Group Blog
 
All Blogs
 
เซ็งเป็ด - ไม่เซ็งแต่ตลก ซึ้ง แล้วก็เศร้า

วันก่่อน search หาข้อมูลเที่ยวของทริปปีหน้าเปิดไปเปิดมาเจอหนังเรื่องเซ็งเป็ด เห็นว่ามาจากพันทิพย์เลยไปหาอ่านดู อ่านแล้วช่วงแรกมักตลกเพราะอารมณ์เขียนแนวระบาบความอัดอั้นในใจของคุณเป็ด มีคนอ่านเยอะมากจนทำหนังสือขาย แล้วก็มาเป็นหนัง เลยไปหามาอ่านจนได้ คูณหล่อใสไร้รักรวมมาให้ เรื่องมันตั้งแต่ ปี 49 ตอนนั้นเรามาป้วนเปี้ยนที่พันทิพยังนะ

อ่านไปช่วงแรกตลกด้วยคำพูดและมุกบ้านๆ ที่จริงใจแต่อ่านไปเริ่มติดชวีตของ เป็ดและอ้อยน่าสนใจมากเลยตามอ่านต่อไม่หลับไม่นอน แต่มันเยอะมาก อ่านตั้ง 2 วันยังเพิ่งจบ เลยเอามาเก็บก่อนเดี๋ยวจะหาอ่านไม่ได้อีก อิอิ ใครไม่คเยอ่านมาอ่านที่นี่ได้

ช่วงใกล้จบมันเศร้ามาก อ่านไปร้องไห้บนยิ้แล้วก็หัวเราะ อืมมีหนังสือด้วยไปหาอ่านบ้างดีก่า.....

แปะกระทู้ได้ไม่หมดแฮะเซ็งเป็ดดเจงๆ เอาไปแต่ลิ้งก่อนถ้าหาวิธีแปะได้หมดจะมาแปะต่อ


//topicstock.pantip.com/lumpini/topicstock/2006/09/L467

8033/L4678033.html


มาคุยช้าไปเป็นปี เพิ่งได้อ่านที่หลังโชคดีมากครับ เพราะผมสามารถไขข้อข้องใจได้หมดแล้ว

อยากเขียนกระทู้ถึงคุณเป็ดเหมือนกันตอนนั้นคงมีอารมณ์ร่วมดี ผมได้อ่านจากเว็บถึงตอนที่คุณเป็ดไม่ได้เขียนเพราะสาเหตุบางประการ ซึ่งผมก็ได้รู้อีกปหละว่าทำไม ตอนที่คุณเป็ดเลิกเขียนความรู้สึงยังวิงๆ มันเศร้ามากครับ และแล้วผมก็ไปหาหนังสือมาอ่าน ปรากฏว่าไม่เจอ แต่เจอเล่มอื่นที่เค้าเขียนก็เลยซื้อมา แล้วมันก็เป็น ไดอารี่อีกเล่มที่พระอ้อยเขียนซึ่งเค้าเขียนมาแล้วก่อนหน้านั้น 8 เลม คาดว่าเขียนประจำอยู่แล้ว ซึ่งบางตอนได้ถูกเขียนในพันทิพย์อยู่แล้ว ผมเลยเปิดผ่านไปตอนที่ยังไม่ได้อ่านเลย ยิ่งอ่านอีกเล่มยิ่งเข้าใจอ้อยมากครับ

มันมีสาเหตและเหตผลครับ แบบว่าแค่หยดน้ำในทะเลทรายมันมีค่ามากแล้วไม่อยากให้มันเหือดหายไป

อ่านจบเศร้าต่อ ครับ แต่ว่ามันเป็นไดอารี่นะครับ เนื้อเรื่องอาจาจไม่มี แต่ว่ามันเป็นส่วนเติมเต็มอีกด้านของเรื่องคุณเป็ดได้ดีทีเดียว หลังจากที่เศร้ากับเรื่องคุณอ้อย ผมก็อ่านเรื่องคุณเป็ดอีกรอบทั้งหัวเราะและน้ำตาไหล เป็นหนังสือเล่มแรกที่ทำเราได้บ้าขนาดนี้

อ่นไปก็ไม่ไหวครับแถมฟังเพลงของอ๊อฟไปด้วยหลายเพลงมันเศ้ามาก เลยหยุด ทะชีวิตให้แจ่มใสด้วยการทำความสะอดห้องครับ แล้วก็มานอนเป็ดหนังสือที่คุณอ้อยเขียนอีก แล้วก็เริ่มอ่านตั้งแต่คำนำก็ร้องอีก (บ้าป่าววะกรู) อ่านไปก็มาเจอช่วงแรกของหนังสือ มันไม่ใช้ไดอารี่ของคุณอ้อยครับ แต่เป็นไดอารี่ของคุณเป็ดหลังจากที่ทำงานที่ใหม่ ซึ่งคุณอ้อยให้คุณเป็ดมาเขียนต่อวันที่จะจากกัน และอ่านๆไปก็ถึงตอนที่คุณเป็ดได้มาเจอพระอ้อยอีกครั้ง และมันไม่ได้มีเรื่องอะไรมากมายแต่ผมมีความสุขที่มันจบแแบบที่มันควรจะเป็น
เรื่องไม่ได้จบแต่ความรู้สึกว่าเราควรปล่อยเค้าไปมีชีวิตของเค้าได้แล้ว และมีความสุขที่จะได้รับรู้เรื่องราวตอนนึงของชีวิตคนบนโลกนี้ มีสวยงามมากครับ เรื่องของคุณเป็ดก็ไม่ได้บรรยายอไรที่เว่อเลย จะบอกกว่าแต่งก็ไม่เห็นจะต้องแต่งเลย กับคำที่ใช้ภาษาตรงไปตรงมา ซึ่งเป็นเรื่องการระบายอารมณ์มากกว่า แต่คุณเป็ดสื่ออารมณ์ได้เข้าใจง่ายดี และคนที่ทำตัวได้น้ำเน่าหยั่งอ้อย ซึ่งจริงๆแล้วทุกคำที่พูดออกมาเค้าหมายความอย่างั้น แต่ด้วยภาษาอาการกับเราไม่ค่อยได้เจอคนแบบนี้เลยคิดว่ามันน้ำเน่า

หนังสืออีกเล่มชื่อ Diary ลาก่อนที่รัก ซึ่งคุณเป็ดได้ขออนุญาตพระอ้อยแล้ว ถ้าอ่านทั้ง 2เล่มเหมือนดูหนังเลยครับ มี 2มุมมองที่คนละด้านแต่ทำให้เรื่องสมบูรณ์มาก

ผมยังไม่เคยอ่านหนังสือ2เล่มที่ทำได้ดีเท่านี้เลย จะบอกว่าเรื่องแต่งผมว่าคนเขียนมีพรสววค์มากครับกับอายุเท่านี้ที่เขียนได้ขนาดนี้ (หมายถึงถ้าจงใจแต่งเรื่อง) แต่ถ้าไม่ใช่มันก็คือปรากฏการณ์ที่วิเศษมากที่รังสรรค์ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมา

สาเหตุที่คุณเป็ดไม่เขียนอีกเพราะมีคนมาด่าว่าเป็นเรื่องแต่งครับ สำหรับผมไม่ว่ามันจะแต่งหรือจริืงไม่สำคัญเลย แต่ผมก็เชื่อครับ มันไม่ได้เสียหายนี่ถาจะเชื่อแล้วมันเกิดไม่เป็นเรื่องจริงขึ้นมาแล้วงัย!? ดูหนังเรารู้ว่าเรื่องแต่งยังอินเลย ถ้าเราจะอินกับเรื่องจริงทำไมถึงไปคิดว่าเป็นเรื่องแต่งล่ะ...?

ผมได้พบเจอพูดคุยกับคนหลายคนยิ่งรู้ยิ่งประหลาดใจ คนที่ดูเหมือนมีอะไรเหมือนเราทุกอย่างแต่ผ่านเรื่องราวต่างๆอะไรมากมายจนแทบไม่น่าเชื่อครับ ไม่ว่าผูชสายผู้หญิง ถ้าคุณอยากรับรู้เรื่องราวที่สนุกเหล่านี้ แค่เปิดใจและรับฟังดูจะรู้ว่าสิ่งเหล่านั้นมีจริง เพราะชีวิตจริงมันยิ่งกว่านิยายจริงๆ ....


Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

เพลงนี้ที่อ้อยส่งให้เป็ดครับ

ฟังวิทยุออนไลน์ ที่ izeemusic


Create Date : 15 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2552 13:34:25 น. 53 comments
Counter : 901 Pageviews.

 
ต้องตามไปอ่านมั่งหล่ะ สงสัยจะหนุก อิอิอิ


โดย: Pemy_ja วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:44:23 น.  

 
อ่า อยากรู้จังว่าใครจะแสดง ?


โดย: [Z]enonar[II] วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:43:35 น.  

 
โปรเจคหนังโดยสหมงคลล้มไปแล้วครับ เพราะสาเหตุว่ามันเป็นเรื่องเกย์ยยยยย...ย์ ไม่รู้เค้าตีความได้ยังงัยอ่านให้จบมันไม่ได้เกย์ซักหน่อย....ตีความแบบนี้มิน่าหนังทำออกมาไม่มีความน่าจดจำซักเรื่อง

หนังที่ทำออกมาเป็นอินดี้ซึ่งฉายแค่โรงเดียวที่ลิโด้ซึ่งทุนต่ำและนักแสดงใหม่ มุมกล้อง เนื้อเรื่อง และแอคติ้งยังไม่ได้ (คนไปดูแล้วบ่นมา) แล้วก็ตีความหนังเป็นเกย์และมีการดัดแปลงเนื้อหาด้วย ซึ่งอ่านหนังสือแล้วไม่อยากดู แต่ถ้ามีโอกาสคงลองดูว่ามันต่างกับหนังสือมากมั๊ย

แนะนำถ้าอ่านอ่าน 2 เล่มนะครับ จะเข้าใจจบสมบูรณ์
เล่มของพระอ้อยแนะนำให้อ่านตอนที่เป็น ไดอารี่ของพระอ้อยก่อนอ่านจบ แล้ว มาอ่านคำนำและต้อนเรื่องอีกที

ผมอ่านตามนี้แล้วรู้สึกว่าสามารถเรียบเรียงเรื่องได้สมบูรณ์แล้วตอนจบก็ทำให้ยิ้มได้โดยไม่เศร้าเลย เพราะชีวิตต้ิงดำเนินต่อ...


โดย: Sonixsk วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:41:21 น.  

 
ตอนที่ 1
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4641601/L4641601.html

กรูไม่ช่ายเกย์....จะจีบทำม้ายยยยยยยยยยยยยยยยยย
.....เมิงขออะไรหน่อยได้มั๊ย......
......ขออะไร
......ขอหัวใจเมิงอ่ะ หัวใจตรูมันเรียกร้อง
แมร่งงงงงงง ประโยคพรรค์นี้ผมได้ยินบ่อยมากกกกกก
ได้ฟังที่ไรปวดไปถึงตับ จุกทุกที คิดได้ไง
เรื่อง ของเรื่องคือผมเป็นน้องใหม่ แล้วมันทำงานมาก่อน ทีนี้มันคงแอบชอบผมมั้ง หน้าตาก็ดีทำไม๊ ทำไมไม่ไปเอาผู้หญิง ผมเคยถามมัน....มันบอก กรูไม่ชอบตีฉิ่ง....ไอ้กร๊วก...
ทุกเช้าวันจันทร์ผมจะเจอน้ำเต้าหู้ตั้ง อยู่บนโต๊ะ เมื่อก่อนมันซื้อปาท่องโก๋ด้วย แต่พอผมบอกว่ากินปาท่องโก๋ทีไรนึกถึงแฟนทุกที มันก็ไม่ซื้อมาให้เห็นอีกเลย
........ทำไมมันถึงคิดว่าผมจะชอบมันน่ะเหรอครับ มาดูเหตุผลมัน
1. ก็เมิง(มันเรียกผมว่าเมิง)เดินตูดบิดนี่หว่า
2.เครื่องประทินโฉมเมิงเยอะจัด
3.เมิงทิ้งแฟนเมิง แสดงว่าเมิงไม่ชอบผู้หญิง...(ที่จริงเค้าทิ้งผม)
4.ถึงเมิงจะเตะบอลแต่ เมิงเล่นบอลไม่เก่ง เมิงเล่นวอลเล่เก่งกว่า
5.เมิงไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่เหมือนตรู
6.ที่สำคัญตรูว่าชาติที่แล้วเมิงต้องเป็นเมียกรู ไม่งั้นกรูไม่รู้สึกกับเมิงแบบนี้หรอก.......

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49
คิดดูผมต้องทนกับคำพูดเล้าโลม เอ้ย แทะโลมแบบนี้เกือบทุกวัน
วันไหนมันอารมณ์ดี มันก็จะร้องเพลงออกมาให้ฮากันทั้งแผนก
" อาจเป็น.......เพราะเรา........คู่กันมาแต่ชาติไหน"
ชาติสุนัขสิว่ะ แมร่ง....ผมอายจนต้องสำรอกคำนี้ออกมาอ่ะ คิดดูว่าผมต้องทนกับมันขนาดไหน
จริง มันเป็นเพื่อนที่ดีนะ แล้วผมก็ไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นเกย์ และมันก็บอกเสมอว่า"เมิงว่ากรูเป็นเกย์อีกคำเดียว เมิงเป็นเมียกรูแน่คืนนี้" ผมรีบเอาเข็มกับด้ายมาร้อนแล้วเย็บปากตัวเองทันที
....."ทำไมห้องเมิง สะอาดจังว่ะ" มันถาม ผมก็บอกว่าผมเป็นภูมิแพ้ มันก็บอกว่า"ก็ให้กรูมาอยู่ด้วยสิ กรูจะได้รับความทุกข์ไว้เอง" คือบอกไม่ถูกมันจะพูดประมาณพี่แท่งอ่ะ ผมว่าถ้าผมเป็นผู้หญิงผมคงว่ามันโคตรรรรรเสร่อเลยแหละครับ แต่จะไปต่อล้อต่อเถีงกับมันมากไม่ได้ มันจะปล้ำเอาทุกที

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49
มีอยู่ครั้งนึงออกไปทำงานไฟล์เดียวกันต้องขับรถออกไปด้วยกัน และรอกว่าเครื่องจะลงก็ต้องนอนรอในรถ
อยู่ๆมันก็บอกว่า
"ถ้าเมิงเป็นผู้หญิง กรูว่าเมิงเอ๊กซ์น่าดู เมิงว่าเมิงจะนมใหญ่ป่าว"
"นมกรูใหญ่รึป่าวไม่รู้ แต่ถ้ากรูเป็นผู้หญิงแล้วเมิงคิดแบบนี้กับกรู กรูจะเป็นทอม"
"ถึงเป็นทอมก็รัก" ผมอึ้ง แล้วก็อึ้ง ขนลุกซู่ๆ
...........................................................................
มันบอกว่า" เป็นไปได้มั๊ยที่คนเราไม่ใช่เกย์แต่จะชอบผู้ชายด้วยกัน"
ผมก็เลยย้อนถามมันไปว่า"แล้วผู้ชายที่ชอบผู้ชายเมิงเรียกอะไร"
มันบอก"เกย์"
แล้ว ก็มองหน้าผมบอกว่า "เดี๋ยวเถอะเมิง เดี๋ยวโดนกรูยัดเยียดความเป็นผัวให้แล้วจะรู้สึก" แมร่ง คำนี้คือคำที่มันชอบขู่ ตอนแรกโกรธ หลังๆขำว่ะ
ผมพยายามถามว่าทำไมถึงไม่ไปจีบผู้หญิง
มัน บอกว่าไม่รู้สิ มันก็ชอบผู้หญิงนะ ผู้ชายคนอื่นมันก็เฉยๆนะ แต่กับผม พออยู่ใกล้แล้วมันเสียวซ่าน(มันใช้คำนี้จริงๆ พร้อมทำหน้าหื่น)
ตอนแรกผมนึกว่ามันล้อเล่น แต่หลังๆมันไปถึงบ้าน
ซื้อ ข้าวของไปฝากแม่ ที่เด็ดสุดเคยซื้อ นมตราหมีไปฝากแม่ แล้วบอกแม่ว่า "ให้แม่ เพื่อคนที่คุณรัก" แม่จะชอบมันมาก เพราะมันโคตรปะเหลาะ ชอบคุยกับแม่ สักพักก็บอกว่า ขอลูกแม่สักคนได้ป่าว แม่ก็บอกน้องนุ่นแม่ไม่ให้ เอาน้อง....(ผมเอง)ไปแทน เข้าทางมันเลยครับ บอกงั้นมันจะให้แม่มาขอ ดูมันเลวววววว...
.....พอตกดึกมันจะขอนอนที่บ้าน มันบอกว่า" บ้านอ้อย รกจะตายยยย" ผมต้องขู่มันอ่ะ ว่าถ้ามันไม่กลับไปบ้าน ผมจะไม่ให้มาที่บ้านอีก มันถึงยอม.........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49 17:55:51
เคยมีครั้งนึงเมื่อตอน เมษา ผมกลับบ้าน มันกลับบ้าน มันโทรมาบอกว่า
" หวัดดี เมิงรู้ป่าวกรูอยู่ไหน"
มันเพิ่งส่ง ข้อความาบอกผมว่าตอนนี้มันอยู่ยุดยาแล้วเมื่อ 5 นาทีก่อน
"ไม่รู้ อยู่หนาย"
"กรูว่าแล้ว แมร่งเมิงไม่เคยสนใจกรู ไอ้เอี้ย"แล้วมันก็วางไป มันคงคิดว่าผมจะโทรไปง้อ
....................................................................
..................................................................
20นาทีผ่านไป....มันโทรมา บอกว่าทำไมผมไม่โทรหามัน
ผมบอกไปว่าโทรหาทำไม มันก็บอกว่าก็แฟนกันเค้าต้องห่วงใยกันสิไอสาดดดดด แล้วก็หัวเราะๆแหะๆ คุยตามเรื่องตามราวของมันไป.....
....... มีอยู่ช่วงนึงผมโคตรรำคาญมันมาก ผมบอกว่า "ให้ตายกรูก็ไม่เอาเมิงหรอก เลิกยุ่งกับกรูซะที" มันก็หง๋อยนะ แล้วก็ไม่คุยกับผมอีกเลย จนผมเองรู้สึกผิดน่ะแหละ เพราะช่วงนั้นมันเหมือนคนอกหักซึ่งความรู้สึกผมคือ เมิงเป็นอะไร ทำไมต้องกินเหล้า ทำไมต้องไม่มาทำงาน ทำไมไม่มองหน้าไม่คุยกับกรู อกหักเพราะกรูเนี๊ยะนะ กรูเป็นเมียเมิงตั้งแต่เมื่อไหร่ จนหลังๆมันโทรมครับ เหมือนอาตี๋ติดยา ผมทนสภาพมันไม่ไหวก็ ไปหามันที่บ้าน ไปคุยกับมัน

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49 18:07:02
ตอนแรก มันไม่ยอมเปิดประตูครับ เคาะกันข้อมือแดง หลังๆไม่ไหว ใช้ถีบ....จนสุดท้ายต้องบอกว่า...อ้าว ไม่อยู่เหรอ...งั้นกรูไปหล่ะ ....ยังไม่ทันหันหลังเลย ประตูเปิดผ่าง เกือบโดนหน้า "แมร่ง เมิงจะเล่นตัวทำเอี้ยอาราย เมิงดูข้อนิ้วก็แดงหมดแล้ว" "ก็เมิงไม่บอกว่าใคร กรูนึกว่าเป็นไอ้เติ้ลมาทวงค่าบอลกรู(ช่วงนั้นบอลโลกฟีเวอร์) โธ่ ไอ้เราก็นึกว่าเล่นตัวที่แท้เอือกหนีเจ้าหนี้
....มันบอกให้ผมเข้าห้อง มัน ผมชะโงกหน้าเข้าไปดู พลางใช้วิจารณญาณตรึกตรองและใคร่ครวญ เอามือกอดอกแล้วเกาคาง "อืม บ้านอ้อยนี่รกจะตายจริงๆ" ผมแกล้งเฉไฉ เพื่อจะได้ไม่ต้องเข้าห้องมัน เพราะคิดว่าถ้าก้าวเท้าเข้าไป ขากลับมีหวังได้เดินขาถ่างแน่นอน ซึ่งคาดว่าไม่ดีแน่
" ไม่ต้องกลัวกรูปล้ำเมิงหรอก" มันรู้ทัน
"กรูรู้ว่ากรูทำให้เมิงรำคาญ เพราะกรูก็รำคาญตัวเองเหมือนกันที่ทำกับเมิงแบบนี้ แต่กรูไม่เคยทำแบบนี้กับใครนะ เมิงเข้าใจป่าว"
ผมพยักหน้า สายตาจับจ้องไปที่มือที่มันไขว้หลัง เพราะยังระแวงกลัวจะโดนลากเข้าห้อง แรงชายอย่างผมจะไปสู้แรงความอย่างมันได้เยี่ยงไร
"แต่กรูคิดแล้วนะ ว่าต่อไปกรูจะไม่ทำอย่างนี้อีก เมิงเป็นเหมือนเดิมกับกรูได้มั๊ยวะ"
ผมบอกได้" แต่เมิงต้องสัญญากับกรูก่อนนะว่า เมิงจะไม่คิดอะไร เอี๊ยๆกับกรูอีก กรูกลัวอ่ะ"
มันบอก" เมิงนึกว่ากรูไม่กลัวตัวเองเหรอ กรูว่าคนที่เค้าอ่านในพันทิพย์ต้องหาว่ากรูโรคจิตแน่ๆ(อันนี้เติมเอง อิๆ)
ผมพามันไปกินข้าวเพราะเห็นว่ามันเริ่มผอมแล้ว คาดว่ามันต้องแ**กเหล้าแทนน้ำ เล่นกามแทนกินข้าวแน่นอน

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49 18:22:25
"เมิงห่วงกรูมั่งป่าว"
" ห่วงดิ เมิงรู้ป่าว พี่เต้ย(โทษนะพี่เต้ยที่เอาชื่อมาใช้ เพราะพี่นั่นแหละตัวดี ยุดีนัก) เค้าคิดจะเอาเมิงออกแล้วเพราะเมิงกินแรงคนอื่น"
"ห่วงกรูจริงๆอ่ะ" สายกรุ้มกริ่ม ยังกะเห็นผมเป็นเด็กนั่งดริ๊งค์
" ป่าว กรูล้อเล่น" แล้วผมก็ลุกไปซื้อน้ำ กลับมาเห็นมันนั่งยิ้ม คงอารมณ์ดีแล้วหล่ะมั้ง ผมก็เลยนั่งเป็นเพื่อนมัน
สักพักเสียงโทรศัพท์ดัง ไม่โชว์ชื่อ มันก็รับ
...คุยสักพักหน้าซีดเป็นตูดเด็ก
"ไอ่ ชะลอรีเอ่ะ โทรมา ทวงค่าบอลกรู" เพื่อนมันชื่อชลอ แต่มันเรียก ชะลอรีเอ่ะ เพื่อนมันได้ยินคงชอบชื่อนี้นะ หวังว่า.....
" กรูยื้มตังส์เมิงก่อนได้ป่าว" ว่าแล้วต้องมาแนวนี้ ตอนนั้นผมคิดว่ามันคงยืมแล้วเชิดหนีแน่ๆ ในห้วงแห่งมโนธรรมนั้นเองก็เลยคิดแผนกำจัดมันออกไปจากชีวิตได้ คือ......การให้มันยืมเงิน แล้วถ้ามันเชิดเงินจริงๆ ผมก็จะทำเป็นโกรธ แล้วก็หาเรื่องให้มันออกไปจากชีวิตได้ซะที ว้าอ่าๆๆๆๆ ล้ำเลิศๆ
"จะเอาเท่าไหร่" มันทำหน้างง เพราะปกติไม่เคยให้ใครยืมเงินแม้แต่หัวหน้าที่เงินเดือนเยอะกว่าผม
"ซะๆ สาม พะ พัน" จะตะกุกตะกักไปทำไม 3พันจ้างให้เมิงออกไปจากชีวิตกรู กรูว่าคุ้มแล้ว จ้างมือปืนแมร่งเป็นหมื่น ผมคิดในใจ
ผม ไม่ลังเลควักให้มันไปทันที มันบอกว่ามะรืนวันพุธใช่มั๊ย เดี๋ยวมันหามาคืน ผมบอก เออ แล้วก็ขอตัวกลับ มันอาสาออกมาส่งหน้าปากซอย ผมบอกว่าไม่ต้อง มันบอก"ไม่ได้ ถ้าเมิงเป็นอะไรไปกรูต้องเสียใจไปตลอดชีวิต" เออ กรูซึ้งอย่างแรง ไอ่โกโบริ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49 18:38:26
พอกลับ ถึงบ้าน แม่ถามไปไหนมา รู้ป่าวลูก...(แม่เรียกมันลูกอ่ะ คิดดู ลูกผีลูกคนอ่ะดิ.)โทรหาได้สัก5-6 ครั้งได้มั้งทำไมไม่เอาโทรศัพท์ไป ผมนึกในใจ เอาอีกแล้วสาดดด อยากจะบอกแม่ว่าก็เพิ่งมาจากหอมันนั่นแหละ จะโทรทำเอี๊ยอะไร มือถือก็เอาไปจะโทรเข้าบ้านทำสามง่ามหาพระแสงอะไร มารู้ทีหลังมันอยากรู้ว่าผมแว๊บไปไหนรึป่าว จะบ้าตายกับมัน ผมคิดตอนนั้นคาดว่า ถ้าแผนนั้นไม่ได้ผล เห็นทีคงจะต้องจ้างการ์ดของนายกมาจัดการแมร่งนี้แล้วมั้ง ประมาณว่าพามันไปประท้วงม๊อบนายก พอใกล้นายกมาถึงก็ถีบมันออกไป ให้การ์ดนายกเหยียบ อิๆล้ำเลิศอีกแล้ว.......
สรุปว่าผมจะบ้าแทนมันเองซะแล้ว
........ วันจันทร์...น้ำเต้าหู้กลับมาอยู่บนโต๊ะเหมือนเดิม แสดงว่า มันกลับมาเป็นโรควัวบ้าอีกแล้ว ที่พิเศษไปกว่านั้นมีปาท่องโก๋มาด้วย ชักเริ่มเอ่ะใจ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49 18:49:46
10โมง ผ่านไปยังไม่เห็นหน้ามัน ชักยังไงๆ เลยถามพี่เต้ยบอกเห็นไอ....รึป่าว พี่เต้ยก็นะ รู้เห็นเป็นใจส่งเสริมเด็กในทางผิด จะให้น้องโดนกินถั่วดำให้ได้ ล้อผมอีก หาว่าเป็นห่วงก็ทำไมไม่ยอมๆมันซะหล่ะ (พูดเหมือนบางคนในห้องนี้เลยอ่ะ) มันกลับยุดยาบอกว่ามีธุระที่บ้านวันพุธเย็นๆกลับ..
...เออ งั้น2 วันนี้จะเป็นวันที่ผมทำงานอย่างมีความสุขที่สุดแน่ๆ คืดในใจ
......วันจันทร์ ผ่านไปโดยไร้เสียงโทรศัพท์ "หมาจะเกิด :-) หมาจะเกิด:-)" ชอบจริงๆเลยเพลงนี้เหมาะกับมันที่ซู๊ดดดดดดดดดดดด
...... วันอังคารผ่านไปก็ยังคงเงียบเหงา ผมรู้สึกแปลกอ่ะ (อายว่ะ ถ้าจะบอกว่าก็เป็นห่วงมันนิดหน่อย แต่ไม่มากถึงขั้นไม่ต้องทำอะไร) เพราะมันไม่เคยหายไปนานเกิน 2 ชม ไม่มีใครกวนประสาทและทีนก็เลยเหงาๆ ก็เลยตัดสินใจโทรเข้ามือถือมัน แต่ว่า มันปิดเครื่อง ทีนี้ก้เลยชักเป็นห่วงแต่ไม่มากนะครับ อย่าเข้าใจผิด กลับบ้านไป ก็รอให้แม่บอกว่า ลูก...โทรมาหาแน่ะ แต่แม่ก็ไม่ว่าอะไร มันชักจะยังไงกันหว่า
หรือว่า โดนใครอุ้มไปนั่งยางซะแล้ว ถ้าเป็นอย่างนั้นเสียใจแย่ เสียใจที่ทำไมไม่เอาไปฝัง จะได้เป็นปุ๋ยให้ต้นไม้ได้ประโยชน์ ว่าไปนั่น
........ พอไม่มีมันมากวนส้นทีนมันก็เหมือนขาดๆอะไรไปเหมือนกันนะครับ คือคนมันเจอทุกวัน หมาหยอกไก่เช้าเย็น อยู่ดีๆหายไปก็เคว้งๆ แต่ไม่ได้ชอบมันนะ จริงๆ ให้ตายเหอะ........จะมีใครเชื่อผมมั่งเนี๊ยะ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ส.ค. 49 19:12:58


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:40:57 น.  

 
ตอนที่ 2
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4643618/L4643618.html
กรูไม่ใช่เกย์....จริงๆนะ..ฮือๆเลิกจีบกรูซะทีเหอะ II
กลายเป็นกระทู้ที่น่ากลัวไป ณ บัดดล ตกใจแทบสิ้นสติที่เห็นกระทู้ตัวเองได้รับความสนใจมากขนาดนี้
....คือว่าไม่คิดว่าเรื่องอุจาดแบบนี้จะกลายเป็นที่ถูกใจของชาวปันติ๊บไปได้ อิๆ
.....เอางี้แล้วกันถ้าอยากรู้กันมากนักก็จะเล่าความเป็นมาเป็นไปเรื่องผมกับมัน(และวันอัศจรรย์ไรของเรา)....
... มันเป็นรุ่นพี่ที่ทำงานผมเข้ามาก่อนผม ครึ่งปีมั้งเป็นเด็ก ม.เอกชนไงเลยจบก่อน ม.รัฐบาล จริงๆก็รุ่นเดียวกันนั่นแหละ เอ๊ะ หรือผมอ่อนกว่ามันฟ่ะ ...ผมเข้ามาวันแรกก็เจอมันนี่แหละ on duty วันนั้น ผมว่ามันก็เฉยๆนะ แมนๆ หน้าตาเหมือนแมงวัน ตาโตๆ โปน อิๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร(หน้าเหมือนคนนั้นอ่ะ นึกไม่ออก คนที่เป็น af 2 อ่ะ ที่อยู่แกรมมี่ ที่ร้องเพลงเพราะๆ ตาโปนๆเหมือนกัน โทดทีนะนึกไม่ออก นึกออกจะมาโพสบอก หรือถ้าใครทราบเบาะแสก็บอกด้วยนะครับ ว่านักร้องมันชื่ออะไร จะได้หายข้องใจกัน) แต่รู้สึกว่าไอ่นี่มันเป็นใครมาจากไหน ทำไมถึงอวดเก่งเจงๆ
........มัน ชอบมาสอนงาน ถ่ายเอกสารมันยังสอนเลย ผมบอกไม่ต้องสอนผมหรอก ตอนฝึกงานก้ถ่ายแต่เอกสารนี่แหละ จนจะเปิดร้านเองแล้ว......เรื่องน้ำเต้าหู้ มันเริ่มซื้อมาให้ตั้งแต่วันแรกที่ผมยืนดูดไวตามิลล์ พอมันเห็นปั๊บเท่านั้น รีบแถ...เเทเเด็ดเเทแด็ดแท็ดแถ เข้ามาทันที บอกชอบกินน้ำเต้าหูเหรอ ผมบอก ป่าว พอดีหิวเลยกินรองท้อง
............ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา น้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋จะมาอยู่บนโต๊ะ ทุกวัน มันบอกว่าลูกสาวร้านปาท่องโก๋ชอบมัน ซื้อแต่เต้าหู้ทีไร แถมปาท่องโก๋มาให้ทุกที....
.....จนวันนึงผมบอกว่ากินปาท่องดก๋แล้วนึก ถึงแฟน (ผู้หญิงนะ) วันรุ่งขึ้นมันซื้อมาแต่น้ำเต้าหู้อย่างเดียวเลย ผมถามว่า" อ้าวแล้ววันนี้ปาท่องโก๋ไม่มาเหรอ หรือว่าลูกสาวเจ้าของร้านไม่ชอบเมิงแล้ว"
มันบอกถ้ากินปาท่องโก๋แล้วแสลงก็ไม่ต้องกิน กรูไม่เอาแล้ว มันให้กรูก็เอาให้วินมอไซต์หน้าปากซอย...สันดานเลวเล็กน้อย
...... ผมบอกว่าแสลงอะไรของเมิงก็ไม่แพ้(ตอนนั้นยังไม่เกท)ซะหน่อย มันบอกให้ผมอ่ะกิรนแต่น้ำเต้าหู้เยอะๆ จะได้แข็งแรง มันบอกว่ามันชอบคนอวบๆ.......ชักเอะใจ เมิงจะขุนกรูไปทำไก่ตอนวันไหว้รึไง............
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 10:04:51
ตอน แรกๆเราพูดเพราะๆกันครับ ผม.. คุณ... ครับ แต่มันจะติดพูดคำว่าจ๊ะจ๋า ซะส่วนใหญ่ ซึ่งก็ชวนอ๊วกดีไม่น้อย ตอนนั้นบอกไม่ต้องพูดจะจ๋า ก็ได้ กรูไมใช่นักร้องคาเฟ่
มันก็ไม่ยอม มาดีแตกเอาตอนที่ต้องCO งานกัน
เริ่ม ใช้อารมณ์ น้ำเสียงและกำลังปลุกปล้ำกันมากขึ้น จนมาหลังๆจาก คุณ เป็นเมิง จากผมเป็น กรู จากนั้นบรรดาสรรพสัตว์น้อยใหญ่ก็พาเหรดกันออกมาให้เราได้พูดกันไม่ขาดปากกัน ทีเดียว
"เอ้ย ไอ้...ไมเมิงไม่กินน้ำเต้าหู้ว่ะ สาดดกรูซื้อมาเสียของ"
" กรูแ**กไม่ลงแล้ว ซัดข้าวไปเมื่อเช้าแล้ว"
แล้วมันก็จะทำหน้าบร้าทันทีพอรู้ว่าผมกินข้าวไม่รอมัน
ผม ไม่เข้าใจมันเหมือนกันแหละครับ บางทีเหมือนเด็กเหลือขอ บางทีก็เหมือนเด็กขาดความอบอุ่น บางทีก็เป็นเด็กเอาแต่ใจ สงสัยที่บ้านโอ๋จัดแน่นอน ผมคิดแบบนั้น
................................................................
วัน นึงมันโทรศัพท์มา บอกมาออกมาหากรูหน่อย มีธุระด่วน ผมก็ถามมันว่าเรื่องอะไร มันบอกเรื่องคอขาดบาดตาย แมร่งได้ยินก็ลนลานเลยสิครับ กลัวมันจะโดนพวกโต๊ะบอลกระทืบตายคารีบอกซ์ ออกไปโทรศัพท์อะไรก็ลืม มาถึงมันยืนรอหน้า เซเว่น ผมถามว่า"มีอะไร..เรื่องคอขาดบาดตาย"
มันบอกว่า" พรุ่งนี้มันไม่มีกางเกงใส่ไปทำงานเพราะว่ามันลืมไว้ที่บ้าน" อิ๊บอ๋ายแมร่ง ในใจอยากเอา adidas คู่ 500ต่อเหลือ 320 จากข้าวสาร ถอดออกมาบรรจง ค่อยๆยัดปากมันจริงๆ
"เมิงไปพานพุทธเป็นเพื่อนกรูหน่อยสิ" นี่คือสิ่งที่มันวางแผนล่อผมออกมาเพื่อจะชวนไปเป็นเพื่อนมัน......

มันว่า

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 10:56:50
หลัง จากนั้นมันก็ทำเนียนมาตีซี้กับผมมากขึ้นครับ ถึงขั้นใช้อำนาจมืด ล๊อบบี้ให้หัวหน้า signงานคู่กับมันตลอด จนหลังๆ ที่ทำงานเริ่มล้อมากขึ้น พี่ๆเค้าจะเรียกผม น้องรัก และเรียกมันว่าน้องยม ซึ่งก็ไม่ชอบเลยครับ แต่ดูท่ามันจะดีใจไม่น้อยที่มีกองเชียร์หนุนหลังมัน ผมไม่เข้าใจทำไมต้องเชียร์ให้ผมกับเอากัน ผมบอกว่าเอ้ย กรูไม่ชอบกินถั่วดำนะเว้ยแมร่ง ตื้อกรูอยู่ได้ ...มันบอกว่า" กรูก็ไม่ชอบเหมือนกันแหละ กรูว่ากรูจะลองกินพร้อมเมิงนี่แหละ" แล้วก็ทำสายตาซอกซอนเข้าลึกทุกซอกมุม ผมทนไม่ไหว เกรงว่าถ้าขืนนั่งอยู่ ของเหลวขลุกขลิกที่จุกอยู่ในลำคอจะพุ่งปรี๊ดใส่หน้ามัน.............
ผมจะรวบรวมสำนวนที่มันใช้แทะโลมผมเท่าที่นึกออกนะ
....สมมุติวันนั้นอารมณ์ดี ไม่ว่าจะด้วยชนะบอล หรือ ตอนเย็นมีนัดจะไปแ**กเหล้าเคล้านารีกับเพื่อนมันก็ตามแต่ ทันทีที่มันเจอหน้าผม
...." รู้ป่าว เมื่อคืนนอนไม่หลับทั้งคืน"
...."ทำไม"
..... ไม่อยากหลับตา หลับตาทีไร เห็นแต่หน้าเมิง" สิ้นคำพูดนั้นทุกอย่างรอบตัวเงียบกริบ ได้ยินแต่เสียงจั๊กจั่น จี๊ดๆๆหน้าร้อนเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่น
.................................................................
" เฮ้ย จะรีบเดินไปหาป๊ะเมิงเหรอ กรูหนักนะ"มันบ่นเนื่องจากต้องหิ้วเอการคนเดียว
ผมหยุดและเดินกลับไปจะไปช่วยมันถือ
" ทำไร ไม่ต้อง กรูบอกแล้วไงว่ากรูจะดูแลเมิงเอง" T_T แป่วววววววววว ผมก็เลยให้มันสะพายเป้ให้ผมอีกใบ ให้มันดูแลซะให้เอียนไปเลย
.......................................................................
" พรุ่งนี้หยุดไปไหนรึป่าว"
ผม"ไม่ไปอ่ะอยู่บ้าน"
"งั้นกรูไปบ้านเมิงได้ป่าว"
ผม" ไม่ด้ายยยยยยยยย !!! บ้านเมิงก็มีกลับบ้านเมิงดิ สาดดดด บ้านกรูซื้อข้าวแ**กนะเว้ย ไม่ได้ทำนาเหมือนบ้านเมิง"
มันทำหน้าเจื่อนๆ สะใจผมอย่างแรง แต่มันยังไม่หมด "งั้นก็ซื้อข้าวหน้าปากซอยบ้านกูไปก็ได้ เมิงไม่ต้องให้แม่เมิงหุงข้าวเผื่อกรูนะ"
"โคตรหน้าด้านเลยว่ะ เมิง"
" จะว่ายังไงพี่ก็ทน ขอให้พี่เป็นคนเจ้าของหัวใจน้องเอยยย ชะเอิงเอย ห่าเหว อะไรมันไม่รู้ ท่อนนี้จำไม่ได้ ประมาณนั้นแหละ มันฮัมเป็นเพลงไง ผมนะ ไม่รู้จะทำไงกับมันดีแมร่ง หน้าด้าน สุดท้าย มันก็มานอนเอกขเนก ผลาญอากาศบ้านผมอีกจนได้
...................................................................
และถ้าในเคสที่มันเสียบอล หรือ โดนพี่เต้ย หัวหน้าเล่นงาน มันจะอารมณ์หมองทันที
" เฮ้ย กรูเรียกทำไม ไม่หัน ไอ่สาด เดี๋ยวพ่อฟาดด้วยปากให้สำนึก" 1หล่ะ
" แมร่งกวนส้นกรูนัก จับปล้ำซะดีมั๊ย" แล้วมันก็ปล้ำผม ผมก็นะ จะสะดีดสะดิ้งก็แมร่งไม่ใช่ผู้หญิง จะทำตัวยังไงก็ทำไม่ถูก แมร่งจะร้องก็อาย ได้แต่ร้อง"เฮ้ย แมร่งไปไกลๆกู ไอ่...บร้า แมร่ง โรคจิต เฮ้ย " มันก็จะพร่ามอยู่แต่ว่า " มา กรูจะยัดเยียดความเป็นผัวให้เมิง ๆๆๆๆๆ เสร็จกรูแน่" แล้วก็เอาคางที่มีขน[^_^]มาถูที่คอ เพื่อนๆ พี่ที่ทำงานเฮกันใหญ่ อย่างกะเชียร์ มวย เห็นผมเป็นอะไรกันว่ะ...........พอมันได้แกล้งผม มันก็หายบ้า อารมณ์บรรเจิดเหมือนเดิม กลายเป็นผมแทนที่ต้องอารมณ์ค้าง เจ้ยยยยม่ายช่ายยย อารมณ์เสียเพราะมัน วันนั้นทั้งวันก็เป็นอันรู้กันว่า "ไม่เมิงกับกรูต้องตายไปข้างนึง" กัดกันทั้งวันจนคนที่ออฟฟิสรำคาญอีก............เฮ้อออ........ผมหล่ะ เหนื่อย

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 11:56:52
เอาหล่ะ........เข้าเรื่องที่ค้างไว้ตอนที่แล้วเมื่อวาน ก็แล้วกันนะ เรื่องที่มันยืมเงินผมไปแล้วมันบอกจะมาคืนวันพุธ...........
สุดท้ายมันก็หายไป 2วัน ผมโทรไปก็ปิดเครื่อง จนผมนึกว่ามันโดนแก๊งค์โต๊ะบอล อุ้มไปเตะเป็นลูกบอลซะแล้ว
...... เช้าวันพุธผมลองโทรไปหามันดู โทรติดครับ เสียงรอสายมันนะ"ก็มันไม่เคยรักใคร ไม่เคยตกหลุมรักใคร" เพลงใครก็ไม่รุ แต่ฟังยังไม่จบก็รีบกดวางอ่ะ เพราะกลัวมันรับ(อ้าวยังไง).........ไม่เกิน นาที โทรมาทันใจอย่างกับสั่งได้
"เป็นเอี้ยไร โทรมาแล้ววาง"
ผม"ป่าว กรูแค่อยากรู้วางเมิงตายรึยัง กรูจะได้ทำบุญไปให้
"ปากดีนะเมิง........ยังไม่ตายหรอกเว้ย แค่ปางตาย"
"อะไรของเมิงปางตาย"
" เมิงไม่ต้องสนใจหรอก กรูเอาเงินที่ยืมมาคืน เย็นนี้มาเอาที่ห้องกรูนะ" ผมนึกเสียดายในใจ แผนการที่จะใช้การยักยอกเงินของมันล้มเหลว แผนจ้างมือปืนเริ่มแว๊บเข้ามาในสองอีกครั้ง.........
"เจ้ยย เมิงเอามาให้กรูดิเอี๊ย ยืมเงินกรูไปแล้ว ยังให้กรูตามไปเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวอีก"
"ถ้ากรูไปไหว กรูเอาไปให้เมิงแล้ว ไอ่สาดเห็นใจกรูหน่อย กรูก็คิดถึงเมิงไม่น้อยกว่าเมิงคิดถึงกรูหรอก" T_T
.........ท่านผู้อ่านครับ จากที่ท่านได้อ่านมาข้างต้นไม่มีคำไหนที่ผมบอกว่าผมคิดถึงมันเลย มันเลวววววววว
........ แต่ใจนึกก็นึกสงสัยทำไมมันบอกว่ามันมาไม่ไหว มันต้องเป็นอะไรแน่ๆ หรือว่า ชะตามันใกล้ขาดแล้ว คิดเช่นนั้น หัวใจดวงน้อยก็พองโต อิๆ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 12:09:51
ตก ตอนเย็นเมื่อตระหนักแล้วว่า ต้องไปหามันที่บ้านแน่ๆ เมื่อเป็นเช่นนั้นก็เหมือน เอาอ้อยเข้าปากช้าง เอาปลาทูไปให้แมว เอาเนื้อเข้าปากเสือ เอาถั่วดำไปประเคนให้มันซดถึงห้อง ผมก็เลยจัดแจงแต่งตัวเองให้ดึงดูดอารมณ์ทางเพศให้น้อยที่สุดเพื่อลดความ เสี่ยงในการเกิดคดีข่มขืนด้วยการ
........ใส่กางเกงบอลขาสั้น ใส่บอกเซอร์ ให้เห็นเรียวขาและขนหน้าแข้งพองาม จากนั้นท่อนบนใส่เสื้อกล้ามรัดๆพอเห็นกล้ามหน้าอกและขนจักแร้น้อยๆ อืมมมมม บร้าๆๆๆๆ ล้อเล่นครับ อยากให้ผมแต่งอย่างงั้นไปอะดิ ขอโทษที่ทำให้ผิดหวังนะ ผมเลือก กางเกงยีนแบบกระดุม(ถอดยาก) ไม่พอยังรัดเข็มขัด(ตอนแรกจะเอาเชื่อฟางมาผูกเงื่อนตายด้วยซ้ำ) แล้วก็ใส่เสื้อกล้ามไว้ข้างใน (กันมันเห็นหัวนมแล้วเกิดบ้าขึ้นมาผมก็แย่) แล้วก็ใส่เสื้อยืดทับด้วยแจ๊คเก็ทอีกที ตอนแรกใส่แว่นดำและหมวกไหมพรมไปด้วย แต่แม่ทักว่าจะไปปล้นใคร เสียself เลยถอดออก(อันนี้ล้อเล่น)
...........ไปถึงบ้านมันเย็นๆ 6โมงกว่ามั้ง เคาะประตู2-3ก๊อก มันก็ตะโกนบอกให้เปิดเข้ามาเลย ผมยังลังเล กลัวเปิดเข้าไปมันจะโปะยาสลบเอา(คิดมากจริงๆนะ) ค่อยๆบรรจงแย้มประตูเข้า พอเห็นว่าปลอดภัยดีแล้วเลยย่างเท้าเข้าไปก้เห็นว่า ห้องอ้อยยังคงรกเหมือนเดิม.....
......ผมมองหามันรอบห้องไม่เจอ เลยตะโกนถามว่ามันอยู่ไหน มันบอก "เดี๋ยว กรูขี้อยู่" โอเคชัดเจน ทั้งภาพและเสียง บวกกลิ่นด้วยนิดหน่อย เฮ้อ..
.....ผมนั่งรอมันสักพัก ใหญ่เลยหล่ะ ตอนแรกนึกว่ามันจะพลาดท่าตกส้วมตายซะแล้ว เพราะมันไม่ธรรมดา ส้วมชักโครกที่คนธรรมดาเยี่ยงเราๆท่านๆควรจะนั่งลงไปให้สบาย แต่มันไม่.....มันยังคงรักษาธรรมเนียมเก่าแก่โดยการขึ้นไปเหยียบบนโถแล้ว นั่งยอง สูบบุหรี่..อืมมม ที่รู้เพราะเคยเห็น ว้าฮ่าๆๆๆ เห็นกันหลายคนด้วยเพราะพี่ๆเค้าแกล้งมัน ผมเลยพลอยเห็นไปด้วย มันบอกว่า "มันไม่ชอบนั่งทับรอยใคร แม้แต่รอยตูดตัวเอง"
.........ทันทีที่มันออกมาผมก็พบว่า......................
.........


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:41:42 น.  

 
-ตามันเขียวปั๊ด ทั้งสองข้างเลย
-ปากแตกห้อเลือด
-ชายโครงเป็นปื้นยังกับใครเอาแข้งมาประทับ
ท่าทางมันดูอิดโรย เดินมาเหมือนโครงกระดูก เห็นแล้วสงสาร+สมเพช เพราะตอนนั้นในใจคิดว่ามันคงโดนพวกโต๊ะบอลเล่นเอาแน่นอน
" เอ้ย เป็นอะไรเมิงว่ะ ไปเป็นลูกตะกร้อให้ใครซ้อมว่ะ เออ แต่กรูว่า นี่ไม่ใช่แค่ซ้อมว่ะ นี่มันลงสนามแข่งจริงๆแล้วนะเนี๊ยะ" ผมว่าของผมไปเรื่อย......ห้องของมันอับเจงๆ มิน่าถึงชอบไปสิงบ้านคนอื่นแหะๆ
"หุบไปเหอะเมิง เอา..เงินกรูคืนให้ ขอบใจที่ให้ยืม"
"เมิงไปเอามาจากไหน ไปยืมใครมาอีกหล่ะ เกี่ยวกับที่โดนซ้อมปางตายมารึปลาว"
"แมร่ง ถามสาดดด กรูเอามาให้ก็เอาไปเถอะ ไม่ต้องรู้ว่ากรูเอามาจากไหน กรูไม่ได้ไปขายยาบ้าก้แล้วกัน"
"กรูไม่กลัวเมิงขายยาบ้าหรอก กรูกลัวเมิงไปขายก้นอะดิ 555"
"ไอ่สาดดด ก้นกรูกรูก็หวงนะ กรูจะเก็บให้เมิง"
"อุ๋ยยย เงียบไปเลย จะตายอยู่แล้วยังจะปากดี"
................................................................
ผมนั่งเงียบๆซึ่งก้ไม่แปลก แต่มันนั่งเงียบๆนี่ดิแปลก(ไม่ได้อยู่รอให้มันปล้ำนะ แต่ตอนอยากรู้จริงๆว่ามันไปโดนใครกระทืบมา)
..."กรูถามเมิงคำเดียว ถ้าเมิงเห็นกรูเป็นเพื่อน เมิงบอกกรูมา ว่าไปทำอะไรมา"ผมคั้น
"ไม เป็นห่วงเหรอ" มันยังคงไม่หมดพิษสง
"บอกมาก่อนว่าเป็นห่วงกรูป่าว"
ผมโคตรรรกระอักกระอ่วนเลยตอนนั้น
ในที่สุดก็"เออ"
"เออ อะไร พูดดีๆ เพราะๆด้วย"
"เออ กรูเป็นห่วง"
" เมิงพูดกรูกับกรูได้ยังไง แมร่งไม่สุภาพเลย ผู้ดีที่ไหนเค้าพูดกันเอาใหม่" มันอมยิ้ม ผมเห็นหน้ามันแล้วเท้าเริ่มกระดิก อาจต้องซ้ำให้ตายสนิทก็คราวนี้..........แต่ก็ยอม
"ครับ ผมเป็นห่วงคุณอย่างแรงนิ" .............
.................................................................
ตอน แรกมันบอกว่ามันไปมีเรื่องกับเด็กแถวบ้าน ผมบอกไม่เชื่อ เพราะบ้านไม่มีเด็กวัยรุ่นเลย สุดท้ายผมบอกว่า ถ้ามันไม่เห็นผมเป็นเพื่อน ผมก็ไม่จำเป็นต้องรู้อะไร แล้วผมก็จะไม่คิดว่ามันเป็นเพื่อนอีกต่อไป มันถึงยอม
........" กรูยืมเงินเมิง 3พัน เอาไปให้ไอ่ชะลอรีเอะ ทีนี้กรูไม่รู้จะหาเงินมาจากไหน ยืมใครก็ไม่ได้ เลยต้องแบกหน้ากลับบ้าน"
ผมฟังก็ยังไม่เห็นว่าจะทำให้มันเจ็บตัวได้ตรงไหน
" กรูกลับบ้านไปขอพ่อ พ่อกรูถามว่าเอาไปไหน กรูบอกกรูเสียบอล แล้วเมิงก็เห็นอย่างที่เห็นนี่แหละ"มันสลดลงอย่างที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน
"แล้วทำไมเมิงไม่บอกพ่อเมิงดีๆว่ะ"
"พ่อกรูพูดดีได้ที่ไหน ตั้งแต่เกิดมากพ่อพูดกับกรูน้อยกว่าที่พ่อซ้อมกรูอีก" ผมฟังแล้วสะท้อนใจพิกล
"แล้วทำไมเมิงไม่บอกแม่"
"แม่กูตายไปนานแล้ว พ่อกรูอยู่กับแม่เลี้ยง"
อิ๊บอ๋าย ผมทำอะไรลงไปนิ่ ผมเห็นตามันแดงๆอ่ะ ตกใจครับ เพราะไม่เคยเห็นมันเป็นอย่างนี้มาก่อน.....ผมบอกให้มันระบายมา ผมจะนั่งฟัง เพราะเห็นว่าตอนนี้เหมือนมันเก็บอะไรอยู่ในใจ
..............................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 13:31:15
"แม่กรูตายตั้งแต่กรูอยู่ป.3 เส้นเลือดในสมองแตก กรูอยู่กับพ่อ แล้วก็เมียใหม่พ่อ" อืมมม วงเวียนชีวิตอีกแล้ว
" พอกรูอยู่ ป.5 แม่เลี้ยงกรู ก็มีน้อง กรูต้องดูน้อง กรูโดนซ้อมเพราะน้องนี่แหละ กรูเคยทิ้งน้องไปเล่นกับเพื่อนพ่อกรูรู้ แมร่ง ก้านคอกูสลบเหมือด" ผมฟังไปก็กลืนน้ำลายเอือกๆ ทำไมโหดจังว่ะ แม่ผมอย่างมากก็ฝ่ามือ แต่นานๆที
" กรูเลยออกมาอยู่วัดจนจบ ม.3 ถึงได้ไปเรียนต่อไง แล้วกรูก็ไม่ได้กลับบ้านอีกเลย"
"อ้าวแล้วเมื่อสงกรานต์ที่เมิงบอกว่าอยู่บ้านหล่ะ"
" กรูไปอยู่กับหลวงพี่ที่วัดก็คนที่ทำงานเค้ากลับบ้านกันหมด แต่.....กรูไม่มีที่ไป"...โหผมฟังแล้ว เล่นเอาน้ำตารื้อเหมือนกัน ก็เริ่มเข้าใจมันนิดหน่อยแล้วหล่ะว่า มันเป็นโรคจิตเพราะอะไร
"แล้วทำไมเมิงไม่คุยกับพ่อดีๆหล่ะ"
" กรูเคยแล้ว กรูซื้อของไปฝากตอนเงินออก เค้าไม่มองหน้ากรู ไม่พูดกับกรูสักคำ กรูนั่งอยู่ในบ้านเหมือนส่วนเกิน พ่อกับแม่เลี้ยงนอนห้องนึง น้องกรูห้องนึง แล้วเมิงจะให้กรูอยู่ไหน เค้ากินข้าวกันโดยที่มีกรูนั่งอยู่ ไม่เห็นเค้าจะเอ่ยปากชวนกรูสักคำ แค่นี้กรูก็พอรู้แล้วว่ากรูเป็นส่วนเกินของชีวิตเค้าแล้ว"
"ทำไมพ่อเมิงถึงทำแบบนี้อ่ะ เอ่อ คือเหมือนเกลียดเมิงอ่ะ"
" กรูก็ไม่รู้ กรูไม่เห็นเค้าจะอะไรกับกรูเลย กับแม่กรูก็เหมือนกัน กรูว่าเค้าคงไม่ได้รักแม่กับกรูมั้ง เห็นแม่บอกว่าโดนคลุมถุงชน" อืมมม เน่าสนิท ลำพังห้องมันก็เหม็นอับจะแย่อยู่แล้ว นี่ยังเน่าเพราะเรื่องที่มันเล่าอีก เหม็นหนักกว่าเก่า แต่ผมก้เห็นใจมันนะ............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 13:44:38
ผมนึกขึ้นได้ว่าที่มันโดนซ้อมเพราะผม(ถึงจะไม่เกี่ยวกันเลยก็ตาม)
"ทีหลังบอกกรูก็ได้ว่าไม่มีเงิน หรือไม่ก็ค่อยจ่ายกรูก็ได้ กรูไม่ซีเรียสหรอก มีอะไรปรึกษากรูได้"
" กรูไม่อยากทำให้เมิงรู้สึกไม่ดีกับกรู กรูสัญญาว่าจะคืนกรูก็จะคืนเพราะเมิง...คือคนที่กรูไว้ใจที่สุด" ค่อยยังชั่วนึกว่ามันจะหยอดอีก
ตอนนั้นผมเห็นใจมันนะ เริ่มเข้าใจมันหลายๆอย่าง แล้วก็เริ่มคิดว่า บางทีมันอาจไม่ได้ต้องการให้ผมไปเป็นเมียมัน แต่มันอาจแค่ให้ผมเป็นเพื่อน....แค่เพื่อน ซึ่งผมว่ามันแยกไม่ออกมั้งระหว่างคนรักกับเพื่อน เพราะที่ฟังๆมามันไม่ค่อยได้ประสบพบเจอกับความรักเท่าไหร่....คิดมาถึงตอน นี้ก็...มิน่าหล่ะ มันชอบไปปะเหลาะแม่ผม บางทีมันอาจต้องการความอบอุ่นจากใครสักคนก็ได้
" เมิงไม่ต้องสงสารกรูหรอก กรูขอแค่เมิงรักกรูมั่งก็พอ"
T_T.........อิ๊บอ๋าย...โธ่เว้ย นึกว่าผมเข้าใจถูก แต่มันยังคงอยากได้ผมเป็นเมียอยู่ดี.....เฮ้ออ...
เอาเหอะ ตอนนั้นมันไม่สบายใจผมก็เลยไม่อยากต่อล้อต่อเถียง....
อยู่ดีๆมันก็ลุกขึ้นบอกว่า........เมิงช่วยกรูหน่อย(แมร่ง เอาแล้ว มันจะให้ช่วยตัวเองให้มันเหรอ ผมคิดไปไกลถึงพิจิตรแล้วตอนนั้น)...
........."ช่วยไปหยิบอัลบั้มรูปหน่อยดิ กรูจะเอาอดีตให้เมิงดู"

............เฮ้อ โล่งอก แหะๆ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 14:07:38
ผมลุกขึ้นไปเอาอัลบั้มรูปมาให้มัน ผมก็เอามือตบเบาะ แป่ะๆ(ฝุ่นกระจาย) บอกมานั่งใกล้ๆ มันจะเล่าความหลังให้ฟัง
"เนี๊ยะรูปกรูตอนเรียน ม.ปลาย นี่เพื่อนกรู ที่ครู คนนี้กรูสนิทสุด"
"แล้วตอนนี้ไปไหนหมดอ่ะ"
มันก็อึ้งๆไป ผมก็เลยพอเดาออกว่า คงไมใครทนคบมันได้เหมือนผมอีกแล้วหล่ะ
มา ถึงรูปหลัง " นี่ไงรูปแม่กรู สวยป่าว แม่กรูไม่เคยตีกรูเลยนะ" เสียงมันสั่นๆอ่ะ " กรูรักแม่กรู" แล้วมันก็ร้องไห้เลยครับ แมร่งผมทำอะไรไม่ถูกเลยอ่ะ คือไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จะจับมือก็ไม่ดี จับโอบไล่ก็ไม่กล้า จะสวมกอดก็กลัวมันปล้ำ สุดท้ายเอามือตบหลังมัน 2-3แปะ เท่านั้นแหละครับ มันกอดผมแน่นบัดซบ ร้องโฮเลยครับ มันบอกมันคิดถึงแม่ คนเรา....
.....ผมไม่รู้จะปลอบยังไง ด้วยความที่ไม่เคยต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้ เลยบอกไปว่า "ไม่ต้องร้องหรอก กรูให้เมิงยืมแม่กรูก็ได้นะๆๆๆ" เฮ้อ นึกแล้วยังอดขำตัวเองไม่หาย พูดไปได้ยังไงว่ะกรู.....แต่ก็ได้ผลนะ มันก็หัวเราะออกมาได้ ค่อยยังชั่ว............................
"เมิงไปแ**กเหล้าเป็นเพื่อนกรูหน่อยได้ป่าว"
"เอ่อ...อืม"
"รังเกียจกรูอ่ะดิ พอรู้อย่างงี้"
เอา เข้าไป เราก็เลยต้องตามน้ำไป ออกไปแ**กเหล้ากันมัน พร้อมทั้งต้องหอบหิ้วสังขารที่ยับเยินของมันไปด้วย จะรอดมั๊ยเนี๊ยะกรู...........
ผมเป็นคนขับรถ เพราะคาดว่าถ้าปล่อยให้มันขับ คงได้ตายคู่....ผมปล่อยให้มันเลือกร้าน(สปอยสุดชีวิตครับวันนั้น)
แล้ว ก็ตามคาด มันเลือกร้านเพื่อชีวิตสุดกู่เลยครับ ผมน่ะ มันแนว เด็กรัชดา เด็กสลิม ต้องมานั่งร้านนายหัว ก็ช้ำใจพออยู่แล้ว ยังต้องมานั่งฟังมันร้องเพลงคาราบาว (จริงๆเพลงเค้าก็ดีหรอก แต่ไอนี่มันร้องเลยแย่ไปเลย)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 15:30:27
เหล้า แก้วแล้วแก้วเล่ากรอกเข้าปากมัน ยังกับตูดมันรั่ว กรอกเท่าไหร่ไม่เต็ม ผมก็ได้แต่นั่งจิบ(เพราะปกติไม่ดื่ม เป็นพวกคออ่อน) แล้วก็ฟังมันพล่ามเรื่องที่มันอัดอั้นเต็มที่ ก็แปลกดีเหมือนกันนะผมว่า ชีวิตมันก็บัดซบดีเหมือนกัน ผ่านอะไรมาเยอะมาก โดนปล้น โดนยกพวกต่อย พัวพันพนันบอล
"เฮ้ย เมิงกรูขออะไรเมิงอย่างดิ" ผมตะเบ็งเสียงแหกปากแข่งกับเพลงเด้นซ์ วู วูวู วู่ วู ๆๆๆ เค้าเป็นใครนะคะ เค้าเป็นใครนะคะ บ้าบอ คอเกือบแตก
"เมิงไม่ต้องขอกรูเลย เมิงมองตากรูดิ" (ตาแดงเถือก มีขี้ตาอีก เฮ้อ เพื่อนกรู)
"เมิงจะเอาอะไรบอกกรูได้ กรูให้เมิงได้ทุกอย่าง แม้แต่ชีวิตกรู" เอากับมันดิ
" กรูไม่เอาหรอกชีวิตเมิงน่ะ เก็บไว้คนใจบุญเค้ามาไถ่ชีวิตเหอะ ไอ่โคกระบือเอ้ย" โดนตบศรีษะไป 1ป๊าด ครั้งนี้ยอม ถ้าเป็นเมื่อก่อน ตายลูกเดียว
"เมิงเลิกเล่นพนันบอลได้มั๊ย กรูขอ"
สิ้นเสียงตะโกนใส่หูของผม เเหล้าจากปากมันพุ่งพรวดออกมา
"อะไรว่ะ เมิงให้กรูเลิกเล่น แล้วกรูจะเอาที่ไหนแ**ก"
"ให้มันรู้ไปว่าเมิงจะอดตายเพราะเลิกเล่นพนันบอล ถ้าเป็นแบบนั้นนะ กรูเนี๊ยะแหละจะหามเมิงไปส่งมูลนิธิครูน้อย"
"ขอกรูคิดดูก่อน ของอย่างงี้ จะให้เลิกปุ๊บปั๊บได้อย่างไง สาดดด" พูดไม่พูดปล่าวกอดคอผม แล้วโยกหัวไปมาประสาคนมาววววววว
"งั้นกรูเลิกคบกับเมิงตอนนี้เลย ถ้าเมิงยังไม่รับปากกรู เพื่อนชั่วๆ กรูตัดทิ้งแป๊บเดียว"
" แม่งทามมายเมิงพูด...เอิ๊ก กับกรูพรรค์นี้หา ไอ่ เพื่อนเลว ไอ่ชั่ว เมิง..เอิ๊กนี้มันเลวจิง เอิ๊ก จิง" พายายามเลียนแบบตอนมานมาวววห้ายยเหมือนเท่ซูดดดดด....
"จะเลิกมั๊ย" ผมยังคงยื่นคำขาด"
" ได้ เพื่อคนที่กรูรัก กรูทำได้" อืมมม ต้องอย่างงีสิ รู้สึกว่าความหล่อของผมจะมีประโยชน์ก็วันนี้แหละ เอิ๊กๆ เมาเหมือนกัน ซัดไปหลายแก้ว

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ส.ค. 49 15:57:59


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:45:05 น.  

 
ตอนที่3
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4646901/L4646901.html
กรูไม่ใช่เกย์....จริงๆนะ..ฮือๆเลิกจีบกรูซะทีเหอะ III
จะ หากระทู้เก่าแต่ว่า โง่อ่ะคับ หาไม่เจอ ไม่รู้มันอยู่ไหน อิๆ งั้นขอตั้งในห้องนี้อีกครั้งสุดท้ายนะครับ แหะๆ พอดีว่าวันนี้กะจะจบให้จงได้.....สัญญา
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 10:15:45
.................................................................
หลัง จากที่ผมคาดคั้น บีบคั้นและขืนใจให้มันยืมสัญญาว่าจะเลิกเล่นพนันบอลได้สำเร็จด้วยมายาที่มี อยู่น้อยนิด(กร๊ากกกกกกกกกกก)ได้สำเร็จ ก็รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก ....
"พูดง่ายๆแบบนี้ตั้งแต่แรกกรูก็คงไม่ต้องแหกปากตะโกนแสบคอ"
" พ่อกรูขอ กรูยังไม่ยอม นี่กับเมิงกรูถึงยอม เห็นยังสาดด ว่ากรูรักเมิงแค่หนาย เอิ๊ก เอ๊อะ" เสียงเรอของมัน ทำเอาโต๊ะข้างหันขวับ.......
คราวนี้ผมต้องยอมให้มันแทะโลม ไม่อยากขัดคอมัน
" เออ กรูดีใจที่เมิงยังเชื่อกรูสักคน" ผมเริ่มอารมณ์ดี กรึ่มๆ ยกแก้วเหล้าดวดรวดเดียวพรืดดดด หายไปค่อนแก้ว..........
วู วูวูวู่วูๆๆ ผมชักจะมันกับเพลงปัญญาอ่อนนี่ซะแล้ว หัวเริ่มโยก โปกๆ ความถี่ในการยกเหล้ากระดกเริ่มถี่ขึ้น ในขณะที่มันเอาแต่นั่งมอง สักพักนึงผมลุกขึ้นไปเต้นเพลงที่กล่าวมาข้างต้น ในที่สุดความมันส์และความเมาก็ไม่เข้าใครออกใคร............
......ผมออกเสตปได้ไม่กี่ท่า ยังไม่สุดดี มันเดินออกมาลากผมกลับไปนั่ง คงทนเห็นภาพไม่ไหว พาลจะปลงสังขารเอาง่ายๆมั้ง.....
"เมิงรู้ป่าว เมิงนั่งร้องไห้ดังลั่น กรูโคตรอาย"
มันเอามาเล่าให้ฟังทีหลัง
" น้ำตาเมิงไหลเยอะกว่าน้ำตากรูอีก เอี๊ย กรูคิดถึง...(ชื่อแฟนผม) เมิงโทรหามันให้กรูหน่อย กรูอยากคุยกับมัน แมร่งพร่ามอยู่แต่ประโยคนี้ กรูเป็นคนเอาเมิงกลับ แต่เมิงกลับเรีกหา....แฟนเมิง เอี๊ย รู้งี้กูปล่อยให้นอนจมกองอ๊วกอยู่สิ้นเรื่อง แมร่ง เนรคุณ" ดูมันพูด
.................................................
ขามาผมหอบหิ้วสังขารมันไปเฮฮา ขากลับ มันหิ้วสังขารที่เต็มไปด้วยกลิ่นเหล้าและบุหรี่กลับมาแทน ตลกโคตรรรร
"กรูบอกแล้ว ว่ากรูไม่กินเหล้า เอิ๊กๆ
ผมพูด............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 10:54:23
ความคิดเห็นที่ 29

เหตุการณ์ต่อไปที่จะเล่าเป็นเรื่องราวที่มันเล่าให้ฟัง ข้อเท็จจริงจะเชื่อได้มากน้อยแค่ไหนก็ไม่รู้
..............................................................
ขามาผมขับพามันมา ขากลับมันขับผมนั่งคอพับนั่งเพ้อถึงแฟนเก่า
"เมิงจะร้องไห้ทำซากอาราย เมิงทิ้งเค้าเอง แล้วทีหยั่งงี้จะเรียกเค้าทำม้ายยย หุบปาก" มันเอามือมาอุดปากผม
ที่ จริงแล้วผมกับแฟนเก่าเราคบกันมาตั้งแต่ ปี 1 แต่มาเลิกกันเพราะเค้าไปมีคนใหม่ แต่ด้วยความอาย ผมบอกคนที่ออฟฟิสว่าผมทิ้งเค้า (สันดานเลว เชิญท่านด่าได้ตามอัธยาศัย) แล้วมันก็เข้าผิดมาโดยตลอดว่าแฟนผมทิ้งผม
ผมยังคงร้องไห้คร่ำครวญ มันบอกว่า "กรูไม่รู้จะปลอบเมิงยังไงแล้ว ปล่อยให้แหกปากไปอย่างงี้แหละ "
ผมยังคงคร่ำครวญไม่หยุด
" ไก่ (นามสมมุติ) พี่ขอโทษ ไก่กลับมาเหอะ ไก่จะไปทำไมบราซิล รอนิญโญ่มันดีตรงไหน ไก่กลับมาหาพี่เถอะ" (อันนี้แต่งเอง เพราะจำไม่ได้ว่าเพ้ออ่า อะไร รู้แต่ว่าร้องให้เค้ากลับมา)
"ไก่ กลับมาเถอะ อย่าไปเลย บราซิล(มุขนานไปหน่อย ขออภัย) เหอะ เหอะ เหอะ เอออออออ"
" เฮ้ย ไอ่สาดดด เมิงอย่ามาอ๊วกในรถกูนะ ไอ่ เอี๊ยเมิง เดี๋ยวกรูจอดทางข้างหน้า อ๊วกให้หมากินดีกว่าอ๊วกทิ้งในรถกรู เสียดายของ จะถึงแล้ว กลืนไปก่อน อืดๆ กลืนๆ ใกล้ถึง..........T_T" ยังไม่ทันจะสิ้นเสียงมัน พรวดดดดดดดดด "อ๊วกก เอ่อ อ๊วกกกกกกกกกกกกก" 3พรวด พรวดแรก หน้าตักตัวเอง อีก 2 พรวดฝากไว้ที่ตักมัน
"แมร่ง อ๊วกที่ไหนไม่อ๊วก อ๊วกรดไข่กรู เดี๋ยวกรูให้เลียซะให้เข็ด" ผมเองยังไม่อยากจะเชื่อ ผมว่าผมคงไม่บร้า อ๊วกไปดมไข่มันไปหรอกมั้ง นอกจากมันจะจับกดหัว 555
ผมจำอะไรไม่ค่อยได้ตอนนั้น เพราะในสมอง มันเวียนๆ lเหมือนตัวเองกำลังลองลอยอยู่ในปุยเมฆ (เห็นภาพยัง) แต่หารู้มั๊ยว่าคนที่ลำบกต้องลาก ผมถูลู่ถูกังคือคนที่ผมคิดว่าจะทำให้มันสบายใจ อิๆ
มันหามผมมาโยนทิ้งไว้ ในห้องอ้อย....รกจะตาย ย ย ย ไม่น่าเชื่อว่า มันจะมาจบที่ห้องอ้อย..................................ยังครับ ยังไม่จบ หลังจากที่มันโยนผมลงบนกองที่นอน(จริงๆเหมือนเล้าหมูมากกว่า) ผมก็จำอะไรไม่ได้อีกเลย จนกระทั่ง .................................................................................................................................................................... ผมตื่นขึ้นมาด้วยอาการหนักหัว เหมือนใครเอาปุยเมฆเป็นตันๆมาทับ ตาลืมขึ้น ๆ ๆ แสบตาว่ะ
........ลืมตาเต็มที่สำรวจรอบข้าง อยู่ไหนว่ะเนี๊ยะ ยังนึกไม่ออก พยุงตัวเองลุกขึ้นนั่ง ก้มลงสะบัดหัว 2ที ผับๆ เกาลงมอง.อ๊ากกกกกกกกก เสื้อหายไป เสื้อหายไปไหน ใครถอดเสื้อ ก้มลงมองเป้า ทำไมเป้ากางเกงเปียก ใครทำอะไรกรู ใคร....เวิ้งๆๆๆๆๆ สติสัมปะชัณญะเริ่มกลับมา เมื่อคืน เมานี่หว่า กินเหล้าไปเยอะ แล้วกลับมากับไอ่.... "ไอ่....!!!!!! เมิง ตายยยยยยยยยยยยยยย"

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 11:39:31
ผมลุกพรวด......... เมิงอยู่ไหน กรูอุตส่าห์ไว้ใจ เมิง...
ผมมองหามันทั่วห้องไม่เห็น เลยวิ่งไปนอกระเบียง เจอมันไม่ใส่เสื้อ นุ่งบ๊อกเซอร์ ยืนสูบบุหรี่ บุ๋ยๆ สบายอารมณ์นะเมิงผมคิดในใจ
"ป๊าบ " ผมตบไปที่กบาลมัน 1ดอก มันทำท่าตกใจ
"เป็นเอี๊ยอะไรแต่เช้าหา ตบกรูทำป๊ะเมิงเหรอ(จริงๆมันพูดว่า พ่อ แต่เกรงว่าจะไม่สุภาพ)
"ไอ่สาดดด เมืองทำเอี๊ยอะไรกรู"
........มันทำตากรุ้มกริ่ม เอามือมาสะกิดที่ตูดผม
"หลับสบายมั๊ยหล่ะ ที่รัก" ผมจี๊ดไปถึง โสตประสาท กระกทั่งกับฆ้อน กรดิกชนกันดิ๊กๆ
"กรูอุตส่าห์เห็นเมิงเป็นเพื่อน คิดไว้ใจ เมิงนี่มานเลวสาดดด กรูเป็นผู้ชาย เมิงก็เป็นผู้ชาย เมิงมันวิปริตผิดเพศ เลวอย่างงี้กรู มิน่าพ่อเมิงถึงไม่เอา"
"ปั๊ก".........เลือดออกเลยครับ ผมโดนมันชกปากอ่ะ ตกใจดิครับ ไม่คิดว่ามันจะกล้าทำ
"เมิงพูดอย่างงี้ได้ไง ทำไมเมิงพูดอย่างงี้ เมิงเมาอ๊วกใส่ตัวเมิงเองใส่กรู ใส่รถกรู กรูหามมาบนห้อง ถอดเสื้อให้ เช็ดอ๊วกที่กางเกงให้ โน่น แหกตาดู เสื้อเมิงแขวนอยู่โน่น อ๊กวเมิงกรูไม่เคยรังเกียจ แต่กรูรังเกียจคำที่เมิงพร่ามออกมาเมื่อกี้ ..........กรูจะบอกอะไรให้ ต่อให้เมิงนอนแก้ผ้ากรูก็ทำอะไรเมิงไม่ได้........เพราะกรูทำไมเป็น"
ฟังแรกๆสำนึกครับ มาเกือบหลุดหัวเราะเอาตอนที่มันบอกว่าทำไม่เป็นนี่แหละ ต้องกลั้นไว้แทบตาย
พูดจบมันเดินชนผมโครมใหญ่ก่อนหายไปในห้องน้ำ
.....................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 12:13:13
ผม ตัดสินใจนั่งรอมันอยู่ในห้องเพื่อรอเคลียร์กับมัน เพราะใจยังรู้สึกผิด ไม่ได้รู้สึกผิดที่ตบหัวมันหรอกนะ แต่ผิดที่พูดเรื่องพ่อมันอย่างนั้น...........ระหว่างที่นั่งเอาน้ำแข็ง ประคบปาก ในใจก็คิดทบทวนอะไรไปเรื่อยเปื่อย
........ที่ผ่านมา ถึงผมจะรำคาญมันบ้าง หงุดหงิดบ้างและก็ขยะแขยงเป็นบางครั้งด้วยก็เถอะ แต่ผมยอมรับว่าอยู่ใกล้มันแล้วสบายใจ อุ่นใจด้วย(เคยมีปัญหากับมอไซค์รับจ้างหน้าซอยบ้านมัน.....โทรกริ๊งเดียว ลงมาเคลียร์ให้ มอไซค์จ๋อยไปเลย) มันไม่เคยทำให้ผมเสียความรู้สึกนะ(มันจะเสียใจเพราะผมมากกว่า) เอาใจใส่ เพื่อนผมคนอื่นที่ผมดีกับมัน มันยังดีไม่เท่ากับที่เพื่อนคนนนี้ดีกับผมเลย.....คิดแล้วก็รู้สึกเสียใจ เหมือนกันที่พูดไม่ดีกับมันเมื่อกี้
"เอา...ประคบปากไว้ เดี๋ยวเจ่อ กรุไม่อยากโดนแม่เมิงด่า" มันยื่นผ้าห่อน้ำแข็งมาให้ แล้วก็เดินออกไปนอกระเบียง
"กรู ขอโทษ" ผมตะโกนบอกมัน
.................มันยังคงเงียบ เหมือนโกรธ..เล่นตัว

" กรูขอโทษ เมิงได้ยินป่าว"
"ได้ยิน"
..........
.............
.........
...........
..........
............มันก็ยังเงียบอยู่
"แล้วเมิงจะให้กรูทำไง"
"กรูไม่อยากให้เมิงพูดเรื่องพ่อกรูอีก กรูเจ็บพอแล้ว เข้ามั๊ย"
"เข้าใจ" ผมพนักหน้า งึดๆ
.................มันลงมานั่งข้างๆ ผมหล่ะกลัวใจมันจริงๆ แต่มันคงไม่ทำอะไรหรอก เพราะมันทำไม่เป็น อิๆ...
"เจ็บมากป่าว ไหนกรูดูสิ" มันจับที่หน้าผมดูผลงานที่มันทำ
"เจ็บสิแมร่ง โอ้ย เมิงจะเอานิ้วจิ้มกรุทำหอกอะไร เจ็บโว้ย"
"กรูขอโทษนะ กรูทำเมิงเจ็บ"
"เออ ไม่เป็นไรหรอก หายกัน"
"งั้นกรูกลับบ้านก่อนนะ เจอกันที่ทำงานตอนเย็นโว้ย"
ผมลามันก่อนเดินออกมา มันเดินมาส่งที่หน้าประตู
"อ้าว ไม่ไปส่งกรูหน้าปากซอยแล้วเหรอ ไม่กลัวกรูโดนวินมอไซค์ตืบเหรอ"ผมแซว
"ไม่อ่ะ กูของีบสักเดี๋ยว เมื่อคืนแมร่งสาดที่ไหนไม่รู้ทั้งกรน ทั้งพร่ามจนกรูนอนไม่ได้
.................แหะๆ กรูเอง...............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 13:15:34
เดิน ลงมา ผ่านรถที่มันจอดไว้ ชะโงกหน้าไปดู ย้อนรอยที่ทำไว้เมื่อคืน ปรากฎว่าสะอาดเอี่ยม แสดงว่ามันกินไป เอ้ย..เช็ดไปแล้ว เมื่อคืนคงเช็ดอ๊วกกรูทั้งคืน สะใจ 555 กรูบอกแล้วว่า กรูไม่กินเหล้า ยังจะพากรูไปกิน ดี สม...
..........สักแป๊บครับ ยังไม่ทันถึงบ้านดี มันโทรเข้ามือถือ ตอนแรกว่าจะไม่รับ เพราะเอียนมันเต็มทีอยู่กับมันทั้งคืน
" เออ เฮ้ย กรูจะโทรมาย้ำกับเมิง เมิงอย่าบอกแม่เมิงนะว่า โดนกรูชกปาก"
" เออ แต่เมิงต้องเล่าให้กรูฟังให้หมดว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อคืน" แล้วมันก็เริ่มเล่าตั้งแต่ที่คุณๆท่านๆชาวพันทิพย์ได้อ่านมาข้างตนนั่นแหละ
"เมิงถอดเสื้อกรู แล้วเมิงทำอะไรอีก"
" กรูก็เช็ดตัวให้เมิง เช็ดหน้าให้เมิง แล้วก็เอาเสื้อเมิงไปเหยีบน้ำตากให้"
"แค่นั้นจริงๆเหรอวะ"
" เอ่อ อืม ..."น้ำเสียงมีเลศนัย "กรุแค่นอนกอดเมิง....เอ่อ .....ก็เมิงนั่นแหละ เอาหมอนข้างกรูไปขี่ กรูนอนไม่หลับถ้าไม่ได้กอดหมอนข้าง กรูก็เลย.......กอดเมิง"
ตู๊ดๆๆๆๆๆๆ " ไอ่ เอ้ย" มันวางโทรศัพท์ทันที ผมว่าแล้ว คนอย่างมันไม่ดีจริงหรอก แต่จะว่าไปก็อุ่นดีเหมือนกันนะ อ้าว อิๆ............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 13:34:32


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:46:22 น.  

