นิยาย:บอดี้การ์ดสยบรัก:บทที่12:....เหลียวหลังหาใคร?


(อ่านง่ายสบายตากว่าตามลิงค์นี้คัรบ //writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1483450  )นิยาย:บอดี้การ์ดสยบรัก:บทที่12:....เหลียวหลังหาใคร?“ก็ฉันอยากรู้นี่นา แล้วก็ต้องรู้ให้ได้ตอนนี้ด้วยนะยะ สารภาพมาซะดีๆ คุณนายไอลดา ณ หทัย มันอะไร ยังไง ที่ไหน เมื่อไหร่ ถี่ห่างถ่างแคบแค่ไหนยะ!”

คนถูกถามมองข้ามโต๊ะที่หล่อนนั่นอยู่บราลี ตรงเฉลียงนอกบาร์ค็อกเทล ต้องหยีตาสู้แสงสะท้อนระยิบระยับจากสระน้ำใหญ่เบื้องล่าง และจากพื้นน้ำสุดสายตาของอ่าวพัทยาที่อยู่เลยออกไป

“เราจำเป็นต้องมานั่นตรงนี้ด้วยเรอะ ฉันตัวเหนียวเหนอะหมดแล้ว” และที่สำคัญกว่านั้นคือ มารุตต้องโมโหแน่ๆ ที่พวกหล่อนเลือกออกมานั่งในที่โล่งอย่างนี้ ขณะที่เขาได้อยู่ในห้องที่ปลอดภัยจากการคุกคามที่สุด

ที่จริง เขาเลือกทำเลให้หญิงสาวกับเพื่อนสนิทไว้แล้วอย่างดี แต่บราลีเป็นคนลากหล่อนมานั่นตรงนี้ เสียงของบอดี้การ์ดหนุ่มยังวนเวียนอยู่ในหัว “ต้องระวังตัวตลอดเวลานะ”

“ก็จำเป็นน่ะซี ไม่งั้นฉันจะสูบบุหรี่ได้ยังไง” บราลีเลิกคิ้วสูง แล้วพูดต่อ “ตอบคำถามมาเสียที อย่าเฉไฉ” หล่อนเท้าศอกลงบนโต๊ะ โน้มตัวเข้าใกล้เพื่อกระซิบ “ฉันอยากรู้จนเนื้อตัวสั่นไปหมดแล้ว”

ไอลดายังส่ายหน้า

“น่า... นะลดา” อีกฝ่ายคะยั้นคะยอ “บอกมาสักนิดก็ยังดี อะไรก็ได้ เขาใหญ่ไหมล่ะ ตอนเสร็จน่ะ เขาครวญครางฮึมฮำหรือตะโกนโวย ๆ  แต่ฉันว่า เค้าต้องยิงสักหกนัดเป็นอย่างน้อย ออกจะหล่อล่ำกำยำขนาดนั้น นั่นมันม้าศึกชัดๆ”

คนฟังหัวเราะ “เธอนี่หมกหมุ่นเกินไปแล้วนะลี่” คำพูดที่ได้ยินนั่น แทบทำให้หล่อนหลุดปากเรื่องของวิลาศ ทั้งเรื่องคำพูดสุดท้าย และเรื่องถุงยางอนามัยบนเรือ ที่สนิทสนม และกล้าถามล้วงลึกกันขนาดนี้ หากบราลีร่วมรับรู้ มันจะทำให้หล่อนรู้สึกดีขึ้นอีกมากแน่ๆ

แต่หญิงสาวสัญญาเอาไว้กับมารุต เพราะบราลีจะต้องไปบอกต่อกับมานะสามีหล่อน และพี่นะจะต้องโวยวายแน่ๆ

บราลีเอนหลัง และหายใจถี่จนทรวงอกที่เสริมแต่งมาอย่างดีกระเพื่อม “แล้วเธอขย่มเขาอยู่นานไหม กว่าจะเสร็จ”

ไอลดายิ้ม ดื่มค็อกเทลมาร์ตินี่แบบฝรั่งเศส เหล้าเกรย์กูลและชองบอร์นั้นทำให้ริมฝีปากชานิดๆ “หนึ่งปี...” มันได้ผล เครื่องดื่มนั่นทำให้หล่อนพูดออกไปจนได้

