Q('. ^)๐.....๐(^ .')Y Holden - On - To - Myself
Group Blog
 
All blogs
 

^^review^^ skincare ในครอบครอง ครั้งแรกในชีวิตก๊าบบบ

~~>>Skin Care ของข้าพเจ้า<<~~^0^ ในที่สุดก็ได้ฤกษ์รีวิว skincare ในครอบครองกะเค้าซะที จากที่ดูการรีวิวของเพื่อนบ้านหลายๆคนมา อาจจะมีอารายผิดพลาดหรือว่าไม่ราบรื่น ยังไงก็ขอกำลังใจจากเพื่อนๆด้วยแล้วกันนะคะ ต้องเข้าใจว่าเป็นมือใหม่หัดรีวิวอ่ะ สามารถติชมกันได้เต็มที่เลยค่ะ สัญญาว่าจะทำให้สุดฝีมือเลย
skincare ทุกตัวที่เอามารีวิววันนี้เป็นทุกตัวที่กิ๊บใช้อยู่ปัจจุบันนะคะ ผิวหน้ากิ๊บเองเป็นคนผิวผสม ค่อนข้างจะมันเล็กน้อยตรงทีโซนค่ะ มาดูกันทีละตัวแล้วกันนะคะ เรียงลำดับตามที่ทาเลยแล้วกัน
ตัวแรก (รู้จักกันอยู่แล้วแหละ ยอดฮิตในโต๊ะเครื่องแป้ง) น้ำโสมKoseตัวนี้จะไม่รีวิวอารายมากอ่ะนะคะ เพราะมีคนรีวิวมาเยอะแล้ว ถ้าในความคิดเห็นของกิ๊บก็คือ รู้สึกเฉยๆกับตัวนี้ ไม่มีอารายเกิดขึ้นกับหน้าเลย เฉยสุดๆ เคยใช้แบบขนาด 9 ml (ราคาก็ขวดละ 80 บาท) ใช้มา 4 ขวด เพื่อทดลองก่อน ขณะนี้เปลี่ยนมาใช้ขนาด 24 ml (ราคาขวดละ 200 บาท) ไม่ได้ซื้อที่เคาน์เตอร์หรอกค่ะ แต่ซื้อร้านประจำที่เชื่อถือได้ว่าของแท้จิงๆที่ใต้ตึกพญาไทพลาซ่า ก็คิดว่าหมดขวดนี้จะเลิกใช้แล้วแหละ กำลังหาข้อมูลต่ออยู่ว่าจะใช้อารายแทนดี เหอะๆ เพื่อนๆจะแนะนำหน่อยก็ดีนะ..อิอิ

ตัวที่ 2 BIOTHERM WHITE DETOX Eyecreamตัวนี้เป็นขนาดทดลองค่ะ 2 ml หลอดเล็กได้ใจจิงๆ คือก็เอามาลองใช้ก่อน ซื้อร้านเดียวกับที่ซื้อน้ำโสมค่ะ เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่นๆไม่เหนียวเลย เกือบจะเป็นน้ำด้วยซ้ำ ใช้แล้วก็โอเคนะ ใต้ตาก็ดูคล้ำลดลงบ้างแต่ก็ไม่มาก อาจจะเป็นเพราะว่าตอนนี้ใช้ขนาดทดลองอยู่ก็ได้ เห็นหลอดเล็กอย่างงี้ก็ใช้ได้นานเหมือนกัน เพราะคนขายบอกว่าใช้แค่นิดเดียวพอ แต่บีบนิดเดียวก็สามารถทาได้ทั่วตาจิงๆแหละ คิดว่าหมดหลอดทดลองนี้ก็จะซื้อหลอดปกติของมันมาใช้ต่ออ่ะค่ะ เพื่อนคนไหนใช้อยู่ก็บอกกันหน่อยนะ
ตัวที่ 3 BIOTHERM SOURCE THERAPIE SUPERACTIVตัวนี้ยินดีนำเสนอมากมายเลยค่ะ เป็นเซรั่มบำรุงหน้าในดวงใจที่อยากจะบอกต่อว่าดีจิงๆ เนื้อครีมเป็นสีฟ้า ไม่ขุ่นมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ดีมากตัวนึงค่ะ ตัวนี้ซื้อจากร้านเดิม ขนาด 30 ml ราคา 1,500 บาท บอกอย่างไม่อายเลยว่าเป็น skincare ที่แพงที่สุดที่เคยซื้อมา ตัวนี้ใช้ขนาดทดลองมา 2 หลอดแล้วติดใจ เลยซื้อขนาดปกติมาใช้ซะเลย ก่อนใช้ตรงโหนกแก้มและตรงแก้มกิ๊บจะค่อนข้างสากๆเวลาลูบ คือไม่เรียบ ไม่เนียน พี่คนขายเค้าเลยแนะนำมา ใช้หลอดทดลองหลอดแรกก็เห็นผลว่าเนียนขึ้น ลูบดูก็ไม่สากแล้ว ดีมากๆๆๆ เนื้อครีมซึมซาบเร็วด้วยค่ะ ใครมีปัญหาหน้าไม่เนียน แนะนำเลยดีจิงๆ หมดขวดนี้ซื้อต่อแน่นอนค่ะ
ตัวที่ 4 Fasio Extra Sun Protector UV Milk SPF 35/PA++