 
ตอนเย็นวันนั้นผมขับรถไปทำงานเข้ากะดึกตามปกติ สักพักก็มีเพื่อนที่ทำงงานสายการบินแถบตะวันออกกลางสายหนึ่งโทรมาบอกว่า เค้ากำลังจะรับสจ๊วต.......
.............ฟังแล้วก็อืมมม น่าสนนะ แต่ว่าต้องไปอยู่ประเทศเค้า ยังไงดี คุยกันไปคุยกันมาพอพูดเรื่องเงินตาโตเลย เอาก็เอาลองดู
............ผมเก็บเรื่องสมัครงานใหม่ไว้ไม่บอกใครแม้แต่มัน
เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นอีก มันอีกแล้ว แมร่งงงง....
...." ถึงบริษัทยัง รอกรูด้วยนะ"
"ทำไมต้องรอว่ะ กรูไม่เข้าใจ"
"เอาเหอะ เมียรอผัว มันจะอะไรนักหนา"
"เมียกับผีเมิงอะสิ ใครเป็นเมียเมิง"
"แหมไม่ต้องอายหรอก ดูสิหน้าแดงเป็นตูดลิงแสมแล้ว คริๆ" มันรู้ได้ไงว่าผมหน้าแดงว่ะ
"แค่ได้นอนกอดกรู เมิงเรียกกรูเมียเมิงแล้วเหรอ ว้าฮ่าๆๆ ถ้ากรูยอมเป็นเมียเมิงจริงๆ เมิงจะทำเป็นเร้อ" ผมท้าทาย
" เอ้ย ที่กรูไม่ทำเมิงไม่ใช่ทำไม่เป็นหรอก แต่กรูไม่อยากทำเท่านั้น กรูอยากให้เมิงยอมสยบกรูด้วยใจโว้ยยย.....ลองเมิงได้กับกรุนะ ขี้คร้านแมร่งจะสะกิดกรูทั้งคืน ทีนี้แหละถึงตากรูเล่นตัวมั่งเมิงอย่ามาว่ากรูแล้วกาน"
"อุบาทว์โคตรนะ เมิง พอเหอะ กรูขีเกียจอ๊วกใส่รถกรู เก็บไว้อ๊วกใส่รถเมิงดีกว่า" ตาผมเหลือบไปเห็นร้านขายน้ำเต้าหู นึกได้ว่า มันคงไม่ได้ซื้อมาหรอกเพราะว่าตื่นเอาเย็นร้านหน้าซอยมันคงวายไปแล้ว
"น้ำเต้าหู ถุงนึงครับ" ในใจคิดจะกินเอง แต่ก็นะ
" เอ่อ ป้า เอาอีกถุงครับไม่หวาน" มันกินไม่หวาน เศษเงิน 5-10บาทซื้อไปให้มันเห้อะ คิดในใจ....
..............................................................
ผมมายืนรอมันหน้าบริษัท ตอนนั้นไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องเชื่อมันด้วยก็ไม่รู้ มันบอกให้รอ ก็รอ...เชื่อง!!!!
สักพักรถฮอนด้าร้ายๆ(ผมเรียกว่าอิฮ้อนด้าร้าย) ก็มาเทียบ
"ทำไมไม่เหยียบตีนกรูไปเลยวะ อีกนิดเดียว" ผมพูดประชดเพราะเห็นว่าเกือบชนผม มันเปิดประตูใหม่สตาร์ทรถ ทันที
"เมิงทำอะไร สาดดด"
"อ้าว เอี๊ยก็เมิงให้กรูเหยียบตีนให้อ่ะ อะไรของเมิง เอาแต่ใจจริงๆ" ผมส่ายหน้าทันที ไม่รู้ว่า ซื่อ หรือบื่อกันแน่
" เอากรูซื้อน้ำเต้าหู้มาฝาก"
ผมยื่นน้ำเต้าหู้ให้มัน มันทำท่ายังกะเห็น ซีดานมายืนอยู่ตรงหน้า(มันบ้าซีดาน)
" เมิงซื้อน้ำเต้าหู้ให้กณุเหรอ" มันทำท่าบีบน้ำตาด้วยความตื้นตัน
"เวอร์ๆ ไปแล้วหล่ะ เดี๋ยวกรูก็เทให้หมาแมร่งแ**กเลย มันรีบคว้าไปทันที
"เมิง กรูไม่กินนะ กรูจะเก็บไว้จนมันเป็นเต้าหู้แล้วเอาไปตั้งบนหิงบูชา"
........................ส้นทีน.........................
............................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 14:10:28
" วิ๊ดวิ๊วๆ คู่รักยม ขย่มโลก" เสียงพี่เต้ย หัวหน้า แมร่งแซวมาแต่ไกล ผมรีบฉีกรัศมีออกมาจากที่เดินข้างมัน ฉิ่งไปเดินคนละข้างทางด้วยความอาย ในใจก็ก่นด่า ขย่มบ้านเมิงสิ ไอ่พี่เต้ย ()ไม่กล้าด่าออกเสียงกลัวโดนไล่ออก
" อย่ามาแซวเมียผมนะพี่ เดี๋ยวโดน พี่ก็พี่เหอะ ผมไม่ไว้หน้านา" มันรีบเสียบทันทีที่เห็นจังหวะ สมแล้วที่เป็นแฟนบอลฝรั่งเศส เสียงโห่รับจากพวกบ่างทั้งหลาย แฮ้วขึ้นพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย อีเย็นอย่างผมรึจะทนไหว รีบฉิ่งไปห้องอาหารด้วยความละเหี่ยวใจ............
"แมร่งขึ้นมาแ**กไม่รอกรู ชาติหน้าเกิดเป็นหมูร้อยชาติ"
"ตามกรูมาทำไมอีก กรูอายคน เมิงไปนั่งโต๊ะอื่นไป ชิ่ว" ผมโบกมือไล่หยอย
"ไอ่สาดดด เมิงกล้าไล่ผัวเมิงเหรอ"
"ไอ่เอี๊ย คำก็ผัว 2คำก็ผัว กรูอายคนเค้าเมิงรู้มั๊ย ไอ่ชิบหา...ย"
มันเงียบ.................
..............
...........
...................
.....................
..................
..............
"นี่...(มันเรียกชื่อผมครังแรกในรอบปีมั้ง) เราว่าเรามาพูดกันเพราะดีกว่ามั๊ย ผัวเมียเค้าไม่พูดคำหยาบต่อกัน มันเป็นลางไม่ดี"
ผมไม่พูดอะไร ตักข้าวใส่ปากต่อ เพื่อนที่มาทีหลังเดินถือจานข้าว หัวเราะกระซิกๆไม่มีใครมานั่งร่วใต๊กับเรา 2คนเลย
"ว่าไงครับ ผมว่าเรามาพูดดีๆเพราะๆกันดักว่ามั๊ย"มันว่า
"เรื่องของเมิง"......
"นี่ผมรู้ว่าคุณ..(ชื่อผม)..ชอบกินไข่ อ่ะผมให้"
.................
"ทานน้ำอะไร เดี๋ยวผมไปซื้อน้ำ........อ่ะไม่ตอบงั้นเอาน้ำโอเลี้ยง เดี๋ยวมานะจ๊ะ" มันพูดนะจ๊ะอีกแล้วหลังจากที่หายไปนานเป็นชาติ
ผม นั่งทานอยู่แป๊บนึง โทรศัพท์จากเพื่อนก็โทรมา....ผมลุกเอาจานไปเก็บแล้วก็ออกไปเลย เพื่อนบอกวันที่สายการบินตะวันออกกลางตจะสมัคร ประมาณกลางกรกฏาคคมพอดี ให้ผมเตรียมตัวไว้ ผมก็อืมๆลองดู.........
...........................................................................
".....(มันเรียกชื่อผมทางวิทยุ)" เพราผมออกมาทำไฟล์แล้ว
"ว่า ว่า" ผมตอบวิทยูไป
" ไอ่สาดดด ทำไมไม่รอกรู ไอ่เวร เดี๋ยวเจอกรูเมิงตายแน่สาดดดด" แมร่งผมหน้าชาเลย มันวิทยุมาคนได้ยินกันทั้งบริษัทแน่ๆ ส่วนใหญ่เค้าใช้เรื่องงานเท่านั้น สักเดี๋ยวใจพี่เต้ยวิทยุแซว
"เฮ้ย เรื่องผัวเมียเอาไว้ก่อน เอางานก่อน ไอ่...เมิงอย่าเล่นมันถึงตายนะเว้ย เอาพอหลาบจำ" แล้วก็หัวเราะ.....สักพักเพื่อนร่วมงานคนอื่นเอาอีก กดวิทยุพูดอีก
"ถ้าพรุ่งนี้ไอ่...มันลาให้ไปหาที่ห้องไอ่..ได้เลย ผมว่าตายคาห้อง 555"สนุกกันจัง..........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 15:12:27
ผมบึ่งรถจากสนามบินเข้าออฟฟิส เจอมันนั่งสูบบุหรี่อยู่หน้าออฟฟิส
"ไหนเมิงบอกจะพูดกับกรูเพราะๆไง ดีแตกเหรอ" ผมรับใส่กอ่นที่มันเล่นผม
" คนอย่างเมิงพูดดีได้ไม่นาน" แล้วมันก็ลุกขึ้นลากมือผมไป ในรถตู้
"เมิงฟังกรูนะ กรูรู้ว่าเมิงรู้ ว่า กรูคิดยังไงกับเมิง"
"อะไรเมิงเนี๊ยะ ไม่ต้องมานั่งใกล้กรูก็ได้" ยิ่งว่ามันเหมือนยิ่งยุ
"อ่ะ เมิงมานั่งตักกรูดีกว่ามั๊ย" ผมถ้าอีกครั้ง
"ไม่ต้องเฉไฉ กรูถามเมิงคำเดียวว่าเมิงรู้สึกยังไงกับกรู"
สีหน้ามันเอาจริงครับงานนี้ ผมนั่งแคะเล็บก้มหน้า
ในรถตู้เงียบได้ยินแต่เสียงแอร์
"เมิงเป็นเพื่อนกรูคนนึง" ผมว่า
"แค่เพื่อนเหรอ......เท่านั้นเองเหรอ"....
...... มาถึงตอนนี้นะครับ ผมยอมรับว่าผมกลัวทำร้ายจิตใจมัน ความรู้สึกผมจริงๆคือมันเป็นเพื่อน เพื่อนที่พิเศษ แต่ไม่ใช่คนพิเศษ มันมีค่ามากกว่าเพื่อนธรรมดา จะให้ผมกอดมันก็ได้ จูบมันก้ได้ แต่ผมไม่รู้สึกอะไรมากกว่าเพื่อนที่พิเศษ แต่ว่า...........ไอ่เพื่อนพิเศษมันพิเศษแค่ไหนนั่นคือสิ่งที่ผมไม่รู้
"ช่ายเมิงคือเพื่อนกรู แค่เพื่อน".....มันนิ่งไปเลยอ่ะ เงียบไปเลย ผมเองก้กระอักกระอ่วนใจเหมือนกัน
" ไม่เป็นไร ตอนนี้เมิงคิดว่ากรูเป็นแค่เพื่อน แต่กรูเชื่อสักวันกรูจะเป็นมากกว่านี้เว้ย เมิงคอยดู" แล้วมันก็กรธโดดผลุงออกจากรถตู้ไป ปล่อยให้ผมนั่งงง อะไรของมันเนี๊ยะ นึกว่าจะสำนึก เวร!!!!
.....................................................................
ช่วง หลังจากนั้น ผมทุ่มเทกับเรื่องสมัครงานใหม่มาก อ่านภาษาอังกฤ และก็ฝึกสัมภาษณ์ทุกคืน แล้วพอดีช่วงนั้นเสก็ตเราไม่ตรงกันมันเข้าดึก ผมขอพี่เต้ยเข้าเช้าเพราะกลางคืนผมจะอ่านหนังสือ
"แมร่ง พี่เต้ย ย้ายเสก็ตผมไปเช้าด้วยเส่ นะพี่" มันตื้อพี่เต้ย
"ไม่ได้ เมิงไปอยู่เช้าหมด ปล่อยเด็กใหม่ให้อยู่บ่ายเละหมด"
"โห่ พี่นะๆๆๆๆ " มันเข้าไปบีบไหล่พี่เต้ย ผมนั่งมอง ส่ายหัวด้วยความระอา
"ไม่ได้เว้ย กรูละเซ็งผัวเมียคู่นี้จริงๆ"
...........................................................................

วันสมัครงานวันแรก ผมลางาน วันโทรมาแต่เช้า
" เมิงลางานไปไหน" ผมบอกว่าพอดีจะไปต่อใบขับขี่ มันก็อือๆๆ เล่าเรื่องที่มันเจอตอนผมไม่อยู่ เจอคนนั้นคนนี้ แอบขโมยกินโน่นกินนี่ผมก็ฟังๆ
วันนั้นผมสมัครงานเสร็จประมาณเกือบ 6 โมงแล้วหล่ะ ขับรถออกจากโรงแรมเห็นร้านขายเต้าหู้ ใจนึกถึงมันพิกล....

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 15:53:28
ผม ไม่เจอหน้ามันเลยเป็นอาทิตย์ เพราะกลางคืนผมอ่านหนังสือ ปิดโทรศัพท์ กลางวันทำงาน ห้ามพกโทรศัพท์ นอกจากวิทยุ....ชีวิตมันหลวมๆยังไงไม่รุ
...........................................................
เพื่อน โทรมาบอกว่าผมผ่าน นัดสัมภาษณ์อีกอาทิตย์นึง อืมมมใกล้เข้ามาแล้ว...ผมคิดในใจ...แต่ตอนนั้นมันก็ว้าวุ่นนะ มันเหมือนมีผีเสื้อมาบินว่อนอยู่ในท้องบอกไม่ถูก แต่ที่รู้คือ ไม่อยากจากไอ่...ไป กลัวไม่มีใครกวนประสาท
.......................................................................
10 โมงเช้าวันเสาร์....
"เป็ดๆ(สมมุติว่าผมชื่อเป็ดไปเลยแล้วกันนะ จริงไม่ใช่นา) ลูก...โทรมา" ผมลุกไปรับโทรศัพท์
"เออ ว่าไง"
"กรูคิดถึงเมิงว่ะ ไม่รู้เป็นบร้าอะไร"
"กรูบอกให้มั๊ย ก็เมิงเป็นบร้าไง ไอ่บร้า มีอะไร"
"วันนี้ไปจตุจักรกันนะ"
"ไม่เอากรูมีธุระ"
"อีกแล้ว ตามใจ กรูก็แค่ลองชวนดู แค่นี้แหละ" จ๋อยไปเลย สมน้ำหน้า
ผม อาบน้ำกะว่าจะอ่านหนังสือต่อที่บ้าน อาบไปอาบมาทำไมมันนึกถึงหน้าไอ้แมงวันก็ไม่รู้(รู้แล้วว่าหน้ามันเหมือน อ๊อฟ ปองศักดิ์) ต่อไปเราก็คงเจอกันน้อยลงหรือไม่ก็...............................จะไม่ได้ เจอกันอีกเลย
" เออ เมิงจะไปจตุจักรอีกรึป่าว"
"ไม่แล้วว่ะ กรูไม่มีเพื่อนไป" อืม น่าสงสาร ณ บัดดล
"กรูไป ไปป่าว"
"อะไรเมิงหาไอ่เฮี้ย...กรูเดาใจเมิงไม่ถูกแล้วสาดดด"
"จะไปไม่ไป" ผมยื่นคำขาด
"ไป" มันกระแทกเสียงเหมือนโดนบังคับ
สรุปวันนั้นทั้งวันผมกับมันได้ไปเดินหัวดำอยู เจเจ
.........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 16:13:28
วัน พุธผมหยุด เลยได้ทีแว๊บไปสัมภาษณ์งานมา ก็เรื่อยๆไม่มีอะไร เพราะไม่คิดว่าจะได้อยู่แล้ว เสร็จจากภารกิจก็เกือบค่ำ แล้วก็ไม่ได้เจอมันอีกเลย จนกระทั่งเมื่ออาทิย์ที่ผ่านมา ผมได้รับโทรศัพท์ว่า
.............ผ่านสัมภาษณ์ครับ นัดตรวจร่างกายรอคอนเฟิร์มอีกที ......ผมดีใจลิงโลด กระโดดโลดเต้น วิ่งไปกอดแม่บอกว่า ได้เป็นสจ๊วต....แล้วหล่ะแม่ แม่ก็ดีใจด้วย เพราะรู้ว่านี่คือความฝันของผม
"แล้วโทรไปบอกลูก.....หรือยัง" ผมสะดุดทันทีเลยอ่ะ เพราะว่าดีใจจนลืมนึกถึงมันไปเลย
"ยังแม่ เดี๋ยวโทรบอกมันทีหลังก็ได้"
ผม เดินขึ้นห้องไปด้วยความหงอยเหงาในใจแปลกๆ เมื่อกี้ยังดีใจอยู่เลย แต่ทำไมตอนนี้มันเคว้งๆยังไงไม่รู้ ผมยอมรับว่าผมนึกถึงมัน เดินวนไปวนมาในห้อง........
อยู่ดีๆ ผมหยิบโทรศัพท์ โทรไปหามันเฉยเลยเหมือนคนโดนยาสั่ง พอได้ยินเพลงเรียกเข้าผมกดวางทันที(อีกแล้ว...เพิ่งรู้ตัวว่าไม่ควรทำ) ไม่นานเกินรอ มันโทรกลับมา แต่ผมดิไม่กล้ารับ รอจนมันต้องโทร 2ครั้งน่ะ
"เออ มีอารายยย"เสียงมันง่วงนอน
"ปล่าว มือกรูไปโดน..โทดที"
"เฮี้ย......" ตู๊ดๆๆๆๆๆ แหะๆมันวางหูใส่ผม
ผมยังคงกระวนกระวายใจไม่หาย เดินไปเดินมา สุดท้ายก็โทรไปหามันอีกที
"อารายเมิงอีก อยากเป็นเมียกรูเหรอ เดี๋ยวแมร่งจัดให้ชุดใหญ่เลย สาดดดด กูจาน้อนนนนนนนน" มันลากเสียงสูง
"เออ เมิง .....เมิงมานอนบ้านกรูมั๊ย....." กรึ๋ยๆๆๆพูดไปแล้วทำไงดีหว่า.....
"จริงเหรอ มันทำเสียงตื่นเต้น เออ กรูไป กรูออกไปตอนนี้เลยนะ"
"เออ ตามใจเมิง แม่กรูให้ชวนนะ อย่าคิดว่ากรูอยากให้เมิงมานอนด้วย" โบ้ยไปให้แม่เลยงานนี้อิๆ.............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 16:36:


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:47:14 น.  

 
ตอนที่ 3 (ต่อ แต่ก็ด๋อยอีก)
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4648303/L4648303.html

(ช่วยเล่าคร่าวๆก่อนที่จะสู่เลิฟซีนในห้องนอน

ผัวเป็ดมาที่บ้านเป็ดในชุดนอน มาถึงเจอแม่เป็ดนั่งดูอุ้มรักอยู่

แม่ : "อ้าวมาทำไมดึกป่านนี้ล่ะลูก..."
เป็ด : //นึกในใจ "ลืมเตี๊ยมกับแม่"
ผัวเป็ด : "ก็มานอนเป็นเพื่อนแม่ไงครับ"
เป็ด : //นึกในใจ "ดีไปที่มันไม่สงสัย"

เป็ด : "เมิงไม่ต้องมาอ้อนแม่กรูเลยนะแม่กรูไม่ชอบเด็ก"
ผัวเป็ด : "อ้าวอย่างงี้...(ชื่อของผัวเป็ด) ก็อกหักซิครับ"
แม่เป็ด : "แต่แม่ก็เหงาๆอยู่นะ" (ขำ)


แล้วเป็ดและผัวเป็ด ก็เดินเข้าห้อง ฉากต่อไปเลิฟซีน )
หลัง จากที่ผมโทรไปตามมันมานอนเป็นเพื่อนที่ห้อง มันก็มาอย่างรวดเร็วในชุดนอนเตรียมพร้อม มืออีกข้างหนีบหมอนเน่าที่มันคอยเอาวิสัญญีตัวเอง เพื่อจะให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น (แต่กรูไม่ได้อยากโดนดมยากับเมิงด้วยนิ)
หลังจากที่มันทักแม่ผมซึ่งนั่งดูอุ้มรักเรียบร้อย พร้อมกับทำฉอเลาะ(ซึ่งผมเล่าในตอนที่หายไป) ผมก็ลากมันขึ้นมาบนห้องผมเป็นอันสำเร็จ
"โห นี่ห้องเมิงเหรอ ไมน่านอนจังวะ" ตุ๊บ กรูยังไม่เชิญเมิงนั่งเลย เมิงเล่นกระโดดลงบนเตียงกรูเลย
"นี่รูปเมิงตอนเด็กๆเหรอ"
"อย่าเล่นได้มั๊ย เดี๋ยวกรูก็ไล่แมร่งไปนอนโซฟาอีกหรอกสาดดด" ปกติถ้ามันนอนที่บ้านผม มันจะนอนเฝ้าหมาที่โซฟา
"แมร่ง งกว่ะ ใจน่ะ อย่าแคบ เข้าใจมั๊ย ใจน่ะ" มันเอามือจิ้มที่หน้าอกผม
"ว่าแต่ตอนเด็กๆเมิงหน้าเหมือนลิงถือลูกท้อนะ"
"เออ ขอบจายยย...กรูไปอาบน้ำก่อนนะ"
ผมจัดแจงหยิบผ้าเช็ดตัว เสื้อ กางเกง ไปเปลี่ยน ในห้องน้ำ
"ถอดตรงนี้ดิ ไม่ต้องอายกรูหรอก ผู้ชายด้วยกัน กรูไม่ถือหรอก" มันยิ้มแสยะ
"แต่กรูถือ ไอ่สาด อย่าหื่นนักสิว่ะเมิง ถ้าหื่นนะ ว่าวออกซะมั่ง"
"เมิงช่วยกรูสิ กรูเบื่อ" "ไอ่เเยดเป็ด
.........................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 17:41:01
ระหว่างที่ผมอาบน้ำอยู่ เสียงมันก็ตะโกนถามเป็นระยะๆ
"นี่รูปใครว่ะ"
"นี่ถ่ายที่ไหนเหรอ"
"ครอบครัวเมิงอบอุ่นดีนะ กรูอิจฉาว่ะ ให้กรูเป็นลูกแม่เมิงคนดิ.....เป็นลูกเขยนะ"
...................
.................
.............
...........
........
.......
......
....
...
..
.
"ทำอะไรอยู่ทำไมเงียบ ว่าวอยู่เหรอ........" ปังๆๆ เสียงมันเคาะประตู
"เปิดประตูดิให้กรูช่วย"
.......................
.......................
โครม ซู่!!!!!!!!!!!!!!!!! ผมเปิดประตู เอาขันตักน้ำรดหัวมัน
"ว้าฮ่าๆๆๆๆ" หัวเราะอย่างบ้าคลั่งทะเลเดือด
"เมิง กรูเปียก" เสียงมันกัดฟันกรอดๆ ผลั่วะ มันดันประตูเข้ามา แล้วก็ปิดปัง......เอาตายอ่า กรูหาเรื่องแล้วมั๊ยหล่ะ
..............................
.......................
...................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 17:46
ผมติดอยู่ในห้องน้ำกับมัน 2 คน ใจแมร่งโคตะระสั่นเลยตอนนั้น สั่นกลัวนะ ไม่ได้สั่นสู้
"เออ กรูขอโทษ เมิงออกไปก่อนนะ กรูจะเสร็จแล้ว นะ นะ"
"ม่าย เมิงเสร็จกรูแน่" แล้วมันก็รุกเข้ามา รุกเข้ามา เยี่ยงมัจจุราชที่ตามคร่าพรากวิญญาณ(เวอร์ไปเหรอ โอเคๆ เพลาๆหน่อยก็ได้)
" เฮ้ยยย ไอ่...เมิงจะทำอะไรอ่ะ เอ้ยยยย หายใจลึกๆ นึกถึงบาปบุญคุณโทษไว้นะ เอ้อ ไม่ใช่นึกถึงจรรยาบรรณ เอ้ยย!!!" ตอนนั้นผมหน้าซีดเผือด
ผมหลังชนฝา แล้วตอนนั้น มันเอามือเอื้อมมาข้างหลังผม ผมนะ หายใจขัดๆ เหมือนจะเป็นลม เสร็จแน่แล้วกรู ตูดกรูไปแน่คืนนี้ โธ่!!! ตอนแรกตั้งใจจะเรียกแม่ ปากกำลังจะร้อง
ซู่!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! แมร่ง เล่นกรูตกใจหมด มันเอื้อมไปหยิบขันข้างหลังตักน้ำมารดหัวผมแทน เล่นเอาเข่าแทบทรุด
"ไหนๆกรูก็เปียกแล้ว กรูขออาบน้ำด้วยคนนะ"

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 17:52:
ผมกองลงไปอยู่กับพื้นห้องน้ำ
"เมิงทำกรูตกใจหมด"
" อาราย เมิงนึกว่ากรูจะทำอะไร กรูแค่จะเอาคืน กรูบอกแล้ว กรูจะทำเมิงก็เพราะเมิงเต็มใจเท่านั้น" อือออออ กรูรักเมิงว่ะ คิดในใจนะ ไม่กล้าพูด(ผิดหวังกันอ่ะสิท่า คนที่กะลังอ่าน คริๆ ผมไม่ใจง่ายหรอกขอโตด)
"กรูสระผมให้" มันบอกพลางกดหัวผม ผมนั่งลงบนขอบชักโครก
"ผมเมิงสวยดีเนอะ ใช้ยี่ห้อนี้นี่เอง วันหลังกรูใช้มั่ง"ผมว่ามันก็คงตื่นเต้นเหมือนกันแหละ เสียงมันสั่นเครือ
" โห เมิง สุดยอด เลย นวดเก่งนี่หว่า"
"เออ ดิ ตอนเด็กๆ กรูนวดให้แม่ กรูบ่อย" ผมเงียบ(เพราะเคลิ้ม)
"เมิงรักแม่เมิงมากมั๊ย" ผมถาม มันยังคงขยำหัวผมอย่างนุ่มนวล
"เจ็บมั๊ย"มันถาม ขณะกะลังเล่นกับหัวผม ผมสั่นหัวงึกๆ
"รักสิ ที่กรูรู้จักความรักได้ เพราะคน 2 คน.....แม่กรู ....กับเมิง" อีกแหละ เฮ้อออ
"ตอนที่กรูไม่มีแม่กรูเหมือนตกนรก เลยเมิงรู้ป่าว กรูหมดอาลัยตายอยาก คิดไม่ออกว่ากรูจะอยู่ไปทำไม" มันยังคงพูดต่อ
"แล้วตอนนี้หล่ะ" ผมถาม เพราะอยากรู้แค่ว่ามันยังคิดแบบเดิมอีกรึปล่าว
"ตอนนี้เหรอ ไม่ว่ะ ตอนนี้กรูมีเมิง" โห กรูไปทำอะไรให้เมิงผูกพันได้ขนาดนี้ว่ะ
" ถ้ากรูไม่มีเมิงอีกคน เท่ากับชีวิตกรูเป็นศูนย์ เพราะลำพังชีวิตกรูก็ไม่มีค่าอยู่" น้ำลายผมแห้งทันที กลืนไม่ลงมันฝืดคอ เมิงจะรู้มั๊ยว่ากรูกำลังจะไปจากชีวิตเมิง เมิงจะว่ายังว่ะ
"

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 18:04


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:47:43 น.  

 
เราคุยภาษามนุษย์ที่สุดก็ช่วงนี้แหละครับ ผมว่ามันยังมีเรื่องในใจอีกมากที่ผมยังไม่รู้

แต่จะทำไงได้ เมื่อถึงตอนที่ผมอยากรู้เรื่องชีวิตมันก็ทำได้แค่รับรู้แล้วหล่ะ
" อ้าว ก้มลง สิ กรูจะล้างหัวให้"
ผมทำตามอย่างว่าง่าย
"อ้อย(สมมุติว่าชื่ออ้อยแล้วกันนะ)....ถ้าวันนึงกรูไม่อยู่ เมิงจะทำไงว่ะ"
"ไม่รู้สิ ตอนแม่กรูตาย แม่กรุก็ไม่บอกรูก่อนเหมือนแหละ...อีกอย่างกรูไม่อยากคิดหรอก ทำไม....เมิงจะไปไหน"
"ปล่าว กรูแค่ถาม ถ้าเมิงกวนส้นกรูมากๆ วันนึงกรูอ่านหนีเมิงไปก็ได้"
"โอเค กรูสัญญา กรุจะไม่กวนตีนเมิงอีกแล้ว พอใจยัง" ผมพนักหน้า
"พอใจยังคร๊าบบบ" มันเอื้อมมือมาขยำนมผม
"ไอ่บร้า กรูจั๊กเดียม พอแล้ว ล้างหัวให้กรู กรูเสร็จแล้ว"
"คร๊าบ พ่อทูนหัว" เออ เพิ่งรู้ว่า
มันหายไปห้องน้ำนาน คาดว่าอี้แตกระหว่างที่ลื่น คริๆ
"เมิง ว่าวไม่ยอมราดน้ำ กรูลื่นเลยเห็นปล่าว"
"สาดดด กรูเห็นหน้าเมิง เสปิม กรูตกใจไหลไปอยู่สมองหมดแล้ว ไม่ต้องกลัวหรอก"
.............................................
ผม แต่งตัวของผมเองเรียบร้อย หูก็ฟังเพลงที่มันร้องเองแต่งเองของมัน แต่จำเนื้อไม่ได้ รู้แต่ว่าขำอ่ะ ขำทั้งน้ำตา มันร้องประมาณเพลงฉ่อยอ่ะ ร้องจีบใครสักคน(ซึ่งก็คือผมนั่นแหละ) ผมฟังไปหัวเราะไป น้ำตาก็ปริ่มๆ "เมิงอย่าทำให้กรูรู้สึกแบบนี้ได้ม้ายยยยยย" ผมตะโกน
"รู้สึกอะไร" อ้าวเวนมันได้ยินด้วย
"ปล่าว กรูพูดเล่น" "บร้ารึปล่าว พูดคนเดียวก็เป็น"
เออ กรูบร้า แล้วไอ่ตัวที่ร้องเพลงฉ่อย เพลงอีแซวอยุ่ในห้องน้ำนี่คือคนดีงั้นเหรอ
มันอาบน้ำเสร็จออกมาร้อง เฮ้ยย กรูไม่ได้เอาชุดมา
"เดือดร้อนกรูอีกนะเมิง"
"ก็ใครหล่ะ ทำกรูเปียก" มันตัดพ้อ
ผมเดินไปหยิบชุดนอนให้มัน
"โห นี่เมิงใส่ชุดอย่างงี้เหรอ " ชุดนอนมันแปลกตรงไหนว่ะ คิดในใจ
"จะใส่ไม่ใส่ "
"เออ ใส่ " ............................."แมร่ง เป็นไงกรูเหมือนไอ่บร้าเชนป่าว" ผมงง ใครคือไอ่เชน
" เออ เหมือนๆ"ผมตอบขณะนี่กะลังนอนรอมันอยู่บนเตียง(จ๊าก ไม่ได้นอนรอนะ ) มันกระโดดโครมลงบนเตียง........................
"เตียงเมิงนุ่มจัง"
"เออ เป็นไง ดีกว่านอน หลุมหลบภัยห้องเมิงใช่ป่าว"
"ก็ห้องเค้ารกนิ ไม่มีใครจัด แฟนก็ไม่มี ไม่มีใครรัก" มันพูดเชิงน้อยใจ
"ไปเรื่อยนะเมิง กรูจะนอนแล้ว ปิดไฟ"
" โอเค " ไฟดับสนิท สมองผมก็ตื้อสนิทเหมือนกัน
...................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 18:47:16
ท่าม กลางความมืดและเงียบสงัด ผมได้ยินเสียงหัวใจผมเต้นอย่างชัดเจน เพราะความตื่นเต้น บวก ตื่นตระหนก ที่ต้องมานอนร่วมเรียงเคียงหมอนกับชายที่ตัวเงอไม่เคยไว้ใจ กระซิกๆ แต่มีอีกเสียงนึงที่ยังคงก่อกวนเสียงเต้นของหัวใจผม
"เอ้ย" ผมเอาแขนกระทุ้งมันเบาๆ "หายใจเบาๆสิวะ หายใจอย่างกะวัว"
"เออ ให้กรูหยุดให้ใจไปเลยดีมั๊ย" แน๊ ช่วงนี้รู้จักประชดประชัน "เออ เอาดิ"
แล้วก็เงียบไปอีกสักพัก
"เป็ด... กรูขอกอดเมิงได้มั๊ย " จึ๋ย ผมฟังแล้วจั๊กเดียม
" เมิงไม่ตอบกรูถือว่าเมิงอนุญาตอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรแล้วน๊า" พูดเสร็จ แมร่งมาเลยครับ ท่อนแขน วางพาดแหมะ บนหน้าอกผม ผมนอนแข็งไปทั้งตัว
"ท่าไมหายใจแรง" มันยังมีหน้ามาถาม
"แมร่ง เมิงก็ลองนอนให้ผู้ชายกอดมั่งสิวะ แล้วจะรู้"
สักพักมาแล้วครับท่อนขาพาดขวางอย่างไม่เกรงใจ
"เอาขาเมิงลงไปอีก จะโดนไข่กรูอยู่แล้ว แมร่งชักเอาใหญ่" มันค่อยลากขาลงไป
ผมนอนนิ่งไปสักพัก หาจังหวะ คุยเรื่องนั้นกับมัน แมร่งร้อนก็ร้อน เกร็งก็เกร็ง กลืนน้ำลายไม่ลงคอ
"ตัวเมิงนุ่มจัง หอมด้วย" เฮ้ออออออออ ผมทำอะไรอยู่เนี๊ยะ
......................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 19:00:
มันกอดผมแน่น ยังกะลูกลิงกอดแม่ ผมน๊าก็ยอมมันช่วงนั้น
มันบอกว่า"กรูไม่เคยกอดใครมานานแล้วตั้งแต่แม่กรูเสีย"
"เออ เมิงเห็นกรูเป็นแม่เมิงเหรอ สาดดดดด"
"ปล่าว แต่กรูอยากให้เมิงเป็นแม่คุณทูนหัวของกรู กรูจะรักเมิงไปจนกว่ากรูจะตาย"
"โห แมร่ง จะรักกรูถึงพรุ่งนี้เองเหรอ" ผมแซว เพราะกะว่าถ้ามันทำไร พรุ่งนี้ตายแน่
" เอ้ย สาดด กรูไม่ตายเร็วขนาดนั้น แช่งกรูเหรอ"
แล้วเด็กผีโกยเถอะโยมก็เข้าสิงมัน มันจีเอวผมจนเตียงขย่ม(ถ้าใครอยู่ข้างล่างคงคิดว่าเราล่อกันแหง๋ม)
.."พอเมิงกรุหายใจไม่ทัน" ผมหัวเราะ หายใจไม่ออกเลย เหนื่อยด้วย มันก็ยังกอดผมแน่นเหมือนเดิม
"ขอกรูกอดเมิงอย่างงี้ทั้งคืนนะ"
" เออ แต่เมิงช่วยเอาหมอนเน่าออกไปไกลๆหน้ากรูหน่อยเถอะ เดี๋ยวหน้ากรูเป็นสิว" มันหยิบหมอนเน่ามันออกมา ยัดจมูกผม " เอ้ยยยยยยยย" ผมกลั้นหายใจ กะว่าสงสัยได้ตายเพราะหมอนนรกนร่แน่เลย สักพักมันก็เขว้งหมอนออก ผมเขกกะโหลกมัน 2 โป๊ก กอดจะโดนกอดเหมือนเดิม
"มีความสุขจังเร้ยยยยกรู" เออ เมิงสุข แต่กรูทุกข์ขนัด
"เมิงเล่านิทานให้กูฟังหน่อย"
"เมิงจะบร้าเหรอ สาดด โตเป็นกระซู่ ยังจะฟังนิทาน"
มันก็อืมๆๆ เพลียๆ
ผมเลยนึกออกเล่านิทานที่แต่งเองเลย เรื่อง "กรูจะทิ้งเมิงไปแล้วนะ ไอ่ฟาย ฮือๆๆT_T" (อันนี้แต่งเองนะ คริๆ)
ผม เริ่มเล่าตั้งแต่ กาลครั้งนึงนานมาแล้วมีเด็กวัด 2 คน บราๆๆๆๆ แต่งเองสด มันก็นอน อืมๆๆ ไป ......... จนมาถึงกลางเรื่องผมวกเข้าเรื่อง
"อ้อย(ขอยืมชื่อที่ชาวพันทิพย์ตั้งให้หน่อยนะ) กรูมีเรื่องจะบอก"
"อืม"
"กรุเคยบอกใช่ป่าวว่ากรูอยากเป็นกระจ๊วต"
"อืม"
"วันนั้นเพื่อนกรูโทรมา........................ให้กรูสมัครที่สายการบิน......"
".........(เงียบ)............"
"กรูเลยลองสมัครดู ปรากฎว่า..........." ผมหายใจยาวววว "กรูสอบได้ว่ะ แล้วๆ แล้วกรู เอ่อ กรู ต้องไปอยู่ (รัฐนึงแถบตะวันออกกลาง) "
" กำหนดตรวจร่างกายกรูวัน ที่ 24 สค(คือพรุ่งนี้ของผม) แล้วกรูต้องไปวันที่....(ขอไม่บอกนะ กลัวแฟนขับ ไปขับไล่).....กรูจะไม่ได้อยู่กับเมิงอีกแล้ว เมิงได้ยินมั๊ย"
เอะ ทำไมมันเงียบผิดปกติ ผมลองย้ำอีกครัง "ได้ยินมั๊ย" มันยังไม่ตอบ เลยเอามือสะกิด "เฮ้ยๆไ ไร้ซึ่งอาการตอบสนองใดๆ ทั้งสิ้น เวร แมร่ง หลับไปแล้วววว โอ้ยยยยยยยยย กรูอุตส่าห์ เฮ้อ..........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ส.ค. 49 19:17:22

ผม ผล๊อย หลับไปตอนไหนไม่รู้ รุ้แต่นานน่ะ กว่าจะหลับ เพราะอึดอัด ตื่นมาอีกที ไม่เห็นมันแล้ว แม่บอกว่า " อ้อย สั่งไว้ว่า มันไปทำงานก่อน เข้างานกะเช้า"
"มันกลับไปกี่โมงแม"
" 5 โมงได้มั้ง"
..................................................................
วัน เดียวกันนั้นเองผมตัดสินใจลาพักร้อน 3 วัน(ก็ตั้งแต่วันแรกที่ตั้งกระทู้หน่ะแหละ...จนถึงวันนี้) ผมไปทำงานเข้ากะเย็นเลยไม่ได้เจอมัน ตอนเย็นโทรหามันไม่ได้เพราะ เค้าห้ามใช้โทรศัพท์ ตอนอยู่ในสนาม วันนั้นผมก็ยังไม่ได้คุยกับมัน จนมาถึงวันจันทร์ผมหยุดพักร้อน จนถึงวันนี้ ผมก็ยังไม่ได้คุยกับมัน มันโทรมาที่บ้านบ้างแต่ก็คุยได้แป๊บเดียว(ตอนวันจันทร์ที่ผมบอกว่าผมต้องไป แล้ว มันมาอีกแล้ว นั่นแหละ แม่เรียกว่ามันโทรมา) เพราะว่าผมหยุดมาต้องลากกะทำงานแทนผม
.............................................................
พรุ่ง นี้ผมไม่ได้อยู่โพส เพราะต้องไปตรวจร่างกายที่เวชศาสตร์การบิน กะว่าวันเสาร์ ว่าง จะคุยกับมันให้รู้เรื่อง .........................
.................................................... ยังไงผมรบกวนฝากกระทู้นี้ด้วยนะครับตอนผมไม่อยู่ 2-63 วันนี้ ช่วยจัดกระทู้ไม่ให้มันเน่า(สั่งเสีย) แล้ววันเสาร์ผมสัญญาว่า ผมจะมาเล่าให้ฟังว่าสุดท้ายเรื่องของเรามันจะจบยัง
................ท้ายนี้แล้วก็ฝากไว้ให้ช่วยหน่อยนะครับ
1.ผมควรจะทำยังไงกับเรื่องนี้
2.ควรจะมีวิธีบอกมันยังไงให้มันเสียใจน้อยที่สุด
3.ถ้าเป็นเพื่อนๆ เพื่อนๆจะเลือกใครระหว่าง เอ่อ (ไม่รู้จะใช้คำว่ายังไง)มัน กับงาน
4. คิดว่าต่อไปผมควรจะทำยัง เฮ้อออ สับสนเล็กน้อย เอาเป็นว่า วันนี้ผมแค่นี้ก่อนนะครับ ยังไงฝากกระทู้นี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะครับ ดูแลแทนผมด้วยน้า........................


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:48:16 น.  

 
ตอนที่4
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4658931/L4658931.html
กรูไม่ใช่เกย์....จริงๆนะ..ฮือๆเลิกจีบกรูซะทีเหอะ IIII
แฮๆ ต้องขอโทษอย่างยิ่งที่ปล่อยให้เพื่อนๆรอ ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจเยอะกะหนาด พอดี หลายวันที่ผ่านมามีธุระอะไรยุ่งนิดหน่อย เลยไม่ได้เข้ามาเล่นเลยครับ แต่เดี๋ยววันนี้จะอัพเดทความเคลื่อนล่าสุด จากสำนักข่าว ไฮเตอร์
ยังไงก็ อย่าเพิ่งเบื่อก่อนนะ ให้ผมเริ่มเบื่อตัวเองก่อน แล้วเพื่อนๆค่อยเบื่อนะ ตอนนี้กะลังสนุกกะการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ และก็เศร้ากับการต้องสะสางเรื่องบางเรื่อง ........
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 08:50:
เนื่อง จากไม่ทราบว่าเกิดอาเพศประการใดกระทู้นี้ดั๊นเผยแผร่ ลามไปถึงกระทู้ thaicabincrew ซึ่งที่นั่นเพื่อนที่ผมรู้จักก็เยอะแยะจนทำให้.................
คืนวันพุธผมเข้านอนแต่หัวค่ำ ปิดเสียงโทรศัพท์ไว้ ตื่นมามีเบอร์แปลกๆ โทรมาประมาณ 4-5 ครั้ง ผมโทรกลับไป...
...."อะโหล ใครครับ"
" น้องเป็ดเหรอ(กลายเป็นชื่อจริงไปแล้ว ใครๆก็เรียกเป็ด...นี่คือที่มาของ...เซ็งเป็ด) พี่โบ้เอง หวัดดีครับ" ครับของพี่โบ้ดูหลวมยังไงไม่รู้ คาดว่าถ้าพูดค่ะ จะชัดถ้อยชัดคำกว่า
ย้อน ประวัติของบุคคล(มือ)ที่สามท่านนี้หน่อย นักแสดงท่านนี้อดีตชาติเคยทำงานบริษัทเดียวกับผม เข้ามาก่อนผมกับไอ่อ้อย พอผมทำงานได้ประมาณไม่ถึง 2เดือน ท่านก็อพยพย้ายถิ่นฐานไปปักหลักอยู่สีลม ที่ที่ท่านคิดว่าศิวิไลย และเหมาะกับ life style ท่านที่สุด
ผมกับพี่โบ๊สนิทกัน แต่พี่โบ้กับไอ่อ้อย ไม่สนิท เพราะไอ่อ้อยมันบอกว่า
" กรูว่าพี่แก่ ติ๋มๆยังไงไม่รู้ เมิงว่าแกเป็น...รึปล่าวว่ะ" พี่โบ้แกไม่ได้ปกปิดเลย ทุกคนทั้งแผนกรู้กันหมดว่าแกปัย มีแต่ไอ่กระบื่อนี้คนเดียวที่ดูไม่ออก......ไหนว่าผีเห็นผีวะ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 09:22
"นี่แก ชั้นไปอ่านเจอเรื่องนึงใน......ชั้นว่ามันคุ้นๆนะ" ระดับความสนิทสนมสูงขึ้นอย่างพรวดพราดจากที่ไม่เคยคุยกันมานานกว่า 1 ปี
"นี่มันมีเชื่อไอ่พี่เต้ยด้วยนะแก แล้วก็มีคน 32 คนที่ชั้นว่าชั้นพอจะเดาออกว่าเป็นใคร"
"แล้วเจ๗ว่าใครหล่ะ"
"แหมรู้อยู่แกใจยังมาทำไขสือ ผู้ชายปากแข็ง นี่ชั้นอ่านอล้วชั้นอิน้เลยนะแก หลงรักไปเลยแหละ"
"เว่อร์ไปเจ๊ หลงรักผมเนี๊ยะนะ"
"บร้าสิ ชั้นจะรักแกไปทำไม หน้าตาอย่างแก ชั้นมีเป็นเข่งแล้วหย่ะ"
"ปลาทู"เหรอ ผมเย้าไปเล่นๆ
" เออ ปลาทูคอหักด้วย บร้าสิ ชั้นหมายถึงน้อง...." เออ...เรียกผมแก เรียกไอ่อ้อย น้อง อืมม ไม่มีสัจจะในหมู่เจ๊แกจริง Gentlemen come first .
"นี่น้องเค้าน่ารักขนาดนั้นเลยเหรอ ทำไมตอนชั้นอยู่ไม่เห็นมาทำกับชั้นแบบนี้มั่งหล่ะ ชั้นไม่รู้เลยนะเนี๊ยะว่าเค้าเป็น"
" เจ็ ไอ่อ้อยมันบอกว่ามันไม่ชอบตีฉิ่ง เจ๊เข้าใจป่ะ"
" ฉิ่งบร้าแกสิ ว่าแต่แกช่วยชั้นหน่อยสิ ชั้นอยากสอยน้องเค้าแล้วหล่ะ" โห เป็นบุคคลที่มีรังศีอำมหิตแผ่ซ่านจริงๆ โอ้ นี่หรือเมืองพุทธ ผู้ชายเป็นได้แค่ลุกมะม่วง
"แก วันเสาร์-อาทิตย์นี่แก ว่างกันรึป่าว ไปหาอะไรกินกันมั๊ย" ถึงผมจะไม่เห็นหน้าเจ๊แก แต่คาดว่าน้ำลายคงย้อยลงมาถึงหัวแม่ทีนแล้วป่านนี้
" อืมม เจ๊โทรมาอีกทีแล้วกันนะ"
"โห เจ๊ขอนะ เจีไม่เคยขออะไรแกเลย ครั้งนี้ครั้งเดียวนะ"
" เจ๊ กล้าพูดดดดด แล้วไอ่ที่ ขอติดรถ ขอเข้าสาย ขอให้เข้ากะแทน ขอแลกวันไปเที่ยวกับผู้ชาย ขอให้ซื้อของให้ ขอให้จ่ายตั้งค่าข้าวก่อน ขอแม้กระทั่ง ช้อน นี่เค้าเรียกยังไม่ขออีกเหรอ" ผมทวงบุญคุณ
"บร้า นั่นเค้าเรียกน้องที่ดีพึงกระทำต่อพี่ที่น่ารัก" อืม บรรลุ........
"ตกลงจะช่วยรึปล่าว" เจ๊ยังคงจะเอาให้ได้
" เออ โทรมาอีกทีแล้วกัน"
ผม รับปากไปไม่ใช่เพราะอยากช่วยพี่โบ๊ แต่เป็นเพราะผมอยากให้ไอ่อ้อยเจอคนที่ดีกว่าผม และคนที่ให้ในสิ่งที่มันต้องการได้ ผมไม่อยู่อย่างน้อยถ้ามันกับพี่เค้าไปกันได้ ก็คงมีคนดูแลมัน พี่โบ๊ก็เป็นคนดีคนนึง นิสัยดี มีข้อเสียนิดเองตรงที่
1. ชอบตวาด
2. ชอบด่า
3. ชอบให้กำลัง โดยเฉพาะฝ่ามือ
4.ชอบตื่นสาย
5เที่ยวเก่ง
6.กินจุ
7.ต้องการให้คนชมว่าสวยตลอดเวลา(ผมมักตอบว่าสวยเพราะไม่งั้นจะเจอข้อ 1+ข้อ2 จะเท่ากับข้อ 3 ตามมาทันที)
8. พอแล้วดีกว่า คาดว่าข้อเสียคงยังไม่หมดแค่นี้เกรงว่าจะเปลืองพื้นที่(ล้อเล่นนะครับพี่โบ๊)
...................................
**** ข้อความทั้งหมดที่กล่าวพาดพิงถึงพี่โบ๊นั้น ได้ทำการขออนุญาตจากเจ้าตัวและ เจ้าตัวอนุมัติแล้ว(เอาผู้ชายเข้าล่อเลยยอม) ว้าฮ่าๆๆๆ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 09:41:
เย็นวันนั้น หลังจากที่ผมเสร็จธุระ มันก็โทรมา.............
"กี่วันแล้ว"
"อะไรของเมิงกี่วันแล้ว สวดอภิธรรมเหรอ" ผมก็ตอบไป แต่ในใจก็ดีใจที่ได้ยินเสียงมันซะที
"ไอ่บร้า กี่วันแล้วที่กรูไม่เจอเมิง"
"ไม่รู้ ไม่ได้นับจะนับทำไมวะ"
" 3วันกับอีก 11 ชม กรูช่วยนับ" โอโห้ นอกจากวันที่ 1 กับวันที่ 16 ที่มันจำได้แม่นแล้ว(เนื่องจากหวยออก เมื่อก่อนวันผลบอลออกด้วยแต่ตอนนี้มันเลิกแล้ว...มันว่านะ) มันยังจำวันนี้ด้วยอืมม นับถือๆ
"มีธุระอะไรรึปล่าว"
"ไม่มี กรูแค่อยากโทรมาบอกว่ากรูน่ะ คิดถึงเมิงว่ะ ไม่มีใครให้กรูล้อ เหงาสาดดดด"
" เออ กรูขอโทษ ที่ทำให้เมิงต้องทำกะแทนกรู กรูมีธุระจิงๆ เหนื่อยป่าววะ"
"เหนื่อยแค่นี้ไม่ตายหรอก ยังไกลหัวใจอีกเยอะ" อืมมุขไกลปืนเที่ยงอย่างแรง
"ว่าแต่ธุระอะไรของเมิงว่ะ บอกกรูไม่ได้เหรอ" ผมอ้ำอึ้ง เพราะว่ายังไม่ทันคิด
"เออ เมิงไม่ต้องรู้หรอก ไม่เกี่ยวอะไรกับเมิงอยู่แล้วแหละ ไม่ต้องกลัว" ไม่ทันคิดก้เลยตอบไปอย่างงี้
"เมิงก็สาดดดพูดแต่ แบบนี้ กรูแค่อยากรู้เรื่องของเมียกรูมั่ง เผื่อสวมเขาให้กรู กรูจะได้รู้ไง"
"กรูว่าเมิงมีเขาตั้งแต่ยังไม่รู้จักกรูเลยว่ะ คริๆ"
"ไอ่เวน กรูไม่ใช่กวางเรนเดียร์" ผมหัวเราะออกมา นานๆทีจะหัวเราะกับมุขมัน อาจเป็นเพราะผมเปิดใจรับมันมากขึ้นก็ได้มั้ง
" พรุ่งนี้ว่างป่าวหล่ะ ไปหาห้องกัน แถวลาดกระบังน่ะ ห้องเยอะ" มันชวนเนื่องจากว่าเราต้องทำการย้ายที่พักพิงในอีกไม่ช้าแต่ ผมกับมันยังไม่เคยหาหอเลย มันเคยบอกว่า
"เราอยู่ห้องเดียวกันดีป่าว สร้างรังรักด้วยกัน"
"ถุย.....รังรักกะผีเมิงสิ อยู่นรกมากกว่ากรูว่า เมิงอยู่รกจะตาย กรูกลัว นอนๆตื่นมากรูหลง หาทางออกไปทำงานไม่เจออะดิ"
จนวันนั้นมันชวนผมอีกครั้ง
"เออ กรูไปเป็นเพื่อนก็ได้ แต่กรูไม่อยู่หอนะ กรูจะขับรถไปทำงาน"
"อ้าวทำไมหล่ะว่ะ สาดดด กรูอุตส่าห์ จินตนาการ........"
"จินตนาการอะไรของเมิง"
"ป่าว แมร่งแล้วกรูจะอยู่กับใครหล่ะ"
เยงกันพอให้หายคิดถึง ผมเลยขอตัววางหู เพราะอยากพักเหลือเกิน...................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 10:06
ผม ยังคงหาทางบอกมันเรื่องที่ต้องไปอยู่เมืองนอก แต่ยังไง๊ ยังไงก้จนใจ นึกไม่ออก ในห้องนี้ก็มีแต่คนยุให้เอากะมัน(จะเอากันยังไงยังไม่รู้เลยครับ) ผมน่ะนึกไปนึกว่าก็ไม่รู้บอกยังไง กลัวไปสารพัด รู้ว่ากลัวไปเอง ปต่ก็นะอดไม่ได้....................
ความรู้สึกที่มีกับมันตอนนี้ คือ ผมรู้สึกดีกับมันนะ แต่ไม่ได้หมายความรัก แค่มีความรู้สึก ห่วง หวงบ้าง และก็บางทีก็นึกถึงมันอยู่บ่อยๆ มันมีเรื่องให้นึกถึงเยอะมาก...........
เช่น.........
วันนึงผมนั่งมอไซต์รับจ้างไปหามันที่ห้อง เนื่งจากจะเอาใบลาไปฝากกับมัน ด้วยความรีบเร่ง ลืมดูตังส์ในกระเป๋ามีแต่ 500 .......
ไปถึงหอควักตัง 8 บาท อิ๊บอ๋าย เศษตังส์ไม่มีเลย ผมรื้อกระเป๋าเละเทะด้วยความลน ผมโดนมอไซค์รับจ้างด่าเละ
"ไม่มีหรอก 8 บาท ให้แบงค์ 500 น่ะ คุณไม่คิดจะแลกมาก่อนเหรอ ผมทำงานนะคุณ เสียเวลา"
"พี่ ผมวิ่งไปเอาให้อยู่ชั้น 4 เอง"
" นี่น้อง พี่ไม่ว่างรอเงิน 8บาทหรอกนะ น้องก็เห็นมีคนรอคิวมอไซต์เยอะขนาดนั้น เอาแบงค์ 500 มา พี่จัเอาไปแลกหน้าปากซอย" ใครจะกล้าให้ไปหล่ะ เผื่อมันเชิดเงินไปผมจะตังส์ที่ไหนกลับบ้าน.............ตอนนั้นกดดันนะ เพราะว่าแมร่งมอไซ๖ก้หน้าเหี้ยมยังกะโจรปูโล ตางี้แดงยังกะนกกะปูด ผมว่าถ้าพี่เค้ากินเนื้อผมแทนได้พี่เค้าคงกินหัวผมไปแล้ว
ผมตัดสินใจโทรหามัน
"เฮ้ยย ช่วยกรูหน่อย" ผมบอก
"อะไร"
"เอาเงินมาให้กรู 8 บาท มอไซต์จะแ**กกรูอยู่แล้ว"
"ก้อให้มันแ**กไปสิ" ผมยังต่อล้อต่อเถียง
"เมิงอย่ามากวนส้นกรูตอนนี้ได้ป่าวสาดดด กรูจะตายอยู่แล้ว รีบเอาลงมาเหอะ"
"ตั้งชั้น 4 แน่ะ กรูขี้เกียจลงไป..เมิงขึ้นมาดิ" อืมมมมมมมมมมกรอดดด
"ไอ้เอี๊ย เมิงนี่มันสันดานจิงๆ กรูลำบากเมิงลงมาหน่อยสิว่ะ อย่าให้กรูต้องขึ้นเมิงขึ้นกรูกับเมิงนะ"
" ไม่เอาอ่ะ ขี้เกียจ" โห ผมนี่สุดๆครับตอนนั้น คือกะว่ายังไงเลิกคบแน่ มอไซต์ก็จ้องซะ....ผมกดหูวางหันหลังไป ตัดสินใจยกเงิน 500 ให้มอไซต์ไป หันมาขวับ มันมายืนยิ้มแฉ่งอยู่ตรงหน้า มันลงมาตั้งแต่เมื่อไหร่วะ
" อะไรของพี่ เงิน 8 บาท ผมเอาเอาไป" มันยื่นเงินให้มอไซต์
"ก็เพื่อนน้องอ่ะ ยึกยักแมร่ง" มอไซต์มันก็คงเดือด
"ยึกยักยังไง ว่ามาดิ" มันยังกล้าไปพูดดีกับเค้า
"พอเหอะ อ้อย กรูว่าไปเหอะ" ผมปรามกลัวมันโดยยำทีน
"ยัง เมิงขึ้นไปก่อน กรูจะคุยกับมันก่อน ยึกยักยังไงว่ามา อ่ะ" มันจับแฮนด์รถไว้
" แมร่งก็มันนั่งรถรู้อยู่แล้ว ว่า 8 บาท ไม่รู้จักแลก ผมเสียเวลา วิ่งครั้งนึงได้ 8บาทยังต้องมารอ ซื้อมาม่าได้ยังไม่ครบ 2 ห่อ" แน๊ หัวหมอด้วย แต่ตอนนั้นสงสารเค้าแหละ
"แล้วไง ก็เพื่อนผมบอกจะเอามาให้ ทำไมไม่ให้มันขึ้นมาเอา"
"อ้าว ถ้ามันหายไปแล้วผมจะทำไง"
" มันจะหายไปไหน ตึกมีอยู่ 6 ชั้น มันโดดหนีพี่กับเงิน 8 บาทมันไม่คุ้มหรอก กับตายห่านะ เอาไป 20บาท ไม่ต้องทอน แล้วทีหลังนะ น้ำใจน่ะ หัดมีมั่งคนเค้าไม่ได้ตั้งใจ ไปว่ามัน"
"อ้าว เมิงก็ขอโทษเค้าซะ ทีหลังนะ พกไว้มั่งเหรียญน่ะ ไม่หนักกระเป๋าเมิงเท่าไหร่หรอกสาดดด" มันหันมาทางผม ผมหันไปขอโทษมอไซต์ เค้าก็หน้าเจื่อน ผมก็หน้าเสีย................................
"ต้องให้กรุเหนื่อย ไอ่นี่" ผมได้ยินเสียงมันบ่นนำหน้า
"เมิงมาเมื่อไหร่อ่ะ กรูนึกว่าเมิงไม่ลงมาซะแล้ว" ผมยังคงรู้สึกสำนึกบุญคุณในความเมตตาของมัน
"กรูลงมาตั้งแต่เมิงบอกขอตังส์ 8 บาทแล้ว กรูแหย่เมิงเล่น" มันคงอยากให้ผมด่าก่อนมั้งมันถึงจะพอใจ
แต่ยังไงตอนนั้นมันก็ได้ใจผมไปโขอยู่..................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 11:56:52


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:49:15 น.  

 
ผมนอนนึกถึงเรื่องโน้นเรื่องนี้ แต่สุดท้ายก็วกมาที่เรื่องของมัน ถามผมว่าผมใจหายมั๊ย เมื่อวันที่จะต้องพูดคำว่า "กรูไปก่อนนะ" กับมัน หายครับ หายไปทั้งใจแน่ ไหนจะห่วงแม่ ห่วงน้อง ห่วงมันอีก แต่ก็ ไม่รู้ว่ามันจะยอมมาส่งรึปล่าวก็ไม่รู้............
"เฮ้ย กรูตัดผมทรงแบงค์ เมิงว่าเป็นไง" มันยื่นรูปแบงค์วงแครชในหน้าหนังสือิมพ์มาให้ผมดู
"เออ เข้ากับเมิงว่ะ ตัดปุ๊บเหมือน บังเลย"
"ไม่เอาดิ เอาจริงๆ กรูไว้ผมยาวมันรำคาญ กรูขี้เกียจสระ" มันทำท่ารวบผมซึ่งก็ไม่ได้ยาวนักหนา
"เออ เมิงจะตัดเมิงก็ตัดสิวะ มาถามอะไรกรู" ผมพูดตัดรำคาญ พลางหยิบก้อนหินโยนลงสระ(จตุจักร ตอนที่แล้ว ย้อนไปอ่านซะนะอิๆ เล่นให้งง)
" อ้าวกรูต้องถามเมิงสิ กรูตัดมาหล่อ เมิงจะได้ภูมิใจที่ผัวเมิงหล่อ เดินด้วยจะได้ไม่อายใครไง ดูๆ...คนนั้นมองกรูอีกแล้ว มองอะไรว่ะ" พูดเสร็จมันชี้ไปที่ผู้หญิง2-3คนที่นั่งอยู่ที่ม้านั่ง เค้าไม่ได้มองมันหรอก เค้าหาเพื่อนเค้า
"กรูว่าน้องเค้าคงไม่เคยเห็นแมลงวันหัวเขียวตัวเท่าคนมั้ง" ผมกัดไปนึงดอก
"ผั๊วะ กรูเป็นแมลงวันหัวเขียวเมิงก้เป็นหมาเน่าแหละว่ะ กรูจะดม จะชอน จะไช ทั้งตัว" ผมขนลุกพรึบเลยครับ เห็นภาพขึ้นมาทันที
" นานะ พากรูไปตัดผมหน่อยนะ เดี๋ยวกรูเลี้ยงฟูจิ" ได้ยินฟูจิแล้วหูผึ่งครับ เอาก็เอา ผมตัดสินใจพามันนั่งรถไฟฟ้าต่อไป ชิกชับทันที มาถึงระหว่างทางเดิน มันเจอขอทานที่ไหนมันให้หมด จนผมบอกว่าให้มันแลกเศษตังส์เลยดิ ผมพูดประชด หันไปอีกที ไปยืนขอแลกตังส์อยู่หน้าเซเว่นจริงๆ เอากับมัน
"หวัดดีครับพี่" ผมทักทายพี่ที่ร้าน
"พี่ ผมเอาเพื่อนมา พี่ช่วยตัดหัวมันออกทีนะ" พี่เค้ายิ้มใหญ่
มันนั่งมองตัวเองด้วยความภูมิใจที่ชาตินี้สามารถหาร่างที่หล่อเหลาแบบนี้สิงสถิตย์ได้(ผมว่าคิดเอาเอง)
"กรูก้หล่อเหมือนกันนะ เมิงว่าป่าว" มันหันซ้ายหันขวา
"อืม กรูก็ว่างั้น" ผมไม่สนใจยังคงนั่งอ่านหนังสือต่อไป
"หล่อแล้วทำไมเมิงไม่ชอบกรู"
"ก้เมิงไม่มีนม ไม่มี....เหมือนผู้หญิง" พิมพ์เองยังอดหัวเราะไม่ได้
"ใครบอกกูไม่มี นมกรูก็มี" มันขยำนมตัวเอง
"....กรูก็มี"พูดไม่พูดปล่าว ขยำเป้าตัวเอง
สักพักช่างเอาอุปกรณ์มา
"อ่ะ เมิงตัดไปก่อน กรูจะไปเดินศูนย์ฯจุฬา" ผมทำท่าลุก
"เฮ้ย ไม่เอา เมิงอยู่กะกรูก่อนดิสาดดดด "
"เรื่องอะไร เมิงบอกให้กรูพามากรูก็พามา ไม่ได้บอกให้กรูอยู่เป็นเพื่อน" พูดเสร็จผมลุกเดินออกไปเลย
................เดินมาถึงหน้าโรงหนังลิโด้ เหมือนมีคนเดินตาม หันไปดู.....
"อ่าว ไอ่เอ็ดเข้ ออกมาทำไม๊" ผมตกใจ มันยืนยิ้มแหยะ หัวลีบเพราะโดนฉีดน้ำมา
" เมิงไม่อยู่เป็นเพื่อนกรู กรุไม่มีอารมณืตัด"
"อะไรของเมิง แล้วเมิงจะไปเดินหัวเปียกเป็นลุกวัวเพิ่งเกิดเนี๊ยะนะ แมร่ง ภาระกรูจริงๆ"
" ฝากให้เธอเลี้ยงดู ให้อยู่กับเธอแล้วกัน" ตอนแรกนึกว่าเพลงอะไร มารู้ทีหลังเพลงของเจ เมื่อ 10 ปีก่อน ยังคงฮิตตลอดกาลสำหรับมัน...............เฮ้อออ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 12:21:
ผม ยังคงนอนไม่หลับกระสับกระส่าย เป็นอะไรมากป่าวว่ะเนี๊ยะกรู ทำไมต้องกลัวมันเสียใจขนาดนั้น หรือว่าไอ่ที่กลัวๆน่ะ กลัวตัวเองต้องเสียใจซะเอง.............
.....................................................................
..........................................................
........................................
.............................
..................
.............
.........
.....
.....
..
. ตัดสินใจลุกขึ้นมาเปิดคอม เข้าพันทิพย์ หากระทู้ที่พิมพ์เองกับมือ ผมว่าความรู้สึกทุกอย่างที่ผมมีให้มันล้วนถูกเก็บไว้ในตัวอักษรทุกตัวที่ผม เขียน บางทีมันอาจสื่อความรู้สึกที่แท้จริงของผมได้มากกว่าคำพูดก็เป็นได้ ..............
............................................................. ผมก๊อปปี้ สิ่งที่ผมเขียน และความเห็นของเพื่อนในนี้ทุกคน ทุกคนที่เข้ามาและตอบกระทู้ให้กำลังใจ เข้ามาร้องให้ เข้ามาหัวเราะ เข้ามากด F5 เข้ามารอเร่งให้ผมรีบพิมพ์จนผมพิมพ์ผิดๆถูกๆ มือหงิก ทุกความเห็นที่เข้ามาเตือน หรือแม้แต่ความเห็นที่บอกให้เอาเรื่องของผมไปทำหนัง(ซึ่งคาดว่าจะเจ๊งกว่าโบ ย่า งูยักษ์เขมือบไอ่อ้อย) ทุกอย่างถูกผมนำมาเรียบเรียงลงใน word จัดหน้าอย่างปราณีต ก่อนจะกดสั่งปริ๊นส์ ผมรออยู่นาน.......
.........
.........
..........
...........
..........
.........
.ยังไม่เสร็จ ผมยังคงรอต่อไป.
.........
..........
..........
.........
............
.........
.........ยังอีกเหรอว่ะทำไมมันเยอะจัง
.........
.........
...........
..........
...........
.........อ้าวหมึกจะหมดแล้ว แต่ก็ใกล้เสร็จแล้ว
.........
.........
.........
...........
....โอเค เสร็จแล้ว โห 100 กว่าหน้า มันจะอ่านมั๊ยว่ะเนี๊ยะ
.......................................................................
แผน ของผมคือ ผมจะไม่เผชิญหน้ากับมันโดยตรง ผมจะเอาสิ่งที่ผมเขียนและความเห็นของทุกคนที่เข้ามา ให้มันอ่าน อย่างน้อย ถ้ามันอ่านแล้วเศร้าก้จะมี ความเห็นของเพื่อนๆบางคนที่อาจทำให้มันหัวเราะ แล้วรู้สึกดีขึ้นมาได้บ้าง(เหมือนผม) หรือหากมันร้องไห้ ก็จะมีความเห็นของหลายๆคนที่คอยให้กำลังใจ และอยู่ข้างมัน(พวกที่เชียร์ให้ผมได้กับมันนั่นแหละ).....
.................... ผมว่าวิธินี้แหละดีที่สุด หลังจากนั้นผมและมันจะเป็นยังไงก็คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องตัดสินและเยียวยา เอาแล้วกัน เออ ลืมอีกอย่าง พี่โบ้ด้วย หวังวาจะทำให้มันลืมผมได้นะ พี่โบ้
.......................................................................
เสร็จจากการปริ๊นมอราทอน ผมยังคงนอนไม่หลับ ตัดสินใจหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 13:04


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:49:58 น.  