“ปีนึงเชียวเรอะ” บราลีตาวาว ตัวใจเต้นแรงด้วยความริษยา ในความโชคดีของอีกฝ่าย “ที่กรุงเทพน่ะเหรอ ก่อนที่เราได้เจอกันใช่ไหม”

“ใช่ ก่อนเรารู้จักกัน คือ เรา... ฉันกับรุตเลิกกัน ไม่กี่เดือนก่อนงานที่คณะ ที่ฉันได้พบเธอ” แล้วไอลดาก็ขมวดคิ้ว “ตอนนั้น... เธอใช่ไหมที่แนะนำฉันให้รู้จักกับคุณวิลาศ ฉันจำได้ว่านั่นคือคืนแรก ที่ได้เจอเธอ แล้วเธอก็พาไปคุยกับคุณวิลาศ”

“อะไรกันล่ะ อยู่ๆ จะไปพูดถึงผัวแก่มะเขือเผาทำไมล่ะ” บราลีส่ายหน้า และหัวเราะอย่างเจ้าเล่ห์ “อย่ามาโยกโย้เปลี่ยนเรื่องสิยะ”

ไอลดายิ้มให้เพื่อนอีกครั้ง “เธอจะรู้ให้ได้ทุกรายละเอียดเลยหรือไง”

“ก็ใช่น่ะซี บอกมาเถอะ” บราลีขยับตัวให้ทะมัดทะแมงเหมือนอยากคุยเรื่องลีลารักของมารุตต่อไปอีกนานๆ “เอาละ... ฉันทบทวนให้จะ เธอกับคุณรุตอยู่ด้วยกันปีนึง จากนั้นก็เลิกกัน...ทำไมล่ะ.. แต่... ช่างเถอะเรื่องนั้น เอาเป็นว่า ตอนที่คบกันนั่น จริงจังกันแค่ไหนเหรอ”

จริงจังรึ... เรื่องแบบนั้นแทบไม่อยู่ในหัวหล่อน มันเป็นการสนุกสนาน ตื่นเต้น ดื่มด่ำ อ่อนเพลีย อิดโรย... และไม่มีทางลืมได้เลยสักกระบวนท่า

ตอนนั้นมารุตร่าเริงกว่านี้ เจ้าสำราญและลีลาเด็ดดวง มากกว่าจะเงียบขรึมอย่างนี้

จนกระทั่ง เขาเริ่มจริงจัง และขอหล่อนแต่งงาน

“คือว่า... ตอนนั้นเราจะแต่งงานกัน” ไอลดาเริ่มเรื่องราวของตัวเองอีกครั้ง

“แต่งงาน...” บราลีขึ้นเสียงสูง “เธอไม่เคยเล่าให้ฉันฟังเลยนะ เรื่องที่ว่าเคยมีคู่รักมาก่อน” คำต่อว่านั้น แฝงแววไม่พอใจอยู่ด้วย

“ก็ไม่ถึงกับเตรียมการแจกการ์ดอะไรหรอก เราตกลงกันง่ายๆ  แต่ก็ยังไม่ทันได้ทำอะไรอีก”

ไม่มีการประกาศ ไม่มีแหวนหมั้น ไม่มีการเลี้ยงฉลอง หล่อนแค่บอกพ่อและเขาไม่เข้าใจ ทั้งคู่เถียงกันรุนแรง แล้วต่างคนต่างเข้านอน ทว่า... เย็นวันรุ่งขึ้น มารุตมาเคาะประตูแล้วบอกหล่อนว่า พ่อของหล่อนตายเสียแล้ว

นั่นคือ ไอลดาไม่ได้บอกลา ในเช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากทะเลาะกัน ไม่ได้บอกเขาว่าหล่อนเสียใจ ไม่ได้บอกเขาว่า หล่อนรักเขามากมายขนาดไหน

และนั่นคือจุดจบ หลังจากการตกลงแต่งงานกัน...

