Q('. ^)๐.....๐(^ .')Y Holden - On - To - Myself
Group Blog
 
All blogs
 

<<<ภาพบรรยากาศ>>>งานสัตว์เลี้ยง@โรสการ์เด้น สวนสามพราน ตอน นุ้งแมว..เหมียวๆ

งานสัตว์เลี้ยง @ โรสการ์เด้น สวนสามพราน ตอน นุ้งแมว..เหมียวๆต้องออกตัวก่อนเลยค่ะ ว่ารูปนุ้งแมวมีน้อยมาก เพราะไปไม่ทันเวลา นุ้งแมวส่วนมาก พอประกวดเสร็จก็จะแยกย้ายกลับบ้านกันหมด ด้วยอากาศค่อนข้างร้อน นุ้งแมวหอบแฮ่กๆ กันเป็นแถบ เลยเก็บภาพมาได้เฉพาะนุ้งแมวที่เหลือนะคร๊า


มาเริ่มกันที่ตัวที่เด่นที่สุดในตอนนั้นเลยนะ เป็นแมวขาวมณี สวยมากๆถึงมากที่สุด ดูจากรูปก็น่าจะรู้นะคะเนี่ย แต่ดูเค้าจะเกรงๆกลัวๆนะคะ เพราะอาจจะเสียงดังและคนเยอะ กว่าจะได้รูปนี้ก็รอจังหวะนานเหมือนกัน
สองตัวนี้พันธุ์วิเชียรมาศค่ะ พอดีตัวที่อยู่ข้างนอก วิทยากรกำลังบรรยายถึงลักษณะและนิสัยของแมวพันธุ์นี้อยู่พอดี สีสวยค่ะ ขนก็น่าจะนิ่มนะ


มาถึงพันธุ์ศุภลักษณ์ค่ะ ตัวนี้ก็ออกอาการหวาดๆคนเหมือนกัน ถ่ายรูปยากมาก


นี่เลยค่ะ สีสวาท สมชื่อจริงๆ เพราะเห็นแล้วก็ชวนหลงไหลทันที แต่ตัวนี้ออกจากกลัวๆเกรงๆและหน้าตาตกใจยิ่งกว่าตัวอื่นๆเค้านะ


สองตัวนี้ลูกสลิดค่ะ น่ารักมากมาย ใส่ถุงเท้าด้วยน้า
อันนี้สองพี่น้องตระกูลอ้วนดำค่ะ ตัวข้างบนชื่อ "ตื๋อ" ตัวล่างชื่อ "ปิ๊ดปี๋" ตัวอ้วนมากๆ หนัก 8 กิโลค่ะ ไปถามมาแล้ว ขนนิ่มน่ากอดเป็นที่ซู๊ดดดดด
สองรูปนี้เป็นนุ้งแมว จำชื่อฟาร์มไม่ได้แย้ว มาขายแมวกันค่ะ แต่ขอบอกเลยว่านุ้งแมวหอบยกใหญ่ เพราะอากาศร้อนมากๆ น่าจ๋งจ๋านง่าาา


ขอปิดท้ายด้วย นุ้งแมวหาบ้านค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นุ้งแมวทุกตัว ได้บ้านที่อบอุ่นและมีคนที่พร้อมจะดูแลทุกๆตัวนะคร๊าาาา...เพี้ยง!!!!
****จบลงด้วยดี สำหรับงานมหกรรมสัตว์เลี้ยง @ โรสการ์เด้นสวนสามพราน มี 3 ตอนนะคะ ถ้ายังพลาดตอนไหนก็ไปดูให้ครบน้า รับรองน่ารักทุกๆตัวค่ะ ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ บ๊ายย..บายยย
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2550    
Last Update : 16 ธันวาคม 2550 3:01:14 น.
Counter : 149 Pageviews.  