 
โห ลืมเปิดเสียงไว้ มีเบอร์โทรเข้ามา 8 เบอร์ เป็นของพี่โบ้ 7เบอรื อีกเบอรื เป็นของมัน ผมเลือกที่จะโทรหาพี่โบ้ก่อน ด้วยเหตุผลที่ว่ากินเส้นให้หมดห่อน เหลือลูกชิ้นกินทีหลัง(เกี่ยวมั๊ยหว่า)
" พี่โบ้ มีไร"
"โห ไม่ยอมรับสาย ปล่อยให้ชั้นกระหน่ำจิกถี่กว่าจิกผู้ชายอีก"
"อืม พอแล้วเจ๊ เข้าเรื่องมาเลย มา ว่ายังไง"
"คืนวันเสาร์ว่างมั๊ย ไปดู af กัน พี่ได้บัตรมา3ใบ" เพิ่งรู้ว่าจะไปดูแก๊งนี้ต้องใช้บัตรด้วย นึกว่าเดินเข้าไปดูได้เลย
"เอ่อ ขอคิดดูก่อนนะเจ๊ พอดีผมไม่ค่อยชอบดูอ่ะ ไม่รู้จักใครเลย" ผมยังคงไม่รับปากเพราะว่าไม่รู้จะไปดูทำไม ผู้หญิงน่ารักๆไปหมดแล้ว
"ไม่ได้แกต้องไป ชั้นเอาบัตรมาได้แล้ว ชวนน้อง...มาด้วย"
"อ้าววว ถ้ามันมาไม่ได้หล่ะ"
"แกก็ไม่ต้องมา.........ชั้นล้อเล่นน่ะ เอามาให้ได้นะ ถือว่าพี่ขอร้องง ง ง ง ง"
" โอเคครับผมจะลองโทรชวนดูนะ ไม่รู้มันจะมารึป่าว มันคงดูไม่รู้เรื่อง เห็นดูแต่ บันทึกการแสดงสด ศิริพร อำไพวงศ์" ผมเห็นที่ห้องมันมีแผ่นด้วย ว่าจะยืมมาดูมั่ง
" โห งั้นเข้าทางเลยแกคืนวันนั้นเค้าได้โจทย์เพลงลูกทุ่งกัน โอ้ยยยแกเห็นยัง ฟ้าดินเป็นใจ"
อืม โอเคๆ ผมก็รับปากว่าจะชวนให้ สิ้นจากเสียง 8ปรอทของพี่โบ้ ผมกดโทรออกหามันทันที หาข้ออ้างคุยกับมันได้แล้ว ว้าฮ่าๆๆๆๆ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 13:36:
ผม โทรไปครั้งแรกไม่ติด ฟังเสียงรอสายอยู่นาน จนอดคิดไม่ได้ว่าหรือมันไม่อยากรับสายหว่า กรูไปทำอะไรให้โกรธรึปล่าวฟะ(ปกติ ยิงเบอร์ไป นับ1 ยังไม่ถึง 3 ดีมันก็โทรมาแล้ว) ผมลองกดอีกที
"ฮือๆๆ อะโหล รู้แล้วว่าคิดถึง" เสียงมันเหมือนหมาหอบแดด
"ทำไรอยู่ ว่าวเหรอ เสียงหอบเชียวเมิง" ผมแซว
"ว่าวกับเอี๊ยะเมิงอะดิ กรูล้างห้างน้ำอยู่"
" 5 ทุ่มนี่อ่ะนะ ล้างห้องน้ำ....โบราณเค้าถือนะโว้ย เค้าไม่ให้ล้างห้องน้ำกลางคืนเค้าบอกเหมือนปัดเป่าโชคลาภ (จริงๆเค้าห้ามกวาดขยะกลางคืน)" ผมหลอกมัน
"จริงเหรอ...แมร่งซวยแล้วกรู แล้วกรูต้องทำไง" มันแมร่งโง่เชื่ออีก
"แก้เคล็ดก็ต้องทำให้ห้องน้ำซกมกเหมือนเดิม" 555
" เออ เดี๋ยวกรูจัดการเอาขยะมาเทๆกองไว้ก่อน กรุ่งนี้ค่อยทำก้ได้ แมร่ง เดี๋ยวสิ้นเดือนโดนหวยแ**กอีกกรู" สุดยอด หลอกง่ายยิ่งกว่าหลอกว่าหน้าตาดี
"กรูล้อเล่น แมร่ง งมงสยนะเมิง"
"อ่าว ไอ่สาดดด หลอกกรู....ว่าแต่มีอะไร"
" อ๋อ กรูจะชวนเมิงไปดู af วันเสาร์"
"อะไรของเมิง af เครื่องเล่นดีวีดีเหรอ" กรูว่าแล้วคนอย่างเมิง.....
"บร้า นั่นมัน aj เล่นได้ไม่เลือกแผ่น af น่ะ academy fantasia อ่ะ"
"งึ กรูไม่รู้จักว่ะ แต่เมิงชวน กรูไปก้ได้" ผมรับปาก
"เมิงจะไม่คิดก่อนหน่อยเหรอ"
"ไม่อ่ะ ขี้เกียจ เมิงว่าดีกรูก็ว่าดี" โห มันจะรู้มั๊ยว่าคืนวันเสาร์จะเป็นการดูตัวคู่บ่าวสาว(พี่โบ้-มัน สมรสสมรัก กร๊ากกก)
"เออ แล้วพรุ่งนี้(วันศุกร์)กรูไปบ้านเมิงเช้าหน่อยนะ ไปหาไรกินก่อนออกไปหาหอ" มันทำตัวเหมือนบ้านมันเอง
"ตามใจเมิง แต่แม่กรูไม่อยู่ ไปวัดอัมพะวากับน้อง" แม่คงปวดหัวกับมัน ถึงขั้นหนีไปวิปัสนาทีเดียว
"เหรอ ทิ้งเมิงอยู่บ้านคนเดียวอันตรายว่ะ กรูไปนอนเป็นเพื่อนนะ"
"..............................." เสียงโทรศัพท์หายไปคาดว่าจะรีบวางก่อนที่จะได้ยินคำปฏิเสธ
........................................................................... ผมหยิบเอกสารที่ปริ๊นไว้มานอนอ่าน คืนวันเสาร์ ผมจะต้องเอาให้มันอ่านให้ได้......

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 15:19:
............. ผมยู่ไหนวะเนี๊ยะ ที่นี่ที่ไหนว่ะ แล้วผมมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง ผมเดินตุปัดตุเป๋ ผ่านกอหญ้า ไม่ใส่รองเท้า หักกิ่งไม่มา 1อัน เดินแกว่งไปแกว่งมา
"เฮ้ยยยย อยู่ไหนกันหมดว่ะ" ผมตะโกน แต่เสียงยังเงียบเหมือนเดิม หันไปมองข้างทางเจอทางลาดลงเนิน ผมเดินลงไปแบบไม่คิดอะไร เดินๆไป ผลุง!!! ขาเหยียบลงไปในหลุมอะไรสักอย่าง แหยะ ยกทีนขึ้นมารดู อี๋ กรูเหยียบไข่อะไรว่ะ เหลืองอ๋อยเลย ผมยกเท้ามาถูกับหญ้าข้างๆหลุม มองไปข้างหน้า ป่ายางนี่หว่า ตัดสินใจหันหลังกลับ
ขวับ!!!! แอๆๆๆๆๆ บรึ๋ยๆๆๆ งูตัวเท่าหมาได้มั้ง 2 ตัวอ่ะ แผ่แม่เบี้ย ขู่ฟ่อๆ อิ๋บอ๋าย ผมไปเหยียบรังไข่มันแน่ๆเลย ผมตัดสินใจวิ่งเข้าป่ายาง วิ่งๆๆๆๆๆๆๆๆ เหอๆๆๆ(หอบ) หันไปมันเลื้อยตามมากระชั้นชิด ผมเร่งสปีดเร็วกว่านรก ใส่เกียร์หมา วิ่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ให้ตายเหอะ วิ่งเท่าไหร่ทำไม่มันไม่ไปว่ะ กรูเหนื่อยแล้วนะ สุดท้ายผมลองกระโดดแผล๋ว เฮ้ยกรูเหาะได้ด้วย เข้าทางผมใช้วิชาตัวเบาเหยีบยอดไม้วิ่งฉิว แต่งูเจ้ากรรม(ตอนนี้เหลือตัวนึงแล้ว อีกตัวสงสัยกำลังเฝ้าที่รังมั้ง) มันบินได้ ตามไม่เลิก ผมขึ้นไปยืนบนยอดต้นยาง มองลงมาเห็นงูตัวนั้นเลื้อยอยู่ข้างล่าง ผมตัดสินใจ ใช้วิชาบาทาไรไง กระโดดลงมาจากยอดยาง ฟิ้ววววววว ด้วยความเร็วสูง งอขาข้างนึงยืดขาข้างนึง ลงมาในท่ายืน งูยังคงส่ายหัวไปมา หาผม ในที่สุด ......
........แผละ ผมใช้ส้นะเท้าบี้หัวงูเละคาทีน
"........ ออดดดดดดดดดดดดดดดดด" ผมสะดุ้งตื่น ใครแมร่งมากดออดหน้าบ้านแต่เช้าว่ะ หยิบนาฟิกามาดู ...............โอ้ยย 6 โมงเช้า กรูรู้แล้วเมิงเป็นใคร....

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 15:55
ผมงังเงียเดินจากชั้นสอง แค่ร่าง ส่วนวิญญาณกำลังสู้กับงู้อีกตัว
"ที่บ้านเมิงสว่างเร็วเหรอ แมร่ง มาบร้าอะไรป่านนี้" มันไม่รอให้ผมชวนเดินแทรกเข้ามาเฉย เดินแกว่งถุงเต้าหู้ กับโจ๊กอย่างละสอง
"ก็กรูนอนไม่หลับนิ วันนี้กรูจะได้อยู่กับเมิงท้างงงงงงงวัน" มันลากเสียงยาวววววววว
" เออ เมิงจะทำเอี๊ยอะไรก็ทำนะ กรูไปนอนต่อน" ผมคลานขึ้นบันได ไปนอนต่อ
ตื่นมาได้ยินเสียงก๊องแก๊งๆ หลังบ้าน เดินลงมาดู
"เมิงทำอะไรของเมิงเนี๊ยะ" ผมชะโงกไปดู
"กรูเจียวไข่โว้ย ตอนแรกกรูซื้อโจ๊กมาแต่ว่ามันหล่น แตก" มันชี้ร่องรอยให้ดู
"กรูกลัวเมิงไม่มีไรแ**กกรูเลย ทำไข่เจียว นี่สูตรที่ตอนกรูอยู่วัดเลยนะ" ผมเดินไปดูใกล้ๆ อะไรของมันวะ
"เนี๊ยะ ตอนกรูอยู่วัดนะ ดึก กรูหิวก็ลุกขึ้นมาทำกับข้างเอง นี่เค้าเรียก ข้าวไข่เจียว" ผมงง แล้วมันแปลกตรงไหน
"นี่เมิงดู"มันตกไข่3-4 ใบ ใสอ่าง ใส่มะนาว ใส่น้ำปลา
"เมิงกินหวานปล่าว" มันหันมาถามก่อนเติมน้ำตาล ผมส่ายหน้างึดๆ
"เออ เหมือนกรูเลย งั้นกรูไม่ใส่" หยิกแก้มผมไป 1ที
" อ่ะ อยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดาย หั่นหอมกระเทียมให้ไวใส่ในไข่เจียวกรู" อืมมม เป็นกลอนแรกที่จำได้แม่น เอ้ยยยยย นี่มันบ้านกรูไอ้สาดดดด
ทุกอย่างเหมือนไข่เจียวปกติทุกอย่าง
" นี่ กรูไม่เห็นมันจะพิศดารผาดโผนตรงไหน" ผมถาม..
"เดี๋ยวเมิงคอยดู เอาตีไข่กรูหน่อย"
"ตีไข่เมิงเหรอ" ผมทำท่าจะเอาซ้อมตีไข่มัน
"เออ เอา" มันแอ่นไข่มาให้ตี ผมวางซ้อม หันไปหยิบมีดทันที มันเอามือกุมไข่.....
..............ผมตีไข่ไปสักพักจนเมื่อยมือ
"เอามา เมิงดู" พูดเสร็จมันเอาข้าวเทผลัวะ ลงไปคน 2-3 ที จนเข้ากันแล้ว เอาไปเทใส่กระทะ ท่าทางชำนาญน่าดู
เสียงดูซู่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
" อ้าว เมิงถอย เดี๋ยวน้ำมันกระเด็นโดนเอา" อืม เป็นห่วงกรูหรือกลัวกรูเกะกะ ผมมองดูมันทำ แอบคิดขำๆ ถ้ามันมาเป็นผัวผมจริงผมก็สบายเลยดิ มีคนรับใช้ คริๆ ล้ำเลิศ
........................................................................
ข้าว ไข่เจียวสูตรฮ่องเต้ ของมันมาอยู่ในจานผมเป็นแผ่นแล้วมีข้าวอยู่ข้างในพร้อมพริกน้ำปลา และน้ำเต้าหู้ อยากจะบอกว่าหน้าตาเหมือนข้าว+ไข่คน แต่ก็ต้องกิน
"โทรศัพท์อยู่ข้างนอกนะ ถ้ากรูตายโทรบอกแม่ด้วย" ผมแหย่มันเล่นพลางตักไข่มันใส่ปาก
"อืมมม สุดยอดว่ะ อร่อยโคตร อร่อย เชลลืมชิม"
"เวอร์ ไปแล้วเมิง" มันว่า..............
.......................................................................
ผมทนนั่งกินไปสักพักก็เริ่มคิดว่า มันก็อร่อยดีเหมือนกันนะ หรือเพราะหิวหว่า
ผมเริ่มเล่าความฝันเมื่อคืนเรื่องงูให้ฟัง
"กรูว่า งู 1 ไข่ น่ะ 0 แล้วเมิงเหาะได้ 6 " มันเอาไปตีเป็นเลขเฉย
"เมิงบอกว่างู 2ตัว ตัวนึงเมิงเหยียบตาย อีกตัวนึงไปไหนหล่ะ"
"ไม่รุเว้ย ก็มันไล่กรูตัวเดียว สงสัยอีกตัวกะลังเช็ดรังมันอยู่มั้ง"
"แล้วเมิงเห็นไข่รึป่าวกี่ฟอง"
"ก็เมิงนั่นแหละ เจือกมาปลุก กูว่าจะวกกลับไปนับไข่มาบอกเมิงอยู่แล้ว" ผมว่า
"เออ กรูนี่มันเลวจริงๆนะ" อืม ผมก็ว่างั้นแหละ
.......................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 16:21:08


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:50:30 น.  

 
ผมขึ้นไปอาบน้ำ ระหว่างที่มันนั่งดูผู้หญิง-ผู้หญิง แต่งตัวไปสักพัก ได้ยินเสียงมันเคาะประตู รีบมาเปิด
" น้องนุ่น(น้องผมเอง น่ารักนะ แต่ไม่ตลก เล่นมุขไปทีไรมันไม่ค่อยขำ แม่บอกว่า ผมติดตลกเหมือนพ่อ น้องติดเรียบร้อยเหมือนแม่....ดีใจจังที่ไม่ติดเรียบร้อยเหมือนแม่ เพราะไม่งั้นมาเจอไอ่นี่มีหวังร้องแน่) โทรมาบอกว่าให้แวะบอกน้อง....(เพื่อนน้องอยู่หน้าปากซอย)ด้วยว่าไม่ได้ไปหา นะ ไม่ต้องรอให้ไปกันก่อนเลย" ผมก็อืมมม
"นั่นหนังสือไรอ่ะ" มันชี้ไปที่สนธิสัญญาสารภาพที่ผมปริ๊นไว้ มันเดินปรี่ไปจะไปหยิบ
"เฮ้ยยย" ผมรั้งมือมันไว้ "หนังสือน้องกรู กรูเอามาอ่านเล่น" ผมคว้าสนธิสัญญาไว้ทัน.....
"เมิงก้ปล่อยมือกรูสิ จับอยู่ได้ เห็นกรูใจง่ายแล้วจะเกาะแกะเหรอ" อ่าวววแป่วววลืมไป อารามตื่นเต้นกลัวมันอ่าน ..
" เออ โทดที เดี๋ยวกรูไปล้างมือก่อน กลัวติดขี้กลากเมิงลงไปก่อน ปิดหน้าต่าง แล้วก็ประตูหลังดู เดี๋ยวกรูลงไป" มันหายไป ผมรีบเอาสนธิสัญญาสารภาพซ่อนไว้ในลิ้นชักใส่กุญแจ
..................ยัง หรอกไอ่อ้อย ยังไม่ใช่ตอนนี้ ขอให้เมิงมีความสุขไปก่อน แล้วพรุ่งนี้(วันเสาร์) กรูจะได้ไม่เสียใจมากหากทำเมิงร้องไห้ ..................................................................................................................T_T

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 16:45
ผมสะพายเป้เตรียมพร้อม มีกันแดดอยู่ข้างในเป้
" เมิงจะกลัวดำไปทำไม ดูอย่างกรูดิ ดำไม่กลัวกลัวไม่ดำ" มันแซว เราแวะซื้อแซนวิสร้านเพื่อนน้องผม พร้อมกับบอกว่าไม่ต้องรอน้องผมแล้ว ป่านนี้บรรลุแล้วมั้ง (สงสัยชาติหน้าคงไม่ได้เกิดเป็นลูกแม่แล้วมั้งเรา ไม่เคยไปวัดกับแม่เลย)
ออกมายืนรอรถ 10.30 จนผ่านไป 11.00 จนใกล้ 11.30
" กรูบอกแล้วว่าให้เอารถไป...ร้อนจะตายเห็นป่าว ควันก็เยอะ รถก็ติด หงุดหงิดโว้ยยย" มันบ่น
" อ้าวไหนว่าไม่กลัวดำ ไม่กลัวร้อนไง"
"ดำไม่กลัวหรอกเว้ย แต่กรูกลัวประสาทแ**ก ตายไปพร้อมๆกะเป็นมะเร็งอะดิ"
เห็นมันหงุดหงิดแล้วก็หงุดหงิดไปด้วย รอรถนานมาก
" ไป.....ไปยืนบนสะพานลอบกะกรูดีกว่า ควนไม่เยอะ ไม่ร้อน แล้วก็เห็นรถแต่ไกลด้วย" สรุปเราทั้งคู่ไปยืนชมวิว ถ.วิภาวดีรังสิต ยามเที่ยงวัน ตดยังไม่ทันหายเหม็น(หมายความว่าเร็วมากกก) รถสายไปสุวรรณภูมิมา เรารีบวิ่งลงไป ผมไปถึงก่อนหันไป อ่าว "ไอ่อ้อย เมิงทำเอี๊ยไรอยู่ เดี๋ยวแมร่งตกรถ รอกันอีก ชม ครึ่งพอดี"
"เออ โทดที สายกระเป๋าเป้กรูไปพันกับร่มยายแก เกือบตกสะพานลอย " เกือบซวยมั๊ยหล่ะเมิง
ผมนั่งรถได้รีบหันแอร์มาตรงหัวอันนึงอีกอันนึงหันให้มัน
"เมิงเอาไปเหอะ กรูไม่ร้อนหรอก ขอแค่ให้เมิงเย็น ถึงกรูจะร้อนตับแลบแค่ไหนกรูก็ทนได้" มันร่ายยาว
" เมิงอย่ามาลิเกกับกรู ความเย็นมันออกเท่ากันสองรู ต่อให้เมิงเอามาจ่อที่กรูคนเดียวกรูก็เย็นเท่ากันเอาไป กรูไม่อยากฟังหมาบ่น".....................สุดท้ายมันก็ยอม เพราะมันก็คงร้อนเหมือนกัน ผมหยิบโทรศัพท์มาหยิบหูฟังเสียบหู "เมิงทำอะไรอ่ะ"
"ทอดแหอยู่มั่ง ฟังวิทยุดิสาดด"
"ไม่อาวววเมิงฟัง แล้วกรูจะคุยกับใคร เมิงก็อยู่โลกของเมิง ก็ก็เซ็งดิ" มันดึงหูฟังไป "อะไรเมิงนักหนานิหา เดี๋ยวแมร่งกรูปล่อยให้ไปคนเดียวเลย เม่งเรื่องมากสาดดด" ผมดึงหูฟังกลับมา ยืนหูข้างขวาให้มัน " เอา เอาไป" แล้วก็หุบปาก อย่าโวยวายโหวกเหวก อย่าเล่น อย่ายื่นมือหรือหัวออกนอกหน้าตา" ผมแซว
"ครับคุณครู" มันทำเสียงเด็กได้กวนประสาทมากกกก

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 18:22
......... จะบอกว่าผมนั่งฟัง seed ไปตลอดทางก็นะ เดี๋ยวจะหาว่าโฆษณาให้เค้า คนวัยเดียวกันมันก็ต้องฟังแนวๆหน่อย นั่งผ่านไปพอดีเจเปิดเพลงเพราะแมร่งสะกิดอีกและ แล้วก็ทำตาเยิ้มมมม ผมก็เลยแกล้งหลับ สะกิดให้ตายก็ไม่ฟื้น....................
........... ผมหลับจนมาถึงสุวรรณภูมิ อืมมม สวยดีนะเนี๊ยะ เคยเห็นแต่ในทีวี รถมาจอดเทียบที่ชานชาลารถโดยสาร เราลงรถ นั่งรอรถอีกสายไปกิ่งแก้ว เพื่อนแนะนำว่าหอเยอะ........สุดท้ายเรามาถึงกิ่งแก้วด้วยความลำบาก ร้อนโคตรๆ มันเป็น ถนนสายใหญ่ มีแต่โรงงานแล้วก็รถบันทึก แล้วก็ฝุ่น เราลงตจรงกลางกิ่งแก้วหน้าโรงบาลจุฬารัตน์
แต่ทีนี้หิวครับ แซนวิดเอาไม่อยู่ เลยต้องข้ามถนน ข้ามครั้งแรกผมไม่รอมัน วิ่งออกมาก่อน หันไปอีกทีเห็นมันยืนชี้หน้าด่าอะไรสักอย่างไม่ได้ยิน มันวิ่งมาถึงผม เรารอข้ามต่อที่เกาะกลางถนน รถวิ่งเร็วโคตรๆ ผมเห็นจังหวะ จะข้าม ก็เลยพล่อยปาก
"อ้าวไป" พอพูดเสร็จผมทำท่าจะออกวิ่ง แต่เกิดเปลี่ยนใจถอยกลับเพราะมีรถวิ่งมาเร็ว หันไปอีกทีไอ่นี่วิ่งไปก่อนไปเบรคอยู่เกือบกลางถนน แล้ววิ่งกลับมาหาผมใหม่
"ไอ่เอี๊ยะ ไหนเมิงบอกไป กรูก็ไป แมร่งเกือบตายอ่ากลางถนนแล้วมั๊ยหล่ะ" มันด่า
" ฮือๆกรูขอโทก็รถมันเร็วนิหว่าแล้วเมิงเชื่อกรูทำไมหล่ะสาดดด" ผมกลั้นหัวเราะ คนร้านข้าวฝั่งตรงห้ามก็มอง
"อ่าวสาดดด มานิมา" มันจับมือผมแน่น
"เมิงทำอะไรของเมิง กรูข้ามเองได้ ปล่อยเว้ย กรูอายคน" ผมไม่รู้ว่าหน้าแดงรึปล่าว รู้แต่ว่าอาย
"เมิงอายกับตายเมิงเลือกเอาจะเอาแบบไหน" สุดท้ายผมก็ยอมให้มันลากวิ่งข้ามถนน .....
" กรูว่าเมิงอยู่แถวนี้ก็ดีนะ เห็นป่าวสะดวกออก ข้างโน่นก็มีโรงบาล ข้างนี้ก็มีโรงบาล เวลาเมิงข้ามถนนโดนรถชน ปัง เดินเข้า โรงบาลต่อได้เลย สะดวกจะตาย" ผมแซวเพราะว่ามันอันตรายจริงๆแถวนั้น
..........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 18:35:
เราเดินหาหอเกือบ 5 กิโล ร้อนมากครับ แสบผิวเลยฝุ่นด้วยหายใจไม่ถนัด หอส่วนใหญ่มีแต่พี่ๆชาวโรงงาน เพราะฉะนั้นสภาพหอจึง.............
" โห แมร่งกรูจะอยู่เข้าไปได้ไง แมร่ง แค่เดินผ่านมันยังทะเลาะกันโหวกเหวก กรูอยู่นี่วันดีคืนดี มันทะเลาะกับผัววิ่งเข้าห้องกรู กรูไม่โดนจาปาต้ารึว่ะ"
"อืม กรูอยู่ได้ก็เก่งแล้วเมิง แค่กรูเห็นเสาทีวีก็สยองแล้ว วันไหนไม้ไผ่ผุขึ้นมามีหวังหล่นใส่หัวกรูแน่"
"ไม่เอาอ่ะ อย่างกะหอผีสิงกรูกลัว"
.......................................................
"โอ้ยยยยแมร่งเมิงเลือกซะทีสิวะ กรูร้อนโคตรๆ แมร่ง เดี๋ยวไม่สบายกันพอดี" ผมไม่ไหว
" ก็กรุไม่ถูกใจนี่หว่า หน่านะ ทนหน่อย เป็นเมียพี่ต้องอดทนนะจ๊ะ" ตอนนั้นยอมรับว่าหงุดหงิดมาก เพราะมันเลือกโคตรๆ เกือบระเบิดอารมณ์ใส่ไปแล้วดีที่ว่า.....
"เอ้ยยย ๆๆๆเมิง หนูๆ"ผมเหลือบไปเห็นหนูนอนตายข้างกองขยะใกล้ทีน ด้วยความตกใจกระโดดขี่หลังทันควัน มือก็ตีหัวมันรัวยิกๆ มันคงตกใจ
" โอยแล้วเมิงมาตีกรูทำไม สาดดด กรูเจ็บ ลงไป" ผมได้สติ แต่ขนยังลุกเกลียว สิ่งที่กลัวที่สุดในชีวิตคือ อะไรก็ได้ที่ตาย หนูเป็นไม่กลัว หมาเป็นไม่กลัว กระตายเป็นไม่กลัว (แต่ถ้านกเป็น ไก่เป็น เป็ดเป็น สัตว์ปีกเป็น กลัว หรือตายก็กลัว เพราะตอนเด็กๆเคยดูหนังจนที่มีนกอินทรีตัวใหญ่ๆ ไม่รู้ใช่เอี๊ยก๊วยรึป่าว เลยฝังใจ อิๆ เป็นคนกลัวอะไรที่มีขนๆ) ถ้าทุกอย่างนอนตายกลัวหมด แม้แต่มด
" เมิงมันตายแล้วจะกลัวทำซากอะไร" ผมหันหลังไปมอง เห็นพวกวัยรุ่นเดินตามหลังมา ท่าทางก็นะ น่ากลัวหน่อยนึงเดินหัวเราะตามหลัง มันเลยคว้าคอผมกอดแน่น
"เมิงจะกอดคอกรูทำไม กรูเหนียว "ผมพยายามแกะมือมันออก
" เหอะหน่า" ยอมกรูไปเหอะ"
.................T-T

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 27 ส.ค. 49 18:47:


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:51:16 น.  

 
ตอนที่5
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4661544/L4661544.html
กรูไม่ใช่เกย์....จริงๆนะ..ฮือๆเลิกจีบกรูซะทีเหอะ 5
"โอย ออ้ย กรูเมื่อยแล้วว่ะเมิง พากรูออกไปจากที่นี่เหอะ เมิงดูน้ำมูกกรูไหลเป็นทางแล้ว" ผมเงยหน้าให้มันดู เนื่องจากเป็นโรคภูมิแพ้
"มา" มาเอาทิชชู เยินๆมาซับจมูก
"ไปก้ไป เดี๋ยวนั่งรถไปลงตลาดหัวตะเข้ หาแถวนั้นอีกที่เดียวแล้วกลับก็ได้ กณุก็เมื่อยสาดดเหลือนกัน"
เราข้ามถนนอีกแล้ว กลัวจริงๆถนนแถวนั้น คราวนี้ผมไม่ยอมให้มันจับมือแล้ว
"เอาจับสายสะพายกระเป๋ากรูแทน"
..........................................................................
เรานั่งรถ 2 แถวมาลงตลาดหัวตะเข้ หน้าโรงบาลลาดกระบัง
"เดินข้ามไปซอยนี้ดีกว่ากรูชอบ มันร่มรื่นดี" มันเดินนำผม หน้าดำยังกะโดนของ
" เฮ้ยกรูปวดเยี่ยวเมิงรอตรงนี้ก่อนนะ" ผมบอก พลางวิ่งเข้าไปในที่ว่าการฯ เยี่ยวเสร็จออกมา มันหายไปไหนไม่รู้ เดินหันไปหันมา ตาเหลือบไปเห็นท่าน้ำเลยเดินไป เห็นมันนั่งจ่อมอยู่ตรงนั้น
"กรูชอบตรงนี้ว่ะเมิง ทำให้กรูคิดถึงบ้าน " ผมก็ชอบนะ มันร่มรื่นมาก มีสะพานข้ามไปอีกฝั่ง อีกฝั่งน่าจะเป็นเทคโนฯ
"กรูจะเอาแถวนี้แหละ" มันลุกพรวด เดินไปหอเพิ่งสร้างซอยข้างๆทันที
"อะไรของมันวะ" นึกจะไปก็ไป ผมเกาหัวหยิกๆ
..........................................................................
สรุปมันเลือกหอ......ที่อยู่ติดคลองตรงนั้น ผมล่ะโล่งอกซะทีที่มันหาได้ซะที
" วันไหนเมิงเข้ากะดึก เมิงมานอนกับกรูนะ เดี๋ยวกรูจะจัดห้องไม่ให้รก ตอนค่ำ เราก็มานั่งเล่นตรงนี้กัน เฮ้อออออ นึกแล้วก็อยากจะย้ายมาไวๆ........ว่าแต่เมิงไม่อยู่กับกรูจริงเหรอ"
ผมฟังแล้วร้าวๆในใจยังไม่รู้ครับ บอกไม่ถูก นี่ผมทำผิดไปรึปล่าวที่ไม่บอกมันตั้งแต่วันแรกที่รู้ ผมทำผิดไปแน่ๆ
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 09:47
"เมิงจะไปเดินดูในแอรืพอร์ตอีกป่าว" มันถามขณะอยู่ในแท๊กซี่
"เมิงดูสภาพกรู ไหวอีกก็บร้าแล้ว กรูอยากกลับบ้านนนนน"
สุดท้ายเราทั้งคู่ก็นั่งรถสายเดิมกลับบ้านด้วยความเหนื่อยเพลีย ผมนั่งริมหน้าต่างตามเคยด้วยความเหนื่อย ผมจึงผล๋อยหลับ อ้าปากหวอ
.................................
.......................
..................
.............
........ ตื่นมาอีกทีเพราะเสียงโทรศัพท์ ผงกหัวขึ้นมา อ้าว ไอ่อ้อย มันไมหัวเมิงมาอยู่บนบ่ากรู มิน่า กรูถึง เมื่อยๆ...ผมยักไหล่ให้มันตื่น 2ครั้งก็แล้ว 3ครั้งก้แล้ว ยังไม่ตื่นนะเมิง ตามแผนที่คิดทันที ผมใช้ดรรชนีนิ้วชี้ของผมนี้ปาด ปราดดดดดดดดด ไปที่ปากมัน
"ทุ้ยๆ แหวะ" ได้ผลครับ แสดงว่าแกล้งหลับ
"แมร่ง มือเค็มสาดดด" มันเอามือเช็ดปาก
ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา อ้าว พี่โบ้นิ
"ดีเพ่" ทักไปงั้นๆแหละ
"ดี ตกลงวันเสาร์เอาไง"
"โห เจ๊ จะไม่ถามสารทุกข์สุขดิบหน่อยเหรอ" ผมแหย่แกเล่น
"ไม่หล่ะ ชั้นรู้อยู่แล้วว่าแก สบายดี ว่าไง ชั้นอยากรู้"
"เออ ผมกล่อมมันได้แล้วหล่ะ หลอกว่าไปดูคอนเสิร์ต หนุ่มบาว-สาวปาน"
"เยี่ยมจริงๆ น้องร๊ากกก แล้วนี่อยู่ไหนเนี๊ยะ"
"อยู่บนรถ กลับมาจากหาหอกับไอ่อ้อย"
"เค้าอยู่กับแกเหรอ"
"อืม"
"ขอชั้นคุยหน่อยดินะ" ผมหันไปมองหน้ามัน เฮ้ออ ไร้เดียงสาเจงๆ ไอ่อ้อยเอ้ยยยยยย
...............................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 10:16
ผม ยื่นโทรศัพท์ให้มัน มันทำหน้างงๆ ผมเลยยัดใส่มือมันเลย พลางเมินหน้าหันไปทางอื่น เพราะไม่อยากได้ยินที่เค้าพุดกัน มันยังไงไม่รู้ แต่มันก็ดั้นได้ยิน
"อะโหล"
"................."
"ดีครับ ใครอ่ะ"
"................."
"จำไม่ได้อ่ะ ความจำสั้น"
"....................."
"ไม่รู้ ไม่รู้จัก"
".................."
"ขอบใจ ว่าแต่มาทำไม"
"................."
"ไม่ว่าง มีนัดกับเป็ดแล้ว"
"..............."
"อะไร พูดอะไรไม่เห็นจะรู้เรื่อง"
".................."
"รู้ได้ไง"
"......................"
"เฮ้ยพูดอะไรวะ ไม่เห็นรู้เรื่อง ไม่คุยแล้ว "
มันยื่นโทรศัพท์ให้ผมหน้าตาบูดบึ้ง
"เป็นไงพี่" ผมถาม
"มันด่าชั้นแก มันด่าว่าชั้นพูดไม่รู้เรื่อง แต่ไม่เป็นไรหรอก แบบนี้แหละชอบ ดิสซ์ดี ตบจูบๆ"
"พอเหอะเจ๊ เเป็นว่าแค่นี้นะ"
ผมวางสาย หันไปมองหน้ามัน
"ใคร" มันจ้องหน้าคาดคั้นความจริง
"เพื่อนน่ะ "
"แล้วมารู้จักกรูได้ไง" ตามันจะหลุดออกมาแล้ว ดูดิ ผมหลบตา
"กรูเล่าให้มันฟัง มันก็แค่อยากรู้จัก กรูบอกว่าเมิงนะหล่อ นิสัยดี น่าร๊ากกกก" พยายามทำตัวให้ตลกสุดชีวิต
"ทีหลังไม่ต้องนะ ยุ่งเรื่องของกรูระวังเหอะเมิง กรุจะปล้ำไม่ทันให้เมิงหรอก แมร่งสาดดดด เจือกจริงๆ"
โดน ไปชุดใหญ่ จ๋อยไปเลยผม คิดในใจจะรอดมั๊ยเนี๊ยะ คู่เนี๊ยะ (จริงๆวันที่ไปดูหอ ถ่ายรูปกันไว้หลายรูป อยากเอามาลง แต่ว่าลงไม่เป็น อิๆ)
.........................................................................
ผมลงรถหน้าซอยบ้าน มันนั่งต่อไปลงที่หอมัน ฝนตกปรอยๆ ครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะไม่สบาย
ผม เดินก้มหน้า คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย แต่แล้วมันก็วกกลับมาเรื่องมันอีกอยู่ดี ผมถามตัวเองว่า นี่มันเข้ามาอยู่ในสมองจนแคะไม่ออกไปตั้งแต่เมื่อไหร่ ผมแปลกใจที่เมื่อก่อน แม้แต่หน้ามันผมยังนึกไม่ค่อยออก แต่ตอนนี้มันชัดเจนทุกอย่าง มันค่อยๆซึมเข้ามาในชีวิตผม เหมือนส้วมซึม แล้วในที่สุด มันก็มาครอบงำความคิดผม เข้ามาทำให้ผมคิดแต่เรื่องมัน
"อืม เมิงเก่ง" ผมพึมพำกับตัวเองเบาๆ
.......................................................................
***วันนี้เศร้าครับ มากๆๆ แต่จะพยายามเขียนให้ตลกนะครับ(ฝืดหน่อยก็ทนๆไปก่อนนะ)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 10:36:08
เช้า วันเสาร์ผมเข้ากะเช้า มันหยุด เลิกงานบ่าย 2 โทรหาพี่โบ๊ พี่โบ๊บอกว่าให้ผมเอารถไป อย่าให้มันเอารถไป แล้วทีนี้พี่โบ๊จะจัดการให้มันไปนั่งรถพี่โบ๊เอง ผมฟังแล้วก็ อือๆตาม แต่ในใจนึกโกรธตัวเองจริงๆ ผมไม่ได้อยากให้มันมีอะไรกับพี่โบ๊ ไม่ได้อยากให้เค้าทั้งคู่เป็นแฟนกัน ผมไม่ได้อยากยกมันให้ใคร เพราะมันไม่ใช่สิ่งของ มันมีค่ากว่านั้น............................... ผมแค่อยากให้มันมีใครสักคน ตอนที่ผมไม่อยู่ อยากให้มันคิดว่าชีวิตนี้ยังมีคนที่มันน่าจะลองคบหาดูอีกมากมาย แต่พอเหตุการณ์มันยิ่งกลายเป็นแบบนี้ มันก็เหมือนผมยิ่งผลักไสมันให้ออกไปจากชีวิตผม .............................................................................. กรูขอโทษเมิงว่ะ ...อ้อย T_T

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 11:04
"ออดดดดดดดดดดดดดดดดดด" เสียงออดยาวเหมือนคนกดออดไม่เป็นแบบนี้ ผมแทบจะไม่ต้องชะโงกหน้าไปดูเลยว่าเป็นใคร
"เฮ้ยยย แต่งตัวดีๆกับเค้าก็เป็นนิ" ผมมองมันแปลกตาไป เพราะปกติมันแนวซกมก
"อ้าวว เดทครั้งแรกกรูก็ต้องหล่อเป็นธรรมดาอยู่แล้ว เมิงจะได้ไม่อายใคร" เฮ้อออออออ อ้อยยย เอ้ยยย กรูไม่รู้จะทำยังไงดีแล้วว่ะ
"เออ เมิงรอก่อนกรูอาบน้ำแป๊บนึง จะแต่งตัวให้หล่อไม่แพ้เมิง เมิงจะได้ไม่อายใครเหมือนกัน" ผมพูดไปเพราะอยากเอาใจมัน
"เฮ้ยยยๆ จริงเหรอๆ วิ้วๆ" อืมมม ชาติที่แล้วมันเคยเป็นนก
ผมจัดการอาบน้ำแต่งตัว ด้วยใจหดหูกว่าทุกวัน ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องเศร้า อาจเป็นเพราะ
- ผมใกล้จะต้องไปทำงานแล้ว
- ผมจะต้องจากแม่ จากน้อง จากที่ที่เคยคุ้นตา
-ผม จะต้องจากคนที่ผมรู้สึกดีๆด้วยหลายคน โดยเฉพาะมัน ผมเศร้ากว่าที่ต้องจากกับแฟนเก่าผมแน่นอน เพราะครั้งนั้น เราจากกันโดยที่อีกคนหมดรัก แต่ครั้งนี้ เราต่างจากกันทั้งที่ยังเป็นห่วง ยังรู้สึกดีๆต่อกัน
- ผมอาจทำร้ายจิตใจอ้อยมากว่าที่ควรจะรู้เว่าผมจะไม่อยู่กับมันแล้ว ผมมันเลวชาติ ผมเลวจริง ผมควรจะบอกเรื่องที่ผมจะต้องไปตั้งแต่แรก อย่างน้อยมันจะได้ทำใจ.........ผมควรจะทำดีกับมันให้มากๆตอนที่เรายังเห็น หน้ากันอยู่ทุกวัน..........ผมไม่ควรพยายามยกมันให้กับใครทั้งที่มันอาจไม่ เต็มใจ ถ้ามันรู้มันจะว่าไง ทั้งหมดนี้จะเกิดกับมันในไม่ช้านี้ ผมหนักไปสำหรับเรื่องทั้งหมดนี้ถ้าเกิดกับผม .............แมร่ง กรูทำอะไรลงไปว่ะ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 11:15:


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:21:46 น.  

 
" อ้อย มานี่หน่อย มาช่วยเลือกเสื้อหน่อย" ผมตะโกนเรียก
"ตัวนี้เป็นไง กรูซื้อมาจากจตุจักร" มันส่ายหน้า
"ตัวนี้อ่ะ" ส่ายหน้า
"นี้หล่ะ" ยังไม่ถูกใจอีก
มันลุกขึ้นมาเปิดตู้ เลือกเสื้อในตู้ทีละตัว
"เอาตัวนี้แหละ กรูชอบ" มันยื่นให้ผม ผมก็แค่อยากให้มันมีความรู้สึกดีๆแค่นั้นเอง
เสื้อ สีชมพูตัวเดิมที่เคยใส่ กางเกงยีนก็เดิมๆ รองเท้าผ้าใบ adidas คู่320 คู่เดิม ต่างกันตรงหัวใจมันไม่ใช่หัวใจดวงเดิมอีกต่อไป ถ้าอ้อยกับพี่โบ้เข้ากันได้ดี ผมจะดีใจแต่ส่วนลึกผมเสียใจ เสียใจที่ต้องยกคนที่ดีๆ เพื่อนดีๆให้คนอื่นเหมือนไม่รู้ค่า แต่ถ้าเค้าทั้งคู่เข้ากันไม่ได้ ผมก็คงต้องเสียใจ เสียใจที่ทำร้ายจิตใจเพื่อนคนนี้ แต่ในส่วนลึกๆผมก็ยังแอบดีใจ ที่อย่างน้อย ผมก็ยังสามารถเก็บมันไว้ในใจลึกๆได้ แต่แลเวไงหล่ะ ในเมื่อวันนึงผมก็ต้องจากมันไปอยู่ดี สับสนโว้ยยยยยย
เราขับรถมาถึงตึกชาแลนเจอร์ ธันเดอร์โดม เจอพี่โบ๊อยู่ในที่ตามที่บอก
"อ้าว หวัดดี " พี่โบ้ทำเนียน
ผมหันหน้าไปมองมัน หน้ามันเจื่อนๆ งงๆ
" เอาพี่ได้บัตรนั่งมา 3 ใบ เป็ดใบนึง พี่ใบนึง ออ้ยนี่ของอ้อย" พี่โบ้ยื่นบัตรให้มัน มันหันมามองหน้าผม เหมือนขอความเห็นแบบงงๆ ผมพยักหน้าให้มันรับไป
"จะหาอะไรกินก่อนมั๊ย" พี่โบ๊หันมาถาม
"ไม่หล่ะครับ ไม่หิว" ผมตอบด้วยอารมณ์ขุ่นมัว หน้าไอ่อ้อย เหมือนผิดหวัง ที่แทนจะไปกัน 2คน กลับมีใครที่มันไม่สนิทมาอีกคน
" งั้นเราเข้ากันเลยไป" ผมเดินเข้าไปพร้อมมัน พี่โบ้ ดึงมือผม แล้วขยิบตา...................ผมพอจะเข้าใจ ถอยออกมา 2-3ก้าวเพื่อให้พี่โบ๊เดินไปข้างๆมัน ผมมองตามหลังด้วยใจหวิวๆ หรือว่ากรูเป็นส่วนเกิน.
......................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 11:47:41
ผู้ คนเดินกรูเข้าไปในโดมมากมาย ผมเริ่มถูกเบียดออกห่างจากมันทุกที ทุกที ผมหน้าชา เหมือนโดนทิ้ง แต่จริงๆผมเองเป็นฝ่ายทิ้งมัน ผมชะเง้อหน้ามองหามัน ผู้คนยังคงเบียดเสียดกันเข้ามา แล้วผมก็เจอสายตาคู่นึง มันเองก็กำลังมองหาผม มันยกมือเรียก..........................น้ำตาผมแทบไหล มันยังคงต้องการผมแม้แต่ตอนนั้น ....ขอบใจเมิงว่ะอ้อย.............ขอบใจที่ยังเห็นกรู
.......................................
.................................
.......................
.............
.........
.........
.ผมตัดสินใจเดินเบียดฝูงคนเข้าไปให้ถึงมัน เบียดเข้าไป จนในที่สุดผมก็ถึงที่มันยืนอยู่
"แมร่งเดินช้าๆแบบนี้ เดี๋ยวก็หลงกันหรอก ฟายเจงๆ มา" มันยื่นมาจูงมือผมอีกครั้ง ผมอุ่นใจอย่างประหลาดเลยครับตอนนั้น

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 11:53
พี่โบ้เป็นคนเดินหาเก้าอี้ เราเจอที่ที่เราได้นั่ง พี่โบ้ขยับเก้าอี้ตัวแรกให้ไอ่อ้อยนั่ง
"ขอบคุณครับ" มันขอบคุณพี่โบ๊เบาๆ พลางเลื่อนเก้าอี้ให้ผมนั่ง ตอนนั้นผมยังไม่ทันคิดทำท่าจะนั่ง แต่พี่โบ๊ดึงมือไว้บอกว่า
"นี่เก้าอี้แกอยู่ตัวนี้ " แล้วแกก็นั่งที่ที่ผมถูกร้องขอให้นั่ง
ผมโกรธมากครับตอนนั้น แต่ก็นึกขึ้นได้ว่า เราอยากให้เค้ารู้จักกันไม่ใช่เหรอ เราเป็นคนทำเรื่องนี้เองไม่ใช่เหรอ แล้วจะไปโกรธใคร
มันหันมามองผม แล้วหันไปมองพี่โบ๊ เหมือนไม่เข้าใจในสิ่งที่พี่โบ๊กับผมทำ
................. ผมปล่อยให้การแสดงผ่านไป (ต้องขอโทษสาวก af3 ด้วยนะครับ หากคำพูดบางคำพูดต่อนี้จะไปลบหลู่แฟนคลับเข้า) โดยที่ไม่ได้สนใจเลย แต่รู้สึกว่า เรามานั่งทำอะไรอยู่ตรงนี้ เสียงของนักร้องแต่ละคนที่ร้องออกมาไม่ได้ทำให้ผมตื่นจากภวังส์มาสนใจสิ่ง ที่อยู่บนเวทีเลยสักคน ผมยังคงต้องทนกับเสียงกรี๊ด 8 หลอดของพี่โบ๊ และเหล่าสาวกข้างหลัง ลำพังเรื่องของไอ่อ้อยก็แทบจะทำให้หัวระเบิดแล้ว ยังต้องโดนคนกรี๊ดกรอกหู ตอนนั้นมันวุ่นวายไปหมดทั้งในใจ และรอบข้าง...
............ ผมเหลือบหางตาไปมองมัน นึกสงสารจับใจ ดูมันอึดอัด และไม่มีความสุขเอาเลย พี่โบ๊ก็นะ เอาแต่กรี๊ดๆนักร้องไม่สนใจไอ่อ้อยเลย ผมหันสายตากลับทันทีเมื่อเห็นว่ามันหันมามอง........................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 12:05
สนธิ สัญญาสารภาพที่ผมเตรียมไว้ถูกใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายมันตอนที่อยู่ในรถก่อน เข้าโดม ผมไม่รู้หรอกว่ามันจะได้อ่านเมื่อไหร่ แต่หวังไว้ว่าถ้ามันได้อ่านมันจะเข้าใจทุกอย่างที่ผมทำ .................................................
ผมเงยหน้าขึ้นมองว่า นักร้องที่ร้องเพลงสัญญาเมื่อสายัญเป็นใคร เพราะรู้สึกว่าจะร้องดีกว่าทุกคนที่ผ่านมา ผมหันไปมองมัน มันก็ชะเง้อดูอยู่เหมือนกัน ค่อยยังชั่ว
ตุ้ย มั้งชื่อตุ้ยน่ะครับที่ร้อง ผมว่าเค้าร้องเพราะที่สุดนะ น่าจะชนะ เมื่อตุ้ยร้องจบทุกอย่างก็กลับมาเหมือนเดิม
อยู่ดีๆ มันก็ลุกพรวดขึ้นมา
"โทดครับ" มันขอทางพี่โบ้
"กรูจะกลับแล้ว ง่วงนอน" แล้วมันก็เดินไปเลย ผมหันไปมองหน้าพี่โบ้ แล้วรีบลุกตามออกไป
"เดี๋ยวสิวะ มันยังไม่จบเลย ใกล้แล้ว" ผมเดินตามหลังมันไป แมร่งเดินเร็วโคตร
"กรูเบื่อ แมร่งเซ็ง เมิงจะดูก็ดูไป กรูเรียกแท๊กซี่กลับเอง ไปเถอะ" ผมยังคงตั้งหน้าตั้งตาเดิน
"โอเค กลับก็กลับ แต่เดี๋ยวกรูไปบอกพี่โบ้ก่อน ผมหันหลังไปมองหาพี่โบ้ เห็นเดินตามมาไวๆ
"พี่เรากลับก่อนนะ" ผมบอก
"เดี๋ยวสิ ไปหาไรกินก่อน พี่เลี้ยงเอง ไปที่ร้าน...นะ"
" อ่ะ เป็ดขับรถเป็ดไปนะ ไปก่อนเลย เดี๋ยวอ้อยมากับพี่ก็ได้นะ" พี่โบ้จัดการเสร็จสรรพ โดยที่ผมยัง งงๆ อยู่ มันมองหน้าผมอีกแล้ว ผมพยักหน้า บอกให้ไปกับเค้าเถอะ แล้วผมก็เดินออกมา
.....................
..........................


..".........เดี๋ยวโว้ย กรูไปด้วย............. แมร่งทิ้งกรูสาด เดี๋ยวป๊าดดดเหนี่ยวเลย" มันทำท่ายกศอก ผมแปลกใจ
"อ้าว ไมไม่ไปกับเค้าอ่ะ" ผมถาม
" กรูไม่กล้าว่ะ ท่าทางไม่ใช่ผู้ชาย เมิงนี่จะให้กรูไปกับเค้าได้ไง ไว้ใจได้รึป่าวไม่รู้ กรูยิ่งหล่อๆอยู่" มันยิ้มเหมือนเด็กได้ของเล่น
....................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 12:20
"เมิงว่าพี่โบ้เป็นไงมั่ง" ผมลองแย๊บๆถามดู
"เป็นยังไง กรูจะไปรู้เหรอ กรูไม่สนิทกับเค้าเหมือนเมิงนิ"
"อ้าว...เมิงไม่ได้อยากได้เค้าเป็นเมียแทนกรูเหรอ" ผมแหย่
"บร้าสาดดด เค้าเป็นผู้ชายนะโว้ย กรูจะไปเอาทำเมียได้ไง"
"อ้าว ไอ่เอี๊ย กรูก็ผู้ชายนะเฟ้ย ไมเมิงยังอยากให้กรูเป็นเมียเมิงเลยอ่ะ" ผมสงสัย มองตัวเองกรูไม่ใช่ผู้ชายตรงไหนหว่า
"มันไม่เหมือนกานนน กรูบอกไม่ถูกหรอก ของงี้เมิงต้องลองเอง"
"เอ้ย อย่ามาทะลึ่ง เอามือเมิงออกไป กรูขับรถอยู่ เดี๋ยวได้ตายอ่ากันทั้งคู่หรอก" มันค่อยๆเอามืออกไปจากขาอ่อนผม
" นี่เมิงว่า ถากรูสมัคร AF มั่ง เค้าจะเอากรูไม่วะ ถึงกรูไม่หล่อเท่าพวกนั้นนะเว้ย แต่เสียงกรูดี.................จากบางช่องมาเจ้าลื้มสั่นย่าข่องเร้าเมือส่า ยานนน"
"พอเหอะเมิง ร้องให้ตรงวรรณยุกต์ก่อนนะ แล้วค่อยคิดจะไปสมัคร กรูว่าอยู่แบบนี้น่ะดีแล้ว"
มันหัวเราะ พลางหยิบกระเป๋าสะพานจะเปิดออก
"จะทำอะไร" ผมตวาดลั่นกลัวมันเจอสนธิสัญญา มันสะดุ้ง
"กรูจะเอาทิชชู ทำไมต้องตวาดกรูด้วยว่ะ ไอ่เอี๊ย .....ตกใจหมดกรู"
"เอานี้ไป" ผมดึงทิชชูที่รถให้มันไป
..............................................................
รถจอกเลียบถนน ผมเห็นพี่โบ้ยื่นคุยโทรศัพย์อยู่ที่รถแก............คิดในใจ ไม่อยากลงจากรถเลย อยู่ในรถก็มีความสุขดีอยู่แล้ว........
...............แต่ก็ต้องลง

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 13:11


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:22:24 น.  

 

"สั่งเต็มที่เลยนะ พี่เลี้ยง " พี่โบ้ใจใหญ่ขึ้นมาทันที
"อ้อย อยากกินอะไร สั่งเลยนะ" พี่โบ้ส่งตาหวานให้อ้อย...อ้อยมันก็ยิ้มๆ คงอารมณ์ดีขึ้นแล้วมั้ง ผมนั่งมอง เท้ากระดิก
"กินหอยลายผัดฉ่ามั๊ยร้านนี้อร่อย" พี่โบ้ยังคงค่อยๆตะล่อม
"ไม่หรอกครับผมแพ้หอย " อืม ไอ่อ้อย เข้าทางพี่เค้าไม่มั๊ยหล่ะเมิง
"อูยย จริงเหรอ เหมือนพี่เลย แพ้หอยเหมือนกัน กินแล้วคันคอ ดูสิๆ" พลางถลกคอเสื้อ ไอ่อ้อยหัวเราะ ผมนั่งมองไม่พูดอะไร
"แกจะสั่งอะไรกินเต็มที่เลยนะเป็ด ถือว่าชั้นเลี้ยง" พี่โบ้ ส่งซิกส์
"ไอ่เป็ดมันไม่กินอะไรหรอกพี่ มันกลัวอ้วน พุงออกมาหน่อยนึง มันก็แทบบร้าแล้ว 555" อืม หัวเราะกันใหญ่เห็นกรูเป็นตัวตลก
"อ้อย นี่ตลกนะ พี่ชอบคนตลก" อืม แหวะ ชอบคนตลกแล้วไม ไม่ไปเอาตลกหล่ะ ผมคิดในใจ
"ไม่ตลกหรอกพี่ เป็นงี้มาแต่เด็ก" ตลกแ**กอะดิเมิง ถุยยย
"อืมมม แล้วหล่ออย่างงี้มีแฟนยัง" พี่โบ้ถามเข้าประเด็น
ผมนั่งลุ้น..........ว่ามันจะพูดอะไร
"ยังหรอกพี่ หน้าตา นิสัยห่วยๆแบบนี้ใครจะมาเอาผม" พูดเสร็จมันหันมายักคิ้วให้ผม
" โกหก สิ....พี่ว่าอย่างงี้ขี้คร้านสาวๆหลงคารมตึม" ใครจะเอามัน...โรคจิตแบบนี้ ผมคิด
"หลงทางเสียเวลา หลงรัชดากลับบ้านไม่ถูก" อ้าวเฮ..............หัวเราะแมร่งกันอยู่ 2 คน
ผมอยากตะโกนออกไปว่า
" กรูนั่งอยู่กับพวกเมิงอีกคนนะเว้ยยย กรูอยู่นี่"

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 13:30
........คนบางคนเข้ามาในชีวิตเรา ไม่เหลือไว้เพียงแต่รอยเท้า.............................
เพลง ใครไม่รู้ครับ แต่ตอนนี้กำลังฟังเพลงนี้อยู่ แล้วก็ขนลุก น้ำตามันก็เอ่อ ทันที เปลี่ยนเพลงดีก่า..........ไม่งั้นพิมพ์ต่อไม่ได้แน่ ...................................................
.........................................................................
ผม นั่งมองพวกเค้าทั้งคู่ กระเป๋าสนธิสัญญาสารภาพก็ถูกวางบนเก้าอี้อีกตัว มันยังคงนอนนิ่งอยู่ในเป้ของเจ้าของที่กำลังจะอ่านมันในไม่ช้า ดูมันเข้ากับพี่โบ้ได้ดี ผมคิดในใจ ผมควรจะสบายใจสิถึงจะถูกที่สิ่งที่ผมคิดเป็นไปอย่างที่หวัง แต่ทำไมผมกลับไม่สบายใจเลยก็ไม่รู้เหมือนกัน.....
...........อาหารถูกยก มาเสริฟ จานแล้วจานเล่า ผมนั่งมองพี่โบ้ ตักอาหารให้มัน ยิ้ม..หัวเราะกัน ทำไมมันเสียวแปล๊บที่ใจ ผมรู้สึกเหมือนโดนแย่งของรักไปต่อหน้าต่อตา
" อ้อย ถ้าพี่จะจีบอ้อย อ้อยจะว่าไง" พี่โบ้พูด ทำผมหลุดจากภวังค์ พี่โบ้กล้าพูดแบบนี้ตอนที่ผมนั่งอยู่ตรงนี้ได้ยังไง .........................
"ถ้าพี่กล้าก็ลองดิ" นั่นคือคำพูดของมันที่ทำให้สติผมหลุด ผมทนนั่งอยู่ต่อไม่ไหวแล้ว ผมลุกพรวดขึ้นมา
" พี่โบ้ ผมเข้าห้องน้ำก่อนนะ" ผมบอกเสร็จหยิบกระเป๋าตัวเองไปด้วย เดินออกมา หันหลังไปมอง ไม่มีใครมองตามผมเลย เฮ้ออ....................................................
ผมเดินอ้อม มาข้างหลังร้าน สตาร์ทรถ ออกไป ขับรถด้วยความเร็ว ในหัวมันสับสนไปหมด อาจเป็นเพราะรู้สึกเป็นไข้ด้วย เมื่อวานเดินตากแดดตากฝนทั้งวันเลยทำให้รู้สึกอย่างงี้ ...................................................
...........สติผมค่อยๆกลับมา ตอนที่จะถึงบ้าน ผมหยิบโทรศัพท์โทรหาพี่โบ้ หน้าจอมีเบอร์มันโชว์อยู่นับ 10 ครั้ง
"พี่โบ้ ผมไม่สบายนะกลับบ้านก่อน" ผมบอกพี่โบ้
"เออ ตามใจแก ชั้นไม่สนแล้ว บอกเพื่อนแกด้วยนะ ว่าชั้นก็ไม่เอามันเหมือนกันแหละ " อะไรของพี่โบ้
" อะไรพี่เกิดอะไรขึ้น" พี่โบ้เล่าให้ฟังว่า พอผมหายไปนานมันก็เลยโทรหาผม โทรเท่าไหร่ก็ไม่ติด พี่โบ้เลยบอกว่า สงสัยกลับบ้านไปแล้วมั้ง เค้าคงอยากให้เราอยู่กัน 2 คน พี่โบ้เลยบอกว่าชอบมัน.....มันลุกขึ้น บอกพี่โบ้ว่า ผมไม่ใช่เกย์ แล้วถึงผมจะเป็นผมก็จะเป็นกับไอ่เป็ดคนเดียว แล้วมันก็เดินออกไป........................ผมฟังแล้วขนลุก ความรู้สึกผิดมันพุ่งปรี๊ดขึ้นมาจุกอยู่ที่ลูกกระเดือก ผมสมควรตายจริงๆ
ผม หยุดรถ คิดว่าป่านนี้เที่ยงคืนมันจะกลับยังไง มันก็ไม่คุ้นทาง ถ้ามันหลงไปทำไง คิดเสร็จผม ถอยรถยาวจากท้ายซอย ชนหมาชนแมว เหยียบหนู ไม่สนแล้วตอนนั้น ผมจะไปหามัน กรูจะไปหาเมิงอ้อย ...........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 13:51
ผมขับรถมาทางเดิม แต่คนละอารมณ์ ความโกรธเมื่อกี้หายไปหมด เหลือแต่ความรู้สึกผิด....................และเป็นห่วง
ผม รีบบึ่งมาหน้าร้านข้าวต้มเมื่อกี้ แต่ไม่มีใครอยู่ ผมเลยขับรถออกไปทางเดิม ผ่านหน้าปากซอยม.สุโขทัย เห็นป้ายรถเมล์ สลัวๆ พร้อมชายคนนึง..............................นั่งกุมขมับ .....................................................................................................ผมจอดรถทันที..

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 13:59
มันเงยหน้าขึ้นมามอง................แล้วก้มหน้าลงต่อ ผมนั่งใกล้มัน
"อ้อย กรูขอโทษนะ" มันยังไม่พูด
"ผมหันไปหามัน เอามือแตะบ่า "อ้อย กรูขอโทษ ขอโทษ ได้ยินอ้อย" เมื่อคืนผมร้องไห้ครับ สารภาพ เพราะสงสารมันจับใจ น้ำตาผมไหลหยด
"กรูไม่รู้ ไม่รู้ว่าเมิงจะทำแบบนี้ กรูขอโทษ" ผมสะอื้น
มัน เงยหน้าขึ้นมา ผมต้องตะลึงกับสิ่งที่ผมเห็นตรงหน้า ไอ่อ้อย ร้องไห้น้ำตาเต็มหน้า ผมปล่อยโฮ เลยครับตอนนั้น ปากบอก"กรูขอโทษๆๆๆๆๆ" ซ้ำ มือก็ลูบบ่ามัน
ผมทำร้ายคนที่ดีกับผมได้ถึงขนาดนี้เลยเหรอ ผมทำร้ายมัน
"เมิงทิ้งกรู..........เมิงทิ้งกรูเหมือนที่พ่อทิ้งกรูที่วัด" ผมเงยหน้ามาพูดแล้วก้มหน้าร้องไห้ต่อไป
ผม บอกตรงๆ ตอนนั้นใจผมเหมือนจะขาดใจ ผมหายใจไม่ออก ทันทีที่มันพูดคำนั้นจบ ผมก็คิดขึ้นมาทันทีว่า ในที่สุดผมก็เหมือนคนเลวอีกคนที่เข้ามาในชีวิตมัน ผมร้องไห้น้ำตาเป็นเผาเต่า ขอโทษคงไม่สาสมแล้วตอนนั้น...........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 14:14
เรา ทั้งคู่นั่งกันอยู่หน้าป้ายรถเมล์ ซอย ม สุโขทัย ผมจำที่นั่นขึ้นใจ ตอนนี้ก็ยังนึกถึง นึกถึงหน้าที่มันเงยขึ้นมาแล้วมีน้ำตานองหน้า
"เมิง ทิ้งกรู เหมือนที่พ่อทิ้งกรูที่วัด" คำนี้เองที่ทำให้ผมน้ำตาไหล เป็นคำที่จะตอกย้ำผมไปตลอดว่า ผมได้ทำร้ายคนคนนึงได้ลึกสุดใจจริงๆ..........ช่วยด่าผมหน่อย ให้สาสมกับที่ผมทำกับมันT_T

.......................................................................
ผม ยังคงนั่งเป็นเพื่อนมัน ไม่มีคำพูดใดๆออกมาจากปากทั้งผมและมัน ตี 1 กว่า รถวิ่งผ่านน้อยลงๆ ผมไม่รู้ว่ามันคิดอะไรอยู่ แต่มันตอนนี้กับตอนแรกที่ผมรู้จักเป็นคนละคน คนที่นั่งอยู่ใกล้ผมนี้ตอนนี้คือคนที่นั่งร้องให้ เหมือนชีวิตนี้ไม่เหลือใครแล้ว ผมว่ามันคงอยากลืมเรื่องที่พ่อเอามันไปปล่อยวัด มันทำบร้า ทำตลก ทำให้ตัวเองมีความสุข เพื่อที่จะฝังความรู้สึกที่ทำร้ายตัวมันเองไว้ลึกๆ แล้วมันก็เกือบทำได้แล้ว จนกระทั่งผมเป็นคน เอาเท้าไปแกว่งให้ตะกอนในใจมันฟุ้งขึ้นมาอีก.............ผมผิดเอง
............. ผมนั่งร้องให้เป็นเพื่อนมัน ไม่ว่ามันจะนั่งอยู่นานแค่ไหนผมก็จะนั่งเป็นเพื่อนมัน...............กรูจะ ไม่ทิ้งเมิงไปไหนอีกแล้ว....................
....................................


........แค่คืนนี้ กรูจะอยู่กับเมิง .......แค่คืนนี้ ที่เหลือ เมิงต้องเข้มแข็ง เพื่อตัวเมิงเอง

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 14:53
คืน นั้นผมยังคงนั่งก้มหน้ามองเท้าตัวเองเป็นเพื่อนมัน นานเท่าไหร่ไม่รู้ รู้ตัวว่าด้วยพิษไข้ และอดนอน ทำให้ผมเริ่มเจ็บคอ ตัวเริ่มร้อน ตาเริ่มล้าๆ ลายๆ
.........................................................................
ผ่านไปสักพัก มันเงยหน้าขึ้น ตบบ่าผม
" ไปกันเถอะ กรูไม่เป็นไรแล้ว" ผมมองหน้ามัน ในใจนึกชื่นชม มันเข้มแข็งกว่าที่ผมคิด และมันจะต้องเข้มแข็งต่อไป มันเดินขึ้นรถ ผมเปิดเพลงเพื่อกลบความเงียบและเสียงหายใจของเราทั้งคู่
เพลง "ทำไมต้องเธอ" เวอร์ชั่นผู้หญิงร้องเปิดขึ้นมา ผมว่ามันไม่เหมาะกับช่วงเวลานี้ ผมเลยเปลี่ยน
"อย่าเปลี่ยน กรูจะฟัง" ผมมองหน้ามันก่อนที่หมุนคลื่นกลับมา
เสียง เพลงทำลายความเงียบไปได้เยอะ ผมขับรถผ่านสายวิภาวดียามตี 2 โดยที่ตัวเองก็ตัวร้อนผ่าว วูบๆ ไอร้อนออกมาจากตัว หันไปมองมันหลับตาพริ้ม ผมว่ามันคงอยากหลับไปลย ไม่อยากตื่นมาก็ได้(คิดไปเอง).....................................เหลือบ ตาไปมองสนธิสัญญาสารภาพในกระเป๋า แล้วสะท้อนใจตัวเองมันจะต้องมาเจ็บอีกครั้งเพราะกระดาษชุดนั้นอีกเหรอ อยากจะดึงออกมาฉีกทิ้ง ผมไม่อยากให้มันรับรู้อะไรที่จะทำร้ายมันอีกแล้ว.....แต่ผมก็แค่คนเห็นแก่ ตัว.คนนึง
...................ผมไปส่งมันที่ห้อง มันลงจากรถไปโดยไม่พูดอะไรสักคำ ผมอยากให้มันหันหลังมาด่า มาตีหัว มาชกปาก มาปล้ำ ผมคงจะรู้แย่น้อยกว่าที่มันทำอยู่นี้
ผมกลับมาถึงบ้าน กินพารา 2เม็ดก่อนนอน..........หลับไปพร้อมน้ำตา ที่ยังคงไหล.............................. ตื่นมาวันอาทิตย์ด้วยอาการไข้ขึ้น.....ผมโทรศัพท์ไปลางานกับพี่เต้ยอีกวัน พี่เต้ยด่ามา 2-3 คำ เรื่องต้องจัดเสก็ทใหม่ ด่าเสร็จแกก้ถามว่าไปหาหมอยัง....ด้วยความเป็นห่วง อือ ถึงจะด่าเก่งแต่ใจดี ผมลุกขึ้นมาต้มโจ๊ก แม่กลับมาตอนเย็น เปิดเวปพันทิพย์..................ตกใจที่กระทู้มีคนสนใจเยอะมาก ไม่คิดว่า ชีวิตคน 2 คนจะทำให้คนหัวเราะ ร้องไห้ไปด้วยได้ ผมเลยตัดสินใจไม่ออกไปไหนทั้งวัน นั่งพิมพ์เรื่องนี้ให้จบ......แต่มันไม่จบ
...................วัน อาทิตย์ทั้งวัน ผมไม่ได้เจอมัน ไม่มีเสียงโทรศัพท์จากมัน ผมไม่รู้ว่ามันอ่านสิ่งที่ผมใส่ในกระเป๋าไปรึยัง ผมไม่รู้เลย
ตอนเย็นแม่กลับมา ผมลงไปนอนที่โซฟา แม่เอื้อมมือมาแตะที่แก้ม ที่หน้าผาก มือแม่อุ่น รู้สึกดีจัง
" ไม่สบายเหรอ..ลูก...." เสียงแม่อบอุ่นเสมอ เวลาไม่สบาย คนที่ผมอยากให้มาเช็ดตัวให้ที่สุดคือแม่ อยากให้แม่มาจับหน้า จับมือ ลูบขา มาถามว่าเป็นยังไงบ้าง เจ็บตรงไหน มันรู้สึกอุ่นใจ.........
"แม่" ผมลืมตาจ้องหน้าแม่
"ตาแดงมากเลยลูก ไปหาหมอมั๊ย" แม่มองผมด้วยความเป็นห่วง
"ไม่เป็นไรแม่ นอนอีกหน่อยก็หายแล้ว"
" งั้นแม่ไปต้มข้าวต้มให้นะ จะได้กินยา" แม่เอามือมาแตะที่หน้าผากผมอีกครั้ง..............ผมดึงมือแม่มาหอมตอนนั้น ผมไม่ไหวแล้วจริงๆ ผมร้องไห้โฮกับมือแม่เลยครับ ความรู้สึกเหมือนตอนเด็กๆที่ถูกเพื่อนแกล้ง แต่ไม่กล้าบอกใคร ไม่มีใครถามไม่มีใครสนใจ จนกลับบ้านแม่ถามว่าเป็นอะไรลูกแล้วผมก็จะร้องไห้สะอื้น............ผมตอน นั้นก็คือเด็กคนนั้นนั่นเอง................
ผมยังมีแม่ที่ผมร้องไห้ ด้วยได้ คอยถามว่าเป็นอะไรมั๊ย ไม่สบายเหรอด้วยความเป็นห่วง แต่มัน............มันไม่มีใครเลย มันอยู่มาได้ยังไง ...........ผมสงสัย

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 15:24


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:46:07 น.  

 
แม่คงตกใจว่าผมเป็นอะไร เพราะตอนนั้นร้องไห้นานมาก
"ดีขึ้นรึยังลูก" แม่ถามเมื่อเห็นผมค่อยๆคลายมือจากแม่
" เป็นอะไรรึปล่าวให้แม่ฟังได้มั๊ย" แม่ถาม ผมอยากจะเล่าให้แม่ฟังใจจะขาด แต่ในเมื่อผมยังไม่รู้เลยว่าทำไมผมต้องร้องไห้เยอะขนาดนี้ ผมเล่าให้แม่ฟังไม่ถูก
"เปล่าแม่ แค่เหนื่อยๆ.............แม่" ผมเรียกแม่ ทั้งที่แม่อยู่ตรงหน้า
"อือ" แม่ตอบเรียบๆ
"แม่ถ้าหนูไปอยู่ที่โน่นแม่จะคิดถึงหนูมั๊ย"
"คิดถึงสิ เราไม่เคยอยู่ไกลๆกัน นานๆเลยนะ"
"แล้วแม่จะทำยังไงถ้าแม่คิดถึงหนู"
"แม่ก็จะโทรหาไง"
"แล้วถ้าหนูต้องทำงาน ต้องบิน ไม่ได้รับโทรศัพท์หล่ะ"
"แม่ก็จะเอารูปลูกมาดู" แม่ลูบหัวผมเบาๆ
" ลูกไม่ต้องห่วงแม่กับน้องหรอก เราอยู่กันได้ อย่าลืมว่าแม่อยู่มาได้ 10กว่าปีโดยที่ไม่มีพ่อ .....แม่อยู่ได้ ลูกก็ต้องอยู่ได้........ไปทำสิ่งที่ลูกชอบเถอะนะ ...แม่จะรออยู่ที่นี่แหละ".............เฮ้อออ แม่พูดยาวครับ แต่ผมจำได้ประมาณนี้น่ะ
"แม่" ผมยังคงเรียกแม่อีกครัง
"ถ้าให้ไอ่อ้อยเป็นลูกแม่อีกคนแม่จะว่าไง"......แม่หัวเราะ....................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 15:39
คืนวาน ผมเปิดโทรศัพท์ทิ้งไว้ทั้งคืนหวังในใจว่า มันโทรมา ผมจะได้ตื่นรับ
..................................ผมนอนรอโทรศัพท์เกือบตี 2 จึงผล๋อยหลับไปโดยไร้เสียงเรียกเข้า หมาจะเกิด :-)...
ตื่นมาวันนี้อากาศข้างนอกหม่นๆ เหมือนความรู้สึกผม รีบหยิบโทรศัพท์มาดูเผื่อมีเบอร์มันโทรมา....................................
...........................

ไม่มีเบอร์มันสักเบอร์ ผมเจอแต่ mms 1 ข้อความ เปิดออกอ่าน
---------------" When I am feeling blue" --------------
แล้วก็มีเสียงเมโลดี้เพลง ซึ่งเศร้ามากครับ ความรู้สึกผมเมื่อเช้าเศร้ามาก..........ข้อความถูกส่งมาจากไอ่อ้อย
ผมรีบเปิดคอม seach หาในข้อมูลเพลงนี้ทันที
ทันที ที่เมโลดีเพลงขึ้นผมเหมือนถูกสะกด ผมนั่งนิ่ง น้ำตาที่เคยเหือดแห้ง มันเอ่อขึ้นมาอีกครั้ง ยิ่งฟังไปเรื่อยผมยิ่งน้ำตาไหลพราก กรูเข้าใจเมิงแล้วว่ะ อ้อย กรูเข้าใจเมิงจริงๆ ผมนั่งฟังเพลงนี้ถ้านับจากตอนเช้าจนถึงตอนนี้เกือบร้อยรอบ ถ้าตอนไหนที่อยากให้คนอ่านได้หัวเราะ ผมจะปิดมัน และเปิดวิทยุ แล้วผมก็จะกลับมาฟังเพลงนี้อีก
ผมอยากให้คนที่อ่านเข้าใจความรู้สึกผมตอน นี้เหลือเกิน และอยากให้เข้าใจความรู้สึกมันจากเพลงๆนี้ แต่สำหรับผมมันจะมีประโยชน์อะไร ในเมื่อผมยังคงทำร้ายจิตใจมัน ผมไม่ควรได้รับความเห็นใจจากใครทั้งนั้น
.........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 16:14
ระหว่าง ที่เพียรพิมพ์ข้อความให้เพื่อนอ่าน ผมพยายามโทรหามันเกือบร้อยรอบ รู้ทั้งรู้ว่ามันทำงาน ไม่ใช้โทรศัพท์ผมก็ยังโทร... ผมสังหรณ์ว่ามันจะอ่านสนธิสัญญาสารภาพแล้ว แต่ผมไม่สามารถเดาใจมันได้ว่ามันจะรู้สึกยังไง กรูไม่รู้ว่าเมิงคิดยังไง
ผมฝากข้อความไปนับสิบครั้ง
"อ้อย กรูอยากคุยกับเมิงนะสาดดดโทรหากรู ก่อนกรูเข้ากะนะ"
"อ้อย โทรหากรูด้วย กรูมีเรื่องจะคุย"
"อ้อย กรูอีกแล้วนะ เมิงคิดอะไรอยู่ กรูห่วงเมิงได้ยินมั๊ย โทรหากรูด้วย"
"อ้อย ถ้าได้รับข้อความนี้นะ กรูขอร้องโทรหากรูนะ"
"ไอ่สาด ไอ่เอี๊ย ถ้าเมิงไม่โทรหากรูนะ กรูจะ...(นึกไม่ออกเลยกดวางไป)"
ณ ตอนนี้ 16.30 โทรศัพท์ผมยังคงเงียบ ผมต้องไปเข้างานตอนทุ่มครึ่ง แล้วผมจะทำงานได้ยังไง


ผมตัดสินใจยื่นจดหมายลาออกวันนี้ ตอนไปทำงาน
หนังสือ ลาออกวางอยู่บนโต๊ะ ถามใจตัวเอง ถามแม่ อ่านความเห็นเพื่อนๆในนี้ มันเป็นการตัดสินใจที่ผมว่าลำบากที่สุดในชีวิต ยังมีคนอีกคนที่ผมอยากปรึกษา อยากคุย อยากถาม อยากรู้ว่ามันคิดยังไง อ้อย...กรูต้องการเมิงนะโว้ยตอนนี้ ไอ่เลวววววว


ผม ลาออกคืนนี้ หลังจากคืนนี้ผมคงไม่ได้ไปทำงานอีก เพราะจะใช้วันลาสะสม ลาต่อเลย ผมอยากใช้ชีวิตที่นี่กับครอบครัวให้ได้มากที่สุด รวมทั้งเมิงด้วยนะอ้อยกรูจะลาออกแล้ว เมิงโทรหากรูหน่อยได้มั๊ย T_T

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 16:33:
ผมขอขอบคุณเพื่อนๆ และมิตรภาพจากในห้องนี้นะครับที่อยู่เป็นเพื่อนผม มาตลอด
บทสรุปมันคงมาถึงแล้วหล่ะครับ.......................
.........ผมควรจะจบมันได้แล้ว...............................เรื่องในนี้อาจจะจบแค่นี้
แต่
ชีวิตจริงของผมยังไม่รู้จะไปทางไหนต่อ
มันยังคงไม่โทรมา
ผมยังอยากคุยกับมัน
ยังอยากมานั่งเล่าความหลังเรื่องผมกับมันให้เพื่อนๆในนี้อ่านอ่าน (มันมีความสุจทุกครั้งที่นึกถึง)
ยังอยากอ่าน ค หที่ตลกๆของเพื่อนๆ
สำหรับบางคนที่สงสัยว่าตกลงผมคิดยังไงกับอ้อย

ถามผมว่าผมรักมันมั๊ย-----ตอนนี้ผมรักมัน
ห่วงมันมั๊ย-----------------มาก
หวงหล่ะ-------------------นิดหน่อย
แล้วเรื่องบนเตียง----------ไม่เคยคิด
ถ้าต้องไกลจากมัน--------ผมคิดถึงมัน
ถ้ามันโกรธ----------------ผมจะง้อ
ถ้ามันร้องไห้อีก-----------ผมจะร้องไห้เป็นเพื่อนมัน
ถ้ามันอยากกอดผม-------ผมจะกอดมันตอบ
ถ้ามันอยากสระผมให้ผม--ผมจะสระผมให้มันแทน
ผมแค่อยากอยู่เป็นเพื่อนมัน ดูแลมัน
ถ้า ทั้งหมดนี้ เอามาผสมรวมกันใส่ไมโครเวฟ กิ๊ง เอาออกมา กลายเป็นคำว่า ผมเป็นเกย์ งั้นผมยอมรับว่าตอนนี้ผมเป็นเกย์แล้ว ผมเป็นเกย์เพื่อมัน.......T_Tแต่สุดท้ายมันก็ต้องจบ ที่คือเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับผม
ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาโดยตลอด ขอจบรายการเพียงแค่นี้
.