ยังไม่ทันครบสี่สิบแปดชั่วโมงด้วยซ้ำ

“ทำไมถึงเลิกล่ะ มันไม่น่าเกี่ยวกัน”

“พ่อฉันตายนะลี่”

“แต่ว่า... “ บราลีเอ่ยขึ้นพร้อมเคาะไปไฟแช็คแล่น “งานแต่งงานมีได้นะลดา แม้จะมีงานศพมาก่อนก็เถอะ”

“แต่ไม่ใช่กรณีของฉัน”

คนฟังเลิกคิ้วข้างหนึ่ง เสยผมสลวยไปด้านหลังของไหล่ “ถ้าเธอยังอมพะนำอยู่อย่างนี้ เราคงต้องเลิกเป็นเพื่อนกันแล้วละลดา”

“ก็... รุตเค้า... ฉันคิดว่าเขาเจตนา การตายของพ่อน่ะ... ลี่... เธอเข้าใจไหม ทั้งสองคนเป็นปปส. ออกภาคสนามด้วยกันในวันนั้น อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยกัน”

“อ้าว! หรือคุณรุตจะ... เป็นไปไม่ได้หรอก เล่ามาเดี๋ยวนี้ เกิดอะไรขึ้น”

ไอลดารู้ว่าไม่อาจปฏิเสธบราลีได้ เมื่อหล่อนอยากรู้อะไรสักอย่าง “ฉันเพิ่งบอกพ่อว่าเราจะแต่งงานกัน และหัวเด็ดตีนขาดพ่อก็ไม่ยอม เพราะเอาตัวเองเป็นตัวอย่าง ว่าครอบครัวที่ฝ่ายชายทำงานปปส. มักจบไม่สวย... แล้วคิดดูสิ วันรุ่งขึ้น ไปล่อซื้อยา แล้วพ่อฉันก็ถูกฆ่า ซึ่ง...”

“ซึ่งอะไรอีกล่ะ”

“ซึ่งฉันก็เชื่อว่า รุตจะต้องป้องกัน หรือระวังหลัง หรือคุ้มกันพ่อได้ แต่เขาไม่ทำ” หญิงสาวเบือนหน้ากลับไปทางสระว่ายน้ำ “แล้วฉันก็บอกข้อสันนิษฐานนี้กับปปส. รุตถูกเรียกเข้าไปแขวนในสำนักงาน เพื่อไต่สวน แล้วเราก็เลิกกัน ก็... จบ”

“จบจนกระทั่งอาทิตย์ที่แล้ว ที่เธอกับเขากลับมาเริ่มใหม่อีกครั้ง?” บราลีดึงบุหรี่อีกตัวออกมา คลึงมันเล่นด้วยปลายนิ้ว

“ไม่หรอกลี่ ไม่มีการเริ่มใหม่อะไรทั้งนั้น”

“เหรรรรรรอ...” เพื่อนสนิทลากเสียงยาวยืด “ฉันยังจำได้นะ ไอ้ท่าทางเก็บอาการไม่อยู่ ตอนที่เขามาปรากฏตัวนั่นน่ะ” หล่อนจ้องอีกฝ่ายอย่างไม่เชื่อสิ่งที่ได้ยินเด็ดขาด

ไอลดายิ้ม “ก็... ก็ยอมรับนะว่า ฉัน... ตื่นเต้น ที่ได้เจอเขาอีก”

“ก็แหงละซี อะไรโลกจะกลมได้ขนาดนั้น จากบอดี้การ์ดทั้งหมดในโลก เธอกลับถูกแจ๊กพ็อต ได้แฟนเก่ามาเป็นคนคุ้มกัน” บราลีวางบุหรี่ที่ยังไม่ได้จุดลงบนหลังซอง แววตาของหล่อนวาวขึ้นอย่างมีเลศนัย “ฉันน่ะ... ไม่เชื่อหรอกว่า เรื่องนี้มันบังเอิญ”

“ฉันก็ไม่เชื่อ” ไอลดาดื่มเหล้าค็อกเทลในแก้วอีกครั้ง

“แล้วเธอจะเอาไงต่อ”

“ยังไม่รู้เลย... หลังจากนั้นเขาก็ลาออกจากปปส. แล้วตอนนี้เขาก็ทำงานให้กับบริษัทที่รับงานผ่านบริษัทประกันชีวิตอีกที จากนั้นฉันได้ก็เขามาเป็นบอดี้การ์ด... ก็... ไม่ใช่มันจะเป็นไปไม่ได้”

“ลดา... พูดก็พูดเถอะนะ ฉันว่าเขายังต้องการเธอ อาจวิ่งเต้นขอรับงานนี้ เพื่อจะได้กลับมาหาเธออีกครั้ง”

“กลับมาหาฉันน่ะรึ ฉันหรอกนะที่ต้องเสียพ่อ แล้วก็... นี่... คุณวิลาศก็เพิ่ง...”