<<<ภาพบรรยากาศ>>>งานสัตว์เลี้ยง@โรสการ์เด้น สวนสามพราน ตอน รวมมิตรสัตว์อื่นๆ

งานสัตว์เลี้ยง @ โรสการ์เด้น สวนสามพราน ตอน รวมมิตรสัตว์อื่นๆมาต่อกันเลยกับ ตอน รวมมิตรสัตว์อื่นๆ เริ่มด้วยโซนของสัตว์เลื่อยคลาน ชนิดแรกก็คือ พี่เต่านั่นเองค่ะ กระดองสวยดีเนอะ


ว๊ายยย!!!! ตัวนี้ตัวอารายก็ไม่รู้ สยองมากมายค่ะท่านผู้ชม ผิวมันเหมือนคนโดนไฟคลอก หรือไม่ก็น้ำร้อนลวกอ่ะค่ะ "-_-


ตัวนี้งูสีสวยดี แต่ก็รับม่ายยยยด้ายยยยยย ง่าาาา........


ออกมาจากโซนเมื่อกี้ดีกว่า นี่เลย นกกระจอกเทศค่ะ ตัวใหญ่มากอ่ะ ขี่ได้เลยนะเนี่ย


มาถึงโซนกระต่ายกันบ้าง ได้ยินพี่ที่เค้าดูแลคุยว่า น้องๆกระต่ายจะอ่อนเพลียเนื่องจากอากาศร้อน ต้องคอยดูว่าตัวไหนเริ่มไม่ไหวแล้ว ก็พลัดเวรกับตัวอื่น ออกมาโชว์ค่ะ เง่อ...ลำบากจัง


โซนนี้ เป็นโซนโปรดปรานของเด็กค่ะ นั่งวาดภาพระบายสีกันยกใหญ่เลยทีเดียว
ส่วนของม้า ก็ได้รับความสนใจจากเด็กและผู้ใหญ่ไม่แพ้กันค่ะ เพราะมีบริการขี่ม้าหรือถ่ายรูปคู่กับม้าด้วย มีทั้งม้าตัวใหญ่โต สูงมากๆ และม้าแคระ ที่วิทยากรบอกว่า โตสุดก็ตัวแค่นี้แหละจ้า (ตอนแรกนึกว่า ลา ซะอีก)


ตรงนี้เป็นกิจกรรมพิเศษที่เพื่อนมอบให้ค่ะ พอดีตรงกับเวลางานที่เพื่อนซี้จะต้องไปพากษ์การแสดงของช้าง ก็เลยติดสอยห้อยตามไปด้วย ช้างบ้านเรานี่น่ารักจริงๆ ส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติที่มาดูการแสดงค่ะ
****เหลืออีก 1 ตอน ตอนสุดท้ายท้ายสุด เป็นตอนนุ้งแมวเหมียวๆ ติดตามได้นะคะ ขอบคุณคร๊าาา**** 

Create Date : 16 ธันวาคม 2550    
Last Update : 16 ธันวาคม 2550 2:14:43 น.
Counter : 160 Pageviews.  

<<<ภาพบรรยากาศ>>> งานสัตว์เลี้ยง@โรสการ์เด้น สวนสามพราน ตอน นุ้งหมาทั้งหลาย

งานสัตว์เลี้ยง @ โรสการ์เด้น สวนสามพราน ตอน นุ้งหมาทั้งหลาย


ไปมาแล้ว ในที่สุดก็ได้โอกาส ได้ฤกษ์ไปงานสัตว์เลี้ยงที่สวนสามพรานกะเค้าซะที แหม๋..งานนี้ฟรีตลอดงาน ต้องขอบคุณเพื่อนซี้ที่ทำงานที่นั่นพอดี มันก็ชวนทุกปี เพิ่งได้ไปปีนี้แหละ เหอะๆ สมใจ อากาศค่อนข้างร้อนค่ะ แต่ศรีทนได้ เพื่อความน่ารักของลูกๆ (คนอื่น) ..อิอิ ลูกตัวเองอยู่ภูเก็ตเลยมาแอบดูลูกคนอื่นเค้าซะเลย ไปดูบรรยากาศกันเลยค่ะ