.
..
. ขอบคุณครับ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 28 ส.ค. 49 16:57


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:47:03 น.  

 
ตอนที่6
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4665227/L4665227.html
กรูไม่ใช่เกย์....จริงๆนะ..ฮือๆเลิกจีบกรูซะทีเหอะ (ผมเหนื่อยจริงๆ)
ผมเพิ่งกลับมาจากอยุธยา.... บ้านมัน ทั้งเหนื่อย ทั้งเพลีย ผมขับรถ น้ำตาไหลทั้งขาไป.......
..................


...................
และขากลับ..............
ผมเหนื่อยครับ เหนื่อยจริงๆ หัวใจผมยังคงร่ำร้องอยากจะหามันให้เจอ แต่ร่างกายผมมันไม่ไหวแล้วครับ .........ผมเหนื่อย
กลับ มาถึงบ้านเปิดคอม มาอ่านกระทู้ที่ตัวเองตั้งไว้ ยังคงมีเพื่อนคอยเป็นกำลังใจ ผมนั่งอ่าน ค.ห ของแต่ละคน ทุกคนร้องไห้เพราะเรื่องของผม เหมือนทุกคนเข้าใจความรู้สึกผม ผมตื้นตันใจจริงๆครับ น้ำตาผมไหลอีกครั้ง ดูเหมือนมันจะไม่มีวันหมดด้วยซ้ำ ผมร้องไห้ไปพร้อมๆกับ ค.หของเพื่อนๆ ผมร้องร้องไห้พร้อมๆกับพวกคุณ..........เหนื่อยจังเลย
.........................................................................
"อะไรของเมิงอีก จะลาออกอีกแล้ว" พี่เต้ยส่ายหน้า
"ครับพี่ ผมได้งานใหม่เป็น.....ที่"
"เออ ดี ลาออกกันให้หมด กรูก็ต้องทำแทนพวกเมิง" พี่เต้ยโยนจดหมายลาออกของผมลงบนโต๊ะ
"มีใครลาออกอีกเหรอครับ" ผมสงสัย
"ก็ไอ่อ้อยนะสิ พวกเมิงเป็นเอี๊ยอะไรกันหมด งานกรูเจ๊งหมด"
.......................................................................
ผม ขาอ่อน ทรุดลงไปนั่งกับเก้าอี้ พี่เต้ยพูดอะไรอีกมากมาย แต่มันไม่เข้าหูผมเลย ภาพต่างๆเข้ามาในหัว อ้อยลาออก ลาออกเพราะอะไร ทำไมไม่บอกผม แล้วตอนนี้มันอยู่ไหน ผมเป็นห่วง
"พี่เต้ย ผมขอกลับบ้านได้มั๊ย.....ผม...เอ่อ....ไม่ค่อยสบาย" ผมพูดโดยไม่ทันคิด เพราะใจตอนนั้นอยากไปหามันที่หอให้ได้
"นี่เมิง จะให้กรูกราบเท้าเมิงขอให้เมิงช่วยงานกรูก่อนมั๊ย" พี่เต้ยเรียกสติผมกลับมา
ใช่ นี่หว่า ผมต้องทำงาน มันเป็นหน่าที่ของผม ถึงแม้ใจผมจะไม่ที่งานแล้วตอนนั้น แต่ผมต้องทำงาน มันเจ็บปวดมากครับ เจ็บจริงๆผมบอกไม่ถูก ผมเหมือนคนไม่มีวิญญาณ สติผมล่องลอย ผมจะอธิบายยังไงให้เข้าใจดี.................


ผมเอาของไปเก็บในล๊อคเกอร์ในห้องน้ำ ตามองเห็นล๊อกเกอร์มัน....รูปซีดานยังแปะ อยู่ ผมเปิดออกดู
.................................................มันว่างปล่าว หัวใจมันก็คงว่างปล่าวเหมือนล๊อกเกอร์ของมัน ผมเอามือลูบล๊อกเกอร์มันเบาๆ
...........................................................................

ผม ไขกุญแจล๊อกเกอร์ของผมเพื่อจะเก็บกระเป๋า............ ทุกอย่างที่ผมทำตั่งแต่ก้าวเท้าเดิน พูดทักทาย เอื้อมมือเปิดล๊อกเกอร์ ล้วนมาจากการสั่งการของสมองทั้งสิ้น แต่หัวใจผมตอนนั้น มันเหมือนลูกลิงที่วิ่งตามหาแม่ของมัน มันลุกลี้ลุกลน กระวนกระวาย แต่ขณะเดียวกันกันก็ห่อเหี่ยวและโหยหา......................

.............ล๊อกเกอร์ผมเหมือนเดิมทุกอย่าง ยกเว้น.....

.

.
.
ซองจดหมายสีขาวที่สอดแนบอยู่ติดกับบานประตูล๊อกเกอร์
......................................มือผมสั่นเทา
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 29 ส.ค. 49 11:52
"....เป็ด....
เมิง ไม่ต้องขอโทษกรูหรอก เมิงไม่ได้ทำอะไรผิด กรูต่างหากที่ต้องขอโทษเมิง ที่ไม่ยอมโทรหา ที่ต้องทำให้เมิงเป็นห่วง กรูอยากบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงกรู เมิงไปตามทางของเมิงเถอะ ชีวิตของเมิงกำลังจะไปได้ดี กรูไม่เสียใจที่เมิงไป แต่กรูไม่อยากเจอหน้าเมิงเพื่อบอกลา ชีวิตนี้กรูขอลาแม่กรูแค่คนเดียวเท่านั้นพอ กรูทำใจรับไม่ไหวจริงๆ.......เมิงไปเถอะ กรูยังอยู่...ที่ไหนสักแห่งนี่แหละ.... นะ
ขอบใจที่ทำให้ทุกเช้าที่ตื่น ขึ้นมาแล้วรู้ว่าจะได้เจอเมิง มันมีความหมายกับกรูจริงๆ แล้วถึงวันหนึ่งวันที่กรูตื่นขึ้นมาแล้วไม่สามารถตอบตัวเองได้อีกต่อไปว่า กรูจะไปทำงานเพื่ออะไร กรูจะไม่ได้เจอเมิงอีก กรูจะไม่ได้นั่งกินข้าวกับเมิง ไปทำไฟล์กับเมิง กลับบ้านพร้อมเมิง นั่งคุยที่โต๊ะตัวเดิมกับเมิงอีกต่อไป กรูทำใจไม่ได้จริงๆ
อย่าให้กรู เป็นตัวถ่วงเมิงเลย ตอนนี้ชีวิตกรูเหลือศูนย์เหมือนที่เมิงเขียนในหนังสือที่ให้กรูอีกแล้ว .........แต่ชีวิตเมิงกำลังนับหนึ่ง ไปเถอะนะ ไม่ต้องห่วงกรู กรูจะอยู่ในที่ที่กรูควรอยู่ และเมิงเชื่อกรูได้เลยว่า......กรูไม่มีทางลืมเมิงเลย
ฝากขอบคุณคนที่มา ตอบในหนังสือที่ให้กรูด้วยนะ ขอบคุณจริงๆ สำหรับกำลังใจ ว่างๆกรูจะเข้าไปอ่าน ขอให้กรูเข้มแข็งมากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ก่อน หนังสือที่เมิงให้จะอยู่เป็นเพื่อนกรูตลอดไป เพราะกรูอ่านมันทีไรกรูก็ได้หัวเราะทุกที มันเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้กรูนึกถึงเมิง ส่วนความรู้สึกที่กรูรู้สึกกับ เมิงคงได้รู้จากเพลงที่กรูส่งให้แล้วนะ ถึงมันจะน้ำเน่า ถึงมันจะเหมือนเด็กๆ แต่กรูรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ กรูจะไม่พูดอะไรอีก
โชคดีนะ....เพื่อน(คนเดียวที่กรูรักที่สุด)
เมิงคงไม่มีวาสนาได้เป็นเมียกรูแล้วหล่ะ ฮ่าฮ่าๆ"

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 29 ส.ค. 49 12:09
ผม นั่งลงอ่าน จม มันซ้ำแล้วซ้ำอีก วนไปวนมา น้ำตาแมร่งไหลอีกจนได้ ผมเหมือนคนเสียสติไปแล้ว ทำไมมันเหมือนในละคร ใครประพันธ์บทละครเรื่องนี้ ผมสงสัย?... คุณใจร้ายมากที่เล่นตลกกับชีวิตผมอย่างนี้...........
เมื่อ คืนผมแทบจะไม่อยู่ในออฟฟิส เพราะมันเงียบและเหงาเหลือเกิน ทุกที่ ผมเห็นเป็นภาพมันไปหมด ตรงโน่น มันเตะบอลอยู่ ที่ริมบึงมันนั่งรอผมอยู่ ที่canteen มันล้างช้อนให้ผมอยู่ ที่บอร์ดมันกะลังอ่านว่าใครจะทำงานกับมันอยู่ ประตูทางออก ที่จอกรถ ล๊อกเกอร์ แม้แต่โถเยี่ยวประจำ ล้วนมีแต่ความทรงจำเกี่ยวกับมันทั้งสิ้น....ผมไม่อยากเห็น ผมมานอนในรถในสนามเพื่อรอคำสั่งจากหัวหน้า
"กรูจะยัดเยียดความเป็นผัวให้เมิง"
"กรูซื้อน้ำเต้าหู้มาอยู่บนโต๊ะ กินให้หมดด้วย เสียดายของ"
"ไอ่สาดดด ไม่รอกรูเลยกรูหนักนะเว้ย"
"กรูเช็ดอ๊วก ซักผ้าให้เมิง"
"เมียกรูจะได้ไม่อายใครไง"
"เมิงผมสวยนะ ใช้แชมพูยี่ห้อไร"
"ขอกรูนอนกอดเมิงทั้งงคืนได้ป่าววะ
"เมริงทิ้งกรู เหมือนที่พ่อพ่อกรูทิ้งกรูที่วัด"
"ไปกันเถอะ กรูไม่เป็นไรแล้ว"
ผมไม่ไหวแล้วครับ ทรมานจริงๆ
.........................................................................
ผม จะไม่ยอมให้มันจบแบบนี้ ผมจะหามันให้เจอในเวลาที่เหลืออยู่ ผมจะต้องได้คุยกับมัน มันต้องไม่ขบแบบเจ็บปวดแบบนี้ ผมจะไม่ยอมเอาความทุกข์ไปทำงานด้วย และผมจะไม่ยอมให้มันต้องทนทุกข์อยู่คนเดียวด้วย
.........................................................................
เลิก งานผมลาพี่เต้ย น้ำตาผมรื้อๆเพราะอดใจหายไม่ได้ ลาเพื่อนร่วมงาน ผมเดินออกมา หันหลังไปมองที่ที่ทำให้ผมได้เจอเพื่อนที่ดีที่สุดในโลกเป็นครั้งสุดท้าย
"ลาก่อนนะ" ผมพูดเบาๆ ก่อนตัดสินใจขับรถไปหามันที่หอ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 29 ส.ค. 49 12:22
7 โมงเช้า ผมขึ้นไปที่ห้อง 410ที่มันอยู่ รองเท้าไม่อยู่หน้าห้อง ใจผมหายวาบบ ผมเคาะประตู บิดลุกบิด เรียกชื่อมัน ไม่มีเสียงตอบกลับมา ผมเคาะอีก เคาะอีก เคาะ เคาะ เคาะ เคาะ เคาะ เคาะ ดังขึ้นเรื่อยๆ ดังขึ้น ๆๆๆๆๆๆ
"ไอ่อ้อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ" ผมเรียกซ้ำๆ ข้อมือผมแดง เจ้าของหอขึ้นมาดู
"อ๋อ น้องเค้าไม่อยู่แล้วหล่ะ ขนของไปตั้งแต่เมื่อเย็นวาน ค่ามัดจำก็ไม่เอา"


............. มันอะไรกันนักกันหนา ทำไมต้องลงโทษผมอย่างงี้ด้วย ผมตัวชา หน้าชา ฤทธิ์ไข้ยังส่าง แต่มันไม่ใช่อุปสรรคแม้แต่น้อย ผมบึ่งรถมุ่งหน้าไปอยุทยาทันที
"พี่เต้ย ผมจะไปยุดยา ขอที่อยู่ไอ่อ้อยหน่อย" พี่เต้ยคงเข้าใจผมนะ
ผม จขับรถไปร้องน้ำตาไหลไป ผมหยิกขาตัวเอง ทุบขาตัวเอง ตีหัวตัวเอง เพราะผมรู้สึกว่าผมผิดตลอด ผมแมร่งเลว ชั่ว แล้วผมก็ร้องอีก...................ตลอกทาง
บ้านมันเป็นตึกกึ่งไม่กึ่งปูน โทรมๆ ผมจอดรถ หมาเห่าเกลียว หัวใจผมเต้นอีกครั้งด้วยความหวังว่าจะได้เจอมัน
ผมเดินไปหน้าบ้านชะโงกหน้าไปดูไม่เห็นใคร เดินไปข้างบ้านเจอหญิงวัยกลางคนท่าทางใจดี ผมยกมือไหว้
"ผมมาหาอ้อยครับ น้า"
" อ้อยอยู่กรุงเทพนะลุก ทำงาน เพื่อนอ้อยเหรอ" ถ้าหากใครที่ชีวิตนี้เจอแต่เรื่องผิดหวัง ความรู้วึกผมตอนนั้นคืออย่างนั้น น้าชวนผมทานน้ำ แต่ผมเหนื่อย ท้อ และล้าเหลือเกิน ผมขับรถกลับบ้าน ผมร้องไห้ .............ขากลับอีก
.........................................................................
ผม รีบมาเปิดพันทิย์ มาอ่านที่คนมาให้กำลังใจ มีคนร้องไห้ด้วย ผมก็เลยยิ่งอ่านยิ่งร้องไห้ มีคนเข้าใจผม ไม่โกรธผม ให้กำลังผม ผมเลยร้องไห้ เพลง when I am feeling blue ยังคงบรรเลง ผมเริ่มพิมพ์อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยผมก้ยังมีเพื่อนๆที่ยังรับรู้เรื่องราวตั้งแต่ต้นจนตอนนี้ อย่างน้อยก็มีคนร้องไห้กับผมด้วย
แต่ตอนนี้ผมไม่ไหวแล้วจริงๆ ผมไม่ได้นอน ผมไม่สบาย ผมเจ็บคอ ผมปวดหัว ผมปวดตา ตาผมแดง ผมล้า แต่มันไม่เท่ากับที่ผมต้องการเจอมัน ผมอยากหลับแล้วหล่ะครับ อยากหลับไปเลย ตื่นมาหวังว่าทุกอย่างคงดีขึ้น หรือไม่งั้น ผมก็คงคิดหาหนทางที่จะหามันให้เจอได้ ยังไงผมจะไม่ยอมทิ้งมันไปแบบนี้แน่ ผมไปนะครับ........................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 29 ส.ค. 49 12:38


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:49:36 น.  

 
ตอนที่7
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4674077/L4674077.html#15
กรูไม่ใช่เกย์....จริงๆนะ..ฮือๆเลิกจีบกรูซะทีเหอะ (ตอนที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้)
หลัง จากทิ้งตัวลงนอน บนเตียงเตียงเดิม หมอนใบเดิม ในใจยังคงร้อนรนพยายามให้รู้สึกเจ็บแทนคนที่ตัวเองเคยทำร้าย สมองก็คอยแต่คิดว่ามันกำลังคิดอะไรของมันอยู่ ......แล้วมันอยู่ที่ไหน แต่ร่างกายเหนื่อยล้าเต็มทน 2วัน 2 คืนกับการที่ต้องอดหลับอดนอน บวกพิษไข้ ทำให้ในที่สุด......ผมหลับได้ในเวลาไม่นานนัก
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 12:55
เสียง ฝนตกเป๊าะแปะ กระทบหลังจากบ้านปลุกผมตื่นขึ้นมาจากหลับที่ลึกและยาวนาน ผมรู้สึกปลอกโปร่ง ไข้ส่างแล้ว วูบแรกผมรู้สึกว่าผมเป็นคนเดิม คนที่ไม่เคยมีมันอยู่ในชีวิต ในความคิดมาก่อน แต่พอได้สติกลับมา ผมจึงรู้ว่า ผมตื่นขึ้นเพื่ออะไร เรื่องราวต่างๆ เริ่มทยอย เข้ามาในหัว มันชัดเจน ชัดซะจนผมต้องนั่งก้มหน้ากุมขมับอีกครั้ง ด้วยความรู้สึกที่ว่า มันไม่ใช่ฝันหรอกเหรอ ผมกนึกว่าตลอก อาทิตย์กว่าๆที่ผ่านมามันคือฝัน ...............แต่มันไม่ใช่
. ........เอาวะ ยังไงผมก็รู้สึกดีขึ้น ผมมีแรงและสมองปลอดโปร่งขึ้น ผมก็คงจะสะสางเรื่องที่มันค้างคาให้จบซะที
............ ผมเดินไปเปิดคอม ตาเหลือบไปเห็นจดหมายของมันยังวางเปลือยปล่อยอยู่บนซอง ผมลืมเก็บใส่ซองตอนที่เอาออกมาพิมพ์ให้เพื่อนๆได้อ่าน แม่จะเห็นมั๊ยหว่า....ผมนึกในใจ
ผมเข้าเวปพันทิพย์อย่างเร็ว สิ่งแรกที่เห็นคือ กระทู้ของตัวเองมีคนเข้ามาเยอะอีกเช่นเคย กำลังใจไม่เคยขาดหาย แต่ที่น่าแปลกใจคือมีคนตั้งกระทู้อื่นอีกด้วย
ผม เปิดกระทู้ที่ผมตั้งไว้ล่าสุด ทันทีที่ผมอ่านความคิดเห็นแรกๆ ผมก็เจอคำตอบที่ผมหา ทำไมผมไม่คิด ทำไมผมคิดไม่ถึงวะ ตอนนั้นมันคิดอะไรไม่ออกจริงๆ แต่ด้วย ค.ห นี้

"หาคุณอ้อยให้เจอนะคะคุณเป็ด ลองไปดูที่วัดที่คุณอ้อยเคยอยู่รึยังคะ เอาใจช่วยค่ะ ขอให้ได้เจอกัน

จากคุณ : som som - [ 29 ส.ค. 49 12:57:27 ]
"
ผมกระโดดลุกจากคอมทันที ใช่ ที่ที่มันควรจะอยู่ที่สุด ทำไมผมถึงคิดไม่ออก แมร่งงง โง่บรม

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 13:08
"แม่............แม่" ผมตะโกนหาแม่
" นุ่นเห็นแม่มั๊ย" ผมหันไปถามน้องสาวที่กำลังดูทีวี น้องชี้ออกไปหน้าบ้าน ผมมองตาม เห็นแม่ยืนคุยกับป้าข้างบ้าน ซึ่งคงเดาได้ไม่ยากว่าเรื่องอะไร ป้าแกมีลูกสาว แต่ลูกสาวแกมักคิดเสมอว่า ร่างกายของเค้าเป็นของเค้าเอง เค้าจะทำยังไงกับร่างกายเค้าก็ได้ โดยลืมคิดไปมั้งว่าคนที่ให้หน้าตา ให้ทรวดทรงองค์เอว ให้หน้าอก สะโพก ให้สิ่งที่เค้าคิดว่าเป็นของเค้าเองก็คือแม่เค้า........เค้าจะทำอะไรกับ ร่างกายเค้าก็ได้ โดยที่ไม่คิดเลยว่าคนที่เสียใจที่สุดก็คือแม่เค้านั่นเอง ...................เฮ้อน่าสงสารป้า
"แม่" ผมเรียก
"ดีขึ้นแล้วเหรอ" แม่จับมือ จับหน้าผากผม
"ครับแม่ แม่หนูจะไปยุดยา เอ่อ ไปเยี่ยมพ่อไอ่อ้อย" ไม่มีความสงสัยหรือเคลือบแคลงใดๆปรากฎให้เห็นบนหน้าแม่
"เหรอ ขับรถไปไหวเหรอปล่าว ให้แม่ไปด้วยมั๊ย" แม่ยังคงเป็นห่วง
"อ๋อไม่เป็นไรแม่ หนูดีขึ้นแล้ว" ผมคล้อยหลังกำลังจะไปอาบน้ำ เสียงแม่ไล่หลังมา
"แม่ฝากอ้อยด้วยนะลูก" แม่รู้ ผมว่าแม่คงรู้ แต่แม่ยังคงเป็นแม่ผมเสมอ..................................รักแม่จังเลยโว้ยยยย
"

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 13:21
ผม อาบน้ำแต่งตัว มองหน้าตัวเองในกระจก แมร่งตาบัวสาดดด นึกว่าตานกฮูก นี่กรูร้องไห้เยอะขนาดนี้เลยเหรอ เพราะเมิงคนเดียวไอ่อ้อย เพราะเมิง อย่าให้กรูเจอ กรูเอาเมิงตายแน่....ผมคิดในใจ เพราะครั้งนี้มั่นใจว่าเจอมันแน่ ในใจเริ่มมีความหวังขึ้น
"เอานี่ไปด้วยลูก ผลไม้กับขนม แฝกไปให้พ่อลูกอ้อยด้วย ไปมือเปล่าไป เสียมารยาท"
ผมเดินหิ้วตะกร้าผลไม้และถุงขนมที่แม่เตรียมไว้ให้ ผมออกรถสู่ถนนใหญ่ มุ่งหน้าไป อ.เสนาด้วยใจจดจ่อทันที
.....................................................................
"กรูอยากไปเกาะล้านว่ะ เมิงไปเป็นเพื่อนกรูหน่อยสิ" มันเคยขอให้ผมไปเป็นเพื่อน
"เรื่องอะไร เมิงก็ชวนคนอื่นดิ กรูไม่ชอบทะเล แมร่งดำ" ผมปฏิเสธไป
" กรูว่ามันน่าหนุกนะโว้ย ไปอยู่บังกะโลด้วยกัน 2 คน ท่ามกลางแสงดาว โอบล้อมด้วยทะเล" มันทำตาชวนฝัน
"เมิงคิดอะไรของเมิงอีกสาดดด สันดานนะเมิง กรุไปกับเมิงมีหวังตรูดบาน" ผมยังคงไม่ไว้ใจ
.......................................................................
" กรูอยากดูเพื่อนสนิทว่ะ" มันเอ่ยปากชวน
"กรุไม่มีเพื่อนสนิทกรูมีแต่เพื่อน[^_^]" ผมว่า
"เพี๊ยะ" เสียงดังดีจริงๆ ผมหัวทิ่ม
"เมิงตบหัวกรูทำเอี๊ยะอะไรว่ะ"
"อ้าว ทำไม เพื่อน[^_^]เค้าก็ทำกันยังงี้ทั้งนั้นแหละ" แล้วมันก็หัวเราะ เดินหายไป ผมก็ยังคงไม่ไปดูหนังกับมัน
.....................................................................
"เมิงเคยคิดมั๊ยว่า ทำไมเราถึงมาเจอกัน" มันเคยตั้งคำถามถาม ซึ่งตอนนั้นผมไม่เคยสนใจที่จะตอบ และไม่เคยตั้งใจที่จะฟังมันตอบ
"ฮึ" ผมตอบขอไปที ตาและมือยังวุ่นอยู่กับงาน
" กรูอยู่แห่งนึงบนโลก เมิงอยู่อีกแห่งนึงบนโลก แต่เราก็ได้มาเจอกัน เมิงลองดูคนกี่คนที่เมิงเดินสวนกันตามสะพานลอย บนถนน ในตลาด เมิงก็ไม่ได้สนิทกับเค้า แต่กรูกับเมิงก็ได้มาเจอกัน" มันยังคงพล่าม
"กรูคงทำเวรทำกรรมไว้กับเมิงมั้ง ชาตินี้ถึงต้องมาชดใช้" ผมลุกขึ้นเดินจากไป ทิ้งระเบิดไว้ข้างหลัง
....................................................................
ที่ ผ่านมาผมไม่เคยพูดดี ทำดี ไม่เคยทำตามใจมันเลย ไม่เคยสนใจที่มันพุด ผมว่าผมไม่เคยทำให้มันมีความสุขเลยด้วยซ้ำ ดีแต่กวนส้นไปวันๆ แต่ต่อไปนี้ผมจะฟังทุกคำที่มันพูด ผมจะไม่กวนส้นมันอีก กำหนดเดินทางผมออกมาแล้วเป็นกลางเดือนตุลา เวลา 1เดือนครึ่งหากผมเจอมัน ผมจะทำดีกับมันให้มากที่สุด ...............................................ผมเหยียบคันเร่งเพิ่มขึ้น ใจอยากให้ถึงไวๆ
.....................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 13:57
ผม ขับรถมุ่งตรงไปยัง อ.เสนาทันที ฝนตกปรอยๆไปตลอดทางให้ได้ชุ่มฉ่ำเล่น สองข้างทางรถติดบ้างเป็นระยะเนื่องจากมีการขยายถนน แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่ประการใด ผมยังคงจดจ่ออยู่กับการไปให้ถึงในที่ที่มันว่ามันควรจะอยู่
.....................ในที่สุดผมก็มาถึง อ.เสนา คราวนี้ผมทำเวลาได้เร็วกว่าครั้งก่อนเนื่องจาก
1.ผมคุ้นทางมากขึ้น
2.ผมเหยียบเร็วขึ้น
และ 3. ผมคิดถึงมัน
รถ มาจอดเทียบทางหน้าบ้าน ฝนตกเปาะแปะ หมาตัวเดิมยังคงเห่าเหมือนเดิม ผมเดินตรงไปหน้าบ้านทันที คราวนี้คนที่ผมเจอเป็นผู้ชายสูงวัย คงจะเป็นพ่อมันมั้ง ไม่บอกก็คงรู้หน้าเหมือนกันยังกะแพะ
"สวัสดีครับ" ผมยกมือไหว้ พ่อยกมือไหว้ตอบ แต่คิ้วขมวดกันเป็นปม
"ผมมาหาอ้อยครับ ไม่ทราบว่า......" ยังไม่ทันจะพูดจบ พ่อมันก็แว๊ดขึ้นทันที
"มันไปทำเรื่องอะไรไว้อีกหล่ะ ไอ่ลูกเวน บราๆๆๆๆ" ผมแมร่งโคตรงง ไอ่อ้อยมันทำอะไรไว้นักหนาว่ะ ทำไมพ่อมันถึงได้.....อืมมม
สักพักนึงน้าผู้หญิงคนเดิมเดินออกมา
"มีอะไรกัน"แกมองหน้าผมท่าทางคงจำได้
" ผมมาหาอ้อยครับ น้า พอดี มันลาหยุด ผมมีธุระกับมันจะเอาเงินที่ยืมมาคืนมัน เพราะอาทิตย์หน้าผมจะไปเมืองนอกแล้ว" .....อืม กรูต้องโกหกก็เพราะเมิงนะไอ่อ้อย...สาด
"อ๋อ" พ่อมันทำท่าฟึดฟัดแล้วเดินหายเข้าบ้านไป
"อ้อยไม่มาที่นี่หรอกลูก" น้าบอก
"ปกติ เค้าก็ไม่มาบ้านอยู่แล้วส่วนใหญ่ถ้าเค้ากลับมาเค้าก้ไปอยู่ที่วัดที่เค้าเคยอยู่".....อืมเข้าทางผมครับนั่นแหละครับที่ผมอยากรู้
" แล้วน้าพอจะรู้มั๊ยครับว่า วัดที่ว่านั่นอยู่ไหน "............................................................................................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 16:44
ผมบึ่งรถมุ่งตรงไปยัง อ.บางซ้ายทันที เนื่องด้วย 2อำเภอนี้มีพรมแดนติดกัน บึ่งมาได้ครึ่งกิโลได้มั้ง ตาเหลือบไปเห็นกระเช้าผลไม้กับขนม
"แมร่ง เสือกลืมกรู" ผมบ่นในใจ หงุดหงิด เฮ้อ ไมอุปสรรคมันเยอะจังวะ ผมตัดสินใจเลี้ยวรถกลับไปทางเดิมอีกรอบ จอดรถตรงรอยล้อรถเดิม ไอ้ด่างเกยชัยตัวเดิมเห่าอีกเหมือนเดิม
"แมร่งจะเห่าทำหมาไรวะ กรูเพื่อนเจ้านายเมิง สาดดด" ผมจ้องตามัน เออ แหะ เหมือนมันเข้าใจ หยุดเห่ากรึบ
น้าคนเดิมออกมาอีกครั้ง
" น้าครับ ผมลืมเอาของให้ พอดีแม่ฝากมาให้นะครับ" น้าขอบใจผม แล้วฝากบอกไอ่อ้อยว่า ให้กลับมาบ้านมั่ง น้องบ่นคิดถึงถึง ผมเดาเอาว่าน้องคนละแม่กัน
หนทางที่จะไป อ.บางซ้าย สองข้างทางร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และคลอง นึกถึงที่มันเคยบอกว่าบ้านมันติดคลองทันที ตอนนั้นในใจบอกตรงๆนะครับว่าเหมือนรู้ว่ามันรออยู่ที่นั่น ผมอุ่นใจขึ้นมาเมื่อคิดถึงมัน แต่ในใจผมก็กลัว กลัวว่ามันจะไม่ยอมเจอผม
ผมถามทางคนที่นั่นมาตลอด หลงบ้าง งงบ้าง ยังคิดเลยว่าตัวเองมาทำอะไรอยู่ที่นี่วะเนี๊ยะ
ในที่สุดผมก็หาทางเข้าวัดที่มันอยู่เจอ อืมม ผมตื่นเต้นจนบอกไม่ถูกตอนนั้น.........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 17:14:


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:50:28 น.  

 
รถผมค่อยๆเลี้ยวเข้าไปจอดหน้ากุฏิหลังนึง ตอนนั้นประมาณบ่ายกว่าๆ ผมเดินดุ่ยๆเข้าไป เห็นพระรูปนึง ตกใจอ่ะ หน้าเหมือนไอ่อ้อยโคตร ผมหยุดกึกเลยครับ จ้องไปใหม่ อ่าววไม่ใช่นี่หว่า เวน นึกว่าเสียใจถึงขั้นหนีบวช
ผมยกมือไหว้พระรูปนั้นก่อนถามว่า อ้อยอยู่รึปล่าว
"อาตมาไม่รู้จักหรอกโยม" ผมเข่าแทบทรุด ถ้ามันไม่อยู่ที่นี่ผมก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหนแล้วหล่ะ คงต้องปล่อยมันไปตามยถากรรม
"ลองไปถามเจ้าอาวาสที่กุฎิโน่นสิ โยม" ผมไหว้ลา ก่อนเดินข้ามไปอีกกุฎิ
..............เจ้าอาวาสบอกผมว่า
" อ๋อ เพื่อนอ้อยเหรอ อ้อยนั่งอยู่ตรงศาลาริมน้ำทางโน้นน่ะโยม ให้ไอ่กล้วยพาไปมั๊ย หมามันดุ" ไอ่กล้วยคือเด็กวัดตัวเล็กๆที่ท่าทางเอาเรื่อง ในใจผมคิดว่าถ้าเอาไอ่กล้วยไปมีหวังเละแน่
"ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวผมเดินไปเองครับ ไปทางนี้ใช่มั๊ยครับ" เจ้าอาวาสชี้ย้ำอีกที นี่แหละน๊าที่เค้าว่า พระเป็นผู้ชี้ทางสว่าง
.........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 17:23
ผม เดินออกมา โดยมีไอ่กล้วยเดินตามหลัง ผมหันไปมอง ไอ่เด็กนี่มันจะมาเดินตามทำหล๋อยอะไรวะ ผมกลัวมันจะมาขัดอ่ะ ไม่ใช่อะไรหรอก คือผมอยากคุยกับมัน 2คนให้รู้เรื่อง ผมมองหน้ามันงงๆ มันทำหน้าผีใส่
"เอ้ย ไอ่กล้วย เมิงชื่อกล้วยใช่ป่ะ" ผมนั่งยองๆถามมัน
"อืมม" ท่าทางยังไม่เข้าโรงเรียน เพราะยังพูดครับไม่เป็น
" เอ้ย ไม่ต้องมาตามพี่นะ ไปเล่นไกลๆเลย ตรงนู้นนนนนน" ผมชี้ให้มันลงหายไปในคลอง มันมองหน้าผมเหมือนไม่เคยเห็นคนกรุงเทพ แต่ก็ไร้ประโยชน์ สุดท้าย ผมควักแบงค์ 20ให้มัน
"อ้าว เอานี่ไปซื้อหนมกิน แล้วไปเล่นไกลๆเลยนะ ยิ่งไกลยิ่งดี" ผมบอก
มัน รับเงินแล้วดีใจใหญ่ วิ่งไปร้านหนมหน้าวัดโดยที่ไม่ต้องไล่ อืมมม พูดครับยังไม่เป็น แต่รู้จักใช้เงิน เด็กสมัยนี้นี่มัน................
หลังจากที่กำจัดมารหัวขนไปแล้ว ผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเจ้าบ่าวยังไงไม่รู้ กว่าจะเจอเจ้าสาว ผ่านประตูเงิน-ทอง หลายด่านเหลือเกิน
ในที่สุดผมก็เจอศาลาริมน้ำที่ว่า ร่มรื่นดีจัง ฝนก็ตกเปาะแปะทั้งวัน ผมเห็นหลังมันแล้ว เฮ้อออ ในที่สุด.....ผมถอนหายใจเฮือกใหญ่

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 17:45
มัน นั่งอ่านหนังสืออะไรสักอย่าง ใส่เวื้อสีขาว กางเกงเลก็สีขาว ผมใจหายวาบ เกิดอะไรขึ้นกับมันว่ะ ผมกะลังจะก้าวเท้าไปหามัน และอยากจะกอดมันจากข้างหลังเหมือน คห ข้างบนว่าเหมือนกันนั่นแหละ แต่นี่มันชีวิตจริงอ่ะดิ ไม่มีอะไรจะเป็นไปอย่างที่เราอยากให้ไปหรอกครับ
" โฮ่งๆๆๆๆๆ แฮๆๆๆๆๆๆๆ...โฮ่งๆๆ" หมา ดำ 2ตัวแมร่งทั้งเห่าทั้งแฮ่ น้ำลายย้อย พลั๊กๆ ผมชักขากลับแทบไม่ทัน อะไรจะหวงเพื่อนมันขนาดนั้น มันหันหลังมามอง คงตกใจแหละ ว่าผมมาได้ไง
"เฮ้ย สาดดด เมิงบอกให้เพื่อนเมิงหยุดเห่าก่อนได้มั๊ยวะ มองเอี๊ยอยู่ได้" ขอโทษนะครับที่มันไม่โรแมนเหมือนอย่างที่อยากให้เป็น
" อ้าว บ๊อบบี้ จูดี้(อืม หน้าตาวัดๆแบบนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะชื่อนี้) ไม่เห่าลูก ไม่เห่า จุ๊ๆ พวกเดียวกันลูก" อืมมมพูดกับหมาเพราะกว่าพูดกับกรูอีกสาดด ......เจ้ย แมร่งกรูอุตส่าห์ถ่อมาหาถึงที่นี่หาว่ากรูเป็นพวกเดียวกับหมาอีก.......คิด ถูกรึป่าวที่มาเนี๊ยะกรู

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 17:58
สิ้นเสียงมันปรามเพื่อนมัน หมาสองตัวหมอบคาทีนมันราบคาบ อืม ท่าทางจะพูดกับหมารู้เรื่องกว่าพูดกับคน
ผม เดินตรงเขาไปหามัน ใจเต้นตั๊กๆ ถ้าไม่ใช่มาโพสในนี้ก็คงไม่กดดันอย่างงี้ แต่นี้ มันรู้สึกเหมือนมีดวงตานับร้อยคู่จ้องมองอ่ะดิ เลยเกร็งๆ ถ้าปกตินะผมคงเดินไปตบหัวทิ่มไปนานแล้ว"อำนาจอันยิ่งใหญ่ ย่อมมาพร้อมภาระอันใหญ่ยิ่ง(พูดถูกป่าววะ)
เก้าอี้ไม้ วางอยู่รอบโต๊ะ 4 ตัว ผมนั่งตัวริมขอบศาลา
"เป็นไงมั่ง"นี่คือคำแรกที่ผมทักทายอย่างเป็นทางการ
"ก็ดี" มันตอบ ก้มหน้า
"จริงเหอ" บอกไม่ถูกครับตอนนั้นมันเกร็งๆ กั๊กๆยังไงไม่รู้ไม่กล้าพูดเหมือนก่อน
"จริงดิ แล้วเมิงคิดว่ากรูจะเป็นอะไร"
อืมนั่นอ่ะดิ แล้วผมคิดว่ามันจะเป็นยังไง....................................................................

ความเงียบเข้าปกคลุมอีกครั้งได้ยินแต่เสียงฝนกระทบหลังคากระเบื้อง
"เมิงชื่ออ้อยแล้วรู้ป่าว กรูว่าน่ารักดีนะ" ผมทำลายความเงียบ
"อืม กรูอ่านแล้ว นึกขึ้นได้ว่าพูด ขำดีว่ะ ห้องอ้อยรกจะตาย 555" อืม มันหัวเราะเป็นครั้งแรก
"แล้วเมิงชอบป่าว เคาเรียกเมิงกันทั้งพันทิพย์" ผมถาม
"เหอะ ชื่อผู้หญิง แต่ถ้าเค้าเรียกไปแล้วก็ปล่อยเค้าเหอะ" มันเปิดหนังสือหน้าต่อไป โดยไม่เงยหน้า
"แล้วเมิงอะชื่อไร" มันถาม
"เค้าเรียกกรูเป็ด" ผมบอก
"กรูว่าเหมาะกับเมิงว่ะ เป็ด ......เพราะเมิงเดินตูดบิดเหมือนเป็ด"
"ไอ่สาดดดด" ผมและมันหัวเราะพร้อมกัน

"เมิงทำไมไม่โกนหนวด" มันถามผม เพราะปกติ ผมจะไม่ยอมปล่อยให้หนวดโผล่มาชื่นชมโลกภายนอกแม้แต่เส้นเดียว
"ไม่มีเวลา มัวแต่ตามหาคน" ผมบอก ตอนนั้นกล้าพูดแล้วนา


.....................................................................
มัน เงียบอีก...................ผมยังคงไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหน ไม่รู้จะบอกยังไง ไม่รู้จะพูดยัง ผมก้มหน้าเอาคางเกยขอบศาลามองฝนที่ตกลงในสระ เป็นวงๆๆๆ มองแล้วมึนหัว แต่ก็เพลินดี ผมยังคงมองไปเรื่อยๆ ที่นี่สงบดีจัง ผมหายใจได้เต็มปอด ไม่แสบจมูก และที่สำคัญรู้สึกเย็น
..........สายตาผมจับอยู่ที่เม็ดฝนเม็ดแล้วเม็ดเล่า ผมกำลังจะเข้าถึงสมาธิชั้นสูงแล้วนะเนี๊ยะถ้าไม่............................
"โครม โอย" ผมหันขวับไปมองตามเสียง อ้าวเอ้ยไอ่อ้อยหายไปไหน
"อ้าๆๆๆ สาด ไปทำเอี๊ยอะไรตรงนั้น" ผมหัวเราะก๊าก
"กรูตกเก้าอี้ แหะๆ" มันหัวเราะเก้อๆ
"สมแมร่ง เก้าอี้สี่ขาเจือกนั่งสองขา"
"กรูก็แค่...............................เอ่อ ....อยากเห็นหน้าเมิงชัดๆ" กึ๋ยT-T

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 18:14:
บอก ตรงๆว่าตอนนั้นผมรู้สึก อืม นี่แหละ สิ่งที่ผมตามหามาตลอดเกือบอาทิตย์ ตอนที่มันไม่อยู่ ผมห่วง ผมคิดถึงมันนะ แล้ว ณ ตอนนั้นพอได้อยู่ด้วยกันเหมือนที่เราทำทั้งหมด ไม่ว่าจะ ร้องไห้ โพสกระทู้บรรยายซะเหมือนคนบ้า(บ้าสำนวน) ตีอกชกหัวตัวเอง ขับรถมาถึงยุดยาทั้งที่ไม่ได้นอน ร้องไห้เป็นวรรคเป๋นเวนจนแม่เป็นห่วง พอมาถึงตอนนี้ ตอนที่มันอยู่ใกล้ๆ เอ้ยย มันหายไปหมดเลย ความสนิทกลับมาเหมือนเดิม นี่แหละน้าที่เค้าบอกว่า 3วันจากนารีเป็นอื่น แต่กับเพื่อนไม่ว่าจะนานแค่ไหน เราก็ยังเหมือนเดิม
"แล้วจะมองหน้าทำกรูเอี๊ยอะไร ทำยังกะไม่เคยเห็น"
"ใช่ดิ ต่อไปกรูก็ไม่ได้เห็นหน้าเมิงอีกแล้ว" เมิงอย่าเพิ่งเศร้าตอนนี้ดิ สาด กรูขี้เกียจร้องแล้ว ผมคิดในใจ
"อ่ะ งั้นเมิงแหกตาดูซะให้เต็มตา" ผมขยับเก้ามาติดมัน เอาหน้าไปติดหน้ามัน
มันก็ถลึงตามอง ผมก็มอง สิ่งนึงที่เห็นชัดคือตามันบวม มันมองอยู่นาน ผมก็มองมันนานมองไปมองมาจนเริ่มเลี่ยน ผมก็เลย
"วู่" เป่าลมเข้าตามัน คริๆ
"โอ้ยย แมร่งสาด" ป๊าบเข้าให้ ผมโดนไป 1ดอก
"ไมตาเมิงบวมร้องไห้เพราะคิดถึงกรูเหรอ 555 กิ๊วๆ" ผมล้อมัน แก้เก้อ
"สาดดด เมิงเอากระจกมาดูตาแมร่งตัวเองก่อน บวมกว่ากรูอีก 555 คิดถึงกรูเหมือนกันอะดี๊" มันเอาคืน
ผมพยายามทำให้บรรยากาศมันดีขึ้น เพื่อที่ว่าจะได้ขอโทษมันเป็นกิจลักษณะซะที
........................................................................


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:51:16 น.  

 
เอ่อ ผมทำให้ทุกคนเข้าใจอะไรผิดไปรึป่าวครับ คือไอ่อ้อยมันไม่ได้น่าตาดีขนาดนั้น ตามันแค่โปนๆเหมือนอ๊อฟ ส่วนผมก็นะ ช่างห่างไกลกับคนนั้น(ใครฟ่ะ ไม่ค่อยรู้จักลาลา) ราวฟ้ากับแกนแม่เหล้กกลางโลกเลย
...........................................................................
"ถามจริงเมิงร้องไห้เยอะเหรอ" มันถามผม
" นิดหน่อย กรูก็แกล้งร้องไปงั้นแหละ พอรู้ว่าจะมาหาเมิง เดี๋ยวเมิงจะหาว่ากรูใจไม้ใส้ระกำ" แหะๆ ชายชาติทหารอย่างเราจะบอกให้มันรู้ได้ไงว่า แงๆ กรูร้องทั้งคืนเพราะเมิงสาดดดดดด
"อ๋อเหรอ ร้องแป๊บเดียว เมิงก็คงไม่สนใจกรูตามเคยแหละว่ะ กรูแมร่งร้องทั้งคืน ยิ่งฝนตกๆกรุยิ่งร้อง

...........กรูกลัวผีอ่ะ เลยร้อง" ผมว่ามันก็กลบเกลื่อนเหมือนกันแหละ แมร่งไม่เนียนเลยอ่สาดดดด
"แล้วไหงกรูโทรไปไม่รับ โทรเป็นล้านๆรอบ sms ก็แล้ว" ผมต่อว่ามันเล็กน้อย
"ก็กรูทำมันเปียกน้ำ ตอนนี้อยู่ศูนย์" โธ่เอ้ยยแมร่งเราก็นึกว่า hurt หนักถึงขั้นเฟี้ยงโทรศัพท์ทิ้ง
" เมิงรู้ป่าวว่า พอกรูลาออกกรู ร้องไห้ด้วย หน้าล๊อกเกอร์เมิง กรูเห็นล๊อกเกอร์เมิงแล้วใจก็หาย กรูรู้ว่ากรูจะไม่ได้เห็นเตจ้าของมันอีกแล้ว กรูเลยร้อง.....แต่ร้องไม่เยอะนะเว้ย นิดเดียว แค่ปริ่มๆ แบบนี้อ่ะ" มันทำตาปริบๆ
อืม ไม่ยักกะรู้แฮะว่ารู้สึกเหมือนกัน
"กรูลาออกเสร็จ โดนพี่เต้ยด่าพอหอมปากหอมคอ กรูเลยเดินกลับหอตอนฝนตก" โหเห็นภาพเลยกรู ทำอย่างกะเล่นMVเพลงเจมส์ (โทดทีรู้จักวัยรุ่นสุดแค่เจมส์อ่ะ)
"เดินกลับหอเมิงเนี๊ยนะ หอเมิงที่......เนี๊ยะนะ โหแมร่ง โคตรอึดว่ะ" ผมยังคงปากหนัก ไม่ได้ขอโทษซะที
"เออ กรูมันควายไง ถ้าเมิงไม่มาไถ่ชีวิตกรู กรูคงโดนโต๊ะบอลเชือดกรูไปนานแล้ว" แสดงว่ามันเลือกโดนเด็ดขาด
" แล้วไม่ก่อนทำมิวสิค ไม่คิดจะหาถุงก๊อบแก๊บห่อโทรศัพท์ให้เรียบร้อยวะ เจ๋งเลยแมร่ง มิน่ากรูโทรนิ้วหงิกแมร่งไม่ยอมติด เป็นห่วงนะเว้ย" หลุดปากไปแล่วววว
"อะไรนะ ๆ เมื่อกี้ว่าไงนะ"..........................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ก.ย. 49 19:02

วันนี้ ผมขอค้างไว้แค่นี้ก่อนนะครับ พรุ่งนี้จะมาเล่าให้ฟังทั้งหมดที่ค้างไว้นะครับ ขอไปคุยเรื่องไอ่อ้อยกับแม่ก่อน แม่กลับมาแล้ว พรุ่งนี้ผมสัญญาว่าจะเล่าให้ฟังทั้งวันเลยครับหลังจากพรุ่งนี้แล้วก็จะหายไป อีก 3-4 วัน (ฟามลับ คริๆ) แล้วจะมาเล่าตอนจบให้ฟังครับ ตอนนี้ขอไปทำใจก่อนนะครับ


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:52:51 น.  

 
ตอนที่8
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4676264/L4676264.html#20
กรูไม่ช่ายเกย์....ตอนที่ 8แล้วเหรอ..ทำไมมันยาวจัง....
ไอ่อ้ยลากเก้าอี้มาชิดเก้าอี้ผม
"เมื่อกี้ว่ายังไงนะ " ผมว่ามันได้ยินแหละว่าผมบอกว่าผมเป็นห่วงมันน่ะ แต่มันเลววววไง
"ปล่าววเมื่อกี้กรู ตด.." ผมตอบแก้เก้อ
"อ๋อ กรูเพิ่งรู้นะว่าเมิงตดทางปาก มิน่าปากเหม็นเพิ่งเข้าส้วมมาดิ" ไม่น่าเล่นมุขนี้ไปเลยแมร่งงงกรู มุขโสโครกจริงๆไอ่อ้อย
"สาดดด เมิงนี่" ผมลุกขึ้นไปนั่งอีกตัวเพราะว่า มันใกล้เกินไปแล้ว
"เมิงนั่งไกลๆทีนกรูหน่อยดีกว่ากรูว่า กรูกลัวเมิงจะล้มไปทั้งเก้าอี้อีก" ผมขู่ฟ่อๆ
"แล้วทำไมเมิงลาออกไม่บอกกรูสักคำ สาดด เมิงคิดว่ากรูจะรู้สึกยังไง" ผมพยายามพามันเข้าเรื่อง
" กรูไม่อยากให้เมิงต้องมาห่วง กรูคิดไปเองนะว่าเมิงห่วง คิดเผื่อไปงั้นๆแหละ(เมิงไม่ต้องคิดเผื่อกรูเลยไอ่อ้อย เมิงทำกรูห่วงจริงๆ) ถ้าบอกเมิง ก็เหมือนกับไปถ่วงความเจริญ กรูไม่อยากทำให้เมิงไม่สบายใจ และที่สำคัญก็อย่างที่กรูเขียนในจดหมายนั่นแหละ กรูทำใจไม่ได้ที่จะอยู่โดยไม่มีเมิง" เออ กินใจอย่างแรงทำยังกับกรูไปตาย
ตอน นั้นผมไม่เข้าใจหรอกครับว่าทำไมกะอีแค่ผมไปทำงานเมืงนอก เดือน 2เดือนก็กลับบ้านที มันถึงขั้นต้องทำให้มันหนีเข้าวัด ยังกับตัวเองไม่เหลืออะไร แต่มาถึงตอนนี้ผมเข้าใจมันแล้วหล่ะ
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 11:06:03
จะ บ่าย 4โมงแล้ว ฟ้าก็ยังคลึ้มๆ ยังสงสัย...................ทำไมเวลามีความสุข เวลามันเหมือนรีบเดิน(หรือวิ่ง) เร็วอย่างงี้ จะรีบไปไหนก็ไม่รู้ ทีตอนที่กรูแมร่งนอนร้องไห้ มีความทุกข์ มันเดินช้ายังกับหอยทาก อืมม เป็นเอามากว่ะกรู
"แล้วห้องอ้อยหล่ะ ตอนนี้เป็นไง" ผมถามเพราะยังสงสัยว่ามันขนของยังไง
"ไม่รู้ กรูขนของออกหมดแล้ว ของกรูใส่ลัง3-4ใบก็หมด ตอนนี้กองอยู่ในกุฎิหลวงพ่อ" มันบอก
"กรูถามเมิงจริงๆ เมิงไม่คิดจะโทรหากรูเลยเหรอ" ผมยังคงอยากรู้
"คิดสิ คิดแล้วคิดอีก คนอย่างเมิงไม่เข้าใจหรอก"
"ไอ่สาดดด" ผมสำรอกใส่มันไป ทำไมมันถึงคิดว่าผมจะไม่เข้าใจมัน ทำไม ผมไม่เข้าใจ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 11:29
จูดีกับบ๊อบบี้ยังคงนอนเอ้งเม้ง เกิดเป็นหมานี่ก็ดีเหมือนกันนะกินนอน กินนอน
"เรื่องวันนั้นน่ะ กรูขอโทษอีกครั้งนะ กรูรู้ว่ากรู..."ยังไม่ทันจะพูดจบ
"เรื่องอะไร" มันแทรกโผล่งขึ้นมา ป๊าบที่หัวไปนึงที
"สาดด เมิงก็ฟังกรูพูดก่อนสิ แมร่งกรูกะลังจะซึ้งๆ เลวๆจริงๆเมิง"
"อ้าวจะซึ้งเหรอ แป๊บๆ" มันหันหลังให้ผม เอามือล้วงคอ
"เหอ่ะ ๆ เออออ" มันทำท่าจะอ๊วก หันกลับมาอีกทีน้ำตาคลอเบ้า ตาแดงงง กรูอยากจะบ้าตายกับเมิง ไอ่อ้อย ปัญญาอ่อน
" เออ ขอบใจ เมิงบิ้วอารมณ์กรูได้ปรี๊ดจริงว่ะ" (โทดทีที่พิมพ์ช้านะครับ พอดีกินข้าวไปด้วย แม่ทำแกงส้มชะอมไข่ แล้วก็ปลาทอดกระเทียมแล้วก็ มะม่วงน้ำปลา มันอร่อย เลยห่วงกินมากกว่า อิๆ)
"เมิงเอาจริงๆดิ กรูซีเรียสนะเว้ย" ผมขยับเก้าอี้มาใกล้ ไม่เข้าใจทำไมต้องขยับเข้าขยับออก
"อ่ะ ว่ามา" มันก็ขยับเข้ามา
"ขยับออกไปอีก ใกล้ไปแล้วเมิง"
"อะไรของเมิงว่ะ แมร่ง อ้าวว ว่ามา" มันขยับเก้าอี้ออกไป
"กรูมีเรื่องจะขอโทษเมิงมากมาย เอาเรื่องวันนั้นก่อนเรื่องที่กรูพาเมิงไปกับพี่โบ้น่ะ" ผมจ้องตาผมปริบๆ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 11:47
"เอ่อ กรูไม่ได้ตั้งใจที่จะจับคู่เมิงกับพี่โบ้เลยนะเว้ย กรู..."
"แมร่งสาดดด นี่เมิงริจะเป็นพ่อสื่อเหรอว่ะ" มันแทรก
"กรูอยากให้เมิงมีแฟนเป็นตัวเป็นตนไง" ผมชี้แจง
"แล้วเมิงก็จะทิ้งกรูไปได้อย่างสบายใจงั้นดิ" อืมมม แทงใจดำกรูเลยเมิงเอ้ยยยยย
"เอาเป็นว่ากรูขอโทษแล้วกัน" ผมตัดบท
"ถ้ากรูได้กับกะเทยโบ้จริงๆ เมิงคงดีใจสินะ" งอนทำอ่าอะไร กรูขอโทษแล้ว
ผมเงียบทำปากแบะ สำนึกผิดเล็กน้อย แต่ในใจก็คิดจะบอกว่า
"ถ้าเมิงได้กับพี่โบ้จริงๆแล้วเมิงทิ้งกรูนะ กรุนี่แหละจะทำให้เมิงเลิกกันเอง ว้าฮ่าๆๆๆ" คิดในใจแต่ไม่กล้าพูด คริๆ
มันเห็นผมเงียบคงคิดว่าผมสำนึกผิดมั้ง ที่จริงแล้วป่าว แหะๆ
"กรูไม่โกรธเมิงหรอก เมิงเห็นกรูเคยโกรธเมิงเหรอ" มันว่า
" เคย บ่อยด้วย เมิงตบหัวกรูทิ่ม เมิงปล้ำกรู เมิงไล่ถีบกรู อะไรอีกวะ เยอะแยะ" ผมก็ว่าไปงั้นแหละ จริงๆแล้ว ต่อให้ผมทำเลวแค่ไหน ด่ามันแรงแค่ไหนก็ไม่เคยเห็นมันโกรธ มีแต่งอน เอาไม้ไปเขี่ยๆนิดหน่อยก็หายงอนแล้วไอ่อ้อยน่ะ
"บร้าดิ นั่นมันกรูล้อเล่น แบบเอ็นดูโว้ย"
"เออๆ เมิงไม่โกรธกรูก็ดีแล้ว แล้วทำไมคืนนั้นเมิงต้องร้องด้วยว่ะ"
เอาอีกแล้วผม แกว่งเท้าให้น้ำเน่าฟุ้งอีกแล้ว

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 12:20:55
พอได้พูดคำว่าขอโทษออกจากใจไปมันก็โล่งๆ ถึงแม้จะพูดคำนี้พร่ำเพรื่อไปหน่อย แต่ครั้งนี้ออกมาจากใจที่สุดแล้ว
" แล้วทำไมคืนนั้นเมิงต้องไห้มากมายขนาดนั้นด้วยว่ะ เมิงรู้ป่าวว่าทำกรูตกใจ" ผมจ้องหน้ามัน
"โทดทีแล้วกันที่น้ำตาลูกผู้ชายอย่างกรู จะทำให้เมิงตกใจ" มันเบือนหน้ามองน้ำในสระ (มันมีอะไรในสระก็ไม่รู้)
"เมิงจะประชดกันทำเอี๊ยอะไรว่ะ กรูว่าหาเมิงที่นี่ก็เพราะกรูอยากมาคุยกับเมิง" สุดทนจริงๆ
"ก็กรูอยากร้องอ่ะ มีปัญหาอะไรรึปล่าว" มันทำหน้ากวนส้น
" ไอ่อ้อย ฟังกรูนะ เมิงก็รู้แล้วว่ากรูมีเวลาอยู่ที่นี่แค่ เดือนกว่าๆ เพราะฉะนั้นเวลาที่เหลือ กรูอยากจะจำแต่สิ่งที่ดีๆกับเมิงเอาไว้ กรูอยากรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับเมิงโอเคป่าว" ผมพูดเป็นเรื่องเป็นราวที่สุดตั้งแต่คุยมา
มันก้มหน้าลูบหัวจูดี้หรือบ๊อบบี้เพื่อนอยากของของมันสักตัวนึง(จำไม่ได้) ดูมันเศร้าลงไปอีกแล้ว..........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 13:14:06


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:53:37 น.  

 
เรื่องราวข่างล่างนี้ เป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงร้องไห้ และพูดว่า "เมิงทิ้งกรูเหมือนที่พ่อกรูทิ้งกรูที่วัด"
..........................................................................
" ตอนนั้นกรูยังเด็ก ป.3ได้มั้ง แม่กรูเป็นโรคอะไรสักอย่าง คือขาข้างขวาแกจะขยับไม่ได้ เวลาแกจะเดิน ถ้าไม่มีใครยกขาขวาแก แกจะเดินไม่ได้ ขาแกก็จะกระตุกพยายามยกอยู่อย่างนั้น กรูต้องคอยวิ่งมายกขาแม่เวลาแม่เรียก แม่ถึงจะเดินได้ มีวันนึงเว้ย แม่กรูเอากล้วยไปขายที่ตลาดตอนกรูไปโรงเรียน ให้ใครยกขาให้ก็ไม่รู้ พอขากลับมา ไม่มีใครยกขาแก แกก็กระตุกขา จนในที่สุดล้มหน้าขะมำ ของในหาบหล่นกระจัดกระจาย ดีที่มีคนเห็นไม่งั้นแม่กรูก็คงนอนอยู่อย่างนั้น
มีอยู่วันนึงกรูกลับมาจากโรงเรียน แม่ขอให้กรูถูหลังให้ เพราะแกถูไม่ถึง กรูก็ถูหลังให้แก กรูจำได้แกถามกรูว่า
" จบโรงเรียนที่นี่แล้ว เอ็งจะไปเรียนที่ไหน" แม่กรูถาม
กรูบอกว่าไม่เรียนแล้ว เพราะไม่มีใครอยู่ดูแถ้ไปเรียนที่ ต่างอำเภอ
แม่กรูบอกว่า " ไม่ได้ต้องเรียนนะ เรียนให้เก่งๆ สูงๆ จะได้ทำงานดีๆ"
กรูก็เลยบอกแม่ว่าถ้ากรูได้งานดีๆกรูจะพาแม่ไปกรุงเทพ ไปรักษา เพราะตอนนั้นกรูไม่รู้ว่าแม่เป็นอะไร ต้องคอยนวดให้ทุกคืน
...........................................................................
"แล้วพ่อเมิงหล่ะ" ผมแทรกถามด้วยความอยากดรู้
"พ่อกรูทำงานอยู่ อ.เสนา นานๆจะกลับมาที่บ้านสักที" อืมวันลีตั้งแต่เด็ก ผมคิดในใจ
"พอถูหลังเสร็จแกก็ ลุกขึ้นยืนบอกจะไปอาบน้ำ ให้ยกขาให้หน่อย กรูก็ยกให้ แล้วกรูก็นั่งล่นอยู่สักพักจนได้ยินเสียง
"โครม เพล้ง อ้อย.............ช่วยแม่ทีลูก".....T-T

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 13:25
"กรูวิ่งตาลีตาเหลือกเข้าไปในครัว มองหาแม่ กรูเห็นแม่นอนก้มหน้าอยู่ข้างม้าหินอ่อนที่เอาไว้กินข้าวสองคน กรูวิ่งไปพริกตัวแม่
" แม่เป็นอะไรๆ" กรูเขย่าตัวแม่อ่ะ แม่กรูนอนอ้าปากค้าง พูดไม่ได้ด้วย แต่มือแกปัดป่ายสะเปะสะปะ กรูลากแม่มาข้างนอก แต่ลากไม่ไหว ตอนนั้นกรูวิ่งเข้าวิ่งออกหน้าบ้านกับในครัว ร้องให้คนช่วย "ช่วยด้วยๆ" เพราะกรูทำอะไรแมร่งไม่ถูก ตอนนั้นร้องไห้เหมือนคนเป็นบ้า กรูกลัวแม่ตาย ตอนเด็กๆก่อนนอนกรูร้องให้ทั้งคืน แม่ถามกรูว่าเป็นอะไรกรูบอกกลัวแม่ตาย เพราะดูในละครเห็นคนตายเลยไม่อยากให้แม่ตาย แม่ก็ก็ปลอบใหญ่ สุดท้ายกรูปลอบตัวเองว่าไงรู้ป่าว กรูบอกว่า
"กินข้าว กินยา ดูการ์ตูนแม่ก็หายแล้วใช่มั๊ย" เฮ้อออ เด็กๆไง
แต่ ตอนนี้มันไม่ใช่ว่ะ กรูตัดสินใจวิ่งไปบ้านลุงข้างๆเกือบ 500 เมตร ตอนนั้นกรูไม่รู้ว่าแม่เป็นอะไร กรูบอกเค้าว่าแม่เป็นลม ลุงเค้าก็เลยไม่รีบมา กรูต้องคอยลาก มาถึงบ้านลุงก็เดินไปหาแม่ แล้วลุงก็ตกใจ
"แม่เมิงตายแล้วไอ่อ้อยเอ้ย" กรูดิ้นพราดเลยเมิง เหมือนโดนน้ำร้อนลวก กรูบอกกรูจะเอาแม่ กรูจะเอาแม่...
เฮ้ออ ผมพิมพ์ไปก็นะ น้ำตาคลอ สงสารมัน ตอนพ่อผมเสียผมยังเด็กเลยไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่มัน มันคงเจ็บปวดน่าดู
......................................................................
" ศพแม่กรูตั้งอยู่ในบ้าน กรูก็นั่งร้องไห้อยู่อย่างนั้น แม่กรูจากกรูไปไม่ลาสักคำ(เข้าใจที่มันบอกว่า มันไม่รู้ว่าถ้าผมไปมันจะเป็นยังไง เพราะตอนแม่มันไปแม่มันก็ไม่ลามันเหมือนกันทันที) พ่อกรูมาถึงก็เตะกรูกลิ้งไปติดผนังเลย เมิงเอ้ยจุกโคตร แต่กรูชาว่ะ กรูไม่รู้สึกนะตอนนั้น วิ่งไปกอดพ่อ แต่พ่อไม่ให้กอด กรูนึกแล้วแมร่งสมเพชตัวเอง" ผมนั่งฟังด้วยความตั้งใจ พยายามจดจำทุกรายละเอียดที่มันพูด
................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 13:38:36
"เมิงร้องไห้ทำไม" มันเอามือมาปัดที่บ่าผม
" ถ้าเมิงร้อง กรูไม่เล่าแล้วนะ เมิงร้องเดี๋ยวแมร่งกรูก็ร้องอีก เมิงต้องเข้มแข็งสิ ลูกผู้ชาย เมิงดูกรูนี่" มันยืดอกแห้งๆท่าทางภูมิใจ
" กรูยังรอดมาเลย" เออ เมิงเก่ง นับถือ ถ้ากรูเจอแบบเมิงบ้างกรูจะยังคงมีชีวิตมายืนต่อล้อต่อเถียงกับเมิงได้เหมือน ที่เมิงเป็นอยู่มั๊ยก็ไม่รุ
"หนาย กรูร้องที่ไหน บร้า" ผมทำเอามือขยี้ตา
" กรุแสบตาเว้ย จ้องเมิงตาเขม็งเลยปวดลูกตา" ข้อแก้ตัวพอกล้อมแกล้ม ตอนแรกจะบอกผงเข้าตา ก็คิดว่ามันคงไม่เชื่อ เพราะว่าไอ่นี่มันดูละครน้ำเน่าบ่อย "เอ้ยเมื่อคืนเมิงดู.......(จำชื่อเรื่องไม่ได้ที่ กบเล่นกับพระเอกใหม่ฝรั่งๆ พระจันทร์อะไรสักอย่าง) รึปล่าวว่ะ" มันจะชอบมาถามบ่อย อ่ะเข้าเรื่อง
"แล้วไงต่ออ่ะ" ผมยังคงสงสัยต่อไป
"แล้วไง กรูก็ไม่มีแม่อะดิถามได้ กำพร้าน่ะ เมิงรู้จักมั๊ยกำพร้า"มันย้ำ
"กรูรู้ดิสาด ก็ที่กรูเป็นอยู่นี่เมิงเรียกว่าอะไร" ผมสวน
"เอ่อ กรูขอโทษ....................................
พ่อ กรูหาว่ากรูน่ะ ทำให้แม่ตาย ไม่ดูแม่ดีๆ กรูก็ว่าอย่างนั้นแหละว่ะ ถ้าวันนั้นกรูไม่ถูหลังให้แม่ ไม่ยกขาให้แม่ไปอาบน้ำ ไม่รอให้คนมาช่วย มีสติมากกว่านี้ แม่กรูคงไม่ตาย กรูร้องไห้ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันเผา ยิ่งวันเผานะ(เรื่องที่จะได้ฟังต่อไปนี้ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เด็กและสตรมีครรภ์ไม่ควรอ่าน และสุดท้าย ไม่เชื่ออย่าลบหลู่)
มีป้าแถว บ้านเป็นลมตอนเค้ายิงปืนขึ้นฟ้า แกคงตกใจ แกหมดสติไปเลย คนก้เลยไปหามแก 2คนหามไม่ไหวอ่ะเมิง ต้อง 4คน หนักมากทั้งที่แกตัวเล็กนิดเดียว มีคนบอกว่าเหมือนหามคนมา 2 คน ป้าแกถูกหามมาไว้ที่ศาลาที่วัด แต่ก่อนจะเข้าวัดแกก็ฟื้น คนจะเอาแกเข้าวัดแกบอก แกไม่เข้า แกเข้าไม่ได้ แกจะกลับบ้าน แกจะไปหาลูก" ขนลุกเลยกรู เศร้าอยู่ดีๆไงมาออกเรื่องนี้ซะงั้น

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 13:53:22
" สรุปว่าแกโดนแม่กรูเข้า ตอนที่เค้าเผา เค้าไม่ให้เด็กไปเผา กรูเลยต้องนอนร้องอยู่บ้าน คนก็หามป้ากลับบ้านแก แกบอกไม่ใช่ นี่ไม่ใช่บ้านแก แล้วแกก็วิ่งมาที่บ้านกรู มานอนที่แคร่หน้าบ้าน คนก็มามุงกันเต็ม พ่อกรูมาทีหลัง เออมีคนลองดีด้วย เป็นน้องชายพ่อ แกไม่ค่อยถูกกับแม่กรู แกขอหวย แกบอกว่า ถ้าผีเข้าจริงๆขอเลขเด็ดๆสัก 3ตัว แม่กรูเลยด่าให้ หงอยไปเลย
พ่อกรูแกแวะไปหาหมอผีมาด้วย
"เมิงไม่ต้อง เอาหมอมาไล่กรูหรอก ไอ่...(ชื่อพ่อมัน) กรุไม่ไปไหน กรุจะอยู่กับลูกกรู" แม่กรูว่า ตอนนั้นกรูร้องไห้หนักกว่าเก่าอีก แล้วแกก็เรียกหากรู ตอนนั้นกรูก็กล้าๆกลัวๆ แต่ก็เข้าไป
"อ้อยย แม่หิวข้าวลูก หิวน้ำด้วย ไม่มีใครเอาข้าวเอาน้ำให้แม่เลย" แม่ขอกรู มารู้ตอนหลังตอนที่ป้าฟื้น ป้าบอกว่าป้าลืม ตอนแรกๆก็เอาข้าวเอาน้ำไปให้ แลเวก็เคาะที่โลงบอกให้แม่กินข้าว แต่2-3หลังยุ่งเลยไม่ได้เชิญ"
"โอยยยยยยยย ไอ่อ้อย กรูกลัว นี่มันก็ในวัดนะเว้ย"
" กลัวงั้นกรุไม่เล่าแล้ว สาด อยู่กับกรูกลัวอะไร" โห แมนมั๊กๆ รักมึกก็ตอนนี้แหละ ผมขยับเก้าอี้ไปติดมัน เรียกได้ว่าแทบจะขี่คอมันทีเดียว เพราะตอนนั้นก็ 5โมงกว่าๆแล้วมั้ง บรรยากาศวังเวง

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 14:08:55


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:54:23 น.  

 
"แม่กรูยังคงไม่ยอมไปสุคติ ทุกคนต่างอ้อนวอนให้แม่ไป แม่ร้องไห้ กรูร้องไห้ คนที่มาล้อมวงก็ร้องให้ คงสงสารกรูมั้ง ไม่ก็กลัวกัน กรูวิ่งไปเอาน้ำ ตักข้าวและกับข้าวใส่จาน น้ำตาหยดติ๋งๆลงในจานข้าวแม่ สะอื้นแล้วสะอื้นอีก กรูยกมาให้แม่ แต่แม่คุยกับพ่อตอนนั้น จานข้าวกับน้ำเลยวางอยู่ข้างๆ
พ่อกรูบอกว่า ให้ไปที่ชอบๆเถอะ แกจะดูแลกรูเอง ไม่ต้องห่วง ตอนแรกแกไม่ยอม แกไม่เชื่อว่าพ่อกรูจะทำได้ แต่พอพ่อพูดหนักเข้าพร้อมสาบาน แกเลยยอม
" เมิงต้องให้มันเรียนหนังสือ กรูห่วงถ้ามันไม่ได้เรียน เอามันไปอยู่กับเมิงด้วย อย่าตีมัน อย่าเตะมัน พอมันครบบวช บวชให้กรูด้วย" พูดเสร็จแม่ก็สะอื้นร้องไห้โฮ ออกมา เหมือนแกได้สั่งเสีย กรูคลานไปจับเท้าป้าซึ่งก็คือแม่ เท้าแกเย็นเฉียบ แม่ลูบหัวกรู แล้วแกก็นอนหันหลังเข้าฝา สะอื้น 2-3 ทีแล้วก็หลับไป ...............................................................................................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 14:17:09
" อ้อย" ผมเรียกมีนเบาๆ หันซ้ายหันขวา เหมือนคนระแวงตลอดเวลา
"อะไร" มันตอบ
"อ้อย.....กรูกลัว กรูว่าไปนั่งที่กุฎิดีกว่าว่ะนะ" ผมกระแซะไปติดมัน
"เมิงกลัวผีอะไรของเมิง นี่มันเพิ่ง 5โมงเย็น"
"ก็กลัวผีอ่ะเ นะนะ" มันหัวเราะ
"เมิงรู้ป่าวที่เมิงนั่งอยู่ตรงเนี๊ยะ เคยเป็นป่าช้าฝังผีเก่า เฮี้ยนมาก จนต้องขนเอากระดูกไปทำพิธี ตอนนี้เลยเป็นบ่อ"
ผมยกขาสองข้างขึ้น ยกมือไหว้ประหลกๆ
" แล้วนี่นะ วันนั้นกรูเคยเจอตรงนี้แหละ กรูเห็นคนนะ หัวค่อยโผล่ขึ้นมา โผล่ขึ้นมาช้าๆ จากบ่อตรงนั้น" มันชี้ ผมหันหน้าไปมองตามมือที่มันชี้ อีกมือนึง จินตนาการบรรเจิดครับตอนนั้น อีกมือกุมขามันแน่น
"พรวดดด ผีหลอก กรุไปแล้วววววววววววว" แผ่ลว มันกระโดดวิ่งหนีออกไปอย่างรวดเร็วจนหมา 2ตัวตกใจอ่ะ ผมงี้แมร่งตกใจหน้าซีด กระโดด ข้ามสะพานตามมันออกมาไม่คิดชีวิต ไอ่อ้อยวิ่งหัวเราะก๊ากๆอยู่ข้างหน้า ทิ้งผมให้วิ่งหน้าซีดอยู่ข้างหลัง
"ไอ่อ้อย ไอ้เวน รอกรูด้วย สาด".............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 14:25:17
"ไอ่อ้อย รองเท้ากรูหลุดอยู่ที่ศาลาข้างนึง" ผมบอกยกทีนให้มันดูวิ่งโกยเถอะโยมจนรองเท้าหลุด
"เมิงก็ไปเอาดิ"
"เมิงไปเอาให้กรูสาดดดด"ผมว่า
"เมิงนั่นแหละแมร่งเล่นยังกับเด็ก ไม่อายไอ่กล้วยมันเหรอ" ไอ่กล้วยยืนดูดไอติม สำราญนะเมิง
"ไปก็ได้ แต่ว่า...........
..................
..................

................
เมิงต้องมากับกรูด้วย"....สาดดด หลอกผีคนอื่นแมร่ง ดันกลัวเอง สุดท้ายเลยต้องเอาเชื่อกผูกมือมันไว้กันมันวิ่งหนีไปก่อนอีก
......................................................................