“แต่เขาก็เสียอนาคตในปปส.ไงล่ะ”

“นั่นก็ไม่เชิงนะลี่...” ไอลดาเถียง “เขาแค่ถูกเรียกให้ประจำสำนักงาน เพื่อไต่สวน มันก็ระบบราชการทั่วไป... ถ้าเขาอดทนพอ และไม่ได้มีเจตนาจะปล่อยให้พ่อฉันตาย ก็ก้าวหน้าไปสิ”

บราลีโบกมือ ราวไม่อยากจะฟังต่อ “จะอะไรก็ช่างมันเถอะ แต่เธอไม่ควรไว้ใจใครก็ตามที่คิดแก้แค้น เพราะนั่นมันเป็นความคิดที่งี่เง่าที่สุด”

ถึงตอนนี้ไอลดารู้สึกไม่ค่อยสบายตัว ทั้งจากความร้อนและแอลกอฮอล์ ที่ผสมปนเปอยู่ในเส้นเลือด “เราเปลี่ยนเรื่องคุยกันเถอะนะลี่”

บราลีหรี่ตา “แล้วเธอล่ะ... ตัวเธอเองล่ะคะคุณนายไอลดา”

“ทำไม ตัวฉัน อะไร”

“ก็เธอน่ะ ยังโกรธ ยังเกลียดเขาอยู่อีกหรือเปล่า”

คนถูกถามยักไหล่ “ก็... ดูเหมือนมันจะไม่มีความหมายอะไรแล้วในตอนนี้”

“หรือว่า... สารภาพมาเถอะลดา เธอยังต้องการเขา”

อย่างสุดหัวใจเลยละ “ไม่... ไม่แม้แต่น้อย”

 

บราลีหัวเราะก่อนจุดบุหรี่  “เธอจะต้องการเขา ก็เรื่องของเธอนะลดา มันเรื่องธรรมชาติมากๆ คุณมารุตดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ และเธอก็... แทบจะอุดตันซะละมั้ง ฉันว่าน่ะ ถ้าหากเขากลับมาเพื่อนอนกับเธออีก เธอก็สนองเขาสักครั้ง ให้มันจบๆ แบบไม่ค้างคาใจ” หล่อนยิ้มให้คนฟัง  “คืนนี้เลยดีไหม”

ไอลดาหัวเราะและกลอกตาไปมา “คืนนี้อยากให้เธอมากินข้าวเย็นด้วยกันมากกว่า ฉันให้ป้าแม้ทำมัสมั่นเนื้อรอไว้แล้ว ของโปรดเธอไงล่ะ”

บราลีเรียกบริกรเพื่อเติมเครื่องดื่ม “ฉันไปไม่ได้หรอกจ้ะ ช่วงนี้คงปล่อยให้พี่นะอยู่คนเดียวไม่ได้”

“เขา... ไม่เป็นไรใช่ไหม”

แทนคำตอบ ไอลดาสังเกตเห็นแววความเศร้าโศก ผุดขึ้นในดวงตาของเพื่อนสนิท แต่ถือเป็นจังหวะดี ที่จะเบี่ยงเบนหัวข้อสนทนาไปทางหล่อนบ้าง

“ดูเหมือนเมื่อเช้าวันก่อน เธอจะเครียดๆ” หญิงสาวเท้าความ “มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่”

“ฉันก็แค่... ช่างเถอะ ไม่มีอะไรหรอก” คนตอบขยับตัวอย่างอึดอัด ทำเป็นมองไปทางผู้คนที่เดินอยู่ไกลๆ

“ลี่...” หล่อนแตะมือบราลี “เราเป็นเพื่อนกันนะลี่ บอกมาเถอะว่าเกิดอะไรขึ้น”

“ฉัน... เป็นห่วงพี่นะน่ะ” หล่อนอัดควันบุหรี่เข้าปอด หลังดีดเถ้าที่ยาวเกือบครึ่งมวนลงในที่เขี่ย “คือเขาเหม่อๆ จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ไม่เป็นตัวของตัวเองอะไรแบบนั้น... เพราะงาน งานของณหทัยกรุ๊ปนั่นละ”

การคุยเรื่องธุรกิจในเครือณหทัยกับบราลี เป็นเรื่องที่ไอลดาลำบากใจที่สุด เพราะสามีหล่อนอยู่ในฐานะลูกจ้าง แต่ว่า หลายครั้งมันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ “มันเกี่ยวกับส่วนงานของเขาหรือเปล่า”

