EveryThings " She " Wants .........
Group Blog
 
All Blogs
 
มา Update แฟชั่น Winter 2008 กันเถอะ!!

สวัสดีค่ะ วันนี้ส้มได้ฤกษ์งามยามดีลงมือเขียนบล็อกกับชาวบ้านเขาสักที หลังจากที่สมัครมานาน ดังนั้นเรามาประเดิมการเขียนบล็อกครั้งแรกด้วยการชวนเพื่อน ๆ มาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นในช่วง Winter 2008 ซึ่งยาวไปจนถึงช่วงเดือนเดือน มีนา 2009 ที่กำลัง in กันดีกว่า

ซึ่งถึงแม้บ้านเรามันยังไม่หนาวจับจิต แต่บรรดาสาว ๆ ก็ไม่ควรตกเทรนด์นะคะจะบอกให้

มาเริ่มกันที่ Look ที่กำลังจะอินในซีซั่นนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ.


No.1 Look แรก เป็นlook ของ สาวชาวเมืองที่เน้นการแต่งกายด้วยโทนสีดำ สีเทาเข้ม และสีขาวพิสุทธิ์ (สีขาวสว่าง) อาจแต่งแบบโทนสีเดียว หรือ เป็นการ Mix&Match ของเสื้อผ้าแต่ละชิ้นเข้าด้วยกันก็ได้ เพื่อโชว์ความเป็นตัวตนที่ปราดเปรียว และให้ลุคเก๋ไก๋แบบสาวเมืองสมัยใหม่นั่นเองค่ะหนูดัฟ สวยเชียว


สองชุดนี้จาก แบรนด์ River Island ทางยูเคค่ะ สวยมากอ่ะOK Done!! : เสื้อแขนยาวสีเทาล้วน อาจเพิ่มความเก๋ด้วยการคาดเข็มขัดเส้นเล็กทับ ซึ่งการใส่เสื้อยาว ๆ และคาดเข็มขัดเส้นเล็กแบบนี้ก็กำลัง in ค่ะ confirm!! อาจจับคู่กับกระโปรงลายลูกไม้ที่กำลังมา หรือ กางเกงรัดรูปขาเดฟ หรือ Skinny jean ก็เวิร์คค่ะ แต่ถ้าใส่กับกางเกงขายาวก็ต้องคู่กับรองเท้าส้นสูงด้วยนะคะ ยิ่งสูงยิ่งสวยค่ะ เป็นการโชว์ช่วงขา รับรองว่าเกิดชัวร์!!NO.2 มาต่อกันที่ Look ต่อไป นั่นก็คือ Look สาวท้องถิ่น หรือ Folk talesเป็น ลุ๊คแบบพื้นบ้านยุโรปตะวันออก ที่ได้อิทธิพลจาก “โรมาเนีย” และ “รัสเซีย” เป็นการผสมสไตล์ “เพแกน” กับ “ฮิปปี้” ในยุค 70’ ค่ะ ทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่ดูมีเสน่ห์ เป็นสาวทันสมัยผู้หลงใหลในความงามแบบท้องถิ่น ด้วยการใส่เสื้อผ้าเนื้อผ้าธรรมชาติ หรือเนื้อผ้าทั่วไปเช่นผ้ายืด ที่มีการพิมพ์ลายชนเผ่า ลายไม้ริ้ว หรือพิมพ์ลวดลายเต็มที่และหลากสีแนวยุโรปตะวันออก เช่นลายขนนก (paisley) ลายขนนกและดอกไม้ ลวดลายกราฟฟิคที่มีกรอบและต่อเนื่องกัน มีกุ๊นลูกไม้ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างสีสันหลากหลายของฤดูหนาว ที่มีโทนสีจะอบอุ่น และสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีเข้มแบบชมพูฟูเซีย สีเหลืองออกน้ำตาล สีแดงอ่อน สีสนิม เทา และดำ ผสมกับสีแดงไวน์ เขียวขวดเบียร์ ส้มหม่น เหลืองมัสตาร์ด ม่วงและบานเย็น หรือสีโกโก้ ซึ่งเวลาเราใส่ออกไปเดินนอกบ้านแล้วก็จะทำให้เราเรารู้สึกมีความสุข สดใสอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ


สวยค่ะ สาว ๆ ที่ผมยาวและดัด จะแต่งลุ๊คนี้ขึ้นมาก ๆๆๆ เมื่อไหร่ผมจะยาวน๊าเสื้อลายโทนอบอุ่น งัดมาใส่กันได้เลยคราวนี้ฮิปปี้แต่แอบไฮโซ หวาน ๆ