"อ้อยกรูหิวว่ะ"
ผมเลยขับรถพามันออกจากวัดไปนั่งกินร้านริมคลอง บรรยากาศดีแต้ๆ
"แล้วตกลงแม่เมิงเป็นอะไร" ผมสงสัยไม่หาย
"เส้นเลือดในสมองแตก" อืมมมม
"แล้วพ่อเมิงทิ้งเมิงไว้ที่วัดทำไม" ผมถามเพราะยังคงไม่รู้เรื่องอยู่ดี มัวแต่กลัวผี
" ตอนเด็กกรูเป็นเด็กเหลือขอมั้ง พ่อกรูเคยเอาไปปล่อยที่วัดใกล้ๆบ้าน แต่ตกดึกกรูหนีกลับมานอนกับหมาหน้าบ้าน ตื่นเช้าพ่อกรูกระทืบกรุแทบตาย"
"พ่อเมิงนี่เป็นนักมวยเก่าป่าววะเนี๊ยะ แมร่งโหดกำลัง 3จริงๆ"
"ผั๊วะ" มันตบหัวผม "พ่อกรู ลามนะเมิง" แหะๆ
" พ่อกรูเอากรูไปปล่อยวัด2-3 ครั้งน่ะ ครั้งสุดท้ายเหลืออดมั้ง เพราะกรู ต่อยกับเด็กข้างบ้านลูกเค้าเข้าโรงบาล (กรูรู้แล้วเมิงติดซาดิส์มาจากใคร.....เป็นโรคเรียกร้องความสนใจแหง๋ม) เลยหลอกกรูว่าจะพาไปเอาลูกหมาที่วัด เอาน้องกรูไปด้วย ไปถึงเค้าก็ให้กรูไปเลือกหมานะ น้องกรูจะตามไปพ่อไม่ให้ไป กรูก็นะ พาซื่อเดินไปเฉย สักพักได้ยินเสียงสตาร์ทมอไซค์ สันชาติญาณรู้เลย โดนทิ้งอีกแล้ว โกยวิ่งตามรถเลยกรู ร้องอีกแล้ว
"เอาผมไปด้วย เอาผมไปด้วย" กรูเรียกพ่อกรู กรูวิ่งตามล้มลุกคลุกคลาน หัวเข่าถลอดปอดเปิกหมด สุดท้ายเหนื่อยเว้ย แค้นด้วย แค้นตัวเองที่โดนหลอก นั่งทรุดลงร้องไห้ใต้โคนต้นข่อย จะเดินกลับบ้านเหมือนครั้งก่อนก็ไม่ได้ ไม่รู้จักทาง มันไกล คนละอำเภอ...............ก็เลยเดินหมดอาลัยตายอยากกลับวัด"
ผมดูดน้ำเฮือก ฝืดๆคอ กลืนไม่ลง

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 14:52:09
" กรูกลับวัด สภาพสะบักสะบอม ไม่มีใครสนใจกรูเลย กรูก็ไม่รู้จะไปทางไหน เคว้งสุดๆแล้วช่วงนั้น คิดถึงแม่จับใจเลยกรู สรุปกรูไปนั่งกอดบันไดโบสถุ์นั่งร้องไห้" ฮือออ ดีนะที่วันนั้นมันอารมณ์ดี ถ้ามันเศร้าๆเล่าแบบนี้มีหวังน้ำตาแตกอีกแน่กรู
"จนเจ้าอาวาสมาตามนั่น อหละ แกบอกว่าพ่อเอามาฝากไว้ให้เรียนที่โรงเรียนวัดข้างๆ นี่แหละ ตอนนั้นกรูไม่ฟังอะไรแล้ว โกรธพ่อ คิดไว้เลยว่าจะไม่กลับบ้านอีกเลย ก็จนิงอ่ะ หลังจากนั้นกรุก็ไม่กลับ เพราะกลับไม่ถูก พ่อก็ไม่เคยมาหาเลย กรูจะมีเพื่อนเป็นเด็กวัดเป็นรุ่นๆ คือเวียนกันทุกพรรษา พอออกพรรษามันก็กลับไปอยู่บ้าน แต่กรูต้องอยู่ตลอด คืนไหน เพื่อนกลับบ้านหมด กรูไม่รู้จะไปไหนก็ ต้องนอนเฝ้ากุฎิคนเดียว เพราะหลวงพี่เค้าเข้าโบสถ์กัน.........................
"พอเหอะอ้อย กรูว่ากรูรู้แล้วหล่ะ" ผมบอกให้มันหยุดเพราะสงสารมัน
"ทำไม"
"กรูว่าพอแล้วหล่ะ กรุทนฟังไม่ไหวแล้วว่ะเมิง" ผมพูดไปตรงๆ เพราะผมคิดว่ามันหนักไปสำหรับผม
" โอเคก็ได้ กรูก็ไม่อยากเล่าแล้วเหมือนกัน แต่กรูบอกเมิงไว้นะ ว่ากรูไม่เคยเสียใจที่เป็นแบบนี้ กรูดีใจด้วยซ้ำที่ได้มาอยู่วัด เพราะถ้ากรูอยู่กับพ่อ กรูยังไม่รู้เลยว่าตอนนี้กรูจะเป็นยังไง"
"สรุปพ่อเมิงก็ไม่รักษาสัญญาที่ให้กับแม่เมิงอ่ะดิ" ผมว่า
" ไม่ว่ะ พ่อกรูทำทุกอย่างที่สัญญา พ่อกรูรับกรูไปอยู่ด้วยถึงจะเป็นช่วงสั้นๆ พ่อกรูให้กรุได้เรียนจนจบ ป.ตรี ถึงแม้จะยังเตะกรูอยู่ แต่ก็ครั้งนั้นครั้งเดียว(ครั้งที่มันไปขอเงินให้ผม) เหลืออยู่อย่างเดียวคือ บวชให้แม่..............................................."

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 15:18:58


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:55:51 น.  

 

"เมิงรู้แล้วใช่ป่าวว่ากรูต้องไป" ผมถาม
" อืม " มันพยักหน้ารับฟังคำตัดสิน
"แล้ววว................เอ่อ เมิงว่ายังไง" ผมอยากฟังคำตอบของมันจากคำถามนี้มากที่สุด
"กรูจะว่ายังไงได้ ชีวิตก็ชีวิตเมิง" มันประชด
"นี่สาดด เลิกประชดกรูซะทีเหอะนะ กรูขอร้อง"


....................................

มันนิ่งไปพักใหญ่ ก่อนที่จะระเบิดอารมณ์ออกมา
"แล้วเมิงจะให้กรูรู้สึกยังไงหา สาดดด เมิงหล่ะ รู้สึกยังไงตอนที่จะทิ้งกรูไป" มันพูดเสียงดัง เจ้าของร้านมอง
"ไอ่บร้า เมิงพูดเบาๆสิสาดดด"
มันเดินงุดๆออกมานอกร้าน ผมรีบเอาเงินไปให้แม่ค้า วิ่งตามมันไป
"เมิงเป็นเมนส์เหรอ อารมณ์แมร่งขึ้นลง กรูตามไม่ทัน" มันก็ยังเงียบ
" ตอนแฟนกรูทิ้งกรู (ผมเฉลยตอนจบ กรูไม่ได้ทิ้งเค้าหรอก เค้าอ่ะทิ้งกรู) กรูเสียใจสิ กรูไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมถึงทิ้งกรู" ผมสาธยายให้มันฟัง "กรูรู้แต่ว่าเค้าหมดรักกรูแล้ว ต่อให้กรูทำดีแค่ไหนมันก็เท่านั้น แต่กับเมิงกรูรู้สึกยังไงเหรอที่ทิ้งเมิง เสียใจ ห่วง และที่สำคัญกรูเสียดายมิตรภาพที่เมิงให้กรู มันเหมือนบ่วงที่ผูกคอกรูไว้ เมิงเข้าใจมั๊ยสาดดด" มันนิ่งฟังอย่างสงบ
......................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 15:43:22
" กรูถึงไม่อยากเป็นบ่วงรัดคอเมิงไง กรูยังยืนยันคำเดิมนะ ว่า กรูเป็นเอี๊ยอะไรไม่รู้ รักเมิงอ่ะ แล้วกรูก็ไม่คิดว่าจะรักใครได้ขนาดนี้ กรูทำใจไม่ได้หรอกที่เมิงต้องไป เมิงรู้ป่าว วันไหนที่กรูมาทำงานแล้วรู้ว่าเมิงลาป่วย กรูแทบไม่อยากทำงาน กรูอยากไปหาเมิง นี่แค่วันเดียว แล้วเมิงคิดว่าเป็นเดือนเป็นปี กรูจะรับไหวได้ยังไง" มันยืนพิงรถ ก้มหน้าก้มตาพูด ผมขยับไปยืนพิงรถใกล้ๆกับมัน
"แต่ยังไงกรูก็กลับมา เป็นเดือนเป็นปี กรูก็ต้องกลับ กรูไม่ได้ไปตายซะหน่อย" ผมยังคงอยากให้มันคิดในแง่ดีเข้าไว้
"เมิงคิดเหรอว่าทุกอย่างจะเหมือนเดิม" ผมอึ้ง
" เมิงจำวันแรกที่กรูคุยกับเมิงได้มั๊ย เมิงเห็นกรูแล้วทำหน้ายังกับเห็นไส้เดือนกิ้งกือ เมิงด่ากรูสารพัด จนมาวันนี้ เรามาไกลถึงจุดนี้ เมิงพูดดีกับกรู ยิ้มกับกรู บอกว่าห่วงกรู แล้วถ้าต้องห่างกัน กรูไม่กล้าคิดหรอกว่ามันจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกรึป่าว ใจคนน่ะเมิงกรูเจอมาเยอะ เมิงตอบตัวเองให้ได้ก่อนเหอะว่าถ้าห่างกรูไปแล้ว เมิงยังจะรู้สึกแบบนี้กับกรูอีกมั๊ย สำหรับกรูนะ กรูไม่ไว้ใจเมิง กรูถึงอยากจะอยู่ใกล้เมิง อยากจะเอาชนะใจเมิงให้ได้ไง"
......โอ้ยยย ไอ่อ้อยยยย เมิงคิดอะไรของเมิง อนาคตใครจะไปรู้ว่ะ ผมนึกในใจ
..............................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 16:01:05
" เมิงรู้ป่าวว่ามันยากแค่ไหนกว่าที่กรูจะมาไกลถึงขนาดนี้ กว่าที่กรูจะทำให้เมิงยอมพูดกับกรู ยิ้มกับกรู หัวเราะกับกรู ยอมให้กรูกอด ให้กรูสระผม ยอมนั่งร้องไห้เป็นเพื่อนกรู แล้วอยู่ดีๆทุกสิ่งอย่างที่กรูทำมันจะหายไป กรูเหนื่อยว่ะ เมิงเอี๊ย" มันเอาทีนเตะก้อนกรวด
"สาดดดนี่เมิงคิดอะไรของเมิงมากมาย กรูก็ลำบากใจนะเมิง เมิงเป็นผู้ชาย กรูเป็นผู้ชาย เราทั้งคู่ไม่ได้ถูกธรรมชาติสร้างมาให้คู่กัน แต่กรูกำลังฝืน ถึงแม้บางทีกรูก็ตอบตัวเองไม่ได้ว่าที่กรูฝืนนี่ มันเรียกว่า....เอ่อ อืม รักรึปล่าว กรูรู้แต่ว่าเมิงคือเพื่อนที่ดีที่สุด และจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง กรูมาหาเมิงงก็เพราะกรูไม่อยากจากเมิงไปโดยที่ไม่รู้ว่าเมิงเป็นยังไง " มันเอื้อมมือมาจับมือผม เหงื่อซึมในมือ
"แค่นี้กรูก็ดีใจแล้วหล่ะ " มันยิ้ม ผมกุมมือมันไว้แน่น
เราเงียบกันอยู่ครู่นึง ฟ้าเริ่มแดงๆ แต่ก็ยังหม่นๆอยู่ ฝนหยุดตกได้สัหพัก อากาศหนาวดีจัง


"เข้าไปนั่งในรถเหอะ ยุงกัดกรูลายไปทั้งตัวแล้ว" ผมเปิดประตูเข้าไปนั่ง
"ตกลงกรูถามเมิงคำเดียว เมิงจะโกรธกรูมั๊ยถ้ากรูไป" ที่ผ่านมามันยังไม่เครียร์สำหรับผม
มันอึ้งๆไปพักนึงก่อนจะถอนหายใจเฮือกใหญ่
"กรูไม่เคยโกรธเมิง ไปเหอะ กรูอยู่ได้ ไม่ต้องห่วง" มันตบบ่าผมเบาๆ นี่แหละ คำที่ผมรอคอยมาแสนนานนนนนน
" หลังจากนี้เมิงไปอยู่ที่บ้านกับกรูนะ ไปอยู่ห้องกรู ห้องกรูไม่รกเหมือนห้องอ้อย แม่กรูคงดีใจที่เมิงจะไปอยู่ด้วยเพราะว่า ก่อนกรูมาแม่ยังฝากบอกเลยว่า ฝากเมิงด้วย " ผมพล่ามต่อไป เพราะตอนนั้นรู้สึกสบายใจอย่างประหลาด หันไปมองไอ่อ้อย คอมันตกเหมือนไก่โดนหวัดนก
"เป็นอะไร"ผมถาม
"เมิงพูดต่อไปสิ กรูอยากฟัง" อะไรของมันว่ะ
" เรื่องงานนะ เดี๋ยวกรูไปขอพี่เต้ยให้ พี่เต้ยไม่ว่าอยู่แล้ว เพราะตอนนี้กำลังขาดคนพอดี เมิงก็ทำงานต่อที่นั่นได้นะเว้ย กรูกลับบ้าน เมิงก็ได้เจอกรู ทีนี้อย่ามาบ่นเบื่อกรูก็แล้วกัน" ผมพูดๆๆๆๆๆไปอย่างมีความสุข
"ฝากขอโทษแม่เมิงด้วยแล้วกัน" ผมหันไปมองมัน
"อะไร" ผมถาม


" ขอโทษที่ไปอยู่ด้วยไม่ได้ กรูบอกเมิงตรงๆว่ะ ว่ากรูเหมือนคนหลักลอย แล้วเมิงก็คือหลักของกรู กรูไม่รู้ว่าต่อไปกรูจะเป็นยังไง กรูไม่รู้เป้าหมายในชีวิตตัวเอง กรูไม่ใช่คนที่ใครๆฝากความหวังไว้เหมือนกับเมิง กรูไม่มีใครต้องทำให้เค้าภูมิใจ ไม่มีใครต้องให้เค้าฝากความหวัง กรูอยู่ก็เพราะเมิง" งงๆที่มันพูด แต่พอจับประเด็นได้ประมาณนี้
"เมิงอย่าเอาอนาคตมาผูกกับกรูสิวะ ชีวิตเมิง เมิงต้องดูแลเอง" ผมว่า
" กรูว่า..........................จะบวช" อยู่ดีๆมันก็พูดโพร่งขึ้นมา
"อะไรว่ะจะบวชเนี๊ยะนะ เมิงคิดบร้าอะไรของเมิง อกหักแล้วจะบวช" ผมหงุดหงิดทันที
"ไม่ใช่อกหักเว้ยยสาดด กรูแค่อยากพักมั่ง อย่างน้อยกรูอยากหาความสงบ หาความหมายที่แท้จริงของชีวิต" ผมฟังไปก็เคลิ้มไปกับมัน
"แล้วไงต่อ" ผมยังคงเป็นห่วงมันอยู่ดี

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 16:46:


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:57:11 น.  

 

"ก่อนที่กรูมาอยู่ที่วัด ใจกรูทุรนทุราน หาที่ที่จะไป กรูอยากไปให้พ้นจากที่ที่กรูเคยอยู่ แต่กรูไม่รู้ว่าจะไปไหน กรูเลยมาที่วัด พอกรูมาถึง มันก็ดีขึ้นว่ะ กรูนั่งคิดหลายวันว่าที่ที่กรูอยู่จะสบายใจที่สุดคือที่นี่ ที่วัด เพราะฉะนั้นกรูจะบวชที่นี่.."
"แล้วหลังจากศึกหล่ะ เมิงจะทำอะไร" ผมใจหายวาบ บอกตรงๆตอนนั้นใจคิดอกุศล คือไม่อยากให้มันบวช เพราะถ้ามันบวช ความเป็นเพื่อนหรือมากกว่านั้นของเราจะต้องเปลี่ยนไปแน่นอน
"กรูยังไม่อยากคิดเรื่องสึกหรอก สึกไม่สึกมันก็มีค่าเท่ากันสำหรับกรู"
"เมิงจะไม่สึกเหรอ" ผมเริ่มลน ใจเริ่มแกว่งๆ บอกไม่ถูก ไม่อยากให้มันเปลี่ยนสถานะไป
มันไม่พูดอะไร ผมจอดรถเลยครับถนนมันแคบ ผมแมร่งไม่สนใจแล้ว ลงไปจอดเกือบตกคลอง
" กรูไม่ไปแล้ว ไอ่อ้อย กรูไม่ไปทำงานก็ได้ เมิงกลับมาเหมือนเดิมนะ" ผมหันไปเขย่าแขนมัน น้ำเสียงสั่นๆอ่ะ ยอมรับว่าตอนนั้นช๊อค เพราะตอนแรกที่เห็นพระหน้าเหมือนมันแล้วคิดว่ามันจะบวชก็ช๊อคเกือบแย่ นี่มารู้ว่ามันจะบวชเลยไปกันใหญ่
"ไอ่บร้า" มันหัวเราะ แต่เสียงสั่นๆ " เมิงไปเหอะ อนาคตเมิง เมิงมีแม่มีน้องอีกนะเว้ย กรูไม่เป็นไรจริงๆ " มันเอามือมาจับมือผมที่กุมแขนมันไว้
"แล้วทำไมเมิงต้องทำอย่างงี้ว่ะ ไอ่สาดดด กรูขอโทษก็ได้ เมิงจะปล้ำกรูก็ได้กรูยอมเมิงแล้ว ฮือๆๆ เมิงอย่าทำอย่างนั้นเลยนะกรูขอร้อง " อายจังถ้าจะบอกว่าตอนนั้นร้องไห้อีกแล้ว ความรู้สึกเหมือนตอน รร จัดงานเลี้ยงส่งตอน ป.6 หรือ ม.6 ประมาณนั้น เหมือนว่าจะไม่ได้เจอกันอีก แต่ความรู้สึกนี้มันแรงกว่า
"นะ เมิง เรากลับไปเหมือนเดิมก็ได้นะ กรูไปทำงานที่เดิมกับเมิงก็ได้นะเว้ย ฮือๆ" สะอื้นแหะๆ อายว่ะ
"ไอ่เอี๊ย ทำอย่างนั้นไม่ได้นะเว้ย แมร่ง " มันโผกอดผมแน่น ผมเลยปล่อยโฮซะเต็มที
"กรูให้เมิงบวชได้ 3เดือนเท่านั้นนะเว้ย" ผมยังคงเพ้อเจ้อ
..........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 17:03
"เฮ้ยย เมิงหยุดร้องก่อน แล้วฟังกรู"
" มันไม่ใช่อย่างที่เมิงคิด ไม่ใช่เพราะเมิงที่ทำให้กรูตัดสินใจอย่างนี้ กรูเลือกมันเอง ฟังกรูนะ ไอ่เป็ด ไอ่เอี๊ย เมิงดีใจมั๊ยตอนที่เมิงรู้ว่าได้เป็นสจ๊วต" ผมพยักหน้า ผละจากอ้อมกอดมัน ปาดน้ำตา สายตาทอดยาวออกไป แสงอาทิตย์กำลังหายไป
"มันเป็นสิ่งที่เมิงรอ คอย กรูรู้ กรูก็เหมือนกัน กรูมีความสุขที่ได้ตัดสินใจไปแบบนี้ เมิงจะมาทำลายความสุขอันน้อยนิดกรูได้ลงคอเหรอ" ผมหลับตาแค้นให้น้ำตาหยดสุดท้ายออกมาให้หมด
"เมิงเชื่อกรูนะว่า ต่อให้กรูจะต้องไปอยู่ที่ไหน ไกลกว่านี้สักเท่าไหร่ กรูก็จะคิดถึงเมิง" มันเอื้อมมือจับบ่าผมบีบแน่น
"หมายความว่าไง เมิงจะไปอยู่ไหน"..........................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 17:23:
ผม เข้าใจทุกอย่างแล้วครับ ตอนนี้ มันคงมาถึงทางตันสำหรับเราทั้งคู่แล้ว คงไม่มีอะไรไปมากกว่านี้แล้ว บางที มนุษย์ก็มักไม่เลือกที่จะเดินทางที่สุขสมหวังเสมอไป ผมตัดสินใจตอนนั้นว่า ผมจะไปแน่นอน มันก็ตัดสินใจว่ามันคงจะบวชแน่นอน ผมได้ร้องไห้ไปแล้ว ความรู้สึกโล่งขึ้น ยิ่งได้ฟังที่มันพูดว่า "กรูมีความสุขที่ได้ตัดสินใจไปแบบนี้ เมิงจะมาทำลายความสุขอันน้อยนิดกรูได้ลงคอเหรอ" ผมยิ่งมั่นใจมากขึ้นว่า สิ่งที่มันตัดสินใจลงไปนั้น มันคิดดีแล้ว ต่อไปมันจะเข้มแข็งขึ้น ผมคิดอีกที มันดีกว่าไม่ใช่เหรอกับการที่คนที่เรารักเลือกจะอยู่ในที่ที่เค้าคิดว่ามี ความสุขโดยการตัดสินใจของเค้าเอง แทนที่เราจะผลักไสคนที่เรารักไปให้คนอื่น น้ำตาผมแห้งไปแล้วหล่ะ ผมถอยรถขึ้นมาจากขอบถนน มุ่งตรงไปยังวัดทันที ผมจอดรถไว้หน้าวัดเพราะข้างในกลับรถยาก
"กรูกลับก่อนนะ" ผมเอ่ยคำร่ำลา
"อืม"
เราทั้งคู่นั่งนิ่ง ผมไม่อยากให้มันก้าวเท้าออกไปจากรถเลย มันก็คงเช่นกัน
"กรูขอกอดเมิงอีกสักครั้งได้มั๊ย.............ครั้งสุดท้าย" มันขอ
ผมมองไม่เห็นใบหน้าของมันอีก เพราะความมืด แต่ผมก็รู้ดีว่าเราทั้งคู่ต่างรู้สึกยังไง รู้ได้ยังไงนะเหรอ ก็จากอ้อมกอดไง
มัน โน้มตัวช้าๆ ลมหายใจปะทะใบหน้าผมอยุ่เบา แล้วอ้อมกอดจากมิตรภาพของมันก็สวมกอดผมไม่แน่นไม่เบา แต่รับรู้ได้ถึงความรักที่มันมีให้ ผมสนองความรักของมันด้วยกันโอบมันกลับอย่างแผ่วเบา มือของผมลูบหัวมันเบาๆ
"ผมเมิงก็สวยเหมือนกันนะ" ผมพูด...........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 17:35:
ผม จะไม่ปล่อยอ้อมกอดผมจากมันก่อนเป็นอันขาด ผมคิดในใจ ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ผมก็จะรอจนกว่ามันจะคลายมืออก ผมถึงจะปล่อย ผมจะไม่ทิ้งมันก่อนอีกแล้ว
มัน ค่อยๆคลายมืออกจากผม ลมหายใจแรงกว่าครั้งไหนๆ ผมรับรู้ได้ถึงจังหวะการเต้นตุ๊บๆของหัวใจ การกล่าวลามันลำบากอย่างงี้นี่เอง แต่อย่างน้อยกรูก็ไม่ได้จากไปโดยไม่ร่ำลา ......................................
มันเปิดประตูออกไปจากรถ ผมได้เห็นหน้ามันชัดๆอีกครั้ง ก่อนที่มันจะปิดประตู
"รอกรูเดี๋ยวนะ" แล้วมันก็วิ่งหายไป
ผม ว้าวุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก ความขัดแย้งต่างๆกรูเข้ามาในหัว ตกลงผมอยากไปจากมันหรือปล่าว ตกลงผมควรจะดีใจหรือเสียใจ แล้วตกลงผมรักมันแบบไหนกันแน่ มันวิ่งวนเวียนสลับกันไปสลับกันมา
"ก๊อกๆๆ" มันเคาะกระจก
" อ่ะ กรูให้เมิง ต่อไปเขียนเรื่องราวของเมิงแทนกรูด้วยนะ ถึงกรูจะเขียนสู้เมิงไม่ได้ แต่กรูอยากให้เมิงเก็บไว้" ผมรับสิ่งที่มันยื่นให้ สมุดบันทึกรูปเด็กผู้ชายนั่งสูบบุหรี่ เหมือนเมิงจริงๆ
"หมดเล่มเมื่อไหร่ฝากไว้ที่แม่เมิงนะ กรูมีโอกาสจะกลับไปเอา" มันว่า
"งั้นกรูส่งอีเมล หรือไม่ก็จดหมายหาเมิงได้มั๊ย" ผมถาม
" อย่าเลย เป็ด ขอเวลาให้กรูเถอะนะ กรูพร้อมเมื่อไหร่ เมื่อนั้น เมิงจะเห็นกรูคนเดิมเอง" ผมไม่เข้ามันจริงๆ แต่ตอนนั้นผมไม่อยากจะเซ้าซี้อะไรอีกแล้ว
"โชคดีนะ.......ที่รัก" มันอมยิ้ม ผมจะจำรอยยิ้มครั้งนี้ไปตลอดชีวิต
" อืมมม" ผมถอยรถออกมา มองผ่านกระจกหลัง มันยังคงยืนอยู่ตรงนั้น โบกมือให้ ผมใจหาย คิดในใจ ต่อไปเราจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้วเหรอ จะไม่มีใครมากวนส้นทีน ไม่มีใครมาคอยแทะโลม ไม่มีใครมาคอยอยู่เป็นเพื่นให่อุ่นใจ ไม่มีใครวิ่งไล่ปล้ำ ไม่มีใครเอาหนวดมาถูที่คอ ไม่มีใครให้ด่า และที่สำคัญ ไม่มีใครกอดผมด้วยความรู้สึกแบบนี้อีกแล้ว คิดแล้ว น้ำตามันก็ไหลออกมาเอง ภาพของมันค่อนๆจางหายไปกับความมืดดดดดดดดด ...........................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ก.ย. 49 17:59
ผมกลับรถมาถึงบ้านเล่าให้แม่ฟังเรื่องที่อ้อยจะบวช
"แม่รู้นะว่าอ้อยคิดยังไงกับลูกน่ะ แล้วลูกหล่ะ" แม่ถาม แปลกใจที่ผมไม่ตกใจเลย
" หนูไม่รู้เหมือนกันแม่ หนูรู้ว่าหนูห่วงมัน แต่หนูไม่รู้ว่าหนูรักแบบไหน เพราะหนูไม่เคยรักผู้ชาย หนูเลยไม่เข้าใจว่าที่หนูรู้สึกอยู่ตอนนี้ คือรักรึป่าว" แม่พยักหน้า
"แม่สงสารอ้อยนะลูก" แม่พูดมาคำเดียว ทำให้ผมเข้าใจอะไรได้มากมาย ถ้าผมจะรักกับอ้อยจริงๆแม่ก็คงไม่ว่า....แต่มันเป็นไปไม่ได้
" อ้อยมันจะบวชวัน.....นี้นะแม่ หนูเลยขอให้แม่เป็นเจ้าภาพ มันไม่มีใคร เราคงต้องไปกันแค่นี้แหละ แต่เดี๋ยวหนูว่าจะลองไปบอกบุญกับพ่อมันก่อน ยังไงแม่ช่วยเตรียมของให้ด้วยนะ บวชเสร็จเห็นมันว่าจะย้ายไปอยู่ที่ไหนสักแห่ง หนูก็ไม่รู้ แต่มันสัญญาว่ามันจะมาเยี่ยมแม่นะ" ผมเล่าให้แม่ฟัง
"แล้วลูกว่าไงหล่ะ"
" หนูจะว่าไงได้แม่ หนูก็อนุโมธนาสาธุกับมัน หนูห่วงมัน ห่วงมันมาก แต่ถ้ามันได้ครองผ้าเหลืองแล้ว หนูก็คงไม่ต้องห่วงมันอีกแล้ว" แม่ยิ้ม ผมก้มหน้าหลบสายตาแม่
"ลูกไม่เป็นไรนะ" แม่จับมือผม แม่รู้เสมอว่าผมรู้สึกยังไง เพราะแม่คือแม่ของผม...
..........................................................................
เมื่อวานที่ผมบอกว่าจะคุยกับแม่เรื่องอ้อย ก็เป็นเรื่องเตรียมงานบวชให้มัน แล้วที่จะหายไป 3-4 วันเป็นงานบวชมันเหมือนกัน
..........................................................................
มา ถึงตอนนี้ผมเข้าใจความรู้สึกมันมากขึ้น จากไดอารี่ของมัน ทำให้ผมได้คิดว่า ความรักมันเกิดขึ้นได้เสมอ ความรักไม่มีเพศ คนเราต่างหากที่ไปกำหนดเพศให้มัน ทุกคนมีสิทธิ์รัก แต่ไม่ใช่ทุกคนจะได้รักไว้ครอบครอง(เอามาจากส่วนนึงของไดอารี่เด็กขี้ยา) ผมยังคงอ่านไดอารี่ของมันวันละตอนได้เห็นภาพครั้งแรกที่มันเจอผม ได้คุยกับผม ได้ไปทำไฟล์ด้วยกัน ทุกอย่างที่มันเขียนผมเพิ่งรับรู้เมื่อวัน 2 วันนี่เอง อ่านไปก็รู้ว่าตัวเองมีค่าขนาดนี้เลยเหรอ ผมอ่านมันอย่างช้าๆ ด้วยไม่อยากให้มันจบเร็ว อย่างน้อย ผมจะได้รู้สึกว่ามันอยู่ข้างๆ คอยส่งน้ำเต้าหู้ให้เสมอ
ต่อจากนี้ไปอีกเดือนกว่าๆ ผมจะใช้ชีวิตกับแม่กับน้องให้คุ้มค่าที่สุด ผมไปถึงที่นั่นเมื่อไหร่ ผมจะเขียนไดอารี่เล่มนี้ทันที กรูสัญญา เมิงจะรู้ทุกเรื่องราวที่กรูเป็น และกรูจะรอวันที่ไอ่อ้อยคนเดิมกลับมา กรูจะรอ


....................THE END....................................


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:58:04 น.  

 
เสนอเพลงประกอบ เรื่องของเป็ดพันอ้อย
เพลงที่ 1
ตะวันยังมีให้เห็น – ออฟ ปองศักดิ์ ( ต้นแบบอ้อย )

ภายในใจวนเวียน เฝ้าคิดถึงเพียงเธอ
หลับตายังคงเจอเธอ เหมือนเดิมเสมอทุกวัน
สัมผัสอบอุ่นที่เธอเคยมีให้กัน กับความทรงจำที่ฉันนั้นไม่ลืม
เก็บไว้จากวันที่ไกลห่างกัน และฉันก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นไปได้ไหม
(สร้อย )*ที่จะรักเธอและมีเธออยู่กับฉันตลอด ไม่อยากต้องอยู่เพื่อมองเห็นเธอจากไป
แต่วันนี้ฉันรั้งตัวเธอต่อไปไม่ไหว เมื่อเธอกับฉันต้องเดินแยกทางกันไป
ไม่มี เธอแล้วจะอยู่อย่างไร ไม่รักก็ควรต้องลืมใช่ไหม ฝืนใจตัวเองทุกครั้ง
และพรุ่งนี้ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง รู้เพียงตะวันยังมีให้เห็นไกลๆ
ทุกอย่างนั้นยังไม่แปรเปลี่ยนไป ฉันจะมีแค่เธอในใจเหมือนดวงตะวัน

ทุกอย่างจดจำขึ้นใจได้ดี และฉันก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นไปได้ไหม (ซ้ำ *)
เธอจะเป็นคนเดียวอยู่ในใจฉัน และจะเป็นเหตุผลเดียวเท่านั้น
ที่ทำให้ฉัน ได้เดินต่อไป......
ทุกอย่างนั้นยังไม่แปรเปลี่ยนไป และฉันจะมีแค่เธอในใจ มีแต่เธอในใจ.......เหมือนดวงตะวัน

เสนอเพลงประกอบ เรื่องของเป็ดพันอ้อย (เผื่อคุณเพลงจะเอาไปสร้างหนัง)
เพลงที่ 2
คืนสุดท้าย – นันทิดาแก้วบัวสาย

ดั่งเหมือนใจจวนขาดลงทุกที เมื่อรู้เวลาที่มีใกล้หมดลงไป
เหลือแค่ชั่วราตรี วันพรุ่งนี้ต้องห่างกันไกล
ร้างห่างไป ไม่คืนมา......
อยากขอมองเธอให้นานแสนนาน
อยากซบพิงกายกัน จดจำตรึงตรา....
ใช้ทุกๆนาที ก่อนที่ สองเราจะล่ำลา
ใช้เวลาที่ยังเหลืออยู่.....
(สร้อย)* จะเก็บเอาวันเวลาที่ดี ที่เรามีกัน ไว้เติมคืนและวันยามไม่มีเธอ
จะเก็บไอรักที่เรายังมี ต่อกัน ค่ำนี้ ไว้เติมใจยามเธอห่างไกล....
(สร้อย)**จากนี้ไปนานผ่านเดือนพ้นปี อีกร้อยพันคืนที่มีก็คงเดียวดาย
ขอไว้แค่คืนเดียว ที่จะฝังตรึงในหัวใจ
เพราะเป็นคืนสุดท้าย...ของเรา.....
( solo violin โคตรเศร้า )  (ซ้ำ * และ ** )
เพราะเป็นคืนสุดท้าย...ของเรา.....

เสนอเพลงประกอบ เรื่องของเป็ดพันอ้อย (เผื่อคุณเพลงจะเอาไปสร้างหนัง)
เพลงที่ 3
ถามดาว – นัท มีเรีย ( เพลงประกอบ อโรคยา จอมยากับยาใจ )

มองรอบตัว ก็มองไม่เห็นใคร มันไม่มี.... ไม่มีใครสักคน
มองทุกทาง ก็ดูจะมืดมน ไม่รู้เลย ...จะต้องทำเช่นไร
อยากให้ดาวทั้งฟ้าให้คำตอบได้ไหม?
หาทางให้ใครช่วยฉันที
ช่วยให้คนที่ฉันรัก ได้กลับคืนด้วยดี
มีดาวสักดวงช่วยฉันไหม?
จะมีทางไหนบ้างรึเปล่า ช่วยตอบฉันที
ฉันคงไม่มีใครที่ไหน...
หนึ่งคนเท่านั้นเองที่อยู่ในหัวใจ อยากจะขอแค่เพียงให้เขาคืนมา
จะยอมสูญเสียทุกๆอย่างที่ตัวฉันมี ....เพื่อคนคนหนึ่งได้กลับมา...
อยากลองถามดาวผ่านรอยน้ำตา ว่าต้องทำอย่างไรจะเป็นเหมือนเดิม....
อยากให้ทุกๆอย่างกลับเป็นเหมือนเดิม

จากคุณ : หล่อใสไร้รัก - [ 3 ก.ย. 49 01:03:11 ]


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:59:19 น.  

 
หลังจากจบแล้ว แวะมาทักทาย
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4681592/L4681592.html#79
แวะมาทักทายครับ.....(เพราะคิดถึง+เหงา)
ตอน นี้กำลังวุ่นอยู่กับการเตรียมงานบวชไอ่อ้อย ฟังดูงานใหญ่ แต่จริงๆแล้ว มีแต่ครอบครัวผมเท่านั้นแหละที่เป็นเจ้าภาพ เรื่องคนถือหมอน ตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นใครแต่ยังไม่อยากเฉลย ว้าฮ่าๆ เดี๋ยวกลับมาจะมาเล่าให้ฟังนะครับ มีโอกาสจะเอารูปมาฝากด้วย
อารมณ์ตอน นี้เหงาครับ มากถึงมากที่สุด ชีวิตจืดสนิท ยิ่งใกล้วันบินยิ่งอยากย้อนเวลากลับ ต้องแอบกลับมาอ่านกระทู้ ความเห็นเพื่อนที่นี่แก้เหงาถ้าว่างทุกครั้ง(ครั้งนี้ด้วย) ขอขอบคุณจากใจจริงครับ สำหรับทุกคำแนะนำและกำลังใจ ผมอ่านทุกๆความคิดเห็นนะ ดีใจที่ยังมีเพื่อน พี่ น้อง ที่รอฟังข่าวอยู่มากมาย(ยิ่งทำให้ไม่อยากไปทำงาน ฮือๆ) และไม่อยากให้คิดว่าพวกคุณเป็นเพื่อนผมแค่ฝ่ายเดียว ผมรับรู้ทุกความหวังดีครับ และอยากจะตอบแทนความหวังดีนั้น(แต่ไม่รู้จะทำยังไง) ยังไงซะช่วงที่ว่างผมจะแวะเข้ามาทักทายนะครับก่อนไป วันพุธนี้ผมจะไปนอนค้างที่วัดกับไอ่อ้อย เป็นคืนสุดท้าย วันรุ่งขึ้นถึงจะมีงาน ยังไงจะลองกล่อมมันดูเรื่อง ไดอารี่เด็กขี้ยาของมัน เพราะผมอ่านแล้วก็นะ ชวนอ๊วกไม่น้อย
ไม่ว่าจะยังไงนะครับ ผมก็ขอบคุณทุกกระทู้ทุกความคิดเห็นนะครับ แล้วผมจะนำความหวังดีทั้งหมดนี้ไปฝากไอ่อ้อยมัน ขอบคุณจากใจครับ
เป็ด(นัท)+อ้อย(โด่ง)
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 4 ก.ย. 49 13:57


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:02:49 น.  

 
หลังจากจบแล้ว แวะมาทักทาย 2
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4693196/L4693196.html

กรูไม่ใช่เกย์....จริงๆนะ ตอน "เหมือนสูญเสียเพื่อนไปแล้ว"
กลับ มาจากงานเมื่อวาน ความปลื้มใจมาพร้อมด้วยความรู้สึกสูญเสียอะไรไปในชีวิตสักอย่าง คนที่คุ้นเคย คนเดียวที่ผมให้นอนในห้อง คนเดียวที่ผมให้สระผมให้ คนเดียวที่ผมให้กอด คนเดียวจริงๆ มันเหมือนต่อไปนี่ในทุกๆวันจะไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ตื่นมาจะไม่ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนคนนั้นอีก(เรียกมันไม่ได้อีกแล้ว) จะไม่ได้ยินเสียงที่คุ้นเคย จะไม่ได้เห็นแววตาที่สลึมสลือเหมือนคนง่วงนอนอยู่ตลอดเวลาอีก จะไม่ได้กอดคอ จูงมือ ตบหัว แตะบ่าอย่างอ่อนโยน แม้แต่ชื่อก็ไม่สามารถจะเรียกเหมือนเดิมได้อีก.......ผมเหมือนคนไม่เต็มคน ยังไงไม่รู้ เมื่อไม่มีเพื่อนอย่างมัน............T-T
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 13:28:
ผม ขับรถกลับมาจากวัด มีแม่ มีน้องสาว มีป้าแอ๊ด(ป้าข้างบ้านไปด้วย) ทุกคนดูมีความสุข แม่พูดแต่เรื่องการบวชครั้งนี้ แล้วก็ย้อนถามผมเป็นระยะๆ
"ลูกแม่บวชไปคนนึงแล้ว แล้วลูกคนนี้หล่ะ เมื่อไหร่จะบวช" แม่เอามือลูบหัวผมอย่างแผ่วเบา ผมได้แต่หัวเราะแหะๆ
"แม่.......แม่เอาไอ่อ้อยเป็นลูกตั้งแต่เมื่อไหร่" สิ้นเสียงยังไม่ทันขาดคำ แม่ฟาดฝ่ามือลงมาที่หน้าขาผมดังเผี๊ยะ
" เรียกยังงั้นไม่ได้นะลูก ท่านอยู่ในเพศบรรพชิตแล้ว ไม่ได้อยู่เพศเดียวกับเราเหมือนเมื่อก่อนแล้วนะ" คำพูดแม่นี่เองที่ทำให้ผมฉุกคิดว่า เออ จริงๆด้วย เราไม่ได้เหมือนเมื่อก่อนแล้วนี่หว่า
ทุกคนยังคงสนุกสนานกับภารกิจที่ลุลล่วงวันนี้
"เฮียเป็ด ทำไมฟังแต่เพลงนี้หล่ะมันเศร้า เปิดวิทยุเหอะนะ นุ่นอยากฟังเพลงอื่นมั่ง"
"ไม่อาววว เฮียจะฟังเพลงนี้แหละ หลับไปเลยนะแก" ผมยังยืนกรานไม่ยอมเปิดวิทยุ ไม่รู้เป็นไง ผมถึงอยากฟังแต่เพลงๆนี้เพลงเดียว

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49
เย็นวันอังคาร ผมนั่งเล่นเกมส์เพลย์อย่างเมามันกับน้อง เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมา แต่ไม่มีทีท่าว่าผมหรือน้องจะรับ
"เฮ้ย ไอ่นุ่น ไปรับโทรศัพท์ป่ะ" ผมสะกิด
"เฮียดิ เดี๋ยวนุ่น พอสรอ" อืม น้องมันไม่ค่อยเชื่อง มันเชื่องกับแม่คนเดียว
"นุ่น ขยับตูดไปรับโทรศัพท์ป่ะ อย่าให้พูดหลายครั้ง"
"เฮียอ่ะ อยู่ใกล้เฮีย ก็ลุกไปดิป่ะ เดี๋ยวนุ่นรอ"
" ไอ่นุ่น จะไปไม่ไป" ผมยกขาขา ชูลำแข้งที่มีขนหน้าแข้งรำไรพองามให้น้องเห็นอย่างชึดเจน ว่าถ้าท่อนนั้ไปพาดบนคอมัน อาจทำให้ถึงตายได้(ดุไปป่าวฟะ)
"โฮ่ เฮียอ่ะ ทุกที" อ่าวก็ต้องทุกทีดิ อยากเกิดมาเป็นน้องผมทำไม อิๆ
...........................................................................
"เฮีย พี่อ้อยโทรมา" น้องตะโกนมาทำเอาผมสะดุ้ง
มัน โทรมาทำไมตอนนี้วะ วันพฤหัสก็จะบวชอยู่แล้ว หรือไม่สงบ หรือเปลี่ยนใจ ผมกระโดดลุกอย่างรวดเร็ว พรวด ยืนได้ไม่เท่าไหรด้วยความที่นั่งนาน หน้ามืดครับ แต่สุดท้ายก็ไปถึงโทรศัพท์ได้สำเร็จ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 14:35:06
"อะไรของเมิง โทรมาทำเอี๊ยไรป่านนี้" ผมทักทาย
"เฮ่อๆ ๆ ๆ ๆ" มันพ่นลมหายใจอย่างรุนแรงใส่โทรศัพท์
"เป็อะไร หายใจซธยังกะแย่งอ๊อกซิเจนกับใคร"
"กรูดหนื่อย วิ่งมาโทรที่กุฏิเจ้าอาวาส แป๊บนะ" ผมยืนรอให้มันหายใจให้เสร็จก่อน
............................
"หายเหนื่อยยัง" ผมถามเนื่องรอนานแล้ว ไม่ไหว
"อืม หายแล้ว" มันถอนหายใจ
"มีอะไร จะไม่บวชแล้วเหรอ" เผลอปากหมาถามไป แต่ใจหวังให้มันบอกว่า อืม เลวจริงๆกรู
"ปล่าว กรูอยากเจอหน้าเมิงก่อนบวช" อืม ผมเงียบบ
พูดอะไรไม่ถูกเหมือนกัน
"วันพุธเมิงมาหากรูก่อนได้ป่าว มานอนกับกรูก็ได้" มันหายใจแรงๆอีกแล้ว
ผมนั่งคิดอยู่สักครู่ ใจนึงก็อยากไป อีกใจนึงก็อยากตัดใจให้ได้ ไปเจอมันวันเดียวตอนบวชเลยดีกว่าแต่แล้วก็........
"อืมก็ได้ นอนวัดกับเมิงิ่นะ" ผมถาม
" บร้า นอนวัดได้ที่ไหน เค้าห้ามคนที่จะบวชนอนวัดก่อนวันบวช" ผมเชื่อ เออ อยากถามผู้รู้หน่อยนะครับว่า มันมีความเชื่อแบบนี้ด้วยเหรอครับว่าห้ามคนที่จะบวชนอนวัดก่อนบวช สงสัย กลัวมันหลอก
"แล้วเมิงจะนอนที่ไหน" ผมถาม
"เออ น่า"...............................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 14:53


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:03:25 น.  

 
สรุปผมก็ตกร่องปล่องชิ้นไปกับมัน ต้องไปนอนกับมันก่อน แล้วแม่กับน้องจะตามไปทีหลัง ผมถามแม่เรื่องที่เค้าไม่ให้นอนที่วัดก่อนบวช แม่บอกก็ไม่เคยได้ยินเหมือนกัน ตอนนี้เลยไม่รู้เลยว่าโดนพระหลอกรึปล่าว.............
.............วันอังคารผมแวะมาทักทายเพื่อนๆในนี้ ก่อนจะออกไปซื้อของกับแม่ แม่เห่อมาก มากกว่าตอนผมได้เป็นสจ๊วตอีกชักน้อยใจ
"แม่ ไม่ต้องเลือกมากก็ได้ มันก็เหมือนๆกันแหละ"
" ไม่ได้ลูก บวชครั้งเดียวในชีวิต ลูกอ้อยไม่มีใครนิ" แม่นะแม่ แต่ก็ดีครับ ที่แม่เอ็นดูมัน อย่างน้อยมันจะได้รู้สึกว่ามีคนที่ยังรักมันอยู่
.........................................................................
หลังจากที่เตรียมของเสร็จ วันพุธ ผมเตรียมตัวขับรถออกจากบ้าน
"แม่ ไปถึงคิวรถแล้วโทรมานะ ตอนเช้าหนูขับรถมารับ"
" เป็ด ป้าแอ๊ดเค้าอยากไปด้วยนะลูก" ผมพยักหน้า ตอนนี้มีแขกกิตติมศักดิ์แล้วคือ แม่ ป้าแอ๊ด พี่เต้ย นุ่น แล้วก็ผม ขาดแต่ที่บ้านอ้อย ผมจะพามันไปไหว้พ่อให้ได้

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 15:24:
อืม เห็นเพื่อนๆอยากดูรูปแล้วรู้สึกผิดมหันต์ที่ไปรับปาก พระอ้อย ขอไว้น่ะครับ ท่านบอกว่า" กรูไม่อยากดังไปมากกว่านี้แล้วอ่ะ กรูอาย นะอย่าเลยเดี๋ยวเค้ารู้กันทั้งประเทศ" ผมเลยไม่สามารถให้ดูได้จริงๆ ขอเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับให้เพื่อนๆได้จินตนาการกันต่อไปดีกว่า เพราะผมเองตอนนี้ก็มีเพื่อนบางคนโทรมาถามกันบ้างแล้วว่า "กรูว่าชีวิตเมิงนะ ไมมันคุ้นๆ"
.........................................................................
ผมขับรถมุ่งตรงไปวัดเป้าหมาย คราวนี้ไปได้ถูกทางเพราะครั้งที่แล้วขับเข้าออกหลายรอบเลยจำได้
ฝนตกทำให้ทางแฉะ แต่ไม่ได้เป็นอุปสสรเพราะรถคันนี้อึดพอๆกับเจ้าของ
ผมจอดรถไว้หน่ากุฏิใต้ต้นมะขาม จัดแจงหยิบกระเป๋าสตางค์ มือถือใส่กระเป๋า ก่อนเปิดประตูก้าวเท้าลงไป
"แฮ่ๆ " ไอ่กล้วยยืนยิ้มแหะๆ เอ้ยฟันเมิงหักไปตั้งแต่เมื่อไหร่
"ไอ่กล้วย มาทำอะไร" มันไม่ฟังตรงดิ่งเข้ามาลูบรถรอบคัน ผมหล่ะกลัวใจมันจริงๆ กลัวจะเอาไม้เอาเหล็กมาขูดรถ
"กล้วยครับ"พูดเพราะขึ้นมาทันที
" กล้วยออกมาจากตรงนั้นดีกว่า ไปหาพี่อ้อยกับพี่ป่ะ" ผมผายมือเชื้อเชิญอย่างเป็นมิตร แสดงความเอ็นดูเด็กสุดชีวิต แต่เหมือนไอ่กล้วยจะมาเรดาห์รับรู้คลื่นรังสีอำมหิตที่ออกมาจากตัวผม มันส่ายหน้า แล้ววิ่งไปรอบรถอย่างมีความสุข
..........................................................................
ผม ทนไม่ไหวกับไอ่กล้วยอีกแล้ว เด็กอะไร ทำไมช่างกวนประสาทเช่นนี้ ผมจะต้องทำอะไรสักอย่าง ตาผมเหลือบไปเห็นเชือกในลอนที่แขวนอยู่ที่ต้นมะขาม ผมปรี่ไปคว้าเชือกเส้นนั้นตรงดิ่งไปหาไอ่กล้วยทันที ไอ่กล้วยยืนมองอย่างสงสัยว่าผมทำอะไร ผมตรงไปจับคอไอ่กล้วย กดจนมันล้มลง มันดิ้นไม่ยอมท่าเดียว ขาถีบผมพัลวัน ผมทนไม่ไหว ฝาดมันไป2-3 ครั้งจนขามันเป็นจ้ำ ผมรวบขามันได้เชือกที่อยู่ในมือตรึงรัดแน่นจนมันดิ้นไม่หลุด ผมลากมันมา จากนั้นจับเชือกอีกด้านเขวี้ยงขึ้นไปบนกิ่งมะขาม ผมดึงเชือกที่มีไอ่กล้วยอยู่ปลายอีกด้าน จนตัวไอ่กล้วยลอยขึ้น ห้อยหัวต่องแต่งๆ มันร้องให้ ขอให้ผมปล่อยมัน มันจะไม่ทำซ่าส์อีกแล้ว ผมหัวเราะอย่างสะใจ ว้าฮ่าๆๆ
........................................................................
"ไอ่เป็ด " เสียงไอ่อ้อยทำผมหลุดจากจินตนาการที่กำลังทารุณเด็กนรกคนนี้อยู่
"เออ เฮ้กรูไม่กล้าทิ้งรถไว้ว่ะกรูกลัวไอ่กล้วยมันขีดรถกรู" ผมชี้ไปที่ไอ่กล้วยขณะที่มันขึ้นไปขย่มบนล้อรถผมอย่างเมามัน
"ไอ่กล้วย มานี่ดิ" ไอ่อ้อยกวักมือ มันเดินคอตกมาอย่างมาง่าย
" เมิงไปเล่นตรงอื่นป่ะ อย่ามาเล่นแถวนี้ ถ้าไม่เชื่อฟังนะ กรูจะไปตามลุงกลิ้มมากินตับ(ลุงกลิ้มคือคนไม่ค่อยเต็มที่เป็นคู่อริกับไอ่ กล้วย)" แค่พูดชื่อลุงกริ้มเท่านั้นครับพี่น้อง ไอ่อ้อยร้องไห้ โฮ ผมแมร่งสงสารเลย
"อ่ะไอ่กล้วย เอาตังส์ไปซื้อไอติมไป"ผมยื่นตังส์ให้มัน 20 บาท มันสะอื้น ๆ แต่มือก็รับเงินแล้ววิ่งปรู๊ดหายไปอย่างรวดเร็ว
"เมิงนี่เก่งจริงๆ ไอ่อ้อย กรูเกือบวิสามัญเด็กไปแล้วมั๊ยหล่ะ" ผมว่า
"เมิงรออยู่นี่นะ กรูไปเอากระเป๋าก่อน" มันหันหลังไป
"เมิงจะไปนอนไหน หา ไอ่อ้อย ไอ่อ้อย เอี๊ย" มันไม่ยอมตอบ เดินหันหลังไปอย่างรวดเร็ว

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 16:00
เมื่อ ผมเห็นว่ารถผมปลอดภัยจากเงื้อมมือไอ่กล้วยแล้ว ผมเลยถือวิสาสะเดิน รอบวัด เพราะครั้งที่แล้วยังไม่เห็นเลย ผมไปสะดุดอยู่ที่รูปพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า 10 ชาตินะครับ ภาพสวยมากกกกกกกกกก มันเป็นภาพสไตล์อินเดียๆ สีสรร ลายเส้นอ่อนช้อยมากกกกก สายตาเหลือบไปเห็นกุฏิที่อ้อยอยู่ตอนเด็กๆ เห็นบันไดที่มันเคยกอดร้องไห้ เห็นนอกชาน เห็นข้างใน อืม มันโตมาจากที่นี่เหรอ ขอบคุณนะครับที่ทำให้ไอ่อ้อยเป็นไอ่อ้ยได้จนถึงวันนี้ ........................................................
"เอ้ย ไปไหนมาว่ะ กรูรอตั้งนาน"
"ตกลงเมิงจะไปไหน" ผมย้อนถาม
"เหอะน่า ขับตามที่กรูบอกเถอะนะ"
"เมิงต้องไปบ้านพ่อเมิงกับกรูก่อน"
มันทำหน้างงๆ
"ไปทำไม" มันหลบสายตามองพื้น
"ไปบอกเรื่องที่เมิงจะบวช"
"กรูไม่ไปหรอก เค้าไม่สนใจหรอก"
"เมิงรู้ได้ไงว่ะ เมิงต้องไป"
มันทำท่าอึดอัด
" เค้าเป็นพ่อเมิงนะเว้ย ไปบอกเค้าสักคำก็ยังดี เค้าจะมาไม่มามันอีกเรื่อง ถ้าเมิงไม่บอกเค้าเลย ก็เหมือนเนรคุณ" มันยังคงก้มหน้าต่อไปเหมือนกำลังคิดอะไรอยู่
"แต่กรู....."มันอ้ำอึ้ง
"ถ้าเมิงไม่ไปกรูกลับ" ผมยื่นคำขาด
..........................................................................."เมิงว่าพ่อกรูจะมาเหรอ" มันเอ่ยปากถามขณะที่อยู่ในรถ ให้ผมเดานะ ผมว่ามันน่ะ อยากจะไปหาพ่อ ไปบอกพ่อใจจะขาด
"กรูไม่รู้ กรูไม่ใช่พ่อเมิง แต่กรูเชื่อว่าถ้าเมิงได้บอกพ่อ ต่อให้มันจะเป็นยังไงเมิงก็จะไม่ต้องเสียใจภายหลัง"
"ถ้าพ่อกรุไม่อยู่หล่ะ" มันยังคงมีสีหน้ากังวล
"ก็รอจนกว่าพ่อเมิงจะกลับ" ผมอยากให้มันได้บอกพ่อมันจริงๆ
"แล้วถ้าพ่อหลับหล่ะ" อืม ไอ่นี่
"ก็รอจนกว่าพ่อเมิงจะตื่น"
"แล้วถ้า......"
"พอพอ ไอ่อ้อย นั่งเฉยๆ แมร่ง ทีเดินไปขอผ่อนเจ้าหนี้บอลเมิงยังไม่กลัวอย่างงี้เลย"
.........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 16:28
รถวิ่งมาเรื่อยๆจนถึง อ.เสนา ไอ่อ้อยดูจะลุกลี้ลุกลนผิดปกติ
"เฮ้ย เมิง อยู่นิ่งๆสิวะ กรูรำคาญ ถ้ามันหงุดหงิดนักก็เอาบทสวกมนต์มาอ่านซะ จำได้มั่งยัง" ผมพยามเปลี่ยนเรื่อง
" โห รุ่นกรู ไม่ต้องท่องแล้ว กรูหลับตายังท่องชินบัญชรได้ทุกเม็ด.........................กรูว่าเรากลับ เหอะนะ กรูขอร้อง" ท่าจะเป็นเอามากแฮะ
"อ้อย กรูนะ เกิดมายังไม่เคยได้กอดพ่อเลย เมิงรู้ป่าว แม่กรูเล่าให้ฟังว่าตอนกรูเด็กๆ กรูเกิดมาหน้าเหมือนเด็กผู้หญิงมาก จนตอนโตก็ยังหน้าเหมือนเด็กผู้หญิงอยู่ พ่อกรูกลัวเค้าหาว่ากรูเป็นผู้หญิง เลยเอา ดอกอัญชัญมาขยี้ที่คิ้วกรู ให้ดูแมนๆ บราๆๆๆๆๆๆ"ผมเล่าเรื่องพ่อให้มันฟัง หวังแค่ว่าให้มันรู้สึกดีขึ้นมา ไม่ประหม่าแบบนี้
รถมาจอดหน้าบ้าน มันนั่งตัวแข็งทื่อ หมาตัวเดิม(ช่างซื่อสัตย์ในหน้าที่อะไรเช่นนี้)ออกมาเห่า
"อ้าว ลงไปดิ" ผมพยักหน้าให้มันออกไป
"เมิงลงมาด้วยดินะ" มันเอื้อมมือมาจับมือผม มือเย็นเฉียบ เปียกด้วย
"โหแมร่ง เมิงน้ำแตกทางมือเหรอว่ะ สาด" ผมดึงมือออกมาเช็ดกับกางเกง
"เออ ไปไป เดี๋ยวกรูออกตามไป"
.................................................


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:04:07 น.  

 

"แม่ แม่ พี่อ้อยมา" เสียงเด็กวัยรุ่นตะโกน ผมเดินตามหลัวมาห่างๆ
"หวัดดีน้า" มันไหว้น้าผู้หญิง หน้าบอกบุญไม่รับ
"หวัดดีอ้อย หายไปนานไม่กลับบ้านเลยนะ" แหะๆ อันนี้แต่งเองเพราะว่า ไม่ได้ยินว่าเค้าพูดอะไรกัน คงประมาณนี้แหละ
สักพักน้าผู้หญิงหายไป ผมเดินลงไปนั่งกับมันที่แคร่หน้าบ้านมัน เห็นหน้าน้องมันชัดๆ ทำไมเหมือนเมิงยังกะแพะวะ ผมถาม
"จะไปรู้เหรอ พ่อกรูไม่มีความคิดสร้างสรรค์มั้ง" ผมหัวเราะคิๆ
สักพัก พ่อไอ่อ้อยออกมา หน้าดุโคตร ไม่ร้จะหน้าดุไปไหน กลัวนะเนี๊ยะ ผมรีบยกมือไหว้ ไหว้ก่อนลูกเค้าอีกด้วยความกลัว
"พ่อ หวัดดี" ไอ่อ้อยหน้าเปลี่ยนทันที ดุแข่งกันยังกะกลัวอีกฝ่ายจะไม่กลัว
"อืม" พ่อมันพยักหน้า โ ฟอร์มจัดกันจริงๆ


..........อ่าว ทำไมไม่มีใครพูดอะไรว่ะ ผมงง
"เอ่อ ไอ่อ้อยพูดสิ" ผมเอาศอกกระทุ้งมัน
มันเหลือบตาไปมองพ่อมันแว๊บๆ ทำยังกะพ่อมันเป็นเมดูซ่า มองแล้วจะกลายเป็นหินยังงั้นแหละ
" พ่อ ผม เอ่อ จะบวช ให้แม่นะ" เออ นั่นแหละ แมร่งลุ้นยังกะฝรั่งเศสแข่งกะอิตาลี่ซะอีก
พ่อมันงงอ่ะ ผมมองหน้าแล้ว อืม หน้าประมาณว่า "คุณครับ คุณถูกหวยรางวัลที่ 1อ่ะ" คือเหมือนจะดีใจ แต่กั๊กๆ หรือไม่แน่ใจ
"บวชที่ไหน" สำเนียงอยุธยาเหมือนกันเด๊ะ
"ที่วัด....หลวงตาบวชให้" อืม ก้มหน้าก้มตากันเข้าไป
"วันไหน" พ่อมันถาม แต่มือมวนใบจากเหมือนไม่สนใจ
"พรุ่งนี้" ไอ่อ้อยบอก
" อืม" แค่อืมเองเหรอ ผมโคตร งง อะไรวะ ลูกตัวเองบวชทั้งทีแค่ "อืม" แม่ผมนะ ดีใจเว่อร์กว่านี้อีกทั้งที่ไม่ใช่ลูกตัวเอง เออ แปลกดีอ่ะ
"งั้นถ้าพ่อจะไปก้ไปกประมาณ 2โมงเช้านะ" มันบอก
"อืม" อืมอีกแหละ อะไรว่ะ
"กินข้าวมารึยังหล่ะ" พ่อมันถามประโยคยาวที่สุด
" กินแล้วพ่อ เดี๋ยวจะพาเพื่อนกลับแล้ว" อ้าว ไอ่อ้อย เมิงจะไม่ถามกรูก่อนเลยเหรอ แมร่ง ข้าวยังไม่กินตั้งแต่เช้า
มันเดินออกมาท่าทางต่างกับตอนแรกโดยสิ้นเชิง ดูมันยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ อิ่มอกอิ่มใจยังไงไม่รู้
"วู้ วูๆๆๆๆๆๆ" โอ้โห เป่าปากด้วยเว้ย
"อะไรของเมิงไอ่อ้อย สุขใจอะไรขนาดนั้น" ผมถาม แปลกใจ
"ทำไม คนมีความสุข"
"เรื่องไรว่ะ พ่อเมิงไม่เห็นพูดอะไรสักคำ ยังไม่บอกเลยว่าจะไปรึป่าว"
"ของอย่างงี้ไม่ต้องบอกหรอก กรูรู้นิสัยพ่อกรูดี" มันยิ้มอย่างอิ่มใจ เออ ว่ะ พ่อมันนี่หว่า
.........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 17:05:
"จะไปไหนต่อ" ผมถามเนื่องด้วยเห็นว่ามันนั่งยิ้มไม่ยอมหุบ กลัวเหงือกจะแตกระแหงซะก่อน
"ไปบ้านกรู"
"บ้านไหน บ้านเมิงอ่ะนะ จะกลับไปทำไมอีก" ผมถามงงๆ ว่ามันจะกลับไปทำไมอีก หรือว่า ยังคุยกับพ่อมันไม่รู้เรื่อง
"บ้านแม่กรู ขับไปเหอะ" ผมขับรถให้มันนั่งมาเรื่อยๆ ด้วยไม่กลัวเปลืองค่าน้ำมันเลย(น้ำมันแพงโคตร แต่เมิงก็ไปแต่รถกรูทุกที)
"เลี้ยวๆ..........เลี้ยวสิวะ แมร่งไม่ได้ยินเหรอ"
"เออ โทดๆ กรู นั่งคิดอะไรเพลินๆ"
"คิดถึงกรูเหรอ สายไปแล้วหล่ะเมิง พรุ่งนี้กรูก็บวชแล้ว" มันยิ้มเหมือนสะใจหน่อยๆ
" ไอ่บร้า บวชน่ะดีแล้ว คนอย่างเมิงนะ อยู่ในวัดนะดีแล้ว จะได้สงบ ไม่ออกมาทำร้ายใคร" โดยเฉพาะหัวใจผม วี๊ดวิ๊ว (แซวตัวเอง แหะๆ) ล้อเล่นนะครับ เพื่อนกันๆ
"กรูไม่ใช่"ฮยีน่านะเฟ้ย ไอ่บร้า" มันทำปากแบะก่อนหันหน้าออกนอกถนน
"จอด ถึงแล้ว" ผมมองไปข้างๆ ไหนวะบ้านมัน
"อ้าว ลงมาดิ บ้านกรูอยู่โน่น" มันชี้ไปบ้านไม้ 2 ชั้นยกสูง ติดคลอง.........................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49

โห บรรยากาสดีมากครับ อากาสสดชื่นสุดๆอ่ะ ผมมองไปรอบๆแล้ว มีคลองมีทุ่งนา มีต้นไม้เต็มพรืด ตอนแรกนึกว่าอยู่เขาเขียว
"โห บ้านเมิงน่าอยู่ว่ะ เด็กกรุงเตบอย่างกรูเพิ่งเคยเห็น"
"เออ นี่แหละบ้านแม่กรู เมิงเป็นคนแรกเลยนะที่กรูพามาบ้านเนี๊ยะ" แล้วมันก็ตะโกนขึ้นไปบนบ้าน
"แม่ ผมพาลูกสะใภ้มาหา"
พรืด ผมผะงหะ
"ไอ่บร้า ปากหมานะเมิง เดี๋ยวแม่เมิงก็ด่าเอาหรอก" ผมแปลกใจมากที่มันกล้าตะโกนไปแบบนั้น
"แม่กรูไม่ว่าหรอก แม่กรูต้องชอบเมิง" มันว่าพายื่นมือมาดึงผมขึ้นไปบนบ้าน
"เมิงรู้ได้ไง" เออ แล้วผมจะถามมันทำไมว่ะ ไม่ได้อยากเป็นเมียมันซะหน่อย
"อ่าว ลูกชอบ แม่ก็ต้องชอบสิ"
"เมิงนี่มัน ....จะบวชอยู่แล้วยังกล้าพูดดดดดด"
"อ้าว จะบวชไง กรูถึงต้องพูดให้หมดที่อยากพูด เพราะต่อไปกรูจะไม่พูดอีก" มันว่า
"เออ ให้มันจริงเหอะว่ะ กรูจะสาธุ"
..........................................................สภาพ ในบ้านมันก็นะ ไม่ได้เกินกว่าที่ผมคาดไว้มากนัก แต่ที่สำคัญสงบมาก น่าอยู่ ที่บ้านมีคนอยู่ด้วย เป็น น้ามันมาทำสวนแทนแม่มันมั้ง เห็นมันเล่าให้ฟัง แต่นานๆจะมาค้างที่นี่สักที ส่วนใหญ่จะมาตอนหน้าฝน กับตอนเก็บเกี่ยว
"กรูจะรอดมั๊ยเนี๊ยะคืนนี้" ผมว่า พลางหันซ้ายหันขวา
"อันนี้แล้วแต่เมิง เหอๆๆๆ" หน้าหื่นกามขึ้นมา ณ บัดดล

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 18:08:
มันยืมโทรศัพท์ผมโทรหาน้ามัน เพื่อให้น้ามันมาส่งเสบียง
"เฮ้ย ไอ่อ้อย กรูว่านอนที่วัดมันจะลำบากน้อยกว่านี้มั๊ย" ผมพูดประชด
" เหอะ เมิงลำบากกับกรูครั้งนี้อีกครั้งเดียว ต่อไปกรูจะไม่ทำให้เมิงลำบากอีก" มันพูดแบบนี้อีกแล้ว ผมไม่ค่อยอยากได้ยิน ประโยคประเภท ครั้งเดียว ครั้งสุดท้าย ต่อไปไม่อีกแล้ว มันเหมือน
"เมิงจะตายแล้วรึไง ไอ่เอี๊ย"........
น้าไอ่อ้อย ขี่มอไซต์ป๊อกมา เทร็ดๆๆๆๆ น่ารักดี เอาลูกซ้อนมาด้วย
"ทำไมไม่ไปนอนกับน้าหล่ะ"
"บ้านน้าเล็กกว่าที่นี่อีกจะนอนเข้าไปได้ไง" ปากเมิงรึนั่น
น้า เอาปลานิลมาให้ 2ตัว หมูนิดหน่อยแล้วก็พริกแกง คิดในทางที่ดีน้าเค้าใจดีนะ แต่คิดอีกแง่นึงมันเหมือนรู้เห็นเป็นใจกันยังไงไม่รู้ เฮ้ออออ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 18:29:
"เมิงไปอาบน้ำก่อนดิ" มันบอก ผมหันไปรอบๆ ตอนนั้นประมาณบ่าย 2-3มั้ง
"ไหนห้องน้ำอ่ะ"
"ห้องน้ำอยู่ท้ายครัวโน่น แต่ไว้ขี้อย่างเดียว ถ้าจะอาบเมิงอาบที่โน่น" มันชี้ไปที่ชายคลอง
จึ๋ย ผมนะครับ ใช้ SKII ล้างหน้า รักหน้าตัวเองยิ่งกว่าชีวิต เพราะต้องเอาไว้หากิน จะให้อาบน้ำคลอง
"หรือไม่ก็ตรงโอ่งข้างบ้าน" โหโล่งซะ
"ตูมมมมมมมม" แหะๆ ผมตัดสินใจใส่เสื้อยืด กางเกงบอลมัน ยืมมาก่อน โดดคลองดีกว่า ดีกว่าแก้ผ้าอาบกลางแจ้งขนาดนั้น
ตอน นั้นผมนึกว่าคลองตื้น กระโดดแบบชิวๆอ่ะ จ๋อม แต่มันดันตูมมมมม น้ำกระจาย น้ำลึกครับ วืดหายไปเลย 555 โผล่ขึ้นมา ขำตัวเอง แต่หนุกดีครับไม่เคยเล่นน้ำคลอง น้ำมันขุ่น แต่สะอาดนะผมว่า เย็นเจี๊ยบ มีผักบุ้งด้วย ปลาด้วย รู้สึกเหมือนมีปลามาตอดน้องชายเป็นระยะๆ (ล้อเล่น ปลาตอดไม่ติดหรอกเพราะเล็กกว่าหนอนอีก ว้าฮ่าๆๆ)
"เฮ้ยยย ขึ้นมาได้แล้ว เดี๋ยวก็หนาวตายหรอกเมิง ฝนจะตกแล้ว" เสียงมันตะโกนเหววๆ มาจากบ้าน แต่ผมไม่ค่อยสนใจมันแล้วหล่ะ ผมรู้สึกชอบกับที่นี่มากกว่าอีกนะ จริงๆ ตอนนี้นึกถึงแล้วยังอยากไปอยู่เลย
เล่นไปได้สักพักกะว่าจะขึ้น ก็มีเด็กแถวนั้นมั้งขี่จักรยานมา หิ้วปลามาด้วย เห็นผมเล่นน้ำ มันก็หัวเราะใหญ่
" แน่จริงลงมาเลยเว้ย" ผมท้า สรุปผมได้เพื่อนใหม่เล่นน้ำด้วยเต็มเลย แมร่งคิดแล้วอยากหยุดเวลาจังเลย ไม่อยากไปทำงานแข่งขันกับใครอีกแล้ว

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 18:41
เด็ก พวกนั้นต้องขึ้นก่อนผม เพราะแม่มันเดินเท้าสะเอวถือไม้มะยมเดินฉับๆมาตาม ไอ้เด็กพวกนี้เห็นแม่มันมา กระโดดขึ้นจากคลองวิ่งหนีแม่มัน แม่มันก็ไล่ตี
" กรูบอกให้รีบกลับบ้าน ลูกเวน ไม่มีใครเฝ้าน้อง" แล้วถือไม้ไล่ตีลูกเค้า เออแฮะ ผมมองแล้วก็นะ ผมไปอยู่ไหนมาเนี๊ยะ เคยเห็นภาพนี้แต่ในทีวีนะ แต่พอมาเห็นชีวิตแบบนี้จริงๆก็หลงรักไปเลยอ่ะ
........................................................................

"กรูรอว่าเมิงจะขึ้นเมื่อไหร่" ผมเดินตัวเปียกขึ้นไปบ้าน เอามือปิดเป้ากางเกงอย่างมิดชิดเพราะไม่ได้ใส่ กกน
"กรูหนาว ขอผ้าหน่อย" ผมว่า คางสั่นกระทบกันดังกึกๆๆ
"อ้าว" มันโยนผ้ามาให้
"อาบน้ำในโอ่งอีกรอบนึง ถ้าเมิงไม่อยากคันทั้งคืน"
"อ้าวก็เมิงบอกกรูว่าให้อาบในคลอง ไม่ก็ที่โอ่งไงสาดดดทำไมกรูต้องอาบที่โอ่งอีกว่ะ" แมร่งรู้งี้กรูอาบที่โอ่งทีเดียวก็สิ้นเรื่อง
"กรูอาบน้ำให้อีกมั๊ย" มันมานั่งลงนอกชาน ผมรีบหันหน้าออกนอกบ้าน กลัวมันเห็นน้องชาย
"ไม่ต้อง กรูอาบเอง " น้ำเย็นเข้าไปถึงจิตจริงๆครับ ยิ่งทวีจังหวะกระทบกันของกรามให้รัวแล้วเร็วขึ้น
"ปากเขียวแล้วเมิงมานี่" มันดึงผ้าเช็ดตัวมา จับหัวผมกดลง มันอยู่บนชานแต่ผมอยู่ข้างล่างมันจึงสูงกว่า
"อืมม หัวเหม็นโครน ship หาย" มันดมหัวผม
" ไอ่บร้า ทะลึ่งแล้วเมิง เดี๋ยวกรูถีบตกชาน.............พอแล้วกรูเช็ดเอง แมร่งได้ทีนะเมิงสาดดดด มา" ผมดึงผ้ามาเช็ดหัวอีก 2 -3 ทีก่อนจะเอามาพันท่อนล่าง
"เฮ้ย เมิงไปทำอะไรก่อนไป จะมายืนเฝ้ากรูทำเฮี้ยอะไร กรูไม่ใช่นายกนะโว้ย ไม่ต้องกลัวใครตามฆ่า"
"กรูไม่มีไรทำอ่ะ" ผมเลยต้องจำยอมถอดมันตรงนั้น นี่เป็นครั้งแรกที่มันได้เห็นเนื้อหนังมังสาท่อนบนของผม
"เนียนกว่าหน้าเมิงอีก" มันว่า
"นี่เมิง กรู " ผมพูดไม่ออก "หลีกเว้ย กรูจะเปลี่ยนเสื้อ"
" ถ้าพี่บวชแล้ว พี่ขอร้องน้องอย่ามาถอดเสื้อต่อหน้าพี่อีกนะ พี่ขอร้อง".................................................ไอ่บร้า แมร่งหื่น

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 18:56
ผมเดินสำรวจ รอบบ้าน (ไม่ได้กว้างอะไรหรอกครับ เดินไปข้างหน้า 15ก้าว หลัง 15 ก้าว ขวา 15 ก้าว ซ้าย 15 ก้าว ก็รอบบ้านมันแล้ว) รูปแม่มันตั้งอยู่บนหิ้ง มีกระถางธูปเก่าๆที่เหมือนไม่เคยจุด พร้อมพวงมาลัยฝุ่นตึมอีก 1 พวง ผมมองท่านแล้วพาลนึกถึงเรื่องที่มันเล่าว่าแม่มันไม่ยอมไปอ่ะ เลยขนลุกวูบ รีบเผ่นไปนั่งหน้าบ้านทันที (ยอมรับว่ากลัว แฮะๆ)
"เป็ด อ่ะ น้ำ" มันยื่นขันน้ำสังกะสีมาให้
"ดีนะเมิง แขกมาจนจะกลับแล้วเพิ่งเอาน้ำมาให้"
" จะแ**กไม่แ**ก" ผมรับน้ำจากมือมันมาดื่มอย่างเต็มใจ บอกตรงๆไม่ได้รังเกียจความเป็นอยู่ของมันเลยนะ น้ำดื่มไม่ต้องแช่เย็น แต่ทำไมมันชื่นใจยังงี้ ผมโทรไปเล่าให้แม่ฟังตอนนั้น แม่ยังอยากไปเลยแม่บอกว่า "ว่างๆเราไปนอนที่นั่นกันดีมั๊ยลูก" อืมมมมมมเห็นด้วยแม่
.........................................................................
"อ้อย รู้ป่าวว่าเมิงน่ะดังใหญ่แล้วนะ" ผมหันไปคุยกับมัน เท้าแกว่งไปตามจังหวะบนนอกชาน
"ดังอาราย" มันนั่งลงใกล้
"ก็ตอนที่กรูเอาเรื่องเมิงไปลงนะ ตอนแรกกรูกะจะให้เค้าด่าเมิงว่าโรคจิตอ่ะ แต่เค้าดันชอบซะงั้น"
"ก็คนมันน่ารักอ่ะ"มันยักไหล่ปากเบ้
"เออ ดีเหมือนกันเวลากรูอยู่คนเดียวตอนกรูบวชกรูจะได้ไม่เหงา" ผมยังคงนั่งแกว่งขาโดยมีมันแกว่งเป็นเพื่อน
" ดีแล้วหล่ะ กรูจะได้เบาใจ" มันก้มหน้า ผมงงๆ ว่าตกลงใครเป็นห่วงใครกันแน่ ใครน่าจะเป็นคนที่ควรเป็นห่วง ผมเป็นห่วงที่ต้องทิ้งมัน แต่มันเป็นห่วงที่มันต้องบวช...
"กรูอ่านไดอารี่เมิงจะจบแล้วนะ"
"เป็นไง" มันถาม
"เน่าสนิท" ผมล้อมันเล่น
"ชีวิตกรูก้อย่างงี้แหละ หาน้ำดีไม่ได้หรอก ทนเหม็นหน่อยแล้วกัน"
"แต่กรูชอบน้ำเน่าว่ะ"
"จริงเหรอวะ" มันเงยหน้าทำท่าร่าเริง
"อืม กรูว่าหนุกดี มีคนอยากอ่านเรื่องของเมิงเยอะเลย ถ้ากรุจะให้เค้าอ่านเมิงจะว่าไง" มันทำหน้างง
"ใครอ่ะ ไอ่พี่โบ้เหรอ" ฝังใจนะเมิง
"ปล่าว เพื่อนๆที่พันทิพย์"
"......................................................."