ตัวนี้เป็นกันแดดที่ไม่ได้ตั้งใจจะใช้ค่ะ คือไปวัตสันตั้งใจจะไปซื้อกันแดดของ Biore ชื่อดังในโต๊ะเครื่องแป้ง แต่หาไม่เจอค่ะ และด้วยความใจร้อนที่อยากใช้กันแดด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยใช้กันแดดเลยทั้งๆที่สำคัญที่สุด ก็เหลือบไปเห็น Fasio น่าสนแฮะ BA ก็น่ารัก เลยซื้อซะ ราคาก็ 270 บาทค่ะ ขนาด 35 ml เนื้อครีมเป็นสีเหมือนเบส สูตรนมด้วยนะเห็น BA บอก ใช้มาก็โอเคนะ ตอนบ่ายๆหน้าก็ไม่มัน ซึมเร็วดี ถือว่าใช้ได้อ่ะค่ะ แต่หมดหลอดนี้ก็คงไม่ซื้อต่อ เพราะอยากลอง Biore มากกว่า เหอะๆ ขอแปลพรรคหน่อยเผื่อจะดีกว่า..อิอิ

ตัวที่ 5 Fasio Oil Cleansing Gelตัวนี้ขอแจมสุดท้าย ท้ายสุด เป็น remove make up นะคะ อันนี้เพื่อนที่ออฟฟิตแนะนำมาว่าดีทีเดียว ก็เลยซื้อมาลองใช้ ราคาจำไม่ได้อ่ะ ขนาด 150 ml ใหญ่พอควร เนื้อครีมเป็นสีขาวใส ปนขุ่นๆเล็กน้อย กลิ่มหอม ส่วนตัวคิดว่าโอเคนะคะ เป็นสูตรนมเหมือนกันแดดเลย ล้างเครื่องสำอางค์ดี เช็ดออกง่าย คิดว่าหมดขวดนี้ก็อาจจะลองตัวอื่นดูบ้าง (หลายใจน่าดู) ใครใช้อยู่บอกทีค่ะว่าใช้ดีเหมือนกันมั้ย


ตัวที่ 6 (แอบน้อยใจ) Oriental Princess Advanced Whitening Complex


คือว่าไปดูรูปรวมเมื่อกี้ มีตัวนี้ด้วย แต่..ไหงไม่มีรูปเดี่ยวหว่า เหอะๆอาจเป็นเพราะ ไม่ปลื้มก็เลยเป็นที่หลงลืมไปซะ เป็นครีมบำรุงหน้าของ OP อย่างที่บอกค่ะ ไม่ปลื้มสุดๆ เพราะไม่มีอารายเกิดขึ้นเลย เฉยยิ่งกว่าน้ำโสมซะอีก แล้วขอบอกว่าซื้อมายกเซต มีทั้งโฟมล้างหน้า daycream nightcream โทนเนอ ไม่ปลื้มทั้งเซต ไม่มีทางซื้อต่อเด็ดขาดค่ะ ไม่รอให้หมดขวดด้วยนะ จะซื้อตัวอื่นมาใช้แทนแล้ว ไม่ปลื้มๆๆๆๆๆๆๆ


ในที่สุดก็จบการรีวิวแบบงูๆปลาๆของมือใหม่แล้วนะคะ เพื่อนๆคนไหนใช้แบบกิ๊บก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ หรือว่าใครมีข้อติชมอารายก็เต็มที่เลย รับได้หมดค่ะ ต้องบอกก่อนว่า skincare ของกิ๊บส่วนมากจะเป็นแบบไม่ไฮโซมาก เพราะยังเป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมด๊า..ธรรมดาอยู่อ่ะค่ะ เกรดก็เลยอยู่ที่กลางๆหน่อย แต่ก็โอเคนะคะ สำหรับบางตัว เอาเป็นว่าครั้งหน้าจะมารีวิวเครื่องสำอางค์ต่อ แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร่อ่ะค่ะ ติดตามชมแล้วกันนะ

 

Create Date : 01 ธันวาคม 2550    
Last Update : 1 ธันวาคม 2550 19:31:43 น.
Counter : 319 Pageviews.  