แบบเดรสยาววววววมากกกกกกกกกกกก ค่ะ
OK Done!! : เสื้อยาวพิมพ์ลายดูคลาสสิค ด้วยผสมผสานระหว่างเฉดสีร้อนแรงโทนน้ำตาลหลายเฉด สวมคู่กับกางเกงขายาวรัดรูปสีเข้มและรองเท้าส้นสูง หรือกางเกงฟอกขาบาน กับรองเท้าสานเก๋ๆ หรือรองเท้าแบบ เรื่องแกรนดิเอเตอร์ที่มีเลเยอร์ของเชือกคาดที่กำลังฮิตตอนนี้ก็ได้ค่ะ และอย่าลืมสะพายกระเป๋าใบโต ๆ โทนน้ำตาลด้วยนะก๊ะ รับรองว่าเกิดชัวร์!!!N0.3 ส่วนต่อมาเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่หลงใหลในความงามแบบผู้ดีค่ะ นั่นก็คือ Look สาวสวยสง่าแบบผู้ดีซึ่งเป็นความงามที่เกิดจากการสวมใส่เสื้อผ้าเนื้อมันเงาอย่าง ผ้าไหม ผ้าแพรบางมัน ผ้าออร์แกนซ่า อาจเป็นโทนสีพาสเทล หรือ โทนสีสโมกกี้ แบบสีควันบุหรี่ก็เดิร์นค่ะ เหมาะอย่างยิ่งกับ สาวปาร์ตี้ ที่ต้องการโดดเด่นในงานยามค่ำคืน อีกทั้ง Look นี้ยังการันตีด้วยค่ะว่าเป็นสไตล์ความงามของชีวิตในช่วงเวลาหลัง 6 โมงเย็น อิอิ ตัวอย่างความงามแบบหรูหราก็ตามภาพนะก๊ะ!!


ชอบชุดนี้อ่ะ อยากมีไว้ใส่บ้างจัง


OK Done!! : โทนสีพาสเทลเนื้อผ้าเงาสามารถสร้างความสง่าให้กับผู้สวมใส่ได้ดีเลิศค่ะ ใส่กับกางเกงสีขาวก็สวย หรือ กางเกงยีนส์เข้ารูปก็เก๋กู๊ดเช่นกัน ซึ่ง point ก็คือ เน้นที่ความเงาของเนื้อผ้าเพื่อทำให้ดูหรูหราต่างจากใคร ๆ นั่นเองมาต่อกันที่ Look ที่สี่กันดีกว่าค่ะกับ NO.4 … Dark Romanceที่เป็น Look แบบโกธิค ให้อารมณ์กึ่งโบราณ กึ่งอัศจรรย์ กึ่งสยองขวัญ เหมาะกับสาว ๆ ที่รักการแต่งตัวแบบลึกลับน่าค้นหา ซึ่งเป็น Look ที่มิกซ์ระหว่างความเก่าแก่กับร็อคแอนด์โรลค่ะ ส่วนโทนสีที่แต่งจะเป็นสีที่ดูมืด ๆ หม่น ๆ เช่น ดำ กรมท่า เทา เขียวเข้ม และครีม เนื้อผ้าที่ใช้จะเป็นผ้าที่ดูขัดกัน โดยจะจับคู่ผ้าเนื้อบางเบาอย่างชีฟอง ผ้าโปร่ง ลูกไม้ กับผ้าวูลเนื้อหนักนั้นเองจ้า และผ้าแจ็กการ์ดแบบผ้าม่านบาโร๊ค เน้นใช้ลูกไม้และผ้าที่ดูเหมือนลูกไม้ เสื้อผ้าชิ้นเด่นจะเป็นแจ็กเก็ตแนวเทเลอร์ เสื้อคลุม เสื้อระบาย และจีบเป็นชั้น ๆ กระโปรงผ้าแจ็กการ์ดทรงทิวลิป และกางเกงแนบเนื้อสีเงาที่ให้อารมณ์เก๋แบบร็อค ๆ ค่ะ


สยองขวัญพอมะ หุหุ


ขอบอกว่าลุ๊คนี้หารูปยากจริง ๆ ค่ะ เอาไว้ถ้ามีเพิ่มจะเอามาลงให้ดูละกันนะคะ มาต่อกันที่ลุ๊คสาวเท่ดีกว่าNo.5 English Country Side
เป็นมู๊ดอังกฤษ ๆ แบบเสียดสีค่ะ เป็นการกลับมาอีกครั้งของลายสก๊อต ซึ่งนำมาใส่กับเสื้อผ้าแนววินเทจ เก่าๆ ที่ดูไม่เข้ากัน โทนสีจะเป็นสีเทา สีแดงสด น้ำเงินสด สีดำ และขาว เนื้อผ้าจะมีพื้นผิวไม่เรียบ พิมพ์ลายแนวอังกฤษโบราณ ลายทวี๊ดแบบชุดล่าสัตว์ ลายสก๊อตแบบดั้งเดิม ผ้าลูกฟูก ผ้าชีฟองพิมพ์ลายสก๊อต ผ้าวูลถักพิมพ์ลายตาหมากรุก และผ้าพันคอพิมพ์ลายคลาสสิค เสื้อผ้าชิ้นหลัก ๆ คือกระโปรงกิลท์ผ้าวูลลายสก๊อต กางเกงขี่ม้าผ้าฝ้ายลายตาหมากรุก เสื้อหนาวถักผ้าขนแกะฟูนุ่ม เสื้อโค้ทปกใหญ่กระดุมสองแถวลายสก๊อตทำจากผ้าวูลเนื้อหนา โค้ทสั้นสีแดงลายจุด แต่ที่ขาดไม่ได้คือการสวมใส่กับ “ยีนส์สีน้ำเงินเข้ม” หรือ “ยีนส์เทาฟอก” แค่นี้องศาความจี๊ดก็เพิ่มแล้วล่ะค่ะ ซึ่งลุ๊คนี้จะทำให้สาว ๆ กลายเป็นสาวเท่ได้ไม่ยากเลยค่ะ ดูจากรูปก็น่าจะรู้เน๊อะ!!!โดยแฟชั่นการใส่ลายสก็อต อาจเรียกอีกอย่างว่า Lumberjack Fashions ค่ะ เป็นการแต่งตัวแบบคนตัดไม้นั่นเอง
หนูหลินใส่แล้วน่ารักดีแฮะ ตอนนี้กำลังฮิตจริง ๆ