“ก็...ไม่เชิง มันเกี่ยวกับยูมอลล์ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในสามเมืองหลวงของอาเซียนนั่นแหละ”

“มีอะไรหรือ”

“พี่นะบอกว่า คุณวิลาศคุยกับเขาแล้ว ก่อนที่จะตาย” บราลีโน้มตัวข้ามโต๊ะ เสียงหล่อนแผ่วลง “เขาบอกฉันว่า คุณวิลาศอยากให้สร้างพร้อมๆ กัน อยากเปิดตัวให้ยิ่งใหญ่ แบบออนไลน์ถ่ายทอดสด และพี่นะก็รับอาสาจะช่วยดูแลงานนี้ แต่... พอเธอสั่งระงับ พี่นะก็เหมือนคนหมดอาลัยตายอยาก เขาว่าอาจต้องพิจารณาตัวเอง เพราะเธอไม่ไว้วางใจเขา”

“คิดอะไรอย่างนั้นล่ะ ไม่ใช่เรื่องว่าฉันไม่ไว้ใจพี่นะ แต่มันก็แค่...”

บราลียกมือห้าม “พอเถอะลดา เธอก็รู้ว่าฉันไม่ชอบคุยเรื่องแบบนี้ สู้คุยเรื่องคุณมารุตก็ไม่ได้ นะ... มีอะไรแบบส่วนตั๊วส่วนตัวก็เล่าให้กันฟังบ้างสิ หรือ... เออนี่! เขาเคย...”

“ฉันจะคุยกับพี่นะเรื่องยับยั้งการก่อสร้างนั่น จริงๆ นะลี่ ถ้ามันไม่มีอะไรเสียหาย หรือมีเหตุผลมากพอที่จะเร่งเดินหน้า ฉันก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว”

คนฟังยกมือทั้งสองขึ้นในท่ายอมแพ้ “พอเถอะ บอกแล้วไงว่า ไม่คุยเรื่องงาน และ...ขอโทษนะ ฉันมีสิทธิ์จะเลิกคุย เพราะฉันเป็นคนเริ่ม”

“เธอไม่ได้เริ่ม...” ไอลดาแก้คำพูดให้เพื่อน “ฉันจับน้ำเสียงเธอได้ว่า เมื่อเช้าวันก่อนเธอไม่สบายใจอะไรสักอย่าง แล้วฉันก็เดาว่า มันไม่ใช่แค่เรื่องต่างหูคู่นั้น”

“ฉันรักพี่นะมากนะลดา แต่ตอนนี้... เขาดูเหมือนจะแก่ไปอีกสักยี่สิบปี ดูห่อเหี่ยวไปหมด” หล่อนยื่นมือมาบีบมือเพื่อน

“ลดา เธอก็รู้ดีว่าความเครียดทำให้ผู้ชายวัยอย่างพี่นะ หรือคุณวิศาลเป็นอะไร... ปัญหามันอยู่ตรงนั้น... เหมือนกับคุณวิลาศ ตอนนี้พี่นะของฉันนกเขาไม่ขัน...”

ไอลดาเกือบหลุดปากออกไปแล้ว เรื่องที่เพิ่งได้รับรู้ เกี่ยวกับถุงยางอนามัยนั่น รวมทั้งเรื่องลายเซ็นปลอม อะไรพวกนั้น ซึ่งมานะน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง เหล่านี้ทำให้หล่อนรู้สึกว่าผิดต่อบราลี เพราะไม่ยอมเล่าสู่ให้เพื่อนฟัง

“ลี่... แล้วถ้าเกิดว่า...” หญิงสาวมองข้ามโต๊ะ “แล้วถ้าการตายของคุณวิลาศ ไม่ใช่จากเรื่องสาเหตุธรรมชาติล่ะ”

คนถูกถามอ้าปากค้าง “แต่... เป็นเธอนะที่นอนอยู่กับเขา”

“นั่นก็จริง แต่ถ้ามีใครทำอะไรบางอย่าง หรือให้คุณวิลาศเขากินอะไรๆ ที่...” หญิงสาวลดเสียงให้เบาลง “อะไรที่... ทำให้เขาหัวใจวาย”

“แล้วใครจะไปคิดแบบนั้นล่ะ” บราลีกระแทกเสียงถาม

“ก็... บริษัทประกันชีวิตนั่นแหละ เขากำลังดูประเด็นนี้ด้วย ถึงความเป็นไปได้น่ะ”

ดวงตาของบราลีวาวขึ้น “อะไรกัน!... แล้วเขากล่าวหาใครล่ะ เธอน่ะรึ!”