ขอบรรยายบรรยากาศเป็นพันธุ์ๆไปดีกว่า เริ่มจากพันธุ์แรก เป็นพันธุ์ที่ชอบที่สุด และเก็บภาพมาเยอะมาก จริงๆชอบเซ็นต์เบอนาส แต่หาไม่เจอเลยซักตัว อ่อ..ตอนเดินออก จะกลับบ้านเจอ 1 ตัวค่ะ แต่ก็ไม่ได้ถ่ายรูปอ่ะ ไม่เป็นไร โกเด้นเราก็น่ารักไม่แพ้กัน จริงมั้ยหล่ะ..อิอิ โปรดสังเกตรูปที่ 4 คุณเธอไม่สนใจค่ะ เรียกอยู่พักใหญ่ๆ เอ๊า..ถ่ายแบบหันหลังก็ได้วะ


ต่อกันด้วยพันธุ์ ลาบาดอค่ะ หล่อเหลาเอาการใช่เล่น โปรดสังเกตรูปที่ 3 ว่าเก็กเป็นพิเศษ เพราะคุณเธอกำลังแต่งองค์ทรงเครื่อง เพื่อเข้าประกวดค่ะ


พันธุ์ไซบีเลี่ยน ค่ะ สุดยอดของความสง่าผ่าเผย ดูดีมีสกุลมากมายเลยนะเนี่ย แต่ละตัว
พันธุ์บลูเทอเรียจ้า ตอนไปเก็บภาพที่สนามแข่ง ก็กำลังแข่งพันธุ์นี้อยู่พอดี เลยเก็บภาพในสนามแข่งมาฝากด้วย
บีเกิ้ล ค่ะ บีเกิ้ล ชอบเหมือนกันนะพันธุ์นี่อ่ะ น่ารักดี ตอนเดินไปท่ามกลางฝูงบีเกิ้ลจะรู้สึกสับสนค่ะ เพราะหน้าตาเหมือนกันหมดซะทุกตัว รูปที่สองไปเก็บภาพตอนเค้าแต่งตัวค่ะ กำลังทาแป้งที่ขา เพื่อเพิ่มความขาวเนียนจร้า
ต่อด้วย บางแก้วคร๊าบบบ ถ่ายแต่ลูกๆมา ตัวใหญ่ๆไม่มีโอกาสได้ถ่าย ขนนิ่มมากๆ ไปแอบจับมาแย้ว..^ ^
ปั๊ก 2 ตัวนี้ขอนำเสนอมากๆ น่ารักสุดๆเลยค่ะ ตัวแรก สีดำ เค้าชื่อเฉาก๊วยค่ะ น่ารักแบบบอกไม่ถูกนะ ขี้เล่นมาก ส่วนอีกตัวชื่อ ติ๊นา ค่ะท่านผู้ชม ขนนิ่มมากๆ ไปสัมผัสมาแล้ว แต่ขอบ่นหน่อยเถอะว่ากว่าจะถ่ายคุณ 2 ปั๊กนี้ได้ ลำบากค่ะ ไม่นิ่งเล๊ยยยย


ตัวนี้จำชื่อกับพันธุ์ไม่ได้แระ แต่ขอบอกว่าตัวเล็กมากๆถึงมากที่สุด วิ่งไปมาจนไม่สามารถถ่ายรูปได้ เลยต้องให้เพื่อนอุ้มแล้วถ่ายค่ะ ตัวมันเล็กจริงๆนะ ไม่เชื่อดูสิ


ส่วนตัวนี้ทำขนสวยกว่าผมคนอีกอ่ะ ถักเปียไม่พอ ผูกโบว์อีกตะหาก ร้ายจริงๆ ตัวนี้ก็ถ่ายรูปยากเช่นกัน


สองตัวนี้กำลังเหยียบกันอยู่ คาดว่าเป็นสงครามแย่งพื้นที่ กะเอาให้ตายกันไปข้างนึงเลยทีเดียว


ตัวนี้ชื่อกับพันธุ์ก็จำไม่ได้อีกแหละ แต่ขอบอกว่าเจ้าของแอบกระซิบว่า "ไม่ได้หวีหนวดมานะครับ" เหอะๆ