~~* สบู่มะลิ.ลิ.ลิ.ลิ*~~ ใครเคยใช้ก็ขอให้ยกมือขึ้น !!!


~~*Jusmin Soap*~~

^0^ แอ่นนน..แอน..แอ๊นนนวันนี้ขอนำเสนอ "สบู่มะลิ.ลิ.ลิ.ลิ" Import มาจากเมืองนอกเลยนะเนี่ย กลิ่นหอมดอกมะลิโคตรๆเลยทีเดียวเชียวแหละขนาดดมจากข้างนอก Package ก็โอเคนะ เต็มไปด้วยดอกมะลิบานสะพรั่ง น่าใช้อารายเช่นนี้เนี่ย ใครไม่เชื่อว่ามาจากเมืองนอกเมืองนาจิงๆละก็ เรามีหลักฐาน


เห็นมั้ยหล่ะ Import มาจาก Myanmar จิงๆ 555 ดูได้จากด้านหลังของสบู่ ซื้อมาจากตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว ขายเป็นแพ็ค ที่ซื้อมาเป็นแพ็คใหญ่ 10 ก้อน มีแพ็คเล็กด้วยนะ ส่วนราคาจำไม่ได้


มาดูกันที่ตัวสบู่บ้างนะคะ ก็เป็นสีเหลืองๆอย่างที่เห็น ก้อนก็ใหญ่พอสมควร ใช้ได้นานอ่ะแหละ ใช้ผ่านมาแล้วก้อนนึง ไม่มีอารายเสียหายค่ะ ชอบมากๆ กลิ่มหอมสดชื่นดี สดชื่นจิงๆนะ เป็นกลิ่นมะลิแบบอ่อนๆ ตอนแรกไม่กล้าใช้นะดูกลิ่นมันมะลิรุนแรงจัง แต่พอลองใช้ดูก็อ่อนๆกำลังดี ในความคิดเรานะดีกว่าสบู่ในเมืองไทยบางยี่ห้อด้วยอ่ะ ใครสนใจก็ไปหาซื้อได้ที่ตลาดโรงเกลือ หรือที่ กทม.อาจจะมีขายแต่ไม่รู้แหล่งอ่ะ ใครรู้แหล่งช่วยบอกทีจะได้ไม่ต้องเหาะไปซื้อถึงที่โน่น และใครที่เคยเห็นหรือว่าเคยใช้ก็ลองมาแลกเปลี่ยนความคิดกันดูนะจ๊ะ โอกาสหน้าถ้าเจออารายดีๆ แปลกๆ ก็จะเอามานำเสนออีกนะจ๊ะ เพราะชีวิตเรามีแต่เรื่องแปลกๆ..อ่ะจึ๋ย


 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2550 22:37:19 น.
Counter : 247 Pageviews.  

+++สวยด้วย...น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์+++Pure Coconut Oil


ในที่สุดก็ไปสอยมาจนได้สำหรับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เนื่องจากคำร่ำลือและเห็นผลกับตาจากการลองใช้ของเพื่อนสนิท ก็เลยต้องขอลองบ้างแย้วววว

น้ำมันมะพร้าวที่ไปสอยมาก็มี 2 แบบค่ะ ต่างยี่ห้อ ต่างราคา ต่างปริมาณ แต่คุณสมบัติก็น่าจะเหมือนกันนั่นแหละ เพราะมันคือน้ำมันมะพร้าวหีบเย็นเหมือนกัน เรามาดูกันทีละแบบเลยแระกัน

แบบที่ 1

ขวดนี้ซื้อกับพี่ที่ออฟฟิตค่ะ ซึ่งก็เป็นของเพื่อนเค้าอีกที สามารถซื้อได้จากสวนจตุจักรค่ะ (แต่อธิบายที่ตั้งร้านไม่ถูกอ่ะ เหอะๆ) ยี่ห้อ "เสน่ห์จันทร์" ราคา 120 บาท ปริมาณ 200 cc. กลิ่นก็โคตรจะมะพร้าวเลยอ่ะ ขวดนี้จะเอาไว้หมักผม นวดผิวค่ะ ใครที่ไม่ชอบกลิ่นก็ต้องทนเอาหน่อยอ่ะค่ะเพื่อความสวย เพราะตัวกิ๊บเองนี่ก็เวียนหัวเลยเหมือนกัน (ตอนนี้แหละ กำลังหมักผมอยู่เลย..อิอิ)