“ยังหรอกลี่ ยังไม่มีใครกล่าวหาใครทั้งสิ้น มันเป็นแค่ข้อสันนิษฐาน” ไอดลาปรับน้ำเสียงให้นุ่มนวลขึ้น แน่นอนว่าบราลีต้องโมโห ตัวหล่อนเองก็รู้สึกแบบนั้น ตอนที่มารุตพูดถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรก

“ข้อสันนิษฐานของใครล่ะ มันบ้าชัดๆ นี่มันร้ายแรงนะ อยู่ๆ จะมาปรักปรำกันว่าเป็นฆาตกรฆ่าผัวเนี่ย!” บราลีถึงกับกระแทกแก้วเปล่ากับโต๊ะด้วยความขัดใจ “แล้วพวกนั้นมันก็บ้า จะยอมให้คนที่ตายไปแล้ว จากไปแบบสงบสุขไม่ได้หรือยังไงกัน!”

ไอลดาอึดอัด ไม่คิดว่าเพื่อนสนิทจะมีปฏิกิริยากับเรื่องที่บอกถึงขนาดนี้ “มันอาจยืดเยื้อ ถ้าบริษัทประกันชีวิตได้เบาะแส หรือค้นพบหลักฐานอะไรๆ”

“แต่พวกนั้นน่าจะเอาเวลาและเงินที่เธอจ้าง ไปตามล่าฆาตกรตัวจริง ไม่ใช่มาตามสงสัยเอากับคนรอบๆ ตัวอย่างนี้” ตรรกะของคนพูดเริ่มเรรวน เพราะความเห็นแก่พวกของตนเองแน่ๆ

“ปัญหาตอนนี้คือหมอหายตัวไปแล้ว”

“หมอที่ไหนล่ะ”

“ก็หมอชันสูตรศพ พยาธิแพทย์ที่ชันสูตรศพคุณวิลาศน่ะสิ”

บราลีทำหน้าเหมือนอยากเข้าห้องน้ำ ราวกับการพูดถึงการชันสูตรทำให้หล่อนคลื่นไส้ “แล้วหายไปอยู่ที่ไหนล่ะ”

ไอลดายักไหล่ “ที่ไหนสักแห่งในเกาหลี คือทางนั้นที่ตามหา ก็ยังไม่ได้ข่าว”

“ถ้าเจอแล้วจะยังไง คือ... มันจะช่วยให้มีอะไรดีขึ้นงั้นเรอะ ในเมื่อเมื่อสามเดือนก่อนไม่เห็นจะมีคนถามถึงเรื่องนี้ แต่วันนี้กลับคิดจะมาขุดคุ้ย”

ไอลดาพยักหน้าให้เพื่อนอย่างไม่รู้จะตอบอย่างไร คิดอยู่ว่าควรบอกหรือไม่ ถึงคำพูดก่อนตายของวิลาศ

บราลีจะช่วยไขปริศนา หรือจะกลายเป็นภาระให้หนักสมองมากขึ้น หรือหล่อนจะเอาไปพูดต่อ กลายเป็นข่าวสังคมซุบซิบ หรือที่เลวร้ายกว่านั้น จะกลายเป็นว่า ถ้าหล่อนคิดจะค้นหาความจริงด้วยอีกคน เพื่อนสนิทของเธอ ก็จะต้องเสี่ยงอันตรายโดยใช่เหตุ

อีกฝ่ายจ้องหน้าหล่อนอยู่ครู่หนึ่ง ดวงตาหรี่ลงอย่างครุ่นคิด “แต่... ฉันรู้แล้วละ”

“รู้... รู้อะไร”

“ก็แหม... ลดา ตอนนี้มันก็ชัดเจนไงล่ะ แฟนเก่าเธอกลับมา อันนั้นไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่” บราลีพูดเสียงใส คล้ายหาหนทางสว่างให้ตัวเองได้เรียบร้อยแล้ว