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 8 ก.ย. 49 19


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:04:37 น.  

 

กรูไม่ช่ายเกย์....ตอน TOTชุมสายล่มเลยต้องล่าช้า ขออภัยอย่างยิ่งครับ//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4696272/L4696272.html#94
"เฮ้ย นุ่นๆๆ ขึ้นมาบนห้องแป๊บดิ" ผมตะโกนเรียกน้องผมตั้งแต่ไม่ 7โมง
"อะไรอีกหล่ะ เฮีย"
" ทำไมคอมเฮียเล่นเนทไม่ได้ว่ะ " ผมชี้ไปที่เครื่อง ปกติถ้าคอมเจ๊ง เช่นลำโพงไม่ดัง หรืออะไรเสียผมจะทำได้อย่างเดียวคือ ปิดแล้วเปิดใหม่ ถ้ายังไม่หายก็จะเรียกน้องสาวให้ช่วย เป็นพวกล้าเทคโนโลยีอย่างยิ่ง
"อ๋อ สงสัยเครือข่ายล่มมั้ง" น้องว่า
"อ้าวแล้วทำไงอ่ะ พี่มีงานต้องทำ" อิๆ ปล่าวหรอกจริงๆกลัวเพื่อนๆรอ
"จะทำไงหล่ะโทรไปที่เครือข่ายสิ" แล้วมันก็เดินลงไป
ผมโทรศัพย์ไปที่ ทรู เค้าถามอะไรไม่รู้เยอะแยะ ตอบไม่ได้สักอย่างเช่น โมเด็มอยู่ไหน ใช้เบอร์อะไรต่อ "แหะๆ พี่ผมไม่รู้เรื่องเลย"
พอเค้าบอกว่า "งั้นน้องไปที่รูปคอมเล็กๆ 2อันนะ ดูว่าaddress อะไร" ผมทำตามอย่างว่าง่าย
"192......." ผมว่า
"แล้วข้างล่างเป็น.........ใช่มั๊ย" พี่ดูแลระบบว่า
"โห พี่เก่งว่ะ รู้ได้ไง" ยังมีหน้าไปชมเค้าอีก เค้าก็หัวเราะนะ แต่ผมก็ชมไปหลายคำเหมือนกัน
"พี่เก่งนะมารู้อะไรคอมผมตั้งมากมาย ผมเป็นเจ้าของมันยังไม่รู้เท่าพี่เลย" พี่เค้าก็หัวเราะเจื่อนๆ
"ไม่หรอกค่ะ พี่ก็รู้งูงูปลาปลา" อิๆท่าทางน่ารัก
...........................................................................

ผ่านไป 20 นาที พี่ก็ยังไม่ได้อะไรจากผม ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมต้องการอะไร ผมก็เลย
" พี่งั้นไม่เป็นไรครับ ผมไม่กวนแล้ว เดี๋ยวว่างๆจะโทรไปฟังเสียงใหม่นะครับ" แอบหยอด จากนั้นผมก็โทรหาเพื่อน เพื่อนบอกว่าให้โทรไปชุมสาย(เรียกถูกป่าวว่ะ) ก็เลยโทรไป
"อ๋อ น้องวันนี้ชุมสาย ทีโอทีล่ม ทั้งวันมั้งครับ"
เซ็ง เลย ผมจะโพสต่อยังไงหล่ะเนี๊ยะ แต่ด้วยความหวังที่ยังพอมี ผมยังคงรอเรื่อยไป พยายาม ปิด แล้วเปิดเป็นระยะๆ จนหลังๆเซ็งแหละ เริ่มเล่นเกมส์งูรอ จนป่านนี้ยังเปิดไม่ได้ เลยเดิน้ตร็ดเตรมาเล่นที่ร้าน กะว่าถ้าไม่มีคนมารออ่านเยอะก็ค่อยโพสใหม่
แต่ว่ามันไม่ใช่อะดิครับ คนรอเยอะ ใจเสียเลย สงสัยโดนด่าไปหลายดอกแล้วโทษฐานที่ทำให้รอ เลยเอาว่ะ พิมพ์แมร่งที่ร้านมันนี่แหละ.............นะ ขอโทษที่ทำให้รอกันนะคร๊าบบบบบบบบบบ
.......................................................................
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 16:50
เอ่อ ขอพูดอะไรอย่างได้มั๊ยครับ ผมอยากบอกว่า..........


.......... ผมชอบการ์ตูนที่คุณ Berserk Rabbit วาดมากครับ เกือบเผลอกดโทรศัพท์โทรหาพระอ้อยซะแล้ว ลืมไปเลยว่าโทรศัพท์ท่านนอนอยู่ข้างโทรศัพท์ผมนี่เอง อยากให้ท่านเห็นจัง(เรียกแบบนี้แล้วมันไม่ค่อยชิน) อย่างน้อยถ้าท่านนั่งอยู่ตรงนี้ด้วยกัน ผมรับรองว่าท่านหัวเราะตกเก้าอี้แน่ ผมขออนุญาติคุณ Berserk Rabbit ขอแอบ เซฟเก็บไปอ่านที่ดูไบด้วยได้ป่าวอ่ะ อิๆ หวังว่าคงไม่ละเมิดลิขสิทธิ์นะ.....................................ชอบ จริงๆให้ตายเหอะ ตลกโคตรรรร 555 (ขอบคุณที่ทำให้ผมหัวเราะได้อีกที วันนี้ทั้งวัน ปากยังไม่ยกขึ้นจากแรงดึงดูดโลกเลย ครั้งแรกของวันจริงๆ)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49
"......................................" ผมยังคงรอคำตอบเรื่องที่ขอเอาบันทึกมันมาแฉ
"ว่าไงเมิง" ผมยังคงรอคำตอบ
"เผี๊ยะ" มันฟาดฝ่ามือมาที่หน้าผม ผมสะดุ้งโหยง
"โอ้ยย อะไรของเมิงสาดดด" ผมเอายกมือกำหมัดกะสวนเต็มที่
" เฮ้ยๆๆ ยุงๆ นี่ๆ ดู ยุงตัวเท่าแม่ไก่เลย" ผมแบมือให้ดู ผมก้มหน้าไปดูใกล้ๆ เพราะถ้าตาไม่ฝาดผมว่าผมมองไม่เห็นอะไร เมื่อไม่เห็นผมก็ก้มลงไปใก้อีก ใกล้อีก
"ป๊าดดด"
"แหวะ ถุยๆ ๆ.....ไอ่สาดจังไ**" มันเอามือมาป้ายที่ปากผม
"อ้าวนึกว่าจะกิน" ผมถุยน้ำลายไปหลายรอบ มือก็ลูบที่แก้ม
"ถ้าหน้ากรูเป็นสิวเพราะมือซกมกเมิงนะ กรูเอาเมิงตายสาดด" ผมบ่นพึมพำ
.........................................................................
"เมิงว่าจะเอาสมุดกรูให้ใครอ่านเหรอ" มันขยับมาใกล้อีก
"ไม่รู้ สาดด กรูขี้เกียจพูดหลายรอบ กวนทีนกรูได้ทุกวัน แมร่ง" ผมยังคงกรุ่นๆเพราะโกรธที่โดนจับยุงยัดปาก
"เมิงแค้นกรูเรื่องอะไรป่าวถึงแกล้งตบหน้ากรูเนี๊ยะ" ยังไม่หายครับ โกรธ หน้าแดงคิดไปถึงว่ามันแอบอาฆาตอะไรรึปล่าว
"ปล่าว ยุงจริงๆ" มัน ยังเสียงแข็ง
...........................................................................ผม นั่งแกว่งขา สายตาทอดยาวออกไป ทำไมไม่มีบ้านแบบนี้มั่งนะ ที่นี่ไม่มีอะไรเลยนะ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เกมส์เพล หรือแม้แต่วิทยุ แต่ทำไมมันสบายยังงี้ ลมเย็นๆ บรรยากาศยามโพล้เพล้ ไม่มีเสียงรถยนต์ ไม่มีกลิ่นควัน ไม่มีฝุ่น.................ไม่มีอะไรรบกวนเราเลย มีแต่ผม............กับมัน

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 17:21
"เอาไปดิ โลกจะได้รู้ว่ากรูรักเมิงมากขนาดไหน"
...............ผมหันขวับ
"เอาอะไร" ผมลืมไปสนิท
"ก็สมุดกรูไง เอาไปดิ ให้เค้าอ่าน พิมพ์ดีๆแล้วกัน อะไรที่เอี๊ยๆก็ไม่ต้องพิมพ์ลงไป ไอ่ที่ดีๆก็ตามสบาย" มันผิวปากอย่างสบายอารมณ์
"เมิงไม่อายเหรอ" ที่ถามเพราะว่า กรูอายยยยแหะๆ
" อายทำไม รักใครสักคนไม่เห็นต้องอายใคร กรูไม่ได้ ไปข่มขืนใคร ไปติดยา หรือไม่ได้ จะมาโชว์ว่ากรูมีแฟนมากี่คนๆ ไปทำชั่วมาแล้วมาเขียนให้คนอื่นอ่านนิ" มันว่ากระทบใครว่ะ ผมหันซ้ายหันขวา
"อืมๆ" ผมพยักหน้าเห็นด้วยๆ
...........................................................................

"เมิงรักรูแบบไหน" ผมถาม
"แบบไหน ไม่รู้ดิ ไม่ได้ออกแบบไว้" อะไรของมันว่ะผมงงๆ
"ว่าแต่เมิงหล่ะ รักกรูแบบไหน" มันย้อนถาม
"ไม่รู้สิ รักแบบเพื่อนรักมั้ง.....พอมั๊ย" ผมยิ้มแหยะๆ
" ถ้ากรูบอกไม่พอ เมิงจะพิเศษใสไข่ให้กรูเหรอ สาดดด...แค่ไหนก็แค่นั้นแหละวะมาถึงตอนนี้แล้ว กรูไม่หวังอะไรมากกมายอีกแล้วว่ะ".............โห ไมปลงเร็วจังวะ
" นั่นอะไรอ่ะ" ผมหันไปถามมันด้วยความสงสัย
......................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 17:36:
"ควายยยยยยยย" มันลากเสียงยาววววว ผมหันไปมอง นึกว่ามันด่าผม
"ควายป๊ะเมิงสิ กรูควายเมิงก็เห็ดแหละว่ะ" ผมว่า
"เห็ดบ้านป๊ะเมิงสิไปงอกบนหลังควาย 555เค้าเรียกเห็บโว้ย.....ไอ่บ้านนอกกกก" มันลากเสียงยาววว เออ ไอ่ในเมืองงงง
" ควายจริงๆนะเมิง....ไม่เชื่อไป ไปดูกับกรู"มันลากมือผมลงนอกชาน เดินลัดเลาะไปตามชายคลอง โห ถ้ามากับสาวนะ รับรองโรแมนติกโคตรรร แต่มากับไอ่อ้อย มันโรแมนติกไม่ออก
ควายตัวเขื่องถูกผูกไว้กับต้น ...............(นึกไม่ออกแหะๆ)............นึกไม่ออกอ่ะครับว่าเค้าเรียก ต้นอะไร ว่าจะบรรยายให้เห็นภาพซะหน่อย....อ๋อ ต้นจามจุรี (ไม่แน่ใจ)
"เนี๊ยะ เค้าเรียกว่าควายยยยยย" มันย้ำ
"เออ กรูรู้แล้วเมิงไม่ต้องย้ำ"
...........................................................................
"พรุ่งนี้พี่เต้ยมาด้วยนะ" ผมนั่งลงที่โคนจามจุรี
"เหรอ แกรู้ได้ไง"
"กรูโทรไปบอกเองแหละ"
"ใครอีก"มันถาม
"ก็มีแม่กรู นุ่น แล้วก็........" ผมทำท่านับนิ้ว ดูเหมือนเยอะ
"แค่นี้แหละ" ผมยิ้ม
"เออ ดีแล้วหล่ะ กรูไม่อยากให้มันเอิกเกริก" ผมเข้าใจมัน มันเป็นคนสันโดษ หรือมองอีกแง่นึง มันเข้ากับคนได้ไม่ได้เรื่องเอามากๆ
..........................................................................จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 17:59


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:05:18 น.  

 
ทำไมผมคันหัวยิกๆ คงจะเล่นน้ำคลองแล้วไม่ได้สระผม
"ชี่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ" อืมไม่แปลกใจทำไมถึงคันหัว แมร่งแม่ควายเล่นเยี่ยวลงในคลองอ่างไม่อายชายหนุ่มอย่างเรา 2คน
"คันหัวเหรอ" เจือกเห็นอีก
"อืม ไม่ได้เอายาสระผมมาด้วย" ผมว่า
"กรูว่าถ้าเมิงเอาเครื่องสำอาง เมิงมาหมด มีหวังกรูต้องไปนอนใต้ถุน" โห เว่อร์ไปเมิงของกรูไม่เยอะขนาดเอาไปถมที่ได้ซะหน่อย
"ไหนดูสิ" มันนั่งยองๆใกล้ผม เอามือขยำหัวผม
"เมิงรู้ป่าวกรูทำอะไรหัวเมิงอยู่" มันถาม
"เล่นหัวกรูอยู่ไงสาดดด" ผมตอบ
"บ้านกรูเค้าเรียก ผีขยำหัว" แล้วมันก็หัวเราะ ตอนแรกทำหน้างงๆ หัวเราะทำไม สักพักถึงเข้าใจ
"ไอ่บร้า" มันยังคงเกาหัวให้ผม อืมม ชอบแฮะ เคลิ้มเลยผม ตาเยิ้ม
"ฟอดดดด" มันก้มลงมาดมหัวผม
"เป็นไง เหม็นป่าว กรูว่ากลิ่นเหมือนโคลน" ผมว่า
"ยังว่ะ ต้องรออีก 2-3 ถึงจะกินได้" มันล้อ
"สาดดด หัวกรูไม่ใช่ไหปลาร้า" ผมลุกขึ้นพรวดดดด....หน้ามืดวูบ
" กลับเหอะ เย็นแล้ว กรูหิวข้าวว่ะ....อยากกินข้าวไข่เจียวสูตรเด็กวัด" ผมปัดก้น 2-3ที ก่อนเดินไปลูบหัวควาย ตีสนิท แต่มันไม่เล่นด้วยก้มหัวทำท่าจะขวิด
"เฮ้ย" ผมร้องตกใจ กระโดดออกมา เสียฟอร์มโคตรๆ
"แมร่งควายเจงๆ" ผมเดินบ่นกลับบ้าน.............ใจนึกอายไอ่อ้อย

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 18:19
ท้อง ฟ้ายามเย็นของอยุธยาทำไมมันแตกต่างจากที่บ้านผมจัง ถึงมันจะช้ำเลือดช้ำหนอง คลึ้มเมฆคล้ำฝนแต่ มันก็ดูอุ่นๆ(อธิบายความรู้ไม่ถูก)
ผมถอดรองเท้าแตะที่ซื้อมาจากจตุ จักรออก ยังนึกสงสัย ไม่รู้ว่าตั้งแต่มันเคยเกิดเป็นรองเท้ามาได้เดินเหยียบบนหญ้านุ่มๆแบบนี้มา ก่อนรึปล่าว แต่เสียใจ วันนี้อด ขอให้ทีนกรูได้ย่ำบนหญ้านุ่มก่อน ส่วนแก ไอ่ร้องเท้า อยู่ในกระเป๋ากางเกงหลังไปก่อนนะ ค่อนสำผัสวันหลัง
"เฮ่ย" มันวิ่งมาแตะหลังผม
"พรุ่งนี้เมิงต้องทำอะไรมั่ง" ผมถามเรื่องงานบวช
"เดี๋ยวเมิงก็เห็นเองแหละ บวชเสร็จกรูกับเมิงคงต้อง...................." มันหายใจแรง
"เปลี่ยนไป" ผมบอก นี่คือเหตุผลที่ทำให้ผมคิดว่าผมเสียมันไปแล้วในฐานะเพื่อน
"เปลี่ยนไปยังไง กรูไม่เข้าใจ" ผมทำหน้า งง
"ไม่รุ กรูคิดมากไปเองมั้ง"
บาง ทีผมก็ไม่อาจล่วงรู้ หรือคาดเดาได้เลยว่ามันคิดอะไรของมันอยู่ บางครั้งมันดูร่าเริงเหมือนคนบ้า บางครั้งมันก็ดูหงอยๆ พอผมไปคุยดีๆ กะจะปลอบใจมัน มันก็ทำบร้าๆ กวนส้นให้ผมไม่เป็นอันต้องพูดดี ให้ผมคิดเอาเองตอนนี้นะ ผมว่ามันคงไม่อยากให้ผมคิดมากเรื่องมันก็ได้ ไม่รู้สิ
"ไม่รู้เหมือนกันกรูไม่ได้ออกแบบไว้" อืมมม ผมเองแหละที่ออกแบบมันเอง เฮ้ออออ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 18:38
" อ้อย อ้อย" เสียงมอไซค์มาจอดหน้าบ้าน แล้วเสียงลุงก็ดังขึ้น
"เฮ้ยไอ่เป็ด เมิงไปเอาของที่น้ากรูหน่อยดิ"
"ผมทิ้งมีดหั่นหมู วิ่งไปหน้าบ้าน" โอ้โห อะไรเนี๊ยะ
"ฝากของให้อ้อยด้วยลูก มียากันยุงข้างล่างนะ" น้าไอ่อ้อยยื่นถุงก๊อบแก๊บใส่ของมาให้ผม ผมรับมาแล้วรีบวิ่งไปหั่นหมูต่อ
"เมิงหั่นบางๆสิวะ หั่นชิ้นหนาเท่าฝาบ้าน 2อาทิตย์ถึงจะย่อยหมด"
"ก็กรูไม่เคยเข้าครัวนิไอ่สาด แม่กรูก็มีน้องกรูก็มี กรูแ**กเป็นอย่างเดียว" ผมว่า
"เออ กรูมันไม่มีใคร กรูถึงต้องทำให้เมิงแ**ก" แป่ววววไม่ได้ตั้งใจอ่ะ
" อ่ะ เสร็จแล้ว กรูไปรอข้างนอกนะ อยู่ในนี้เกะกะเมิงปล่าวๆ" ผมขอตัวมานั่งโทรศัพท์หาแม่ข้างนอก ปล่อยให้มันสาละวลเป็นพ่อครัวหัวป่าก์ต่อไปคนเดียว
.........................................................................
"เป็นไงมั่งลูก" แม่ถาม
"หนุกแม่ วันนี้หนูเล่นน้ำคลองกับเด็กด้วย คันหัวไปหมดแล้ว" ผมเล่าให้แม่ฟังอย่างสนุกสนาน
"ระวังปลิงนะลูก" แล้วแม่ก็หัวเราะ
"ไม่มีหรอกแม่ แม่เราน่าจะซื้อที่แถวนี้นะ ถ้าหนูทำงานเก็บเงินเยอะๆ หนูจะซื้อที่ที่นี่เอามั๊ย" ผมอยากได้จริงๆ
"เอาสิลูก แม่ก็เบื่อ กรุงเทพแล้ว ว่าแต่กินข้าวกันยังไง"แม่เป็นห่วง
"อ๋อ ไม่ต้องห่วงแม่ ผมมีพ่อครัวส่วนตัว" แม่หัวเราะบอกว่าถ้าไอ่อ้อยทำให้ผมท้องเสีย แม่จะตีให้
"แม่อยากคุยกับลูกอ้อยนะ ตามให้แม่หน่อย"
"โห แม่คุยกับหนูแป๊บเดียวเอง"
"นานะ ไปเหอะลูก"
ผมจำใจต้องเอาโทรศัพท์ไปยื่นให้ไอ่อ้อย

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 19:10:
เพื่อนๆครับ ม้วนเสื่อกลับบ้านกันก่อนเถอะนะครับ อย่าลืมเอาขยะไปทิ้งด้วยนะ
พอดีแม่โทรตามไปกินข้าวแล้วอ่ะ นั่งเล่นหลาย ช.มเกิน
เดี๋ยวพรุ่งนี้มาโพสแต่เช้าเลยครับ ถ้าเนทที่บ้านดีแล้ว
แต่คืนนี้ถ้าเนทใช้ได้ก็จะแวะมาโพสต่อนะครับแต่เอาเป็นว่าม้วนเสื่อกลับกันก่อนเลยนะครับ ไม่ต้องรอ เกรงใจ ฝนก็จะตกแล้ว เดี๋ยวไม่สบายเอานะครับ เป็นห่วงงง...................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49 19:27:

Photobucket


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:08:43 น.  

 
..........ผมชอบการ์ตูนที่คุณ Berserk Rabbit วาดมากครับ
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4694951/L4694951.html
เกือบ เผลอกดโทรศัพท์โทรหาพระอ้อยซะแล้ว ลืมไปเลยว่าโทรศัพท์ท่านนอนอยู่ข้างโทรศัพท์ผมนี่เอง อยากให้ท่านเห็นจัง(เรียกแบบนี้แล้วมันไม่ค่อยชิน) อย่างน้อยถ้าท่านนั่งอยู่ตรงนี้ด้วยกัน ผมรับรองว่าท่านหัวเราะตกเก้าอี้แน่ ผมขออนุญาติคุณ Berserk Rabbit ขอแอบ เซฟเก็บไปอ่านที่ดูไบด้วยได้ป่าวอ่ะ อิๆ หวังว่าคงไม่ละเมิดลิขสิทธิ์นะ.....................................ชอบ จริงๆให้ตายเหอะ ตลกโคตรรรร 555 (ขอบคุณที่ทำให้ผมหัวเราะได้อีกที วันนี้ทั้งวัน ปากยังไม่ยกขึ้นจากแรงดึงดูดโลกเลย ครั้งแรกของวันจริงๆ)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 9 ก.ย. 49

Photobucket


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:09:57 น.  

 
มีตอนที่ 12 จนด้าย
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4698458/L4698458.html
กรู ไม่ช่ายเกย์....ตอน ไม่รู้จะตั้งชื่อตอนว่าอะไรดี อิๆ (แทนกระทู้แรก ด๋อยไปแล้ว)ต้องขอโทษเพื่อนๆด้วยนะครับที่มาช้า พอดีเข้าไปทักทายคุณ เล็บขบลงพุงน่ะครับ
เอ่อ เรื่องที่ให้ผมพิมพ์ลง word นะครับ แหะๆ ขอไม่ทำได้ป่าวอ่ะ แหม ผมก็อยากจะมีส่วนร่วมกับเพื่อนๆเหมือนกันนะครับ รู้ป่าวว่าทำไมถึงพิมพ์ช้า เพราะผมเองก็รออ่านเม็นท์ที่เอนๆแสดงความคิดเห็นเหมือนกัน ผมทำให้เพื่อนยิ้ม เพื่อนๆก็ทำให้ผมยิ้มด้วย นะ ขอผมพิมพ์แบบนี้นะครับ นานะนะนะนะนะนะน

"ไอ่อ้อย ไอ่อ้อย แม่กรูจะพูดด้วย" ผมตะโกนเรียกมัน
"คุณแม่ยายเหรอ แป๊บ กรูล้างมือเดี๋ยว" มันตะโกน ผมรีบปิดลำโพงทันที
"ไอ่สาดดด เดี๋ยวแม่กรูได้ยินหรอกแมร่ง" ผมต่อว่า พลางหันไปถามกับแม่
"แม่ แม่ได้ยินอะไรรึป่าวเมื่อกี้" ผมถาม
"ได้ยิน" แม่บอก ผมหน้าซีดทันที เลือดไหลลงไปอยู่หัวแม่ทีน ซวยแล้วกรู....................."แม่ได้ยินอะไรอ่ะ" ฮือๆ กลัวอ่ะ
"อ๋อ" ลุ้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
"เสียงเหมือนใครกดปุ่มโทรศัพท์เสียงดัง ตู๊ดๆ" เลียนแบบเหมือนมากแม่เรา
"เฮ้อออออ ผมถอนหายใจยาวววววววววววววว
........................................................................
"ครับแม่" ไอ่อ้อยมารับโทรศัพท์ ผมกระแซะไปใกล้ๆ เพื่อจะได้ฟังได้ถนัด มันหันมามอง ถอยหนีออกไป โบกมือไล่ให้ผมไปไกลๆ
"ไอ่เอี๊ย แม่กรูนะเว้ยสาดด " ผมทำเสียงเบาๆด่ามันกลัวแม่ได้ยิน แต่ก็ยังเดินตามไปฟัง
"อ๋อ ทำกับข้าวครับ" มันตอบ
".........................." แม่พูดอะไรไม่รู้ไม่ได้ยินอ่ะ
"ครับแม่ ท้องไม่ร่วงหรอก" แล้วมันก้หัวเราะ อะไรกันว่ะ 2 คนนี้ลับลมคมใน
"ไปมาแล้วครับ" ไอ่อ้อยว่า
"....................................................................."
"ก็คงมามั้งครับ พ่อไม่เคยพูดดีกับผม ครั้งนี้ยังชวนกินข้าวด้วย ผมว่าพ่อคงมาแหละครับ"
"................................................."
"ครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ให้เป็ดบอกทางให้ แต่พี่เต้ยน่าจะรู้จัก แกก็คนยุดยา"
"..............................................."
แก้ไขเมื่อ 10 ก.ย. 49 15:16:31
จากคุณ : blueboyhub - [ 10 ก.ย. 49
"ได้ครับแม่....จะดูแลให้อย่างดี ยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอมเลยแม่" อ่าววกรูว่าแล้ววกมาเรื่องกรูอีกจนได้
"555555" อีกแล้ววว อะไรกันว่ะ 2คนนี้ เซ็งเป้ดว่ะ
"ครับแม่ สวัสดีครับ..จุ๊บ2ทีด้วย" โหเมิง กรูยังไม่พูดกับแม่กรูแบบนี้เลย แย่งซีนจริงๆ
"อ่ะ" มันยื่นโทรศัพท์ให้ผม ผมรับมาจะคุยกับแม่ต่อ
"แม่................แม่....อ้าว แม้!!!!!!!!!!!!!!!!" ฮือ แม่วางสายไปเลยอ่ะ ยังไม่จุ๊บๆ(เหมือนมัน)เลย
"โห่ แม่อ่ะ" ผมหันไปแยกเขี้ยวใส่ไอ่อ้อย
"เด็กขี้อิจฉา" มันด่า พลางทำท่าเหมือนตัวเองชนะในเกมส์นี้
"กรอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด"
......................................................................
มัน เล่าให้ฟังว่า แม่โทรมาถามเรื่องงานบวชว่าเตรียมตัวยังไง ตื่นเต้นมั๊ย แล้วก็ถามว่าไปหาพ่อมารึปล่าวแค่นั้นเองครับ ไม่ได้รู้เห็นเป็นใจใดๆทั้งสิ้น ผมว่าแม่ก็คงยังอยากจะอุ้มหลานอยู่มั้ง แหะๆ
"เมิงมานั่งในครัวดิ" มันเชื้อเชิญ เพราะเห็นผมนั่งเล่นเกมส์มือถือคนเดียวอยู่นอกชาน
"ทำไม" ผมถาม
"มาเป็นกำลังใจให้กรูหน่อย" โห ทำกับข้าวนี่ยังกะหมอผ่าตัด
"เหอะ ตามบาย กรูนั่งนี่ปลอดภัยที่สุด" ผมปฏิเสธมันไป
"ตามใจ" มันตัดบท
ผม สารภาพว่า ตอนนั้นผมนั่งมองภาพที่วันกระวีกระวาดกับการทำกับข้าว ผมนั่งมอง พอมันไม่ยิ้ม ไม่พูด หน้ามันเศร้าลงทันที อาจเป็นเพราะตาที่เศร้าสะลึมสะลือของมันด้วยมั้ง แต่วันนี้ดูมันหงอยผิดปกติ หรือไม่บางทีผมเองตะหากที่หงอยลงไปเอง เลยมองว่ามันหงอยไป

ผมทำเป็นนั่งเล่นเกมส์มือถือต่อไป แต่สายตาก็ยังคงเหลือบไปมองมันเป็นระยะ จริงๆแล้วนะ ผมว่ามันไม่เหมือนเกย์เลย ผมมองยังไงมันก็ไม่ใช่เกย์อ่ะ ท่าทางการพูดการจา จริตจะก้านต่างๆที่ชาวสีม่วงควรมี แต่มันดั้นไม่มีเลยอ่ะ แล้วทำม้ายยยทำไม มันถึงเอาเป็นเอาตายกับการที่จะเอาผมเป็นเมียให้ได้ .................คำว่าเมียที่มันเข้าใจมันแปลว่าอะไรกันแน่วะ....
"ไอ่เป็ด เสร็จแล้ว" ผมสะดุ้งผ่าง
"อะไรของเมิง ว่าวเหรอ" มุขลามกเด็ก ต่ำกว่า 18 อ่านผ่านไปเลยครับ
"กับข้าวเว้ย มาแ**กมา ๆๆ จุๆๆมาๆ" มันทำท่ากระดิกนิ้ว
"กรูไม่ใช่กระต่ายนะเว้ย"
"อย่าให้กรูออกแรง หรือต้องไปอุ้มมาแ**ก ป้อนให้ด้วยดีมั๊ย" มันทำท่าจะเดินมาหาผม ผมกระเด้งอย่างอัตโนมัติ
"ไม่ต้องเว้ย กรูไม่ได้ง่อย"
..........................................................................
กับข้าวง่ายๆสไตล์บ้านไร่ถูกจัดเรียงกับพื้น
1.ผัดผักบุ้งใส่หมู
2.ผัดพริกแกงหมูถั่วฝักยาว 2จานนี้เป็นสิ่งที่ผมภูมิใจที่สุดในชีวิต เพราะหั่นหมูเองกับมือ
3.ไข่เจียวบ้านนา มันว่าอย่างนั้น
จาน ข้าว 2 จานพร้อมช้อนแสตนเลสถูกมันจัดแล้วยื่นมาให้ ข้าวเปล่ามันก็แกะมาให้จากถุงที่น้ามันเอามาให้ สรุป ผมนั่งเฉยๆ แหะๆ...............................................

อาหารถูกวางอยู่บนพื้น แต่ด้วยความที่ไม่ค่อยชินเลยดูเก้งก้าง อาจทำให้มันรำคาญลูกตา
" มานี่ ถือจานขึ้นเอามือรองข้างใต้แบบนี้ (แมร่งร้อนอ่ะ ข้าวมันร้อน) จะกินอะไรเมิงก็ตักใส่จาน ไม่มีส้อมนะ เอามือเขี่ยๆเอาก็ได้ แมร่ง ไอ่เด็ดในเมืองเอ้ย"
"กรุไม่ได้แกล้งนี่หว่า สาดดด"
ผมตักกับข้าวใส่จาน ด้วยความหิวเลยตักเข้าใส่ปากทันที
"อ่า หู่ๆๆๆๆ" ผมเอามือปัดปาก
"ร้อนๆ" มันยื่นขันน้ำให้
"อ่ะ ปากพองกันพอดี กินขันเดียวกับกรูไม่เป็นไรนะโว้ย กรูไม่ได้เป็นไวรัส เอ ถึง แซด"
........................................................................
ผม สังเกตเห็นตอนมันกินข้าวมาหลายครั้งแล้ว มันจะกินเร็วมาก ผึบผับ ๆ แล้วก็ตักกับนิดเดียวอ่ะ ไข่เจียวนิดนึง มันกินข้าวตามเป็น 3-4 ช้อน ผมอ่ะ กินแต่กับ
"อ่ะ ไข่ เมิงกินเยอะๆ จะได้อ้วนๆ" มันตักไข่ให้ผมชิ้นเบ้อเร้อ ส่วนมันตักถั่วในผัดเผ็ดไปนิดเดียว
"ทำไมเมิงไม่กินกับมั่งหล่ะ" ผมถาม
"กินกับเยอะเปลือง....เมิงกินไปเหอะ" มันยังคงก้มหน้าก้มตากินถั่วฝักยาวต่อไป
"กรูกินไม่หมดหรอก แมร่ง เอาไป กินเนื้อ กินไข่ซะมั่ง จะได้ฉลาด" พอผมพูดถึงฉลาดนึกขึ้นได้
"อ่าวแล้วปลาไปไหนเหรอ กรูเห็นเมื่อกี้" ผมถาม
"กรูคืนน้ากรูไปแล้ว ขี้เกียจทำ มันยังไม่ตาย ฆ่ามันก่อนบวชบาปตายอ่า" มันว่า
"อ๋อ"ผมพยักหน้า และก็ยังคงเห็นมันกินผักบุ้งกับั่วต่อไป ก้มามองจานตัวเอง หมูกับไข่จะล้นออกมานอกจากอยู่แล้ว
"อะไรของเมิงนักหนา ทำยังกะครอบครัวลำเค็ญ" ผมว่า
.........................................................................
" เฮ้อออ อิ่ม" ผมเอามือลูบท้องก่อนหงายหลังตึงลงไปนอนกับพื้น ตามองไปบนหลังจากกระเบื้อง โห จิ้งจก แถวนี้กินอะไรเป็นอาหารว่ะ ตัวเท่าแขน ไม่เห็นเหมือนจิ้งจกบ้านเราเลย เป็นจิ้งจกขาดสารอาหาร วันๆคงกินแต่มด
"555 ฝีมือกรู อร่อยใช่ป่าว" มันทำท่าภูมิใจ
"ปล่าว กรูหิว ตอนนั้นต่อให้กินรองเท้าหนังกรูก็ว่าอะไรแล้วหล่ะ" ปากหมาไปหน่อย แต่จริงก็อร่อยๆจริงๆแหละ มันน่าจะไปเป็นพ่อครัวที่เมืองนอกกับผมเนอะ จะได้มีคนทำอาหารไทยให้กิน ว้าฮ่าๆๆ
ผมได้ยินเสียงก๊อกแก๊กๆ ยกหัวขึ้นมาดู
"อ่าว เฮ้ยกรูช่วยๆ" ผมรับลุกขึ้นช่วยมันเก็บจาน
" ไม่ต้อง นอนไปเหอะ เดี๋ยวกรูเอาไปล้างเอง" อืมมม ดีจริงๆจะได้นอนสบาย แต่ด้วยยังมียางอายอยู่บ้างเลยตามมันไปช่วยล้างจาน บ้านมันมีของที่จำเป็นๆอยู่ อาจเป็นเพราะก็ไม่ใช่บ้านร้างนิ ครอบครัวน้ามันก็มานอนบ่อยๆ
...........................................................................
"เมิงอาบน้ำมั๊ย" มันถาม
"อาบดิ"ผมว่า
"ปะ อาบพร้อมกัน" มันชวน ในขณะกำลังเปลี่ยนผ้าขาวม้า
"ตามบาย กรูอาบทีหลังดีกว่า"ผมไม่กล้าอาบพร้อมมัน
"เมิงแน่ใจนะว่ากล้าอาบ" มันหันมามองตาผม ทำสายคามีเลศนัย
"กล้าดิ ทำไมจะไม่กล้า" ผมยืนกรานเสียงแข็ง
"แน่นะ ...........กรูเตือนเมิงแล้วนะ" อะไรของเมิงวะ ผมหวั่นๆใจ

จากคุณ : blueboyhub - [ 10 ก.ย. 49 15:04:
"เมิงแน่ใจนะไอ่เป็ด ว่าจะกล้าอาบน้ำ ข้างนอกนั่นคนเดียวดึกๆแบบนี้" มันทำเสียงเหมือนรายการชั่วโมงพิศวง
..........................................................................
" ไอ่อ้อย " ผมตวาดลั่น ก่อนเดินไปเบิ๊ดกะโหลกมัน 1ที
" มองอะไรเมิง เดี๋ยวกรูก็ใส่ ชุดนอนอาบน้ำเลยแมร่ง" ยอมรับว่าเมื่อก่อนกับเพื่อนคนอื่นๆ แค่ถอดเสื้อต่อหน้าไม่เคยอาย ตอนอยู่มหาลัย ยังเคยเล่นไพ่แก้ผ้าด้วยซ้ำ(แพ้คนแรกเลย...เพราะเล่นไม่ถนัด แต่หลังจากนั้น กินเรียบ เป็นคนหัวไว คริๆ)
แต่กับไอ่อ้อยนี่มันยังไม่รู้ แค่ใส่เสื้อเชิ๊ตยังไม่กล้าปลดกระดุมเม็ดบนเลย
"เมิงจะอายกรูทะเอี๊ยอะไร ของกรูกับของเมิงก็หน้าตาเหมือนๆกันแหละ แมร่ง" แล้วมันก็เงียบไป............
" ว่าแต่ขอดูหน่อยดิว่า หน้าตาจะเหมือนกันขนาดไหน ไม่แน่เราอาจเป็นพี่น้องที่พลัดพรากกันก็ได้" มันทำตากลุ้มกริ้ม พลางมองมาที่น้องชายผม ผมมองตามสายตามัน
"ไอ่อ้อย ยากส์!!!!!!!!!!!" ผมกระโดดถีบมันทั้งผ้าขาวม้า แต่มันกระโดดออกตัวไปอย่างรวดเร็ว ผมวิ่งไล่เตะตามหลังมัน พื้นบ้านทั้งตึงๆ
"เมิงตายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย"
.......................................................................
ผมวิ่งตามันมากระชั้นชิด แต่ต้องหยุดกระทันหัน ข้างนอกมืดแล้ว ที่สำคัญมืดมากด้วยดีนะที่ผมเบรคทัน ไม่งั้นมีหวังหัวทิ่ม


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:10:46 น.  

 
"มืดหว่ะ เดี๋ยวกรูไปเอาเทียนมาให้" มันเดินหันหลังจะเข้าบ้าน
"ป๊าบ" เข้าให้ ผมเตะก้นมันไปทีนึง มันหันมองมองตาเขียว ก่อนจะทำมือเดียวเจอกรู
"หนาวว่ะ " ผมบ่นกับตัวเองพลางสั่น
เสียงจั๊กจั่นเรไร นกกลางคืนร้องให้ระงม นี่กรูกำลังแสดงหนัง มนต์รักลูกทุ่งอยู่ป่าวว่ะเนี๊ยะ ผมยืนมองอะไรเพลินๆ
"เป็ดดดดดดดดดดดดด"มีเสียงโหยหวนอยู่หลังท้ายทอย ผมหันไปขวับ
สะดุ้งสุดตัว
"เจ้ยยย" ก่อนจะกระโดดออกมา
"ไอ่อ้อย ไอ้บร้า ตกใจหมดกรู" ไอ่อ้อย มันเอาเทียนไขจ่อหน้า หน้ากลัวอยู่แล้ว ยิ่งหน้ากลัวไปอีก
"เดี๋ยวน้ำมันพรายก็ย้อยหรอกเมิง" ผมก้าวขาลงกระไดอย่างระมัดระวังโดยมีมันคอยเอาไฟส่องให้
"เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง" ผมบ่นพึมพำเล่นกับตัวเองเพราะนึกถึงพอดี
"เปลวเทียนให้แสง แต่กรูนี่แหละแสบมือ น้ำตาเทียนหยดใส่มือกรู" ผมหันไปมอง ก่อนหลังกลับเดินไปตามทางต่อ


ใน ที่สุดก็คลำทางมาเจอ โอ่งน้ำฝนตั้งเรียงรายตามชายคาบ้าน ไอ่อ้อยเลือกโอ่งที่มีพื้นปูนซีเมนซ์สี่เหลี่ยมยืนได้คนเดียวเป็นที่อาบ โอ่งฬบอื่นคาดว่าจะเป็นโอ่งน้ำดื่มเลยไม่มีที่ยืน
"อ่าว แล้วกรูจะยืนตรงไหน" ผมถามเมื่อเห็นว่ามันจับจองที่ยืนซะแล้ว
"ก็ขึ้นมายืนกับกรูสิ สาดดด" มันกระเถิบให้มายืนที่ปูนกับมัน
"ไม่เอาอ่ะ" ผมส่ายหัวยิกๆ
" เมิงอย่าท่ามากได้มั๊ยสาด แมร่ง เดี๋ยวก็โดนงูกัดตายหรอก เล่นตัวอย่างกะผู้หญิง เหรอเมิงเป็นกะเทย" โห มันหยามกันอย่างงี้ผมยอมไม่ได้ครับท่าน หาว่าผมเป็นกะเทย แฟนเก่าผมก็พูดอย่างงี้ หลังจากนั้น ผมก็พิสูจน์ให้เธอเห็นว่า กรูเป็นผู้ชายเว้ย ว้าฮ่าๆๆๆ
"เออ ขยับไป" มันขยับที่ให้ผมยืนอีกนิด พลางก้มลงเปิกฝาโอ่ง มันก้มหน้าลงไปในโอ่ง
"เป็ดดดดดดดดด" เสียงสะท้อนออกมาจากโอ่ง ดังก้อง มันเงยหน้าขึ้น
"เมิงเล่นดูสิ" ผมทำหน้างง อะไรของมัน แต่ก็ก้มหน้าลงไปในโอ่ง
"เรียกรูทำเอี๊ยอารายยยยยยยยยย" ผมว่า อิๆ ขำตัวเอง ทำไปได้
"กรูรักเมิงงงงงงงงจังงงงงงงงงงงงง" ผมหันไปมองหน้า ยังไม่ชินกับอะไรแบบนี้ซะที
"อ่าว บอกดิ" มันใช้ให้ผมบอก
"เดี๋ยวเมิงพูดเสร็จกรูปิดฝาโอ่งเลย ไม่ให้มันออกไป ไม่มีใครได้ยินหรอก"
.........................................................................
อย่าง ที่บอกว่าผมรู้สึกดีกับมัน รู้สึกว่ามีความสุขที่อยู่กับมัน ปลอดภัย อบอุ่น ขำบ้าง แต่ถามว่า กับแฟนเก่าหล่ะ ผมว่าความรู้สึกที่ผมมีต่อแฟนเก่ามันไม่เหมือนกับที่รู้สึกกับไอ่อ้อยน่ะ กับแฟนเก่า ผมอยากปกป้องเธอ อยากทำให้เธอมีความสุข อยากดูแลเธอ อยากที่จะเป็นผู้ให้ แล้วก็รู้สึกว่าเธอเป็นส่วนที่เติมเต็มในชีวิต แต่กับไอ่อ้อย ผมกลับรู้สึกว่าผมต้องการมัน ผมต้องให้มันอยู่ใกล้ก็พอ ดูแลบ้าง ห่วงใยกันบ้างไม่ต้องมาก ผมมีความสุขที่อยู่กับมัน รู้สึกเหมือนไม่ใช่หน้าที่ที่ต้องทำให้มันมีความสุข แต่ที่ทำออกไปมันทำมาจากความจริงใจล้วนๆไม่ได้ฝืนจะเป็นผู้ชายที่ดีแบบที่ทำ กับแฟนเก่า กับไอ่อ้อยถึงมันจะไม่ใช่ส่วนที่เติมเต็มในชีวิตผม แต่มันก็เป็นเหมือนน้ำปลา สิ่งที่ผมขาดไม่ได้ในชีวิตนั่นเอง
........................................................................... "พูดสิ" มันพยายามข่มเขาโคขืนให้กินหญ้า
"เอ้ยยๆๆๆ เดี๋ยวๆ เมิงไม่ได้บอกกรูว่าจะเล่นแบบนี้นิ" ผมยังคงเฉไฉ(โดนด่าเละแน่คราวนี้กรู)
แก้ไขเมื่อ 10 ก.ย. 49 16:04:30

จากคุณ : blueboyhub - [ 10 ก.ย. 49
"เหอะน่า กรูอยากฟัง นะๆ" มันคะยั้ยคะยอ
"เอ่อ ก็กรูไม่รู้จะบอกยังไงนี่หว่า แมร่ง" มันนิ่งไปพักนึง
ผมก็เงียบ

" งั้นเอางี้ มาเป่ายิ้งฉุบกัน ถ้าเมิงแพ้ แสดงว่าเมิงแพ้ใจกรู เมิงรักกรูแล้ว แค่นี้เมิงไม่ต้องพูดอะไรกรูก็รู้แล้ว(โห เข้าข้างตัวเองอิ๋บอ๋าย) แต่ถ้าเมิงชนะ กรูจะถือว่า กรูเอาชนะใจเมิงไม่ได้ กรูยอมแพ้" ตอนแรกๆ งง ต้องเรียบเรียงคำใหม่ในสมองซะนาน
แล้วผมก็ตัดสินใจเล่นเกมส์ปัญญาอ่อนกับมันอีกครั้ง
.......................................................................

ผมตัดสินใจรับคำท้าจากข้าศึก เนื่องจากคิดว่าถ้าขืนยังเฉไฉต่อไปมีหวังโดนจับยัดโอ่งแน่
"เอาดิ กรูสู้ตาย" ผมปั้นมือ กะว่างานนี้เป็นไงเป็นกัน
ผม ทำท่าเอาจริงเอาจัง เหยื่อแตกพลั๊กๆ ทั้งที่หนาว หันมองหน้าคู่ต่อสู้ มันยืนกอดอกเหมือนถือไพ่เหนือกว่า งานนี้เป็นไงเป็นกัน สวรรค์เท่านั้นที่จะกำหนด...
"กรูจะออกกรรไกร" อ่าวอ่ะไรของเมิงเนี๊ยะผมงง
"อะไรของเมิงมาบอกกรูทำไม" ผมถาม ในใจนึกว่ามันจะมาไม้ไหน
"กรูบอกว่ากรูจะออกกรรไกร เมิงจะเชื่อกรูรึป่าวตามใจ"
โอ้ ยยยยยยยย ตอนนั้นผมเครียดไปเลย เมิงเล่นเกมส์จิตวิทยากับกรูเหรอ ไอ่ hanibal เมิงเล่นอย่างงี้เมิงเอามีดมาจี้คอให้กรูบอกดีกว่า นี่มันไม่ใช่ชะตาสวรรค์แล้วนิหว่า นี่มันเมิงกำหนดเองนี่หว่า ไอ่เลววววววว
สับสน ครับตอนนั้นจะเอาไงดี จะเชื่อมันดีรึปล่าว หรือว่ามันจะหลอกเอาอีก ถ้าผมออกฆ้อนไปแล้วมันออกกรรไกรจริงๆ ก็เท่ากับผมทำร้ายความรู้สึกมัน ทั้งที่รู้แล้วว่ามันจะออก กรรไกร
แต่ถ้ามันออกกรรไกรแล้วผมออก กระดาษ ก็เท่ากับยอมรับว่าผมรักมันอะดิ ทั้งที่จริงๆมันอาจไม่ใช่รักแบบที่มันคิดก็ได้ แล้วผมก็ไม่รู้ว่าที่มันพูดว่ารักน่ะ แค่ไหน แบบไหน
จ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
ใน ใจต่อสู้กันอย่างรุนแรงระหว่าง ฆ้อนกับกระดาษ เมิงคิดเกมส์เฮงซวยนี่ได้ไงว่ะ นี่มันไม่ใช่เกมส์ธรรมดา....................นี่มันเกมส์ชีวิต T-T

จากคุณ : blueboyhub - [ 10 ก.ย. 49 15:05:

นี่ เพื่อนๆๆๆ เราว่าเวลาอ่านเรื่องคุณเป็ดกับคุณอ้อยแล้วเนี่ย มันคิดถึงคู่นี้จังเลยอ่ะ...ถึงแม้ว่าคุณเป็ดจะ confirm ว่าคุณอ้อยหน้าเหมือน Aof AF1 ก็ตาม แต่เห็นสองคนนี้แล้วมันอดไม่ได้จริงๆ


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:12:44 น.  

 
โทดทีครับที่มาช้า ตกลงจะให้ตั้งกระทู้ใหม่รึปล่าวครับ(ทำไม่ถูก)
.......................................................................
พอดีมันส์ไปหน่อย ออกไปซื้อแป้งให้แม่ แล้วก็เลยไปเข้าห้องน้ำ ออกมาเห็นแม่นั่งปั่นแป้งอยู่เลยว่าจะช่วยซะหน่อย
"เอ่ออ เป็ด แม่ทำบัวลอยนะลูก ไม่ได้ทำขนมโค เดี๋ยวติดคอตายพอดี" แม่ว่าผมอ่ะ
ผมก็เลยบอกแม่ว่า
"ผมมันไม่เก่งเหมือนไอ่อ้อยนิ" เลยโดนฝ่ามือมา 1ที รอยมือแม่ยังติดที่แขนเสื้ออยู่เลย แป้งมันติดมือมาด้วย
แม่บอกว่าไม่ให้เรียกไอ่อ้อย ก็คนมันลืมอ่ะ แม่ ก็หนูจำได้แต่ไอ่อ้อยคนเดิมของหนูเท่านั้นแหละ...............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 10 ก.ย. 49 16:37
หลังจากภายในใจต่อสู้กันอย่างรุนแรงในที่สุดผมก็
"อ่ะๆ แน่ใจนะว่าจะออกไอ่ที่คิดจะออก" ผมชะงักกำลังจะทิ้งมือลงไปแล้ว
"อะไรเมิงอีกหล่ะ แน่ใจ กรูไม่เคยแน่ใจอะไรขนาดนี้" มันยิ้มแหยๆ เห็นหน้าตอนนั้นไม่ชัด เพราะเทียนเล่มเดียวก็ไม่ได้สว่างเท่าไหร่
"เมิงจะเอายัง" ผมถามอีกรอบเพราะ ยกมือจนเมื่อยแล้ว
"รอให้กรูนับก่อนนะ" เรื่องมากจริงๆเลย เดี่ยวเมิงก็รู้ไอ่อ้อย ว้าฮ่าๆๆ
"พอกรูนับเสร็จนะเมิงเอาเลย" ผมชะงักอีกรอบ
"ไอ่บร้า เร็วๆ กรูหนาว.....หดหมดแล้ว" (ไม่ผ่าน กบวครับ)
"ก็ได้ๆ" ผมว่ามันคงหวั่นๆเหมือนกันแหละ ชะตาชีวืตเมิงกำลังจะสิ้นสุดแล้วไอ่อ้อย............ไปดีเถอะนะเพื่อน
........................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 10 ก.ย. 49 16:48

"1.................2.....................3" สิ้นเสียงมันนับ ผมทิ้งมือลงไปอย่างรวดเร็ว
"วิ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว" แหะๆ จะบอกว่าตอนนั้นเงียบครับ ได้ยินแต่เสียงลม และเรไร
"เมิงแน่ใจแล้วเหรอ" มันก้มลงไปมองการตัดสินใจของผม
"อืม กรูแน่ใจ กรูบอกแล้วไงว่ากรูไม่เคยแน่ใจอะไรขนาดนี้" ผมบอก

มันเงยหน้ามายิ้มกับผม เราไม่พูดถึงมันอีกเลย
...................... ผมเคยฟังเพลงว่า ความทุกข์ก็เหมือนเรากำหินแหละ ถ้าเรากำมันไว้ยิ่งแน่นเท่าไหร่เราก็ยิ่งเจ็บมือมากเท่านั้น ถ้าเราคลายมันออกเราก็เจ็บน้อยลง แต่ถ้าเราแบ เราก็จะไม่เจ็บเลย ผมเลย.............แบ
.........................................................................


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:13:29 น.  

 
วี้ดวิ้ว ในที่สุดก็......
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4698726/L4698726.html
กรูไม่ช่ายเกย์.... กระทู้ด๋อย ตั้งใหม่กระทู้คนอื่นร่นลงไปข้างล่างหมด..ขอโตดนะคร๊าบบบบบ
จะโดนด่ามั๊ยเนี๊ยะ ตั้งกระทู้พร่ำเพรื่อเกิน แต่ไม่รู้จะจะไปต่อตรงไหนดีอ่ะครับ ไปไม่ถูก เอาเป็นว่าของอีกกระทู้เดียวนะนะ
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 10 ก.ย. 49 17:24
ผม ตัดสินใจในขณะนั้นว่า "ช่างเหอะ จะรักแบบไหน มันก็คงไม่สำคัญหรอก รักแม่ รักน้อง รักแฟน รักเพื่อน รักหมา รักแมว มันก็รักเหมือนกันแหละ จะบอกว่าผมไม่ได้รักมันก็คงไม่ใช่ ถ้าผมเลือกฆ้อนก็เท่ากับหลอกตัวเอง แถมยังทำร้ายมันอีก แต่เลือกที่จะเป็นผู้แพ้ แต่อย่างน้อยก็ได้บอกความรู้สึกจริงไปโดยไม่ต้องพูด แถวยังทำให้มันมีความสุข ไม่ต้องมีห่วงก่อนบวชมันก็คุ้มแหละวะ
หลังจาก มันเห็นว่าผมแบ มือ ผมก็รีบเอามือเก็บทันที มันเองก็หันมายิ้ม แล้วไม่พูดอะไรกันอีก ลืมไปเลย 555 เพราะว่าถ้าขืนพูดอะไรมากกว่านี้มีหวังเลี่ยน อ๊วกแน่ รู้แค่นี้ก็พอแล้วว่ะ เน๊อะ อ้อยเน๊อะ
มันหันซ้ายหันขวาเพราะทำอะไรไม่ถูก มันก็ไม่ยอมพูดอะไรนอกจากอมยิ้ม (ก็ลองล้อกรูดิสาดดด กรูฟาดกับฝาโอ่งแน่เมิง)
"ไหนขันอ่ะ" ผมพูดกลั้นหัวเราะ
"โน่น" มันชี้ไปที่ตุ่มข้างๆ
ผมเอื้อมมือไปหยิบขันสังกะสี
"มีใบเดียวเหรอ"ผมยังคงเสียงสั่น อาจเพราะหนาว หรือไม่ก็เพราะ............
"อืม" มันพยักหน้า จะอาบยังไงหล่ะทีนี้
"พลัดกันอาบแล้วกันผมว่า" จากนั้นก็ก้มลงตักน้ำ เอามือจุ่มๆ แกว่งๆ สวดไปพลาง ไม่กล้าอาบ มันหนาวววววว
ผมยังคงยืนจะอาบ จะอาบ แต่มันทำใจไม่ได้ ก็มันหนาวอ่ะ
"เมื่อไหร่เมิงจะอาบเนี๊ยะ กรูหนาวแล้ว" ไอ่อ้อยบ่น
"เดี๋ยวดิ กรูทำใจก่อน" มันยังคงละล้าละลัง จะอาบๆ แต่ก็ยั้งมือไว้ก่อน บรื๋ออออออ
"แมร่ง ไอ่เอี๊ย มานี่" มันดึงขันไป สาดน้ำโครมเข้าหน้า
"เอ้ยยๆๆๆ" มันสาดเข้ามาอีกหลายขัน
"พอแล้วๆ หยุดๆ กรูหนาว บรื๋อออออ" ผมคางสั่นพับๆ
" หยุดได้ไงกรูไม่ใช่ไฟแดง" ไอ่เอี๊ย ผมยืนตัวสั่นหงักๆ มันจ้วงน้ำตักอาบอย่างไม่สะทกสะท้าน ผมยืนมองมัน อืม มีแผลเป็นที่หลังด้วยโดนใครฟันมาเนี๊ยะ ผมมองลงมาเรื่อยๆเพราะว่ามันหนาว ช่วงนั้นเลยหน้ามืด
"เจ้ยยยไอ่อ้อย เมิงเยี่ยวเหรอ" ผมกระโดดแผล๋วออกจากพื้นปูน
"ไอ่เอี๊ยสันดาน" ผมด่า

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 10 ก.ย. 49 17:37:
ขอ แก้ข่าวอ่ะ ไม่ได้มองแบบนั้น แค่ผมหนาวอ่ะ ยืนกอดตัวเอง แล้วมันตื้อๆด้วย เห็นมันอาบน้ำแบบไม่กลัวหนาวก็เลยดูเฉยๆ ไม่ได้คิดอะไรสักหน่อย จริงๆ สาบาน
.........................................................................
ผมกระโดดมายืนกอดตัวเองอยู่บนพื้นหญ้า
"ขึ้นมาดิ กรูเยี่ยวเสร็จแล้ว" มันยิ้ม
"ไอ่บร้า เมิงราดน้ำให้สะอาดเลยนะ กรูไม่อยากเป็นโรคฉี่หนู" ผมยืนกอด ปากสั่น
ผมขึ้นไปยืนที่เดิมอีก ทีนี้เราดันโดนตัวกันนิดหน่อย เนื้อโดนเนื้อ ผมเลยมีความรู้สึก.................................... รู้สึกว่าไม่รู้สึกอะไรเลยแฮะ ไม่สปาร์คเหมือนที่อาบน้ำกับแฟนเก่าเลย น้องชายผมก็ไม่ได้ดี๊ด๊าซะหน่อย เพราะไม่ได้ใส่ กกน อาบ .....อันนี้มันพิสูจน์ได้รึปล่าวว่าผมไม่ได้รักมันแบบชู้สาว
ส่วนมันผมไม่รู้ พอดีไม่ได้ก้มลงไปถามน้องชายมัน เลยไม่รู้ว่าเป็นยังไง แต่ก็คงไม่เหมือนกันแหละผมว่านะ .........
"หลังเมิงไปโดนอะไรมา" ผมถาม
"ตรงไหน" ผมหันมาถาม
"ตรงหลังไง" ผมว่า
"ก็ตรงไหนหล่ะมันมีหลายที่"
"นี่ไง" ผมเอามือลูบรอยแผลมัน
"จับนานๆสิ" อะไรของมันวะ
"แผลอะไร" ผมถามอีกครั้ง
"แผลเก่า" โห แมร่งคลองแสนแสด มาเชียวเมิง
"555กรูล้อเล่น แผลกรูดดนฟันตอนเด็กๆน่ะ" มันว่า
"อืม" แล้วผมก็ไม่ได้ถามอะไรอีก
..........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 10 ก.ย. 49 17:53:02
ผม อาบน้ำเสร็จ ไม่ได้ถูสบู่นะ เพราะไม่มี ไม่ต้องกลัวสบู่ตกกันหล่ะ (รู้นะคิดอะไรอยู่อ่ะ) รีบเดินฉับๆขึ้นมาบนบ้าน ปล่อยให้มันร้องเพลงต่อไป.....(แม่เรียไปกินบัวลอยเจ้าเพื่อนยากแล้วอ่ะ สงสัยวันนี้ต้องจบไว้แค่นี้ก่อนดีกว่านะครับ พรุ่งนี้มาใหม่)............."แป๊บแม่" ผมตะโกน
ต่อๆ............
........................................................................
ผมรื้อกระเป๋าสะพายตัวเองจัดการแต่งตัว ตาเหลือบไปเห็น..................
" ไอ่อ้อย เอามาอีกแล้ว" หมอนเน่าคู่ชีพมันถูกซุกอยู่ใกล้ๆกับกองผ้าห่ม มันเอามาด้วยเหรอว่ะ โห สุดยอดเลย (เคยได้ยินว่าคนที่ติดหมอนเน่าเป็นคนขาดความรัก ความมั่นคง จริงป่าวไม่รู้)
" เมิงจะเอามาทำเอี๊ยอะไรว่ะ" ผมใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้คีบหมอนใบนั้นออกมา พยายามให้อวัยวะในร่างกายของผมสัมผัสวัตถุอัสนตรายนั้นให้น้อยที่สุด แล้วก็เขวี้ยงออกไป
"เหอะ ปัญญาอ่อนจริงๆ" ผมบ่นกับตัวเอง
" พรึบ!!!!!!" ผ้าขาวม้าแห้งที่ไอ่อ้อยใช้เปลี่ยน ลอยมาจากไหนไม่รู้มาคลุมอยู่ที่หัวผม ไอ่บ้รานี่กวนทีนกรูจนวันสุดท้าย ผมกำลังจะดึงผ้าออก แว๊บบบบ คิดได้ มันเอาผ้าขาวม้าผืนนี้นุ่งมา ตอนนี้มาอยู่บนหัวผม แล้วทีนี้มันนุ่งอะไรอ่ะ เมื่อคิดได้ดังนั้น ผมกำผ้าที่คลุมหัวอยู่นั้นอย่างแน่นหนา ผมไม่อยากเจอน้องชายมันนนนนนนนนน
...........................................................................
ไปหละ(ไปกันดื้อๆเลยอ่ะ) ปวดตามากครับ วันนี้ ขอตัวไปกินบัวลอยก่อนเน้อออออ .....เจอกันพรุ่งนี้คร๊าบบบบบ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 10 ก.ย. 49 18:12:26


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:14:17 น.  

 
ตอนอวสานจริงๆ 14 แล้วครับ จบแบบ complete ที่สุด ยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4700214/L4700214.html
กรูไม่ใช่เกย์....ขออีกกระทู้เดียว.....จริงๆ
"เอ้ย โทดๆ" มันเดินมาดึงผ้าขาวม้าออก แต่ผมจับไว้แน่น อะไรของเมิงเนี๊ยะสาดดดดด พรุ่งนี้จะบวชแล้วนะโว้ย ผมคิดในใจ
"อ้าว เอ้ย ปล่อยสิวะ ปล่อยยยยย" แล้วมันก็ดึงหลุด
"แต่งตัวเสร็จรึยัง ถ้าเสร็จแล้ว ออกมานี่กับกรูหน่อย" ผมหันขวับ ลืมไปเลยว่ามันแก้ผ้าอยู่รึปล่าว
"ไปไหนอีกวะ" ผมหันไป อ่าว นุ่งกุงเกงแล้วเหรอ เฮ้อออ โล่งอก
"ตามมาเหอะน่า" มันว่าพลางเดินไปหยิบถุงก๊อบแก๊บที่น้ามันเอามาให้เมื่อตอนเย็น
........................................................................."อ้าว คุกเข่าสิ" มันดึงแขนผมให้คุกเข่าต่อหน้าหิ้งพระ และรูปแม่มัน
ผมทำหน้างงๆ เมิงจะสาบานรักกันที่นี่เลยเหรอ คิดเล่นๆขำๆ
"เมิงว่าตามกรูก็แล้วกันนะ" มันบอกก่อนหันไปจุดเทียน จุดธูป แล้วยื่นให้ผม ชุดนึงพร้อมพวงมาลัย
จากนั้นมันก็สวดมนต์ไป ผมสวดได้ก็เลยสวดตามไปเบาๆ
"แม่ ผมมาเยี่ยม" มันเงยหน้าขึ้นมามองรูปถ่ายแม่

"และจะมาบอกแม่ว่า พรุ่งนี้ผมจะบวชแล้วนะ จะบวชให้แม่ ..........................." แล้วมันก็เงียบไป
" ผมบอกกับหลวงตาว่าจะบวชให้แม่เท่ากับอายุของแม่" ผมหันไปมองมัน กำลังจะอ้าปากถามว่า อะไรนะ บวชเท่าอายุของแม่คืออะไร แต่ยังไม่ทันพูด
" หลวงตาบอกว่าจะบวชให้เอง พรุ่งนี้พ่อก็จะมาด้วย........................แม่.....แล้วนี่เพื่อนผม เพื่อนคนเดียวที่ผมรักที่สุด" ผมหันไปมองหน้ามันอีกที ไม่แน่ใจว่ามันจะพูดอะไรต่อ
"ผมพามาไหว้แม่นะ มันเป็นเพื่อนคนเดียวที่ผมรัก..... แม่ แต่ว่าอีกไม่กี่วันมันก็จะไปทำงานแล้ว ......................................" มันเงียบไป เสียงหายใจดังฟืดฟาด ผมเงียบรอฟังสิ่งที่มันจะพูด
"ผมอยากให้แม่อวยพรเพื่อนของผมด้วย ขอให้มันมีความสุข ตั้งใจทำงาน ไม่ต้องห่วงอะไรทั้งนั้น มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และเป็นคนที่คนอื่นรักอย่างนี้ตลอดไปนะแม่" ผมก้มหน้าฟังสิ่งที่มันพูด ความรู้สึกไม่เหมือนแม่มันอวยพรเลย แต่เหมือนกับว่า มันอยากจะอวยพรผมมากกว่า...ผมตื้นตันใจบอกไม่ถูก กำมือแน่น..............................
"ต่อนี้จะเป็นยังไงก็ช่าง แต่ผมจะอยู่ในผ้าเหลืองทำบุญไปให้แม่ อานิสงค์จะไปถึงแม่และคนที่ผมรัก ................................................ขอให้แม่หมดห่วงผม ถ้าชาติหน้ามีจริง ผมจะไปเกิดเป็นลุกแม่อีก"
เฮ้ออออออ ผมเศร้าใจยังไงก็ไม่รู้ ทำมันเปลี่ยนอารมณ์เร็วอย่างนี้ ผมตั้งตัวไม่ทันเลย มันกราบ ผมกราบแล้วมันก้ยื่นมือมารับธูปกับพวงมาลัยผมไปปักที่กระธางธูป"ง่วงนอนรึยัง" มันหันมาถามผม
ผมพยักหน้าน้อยๆ
"งั้นไปนอนก่อนไป กรูขอนั่งกับแม่กรูแป๊บ เดี๋ยวกรุตามไป
.........................................................................
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 09:13
ผมจัดแจงที่นอนเรียบร้อย โดยไม่ลืมจัดไว้ให้มันข้างๆ หันไปมองหมอนเน่าที่โดนเขวี้ยงไปอยู่มุมห้อง
"เฮ้อ" ผมลุกขึ้นไปหยิบหมอนเน่ามันมาจัดวางไว้พร้อมผ้าห่ม ก่อนปิดไฟ ล้มตัวลงนอน
ตายังคงเบิกโพลง
บวช เท่าอายุแม่ นี่มันนานแค่ไหน แล้วทำไมต้องอวยพรให้ด้วยวะ ผมนอนก่ายหน้าผาก วันนี้ทั้งวันมันต้องการแค่นี้เหรอ แค่ให้ผมมาไหว้แม่เหรอ ไม่ใช่มั้ง ผมว่าหลังจากที่ผม แบ มือเป็นกระดาษออกไป ผมโล่งใจนะ มันก็คงโล่งใจ เหมือนปลงๆ หรือไม่ก็เหมือนแค่อยากได้ยิน หรืออยากรู้แค่นั้นว่าผมคิดยังไง เมื่อได้รู้แล้ว ก้คงจะเดินจากไปอย่างสงบ..............................
ตาผมเริ่มหนัก ง่วงครับ เหนื่อยทั้งวัน จะหลับๆ
" วี่!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!" เสียงยุงทำผมต้องสะดุ้งตื่นจากการดำดิ่งสู่ภวังค์ทุกที ผมปัดป่ายไปทั่ว พอเงียบไปสักพัก เริ่มจะหลับ มันมาอีกแล้ว ชอบมาบินเล่นแถวหูอยู่เรื่อย ไม่เข้าใจจริงๆ ผมต้องสะดุ้งลุกขึ้นมาปัดอีก เป็นอยู่อย่างนี้ จนเกือบไม่ได้นอน ยากันยุงที่จุดไว้ก็เอาไม่อยู่ สงสัยแมร่งดื้อยา
" อ้าว ยังไม่นอนเหรอ" ผมลืมตาขึ้นมอง มันยืนจังก้าอยู่ในความมืด
"ยัง นอนไม่ได้ ยุงเยอะว่ะ ไม่มีมุ้งเหรอ" ผมถาม
"ไม่มีหรอก" มันตอบเสียงเรียบๆ เนือยๆ
"อืม" ผมตอบรับก่อนจะพลิกตัวตะแคงเข้าฝาห้อง
ได้ยินเสียง ก๊อกแก๊กๆ แล้วลมก็พัดผ่านตัว วูบๆ ยุงก็ไม่บินให้ได้ยินเสียงอีกแล้ว
ผมหันไปมอง
"๐เอ้ย ทำอะไร" ผมลุกขึ้นนั่ง เมื่อเห็นภาพ ไอ่อ้อย นั่งเอาเสื้อยืดมันปัดยุงให้
"นอนไปเหอะน่า" มันผลักผมให้นอนลงไป
"ไม่ต้องหรอก เมิงนอนเหอะ เดี๋ยวกรูก็หลับแล้ว" ผมว่า
"กรูยังไม่ง่วง เมิงนอนไปเหอะ กรูปัดยุงให้" มันยังคงยืนยัน
"บอกว่าไม่ต้องไง" ผมเสียงแข็ง เพราะสงสารมัน มันไม่ต้องทำขนาดนั้นก็ได้
"กรูรับปากแม่เมิงแล้วว่า จะดูแลเมิง ยุงไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม ให้กรูทำตามที่กรูรับปากเหอะว่ะ" มันว่า
ผม จนใจที่จะไปดื้อด้านกับมัน มันเต็มใจ ผมไม่เคยห้ามสมันได้หากมันเต็มใจจะทำอะไรสักอย่าง ผมล้มตัวลงนอน รู้สึกอุ่นใจดีจัง มันนั่งเท้าคางมองผม อีกมือก็ปัดยุงไป
"บวชเท่าอายุแม่คืออะไรอ้อย" ผมถาม
" ก็บวชพรรษาเท่าอายุแม่" ผมพยักหน้าก่อนจะหลับตาพริ้ม ไม่รู้สึกเสียใจ หรืออยากร้องไห้เลย ไม่รู้เพราะอะไร อาจเป็นเพราะได้บอกสิ่งที่มันอยากฟังออกไปแล้วก็เป็นได้ และมันเองก็คงตระหนักดี แค่อยากได้ยินคำนี้ก็แค่นั้น เพราะว่ามันคงเป็นไปมากกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว เราไม่มีทางเป็นมากกว่าเพื่อน เราแต่งงาน มีลูกกันไม่ได้......ที่เราทำได้คือรักกันด้วยความรู้สึก เมื่อในทางปฏิบัติมันจบสิ้นลงตรงคำสารภาพของผมแล้ว สำหรับมันก็คงจะมาถึงทางตัน ไปไหนต่อไม่ได้อีกแล้ว.........................กรูก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน ว่ะอ้อย
ผมยังคงหลับตา สายลมอ่อนพัดผ่านร่างเบาๆ อืม ไม่มียุงมากวนใจอีกแล้ว ผมหลับได้อย่างสบายใจและอุ่นใจที่สุด ............................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 10:26:
(ด๋อยจนได้ เอาเนื้อเรื่องตอนที่หายไปมาลงให้นะคะ )

ผม ตื่นขึ้นมา เพราะเสียงไก่ขันจากที่ไหนสักแห่งไกลๆ มันไม่คุ้นหูเท่าไหร่ รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว อาจเป็นเพราะพื้นกระดานมันแข็งโป๊ก เลยทำให้เมื่อย หันไปมองข้างๆ ไอ่อ้อยไม่อยู่ หมอน ผ้าห่มทุกอย่างที่จัดไว้ เหมือนเดิมทุกอย่าง .........มันไม่ได้นอน
ผม ลุกขึ้นจัดที่นอนก่อนจะเดินออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอก อากาศที่นี่บริสุทธิ์จริงๆครับ ไม่ต้องซื้ออกซิเจนที่ไหนด้วย สบายปอดดีด้วย
ไอ่อ้อยยืนมือไพร่หลังอยู่ ผมเดินไปทัก
"เมื่อคืนไม่ได้นอนเหรอ" ผมถามรู้สึกถึงบางสิ่งระหว่างเรากำลังเปลี่ยนไป
"อืมนอนไม่หลับ" มันตอบ ไม่มองหน้าผม
"จะไปกันกี่โมงหล่ะ" ผมถาม
"ไปอาบน้ำสิ อาบเสร็จก็ไปเลย" มันว่า
"อืมม ไม่อาบแล้วน้ำ ล้างหน้าแปรงฟันพอ หนาวสาดดด เดี๋ยวโทรถามแม่ก่อน ว่าจะมายัง"
ผมตบบ่ามัน 2-3 ที ก่อนเดินไปโทรหาแม่
แม่มากับรถพี่เต้ย มีนุ่น มีป้าข้างบ้าน แม่บอกว่าพี่เต้ยหาทางมาถูก บอกแค่ชื่อวัดเดี๋ยวแดกถามทางเอา
........................................................................
ผม ขับรถพามันกลับวัด เกือบจะ 7โมงมาถึงวัด ระหว่างทางมันเอาแต่นั่งเงียบ ผมก็ไม่รู้จะพูดอะไรเหมือนกัน รู้สึกเหมือนมันห่างออกไป ทุกที ทุกที..............

จากคุณ : Namehoto - [ 11 ก.ย. 49 11:06:
จริงๆ มันไม่ใช่เรื่องเศร้าอะไรหรอกครับ มันก็เหมือนเพื่อนเราคนนึงมาบอกว่าจะบวชสัก 10-20 ปี อาจแปลกใจบ้างแต่ก็ไม่ได้เศร้าใจอะไรมากกมายครับ ตอนแรกๆมีบ้างแต่หลังก็ไม่มีอะไร
ลองคิดในแง่ขอผมนะครับ.....................
ผม มีเพื่อนคนนึงที่ผมรักมาก เป็นห่วงมาก ห่วงว่า ถ้าผมไม่อยู่ชีวิตมันจะเป็นไง มันไม่มีเพื่อนที่ไหนเลย มีแต่เพื่อนเละเทะ จะพามันไปทางมืดได้ทุกเมื่อ ญาติพี่น้องก็ไม่สนิท เหมือนไม่มีด้วยซ้ำ แล้วผมก็ห่วงสารพัด ห่วงว่ามันจะทำงานอะไร มันจะกลับไปเล่นบอล ไปกินเหล้า เล่นยาอีกมั๊ย ห่วงว่ามันจะหลงผิดหรือปล่าว ห่วงว่าถ้ามันมีปัญหาใครจะอยู่เคียงข้างมัน................ถ้าผมยังห่วงแบบ นี้ ผมไม่มีทางไปทำงานได้แน่ครับ........................
แต่ มาวันนึงวันที่ได้รู้ว่ามันจะบวช มันจะมีที่พึ่ง มันจะไม่กลับไปเล่นยา ติดเหล้าติดบอล ไปยกพวกตีกันอีก ถึงจะบวชไม่สึกก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยผมก็หมดห่วง เหมือนโล่งอกที่จะฝากเพื่อนคนนี้ไว้ใต้ร่มกาสาวพัทร....อย่างน้อยชีวิตมันก็ ยังคงดำเนินต่อไปตามครรลองคลองธรรมได้ เพราะฉะนั้น ผมไม่อยากให้ใครต้องร้องไห้อ่ะ ครับ น่าจะยินดีกับมันดีกว่านะ


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:14:50 น.  

 
ระหว่างทาง เราขับรถแวะรับน้ามันมาด้วย พอมาถึงวัด ผมจอดรถสนิทกำลังจะหันไปถามมันว่า จะทำอะไรต่อ ยังไม่ทันจะพูด มันเปิดประตูเดินออกไป ไม่หันมามองผมแม้ตาหางตา ผมเปิดประตูเดินตามไปห่าง
มัน กับน้าเดินมาถึงกุฏิเจ้าอาวาส ผมเดินตามมา พยายามมองสบตามัน จะได้รู้ว่าผมควรทำยังไงต่อ แต่มันไม่เงยหน้ามามองผมเลย ผมนั่งลงที่ม้าหินอ่อน ห่างจากมันเหมือนกัน ก้มหน้าแคะเล็บ.......................
ผมรู้สึกเหมือน มันไม่ใช่คนเมื่อวาน มันเกิดอะไรขึ้นอ่ะ ทำไมมันไม่คุยกับผมเหมือนที่คุย ที่เป็น ที่ทำเมื่อวาน วันเดียวนี่คนเราเปลี่ยนได้ขนาดนี้เลยเหรอ............ผมเศร้าอ่ะผม ทนนั่งเป็นอากาศธาตุต่อไปไม่ไหวแล้ว ผมพยายามมองตามันหลายครั้ง แต่มันไม่แม้แต่จะชายตาแลผมเลยสักครั้งเดียว ผมแค่อยากให้มันรู้แค่นั้นเองว่า "กรูนั่งอยู่ตรงนี้นะ กรูเป็นเพื่อนเมิงนะเว้ยยยยสาดดด"
ผมลุกขึ้นมาเดินเล่น หลังจากไม่อยากนั่งตรงนั้นอีกแล้ว สุดท้ายไม่มีที่ไปก็มานั่งแกล่วอยู่ที่รถตัวเอง รอแม่.......เมื่อไหร่จะมา.....