มาถึงนุ้งหมาตัวสุดท้ายที่ไปเก็บภาพมา พันธุ์ปอมค่ะ ชื่อ โจ๊ก เจ้าของพยายามจะให้หวัดดีโชว์ แต่ว่า..สงสัยจะเหนื่อยแล้ว เจ้าของเลยต้องป้อนไอติมแก้เหนื่อยแทนซะงั้น
****ยังมีสัตว์อื่นๆอีกมากมาย ติดตามได้ในตอนต่อๆไปนะคะ สุดท้าย ตอนนุ้งหมาทั้งหลาย นี้ต้องขอขอบคุณเจ้าของหมา (ขอใช้หมาดีกว่าง่ายดี) ทุกท่านที่ให้โอกาสได้ถ่ายรูปลูกๆที่แสนน่ารักนะคะ และขออนุญาตแซวในบางตัวด้วย เพราะน่าแซวเหลือเกิน ขอบคุณค่ะ****


 

Create Date : 16 ธันวาคม 2550    
Last Update : 16 ธันวาคม 2550 1:35:25 น.
Counter : 191 Pageviews.  

(=^0^=) ได้แว้วววว! Pet Tag โครงการรักษ์แมว ณ พันธ์ทิพย์ห้องแมว (=^0^=)

(=^0^=) มาแว้วว Pet Tag จากห้องแมว (=^0^=)


ได้แล้ว ได้แล้ว ความจริงก็ได้มาตั้งนานแล้วแหละค่ะ แต่ไม่มีเวลามาอัพบล็อกเรื่องนี้เลย วันนี้ฤกษ์ดีจัดการซะเลย เชื่อว่าเพื่อนๆทาสแมวใน bloggang หลายคนน่าจะมีไว้ในครอบครองแล้วแน่นอน พอได้รับแล้วดีใจมาก รีบแกะเลย ชอบมากๆค่ะ น่ารักดี รับรองว่าผักบุ้งเห็นแล้วต้องชอบแน่นอนเลย แต่กว่าจะถึงคอผักบุ้งก็คงปลายๆอาทิตย์ เพราะจะต้องไปภูเก็ตพอดี ณ ตอนนี้เลยเอาน้องแมวดำที่ตั้งอยู่หัวนอนในห้องเป็นนายแบบแทนไปก่อนน้า ผักบุ้งงงง55555+ เป็นไงนายแบบเรา หล่อสู้ผักบุ้งได้รึป่าว..อิอิ สวยมากมายเลยค่ะ ความจริง tag แบบที่สั่งมาจะมีดอกไม้ติดอยู่ตรงหูแมวด้วยนะ แต่ผักบุ้งเป็นป๊อจาย (แอบเหนือ) อ่ะนะ ต้องเอาดอกไม้ออกโดยด่วน..น่ารักอ่า เนอะๆๆๆๆclose up เข้ามาใกล้ๆนายแบบของเรากันอีกซักเล็กน้อย ให้ได้เกิดกะเค้ามั่ง เหอะๆณ โอกาสนี้ก็ต้องขอขอบคุณ "โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร" ที่มีโครงการดีๆอย่างการกุศลจำหน่าย Pet Tag สวยๆอย่างงี้ ให้น้องผักบุ้งได้หล่อขึ้นเป็นกอง แล้วยังได้ช่วยเหลือเพื่อนแมวจรที่ยังลำบากกันอยู่ด้วย ขอบคุณมากๆเลย ยังไงจะขอสนับสนุนโครงการดีๆอย่างงี้ต่อไปค่ะ ขอบ่นทิ้งท้ายหน่อยเถอะ..แบบว่าตอนนี้เสียดายมากที่สั่งปฏิทินตั้งโต๊ะรูปน้องแมวไม่ทันอ่ะ ก็ไม่ค่อยมีเวลาเข้าไปดูในพันธ์ทิพย์ห้องแมวเลยอดซะ....ง่า T_T 

Create Date : 02 ธันวาคม 2550    
Last Update : 2 ธันวาคม 2550 15:46:37 น.
Counter : 361 Pageviews.  