หมดแล้วค่ะกะ Look แฟชั่น หนาวนี้ที่นำมาอัพเดทให้เอาไว้ประดับสมองกัน ใครจะเก็บไว้เป็นคลังข้อมูลเฉย ๆ หรือเอามาคิดไอเดียแฟชั่นเอาไว้ใส่เฉิดฉายก็ไม่ว่ากันค่ะ

เข้ามาอ่านก็อย่าลืม Say Hi!!! กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ส่วนครั้งหน้ามี แฟชั่น Lumberjack มาอัพเดทต่อให้เต็ม ๆ และ Jungle หรือ แฟชั่นลายเสือดาว สัตว์ป่าทั้งหลายแหล่มาฝากค่ะ

แทบตายเลยกะการลงครั้งนี้ เหนื่อยค่ะ ไปนอนดีกว่า


บะบายคร้าบบบบบ

---------------------------------------------------------------------------
พนมมือขอบคุณ : Eduzones , BG แบแบ , BG Chocolate Junkie , คมชัดลึก ETC.Create Date : 18 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2551 21:53:48 น. 12 comments
Counter : 1275 Pageviews.

 
กรี๊ดดดด ชอบจังค่ะ

โดยเฉพาะชุดแรก

ต้องไปหาแนวๆ นี้มาแต่งมั่ง

อิอิ .. ส่วนตัวคุณอาฯ จะชอบแบบที่ดูเท่ๆ กวนๆ อ่ะค่ะ แต่ไม่แนวมากนะคะ ส่วนแนวหวาน ว๊านนน หวาน เนี่ย ไม่เอาเลย ...ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ ขออนุญาต add ค่ะ


โดย: คุณอาผู้น่ารัก วันที่: 19 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:45:39 น.  

 


โดย: คุณอาผู้น่ารัก วันที่: 26 ธันวาคม 2551 เวลา:21:16:24 น.  

 


โดย: veerar วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:15:14 น.  

 สุขสันต์วันเกิด จ้า

พรใดที่เป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ จขบ. จ้าโดย: หน่อยอิง วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:35:26 น.  

 
สุข สันต์ วัน เกิด ค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:37:19 น.  

 
สุขสันติวันเกิด

แสงทอง ส่องเจิดจ้า..................ราศี
กำเนิด วันนี้ดี.....................มากหน้า
พบความ สุขเท่าทวี.......วันรุ่ง เรืองนา
สุขภาพแกร่ง รวยค้า...คิดค้นคือคนดี

โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:43:33 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพร่างกายเเข็งเเรง
คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาเเละมีความสุขในทุกๆวันครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:57:29 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ...
ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง สมปรารถนา และร่ำรวยเงินทองค่ะโดย: nootikky วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:26:55 น.  

 
Free Orkut and My Space happy birth day Graphics Glitters


สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:54:35 น.  

 


โดย: ตะแน๋วกิ๋วกิ้ว วันที่: 12 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:37:13 น.  

 

ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆ ที่นำมาแบ่งปัน ค่ะ

acer timelinex blackfriday hometheater receiver


โดย: aomzon (aomzon ) วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:21:03:42 น.  

 
อยากได้เสื้อกันหนาวลายสก๊อต ที่มีฮู๊ททีของป่าคะ


โดย: Sumalee IP: 115.67.68.34 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:9:01:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ส้มเปรี้ยว... เกี๊ยวซ่าส์
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ ชอบทำให้คนอื่นสวย เห็นคนอื่นสวยแล้วมีความสุข ^^ รักการแต่งหน้า (ให้คนอื่น&ตัวเอง) ศึกษาการบำรุงตัวเองด้วยธรรมชาติ ว่างเป็นมาร์กหน้า ขัดหน้า จนดูเหมือนไร้สาระ แต่ชีวิตจริงมีสาระจนหนักมากกกก เพราะทำงานด้านข่าวอยู่ค่ะ ^^
Friends' blogs
[Add ส้มเปรี้ยว... เกี๊ยวซ่าส์'s blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.