แบบที่ 2

2 ขวดนี้ฝากเพื่อนซื้อค่ะ เป็นของ "โรงแรม Rosegarden Riverside" ที่สวนสามพราณอ่ะค่ะ พอดีเพื่อนทำงานอยู่ที่นั่นค่ะ ราคา 60 บาท ปริมาณไม่ได้บอกอ่ะค่ะ แต่ก็เล็กกว่าขวดใหญ่เยอะนะ เพื่อนคนนี้แหละที่ทำให้กิ๊บตัดสินใจมาลองใช้บ้าง เพราะเพื่อนกิ๊บคนนี้เมื่อก่อน (ประมาณ 3 อาทิตย์ไม่เจอกัน) เค้าจะสิวเม็ดใหญ่ๆแดงๆเยอะ แล้วหน้าก็หมองคล้ำด้วย แต่พอเจอกันล่าสุดไม่นานมานี้ พระเจ้า! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ไม่ทักก็ต้องทัก ว่าหน้าคุณเธอใสขึ้นสิวก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพื่อนบอกว่าใช้มาได้ 1 อาทิตย์ค่ะ โดยทาก่อนนอนแทน nightcreamไปเลย สุดยอดมาก เพราะเห็นมากับตัวเอง กิ๊บเองเป็นคนไม่มีสิวนะ แต่ก็อยากหน้าใสขึ้นก็เลยลองใช้ดูดีกว่า ตอนนี้ใช้มา 2 วัน ทาตอนก่อนนอนแทน nightcream สูตรเดียวกับเพื่อนค่ะ ยังไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงอาราย เอาไว้รู้สึกเมื่อไหร่จะมาบอกนะคะ


ถือว่าเป็นแนวคิดภูมิปัญญาชาวบ้านที่น่าสนใจนะ ราคาถูกก็สวยได้ด้วยธรรมชาติค่ะ อยากให้เพื่อนๆได้ลองใช้กันดูนะคะ จะได้ลดค่า nightcream ลดค่าน้ำมันหมักผมแพงๆ เพื่อเอาไปซื้อเสื้อผ้า หรือเครื่องสำอางค์อย่างอื่นอ่ะค่ะ (อ่าว..ซะงั้น)


 

Create Date : 27 ตุลาคม 2550    
Last Update : 27 ตุลาคม 2550 16:08:05 น.
Counter : 370 Pageviews.  

เปิดตัวซะหน่อย!!!

สวัสดีตอนเช้า สาย บ่าย เย็น ก่อนนอนเพื่อนบ้านทุกคนนะคะ พอดีบล็อกนี้เป็นบล็อกแรกในชีวิตเลยขอเปิดตัวซะหน่อย เพิ่งจะทำเมื่อวาน ช่วงนี้ช่วงเห่อสุดๆ..อิอิ จุดประสงค์หลักที่พยายามทำบล็อกขึ้นมาในครั้งนี้ เพราะอิจฉาเพื่อนๆชาวโต๊ะเครื่องแป้งเหลือเกินที่มารีวิวเครื่องประทินโฉมกันให้อึกทึก อยากค่ะ อยากจะรีวิวกะเค้ามั่งอ่ะนะ เอ้า!ทำก็ทำวะ เพื่อนเตือนว่า เฮ้ย! อย่างแกมีความอดทนในการสร้างบล็อกกะเค้าด้วยหรอ ไอ้เราก็ต้องทำได้สิวะ ไม่น่าจะยาก และในที่สุด มันก็ออกมาเป็นน่าตาที่เพื่อนๆเห็นแหละค่ะ ทั้งวันทั้งคืนได้แค่นี้แหละ ความจริงก็อยากจะมารีวิวเลยอ่ะนะ แต่ไม่มีเวลาเอาซะเลย เหมือนโดนแกล้งยังไงไม่รู้ ยังไงก็ขอให้เพื่อนๆรอติดตามดูแล้วกันนะคะ ถ้ารีวิวเมื่อไหร่จะไปบอกที่โต๊ะเครื่องแป้งนะ

 

Create Date : 21 ตุลาคม 2550    
Last Update : 21 ตุลาคม 2550 23:01:05 น.
Counter : 123 Pageviews.  


rossorn
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
---๐ ๐มีความสุข ๐ ๐ สนุกสนาน ๐ ๐ หัวเราะ ๐ ๐ ร้องเพลง ๐ ๐ เที่ยว ๐ ๐ กิน ๐ ๐ เม้าส์แตก ๐ ๐---
Friends' blogs
[Add rossorn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.