ผมชื่อนายผักบุ้ง...รายงานตัวกั๊บ
เหมี๊ยว..เหมี๊ยว..เหมี๊ยว......หง่าวววว

ผมชื่อ....นายผักบุ้งสวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวทาสแมวทุกคน..อิอิ ขอเอาลูกชายมาเปิดตัวใน blog ของตัวเองซะหน่อย จากที่ไปเปิดตัวในพันธ์ทิพย์ห้องแมวมาเป็นที่เรียบร้อย หลายคนอาจจะรู้จักนายผักบุ้งแล้วแต่อีกหลายคนคงจะยังไม่รู้จัก เดี๋ยววันนี้จะแนะนำอย่างหมดเปลือกเลย


นายผักบุ้ง ตอนนี้ก็ 1 ขวบกับอีก 1 เดือน พ่อเป็นคนซื้อให้แม่เลี้ยงเนื่องจากแม่เพิ่งจะเสียใจกับแมว 3 ตัวที่ตายไปจากฝีมือคนใจร้ายที่จับไปกินซะงั้น ซื้อมาจากจตุจักรค่ะ เป็นพันธุ์ผสมเปอร์เซีย-ไทย ตอนเล็กๆซนมากมาย จนตัวกิ๊บเองตั้งชื่อให้ว่า "ไอ้ซ่า" แต่แม่ก็มาเปลี่ยนเป็น "บุ้ง" เพราะหางมันฟูฟ่องเหมือนตัวบุ้ง แต่สุดท้ายก็มาได้ชื่อสรุปจากสัตวแพทย์ประจำตัวว่า "ผักบุ้ง" ด้วยความเข้าใจผิดนั่นเอง เวลาหมอให้ยาก็จะเขียนชื่อผู้ป่วยว่า "น้องผักบุ้ง" แม่ก็เลยเรียกตามจนมีชื่อว่าผักบุ้งจนถึงปัจจุบัน ช่วงแรกกิ๊บกับผักบุ้งอยู่ด้วยกันค่ะ แต่ตอนหลังครอบครัวและนายผักบุ้งก็ต้องย้ายไปอยู่ภูเก็ตโน่นนนน....ไกลจัง


นายผักบุ้งย้ายไปอยู่ที่ภูเก็ตได้ 7 เดือนแล้ว คิดถึงมากๆเลย ทุกวันนี้แม่จะมีหน้าที่ส่งรูปนายบุ้งมาให้กิ๊บโพสลงพันธ์ทิพย์และในบล็อกค่ะ เห่อแมวกันทั้งบ้าน ตอนนี้กิ๊บเหงามาก มีความคิดว่าจะไปขอแมวที่ประกาศหาบ้านอยู่มาเลี้ยงในห้อง แต่อพาทเม้นเค้าก็ห้ามเลี้ยงสัตว์อยู่แล้ว อีกอย่างกิ๊บเองก็ต้องไปทำงานไม่มีเวลาดูแลแน่นอน T_T เศร้าจริงๆ แม่เล่าให้ฟังว่านายผักบุ้งไปอยู่ภูเก็ตแรกๆ ไม่สบายบ่อยมาก ไม่ค่อยกิน ผอมเหลือตัวนิดเดียว ช่วงนั้นก็เป็นห่วงนะคะ จะโทรไปถามอยู่บ่อยๆ แต่ตอนนี้หายห่วงค่ะ เพราะกลับมาเป็นกระปุกออมสินเหมือนเดิมแย้ววววว ไม่เชื่อดูจากรูปข้างล่างนี้ได้ค่ะ อืดเชียว


อยากบอกนายผักบุ้งว่า กิ๊บคิดถึงนายผักบุ้งมากมายจริงๆ เร็วๆนี้เราคงจะได้พบกัน แล้ววันหลังจะมาเล่าเรื่องนายผักบุ้งให้ฟังอีกนะคะ วันนี้ ห๊าวววว..วววว ง่วงแย้ว ไปนอนก่อนนะ 

Create Date : 27 ตุลาคม 2550    
Last Update : 27 ตุลาคม 2550 21:56:10 น.
Counter : 134 Pageviews.  


rossorn
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
---๐ ๐มีความสุข ๐ ๐ สนุกสนาน ๐ ๐ หัวเราะ ๐ ๐ ร้องเพลง ๐ ๐ เที่ยว ๐ ๐ กิน ๐ ๐ เม้าส์แตก ๐ ๐---
Friends' blogs
[Add rossorn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.