“แต่ที่ตลกคือเขาบังเอิญทำงานให้บริษัทประกันชีวิต ที่กำลังไม่อยากจ่ายเงินมหาศาลให้เธอ พวกมันก็เลยพยายามทำให้การตายแบบธรรมชาติที่สุด กลายเป็นการฆาตกรรม กลายเป็นการฆ่าเอามรดก กับประกันอีกหลายสิบล้าน”

“เงินประกันชีวิตนั่น เป็นส่วนนิดเดียวจากสินทรัพท์ทั้งหมดของคุณวิลาศ...” ถึงอย่างไรความเห็นนั้นของเพื่อนก็ไม่อาจมองข้าม “และ... รุตเขาก็ไม่ได้ทำงานให้บริษัทประกันชีวิตนั่นโดยตรง เขาทำงานให้บริษัทนั่นติดต่อไปอีกที”

“ก็ ต่างกันตรงไหน...” บราลีจ้องหน้าคนนั่งตรงข้ามเขม็ง “ใช่ไหมล่ะ มันไม่ต่างกันหรอกนะลดา”

อาจจะใช่หรือไม่ใช่ก็ได้ทั้งนั้น “เธอไม่รู้จักรุตหรอกลี่”

“ผู้ชายก็เหมือนกันหมด ฉันรู้เรื่องทำนองนี้ของผู้ชายดีเลยละ แบบว่า เธอทำให้เขาเจ็บปวด และเขาก็จะทำให้เธอเจ็บยิ่งกว่า มันเห็นชัดๆ อยู่แล้วว่า นายมารุต  โรจนา กลับเข้ามาในชีวิตเธอ ก็เพื่อทำลายเธอ เชื่อฉันเถอะลดา”

ไอลดารู้สึกคล้ายขนที่ต้นคอลุกชัน สมองเครียดเกร็งโดยไม่อาจระงับ ภาพกล่องถุงยางอนามัยในกระเป๋าของวิลาศผุดขึ้นในใจ...

มารุตเป็นคนเอามันไปใส่ไว้หรือเปล่า...

เขาจะทำถึงขนาดนั้นเชียวหรือ เขาเกลียดหล่อนที่ทำลายอนาคต ทำลายอาชีพของเขาหรือเปล่า

“ฉันไม่คิดว่ารุตจะเป็นคนแบบนั้น...” หล่อนตอบเพื่อนอย่างไม่ค่อยมั่นใจเสียแล้ว

“ความรักความหลงจะทำให้เธอตาบอดนะลดา นายนั่นอยากแก้แค้นเธอใจจะขาด และเขาต้องเล่นงานเธอด้วยเรื่องนี้แน่ๆ” บราลีกำมือแน่น

“เขากลับมาเพื่อทำลายเธอ เธอต้องจัดการเขาเสียก่อน หรือไม่ก็ หาทางออกห่างจากเขาให้เร็วที่สุด”

ความเย็นเยียบแล่นผ่านสันหลังของไอลดา

หล่อนสูดลมหายใจลึกๆ มือมีมือสองข้างสัมผัสลงบนไหล่จากด้านหลัง พร้อมลมหายใจอุ่นๆ ที่ผ่าวรดลำคอ ตอนที่เขาก้มลงกระซิบ

“คุณเข้าไปหาบาตี้กับผมหน่อย ได้ไหม ลดา...”

หญิงสาวนิ่งขึง คอแข็ง จ้องตาเพื่อนสนิทที่นั่งอยู่อีกด้านของโต๊ะ ทำปากมุบมิบเอ็ดเพื่อน “เธอน่าจะเตือนฉันสักหน่อยนะลี่!”

สายตาแน่วแน่ของคนถูกโวย จ้องตรงกลับมา

“ก็ฉันเพิ่งจะเตือนเธอไปไงล่ะ!!!”

 *******************

Create Date : 22 มิถุนายน 2559
Last Update : 22 มิถุนายน 2559 12:58:12 น.
Counter : 520 Pageviews.

2 comments
  
โชคดีนะคะ จะไม่อยู่รบกวนให้ไม่สบายใจอีก คงไม่ได้เจอกันอีกแล้ว

โดย: ออมอำพัน วันที่: 15 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:44:59 น.
  
ดีจ้า มาทักทายนะจ้ะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4061181 วันที่: 25 สิงหาคม 2560 เวลา:15:26:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

SONG982
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]สะอาด สงบ สว่าง

เจนนิเฟอร์Goodbye My Love [Live].mp3 - Jennifer Kim
All Blog