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 11:39
ผมกดโทรศัพท์จะโทรหาแม่ ก็พอดีที่รถพี่เต้ยเลี้ยวเข้ามาพอดี ผมลุกขึ้นเดินไปรับแม่ ไหว้แม่ ไหว้ ป้า ไหว้ พี่เต้ย ทักทายนุ่น
"ทำไมไม่ไปบวชกันบนดอยเลยวะ" พี่เต้ยมาถึงก็บ่น

"อ้อยหล่ะลูก" แม่ถาม
ผมชี้ไปที่ที่มันนั่งอยู่ เสียงรถอีกคันตามหลังมา ผมหันไปมอง
พ่อไอ่อ้อย โห แต่งตัวหล่อเชียววันนี้ ผมแอบยิ้มในใจ ดีใจแทนเพื่อนรักมัน
ผมไหว้พ่อกับแม่เลี้ยง ทั้งกลุ่มเดินไปที่กุฏิเจ้าอาวาส
เหลือผมนั่งอยู่ที่รถ ใต้ต้นมะขามคนเดียว ผมรู้สึกว่าผมเป็นคนนอกยังไงไม่รู้
...................................................................
ผมนั่งเหม่อ ตามประสาคนไม่ม๊ยษ๖๖ฮฯฯฯ
"แฮ่ๆๆ " ไอ่กล้วย มาทำอะไรตรงนี้ว่ะ
"กล้วยมานั่งนี่มา" ผมหาเพื่อนนั่งคุยด้วย จนปัญญาต้องเป็นเมิงแล้วว่ะ ไอ่กล้วย สุดท้ายกรูกับเมิงก็ต้องมานั่งคุยกัน
"กินข้าวยัง" ผมถาม มันส่ายหน้า ยืนเล่นกิ่งไม้ของมันไป
"มานี่มา" ผมดึงตัวมันมานั่งบนตัก มันก็คงเหมือนไอ่อ้อยตอนเด็กๆมั้ง ผมคิดในใจ
"แม่ไปไหน" ผมถาม มันส่ายหน้า ส่ายหน้านี่ไม่รู้ว่าไม่มี หรือว่าไม่รู้ว่าใครเป็นแม่ หรือยังไง
"แล้วอยู่วัดกับใคร" ผมถาม
"หลวงตา" อืมมม พูดได้ด้วยแฮะ


ผม นั่งนึกไปเล่นๆ มาทีไรมันก็อยู่ที่วัดทุกที สงสัยเป็นหลานหลวงตามั้ง แล้วมันไม่เหงาเหรอ วันๆเล่นแต่กับไก่แจ้ กับหมาขี้เรื้อน พูดก็ยังไม่ชัด แล้วมันจะอยู่ยังไงเนี๊ยะ นึกแล้วก็สงสาร
"วันนี้กินหนมอีกป่าว" ผมถาม มันพยักหน้า
"ปะ" ผมลุกขึ้น จูงมือมัน
" พาพี่ไปซื้อหนมหน่อย พี่หิว" เออ หิวจริงๆอ่ะ ผมหันไปมองที่กุฏิ เห็นอ้อยกำลังกราบพ่อมัน แม่ผม น้า หลวงตาอยู่ ดอกไม้อยู่ในมือมัน .....ผมหันหลัง ไอ่กล้วยจูงมือเดินจากไป.............................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 11:53:
ไอ่กล้วยท่าทางดีใจที่ได้ขนม เมิงไม่ดูบรรยากาศรอบข้างเลยเค้าซาบซึ้งกันขนาดไหน เด้กหนอเด็ก ผมนึกเอ็นดูมันขึ้นมาแล้วดิ
" เฮีย มาทำไรที่นี่อ่ะ แม่ให้มาตาม พี่อ้อยจะโกนหัวแล้ว....ป้าน้อยให้มาตาม" ป้าน้อยคือแม่มัน และป้าน้อยก็คือแม่ผม แต่ไม่เข้าใจมันจะเรียกป้าทำป้าอะไร
"เออ เดี๋ยวตามไป" ผมจูงมือไอ่กล้วยเดินตามน้องสาวมาที่ลานหน้ากุฏิ อืม ช่างเป็นงานที่สมถะ อะไรเช่นนี้ มีแม่ผม มีพ่อมัน มีพี่เต้ย มีแม่เลี้ยงมัน มีน้องชายมัน(มาทำตากรุ้มกริ่มน้องกรู เดี๋ยวเถอะเมิง เจอทีนพี่มันแล้วจะรู้สึก) มีนุ่น มัผม และที่ผมลืมสังเกตคือ พ่อมันถือรูปแม่มันมาด้วย ครอบครัวนี้เค้าแปลดๆกันเนอะ
....................................................................

ผมเดินตรงเข้าไปในกลุ่มคน อ้อยกำลังอยู่ในชุดผ้าขาวม้า นั่งก้มหน้านิ่ง.....

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 12:29:
อ้อย เป็นคน ลึกซึ้งกว่าที่ผมคิดมากนัก บางทีสิ่งที่ผมคิดแทนมันแล้วพิมพ์ลงไป อ่านจะยังเป้นแค่ความคิดตื้นๆสำหรับมันก็ได้ ผมจำได้ตอนที่มันถามผมว่า
" เมิงสงสัยมั๊ยว่า ชาติที่แล้วเราต้องทำบุญร่วมกัน ไม่งั้นเราไม่มาผูกพันธ์กันขนาดนี้หรอก เมิงดูคนที่เมิงเดินสวนตามถนน สะพานลอย หน้าเซเว่น หรือแม้แต่เพื่อนร่วมงานบางคน เรายังไม่ผูกพันธ์ขนาดนี่" ผมว่าผมไม่เคยคิดในเรื่องแบบนี้ แต่ไอ่อ้อย มันคิด ทุกเรื่องราว ทุกการกระทำ การแสดงออก ของมัน มันคิดก่อนที่จะทำผมว่านะ คงไม่มีคนบร้าที่ไหน พูดได้น้ำเน่า แสดงออกได้ลิเกเล่นกับโอ่ง เล่นเป่ายิ้งฉุบบอกรัก มันละครเกินไป แต่มันคิด มันถึงทำ...........................................
"อ้าวอ้อย ไปไหนมา" แม่หันมาถาม ผมเหลือบไปมองอ้อย ตัวมันเปียก มันยังคงก้มหน้า มันคงไม่รู้ว่าผมยืนอยู่ใกล้ๆมัน หรือมันรู้แต่แกล้งทำไม่รู้
"อ๋อไปกับน้องมาน่ะแม่" ผมชี้ไปที่ไอ่กล้วย มันยืนกอดขาผมแน่น
...................................................................
หลวง ตายื่นมีดให้พ่อไอ่อ้อยตัดผมลูกชาย พ่อมันหน้าซีด ตาแดงเหมือนจะร้องไห้ ปากแกจะยิ้มแต่เหมือนฝืนๆ มันเลยดูเหมือน ปากแกสั่นระริก มือแกจับปอยผมไอ่อ้อย ขึ้นมากระจุกนึงก่อนลงมือตัด.
"ฉับ!!!!!!!" เส้นผมมาวางบนพาน หลังจากนั้นพ่อไอ่อ้อยก็เป็นอันหลัง่น้ำตาแห่งความปลื้มปิติ ผมหันไปมองแม่เลี้ยง ก็ยืนกระซิกๆ ผมขนลุกซู่ หันไปมองหน้าไอ่อ้อย มันยังคงนิ่ง...............ไม่รู้มันคิดอะไรของมัน

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 12:43
หลวงตาถามหาคนตัดผมคนต่อไปซึ่งจริงๆมันควรจะเป็นแม่มัน แม่เมื่อแม่มันไม่มี หลวงตาเลยให้แม่เลี้ยงไอ่อ้อยตัดอีกกระจุกแทน
"เออ หลวงลุง " พ่อได้ไอ่พูดขึ้นมา
"ทางเราผมตัดไปแล้ว ทางแค้ให้คุณน้อย(แม่ผมเอง)ตัดแทนแล้วกันหลวงลุง" พ่อมันหันมาทางแม่ผม แม่ทำหน้างง แม่เลี้ยงไอ่อ้อยยิ้ม
แม่หันมามองหน้าผม ผมก็พยักหน้า ผมว่าลึกๆไอ่อ้อยมันก็คงอยากให้แม่ผมตัดด้วยเหมือนกัน
แม่ รับมีดมา หยิบผมไปนิดเดียว 2-3 เส้นได้มั้ง สงสัยกลัวไอ่อ้อยเจ็บ หลวงตาเลยบอกว่า หยิบให้มันเยอะๆ อาตมาจะได้ไม่ต้องออกแรงโกนเยอะ แน๊ หลงตาก็ตลกเหมือนกันนี่นา
แม่ตัดผมไอ่อ้อยวางบนพานก่อนยื่นมีดให้หลวงตาทำการโกนต่อไป.........................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 12:54:
หลวงตาบรรจงวางมีดลงบนหัวไอ่อ้ย ค่อยๆโกน ผมของมันร่วงลงมากองที่พื้น..................ผมมองตามเส้นผมเหล่านั้น มือผมชาจนสั่น
อ้อย เปลี่ยนไปแล้วจริงๆ เมิงคนเดิมอยู่ไหน ตอนนั้นผมพยายามมองไปที่ตาของมัน แต่ไร้ประโยชน์ มันยังคงสงบนิ่ง ผมของมันค่อยๆร่วงลงมาที่พื้น ผมมองตามทุกครั้งที่มันร่วงออกมา ความทรงจำเดิมๆที่ผ่านมากับมัน วิ่งผล่านในสมองผม เหมือนยืนอยู่บนตึก 20 ชั้น แล้วกระโดด วืดดดดดดดดดดดดดดด ลงมา แล้วกระเด้งขึ้นไปใหม่ เป็นอยู่อย่างนั้น กรูอยากสงบเหมือนเมิงจังตอนนี้ เมิงให้เวลากรูแค่วันเดียว เมิงใจร้ายจริงๆ ผมคิดในใจช่วงนั้น
วูบนั้นเองผมคิดอะไรไม่รู้ เดินเข้าไปใกล้มัน ก้มลงที่ข้างหู แล้วกระซิบ.......................บอกมันว่า
" อ้อย..................กรูขอผมเมิงเก็บไว้นะ" แล้วผมก็ก้มลงหยิบผมมันที่หล่นอยู่บนเท้ามัน ผมหยิบมันขึ้น พร้อมๆกับลูบเท้ามันเบาๆ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมา
ผมมองตามันอีกครั้ง และครังนี้เองที่มันก้มหน้าลงมามองตาผม จ้องตาผมอย่างเต็มตา......................น้ำตามันไหลพราก เหมือนเขื่อนแตก เหมือนกับมันพยายามเก็บน้ำตาไว้คนเดียว พยายามกลั้นไว้ไม่ให้ใครเห็น คงกล้ำกลืนน่าดู ผมคิด
ผมเงยหน้ามองมัน น้ำตาก็เอ่อ ขึ้นมา ผมค่อยลุกขึ้นยืนเก็บผมมันไว้ในถุงเสื้อ ก่อนจะถอยออกมา มันยังคงนั่งร้องไห้ ผมดูได้จากบ่าของมันกระตุกเป็นระยะเหมือนคนกำลังร้องไห้สะอื้น ผมเบือนหน้าหนีไปทางอื่นทนไม่ได้ที่จะเห็นภาพตรงหน้าอีกต่อไป ผมเงยหน้าขึ้นให้น้ำตามันไหลกลับเข้าไป แต่ตาเหลือบไปเห็น พ่อมันร้องไห้ แม่เลี้ยงก็ร้อง น้องผมก็สะอื้น พี่เต้ยยืนตาแดงก่ำแต่ยังคงยิ้ม ส่วนแม่ผมนั้นน้ำตาไหลพราก ผมกลั้นไม่อยู่จริงๆ ก็เลยเผลอ
"ฮือ" ออกไป เสียงฮือของผมนั่นเองทำให้แม่เขยิบมายืนข้างๆ จับมือผมไปลูบ.....................ผมร้องไห้กับมันอีกแล้ว.

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 13:11


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:15:18 น.  

 
ผมขอตัวแม่เดินออกมาจากตรงนั้น เพราะไม่ไหวจริงๆครับ เข่ามันจะทรุดเอาง่ายๆ น้องสาวผมยังคงถ่ายรูปเป็นระยะๆ ผมเดินไปถึงบ่อน้ำที่เป็นปูนหล่อเป็นแท่งสี่เหลี่ยมไว้เก็บน้ำฝน หลบเข้าไปตรงมุม ทรุดไปกองเลยครับ ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร คิดอย่างเดียวว่าออกมาให้หมด น้ำตามีเท่าไหร่ออกมาให้หมดแค่นั้นเอง หมดแล้วผมจะล้างหน้าล้างตา แล้วจะออกไปใหม่ คราวนี้จะมีแต่รอยยิ้มแห่งความตื้นตันเท่านั้น
ผมนั่งกุมหัวร้องไห้อยู่นานเท่าไหร่ไม่รู้
"พี่" ไอ่กล้วยจับบ่าผม ผมสะดุ้ง
"ทำไมร้องไห้" มันถาม ไอ่กล้วยเอ้ย เด็กอย่างเมิงจะรู้อะไร เมิงอ่ะร้องไห้ อยู่แค่ 2อย่าง ไม่หิวก็เจ็บ
"อ๋อ แมงเข้าตา" คาดว่ามุขนี้คงใช่ได้กับเด็ก
"ห้องน้ำอยู่ไหน" ผมถามไอ่กล้วย มันจับมือผมลุกขึ้นก็จะพาไปล้างหน้าล้างตาที่ห้องน้ำ
ผม มองในน้ำ ทำไมเยินจังวะกรู นี่มันงานมงคลเพื่อนแท้ๆ ผมไม่คิดหรอกว่ามันจะบวชนานกี่วัน กี่เดือน กี่ปี 10 ปี 20ปี หรือตลอดชีวิต ผมคิดว่ามาถึงตอนนี้มันก็คุ้มค่าแล้วหล่ะ กับการใช้ชีวิตกับเพื่อนอย่างมัน มิตรภาพที่จะหาได้ที่ไหนอีก..................................ผมพอใจแล้ว
.......................................................................
ผมเดินกลับไปด้วยใบหน้าที่ฝืนยิ้ม รู้ว่าทำได้ไม่ดี แต่อย่างน้อยมันก็ยังยิ้มได้แหละวะ
ไอ่อ้อย ตัวเหลืองเป็นไก่ต้มขมิ้น น้ำตามันคงแห้งไปแล้ว ผมมาข้างหลังมันเลยไม่รุ้ มันอาบน้ำอีกครั้งก่อนจะเปลี่ยนเป็นชุดขาวทั้งชุด
....................................................................
อย่างที่บอกว่าการบวชครั้งนี้เป็นการบวชที่สมถะที่สุด เราประหยัด เลยบวชเช้า แล้วเลี้ยงพระเพล มื้อเดียว ไม่มีคนนอกมีแต่พวกเรา
พ่อไอ่อ้อยได้ถือ ร่ม
แม่เลี้ยงถือ(จำไม่ได้ว่าเค้าเรียกอะไร)
น้องผมกับน้องมันถือพุ่มดอกไม้ (มันแว๊บมองน้องผมบ่อยๆ ลองดิเมิง ลองดู)
ผมเป็นคนถือ..................................................................................ถือรูปถ่ายแม่มันครับ เพราะมันขอให้ผมถือให้
ส่วน แม่ผมถือหมอน (ตอนแรกมันมองตาผม แล้วมองไปที่หมอน แต่ผมถือไม่ได้หรอก มันผิดประเพณี จนมันบอกว่าให้ผมถือรูปแม่มันให้หน่อย ผมเลยได้ถือ)
..........................................................................
ที่เหลือก็จะเป็นพิธีกรรมทางศาสนาครับ ไม่อยากเขียนให้มันยาว
รู้แต่ว่าผมตัดใจจากท่านทันทีเมื่อเห็นพระอ้อยอยู่ในผ้าเหลือง
........ท่านสงบนิ่ง
........เยื่อกเย็น
.........ยิ้มละมุน
..........น้ำเสียงราบเรียบ
........ดูมั่นคง
........และที่สำคัญ ดูห่างเหิน
ท่าน มองต่ำตลอดเวลา พูดน้อยลงทันที ไม่เหลือเค้าของอ้อยคนเดิมอีกต่อไป แววตาเจ้าเล่ห์ น้ำเสียงกวนประสาท ท่าทางกวนส้น ท่าเดินที่พร้อมจะหาเรื่องคนได้ตลอดเวลา อันตรธานหายไปทันที
............. นี่คือเหตุผลที่ทำไมผมถึงบอกว่า ผมได้สูญเสียเพื่อนไปแล้ว ความทรงจำของผมที่มีต่อมันในฐานะเพื่อนรักสิ้นสุดลงตั้งแต่วันนั้น ต่อไปผมก็จะมีพระองค์นี้เป็นที่พึ่งทางใจผมแทนที่จะมีเพื่อน ถึงมันไม่ต่างกัน แต่มันต่างกันมันต่างกันจริงๆ


ผม กราบเท้าลาพระธรรมขโรภิกขุในเย็นวันนั้น ก่อนจะขับรถกลับบ้านด้วยความเหงาใจ when I am feeling blue ยังคงบรรเลงอยู่ในรถ และในใจผมตลอดไป ......................ผมจะคิดถึงท่านไม่ว่าท่านจะไปอยู่ที่ไหน เส้นผมของท่านถูกเก็บไว้ในสมุดบันทึกของท่านเป็นอย่างดี สิ่งที่เป็นความทรงจำที่จับต้องได้เกี่ยวกับตัวท่าน มันจะอยู่กับผมตลอดไปครับ..............................................

......... ไดอารี่จะไปอยู่ที่วัดเมื่อมันเดินทางมาถึงหน้าสุดท้าย ผมจะเอาไปคืนท่านที่วัด ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนต่อไปนี้ ไดอารี่เล่มนั้นจะไปคอยท่านอยู่ที่วัด................................. เผื่อวันนึงท่านจะกลับมาอ่านมันอีกครั้ง.....เผื่อวันนึง.....T-T
.
.
.
.
.
..............................The End จริงๆแล้วครับ ต่อไม่ได้แล้ว..................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 13:39:

ขอ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะครับ รู้มั๊ยว่าความรู้สึกที่เกิดกับทุกคนนี้ ผมเองเผชิญมันมาแล้วเมื่ออาทิตย์ก่อน ผมก็รู้สึกสับสนไม่ต่างจากพวกคุณนะครับ ไม่รู้จะดีใจ เสียใจดี รู้แต่ว่าเหงาจับใจ
..................มันยากแค่ไหนรู้มั๊ยครับ กับการที่ผมจะย้อนอดีตไปเล่าในสิ่งที่ผมอยากลืม ทุกฉากที่เล่า ผมต้องก้าวข้ามความรู้สึกที่กำลังพิมพ์ถึงแม้ผมจะอยากร้องไห้เมื่อคิดถึงคืน นั้น แต่ในเมื่อคืนนั้นจริงๆแล้วผมมีความสุข ผมสนุกผมก็จะต้องสื่อให้ทุกคนรู้ว่าผมสนุกมีความสุขจริงๆ บ่อยครั้งที่หายไปนานปล่อยให้เพื่อนๆรอ เพราะอะไรผมผมคงไม่ขอเล่าอีกแล้ว เหมือนตัวเองกำลังย้อนเวลา
................แต่พอมาถึงตอนที่ทำให้ผม เหงาจับใจ ผมผ่านมันมาแล้ว แต่ผมต้องเขียนความรู้สึกที่เคยรู้สึกอีกครั้ง มันค่อนข้างจะทรมาน สำหรับผม แต่ก็นะ เราลงเรือลำเดียวกันแล้ว.................................
ยิ่งมาอ่าน คห เพื่อนอีกครั้งทีไรก็นะ T_Tทุกที..............ต่อนี้ไป ผมคงไม่ได้เข้ามาอีกนานนะครับ อยากพาแม่กับน้องไปเที่ยวที่ที่อยากไป
ยัง ไงเก็บเรื่องราวเหล่านี้ไว้นะครับ ไม่ใช่เพื่อให้จดจำผม จดจำพระอ้อย หรือจดจำใครในนิยายเรื่องนี้ แต่เพื่อให้นิยายเรื่องนี้คอยเตือนตัวเองอยู่เสมอว่า ความรักมันไม่สวยงามเสมอนะครับ
ขอบคุณอีกครั้งครับผมม ลาก่อนน้า ถ้ามีโอกาส....มีเวลา และจิตใจมั่นคงกว่านี้ ผมจะกลับมาเล่าเรื่องราวในไดของพระอ้อย แต่ตอนนี้ขอเก็บมันไว้ก่อนนะครับ ยังไม่อยากให้มันตอกย้ำไปมากกว่านี้
....................ขอบคุณครับ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 14:06
ขอแก้นะครับจะบอกว่าให้จำไว้ว่า ความรักไม่ว่ายังไงก็สวยงามเสมอครับ มือสั่นไปหน่อย

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 11 ก.ย. 49 14:08:


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:15:51 น.  

 
แวะมาทักทายครับ เหงาโคตรๆ + ไดอารี่ เด็กขี้ยา
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4720606/L4720606.html
ช่วง เวลาที่เหลือนี้เองที่ผมเปิดอ่าน ใน TTC และรู้ข่าวว่ามีสายการบินนึงในไทยเปิดรับสมัครอยู่ เห็นว่างๆ เลยส่งใบสมัครไปเล่นๆ.......................เล่นๆ แต่ตอนนี้ดันมาถึงรอบสุดท้ายแล้วหล่ะสิ ..........ทำไมถึงตัดสินใจสอบที่นี่ ไม่รู้สิครับ อยากลองมั้ง ไม่ได้คิดว่าจะได้อะไรหรอกครับ(แต่ถ้าได้ก็คงลำบากใจเหมือนกัน) เอาเป็นว่ารอให้ผ่านพรุ่งนี้ไปก่อนเดี๋ยวค่อยว่ากัน
.............ชีวิต ตอนนี้ไม่มีอะไรเลยครับ ผมยังคงไม่ลืมเพื่อนรักคนนั้นอยู่ดี เวลามันไม่ค่อยช่วยอะไรเท่าไหร่ ไดอารี่เล่มนั้นตอนนี้ผมอ่านไปเกือบสิบๆรอบแล้ว อ่านวนไปวนมา ซ้ำไปซ้ำมา ด้วยความคิดที่ว่าเดี๋ยวตัวอักษรมันอาจเปลี่ยนไปบ้างก็ได้ ไร้สาระจริงๆ
.............ถ้าไม่สนิทกันขนาดนั้นผมคงไม่มาเป็นแบบนี้หรอกมั้งเนอะ ไม่รู้ว่าเค้าจะเป็นยังไงมั่ง ลืมผมไปแล้วมั้ง 555
............ เมื่อวานไปจตุจักรมา เดินผ่านร้านเฉาก๊วยเจ้าประจำที่มันกับผมชอบกินเวลาร้อนๆ................. เดินผ่านไปแล้ว.......... หยุดกึก!!!!.......หันหลังกลับมาซื้อ ทั้งที่ไม่ได้อยากกิน เฮ้อ เดินคนเดียวไม่ได้ทำให้ผมว้าเหว่เลย แต่เดินโดยไม่มีเพื่อนอย่างมัน ผมรู้สึกว่าเหงาจับใจ......เมื่อไหร่ผมจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมก่อนที่มันจะ เข้ามาสักทีก็ไม่รู้
...............ผมเดินเล่นจนเย็นแล้วเมื่อวานอ่ะนะ ได้หนังสือเก่าๆเจ๋งมาหลายเล่ม หอบข้ามถนนกะจะมาอ่านที่สวนสาธารณะข้างๆ แล้วก็แวะซื้อน้ำที่คิวรถตู้ข้างสวนสาธารณะ ขวดนึง รื้อกระเป๋า............เอาอีกแล้วกรู.....ไม่มีแบงค์ย่อยอีกแล้ว (จะบอกว่ารวยไง) ผมตัดสินใจม้วนแบงค์พันให้มันเล็กๆ ...........แล้วทำหน้าเล็กเท่ากับแบงค์ เค้าจะได้ไม่รู้สึกว่าผมแกล้งเค้า ส่งไปให้
"โอ้ย น้อง ไม่มีแบงค์ย่อยเหรอ" ไม่เคยจำเลยผม ถ้าอ้อยอยู่ผมคงโดนเคาะกะโหลกให้ขี้เลื่อยมันร่วงออกมามั่ง.......แต่ถึงจะ โดนเคาะหัว อย่างน้อยมันก็ยังมีเศษตังส์มให้ผมยืม
"ไม่มีเลยครับพี่" สุภาพสุดๆแทบจะนั่งคุกเข่าลงไปแล้วยื่นแบงค์พันให้ แบงค์พันจะไม่มีค่าเลยเมื่อคุณซื้อน้ำ 7 บาท
สุด ท้ายผมต้องไปซื้อลูกชิ้น 50 กว่าบาททั้งที่กรูไม่ได้อยากกินเรยยยให้ตายสิ ลูกชิ้นอะไรน่ะเหรอ ลูกชิ้นแป้งลูกหนานุ่ม อุดมไปด้วยแป้งและเศษเนื้อนิดหน่อย พอกรุบๆ แมร่ง.......................................
กะจะมานั่งตรงทีเดิมที่ผม กับพระเคยนั่งกัน แต่มีคนจับจองไปแล้ว ทำตาละห้อยก่อนจะย้ายฐานทัพไปนั่งที่ที่พระเคยเห็นผู้หญิงมอง อย่างน้อยเค้าก็เคยหันมามองทางนี้แหละว่ะ ว่าไปนั่น.................
............... อ่านหนังสือเรื่อยเปื่อย โทรศัพท์มาเป็นระยะๆ มาชวนไปงานเลี้ยงบ้าง แต่ไม่เคยไปเลย ไอ่งานเลี้ยง ไม่ว่าจะปีใหม่บริษัท ใครเข้าใครออก วันเกิดใคร ไม่เคยไปสังสรรค์กับเค้าเลย เคยโดนด่าบ่อยจนหลังๆเค้าไม่ชวนแล้ว ก็มันไม่ชอบอ่ะ ทำตัวไม่ถูกคนเยอะๆ เกร็ง เขิลลลลล..................เลยปฏิเสธไปอีกตามเคย
.............ผมสบายดีครับพี่น้อง ใช้ชิวิตพร้อมที่จะตายเต็มที่ (อ่าว ไม่ถึงขนาดนั้น) เรื่องไดอารี่ ถ้ามีเวลาจะมาเขียนนะคร๊าบบบบ
มัน ก็เกี่ยวกับวันแรกที่อ้อยทำงาน วันแรกที่เจอผม ทุกอย่างที่เกี่ยวกับผม อ่านแล้วโรคจิตดีพิลึก แล้วก็อะไรอีกนิดหน่อย พัฒนาการความสัมพันธ์(อ้อยบอกว่า ทฤษฎีแห่งความรัก.....แค่ทฤษฎีนี้ก็เริ่มอิทาเลี่ยนเลยทีเดียว) ก็ไม่มีอะไรมากครับ ส่วนใหญ่ก็ระบายความรู้สึก เออ ลืมบอกไป อ้อยมัน(ขอเรียกมันนะ)เอาหนังกะติ๊กสีแดงที่ผูกถุงน้ำเต้าหู้ตอนที่ผมซื้อ ให้ครั้งแรก แปะกาวแล้วเขียนว่า "เก็บเต้าหู้ทั้งถุงไม่ได้ มันจะเน่า ยางเส้นนี้แทนแล้วกัน".....ผมน้ำตาหยดแหมะเลยตอนอ่านครั้งแรก แต่ตอนนี้ไม่มีอีกแล้วน้ำตา เหลือแต่ความทรงจำดีๆสีจางๆ(น่าน ขายเพลงเค้าอีก)....................
..............พรุ่งนี้ผมไปสัมภาษณ์งานหนุกๆ แล้วจะกลับมาเล่าให้ฟังนะก๊าบบบบบบบ..........................
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 18 ก.ย. 49 12:52:57

อยาก จะบอกว่า ด้วยความที่ลำบากใจเรื่องงานใหม่ ไม่มีใครให้ปรึกษา ปรึกษาป้าน้อยก็ตามใจทู๊กกกกกอย่าง ไม่มีขัด เลยโทรหาเพื่อน ปรากฎว่าโดนเพื่อนด่า เนื่องด้วย
"เมิงอย่าล้อเล่นกับความฝันคนอื่นสิ" เพื่อนมันว่าเอา ทำให้ฉุกคิดว่ายังมีคนอีกเป็น 10 เป็น 100 คนที่รออยู่ ถ้าเราได้แล้วไม่เอาขึ้นมา แล้วคนที่เค้าหวังจะเสียใจแค่ไหน เท่ากับเราตัดโอกาสคนอื่น ก็เลย.............แหะ ๆๆ โทรไปขอโทษยกเลิกเค้าไปแล้วหล่ะครับ ไม่อยากต้องมานั่งตัดสินใจอีกทีหลัง(ไม่ใช่ว่าจะได้).....
...........................................................................
แล้วพรุ่งนี้ก็จะว่าง วันนีร้ก็เลยไม่ต้องมานั่งเตรียมตัวเลยเอาไดอารี่เด็กขี้ยามาให้อ่านเล่นๆกัน
..........................................................................
รูป แบบสมุด เยิน บวก รอยกระดำกระด่างคาดว่าจากน้ำฝน หน้าปกเป็นเด็กผู้ชายนั่งยองๆสูบบุหรี่ไม่ใส่เสื้อ สีแดง รูปแบบการเย็บเล่มเป็นหูร้อย (จะละเอียดไปทำไมอ่ะเนี๊ยะ)เริ่มเลยแล้วกัน
13 ม.ค49
........ เริ่มงานวันแรก ไม่มีความรู้สึกตื่นเต้นใดๆ รู้แต่ว่า กรูมาทำอะไรที่นี่ก็ไม่รู้ แต่ก็ไม่รู้จะไปไหน ยังงงกับตัวเองว่ามาที่นี่ได้ยังไง แปลก
.........เริ่มงานโดยไม่มีใคร สอน นั่งเฉยๆ มองคนอื่นทำงาน ยิ้มให้ใครไม่มีใครยิ้มตอบ ทำตัวไม่ถูก ก้มหน้าเล่นเกมส์ไป 1 ช.ม มันผ่านไปช้ามาก หายใจทิ้งไปเปล่าๆ..................หมดไป 1วันโดยที่ไม่ได้อะไรเลย อยากกลับบ้าน แต่ก็นึกขึ้นได้ว่า............ที่ไหนคือบ้าน
เดินเข้าปาก ซอย ลูกสาวร้านขายเต้าหู้ มองแปลกๆ ก่อนจะแสยะยิ้มให้ น่ากลัวอิ๋บอ๋าย ขนลุกเลยกรู.............นอนดีกว่าพรุ่งนี้ จะเจออะไรอีกค่อยว่ากัน
........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 18 ก.ย. 49 15:13:51

14 มค 49..........
ตื่น ขึ้นมาตาบวม เหตุเพราะ กินข้าวฟ่างกวนแล้วไม่ล้างถ้วย มดเลยขึ้น (ผมคาดว่ามันคงไม่อาบด้วย กินเสร็จนอน) ไปทำงานตาบวม เดินยิ้มให้เพื่อนร่วมงาน หวังว่าจะทำให้บรรยากาศดีขึ้น แต่ ถูกหาว่ายิ้มเหมือนคนบ้า ยิ้มทำไม.............ผิดอีกกรู..........
............ วันนี้ดีหน่อยมีพี่คนนึงมาสอนงาน แต่สอนไม่ค่อยรู้เรื่อง พูดไปหัวเราะไป(ผมว่าน่าจะเป็นพี่โบ้) เลยไม่ค่อยได้อะไร เที่ยงกินข้าวคนเดียวเซ็งว่ะ...............แต่จะว่าไปที่ผ่านๆมากรูก็ใช่จะ มีใครที่ไหน แต่ทำไมวันนี้ถึงได้เซ็ง เบื่อขนาดนี้............กรูเกิดมาเพื่ออะไรว้า.........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 18 ก.ย. 49 15:26
15 มค 49.
วันนี้ เข้าเช้าอีกวัน แวะซื้อน้ำเต้าหู้ปลาท่องดก๋ร้านแปะ ลูกสาวแกไม่วายยิ้มให้อีก เลยขืนยิ้มไป แข็งๆ 1ที เท่านั้นแหละ ได้ปาท่องโก๋มาถุงเบ้ง แปะด่าลูกแกใหญ่เลย บอกว่าขายอย่างงี้ร้านอั๊วะก็เจ๊งพอดี เดินหิ้วถุงไปจะว่าใจหมาก็นะ ก็มันเยอะเกินเลย แบ่งให้หมามันไปหลายอยู่ ก่อนถึงหน้าบริษัทหมดพอดี..........................
............วันนี้ ได้นั่งรถเข้าสนามบินครั้งแรก แปลกใจห้ามพกโทรศัพท์ทำไม เห็นเครื่องบินครั้งแรกนึกยิ้มทันที แม่เคยบอกว่าเครื่องบินมันบินเหมือนนก ก่อนบินมันจะตีปีกผับๆขยับขึ้นขยับลง แล้วถึงจะบินได้....................ถ้าแม่อยู่ตอนนี้ จะถ่ายรูปให้แม่ดู "แม่ เครื่องบินนะ ไม่ใช่อีแร้ง" (บ้านนอกชิบ.................ที่เหลือเป็นเนื้อหาเรื่องงานครับ ขี้เกียจพิมพ์)...................................
...............................
...............................
.............................
เลิก งานเดินกลับมาขึ้นรถ ร้อนว่ะ อยากซื้อรถเร็วๆ แวะซื้อแกงเลียงของโปรด ปลาทอด แล้วก็น้ำพริกขึ้นไปกินบนห้องชั้น 4 แกะทุกอย่างใส่ถ้วย พร้อมแ**ก เอี๊ย ข้าวไม่ได้ซื้อมาแล้วกรูจะกินกับอาไร จะนั่งรถออกไปซื้ออีกก็เมื่อน น้ำตาไหลพราก ต้องแ**กแต่กับเปล่าๆเคล้าน้ำตา (มันเวอร์แล้วครับ).....................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 18 ก.ย. 49 15:41

16 มค49
วันนี้หยุด เลยแว๊บไปซื้อของที่โลตัส..... คิดถึงไอ่ต่อ ไอ่อ้วนจริงๆ ไม่รู้เป็นไงมั่ง เฮ้ออออออออ....
........... เดินซื้อของเพลิน ไปสอยเอารถเข็นใครมาไม่รู้ ใจลอย หยิบผิดคัน ของตัวเองที่เลือกซื้อไว้ก็อยู่อีกคัน ได้ยินพนักงงานประกาศ หารถเข็ญที่ใส่ กะลังสีแดง แฟ๊บ ขาหมู และแพมเพิร์ส ก้มลงดู เอ้ยยยมาอยู่ที่กรูได้ไง............สุดท้ายต้องเข็ญไปคืนเค้า หน้าชาเลยกรู ต้องเลือกของใหม่อีก เซ็ง...................
................. วันนี้ขณะที่มันเดินซื้อของที่โลตัว ผมกำลังจะไปกินฟูจิกับแฟน เพราะเป็นวันเกิดเค้า พอได้มาอ่านมันทำให้เห็นภาพคน 2 คนก่อนที่จะมาพบกันมากขึ้น ชัดเจนขึ้น เรามาบรรจบกันได้ยังไงก็ไม่รู้นะ ผมพลาดเองที่ไปสมัครงานบริษัทเดียวกับมัน............................
บันทึก ที่เหลือหลังจากนั้นไม่มีอะไรมากส่วนใหญ่จะลบ่นเรื่องงาน ซึ่งผมไม่เจอเลยตอนเข้าใหม่ เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะผมมีมัน..............
"วันนี้โดนพี่ด่า หาว่าไม่ฟังวอร์ ก็กรูฟังอยู่ แค่แอบหลับหน่อยเดียว แมร่ง"
"ทำผู้ดดยสารหาย วิ่งหากันตาเหลือก.....สุดท้าย กรูนับผิด โดนด่าอันนี้สมควร"
" ลืมวิทยุไว้ในเครื่อง เครื่องถอย ยืนโบกมือบ้ายบาย เอามือคลำตูด shipหาย วิทยุไปสิงคโปร์ด้วยเลย โดนด่า แถมพี่เต้ยยังไม่ให้เลิกกะ รอรับวิทยุก่อน สรุป ตี 1กว่าตจะได้กลับทั้งที่เข้า ตี 5 จำจนตายกรู"
ผมมีมันนั่นแหละ จึงไม่ต้องโดนแบบนี้
.........................................................................
.............วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับ เดี๋ยววันไหนว่างๆจะเข้ามาต่อ ในกระทู้นี้อีก ขอตัวไปงีบก่อน.........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 18 ก.ย. 49 16:08:58


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:18:23 น.  

 
ระบบล่มรึปล่าวไม่ทราบได้ครับ แต่ว่ารอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอก็ไม่สามารถเชื่อมต่อเน็ทได้ เซ็งเป็ดเจงๆ ยิ่งคิดว่า "ship หายแล้วกรู ป่านนี้เพื่อนๆในพันติบรุมด่า...แช่ง..ขนร่วงหมดแล้วมั้ง" ยิ่งทำให้หงุดหงิด ทนลุกนั่งอยู่ซักพักจนน้องมันด่า เลยต้องหอบเสื่อผืนหมอนใบไปนอนใต้ต้นมะม่วง แต่เนื่องจากเมื่อเช้าฝนตกมันแฉะ เลยโดนป้าน้อยด่า "จะเป็นควายแล้วเหรอลูก ถึงไปนอนคลุกปลักน่ะ" แล้วป้าแกก็หัวเราะ เดินจากไป........ปล่อยให้เราเดินตูดบิดหอบเสื่อกลับ..............
เมื่อ รู้ตัวว่าอยู่บ้านไปก็ไม่มีประโยชน์ก็เลยออกไปนั่งรถเล่นครับ ย้ำว่านั่งรถเมล์เล่น นั่งสาย 59 ไปลงสนามหลวง แล้วนั่งไปเรื่อยๆอ่ะ ด้วยความกลัวว่าระบบเมล์จะถูกยกเลิกในเร็ววันนี้(ปล่าวหรอกครับ จริงๆมันเบื่อ) ตอนนี้กลับมาอยู่หน้าปากซอยบ้านแล้ว เลยแวะร้านเนท ทำไมมันใช้ได้ว่ะ......รู้งี้มาร้านเนทตั้งแต่เช้าก็ดี
.............แต่ ก็เท่านั้นครับ เพราะว่าต้องรีบกลับบ้านแล้ว เดี๋ยวแม่หนีเที่ยวอีก ทักทายวันละนิดจิตแจ่มใสนะคร๊าบบบบบบบ (จบห้วนๆทู๊กทีกรู)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 19 ก.ย. 49 18:38:16
ตื่นมา 6โมงเช้ามากๆๆๆๆ ป้าน้อยมาเคาะห้อง ผมลุกจากเตียงงัวเงีย
"แม่ มีไรอ่ะ" ผมขยี้ตา อ้ปากหาว วอดๆ
"ลูกเค้าปฎิวัติกันรู้ป่าว" แม่หน้าตาตื่น
"ปฏิวัติอะไรแม่" ยังไม่สำนึก
"ก็ทหารห่อรัฐประหารรัฐบาลไง แม่ตื่นมาทำกับข้าวพอดีเจอ" ผมต้องเบิกตาโพลง เพราะเห็นหน้าแม่ไม่สู้ดีนัก
เมื่อ คืนผมนอนฟังไก่คุ้ยตุ่ยเขี่ยอยู่ ตอนเกือบจะ 4ทุ่ม พอพี่ตุ่ยบอกเดี๋ยวช่วงหน้าจะมาเล่าข่าว เรื่อง โอ๊ค พานทองแท้เป็นไบส์ หลังจากนั้นผมรอฟัง นานมาก ไม่มีอะไรเลยนอกจากเพลงเรารักในหลวง นึกในใจสงสัย พี่ตุ่ยกับพี่เชาว์เชาว์โดนอุ้มไปนั่งยางแล้วแหง๋ม ไม่ได้คิดอะไรก็หลับไป
"แม่ หนูไม่เห็นรู้เรื่องเลย" ผมเดินตามหลังแม่ลงใน่งที่โต๊ะ แม่เลยเปิดทีวีแล้วเล่าให้ฟัง ผมตกใจอ่ะ ภาพเหตุการณ์ในเขมรแว๊บมาในสมองทันที อยากจะบอกว่าผมคลั่งใคร้สงครามในเขมรมาก ผมตามอ่านทุกเรื่องที่เกี่ยวกับมัน เคยร้องไห้ด้วย ตอนอ่าน เรื่องของภรรยานักการทูตชาวญี่ปุ่นที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสงครามอันยาว นาน
"แม่ หนูไม่อยากไปทำงานแล้วอ่ะ หนูห่วงที่บ้าน" ผมบอกแม่ ห่วงจริงๆยอมรับ ผมรู้สึกไม่ดีเลย ทิ้งผู้หญิงไว้ 2คนที่บ้าน ยิ่งดูข่าว พี่น้องที่อยู่บ้านคนเดียวที่กาฬสินท์ที่โดนวัยรุ่นข่มขืนแล้วฆ่า ผมสะบัดหัวแรงๆให้ความคิดนั้นหลุดออกไป
"ไม่เป็นไรแล้วหล่ะ ตอนนี้ก็เรียบร้อยแล้วนิ แม่ว่าเดี๋ยวก้ดีขึ้น" แม่พูดปลอบอีกนาน จนผมรู้สึกดีขึ้น (ถ้าอ้อยอยู่ ผมว่ามันคงมาหาผมตั้งแต่เช้าแล้วหล่ะ)
นุ่น หยุดเรียน ผมนั่งหน้าคอมพ์ พันทิพย์อืดเป็นหอยทาก คาดว่าคนหยุดอยู่บ้านแห่กันเปิดห้องราชดำเนินเหมือนผม เอาไงดีออกไปข้างนอกก็ไม่กล้าทิ้งแม่กับน้องไว้......................... เลยมาโพสไดต่อดีกว่า อารฒณ์ไม่ให้เลยให้ตายเหอะ แต่จะพยายามนะครับ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 20 ก.ย. 49 12:25:03
20 ม.ค 49
เข้า กะบ่ายวันแรก ไม่รู้จักใครเลย ไปนั่งที่มุมอับมุมเดิม พยายามทำตัวให้ลีบเล็กที่สุด เผื่อใครจะได้ไม่สังเกตุ......แต่ความรู้สึกตอนนั้นคือ ต่อให้เรียกเค้า เค้าก็คงไม่หันมามองหรอก
ใช้เวลาทั้งหมดไปกับการนั่งจับมด 2 ตัวให้ชนกัน ณ ตอนนั้น มดสักตัวที่เดินผ่าน กรูก็ใจชื้นขึ้นมาแล้ว มันคงงงว่า ไอ่มนุษย์นี่มันว่างนักรึไง ถึงได้มาเล่นกับชีวิตมันอย่างงี้ "เออ ก็กรูเบื่อนิ คาดว่า จะทำอีกเดือนเดียว ถ้ายังเป็นอย่างงี้อยู่จะลาออกแล้ว ไม่รู้จะคุยกับใครดี โชคดีที่มีแกนะ(มันน่าจะหมายถึงหนังสือ)
เออ เมื่อคืนฝันเห็นลูกลิง วิ่งมาเกาะแขน งวดนี้ต้องซื้อหวยสักงวดแน่นอน...ถูกเดี๋ยวเลี้ยงก๊วยเตี๋ยวเนื้อตัวเอง 1ถ้วย...................
.........สงสัยว่า จมูกมี 2รู ตามี 2ตา ปากก็มีปากบน ปากล่าง หูก็มีคู่ของมัน เลยสงสัยว่า ตัวกรูจะมีคู่กับเค้ามั่งมั๊ย หรือว่า พระพรหมจะสร้างจากเศษขี้ไคลเหลือๆ แล้วหมดพอดี เง้อออออ (อ้อย เอ้ย กรูก็คงว่าพระพรหมเค้าคงปั้นกรูมาจากขี้ไคลก้อนเดียวกับเอ็งน่านแหละวะ) เบื่อเว้ยยยยยยยยยยยย ชีวิตตตตตตตตตตต

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 20 ก.ย. 49 14:09:37
14 ก.พ 49
จะว่าไปงานนี้สนุกดีเหมือนกันว่ะ พอเริ่มเป็น งานมันก็เริ่มไหล ตอนนี้เริ่มคุมคนได้มากขึ้น เริ่มตวาดคนได้แล้ว ดีใจจัง
.............วันนี้วันวาเลนไทน์ 1 ในเทศกาลหลายเทศกาลที่กรูไม่ชอบเอาเสียเลย
1. ปีใหม่ จะมีทำไม ในเมื่อกี่ครั้งกี่ครั้ง กรูก้ต้องนอนอยู่ที่ห้อง ไม่งั้นก็ไปเมาแอ๋กับพวกไอ่ต่อ ไม่ก็นอนดูทีวีอยู่กับบ้าน ไม่มีความหมายอะไรเลย
2.วาเลนไทน์ วันแห่งความรัก แต่กรูไม่มีวันนี้ตั้งแต่กรูเสียแม่ไป เพราะฉะนั้น มันก็ไม่มีความหมาย
3. สงกรานต์ วันที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาคอยจะได้กลับบ้าน เพื่อจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน แต่สำหรับกรู จะปิดทำไมหลายวัน กรูไม่รู้จะไปไหน ออกไปไหนก็เปียก กลับบ้านก็ไม่มีใครให้ไปหา สงกรานต์ทีไรกรูต้องซื้อมาม่ามาตุนไว้ทุกที น่าสมเพชว่ะ
4.วันแม่ วันที่แทบจะไม่อยากรู้เห็นข่าวสารในทีวี ในหนังสือพิมพ์ หรือแม้แต่วิทยุ พอเห็นใครเค้าพูดถึงแม่ พาลน้ำตาจะไหล เป็นความคับแค้นใจที่บอกไม่ถูก วันแม่ที่โรงเรียนทีไร โดดเรียนทุกทีเลยกรู ไม่มีแม่ให้กราบไหว้ มีเพียงรูปถ่ายให้คิดถึง ....เป็นกลอนได้ไงวะกรู แต่ยังไงก็ยังรักแม่เสมอ...........................
............วาเลน ไทน์ น้องร้านเต้าหู้ส่งยิ้มหวาน กรูเห็นแล้วตกใจ ไปดัดฟันมาด้วยแฮะ หน้าเลยเหมือนมุ้งลวดเ(ปากจัดเจงๆไอ่อ้อย...กัดผู้หญิง) กรูหันหลังวิ่งแทบไม่ทัน
........โอ้วาเลนไทน์ ไยท่านจริงมาตายในคุกเพราะความรัก ............(อันนี้ไม่เข้าใจ พยายามตีความหลายรอบ แต่ไม่ getซะที)
นอนดีกว่า พรุ่งนี้มันก็จะกลับมาเป็นวันปกติแล้ว

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 20 ก.ย. 49 14:29:39
14 ก.พ 49 วันของผม(เป็ด)
จำ ได้ว่าวันนี้มีนัดกับแฟน ออกจากบ้านตั้งแต่เช้า วันนั้นเป็นวันอังคาร ผมไปรอแฟนที่ห้อง เคาะเรียกนานมากกว่า เค้าจะเปิดประตู ผมไปนั่งรอในห้องระหว่างที่เธออาบน้ำ สักพักมีโทรศัพท์โทรมา เป็นเสียงผู้ชาย ผมแปลกใจ แต่ไม่คิดอะไรคาดว่าคงจะเป็นจะเป็นเพื่อน พอแฟนเค้าอาบน้ำเสร็จ ผมเลยบอกไปว่า มีโทรศัพท์โทรมา เธอแชกสีหน้าไม่พอใจหาว่าผมจุ้น แล้วหันหลังไปเช็คเบอร์ ก่อนจะหันมาบอกกับผมว่า ตอนเย็นมีธุระ ไปได้แค่เซ็นทรัล ดูหนังแล้วต้องไปทำธุระกับเพื่อน (เธออ้างว่าทำเรื่อง AU pair ที่เกี่ยวกับพี่เลี้ยงเด็กที่เมืองนอก) ตอนนั้นไม่ได้เอ่ะใจอะไร ก็ไปดูหนังกินข้าวปกติ ผมซื้อดอกไม้ให้ช่อนึงก่อนแยกย้ายกลับบ้าน
ระหว่าง ที่อ้อยเขียนไดอารี่ ผมเดาเอาว่าผมน่าจะนั่งดูทีวีกับแม่ หรือไม่ก็อ่านหนังสือ แล้วผมก็ได้ MMS จากแฟน ก่อนที่ผมจะตอบกลับไป เพราะโทรไปไม่รับสาย.......................คืนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกว่าวันนี้ เป็นวันพิเศษอะไรเลย และก็ไม่คิดด้วยว่าจะมีคน คนนึงบนโลก รู้สึกเช่นเดียวกับผม

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 20 ก.ย. 49 14:39:28

เป็น ที่รู้กันว่าเอมเปอเรอ เดลาดิอัส ที่ 2 แห่งจักรวรรดิโรมัน สมัยศตวรรษที่ 3 ทรงมีสติฟั่นเฟือนและลุ่มหลงในกามารมณ์ อย่างมาก ขนาดน้องสาวแท้ๆ ยังเอามาเป็นชายา
เอมเปอเรอ ทรงเห็นว่า ทหารที่รบเก่ง กล้าหาญที่สุด คือพวกไม่มีครอบครัวหรือภรรยา จึงทรงออกกฎหมายห้ามคนวัยหนุ่มงาน เพื่อที่จะได้มีกองทัพที่เข้มแข็ง ปลดประจำการแล้วจึงจะมีเมียได้ บิซอปท่านนั้นฝ่าฝืนคำสั่งห้ามเอมเปอเรอ แอบประกอบพิธีแต่งงานให้หนุ่มสาวหลายต่อหลายคู่ เมื่อเอมเปอเรอจับใด้ โทษสถานเดียวคือตาย บิซอป วาเลนไทน์ ถูกประหารชีวิตด้วยการตัดศรีษะ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ราวๆปี ค.ศ. 270 (พ.ศ.813)

ตอนอยู่ใน คุกรอการประหาร ท่านได้เขียนจดหมายถึงคู่รัก โดยลงท้ายว่า “จากวาเลนไทน์ของเธอ” หรือ From your Valentine ซึ่งกลายเป็นประโยคนิยมในจดหมายรักของชาวคริสติ์ สมัยหนึ่ง "


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:19:24 น.  

 
17ก.พ 49
วันนี้แว๊บไปดูรถมือ 2 กะว่าจะไปคุยกับเฮียซะหน่อย แต่งตัวภูมิฐานเต็มที่ นั่งรถไปถึง เวน บ้านปิด คอตกกลับมาเลยกรู โง่ชิบ พี่เค้าบอกแล้วว่าพรุ่งนี้ไม่อยู่ เจือกไม่จำ แขกหัวตัวเอง 2 ทีก่อนนั่งรถกลับมาทำงาน................
.......... มาถึงรีบคว้าวิทยุ ออกสนามทันที ยังไม่ได้กินข้าว เลยไปฝากท้องที่เพียร์ 3(เพียร์คือสะพานที่ให้ผู้โดยสารมาที่ Gate, Gate คือประตู สำหรับ borading, boarding คือ..........พอแล้ว)ข้างล่างเพียร์ที่ผู้โดยสารธรรมดาไม่เห็นมันจะเป็นห้อง ช่าง(ที่สิงสถิตย์ของพวกเราเป็นครั้งคราว) และจะมีร้านข้าวขายด้วย....... กรูหิว รอไม่ไหวเลยซื้อ แกงหน่อไม้ไก่ กับไข่ดาว ซัดเต็มที่เลยกรู หิวโซ อย่างกับผู้ลี้ภัย จากนั้นก็ทำงานปกติ สักพักเริ่มเห็นความผิดปกติของร่างกาย ท้องเริ่มโครกครากคล้ายพยาธิกำลังก่อหวอด.........มันร้องดังจนลูกเรือได้ ยิน สักพักเริ่มน้ำลายเหนียว ใจสั่น ตาเริ่มแดง เริ่มรู้สึกมีก้อนอะไรกำลังดันขึ้นมา หัวเริ่มมึนๆ ยืนแทบล้ม ชาๆ สุดท้ายเสร็จงานไม่ไหว ขับรถกลับออฟฟิส ไอ่ก้อนที่ว่ามันไต่ระดับความสูงมาเรื่อยๆ และตอนนี้มันอยู่ในระดับที่เป็นอันตราย มันมาอยู่ที่คอหอยแล้ว และกรุก็ไม่ไหวแล้ว ต้องเอามันออกมา หันซ้ายหันขวาเจอถุงก๊อบแก๊บ อ้าปากถุง พร้อมท่าเตรียม (ไม่อยากเขียนแล้วครับ กินข้าวไม่ลง จริงๆตอนนี้อยากจะเซ็นเซอร์) หลังจากเสร็จภาระกิจปลดปล่อยกองกำลังทหาร (555) โล่งเลยกรู ค่อยยังชั่ว แต่ตาแดงไปหน่อย
ด้วยความอยากรู้อยาก เห็น ว่าสิ่งที่อยู่ในถุงหน้าตาเป็นยังไง เลยอ้าปากถุงมาดู อืมมม ทุกอย่างไม่เปลี่ยนแปลง หน่อไม้เป็นเส้น อ้าว นั่นมันไก่ชิ้นนั่นนี่หว่า (เมิงกินไม่เคี้ยวเลยเหรอวะ เป็นตะกวดรึป่าววะเนี๊ยะ อันนี้คิดเอง) คาดว่าคงเป็นเพราะแกงหน่อไม้เป็นพิษ (ผมว่าเป็นหน่อไม้ปี๊บรึป่าว ดีนะ ไม่ตายก่อน)
........ขับรถกลับออฟฟิศ เอาหลักฐานไปทำลาย ก่อนจะลงจากรถ เจอพี่เต้ย ทักว่าทำไมตาแดง ไม่สบายเหรอ กรูยิ้มหน่อย ก่อนเดินหันหลังกลับเข้าออฟฟิส เสียงพี่เต้ยตะโกนมาข้างหลัง
"ไอ่อ้อย กรูบอกแล้วใช่มั๊ย ไม่ให้เอาของมากินในรถ กลิ่นติดรถเลยเมิง กินส้มตำมาอีกละสิ ไอ่เวน"
กรูเดินอมยิ้ม สงสัยวันนั้นทั้งวัน พี่เต้ยคงอิ่มเอมกับกลิ่นที่แกจินตนาการว่าเป็นส้มตำทั้งวัน ถ้าพี่เต้ยรู้ กรูตายแน่ๆ
...................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 09:48:05
18 ก.พ 49
........... เมื่อวานกลับมาห้องด้วยสภาพ สะบักสะบอมน้องมุ้งลวด (น่าจะเป็นลูกสาวร้านขายเต้าหู้) มองหน้าทำท่าจะยิ้ม แต่เปลี่ยนใจ สงสัยคงดูไม่ได้เลยมั้ง
..........กลับมาถึงหมดแรง ปวดท้องอีก เข้าห้องน้ำหลายรอบมากกก แทบจะคลานขึ้นเตียงเลยกรู ตอนเมายังไม่ขนาดนี้ ยังอ๊วกใต้เตียงได้ (ซกมก) แต่นี่ไม่หวาย
................ตอนดึกไข้ขึ้น นึดสภาพเมื่อคืนแล้วสมเพชว่ะ ต้องลุกขึ้นมาต้มน้ำร้อนเอง เช็ดตัวเองทั้งที่ตัวเองไม่สบาย แมร่งเอ้ยยย กรู เวลาไม่สบายทีไรคิดถึงแม่ทุกที นี่ถ้ากรูเกิดลุกไม่ไหว นอนตายคาห้องก็คงไม่มีใครรู้หรอกมั้ง อีก 3วัน อืด รถเก็บศพก็มาเก็บ ญาติก็ไม่มี เฮ้อ ชีวิตกรู....................วันนี้เลยลางานแมร่งเลย สบายใจ


.........................................................................
ผม เคยไม่สบาย เป็นไข้เลือดออก แต่ยังดีที่แม่ลางานมาอยู่เป็นเพื่อน ยังไม่ต้องลุกไปต้มน้ำ เช็ดตัวเอง แค่นอนให้แม่ป้อนข้าว พอผมเห็นชีวิตมันแล้วก็นะ ทำไมมันไม่ให้ผมอ่านไดตั้งแต่แรก ผมจะได้เข้าใจมันมากขึ้น ทำตัวถูกมากขึ้น มารู้ตอนนี้แล้วผมจะทำอะไรได้.............แค่รู้สึกสงสารซึ่งผมรู้ว่า ...............มันไม่ต้องการ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 10:10:53
25 ก.พ 49
แมร่ง โดนบอลแ**กอีกแล้วกรู เงินยิ่งไม่มีอยู่ ไอ่ชลอรีเอ่ะก็ตามจองล้างจองผลาญกรูจริงๆ
..........งาน ไม่มีอะไร ปกติ
..........ชีวิตกรู ยิ่งไม่มีอะไร จนกรูสงสัยว่า กรูเกิดมาทำเอี้ยอะไรให้หนักแผ่นดิน (มันไม่เห็นคุณค่าของการมีชีวิตเลยรึไงก็ไม่รู้)
.......... ความรักเป็นแค่ทฤษฎีให้คนรอคอยด้วยความหวัง...ซึ่งกรูไม่มี เพราะฉะนั้นลืมไปเลย (มันตวัดปลายปากกาที่ตัว ล.ลิง ยาวววและเลอะเทอะ)
.........การเงิน...มาม่า เพื่อนแท้ที่รู้ใจ ผมอยู่ไม่ได้ถ้าขาดคุณ
.................................เออ วันนี้เดินสวนกับเด็กมาสมัครงานใหม่ด้วย ใสเสื้อสีชมพู คิดได้ไงวะ.............


(พอ ผมอ่านมาถึงตอนนี้ขนลุกเลยอ่ะ มันจำได้ด้วย ผมยังจำไม่ได้เลยว่าเดินสวนกับมัน จำได้แค่ใส่เชิ๊ตสีชมพู วันนั้นเป็นวันที่ผมถูกเรียกไปสัมภาษณ์งานที่นั่น เดินสวนกับคนเป็น 100 แต่จำไม่ได้ .....ถ้ามันอยู่ กรูอยากจะถามเมิงว่า ทำไม ใส่สีชมพูแล้วมันเป็นไงวะ)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 10:53:30

ช่วง นั้นผมทะเลาะกับแฟนบ่อยมาก เนื่องด้วยเธอไม่มีเวลาให้ แล้วยังชวนทะเลาะบ่อยๆ สิ่งที่ผมเคยทำแล้วเธอชอบกลับไม่เป็นอย่างนั้นอีกแล้ว เธอหงุดหงิดทุกครั้งที่ผมโทรไปถามว่าทำอะไรอยู่ ตอนนั้นจำได้ว่าใจไม่ดีเลย ผมรักเค้ามากกกกกกกกกกกก เพราะว่าคบกันมานาน และแม่ก็ชอบเค้าด้วย เราไปด้วยกันได้ดีทุกอย่าง แต่จู่ๆมันเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ มันเริ่มไม่เหมือนเดิม ผมว่าผมเหมือนเดิมนะ แต่เรื่องแบบนี้จะโทษผู้หญิงก็ไม่ถูก ผมว่าผมคงไปทำอะไรให้เค้าไม่สบายใจ ไม่ชอบใจสักอย่างเลยทำให้เป็นแบบนี้
ครั้งนึง ผมโทรไปถามว่า ไหนเมื่อวานว่าจะโทรมา ผมโทรไปก็ไม่ติด เธอตอบว่า ทำไมต้องมาจุกจิกด้วย แล้วก็วางสายทิ้ง ช่วงนั้นเหมือนคนติดยาอย่างหนัก ข้าวปลาไม่กิน เพราะผมไม่รู้ไงว่ามันเกิดอะไข้น ผมทำอะไรผิดรึปล่าว.............................
วันที่ 30 ก.พ ผมถูกตอบรับให้เริ่มทำงานวันที่ 1 มี.ค เลย ผมไม่ได้ดีใจเลย ด้วยความที่ยังหมกมุ่นอยู่กับเรื่องรักๆใคร่ๆ
......................................................................
28 ก.พ 49
กรู ไปทำงานเช้ามืด พี่เต้ยป่วย สงสัยไข้แ**กเล่นตากฝนทั้งคืน ได้ข่าวว่าจะมีน้องใหม่มา ค่อยยังชั่ว กรูจะได้เป็นรุ่นพี่เค้าซะที..........วันนี้ถอยขับรถไปเกยบนฟุตบาท ล้อหมุนติ้วๆ หันซ้าย หันขวา ไม่มีคน ค่อยยังชั่ว ลงไปเข็ญ เกือบตาย เอวเกือบหัก ก้มลงไปดู ship หาย บุบเลย ทำไงดีๆ สุดท้ายไอเดียบรรเจิด ขับรถกลับไปออฟฟิส จากนั้นเอาไปจอดไว้ในสุด กะว่าไม่มีใครรู้แน่ว่าใครเอาไปขับ รอดตัวไปกรู 555 ฉลาดหลักแหลม........
......................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 11:33:50

วันที่ 1 มีค.49
ผม ใส่ชุดธรรมดาไปที่ทำงาน เพราะต้องไปรับชุดฟอร์ม ชุดฟอร์มที่นี่เท่ห์ไม่หยอก เหมือนชุดนักบินเลย เพียงแต่ผมใส่บั้งแค่ขีดเดียว ผ่านโปรแล้วถึงจะใส่ 2 ขีด หมายถึงกรูแน่แล้วนะเว้ย
เดินผ่านม้านั่งข้างหน้า มีกลุ่มพนักงานนั่งดูดบุหรี่บุ๋ยๆ ผมมองนะผมว่า แต่ไม่รู้หรอกว่าใครเป็นใคร ยิ้มให้ด้วยถ้าจำไม่ผิด แต่ไม่เห็นมีใครยิ้มตอบ (หรือดูไม่ทันก้ไม่รู้ ยิ้มเสร็จก้มหน้า) จากนั้นก็เดินไปรับชุด และฟังพี่เค้าบรีฟงาน ก่อนจะเดินดูที่ทำงาน และที่ต่างๆ เดินไปจองล๊อกเกอร์ ผมได้ล๊อกเกอร์ติดกับล๊อกเกอร์ใครก็ไม่รู้ รูปซีดานหัวเหม่งติดอยู่เบ้อเริ่ม แล้วก็เขียนข้างล่าง "กลุ่มสันติบอย" เอี๊ยอะไรวะ ผมคิดในใจ ก่อนจะเดินออกมากลับบ้าน ระหว่างทางรถบีบแตรใส่ ผมเดินหลบ เห็นคนใส่แว่นข้างในรถยิ้มให้ผมเลยยิ้มตอบ แต่ไม่รู้หรอกว่าใคร และลืมไปแล้วด้วยพอมาถึงตอนนี้ ถ้าไม่ได้มาอ่าน ไดของมัน ผมก็คงไม่รู้ว่าคนคนนั้นเป็นใคร.........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 11:43:37
01 มี.ค 49 (ต่อมาจาก 28 น่ะครับ สิ้นเดือน ก.พ อิๆ งง ว่ะ พมพ์เอง งง เอง พยายามจะจับเหตุหการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมๆกันให้เห็นภาพ มันเลย งงเอง)
......... เงินเก็บหมดเกลี้ยง จากการไปดาวน์รถ แต่ยังดีที่ได้ของเป็นชิ้นเป็นอัน (รถคันนั้นตอนนี้พ่อของอ้อย ขายไปแล้วมั้ง.) ขับรถไปทำงานวันแรก โก้ไม่หยอก แต่ว่าเดือนนี้ทั้งเดือน มาม่าแน่ๆ ไม่เป็นไร ค่อนดัดแปลงเอา มาม่าผัดปลากะป๋อง มาม่าไข่ดาว มาม่าผักกาดกระป๋อง อืมมม ยังได้อยู่ (ผมว่าห้องอ้อยที่รก เพราะส่วนนึงคงเป็นโกดังเก็บของน้ำท่วมด้วยมั้ง)
.......... วันนี้เจอน้องใหม่ด้วย ท่าทางอ่อน (อะไรของเมิง...อ่อนอ่ะ) จะรอดมั๊ยไม่รู้ ยิ้มให้กรูด้วย(น่าจะตอนนั่งสูบบุหรี่) เลยยิ้มตอบไปให้ นึกถึงน้องมุ้งลวดตะหงิดๆ แต่กับน้องใหม่ ไม่อายที่จะยิ้มตอบแปลกแหะ
กรู เห็นพี่เต้ยพามันเดินดูโน่นดูนี่ ทำไมทีกรู ไม่เห็นเป็นแบบนี้วะ ปล่อยให้กรูนั่งเล่นกับมดอยู่ได้ แมร่งลำเอียงนี่หว่า (มีน้อยใจด้วยว่ะ ว้าฮ่าๆ )
วันนี้งาน ไม่มีอะไร สบายๆคนมันเก่งอ่ะนะ(แหวะ) ขากลับเจอน้องใหม่ เดินตูดบิด (สาดดด)อยู่ ว่าจะเรียกขึ้นมาด้วยถ้ามไตดว่ามีรถมาเอง จะรับไปด้วย มือเผลอไปกดแตร แลยยิ้มไปให้ 1 ที มันยิ้มตอบด้วย อืมมม ท่าทางเป็นมิตรดีนิ อย่างงี้ต้องเอามาเป็นพวก (กรูไม่น่ายิ้มให้มันเลยยยยวันนั้น ....ล้อเล่นน่ะครับ)
.................มาถึงหน้าห้องรองเท้าหาย ซวยชิบ หายเดือนละคู่ มันจะขโมยอะไรกันนักหนาว่ะ สงสัยแมร่งเอาไปต้มซดน้ำ อย่าให้กรูว่าใครนะ กรู จะ..................................................................................... (มันลากปากกยาววว) ไปกราบมันงามๆก่อนจะขอรองเท้าคืน 555 (นึกว่าจะแน่ ไอ่อ้อย)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 12:01:28


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:19:52 น.  

 
อัพ(ไดฯเด็กขี้)ยา by เซ็งเป็ด
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4729363/L4729363.html#21
หลังจากกระทู้ด๋อย ขชั่งใจอยู่สักพักว่าจะทำไงดี ตั้งใหม่หรือจนทนต่อไปในกระทู้ด๋อย คิดไปคิดมา ไม่เอาดีกว่า ลงไปกินข้าวก่อน
............. ตอนนี้คิดได้แล้วว่าตั้งใหม่ดีกว่า ถึงจะเกรงใจกระทู้ข้างบ้าน แต่ถ้าขืนตั้งในกระทู้เดิม มีหวังเละเทะแน่ครับ ก็เลยตัดสินใจตั้งใหม่ ยังไงต้องขอโทษข้างบ้านด้วยนะครับที่ต้องมาเบียด ขอโทษจริงๆ (อ้อยเคยบอกว่าผมพูดขอโทษจนกลายเป็นติดปาก อะไรๆก็ขอโทษไปหมด เดี๋ยวมันก็ไม่มีความหมายหรอก........แต่มันติดอ่ะ ขอโทษนะอ้อย)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 15:02:59
ผม หิ้วชุดกลับบ้าน มาลองให้แม่ดู แม่ยังชมเลยว่าเท่ห์ระเบิด สาวๆเห็นคงชอบ ผมก็ว่ายังงั้นแหละแม่ ด้วยความที่อยากอวดเลยโทรศัพท์ไปหาแฟน แต่กลับได้รับคำตอบว่า แล้วมาบอกทำไม ชอบเหรองานนี้อ่ะ ทำให้สนุกนะ ไม่ต้องเป็นห่วงเค้า อะไรประมาณนี้อะ ผมก็งงว่ามางอนผมเรื่องอะไร สุดท้าย ผมขอเคลียร์ เย็นวันรุ่งขึ้นวันที่ 2 (ขอบใจว่ะอ้อยที่ทำให้กรูจำวันที่ได้เพราะไดเมิงทีเดียว)
....................................................................


2 ก.พ 49
วันนี้ ขอพี่เต้ยเข้าเช้า ถามอยู่นั่นแมร่ง ดีนะกรูโกหกเก่งเลยได้เข้าเช้ามาคุมเด็กใหม่ วันนี้ตื่นเช้าเป็นพิเศษ น้ำเย็นเฉียบ เดือนนี้กรูว่าค่าน้ำบาน เพราะตอนเช้ากว่าจะได้อาบมัวเอามืออังอยู่เป็น ช. ม.ตั้งจิตอธิษฐานอยู่นั่น หนาวเจงงงง (เดือนมี.คนี่มันหนาวตรงไหนว่ะ มันร้อนแล้วไม่ใช่เหรอ กรูว่าเมิงขี้เกียจมากกว่า)
ขับรถไปเติมน้ำมัน ขึ้นอีกแล้ว ขึ้นกันเข้าไป ตอนกรูเดินแมร่งค่าน้ำมันนิ่งสนิท พอกรูมีรถขึ้นเอาขึ้นเอา
เด็ก ใหม่มาเช้ายังไม่รู้ชื่อมัน แต่เดินมากับพี่โบ้ อืม ผิดระเบียบตั้งแต่วันแรกเลยนะเมิง (ที่ผิดระเบียบนี่อาจเป็นกางเกง ผมไม่เคยใส่กางเกงที่บริษัทให้มาเลยเพราะมันเอ่อ ไม่แฟชั่นน่ะ สีน้ำเงินขาก็ลอย ผมเลยใส่ กางเกงที่ซื้อมาเอง...โดนพี่เต้ยด่าแต่ก็ไม่ใส่ ด่าได้ด่าปายยย)
ไอ่โบ้สอนน้องใหม่ไม่ยอมห่าง เลยไม่ได้เข้าไปคุย ได้ถามชื่อเสียงเรียงนามก็ตอนถ่ายเอกสาร ไม่รู้จะสอนอะไรเลยสอนถ่ายเอกสาร มันก็ดีนะ เชื่อฟังสงบเสงี่ยมดี ที่สำคัญพูดเพราะจนกรูตายไปเลย
"นายชื่ออะไรครับ"
"ผมชื่อนัท"
" ครับผม" ถ้าเพื่อนกรูพูดเพราะๆแบบนี้มั่งกรูก้คงไม่ต้องติดเมิงกรู เอี้ย สาด มาจากพวกมันหรอก ไอ่ต่อเวน.................................
............. ขับรถพาน้องใหม่ไปทำบัตรที่การท่า เลยได้คุยหลายเรื่อง จบจาก ม.รัฐบาลซะด้วย แล้วก็ทำงานที่แรก อืม (มันจำได้หมดเก่งจริงๆ) ตอนแรกมันเรียกกรูพี่ หน้ากรูก็ไม่แก่นี่หว่า มันบอกว่าเรียกตามประสบการณื ยอมๆมันแล้วกัน...................เออ มันขอให้กรูสอนงานให้ด้วยเว้ย ..............ได้เลยไอ่น้องพรุ่งนี้เจอพี่แน่ คืนนี้พี่ขอนอนก่อน พี่จะตายแล้ว เหนื่อย.......

