามือ !! แต่ว่าพอซักพักคนเริ่มเยอะมันก็หายไปไวมากๆ ดีนะที่ไปก่อนช่วงแรกได้กินมา 2-3 ตัว หลังจากนั้นก็ลุยกุ้งๆๆๆ ปูๆๆๆ แล้วก็ ข้างห่อสาหร่าย ตอนแรกเอามาเยอะเต็มโต๊ะไปหมดเลย ไม่มีที่วาง เพราะว่ามีหม้อสุกี้วางอยู่เลยไม่มีที่เลยให้เจ้าหน้าที่เอาออกไป จะได้กินสะดวกๆ แต่ว่าถึงมันจะมีเยอะแค่ไหนก็โดนเสกเข้าท้องไปได้หมดซะไม่เหลือ

ว่าไปก็ไม่รู้ไปไหนเพราเรากินปูไปแค่ 2-3 ตัวเอง กุ้งก็แค่ 2-3 ตัวเหมือนกัน เพราะขี้เกียจแกะ ทั้งที่เตรียมตัวมาแล้วแท้ๆ ที่เหลือก็บริการบุพการีอยากได้อะไรเดี๋ยวลูกจัดให้ งานที่เลยกินได้น้อยเพราะกินไปนิดก็ไปเอาอาหารเพิ่มให้ท่านอีก ช่วงแรกอยู่ในช่วงชุลมุลเลยไม่ได้ถ่ายรูปนัก ส่วนรูปอาหารก็ไม่ได้ถ่าย เพราะที่โต๊ะมันรกๆ ที่ไลน์อาหารก็ไม่อยากถ่าย เอาไว้ใครสนใจไปลองได้ครับ อาหารก็รสชาดดีครับ แม่บอกว่าดี ผมก็ว่าโอเค แต่หลายคนที่บ่นเพราะเคยกินที่ดีกว่ามากมั๊งเลยว่าไม่ค่อยดี จากรีวิวที่อ่านจากบางที่
ว่าไปปูก็ไม่สดมากอาจเป็นเพราะเจอข้อเปรียบเทียบที่ไปกินที่พัทยามาอาทิตย์ก่อนเลยไม่ประทับใจ แต่กุ้งนี่ใช้ไดเลย พ่อกับแม่บอก

ถือเป็นโชคดีของผมที่ไม่ได้ตั้งมารตฐานอะไรมาก แต่บอกว่าทั้งวิวและอาหาร+เบียร์เย็นๆ มันกลมกล่อม และกลมกลืนอย่างยิ่ง

นี่เจ้าปูลิ้งPhotobucket มารน้อยจอมโภชนากินขนาดผู้ใหญ่อายแถมได้สิทธิ์กินฟรีอีก

มุมที่โต๊ะมันน่าเจริญอาหารอย่างยิ่งเลยทีเดียวเชียว
Photobucket

บางมุมที่โต๊ะ
Photobucket

ที่อิ่มเอิบใจอีกอย่างที่ได้พาพ่อกับแม่มาได้ เห็นสีหน้าที่มีความสุขของเค้าก็มีความสุขแล้ว ปกติเป็นเรื่องยากมากที่จะแงะพ่อออกจากบ้านยามวิกาลเช่นนี้

เที่ยวนี้ส่วนตัวรู้สึกว่ากินได้ไม่มากเพราะว่าต้องเดินบ่อยมั๊ง แล้วช่วงท้ายๆก็เริ่มถ่ายรูปบ้างเลยไม่ค่อยต่อเนื่อง ตอนแรกรูปออกมาไม่ค่อยดีเพราะไม่ได้เอาขาตั้งกล้องไปเลยลงไปเอาขาตั้งที่เก็บไว้ท้ายรถประจำมาถ่าย แต่ว่าเจ้าหน้าที่นี่ห้องอาหารบอกว่าห้ามใช้ขาตั้งกล้อง ก็ไม่รู้เหตุผลแต่ก็ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ไปถ่ายด้านนอกก็ได้ เลยได้ภาพด้านนอกสูงๆ สวยๆมา แต่ว่าใช้ Night Mode นี่ก็ถ่ายยากเหมือนกันทั้งคนถ่ายและคนถูกถ่าย เพราะว่าห้ามขยับเลยไม่งั้นภาพจะไม่คม

แต่ก็ได้ลองถ่ายภาพที่อยากถ่ายมานาน ภาพวิวกลางคืนบนตึกโดยใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ เนื่องจากไม่มีรีโมทเลยใช้ตั้งเวลากล้่องเอาเพื่อกล้องจะได้นิ่งที่สุดก็เลยได้ภาพตามที่เห็น แต่ถ้ามีมุมกว้างจะยิ่งดีมากเลย อยากได้แต่ใจไม่กล้าอ่ะราคามันแรง บวกกลับคิดว่าถ้าซื้อมุมกว้างเก็บเงินไปอิตาลีจะดีกว่าไหม ทำให้ความอยากลดลงทันที

ที่ได้มาก็เท่านี้แต่ก็พอใจ
ตึกใบหยก the Number one Talles Building in Thailand
Photobucket

อีกมุม
Photobucket

และอีกมุม
Photobucket

และอีกมุม
Photobucket
เสียดายที่มันถ่ายได้ไม่กี่มุมเพราะระเบียงไม่กว้างนัก และถ่ายได้แค่ฝั่งเดียวอีกฝั่งมีระเบียงแต่ไม่เปิด

ช่วงท้ายได้กินของหวานทั้งเค้ก ไอศครีม ก็มีความสุขกับการกินของหวานที่นี่มาก ไม่มีอะไรมากแต่รู้สึกว่าบรรยากาศกับรสชาดมันเข้ากั๊นเข้ากันทีเดียวเชียว
แต่ว่ามันก็ 4 ทุ่มได้แล้ว ห่วงพ่อเพราะปกติพ่อเข้านอนตอน 1 ทุ่มเลยตัดใจไม่ต่อแล้ว แค่นี้ก็มีความสุขกับการกิน+พาคนอื่นกิน งานนี้ถึงแม้ว่าเพื่อนจะมากันเยอะแต่ไม่ค่อยมีเวลาคุยกันเท่าไหร่ แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยโทรคุยกัน ยังงัยคราวหน้าก็มากินด้วยกันใหม่นะเพื่อน แล้วจะจัดโปรแกรมดีๆ ราคาถูกไว้ให้อีกนะ


ขอสรุปนิดนึงละกัน (มาตรฐานผมอะไรที่ได้7ขึ้นไปถึอว่าพอใจครับ)
รสชาดอาหารให้ - 7.5
บรรยากาศ - 8.5 (ผมรู้สึกดีกว่ตอนกิน Baiyoke Sky อีก)
ความหลายหลายของอาหาร - 8 (อาหารไม่ได้เยอะมากแต่ชื่อก็บอกว่าSeafood มันเลยไม่ได้ไปเน้นส่วนอื่นมากแต่ว่าผมกินได้ไม่หมดเลยเหลืออีกหลายอย่างที่ไม่ได้กิน แต่ว่าของหวานชอบมากครับ ไม่พิศดารแต่ว่าเรียบง่ายที่เข้ากับบรรยากาศสุดๆ )

การบริการ - 7 บริการพอใช้ได้แต่ต้องคอยเรียกเก็บจานแล้วก็สั่งเครื่องดื่มบ่อยดูเหมือนบริกรจะไม่ค่อยพอมั๊งหรือว่าเวลาเราคอยมองแล้วเค้ามักจะมองไปทางอื่น

อารมณ์ความสุขกับมื้อนี้ให้ 9 ครับ เพราะเห็นพ่อแม่เค้ดูมีความสุขเลยมีความสุขมากขึ้นไปด้วย
ความคุ้มค่าราคา - 9 ราคา 300 บาทกับวิวและปริมาณอาหารมันถูกเหลือล้นทีเดียว

ถ้ามีโปรอีกลองไปดูนะครับหรือถ้าไม่มีโปรก็ไปได้มันได้ Feel จริงๆ แนะนำCreate Date : 19 กันยายน 2552
Last Update : 20 กันยายน 2552 1:07:51 น. 0 comments
Counter : 894 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sonixsk
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sonixsk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.