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 15:22:23
เย็น วันนั้นผมขับรถไปหาแฟนที่ห้อง ใจไม่ค่อยดี รู้สึกเหมือนเราต้องไปขึ้นศาลยังไงไม่รู้ คือใจผมเองอ่ะคิดว่าต้องทำอะไรผิดซักอย่าง เลยร้อนตัวอ่ะ ขับไปถึงเคาะนานกว่าจะออกมา แล้ววันนั้นเองเราก็มีปากมีเสียง ผมโดนด่าว่า ทำตัวงี่เง่า ผมทนไม่ไหวอ่ะ เจ็บแปลบ เดินหันหลังออกมา เค้าเควี้ยงหมอนอิงตามหลังมา ผั๊วะ โดนหัว ผมรีบจำอ้าวออกมาทันที เพราะอยู่คุยต่อคงไม่รู้เรื่อง
ขับรถกลับบ้านขึ้นห้องปิดประตู ไม่กินข้าว โทรไปหาเค้า เค้าก็ปิดเครื่องตลอด เลยไม่ได้นอนเลยคืนนั้น

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 15:36:03

3 มี.ค 49
เมื่อ วานมาถึงห้องเอารองเท้ามาเก็บไว้ในห้องเพราะกลัวหายอีก จากนั้นก็นั่งดูหนัง ได้กลิ่นแหม่งๆ เหมือนอะไรเน่าอ่ะ เดินไปหลังห้อง หม้อกรูก็ล้างแล้วนี่หว่า ใต้เตียง ไก่เน่ากรูก็เอาไปทิ้งแล้ว (อันนี้ผมเชื่อว่าเรื่องจริงครับ เคยเห็นมันเก็บเนื้อหมูไว้ในตู้เย็นจนเขียวไม่ยอมเอาไปทิ้ง ผมเผลอไปเปิดตู้เย็นห้องมัน กลิ่นทะลักออกมาครับยังกะช้างไปตายอยู่ในตู้เย็นมัน)............หาไปหามา เปิดตู้ดูใต้หมอน จมูกก็ดมฟุดฟิตเหมือนหมาตำรวจ กลิ่นมันใกล้ๆมาก แต่ไม่รู้อยู่ไหน สุดท้ายไปพลิกรองเท้าดู แมร่งสาดดด ขี้หมาเต็มตีน เหลืองอร่าม สงสัยเหยีบมาจากข้างหน้าหอแน่ๆ เวนกรรม เอาไว้หน้าห้องหาย เอาไว้ในห้องเหม็น หนักโลกเหมือนชีวิตกรูเลยนะเมิง...............
วันนี้ ตื่นเช้า ไปขอพี่เต้ยเข้ากะเช้าตลอด อ้างว่าจะได้เทรนเด็กใหม่ พี่เต้ยบอกว่าเมิงยังเอาตัวไม่รอด จ๋อยเลยกรู แต่แกก็ยอมว่ะ ให้กรูอยู่เช้าเดือนนึงเต็มๆ....
วันนี้สอนเรื่อง.......(ขออนุญาตไม่ เขียนนะครับ เดี๋ยวรู้หมดว่าทำอะไร อีกอย่างมันยาวด้วย ไม่ว่ากันนะครับ) อืม นึกในใจทำไมตอนกรูไม่เห็นมีใครมานั่งสอนแบบนี้มั่งว่ะ แต่ยังไงก็เถอะสิ่งที่กรูเจอมันแย่มาก เพราะฉะนั้นกรูจะไม่ให้สิ่งแย่ๆที่กรูเจอเกิดกับมันอีก (กรูรักเมิงว่ะ อ้อย ฮือๆๆ)..................
..........เดินออกมาจากออฟฟิสกลับบ้าน พร้อมมันด้วยเว้ยวันนี้ แต่ยังไงไม่รู้กรูว่าเด็กใหม่มันหงอยๆ เหมือนไก่ถูกโรคระบาด (ก็กรูกำลังจะโดนทิ้งให้กรูเริงร่าท้าลมฝนได้ไงวะสาดดด) เหมือนเด็กขาดสารอาหารยังไงไม่รุ้ กรูเลยไม่ค่อยกล้าพูดกับมันมาก..................
..........วันนี้กินข้าวอย่างมีความสุขเพราะว่า ......เพราะอะไรไม่รู้ว่ะ (แล้วมันก็วาดรูปคนยิ้มไว้)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 15:49:13

แฟน ผมโทรมาเย็นของอีกวัน บอกว่าขอโทษเรื่องเมื่อวาน ผมบอกว่าไม่เป็นไร จริงๆนะ ต่อให้เค้าเอาเสาเข็มมาทุ่มใส่ผม ผมก็ไม่โกรธ ก็คนมันรักอ่ะ (วอร์ไปป่าววะกรู) ผมบอกว่า บอกได้มั๊ยว่าโกรธเรื่องอะไร เค้าก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกัน เค้ารู้สึกว่าผมเข้าไปในชีวิตเค้ามากเกินไป บอกตรงๆบางทีเค้าก็รำคาญถึงขั้นขยะแขยง(ยังงงว่า ตกลงเธอรักชั้นรึป่าวเนี๊ยะ) แต่บางทีก็หึง (งง ผู้หญิงนี่หลายอารมณ์อ่ะ) สุดท้ายสรุปเค้าก็บอกว่า เค้าขอให้เราออกไปห่างๆสักพักได้มั๊ย อึ้งครับ นิ่งไปเลย หูชา ตอนนี้ไม่คิดอะไรแล้วครับ แต่ตอนนั้นเศร้ามาก แต่ไม่ร้อง แปลกดี ถ้ามาเขียนนิยายก่อนเซ็งเป็ดนี่ก็คาดว่าจะเน่าไม่แพ้กัน พอเค้าพูดอย่างนั้นผมเลยซัดไปเลยว่า ตกลงจะเลิกกันใช่มั๊ย โห นึกถึงตอนนั้นแล้ว ตัวเองแมนมากๆ อืม แต่ในใจนี่น้ำตาตกใน พอเค้าบอกว่า อืม เค้าขอเวลาให้ตัวเองสักพัก เค้าจะไปทำงานเมืองนอก รู้ตัวเองแล้วเราค่อยกลับมาคบกันอีกทีก็ไม่สายใช่มั๊ย เค้าถามผมอ่ะ
... ผมก็เลยบอกว่า ถ้าจะไปก็ไปเถอะ ไม่ต้องห่วง ไปตามทางที่หวังนั่นแหละทำให้เต็มที่ ไม่มีคำว่าสายสำหรับความเป็นเพื่อนหรอก โหคิดได้งัยคำนี้ อิๆ...............................แฟนผมเค้าทะเยอทะยานมากถึงมากที่สุด เค้าพยายามชวนผมไปทำงานด้วยกันหลายครั้งแต่ผมไม่ชอบงานด้านที่เค้าจะทำเลย ไม่ไป นี่อาจเป็นสาเหตุนึงที่เราทะเลาะกัน

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 16:06:24
คืน นั้นผมนอนกระสับกระส่ายทั้งคืน มันบอกไม่ถูก มันเหมือนฝันอ่ะ จริงเหรอ เราเลิกกันแล้วเหรอ เราจะไม่เจอกันอีกเหรอ มันหลายอารมณ์มาก ใครอกหักคงรู้ดี ทุกสิ่งอย่างเป็นภาพเค้าไปหมด โคมไฟอันนั้นเอาไปอ่านหนังสือสอบด้วยกัน แก้วใบนั้นรินน้ำให้เค้า หนังสือเล่มโปรดของเค้าก็ยังอยู่ โมเดลเครื่องบินของขวัญชิ้นโปรดที่เธอซื้อให้ เสื้อนอน แม้แต่ กางเกงใน ทุกอย่างมีแต่ความทรงจำของเค้า มันทรมานใจอย่างบอกไม่ถูก
.........แม่ รู้เรื่องตั้งแต่แรกแล้วว่ามันต้องจบแบบนี้ แต่แม่ไม่บอก แม่บอกว่า "เมื่อถึงเวลาลูกก็จะรู้ว่าลูกจะจัดการกับมันยังไง" ตอนนั้นเหมือนคนไร้วิญญาณ จริงนะครับ ประมาณว่าหัวใจหายไปครึ่งนึงเราเลยรู้สึกว่าอีกครึ่งนึงมันไม่มีค่าเลย .............เฮ้ออ พอนึกๆป่านนี้เค้าจะเป็นไงมั่งว่ะ หนังสือรุ่นยังอยู่ แต่ไม่เคยเปิดอ่านอีกเลย ไม่อยากประโยคนั้นที่เค้าเขียน มันเสียดใจแปลบๆ.......
.........................................................................
4 มี.ค 49
เหนื่อย เว้ยยยยยย วันนี้ ไม่มีแรง ตาจะปิด เดี๋ยวมาเล่าพรุ่งนี้ ขอกรูนอนก่อน ZZZZZZZZZZZZZZZ (มันเขียนตัวนี้ไว้ยาว...แล้วก็).................เหนื่อยแต่มีความสุข กรูยอม..............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 16:23:01


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:20:19 น.  

 
5 มี.ค49
เมื่อวานไม่ได้เขียน วันนี้เลยควบ 2วัน โดนบอลแ**กตามเคยแต่ครั้งแทงน้อยเพราะเก็บเงินผ่อนรถ
..... เมื่อวานเข้ากะเช้าอีกเหมือนกัน เจอเด็กใหม่ยืนอยู่หน้าบริษัทเลยแซวไปว่ามารอพี่เหรอ มันทำหน้าแปลกๆ(ฮึๆ แอบขำทุกที) ก่อนจะบอกว่า ปล่าว มารอพี่โบ้ (ผมรอพี่โบ้เอาหนังสือโทอิคมาให้) หน้าแหกเลยกรู ขุนแผนต้องมาเสียกระบวนท่าเยี่ยงนี้ เหมือนโดนลบเหลี่ยมเอาวไม่ได้ซะแล้ว............................(555 อันนี้ขำเอง โทดทีครับ)
เจอไฟล์นรกเข้าไปกับเด็กใหม่ จ๋อยไปเลย เหนื่อยโคตรเลยกรู วิ่งไปวิ่งหมา นึกว่าแข่งวิ่งเปี้ยว ได้ถ้วยเลยกรูเมื่อวาน เหงื่อยังกะอาบน้ำ ไอ่เด็กใหม่ยืนมองตาปริบ ไม่ช่วยกรูเลย แต่มันก็ยังไม่เป็นเลยให้มันดูไปก่อน กลับถึงออฟฟิศ ไปหาข้าวกิน น้องใหม่เอาน้ำมาให้กิน แล้วถามว่าเหนื่อยป่าว ผมเห็นพี่ยุ่งไม่รู้จะช่วยยังไง.......อืมมมมชื่นจายยยพี่แท้ๆ (มันเป็นเกย์ตั้งแต่ตอนไหนว่ะ ผมงงกับมัน)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 16:31:44
กรู ตัดสินใจเลยเอาไงเอากันกรูต้องเอาไอ่เด็กใหม่นี่มาเป็นคู่หุคู่ฮากรูให้ได้ เดินปรี่ไปหาพี่เต้ย ยังไม่ทันพูด พี่เต้ยบอกว่า กรูให้เด็กใหม่เมิงดูแลนะ สอนงานมันด้วย โห พี่เต้ย ได้ใจ เอาไปเลย 3ช๊อคเกอร์ (อะไรมันไม่รู้เหมือนกัน ช๊อกเกอร์) วันนี้ทั้งวัน มันเดินตามกรูต้อยๆเหมือนลูกหมาไซบีเรียน กรุไปไหนมันไปนั่น ดีว่ะ มีคนให้ดูแลก็ดีไปอีกแบบ (ก็กรูไม่รู้จะไปไหนนิ พี่โบ้เข้ากะบ่าย ไม่เจอกัน) แอบมองตามันหลายทีดูมันเศร้าๆยังไม่รู้ ว่าจะถามแต่ไม่กล้า เอาไว้พรุ่งนี้ค่อยถาม มันต้องบอก เพราะข้าคืออาจารย์เมิง (เง้อออ ปัญญาอ่อน)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 16:43:51
แล้ว เมื่อวานตอนกลางคืน ไอ่ประสงค์โทรมาขอแลกกะ เลยบอกปัดไป ไม่อยากไปอยู่กะบ่าย ง่วงนอน อีกอย่างไม่มีใครดูแลเด็กใหม่ด้วย (โอ้ยยย ขอบใจเมิงวะ เป็นห่วงกรู) น้ำเสียงไอ่ประสงค์เหมือนจะโกรธ แต่ทำไงได้วะ แลกกับคนอื่นเอาแล้วกันนะ
.........ช่วงนี้ตื่นเช้าได้โดยเสียงนาฬิกาแค่ กริ๊งเดียว กริ๊งเดียวจริงๆ ก็กระโดดลุกจากเตียงแล้ว ไม่เหมือนเมื่อก่อนกว่าจะลุก อีก 10 นาที 5 นาที นาทีเดียว ลุกขึ้นได้ก็ต้องตั้งหลักอีกสัก2-3 นาทีอีก กว่าจะได้ลุก แมร่ง แต่ตอนนี้เกิดอะไรขึ้นกับกรูว่ะเนี๊ยะ กรูเปลี่ยนไป ฮ่าๆๆๆ กรูเปี๋ยนไป๋
ไป ถึงออฟฟิส โดนพี่เต้ยด่า หาว่าร่าเริงเกินเหตุ อ้าวคนมีความสุขเดินร้องเพลงมันผิดด้วยเหรอ แปลกจริงๆ เจอเด็กใหม่นั่งตาลอยอยู่ เลยชวนไปกินข้าว.............................................

อันนี้ขอผมเล่าเองนะครับ......
"เฮ้ย เป็นไรหน้าตาหมองๆ" มันถามผมส่ายหัว
"มีอะไรบอกผมได้นะ" อืมผมพยักหน้า
สักพักมันถามอีก ถาม 3รอบได้มั้ง
"เป็นอะไรถามจริงๆ เป็นอย่างงี้ผม(ตอนนั้นยังพูดเพราะ)ก็พลอยทำงานไม่มีความสุขไปด้วย
ผมเลยตัดสินใจเล่าให้ฟังว่า
"พี่ผมเลิกกับแฟนมา ผมบอกเลิกเค้า เลยกลัวเค้าเสียใจ" ปล่าวหรอกจริงๆ โดนทิ้ง นอนไม่หลับมาหลายคืนตะหาก
"ทำไมอ่ะ" มันถาม
"ก็ไม่อยากเป็นตัวถ่วงเค้า เค้าได้ดี แต่ผมยังอยู่แค่ตรงนี้ หนักชีวิตเค้าเปล่าๆ" ผมว่าไปตามเรื่องตามราว
" อ่าวเหรอ อืม คุณแน่ใจแค่ไหนว่าสิ่งที่คุณครอบครองอยู่คือความรัก" เล่นเอาผมอึ้ง งงกับคำถาม
"บางทีมันแค่ความปราถนาดี หรือแค่ความเป็นห่วง หรือห่วงใย หรือบางทีแค่ความหลงชั่วขณะ" ผมนั่งฟังว่ามันจะจบยังไง
" การที่คุณปล่อยเค้าไปตามทางมันไม่ใช่ความรัก 100 เปอร์เซ็นต์หรอกเพราะคุณยังเศร้า ยังช้ำใจ มันคือความปราถนาดีที่เพื่อนรักมีให้กัน" จี๊ดเลยครับ ที่ผ่านมาผมกับแฟนผมคบมาจากการเป็นเพื่อน เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราเริ่มเป็นแฟนกันเมื่อไหร่
"ที่คุณเจ็บที่คุณช้ำ อยู่ทุกวัน มันเกิดจากความหลง ความเคยชิน และอยากเป็นเจ้าของ ถ้าเมื่อไหร่คุณยอมปล่อยให้เค้าจากไปด้วยความปราถนาดี โดยปราศจากความรู้สึกหลง เคยชิน และอยากครอบครอง คุณจะไม่เศร้า และจะไม่เจ็บ นั่นแหละคือความรักในแบบทีสวยงาม "............................................................................................... ประโยคที่ผมเขียนอาจไม่ตรงตัวทุกคำที่มันพูด แต่ผมจำได้ว่าทำนองนี้แหละ เมื่อนึกขึ้นมาได้ ผมปริ่มๆจะร้อง รู้หรือปล่าวว่าความทรงจำบางอย่างถูกคุ้ยขึ้นมาพร้อมกับที่เพื่อนๆได้รับรู้ นั่นแหละ ถ้าไม่ได้มานั่งพิมพ์ ผมก็คงลืมเลือนมันแล้วเช่นกัน (ปาดดดดดดน้ำตาซะ)
...........................................................................
(ของอ้อยต่อครับ)
กรู นั่งเทศน์น้องใหม่อยู่พักนึง เห็นมันนั่งเงียบ ไม่รู้ว่ามันเข้าใจรึปล่าว แต่ก็คงสักวันแหละที่มันจะเข้าใจ มันบอกกรูว่า พูดง่ายแต่ทำยาก ก็ถูกของมัน กรูทำได้แค่เพียงทฤษฎี แต่ปฏิบัติกรูไม่เคย.........ทฤษฎีแห่งความรัก (รูปเด็กยิ้มอีกแล้ว)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 17:09:37
กลับ มาจากห้องน้ำ มานั่งอ่านที่ตัวเองเขียนลงไปกับมืออีกรอบ ภาพต่างๆย้อนเขามาวูบวาบไปหมดเลย ภาพมันร้องไห้ตอนบวชมันทำให้ผมยิ่งร้าวหนักเข้าไปอีก ยิ่งอ่านที่คุณซันเขียน T_T ผมกลั้นไว้ไม่อยู่จริงๆ.................. มันไม่เป็นแค่ทฤษฏีแล้วหล่ะอ้อย เมิงได้ปฏิบัติแล้วหล่ะ แลtปฏิบัติได้ดีด้วย กรูให้เกรดเอ เมิงว่ะ เพื่อน
..........................................................................

ขอ ตัวแป๊บนะครับ มันบอกไม่ถูกแล้วตอนนี้ มันเป็นอีกแล้ว อารมณ์นั้น เขียนไม่ออกจริงครับ ขอไปทำอารมณ์ใหม่ก่อนนะครับ ฝืนๆตลกเดี๋ยวจะกลายเป็นไม่ตลก สัญญาขอซึมแป๊บเดียว แล้วผมจะกลับมาเหมือนเดิมครับ T_T

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 17:33:47
ไม่ ได้ร้องไห้จั๊กหน่อย ที่เข้าห้องน้ำเพราะปวดฉี่ตะหาก ที่ปาดนี่ก็น้ำลายไหลอ่ะ ไม่ได้ร้องครับ ไม่มีแล้วน้ำตาอ่ะ ผมไม่ใช่ผู้ชายที่ร้องไห้เก่งนะ อย่างมากแค่ซึม ไม่ต้องห่วงครับ
........................................................................
วันที่ 6 มี.ค49
เมื่อ วานกรูเทศน์ให้มันฟัง มาวันนี้มันยังหงอยเหมือนเดิม สรุปว่า มันคงไม่รู้เรื่อง อย่างว่า บทเรียนกรูมันล้ำลึกเกินกว่าปุถุชนธรรมดาจะเข้าถึง (ผมไม่ใช่พระแบบท่านนิ)
วันนี้ ตื่นเช้าอีกเช่นเคย อากาศตอนเช้าบริสุทธิ์จริงๆ แวะซื้อน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ได้มาอีกชุดใหญ่ น้องมุ้งลวดยิ้มให้ เลยยิ้มตอบไปทีนึงหวานๆ น้องมันบิดกะจะเอาให้แห้งทีเดียว อาแปะมองหน้ากรูใหญ่ 555 ขับรถมาจอดหน้าออฟฟิตเห็นไอ่หน้าอ่อนยืนดูดไวตามิลล์ท่าทางมันคงชอบกินน้ำ เต้าหู้เหมือนกัน เลยเดินเข้าไปทักซะหน่อย มันยังคงทำหน้าแปลกๆเหมือนกรูมีนองอกที่หน้าผากยังงั้น แต่ช่างเหอะ ยังไม่ชิน อีกหน่อยชินแล้วจะติดใจ 555 บ้าไปแล้วกรู
................พี่ เต้ยบอกว่า ให้อยู่กะดึกให้หน่อย ไม่มีคน เอาวะ ยอมๆแกช่วยกรูมาเยอะแล้ว พรุ่งนี้ก็หยุดซะด้วย นอนทั้งวัน เพราะหยุด ไม่นอนกินแ**กเหล้า ชีวิตลิขิตเองก็ได้วะ (อารมณ์ไหนเมิงเนี๊ยะ)
...........................................................................
ผม เลิกกับแฟนแล้ว แต่ยังคงกดเบอร์โทรออกเป็นบางครั้ง แต่เนื่องจากปิดเครื่องเลยไม่ได้คุยกันอีกเลย จริงๆบางวันยังลืมด้วยซ้ำว่าเราเลิกกันแล้ว ยังเผลอกด เห็นร้านปาท่องโก๋หน้ามาหลัยก็นึกถึงขึ้นมาทุกที
เค้าเคยถามผมว่า
"นี่ถั่ว (เค้าเรียกผมถั่วที่แปลว่านัท) ถั่วว่า....ไก่(แล้วกัน)อ้วนป่าว กินปาท่องโก๋ทุกวัน"
"โห ไม่อ้วนหรอก ต่อให้ไก่กินช้างทั้งตัวไก้ก็ไม่อ้วนหรอก สำหรับถั่วน่ะ"
"ถ้าไก่อ้วนแล้ว ถั่วบอกด้วยนะ ไก่จะได้เลิกกิน" แต่ผมก็ไม่เคยบอก ต่อให้อ้วนยังไงก็รักนิหน่า
...........เฮ้อออ ป่านนี้จะเป็นไงมั่งนะ ไก่ของถั่ว (ตลกว่ะ )

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 21 ก.ย. 49 18:21:06
วันที่ 7 มี.ค 49
ตื่น ขึ้นมาก่อนเสียงนาฬิกาจะปลุดซะอีก งงตัวเอง สงสัยวันนี้ฝนตกแน่ แวะซื้อน้ำเต้าหู้ 2ถุงพร้อมปาท่องโก๋ เอาไปฝากเด็กใหม่มัน มันคงชอบกิน
ไป ถึงออฟฟิสก่อนเด็กใหม่ เลยเอาตั้งไว้ที่โต๊ะ โดนพี่เต้ยแซวนิดหน่อย ขึ้นไปเอาของเก็บในล๊อกเกอร์ ลงมาเจอมันนั่งอยู่ เลยบอกให้กินซะ มันก็ทำหน้างง แต่ก็กินอย่างว่าง่าย กินหมดด้วย 555
วันนี้ไปแต่งตัวใน ห้องน้ำ กำลังเอาเสื้อใส่กางเกงอยู่ ขอบกางเกงมาอยู่ยอดอก น้องใหม่มาเห็นหัวเราะใหญ่ บอกให้นุ่งอย่างนั้นแหละ น่ารักดี กรูก็ว่าเหรอ บ้าจี้ตามมัน มันหัวเราะน้ำตาเล็ด บอกว่าเหมือนสายัญว่ะ แมร่งสาดดดดดดด
กรู เอามือล้วงไปควานหาหวีในกระเป๋า นิ้วไปเกี่ยวเอาคัตเตอร์ที่ไอ่ประสงค์ยืมไป แมร่งไปยอมพับใบมีดนิ้วแหกเลยกรู..............เสือกร้องโอ้ยอีก อายน้องใหม่มัน มันถามว่าเป็นอะไร แล้วเดินมาดู งงเลยกรู ทำไมใจสั่นๆวะ มันถามว่าโดนอะไรบาดก่อนเอานิ้วรีดเลือด เจ็บแปลบ แต่ยอมไม่รู้ทำไม มันบอกเดี๋ยวมันไปเอาปาสเตอร์ห้องยามาให้ อืมมม อึ้งเลยกรู เกิดมาไม่เคยมีใครมาทำให้อย่างงี้ รู้สึกดีว่ะ มันบรรจงแปะปาสเตอร์ ก่อนจะเอานิ้วลูบนิ้วกรูเบาๆ เฮ้อ (เป็นรูปเด็กยิ้ม) .......ทำไมถึงดีกับกรูจังวะ
นอนดีกว่า ไม่อยากอาบน้ำเดี๋ยวปาสเตอร์หลุด
.................................................................

เห ตุการณืนี้ผมลืมไปแล้ว เพราะที่ทำก็เป็นธรรมดา ผมก็ทำแบบนี้ให้เพื่อนคนอื่น เพื่อนบางคนผมยังทำมากกว่านี้เลย ผมชอบบริการคนไง แต่ผมไม่รู้ว่าที่ทำไปมันจะคิดอะไรไปมากกมาย และทำให้มันรู้สึกดีขนาดนี้ สิ่งที่ผมทำคือปกติที่ผมทำกับทุกคนเลยอ่ะ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ก.ย. 49 14:22:54
วันที่ 8 มี.ค 49
วันนี้ ซื้อน้ำเต้าหู้ไป แต่ลืมว่าวันนี้มันหยุด เลยกินเอง 2ถุง จุก พี่เต้ยบอกว่า ถ้าเหลือให้พี่ก็ได้............ได้ไงพี่ ของเค้ามีเจ้าของ 555
.........วันนี้ทำงานไม่หนุกเอาเลย ไม่รู้เป็นไง ไม่มีอะไรจะเขียน
............... ทั้งชีวิตกรู เจอคนแบบนี้ไม่กี่คน คนแรกแม่กรู แม่กรูชอบทำกับข้าวใส่ปิ่นโตแสตนเลสไปให้ รีดเสื้อให้กรู แม่เคยตีกรูครั้งเดียวตอนที่สอบตก
หลังจากนั้นกรูนึกไม่ออกว่ะ สิ่งที่กรูโหยหาอาจเป็นสิ่งที่แม่กรูเคยทำให้ก้ได้ ความเอาใจใส่ ความห่วงใย และความมีตัวตนอยู่ในสายตา นี่อาจเป็นสิ่งที่กรูต้องการก็ได้............. มันจะผิดมากมั๊ยวะ ถ้าสิ่งที่กรูโหยหาจะได้มาจากคนเพศเดียวกับกรู.............
........................................................................


..... บทนี้เองที่ทำให้ผมรู้ว่าจริงๆแล้วในใจของมันก็คงมีการขัดแย้งในความรู้สึก เรื่องเพศบ้างเหมือนกัน ไม่ใช่อยู่ดีๆจะมาเอาผมเป็นเมียอย่างไม่มีเหตุผล........ผมอ่านได หลายรอบ ผมเข้าใจมันมากขึ้น จึงไม่หลงเหลือความคลางแคลงใจอีกเลยว่าทำไมมันถึงมันถึงทำอย่างนั้น

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 22 ก.ย. 49 14:51:17


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:20:47 น.  

 
อัพ(ไดฯเด็กขี้)ยา 2
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4733003/L4733003.html
มี สายโทรเข้ามาจากสหมงคล......อืม เรื่องชักไปกันใหญ่แล้วสิเนี๊ยะ ไม่ได้อยากให้มันเอิกเกริก เล้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย .....................ที่ช้าเพราะติดสายที่ว่านี่แหละ บอกแม่ว่าคนที่แม่ดูละครเค้าหน่ะโทรมาหา แม่ตกใจบอกไปทำอะไรเค้ารึป่าว
"แม่ หนูไม่ใช่เชื้อปากมือเท้า นะ โธ่"
.......................ต่อดีก่า เครียด เซ็ง พิมป์ต่อ.............


(ไม่ได้เขียนวันที่คาดว่าจะต่อจาก วันที่ 8 มี.ค 49)
........ นอนไม่หลับ พยายามนอนแล้วมันไม่หลับ เหมือนมีแมงไต่ยุบยับไปหมด พอเคลิ้มๆจะหลับก็สะดุ้งมาอีก นานแล้วนะที่นอนไม่หลับ ตั้งแต่เลิกยาครั้งก่อน เกือบปี นี่เป็นอีกแล้ว สงสัยครบรอบ
.......... ไม่เคยเจอใครที่เหมือนเด็กใหม่เลยอ่ะ ทุกครั้งที่คุยกัน มันจะตั้งใจฟัง สายตาที่มองมันบอกไม่ถูก เหมือนทุกคำพูดที่กรูพูดออกไปถูกดูดเข้าหูแล้ว กรั่นออกมาทางสีหน้าว่ารับรู้ สนใจ ใส่ใจ จะบอกยังไงดี มันจดจำทุกรายละเอียดที่กรูพูดไป บางทีกรูลืมไปแล้วว่าเคยพูดชื่อคนๆนี้ แต่มันยังจำได้ บอกชื่อ บอกทุกอย่างที่กรูเคยพูดได้หมด กรูเองซะอีกสมองฝ่อ ต้องเขียนไม่งั้นลืม
ทุกครั้งเวลาออกไปทำไฟล์ด้วยกันมันจะคอยเตือนเสมอ เอาวิทยุมารึยัง(ถ้าลืมมันกลับไปเอาให้) ปลดเบลกมือยัง อย่าลืมเปิดไฟเลี้ยว ระวังลื่นนะ ที่สำคัญมันจะถามทุกเช้าว่ากินข้าวเช้ามายัง ทั้งที่กรูไม่หิวเลย ทั้งที่มีน้ำเต้าหู้อยู่แล้ว แต่กรูก็ยังตอบไปว่า
"ยัง หิวอิ๋บอ๋าย"
มี คนแบบนี้ในโลกด้วยเหรอวะเนี๊ยะ (อ้าวสาดดด กรูไม่ได้มาจากดาวอังคารนิหว่า) พรุ่งนี้เข้าเช้าป่านนี้ ตี3แล้วยังไม่หลับ สงสัยพรุ่งนี้ไม่ไหวแน่ กรู........
.........................................................................


ไม่ เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันจะลึกซึ้งขนาดนี้ ผมทำทั้งหมดโดยไม่เคยคิดมาก่อน ทำไปเพราะนิสัยส่วนตัว เพื่อนคนอื่นๆไม่เคยเห็นค่า แต่มันเห็น แถมยังรู้คุณค่ามันซะด้วย........คิดถึงเมิงว่ะ อ้อย อยู่ไหนวะ..............

.........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 12:26:07
ผมยังไม่ว่าอะไรหรอกครับ ยังล้อเค้าไปเลยว่าพี่ไม่กลัวเจ๊งเหรอ ผมไม่รับผิดชอบ
นะถ้าเจ๊ง งงมากกว่าเรื่องที่เราแค่อยากเล่าให้คนอื่นๆฟังเฉยๆ ไม่นึกว่ามันจะเป็นเรื่องเป็นราว...............................


วันที่ 9 มี.ค 49
วันนี้ทำงานปกติ ไม่มีอะไร ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุม ยกเว้นใจตัวเอง ควบ
คุมไม่ค่อยได้ วันนี้พี่โบ้เข้าเช้า วันทั้งวันเด็กใหมาเลยคุยแต่กับพี่โบ้ ใจเลยระส่ำระ
ส่าย นั่งชะเง้อมองเค้าอยู่นั่น แปลกใจตัวเองเหมือนกันทำไมต้องเป็นแบบนี้
พอลืมตัวมองก็ต้องเรียกสติกลับมา ก้มหน้าก้มตาทำงานต่อ แต่ก็อดไม่ได้ทุกที
กรูอยากจะเข้าไปคุยด้วยแต่ไม่สนิทกับพี่โบ้ ตอนนั้นสันดานด้านเลวครอบงำ
รู้สึกไม่ถูกชะโหลกับพี่โบ้เอามาก ..................เฮ้ออ ทำไมช่วงหลังๆเขียนได
ยาวขึ้นว่ะ มีแต่เรื่องไอ่เด็กใหม่ กรูเป็นอะไรวะเนี๊ยยะ?????????????????????................
..............กลับบ้านมาตอนเย็นร้อนตับแล๊บ เดินออกมาหลังจากไอ่น้องใหม่ มัน
ไม่แม้แต่หันมาบอกลากรู (กรูขอโทษว่ะอ้อย) ที่จริงแล้วน่าจะชินซะทีกับการเป็น
มนุษย์ล่องหน แต่ทำไมคราวนี้มันไม่ชิน ไม่ยอมชิน...............
.....
.....
.......
............กลับถึงบ้านมาก็./////////////////เซ็ง ไม่เขียนแล้ว..........(มีรอยปากา
ขีดขึ้นๆลงจนหน้านั้นเละ....แล้วก็ไม่ได้เขียนอะไรต่อ)
.....................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 13:12:20
วันที่ 10 มี.ค49
ผ่านมาหลายวันแล้ว ปาสเตอร์ยาสีชมพูตอนนี้กลายเป็นสีดำ จนมันทกวันไม่กลัว
เป็นบาดทะยักตายเหรอ ดูสิวะ มันยังมาสนใจนิ้วมือกรูอีก ยิ่งห้ามใจยากอยู่
เอ่ะยังไงนี่กรู
วันนี้เช้ามาแวะซื้อน้ำเต้าหู้ น้องมุ้งลวดแถมปาท่องดก๋อีกตามเคย แปะแกไม่ว่า
อะไร สงสัยคงเอือมกับลูกแกแล้วมั้ง น้องมุ้งลวดเรียนที่ไหนวะ กรูจะได้ไม่ผ่านไป
ทางนั้น 555
เอาน้ำเต้าหู้มาวางที่เดิม พี่เต้ยมอง แกคงไม่อยากพูดแล้วมั้ง ผูกไทน์อยู่เด็กใหม่
เปิดประตูมา ถามหาน้ำเต้าหู้ อืมมม กรูไม่ได้ใส่ยาบ้าลงไปนะ ดีใจจังที่มันชอบแต่
มันบอกว่าเห็นปาท่องโก๋แล้วคิดถึงแฟนมัน.................(รูปเด็กร้องไห้)....เลยกะ
ว่าพรุ่งนี้จะไม่ซื้อมาแล้ว ไม่อยากให้มันแสลงใจ และอยากให้มันลืมๆไปซะ .....
ว่าแต่กรูไปเกี่ยวอะไรกับเค้าวะ........................
วันนี้ไปเอาเอกสารที่สำนักงานใหญ่ เลยขอหิ้วเด็กใหม่ไปด้วย มันก็มาอย่างว่าง่าย
เอกสารเยอะไปหน่อยเห็นมันถือพะรุงพะรัง เลยกลัวมันจะวหาว่าไม่มีน้ำใจเลยขอ
ช่วยถือ พูดไปดีๆนะ แต่ได้กระเป๋าเป้ของมันถือมาอีกใบ เดินตัวปลิวเลยทีนี้ อืมได้
ทีเลยนะเมิง แต่ช่างเหอะ ขอแค่มันยิ้มออกมากรูก็ดีใจแล้ว....................
...........................................................................


.......ผมต้องยอมรับเลยว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมไม่เจ็บปวดกับการถูกทิ้งนานเพราะ
มาจากมัน การที่มันคอยมากวนประสาทแบบนี้ทำให้ผมไม่มีเวลามาคิดถึงเรื่องที่
ถูกทิ้ง คิดไปคิดมา ถ้าไม่มีมันผมจะเจ็บอีกแค่ไหน ผมว่าต้องมากกว่ากลับไปซึมที่
บ้านเป็นเดือนแน่ๆ.....................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 13:30:54
11 มีค 49
........เหนื่อยสาดดดดดด วันนี้ สงสารไอ่เป็ด(มันเขียนชื่อผมแล้ว)อิ๋บอ๋ายเลยว่ะ
วิ่งกันรองเท้าหลุด ออกมาหอบเป็นหมาหอบแดด เรายืนหอบกันที่ งวง (เกทที่ยื่น
ต่อให้ผู้โดยสารข้ามไปขึ้นเครื่อง) อยู่พักใหญ่ กรูหันมองหน้าไอ่เป็ด หน้าซีด
เหมือนผีหลอก จ้องตากันไปมา ไม่ไหว สุดท้ายก็หัวเราะกันน้ำตาเล็ด รอดมาได้
ไงวะ พวกกรู นรกจริงๆ กรูคิดอะไรไม่รู้ตอนนั้น ยิ่นมือไปจับมือมัน มันทำหน้างงๆ
ก่อนจะยื่นมือมาให้จับ กรูก็จับเขย่าไปพลางหัวเราะไปพลาง มืออีกข้างมันคงเหงา
มั้งเลยเผลอไปกุมมือมัน มือมันเปียกเพราะเหงื่อ มือกรูก็เปียก แต่เพราะตื่นเต้น
มันมองหน้า เลยรู้ตัวว่าจับมือมันแน่นไปหน่อย ก่อนปล่อยมือมันยิ้มให้ทีนึงด้วย
เว้ยย 555 ไม่ล้างมือทั้งวันเลยกรู (ไอ่หื่น)
........................
......................
....................เขียนเสร็จย้อนกลับไปอ่าน เลยรู้ตัวเองว่ากำลังทำอะไรอยู่ ตกลง
นี่กรูคิดอะไรอยู่ คิดยังไงกับไอ่เป็ด ปลายปากกาจรดพร้อมจะขีดฆ่าสิ่งที่เขียนข้าง
บน (ผมเหลือบไปมองมันมีรอยจุดเข้มๆหนักๆของปลายปากกาอยู่จริงๆ) แต่จน
แล้วจนรอดก็ไม่อยากจะลบทิ้ง มันเป็นความสุขเดียวที่กรูมี เพียงแต่มันเป็นความ
สุขมันไม่ควรเกิดขึ้นแค่นั้นเอง กรูคิดยังไงกับมันว่ะ ชอบมันเหรอ หรือกรูเป็นเกย์
สาดดดด กรูนี่นะเป็นเกย์ ไอ่ต้น ไอ่อาร์มรู้มันเลิกคบกรูแน่...........................
(มันขีดลากเส้นยาวเกือบหน้ากระดาษ)...........................................................................................
........................................................................................................
........................................................................................................
..............................................................................................
แต่ถึงกรูจะเป็นเกย์ แล้วใครจะสนใจ .....

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 13:51:51
ใครไปจตุจักรมั่งมั๊ยอ่ะ ไปเจอกันที่โน่นนะคร๊าบบบ
ลองหาคนที่เดินมากับพี่สาวสวยๆ(แม่ผมเอง) 2คนดูนะครับ แหะๆ วันนี้ขอตัวก่อน
ดีกว่าครับ ดี๋ยวถ้าตอนเย็นกลับมาจะมาต่อนะครับผม

..........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 14:04:46


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:21:12 น.  

 
12 มี.ค 49 (ย่างเข้าเบญจเพศ)
ตื่นขึ้นมามองตัวเองหน้ากระจก...............แก่ขึ้นอีกปี แต่เหมือนอะไรๆกลับถด
ถอยลงไปหมด ความหวังไม่มี ความปราถนาไม่มี ความตั้งใจไม่มี ความรัก??ยัง
เป็นปริศนา
...............คนที่เห็นอยู่ในกระจก ก็คือคนๆหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับความสงสัยว่า
เกิดมาทำไม ถามตัวเองซ้ำๆอยู่อย่างนั้น แต่ก็ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ทุกที
จมูก ตา ปาก หน้า ใช่ของเราจริงๆเหรอ ถ้าใช่ แล้วทำไมกรูถึงไม่รู้สึกหวงแหนมัน
เลย มันจะเน่า จะเปื่อย จะสลายไปเมื่อไหร่ไม่เคยสนใจ เพราะตราบใดที่ยังหา


คุณค่าให้ตัวเองไม่ได้ เมื่อนั้น สิ่งที่กำลังจับต้องอยู่ตอนนี้ มันก็ยังคงไม่มีค่าควรที่
จะรักษาอยู่ดี.......................แต่วันนี้กรูรู้แล้วว่าจริงๆมันมีค่า มันยังมีค่าอยู่

............................
........................
.................
..............
.........
....
.
.วันเกิดของทุกๆปีไม่เคยมีใครรู้ว่ากรูเกิดวันไหน มันผ่านไปอย่างไร้ความหมาย
เมื่อทุกคนไม่รู้ ทุกคนลืม จึงจำเป็นที่ตัวเองก็ต้องพยายามแกล้งลืมมันเสีย จนใน
ที่สุด ก็ไม่เห็นความสำคัญมันอีกต่อไป
....แต่วันนี้ นัทมันเดินเข้ามา กรูหันไปมองก่อนจะยื่นถุงเต้าหู้ให้ มันยิ้มตอบ พลาง
นั่งลงใกล้ๆ แตะบ่าเบาๆ
"สุขสันต์วันเกิดครับ มีความสุขมากๆนะแล้วก็..........รักตัวเองให้มากๆด้วย" 15 ปี
เต็มกับการที่ไม่เคยมีใครพูดคำนี้ให้ได้ยิน กรูจะรู้สึกยังไงได้นอกจากขอบใจมัน
อย่างสุดซึ้ง.....ก่อนเดินไปเข้าห้องน้ำ....... ตื้นตันว่ะ มันรู้จักกรูไม่นาน แต่สิ่งที่
มันทำให้กรูยิ่งใหญ่ ที่บอกว่ายิ่งใหญ่ เพราะมันทำให้กรูรู้แล้วว่า ตา หู จมูก ปาก
มันคือของกรู เป็นสิ่งที่ทำให้กรูมองเห็น หายใจ และพูดถ้อยคำต่างๆไทนความ
รู้สึกได้ มันมีค่า ควรที่กรูจะรักษา ..................................ถึงใครไม่รักกรู
อย่างน้อย ก็ควรจะมีอีกคนที่รัก นั่นคือตัวกรูเอง กรูจะรักตัวเองว่ะ ไอ่หน้า
อ่อน...............ขอบใจจริงๆที่ยังไม่ลืมคนอย่างกรู ที่ยังมองเห็นกรูอยู่บนโลก
ใหญ่ๆวุ่นวายใบนี้ ขอบใจจริงๆ (รูปเด็กร้องให้.......จริงๆไม่อยากเขียนบทนี้เพราะ
น้ำตาไหลทุกทีที่อ่าน เป็นเพียงเหตุการณ์เดียวที่ไม่เคยคิดเสียใจที่ทำอย่างนั้นลง
ไป.......ใบสมัครงานของมันทำให้ผมได้รู้วันเกิดของมัน.....และทำให้มันรู้ค่าตัว
เอง....ผมดีใจที่พูดคำนั้นออกไป...)


........ขอผมใส่ความเห็นส่วนตัวหน่อยนะครับ ในวันนั้นผมอวยพรวันเกิดซึ่งปกติ
ผมก็ทำกับคนอื่น เราไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่เราทำลงไปจะไปเติมเต็มใครบ้าง บ้างคน
เติมเท่าไหร่ไม่เต็ม บางคนเติมจนล้นก็ไม่รู้สึก แต่สำหรับอ้อย มันคงงขอแค่สัก
หยดที่รดลงไปให้ชุ่มชื้น ให้รู้ว่าอย่างน้อยมันก็ยังมีรากให้ดูดน้ำหยดนั้นได้ แค่นี้
มันก้พร้อมจะยืนหยัดต่อไปแล้ว...............ชีวิตเมิงเหมือนกระบองเพชรว่ะอ้อย
เมื่อคืนกรูนอนคิด ......อยู่ท่ามกลางทะเลทราย แต่ยังคงยืนหยัด หนามแหลมคม
ป้องกันอันตรายจากภายนอก แต่ในขณะเดียวกันก็กักเก็บความชื้นอันน้อยนิดไว้
ภายใน ไม่เคยเรียกร้องจะไปอยู่ในกระถางสวยงามอย่างต้นอื่น ไม่มีน้ำรดก็อยู่
ได้ อย่างมากก็แค่รอคอยความตายเท่านั้น แต่เมื่อมีน้ำเพียงหยดหล่นรถต้นมัน
โดนไม่ได้ตั้งใจ มันก็พลันผลิดอกสวยงามออกมาเพื่อแสดงขอบ
คุณ ...........................
..................................
.......................................เมื่อคืนผมอ่านอีกรอบก่อนจะนอนคิดเรื่องนี้ทั้งคืน
ในใจเหมือนไขประตูสู่ใจมันทีละบานละบาน คงอีกไม่นาน ผมคงจะไปถึงใจมัน
จริงๆ ..........................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 18:47:04
"ชั้นไม่รู้ว่ามันจะนานเท่าไหร่
เพราะมันแสนจะยาวไกล ไกลสักเพียงไหน
ชั้นไม่รู้ว่ามันจะนานเท่าไหร่
ชั้นเองก็พร้อมจะก้าวไป
จะไปสู่กลางใจเธอ........." กรูสัญญา
........................................................................

13.มี.ค 49
ตื่นมาล้างหน้าตัวเองอย่างแผ่วเบา ทะนุทะนอมเป็นพิเศษ บอกกับกระจกว่า
ที่ผ่านมา กรูขอโทษ ขอโทษที่ขยี้ตาตาแทบหลุด ขอโทษที่แคะจมูกจนเลือดออก
หืดบุหรี่จนแสบจมูก ขอโทษที่แ**กเหล้ากรอกจนปากพอง ฟันก็ไม่แปรง แถวยัง
ชอบหาเรื่องให้โดนชกปาก ต่อไปจะไม่ทำอีกแล้ว...... ถ้าใครมาเห็นเค้าคงคิดว่า


กรูบร้า....ฮึ กรูก็ว่างั้น..................
เมื่อเช้า เป็ดยืนรออยู่หน้าประตู กรูไม่กล้าคิดว่าเค้ามารอกรู แต่พอกรูมาถึงเค้าก็
ยิ้มบอกว่า เห็นรถวิ่งตามมา อืมมมมม เค้ารอกรู ...................................

.
..
.
. เหนื่อยกับงานมากวันนี้ แต่ในใจสู้เต้มที่ โดนด่าตลอด ทำถูกทำดีเท่าตัว ทำชั่ว
ติดลบ+เหยียบซ้ำ เอาดีเข้าตัวกันทั้งนั้น
...............เป็ดบอกว่าจะบอกเค้าทำไมว่าเราทำดี บอกตัวเองสิ ชมตัวเองสิ อือ ก็
จริงของมัน มันสอนอะไรกรูเยอะ กรูเองซะอีก โตซะปล่าว เหมือนที่พ่อว่า เฒ่า
กะโหลกกะลาไม่ได้เรื่อง......................
...........อาการนอนไม่หลับหายไปแล้ว เดี๋ยวนี้ก่อนนอนไม่ต้องหาเรื่องมาคิดให้
ตัวเองหลับ หลับไปเอง เมื่อก่อน ต้องคอยคิดว่าถ้าตัวเองเป็นแบบนั้น แบบนี้ จะทำ
อย่างนั้นอย่างนี้ คิดอะไรให้มันนอกเหนือจากความเป็นจริง หลีกหนีความเจ็บปวด
จากความเป็นจริง รู้ป่าว กรูเคยคิดบ่อยๆว่าถ้ากรูเป็นมนุษย์ล่องหนกระจะ.......ถ้า
กรูเป็นซีดาน กรูจะ.......ถ้ากรูเป็นเอี๊ยก้วยกรูจะ.......คิดจนกว่ากรูจะ
หลับ..................ตลกว่ะ แต่ตอนนี้มีเรื่องอื่นให้คิดแล้ว 555


จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 19:07:26 A:58.147.58.229 X: TicketID:118628 ]


ความคิดเห็นที่ 247

ไม่เอาแล้วครับวันนี้ขี้เกียจซึมแล้ว เดี๋ยวป้าน้อยเป็นห่วงอีก.....................อีกอย่าง น้องมายึดคอมป์แล้วด้วยครับ ขี้เกียจทะเลาะกับมัน เออ ลืมบอกครับ
วันนี้ได้เสื้อแม่ กางเกงยีนส์ ระหว่างทางซื้อเฉาก๊วยให้ป้าน้อยกินด้วย
ยังชมอร่อยดี
.................ที่เหลือก็ของแต่งบ้านเล็กๆน้อยๆ

.........................
................น้องมันมาดึงแขนแล้วครับ ไปแล้วคร๊าบ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 19:38:28 A:58.147.58.229 X: TicketID:118628 ]
ความคิดเห็นที่ 250

555 หัวเราะแล้ว พอมาอ่าน ค ห เพื่อนๆ ผมไม่ได้ทอดสะพานนะครับ อือออออ
อๆ เค้าปล่าวนะ ก็เห็นขับรถตามหลังมา คู่หูกันก็รอตอกบัตรพร้อมกันสิครับ ไม่ได้
อ่อยจริงๆนะ 555 (น้องหันมามอง)
วันนี้ไม่พกตังส์ครับ มีคนเลี้ยง ไม่มีคนนี้เลี้ยงมีหวังไม่ได้โตมาพิมพ์หยิกๆจนป่านนี้
แล้ว 5555 รักน่ะ
...........................................................


.
.
.
.
.
.
.
.
.ไปจริงๆแล้วครับ (ทำสายตาละห้อย) เจอกันใหม่นะครับ ฝันดีเพื่อนๆ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 23 ก.ย. 49 19:42:14 A:58.147.58.229 X:
TicketID:118628 ]


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:21:45 น.  

 
อัพ(ไดฯเด็กขี้)ยา by เซ็งเป็ด III
//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4755594/L4755594.html
ขอ โทษ(อีกแล้ว)เพื่อนๆทุกคนด้วยนะครับที่ต้องทำให้วุ่นวายกัน บางคนถึงขั้นนอนไม่หลับ บางคนไม่เป็นอันกินอันนอน บางคนไม่เป็นทำการทำงาน บางคนถึงขนาดจะเป็นเกย์เลยทีเดียว.........
................ไม่ต้องเป็น ห่วงนะครับ ตอนนี้ว่างอยากจะคิดอะไรสักพักนึงด้วย เพราะมีอะไรหลายๆอย่างเข้ามา จนผมเองไม่ทันตั้งตัว เลยขอแว๊บไปเรียบเรียงจัดเก็บข้อมูลในสมองให้เข้าที่เข้าทางก่อน เพราะอะไรๆมันประดังประเดมาทีเดียวจนชีวิตเซไปเหมือนกัน แต่ยังไงหัวใจก็ยังอยากจะมาโพสเพียงแต่ อย่างที่บอก มันสับสนนิดหน่อย ไม่รู้จะเอาไงต่อดี
.................แต่ตอนนี้ตัดสินใจแล้วครับ เอาไงเอากัน ในเมื่อมันมาถึงขั้นนี้แล้ว ไม่ว่าจะเกิดอะไรก็คงไม่หนักหนาไปมากกว่านี้แล้วหล่ะมั้ง
.............
เพิ่งกลับมาจากอยุธยาด้วย เดี๋ยวจะกลับมาเล่าให้ฟังนะครับ.....................ขอตัวไปทำธุระก่อนนะครับ
จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ต.ค. 49 14:42:56

ขอบ คุณเพื่อนๆครับ เอาเป็นว่าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาผมกับป้าน้อยและน้องสาวได้ขับรถลุยน้ำบ่า แค่หัวเข่าไปวัดที่พระอยู่...........เพื่อไปดูว่ามีอะไรให้ช่วยบ้างหรือ ป่าว ขับรถไปนึกในใจไปว่า เอ ทำไมเราไม่เอาเรือมาหว่า ช่วยกันพาย 3คน ท่าจะเร็วกว่า...................................รถตายข้างถนนเยอะแยะ เห็นแล้วเป็นที่อนาถตา หันไปมองข้างทางเด็กๆ วิ่งเล่นจับปลาที่มันดิ้นขึ้นมา กว่าจะไปถึงวัดเล่นเอา เกือบ 5 ชม..........
....................ผมใจเต้นตึกๆพอใกล้จะเห็นทางเข้าวัด เพราะอะไรนะเหรอ ผมเดาว่าทุกคนคงรู้ เพื่อนเก่าผมจะเป็นยังไงมั่ง........................
ไปถึงเห็นสภาพวัด แล้วก็นะ ตอนผมไปถึงฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังท่วมอยู่ ไอ่กล้วยแก้ผ้าเล่นน้ำ ถุงก๊อบแก๊บ ขยะ เปลือกกล้วย เปลือกแตงโม ซากไก่ ลอยละล่องเต็มไปหมด แต่ไอ่กล้วยยังคงสนุกกับการวิ่งไล่จับซากไก่ เฮ้อออออ......ไปอยู่กับแม่กรูดีกว่ามั๊ยไอ่กล้วยเอ้ยยยย
................ ผมสอดส่ายสายตามองหาคนที่ผมอยากเจอ แม่กับน้องเดินไปนมัสการหลวงลุง ส่วนผมน่ะเหรอ เป้าหมายอยู่ที่กุฏิข้างหน้านั่นเอง..............................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ต.ค. 49 16:04:22
ผมเดินลุยน้ำ ฝ่าดงสิ่งปฏิกูลไปยังที่หมาย พระท่านคงลำบากน่าดู น้ำท่วมมาเกือบถึงหัวเข่าผม แล้วไหลแรงมาก พระจะอยู่ยังไง
........................ ผมเดินมาถึงที่หมาย ใจเต้นตึกๆ หายใจขัดๆ ฟืดๆ ตัดสินใจเคาะประตู แต่ก็ต้องชะงัก จะหันหลังกลับ เพราะคิดว่าท่านคงจำวัดอยู่แ เพราะเงียบมาก ไม่อยากรบกวน
................ผมจึงหันหลังจะกลับ เพราะใจตอนนั้นคือคิดว่า บางทีพระท่านอาจทำใจอะไรๆได้แล้ว ถ้าผมโผล่หน้าให้ท่านเห็น เท่ากับตอกย้ำท่าน เหมือนที่ผมกำลังตอกย้ำอยู่กับตัวเองทุกวันนี้ ไม่ลืมซะที

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ต.ค. 49 16:19:10
กำลัง จะก้าวเท้าลงบันได แว๊บ ใจมันเรียกร้อง ตอนนี้จะไปแคร์พระท่านทำไม สิ่งที่กรูควรจะแคร์คือใจตัวเอง .....................บทเรียนที่ผ่านมามันสอนให้ผมรู้แล้วว่า การทำอะไรลงไปแล้วกลับมาเสียใจทีหลังมันเป็นยังไง..............


........เพราะฉะนั้นกรูขอไม่แคร์ความรู้สึกเมิงสักครั้งนะ ตอนนี้กรูขอคิดถึงใจกรูก่อนมันแย่จนเกินทนแล้วว่ะ

....ผมหันหลังกลับไปยังไม่ทันคิด เอาใจสั่งก่อนเลย เพราะถ้าสมองมัวแต่ไตร่ตรองผมก็เดินกลับไม่เคาะกันพอดี เอาใจผมสั่งผมเลยเคาะทันที
.........ผมเคาะไป2-3ทีก่อนจะยืนตัวสั่น รู้สึกแปลกที่จะต้องเจอเพื่อนเก่าที่ไม่ใช่เพื่อนอีกแล้ว
.
.

.
.ไม่มีเสียงตอบรับ ผมเคาะอีกครั้ง
ปึกๆๆๆ
.
.

.
.
.ไม่มีเหมือนเดิม ผมไม่คิดอะไรแล้ว เคาะปังๆๆๆๆๆๆๆๆรัวเป็นกลอง
.
.

.
.
.แต่ก็ยังเงียบ คงไม่มีใครอยู่ ผมเดินคอตกออกมา เหลือบไปมองจีวรที่ตาก นึกแล้วใจหาย

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ต.ค. 49 16:42:34

ผมเดินคอตกลุยน้ำท่วมไปช่วยแม่ แม่เหมือนรู้ใจ ถามหลวงลุงให้ว่าพระอ้อยเป็นไง ก่อนจะหันมายิ้มกับผม อืมม แม่ผมคนดีที่ 1
"อ๋อ อ้อยเพิ่งไปอุบล เห็นว่าจะไปจำวัดที่นั่น"
แค่ นี้ผมก็รู้แล้วครับว่า ท่านคงตัดทางโลกได้เยอะแล้ว ผมค่อยสบายใจขึ้นหน่อย ห่วงความรู้สึกตัวเองคนเดียว ดีกว่าต้องคอยมาห่วงความรู้สึกของทั้งสองคน
........ที่เหลือก็คือผม ที่ต้องทำใจลืมๆซะที.............อัพไดต่อพรุ่งนี้นะครับ วันนี้ผมสุดๆจริงๆ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 1 ต.ค. 49 17:38:46


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:22:45 น.  

 
14 มี.ค 49.......
.........เมื่อเช้าตื่นมาได้ยินเสียงนกกาเหว่า นึกแปลกใจว่าที่นี่มีนกกาเหว่าด้วยเหรอ นึกถึงที่วัดเลยกรู................


........ วันนี้หิ้วน้ำเต้าหู้ไป 3ถุง น้องมุ้งลวดทำหน้าแปลกใจสงสัยอยากรู้มั้งว่ากรูซื้อไปให้ใคร 555 ...............ไปถึงออฟฟิสยื่นให้พี่เต้ยถุงนึง แกทำหน้างง......บอกว่าผมไม่ได้ให้พี่ฟรีๆนะ มันมีข้อแลกเปลี่ยน.................
.........แล้วเมื่อเช้ากรูก็ได้ทำไฟล์กับเด็กใหม่ทั้งวัน พี่เต้ยถามกรูว่า เมิงนี่ชักจะยังไงแล้วนา
......... นั่งถามตอนเอง เออว่ะ กรูนี่ชักจะยังไงๆแล้วว่ะ ทำอะไรแปลกขึ้นทุกวัน.............แต่ไอ่ยังไงๆนี่อ่ะ มันมีความสุขชะมัด -V-.........(เฮ้อออออออออออออ)
.............ตอนรออยู่ในรถ อยู่ดีๆก็พูดอะไรออกไปไม่ทันคิด (ขอโทษนะครับผมจำไม่ได้ว่ามันพูดว่าอะไร) รู้แต่ว่าเด็กใหม่หน้าแดงเถือก กรูนี่มันบ้าดีเดือดจริงๆ.........ทีกลับผู้หญิงแมร่งไม่กล้า ..................
....ขากลับกรูไปยืนรอมันหน้าบริษัท มันเหมือนรู้เห็นกรูแล้วรีบวิ่งมาเลยว่ะ เง้ออออ ยิ่งทำให้กรูคิดไปใหญ่ .....สังเกตุดูช่วงนี้มันซึมน้อยลง ไม่เหมือนเมื่อก่อน ดีแล้ว เดี๋ยวเมิงหายซึมแน่ กรูจะช่วยเมิงเอง......................(กรูจะบอกว่าตอนนี้กรูแย่กว่าที่ เมิงคิดว่ะ อ้อย วันนั้นเมิงไม่น่ามาช่วยกรูเลย เมิงไม่น่าเข้ามาในชีวิตกรูเลยด้วยซ้ำ.......)

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 10:10:15
ความคิดเห็นที่ 159

จริงๆ แล้วมันเขียนไดฯทุกวัน แต่ผมเกรงว่าหากเพียรเขียนทุกวันคาดว่าเดือนนี้คงไม่จบ ผมขออนุญาตตัดเอาตอนที่คิดว่าเพื่อนควรอ่านดีกว่านะครับ เพราะผมเองก็ยุ่งๆอยู่ แต่ยังไงจะพิมพ์ให้เร็วครับ

18.มีค.49
... ตอนบ่ายไม่มีงานทำ เลยวิ่งไปเตะบอลกับคนงาน ไอ่เป็ดมาทันพอดีเลยลงมาเล่นด้วย แต่อยู่คนละทีม กรูอยู่ทีมใส่เสื้อ ส่วนมันอยู่ทีมถอดเสื้อ อืมมมมมมจะบอกว่ากรูไม่รู้สึกอะไรมันก็ไม่เชิงว่ะ ก็มันน่าคิดนิ ...........มันเดินตูดบิด (นี่ไงที่มาที่ทำไมมันถึงว่าผมเดินตูดบิด)ลงมา ก่อนจะมาตบบ่ากรู บอกว่าให้ออมให้มันหน่อย..............กรูคิดในใจ...เรื่องอะไรกรูจะออม
........... กรูเล่นบอลชนิดที่ว่าวัวยังอาย วิ่งชนมันอย่างเดียว ทั้งชนทั้งกอด ทั้งฟัด 555 มันบอกว่า พี่จะเล่นรักบี้หรือเล่นบอลครับ มันยังพูดเพราะอีก555 ...........ดูท่าทางมันมีความสุขขึ้นนะ อืมม กรูก็เก่งนี่หว่าทำให้คนลืมเศร้าได้...............


....กลับมาทำงานพี่เต้ยถามว่าไปปล้ำกันมาเหรอ วะ เหงื่อยังกะอาบน้ำ กรูบอกใช่........ แต่ไอ่เป็ดบอกป่าวว ตลกดี..........


..... กลับมาหอ ครึ้มอกครึ้มใจ เช็ดห้อง ล้างหม้อที่ทิ้งไว้ อาทิตย์นึงจนราขึ้น 7สี7มหัสจรรย์.............อืมมม ขนาดล้างแล้วนะ กรูยังนอนนสากๆเลย ซกมก......
......กรูมีสิ่งที่อยากทำ สิ่งที่มุ่งหวัง สิ่งที่ปราถนาเหมือนไอ่เป็ดที่มันทะเยอทะยาน มั่งมั๊ย.............................................(มันลากปากกายาว)..............อืม คิดแล้ว ตอบว่า.....ไม่มี....เป็นคำตอบสุดท้าย.....งั้น แมร่งนอนดีกว่า

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 10:33:13
ความคิดเห็นที่ 168

23 มี.ค 49
....วันนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงระหว่างกรูกับน้องใหม่ครั้งสำคัญ .....................................
..... ไปทำไฟล์นรกด้วยกัน เรียกได้ว่าปราบเซียนเลยไฟล์นี้ เรามีปัญหากันตั้งแต่ตอนรู้ว่าจะทำไฟล์นี้แล้ว คือตอนที่เช็คอะไรๆอยู่แหละ เพราะมันยุ่งสาดดด ไฟล์แขกจ้าง 500 กรูก็ไม่ทำถ้าไม่ใช่เพราะไปทำกับเด็กใหม่....

อันนี้ผมขอเล่าเองนะคับเพราะจำได้................"พี่ไปยัง" ผมถามก่อนจะไปสตาร์ทรถรอ
"เดี๋ยว ยังเช็คไม่เสร็จ เมิงจะรีบทำไมว่ะ" มันทำหน้าเครียด คิ้วขมวดกัน และเป็นครั้งแรกที่พูดเมิงกรู
"งั้นให้ผมช่วยน่ะ" ผมเสนอหน้าไปเองแหละ
"ไม่ต้องเลย มันยุ่งกรูทำเอง ถอยๆ" ผมถอยกราดอกมารอที่รถแทบไม่ทัน
นั่งรออยู่ในรถ มองดูนาฬิกา แมร่งจะได้เวลาแล้วมันยังไม่เสร็จอีก กดวอร์จะพูดๆ แต่ไม่กล้า จนไม่ไหวแล้ว
"พี่อ้อยๆ" ยังเรียกพี่อยู่ตอนนั้น
"ว่าๆ" มันตอบห้วนๆ
"ผมสตาร์ทรถรอเลยนะ" ผมว่า
"เมิงจะทำอะไรทำไปเลย เดี๋ยวกรูไป ถ้าคิดถึงกรูจนทนไม่ไหวก็ขึ้นมา" มันหมายถึงให้ขึ้นไปช่วยขนเอกสาร ผมก็เลยต้องขึ้นไปขนกับมัน
ไฟล์ นั้นเราแทบจะไม่ยิ้มกันเลย ต่างคนต่างวิ่งกันเหมือนวงไพ่แตก ผมดูแลอีกส่วน มันดูแลส่วน ECO ด้านหลัง จนเวลาปิดประตูเครื่องแล้ว ผมวิ่งิออกมาทัน แต่ไม่เห็นมัน เลยวอร์ไปหา
"พี่อยู่ไหนครับ"
....ไม่ตอบ.....
"พี่อ้อยอยู่ไหนครับ" ผมวอร์เรียกอีกหลายครั้ง
"พี่อ้อยๆๆๆๆๆๆๆๆ ประตูเครื่องจะปิดแล้ว พี่จะไปสิงคโปร์เหรอ ไม่ได้เอาวีซ่าไปจะไปยังไง" ผมร่ายยาวววว

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 11:09:48

ความคิดเห็นที่ 173

"เมิงจะเรียกกรูทำเอี๊ยอะไรว่ะ กรูอยู่ข้างในนี่แหละ" น่าน เริ่มแล้ว
"พี่ประตูจะปิดแล้ว" ผมว่า
"ให้มันปิดไป"
....................
..................
.................

.
.
.
มันทิ้งช่วง ผมยืนเต้นพับๆ ตื่นเต้น พี่station ก็มาเร่งยิกๆ
"พี่อ้อย เสร็จยัง"
" อะไรกันนักกันหนากรูยุ่งอยู่ สาด"
ผมอึ้ง..........
.
.

.
." ไอ่เอี๊ย กรูบอกว่าประตูเครื่องจะปิดแล้ว แมร่งไม่ออกมากรูให้เค้าปิดแล้วนะ สาดด" ผมเอาคืน แล้วปล่อยให้เค้าปิดประตู
"เป็ด บอกให้เค้ารอพี่ก่อน พี่วิ่งมาแล้ว" มันพูดเป็นหน้ามือทีเดียว

"เมิงไม่ต้องพูดเพราะเลย กรูหมดแล้ว เออ เร็วๆออกมา แง้มอยู่" มันวิ่งเหงื่อแตกออกมาหอบแฮกๆ ก่อนจะฉีกยิ้มให้กว้าง
"เมิงพูดแบบนี้กับกรูเหรอสาดดดด" มันตบหัวผมก่อนจะขยี้หัวผม
"เออ ก็เมิงพูดกับกรูก่อน" ผมตบหัวคืน
"เหนื่อยว่ะ มันก้มตัวลงหอบ ผมลูบหลังให้มันพลางให้หายใจเข้าลึกๆ....................หลังจากนั้นผมก็ไม่เคยพูดเพราะกับมันอีกเลยยยย
....................................................................


.

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 11:50:12
24 มี.ค 49
คือ จะบอกว่าตั้งแต่วันนั้นกรูกับเด็กใหม่ไม่เคยพูดเพราะกันอีกเลยว่ะ แต่ดีเหมือนกัน ดูมันสนิทกันมากขึ้น กรูเองจะได้ทำอะไรได้ถนัดหน่อย คริๆ ...........เฮ้อ เหนื่อย ง่วง โดนบอลแ**ก ชีวิตกรู เออ ลืม ไม่เขียนแบบนี้แล้ว เอาใหม่ เฮ้อ ชีวิตกรูทำไมมันช่างมีค่าอย่างงี้ อืม ฟังดูไม่เหมือนประชดเลยว่ะกรู ZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZZ


25 มีค.49
..........วันนี้หยุด จะเขียนอะไรดี
เอา เป็นว่า ตื่นมาดูโดเรมอนก่อนแล้วนอนต่อ ตื่นอีกทีเที่ยงเดินไปซื้อส้มตำหน้าหอ เปิดทีวีดู นอนอีกรอบ ตื่นไปซื้อข้าวกิน อ่านหนังสือ ฟังเพลง ซักผ้า ตอนนี้กำลังจะนอนอีกรอบ วงจรยุงยังดูดีกว่านี้เลยว่ะ เฮ้อออออ........
ดูวงเวียนชีวิตแล้วคิดถึงตอนเด็กๆ เปลี่ยนช่องหนี ไม่อยากคิดถึง มันผ่านมาแล้ว
อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆว่ะ ทำไมไม่รู้ 5555
.........................................................................

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 12:58:52
ความคิดเห็นที่ 189

30 มี.ค 49
......... ครบเดือนแล้วที่เจอน้องใหม่ มันเก่งขึ้น ทำงานคนเดียวได้ เก่งกว่ากรูอีกมั้ง ช่วงนี้เราสนิทกันมากจนพี่เต้ยล้อ กรูอ่ะ ชอบ แต่ดูเหมือนมันจะอึดอัด สงสัยต้องเพลาๆลงมั่งแล้วว่ะ แต่พอเจอหน้ามัน มันก็อดไม่ได้จริงๆว่ะ ก็มันน่ารักอ่ะ น่าแกล้ง(หน้าแดงเลยกรู.............)


...วันนี้น้องโทรมาบอกว่า พ่อไปต่อยกับเด็กแถววัด เวน พ่อกรู จะ 60แล้วยังนักเลง ซ้อมกรูยังไม่พอยังจะไปหาเรื่องคนอื่นอีก................


.
ทฤษฎี ความรัก กำลังก่อตัวขึ้นเล็กๆ ดีเหมือนกันที่ค่อยๆเกิด กรูจะได้ตั้งตัวทัน ความรักคืออารมณ์ความต้องการพื้นฐานที่ธรรมดาของมนุษย์ แต่ที่มันไม่ธรรมดาสำหรับกรูคือ ความรัก มันดันเป็นอารมณ์พื้นฐานที่กรูขาดมาตั้งแต่เด็ก กรูเลยไม่รู้ว่าหน้าตามันเป็นยังไง จะบอกว่าดีก็ได้ที่กรูไม่ค่อยได้รู้เรื่องทฤษฎีนี้มากนัก เพราะว่าตอนนี้กรูกำลังรักอยู่กับบางสิ่งที่ธรรมชาติเรียกว่าผู้ชาย เนื่องจากกรูไม่รู้ความหมายที่แท้จริง คำจัดกัดความ และรูปแบบที่รักควรจะเป็น กรูเลยไม่ค่อยรู้สึกต่อต้านมากนักหากจะรักเพื่อนเพศเดียวกับกรูสักคน ..........เขียนเอง งงเอง (เออ กรูก็งงว่ะ ใครรู้เรื่องบอกหน่อย)...............เมื่อยมือชิบ นอนดีกว่า พรุ่งนี้เจอกันนะ เจ้าความรัก..........

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 13:24:26

31 มี.ค.49....
วันนี้ เริ่มต้นทฤษฎีความรักด้วยการหิ้วน้ำเต้าหู้ไปฝาก พร้อมทั้ง หยอดไปหลายมุขทีเดียว มันก็ด่ามาตามระเบียบ แต่ไม่เจ็บ 555 หัวใจด้านชามานาน ให้มันด่าวันละนิด จิตจะได้หายกระด้าง 555...............

วัน นี้พี่เต้ยจัดเสก็ทให้น้องใหม่ไปกับพี่โบ้ อืม ได้ยังไง....กรูไม่ชอบให้ใครมาแย่งของของกรู... กรูก็เลยใช้อิทธิพลมืด สุดท้าย มันก็กลับมาอยู่กับกรู เลวว่ะ แต่มันจำเป็น..............
....
.
.
.
.
. เออ วันนี้กรูเหลืออดกับแคนทีนที่บริษัทมาก แมร่งทำอาหาร 3วันเหมือนกันหมด หน้ากรูจะเป็นปลาสวายอยู่แล้ว กินแต่แกงหน่อไม้ปลาสวาย ลุกไปโวยกับป้า ป้าบอกไปโวยกับบุคคลไป ทำท่าจะลุกดีที่ไอ่เป็ดดึงแขนไว้ก่อน ไม่งั้น โดนตัดเงินเดือนแง๋ๆกรู ..............

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 13:48:31


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:23:50 น.  

 
09 เม.ย.49
วันนี้หยุดงาน แต่ไม่สามารถหยุดความคิดถึงได้ ปฏิบัติการล่อความรักจึงเกิดขึ้น โทรไปหามันที่บ้านบอกว่ามีเรื่องด่วนให้ออกมาหาที่ 7 หน่อย.....................
.
.

.
.โทรไปอย่างนั้นแหละ ใจคือคิดว่ามันคงไม่ออกมาหรอก เพราะว่ากรูเองไม่ได้สำคัญอะไรกับมันหนักหนา มันด่ากรู ตบหัวกรูทุกวัน มันคงรำคาญกรู.........
.
.

.แต่มัน ก็ออกมา เมิงจะเอาใจกรูไปหมดเลยเหรอว่ะ เมิงทำให้กรูเกลียดเมิงมั่งก็ได้ อย่างน้อยกรูจะได้ไม่ต้อง.....(ไม่อยากเขียน)...หมดใจขนาดนี้...

.
.วันนี้ไปสะพานพุทธด้วย ซื้อกางเกง มันเลือกให้ ส่วนมันได้เสื้อไปหลายตัว สีชมพูทั้งน้านนนน แต่มันใส่แล้วดูดีนะ ....
.
.
.เหนื่อยทั้งวันวันนี้ เหงื่อท่วมตัว จนซึมไปถึงหัวใจได้ชุ่มฉ่ำ 555 นอนแล้ว ฝันดีเว้ย

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 14:02:54
11 เม.ย 49.

ใกล้สงกรานต์อีกแล้ว มีแต่คนถามว่ากลับบ้านมั๊ย กรูบอกว่ากลับทั้งที่ตอบไม่ได้ว่าบ้านกรูคือที่ไหน......
.

.

วันนี้ โดนบอลกินอีกตามเคย แมร่งอารมณ์ไม่ดีเลย ยิ่งโดนไอ่เป็ดกวนทีน เลยยิ่งควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ สุดท้ายลงเอยลงที่.....มันโดนปล้ำ....เป็นครั้งแรกที่ได้กอดมัน อบอุ่นดีพิลึก......อารมณ์คุ้นมัวหายหมด เหมือนมันเป็นฟองน้ำคอยดูดซับความเศร้าใจ โอ้โห ช่างเปรียบเทียบ........

.

.
.วันนี้แอบขโมยอาหารกล่องบนเครื่องมากิน อืม สุนัขไม่รับประทาน แต่กรูรับประทานอย่างเอร็ดอร่อยเพราะ เบื่อที่แคนทีนเต็มทน..
.

.
กลับ บ้านน้องโทรมาบอกว่า อยากมาทำงานที่ กทม มั่ง เบื่อพ่อ เลยบอกไปว่าอย่าเพิ่งมาเรียนที่นั่นไปก่อน ไม่มีใครดูพ่อ..........อืม .....กรูไม่คิดจะดูเลยเหรอ ถึงได้ยกพ่อให้น้องดูแล..........เลวกรู

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 15:21:06
12 เม.ย 49.
ทฤษฎีความรักบทต่อไป การทำให้เค้ารู้ว่าเรายังอยู่ใกล้ๆเสมอ..............
ไม่ว่าจะเป็นการทำอะไรๆที่สม่ำเสมอ
การพูดหยอดๆไปทุกวันๆ
การเรียนรู้ความแตกต่างในความเหมือนระหว่างกรูกับมัน ผุ้ชายกับผู้ชาย
อืมมมม ตอนนี้มาถึงขั้นไหนแล้ววะ ไม่ได้จำ แต่รู้ว่ากรูโดนด่าเกือบทุกวัน 555
.

.
.วันนี้มันถามว่ากลับบ้านป่าว กรูบอกว่ากลับ แต่ถ้าเมิงอยากให้กรูอยู่เป็นเพื่อนก็ได้...........มันรีบบอกไม่ต้อง
.....เอาว่ะ อย่างน้อยมันก็ยังใส่ใจ ว่าแต่พรุ่งนี้กรูไปไหนดีวะ อืมมมมม กลับวัดโว้ยเรา........
.


จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 2 ต.ค. 49 15:38:05
ขอ แจ้งเพื่อนๆทุกท่านที่ติดตามนะครับว่า หลังจากความเห็นนี้เป็นต้นไป ผมคงไม่ได้มาโพสที่นี่อีกแล้ว (ต้องเตรียมตัวแล้ว) ยังไงก็ต้องขอโทษเพื่อนด้วยนะครับที่ทำตามความตั้งใจเรื่องๆไปอุบล ไม่ได้จริงๆ เพราะเหตุผลส่วนตัวน่ะครับ และขอโทษด้วยที่โพสไม่จบ..........ผมอ่าน คห.หลายคนทำให้คิดได้ว่า ผมควรจะไปตามทางของผมเสียที หลังจากที่ย่ำอยู่กับที่มานานแล้ว...........อีกอย่างเห็นว่าตอนนี้เริ่มมี ความเห็นที่แตกแยกให้เห็นประปรายแล้ว ซึ่งผมไม่อยากให้เป็นอย่างนั้น ผมยิ่งโพส เหมือนยิ่งผูกมัดตัวเอง และผูกมัดเพื่อนๆด้วยทำให้บางคนไม่เป็นอันทำงาน บางคนเศร้า บางคนร้องไห้ ไม่อยากให้มันเป็นไปตามที่มันเป็นไปแล้ว................ผมมาไกลไปมากแล้ว ครับ ก็เลยคิดว่าต้องหยุดซะทีแล้ว .............อยากให้เพื่อนๆจดจำแค่เรื่องที่ผมเขียนจบลงไปเป็นพอนะครับ เรื่องความเป็นไปต่อไปมันจะเป็นยังไง ผมเองยังไม่รู้ และอย่าคาดเดาเลยครับ อย่าเอาชีวิตเพื่อนๆมาผูกกับเรื่องของผมเลย มันจะทำให้หดหู่ปล่าวๆ คนรอบข้างยังรักและเป็นห่วงมากมาย ให้เค้ากลับไปเยอะๆนะครับ ผมเองก็จะทำเช่นนั้นเหมือนกัน
.....
.

.......ช่วงนี้งงกับตัว เองมาก เหมือนคนบร้า ก้าวๆถอยๆ ตอนนี้ตัดสินใจแล้วครับว่า พอแค่นี้ดีกว่าครับ เพื่อนๆทุกคน ดีใจที่ได้เป็นส่วนนึงในชีวิตนะครับ แม้จะเป็นช่วงสั้นๆ แต่มีความหมายและสุขใจมาก......ผมจะจำคำพูดที่ให้กำลังใจผมครับ...........
.............
.................อืมมม ไม่รู้ว่าจะพูดว่ายังไงดี ไม่อยากพูดว่าลาก่อน.................
...........................เอาเป็นว่า แล้วพบกันใหม่เมื่อมีโอกาสนะครับ

จากคุณ : เซ็งเป็ด - [ 3 ต.ค. 49 11:09:10


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:24:19 น.  

 
ถ้าคาใจเอา หนังสือเรื่อง ลาก่อนที่รัก... Diary มาอ่านต่อนะครับ
มีขายอยู่ซึ่งจะเป็นส่วนที่เหลือของไดอารี่ และการเริ่มต้นใหม่ของเป็ด (บางส่วน) ที่เขียนถึงพระอ้อย อ่านจบแล้วค่อยหายเศร้าหน่อย

------
ขนาดก๊อปมาลงยังเมื่อเลย.....

ฝีมือการเขียนบรรยายได้โดนใจมากเลย ตอนนี้ผมีหนังสือที่เค้าเขียน 3 เล่มแล้ว จากทั้งหมดตอนนี้มี 5 เล่ม อ่านจบไป 2 เล่ม แล้ว จะอ่านทุกเล่มเลย ไม่ได้อ่านหนังสือมานานแล้ว ชอบสไตล์การเขียนและวิธีเล่าเรื่องของคุณเป็ดมากๆครับ

หวังว่าจะมีหนังสือและเรื่องดีๆมาเล่าสูกันฟังอีกที่เรื่องแต่ง และเรื่องของเป็ดกับพระอ้อยนะครับ


โดย: Sonixsk วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:33:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sonixsk
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sonixsk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.