~~**~~ WELCOME TO SNOWBLACK WORLD~~ **~~
Group Blog
 
All blogs
 
หาดทราย สายลม และจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่ 8)

หาดทราย สายลม และจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่ 8)

ประวัติส่วนตัว

ชื่อจริง ซากุระงิ มีนา
ชื่อเล่น March
วัน/เดือน/ปีเกิด 3 March 19xx
ส่วนสูง 188 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 79 กิโลกรัม
ดวงตา สีน้ำตาลอ่อน
ความสามารถพิเศษ แต่งเพลง
สิ่งที่ชอบ ศิลปะการต่อสู้ทุกชนิด

++++++++++++++++++++++++++++

ชื่อจริง ซากุระงิ มาฆะ
ชื่อเล่น March
วัน/เดือน/ปีเกิด 3 March 19xx
ส่วนสูง 189 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 79 กิโลกรัม
ดวงตา สีน้ำตาลเข้ม
ความสามารถพิเศษ แกล้งการะบุหนิง
สิ่งที่ชอบ แกล้งการะบุหนิง

ภาพหนุ่มหล่อและสาวสวยสองคู่ที่กำลังตะกองกอดกันอย่างหวานซึ้ง ปรากฏอยู่บนโปสเตอร์ขนาดใหญ่ที่ติดหราอยู่ในบริเวณต่าง ๆ กลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร เรียกความสนใจจากใครหลายคนที่เดินผ่านไปผ่านมาในบริเวณนั้น ที่ต่างหยุดมองและวิจารณ์กันอย่างชื่นชมว่า ทั้งคู่ดูเหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยก โดยเฉพาะคู่ของมาฆะและการะบุหนิง ไม่ใช่ว่าคู่ของมีนากับฮินะจะดูเด่นน้อยกว่า แต่ด้วยความที่การะบุหนิงเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเลือกให้เป็นนางเอกใน MV จึงทำให้คนไทยอดที่จะชื่นชมคนไทยด้วยกันไม่ได้

เสียงตอบรับอันดีจากผู้ชมทำให้ทีมงานพากันถอนหายใจอย่างโล่งอก เพราะเบื้องหลังกระแสตอบรับอย่างดีในขณะนี้ ทางทีมงานต้องแลกด้วยอาการเกือบหัวใจจะวายเพราะต้องลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลาที่จับมาฆะกับการะบุหนิงถ่ายรูปคู่กัน ถึงแม้ว่าจริง ๆ แล้วทั้งคู่จะเป็นมืออาชีพก็ตาม เล่นเอาเหนื่อยไปตามๆกัน

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 วันก่อน ระหว่างที่กานต์กำลังเริงร่าอยู่กับการเที่ยวที่แสนสุขนั้น แก้วกลับต้องฝืนทนกล้ำกลืนทำงานกับ “เพื่อนสุดเลิฟ”อย่างมาฆะ แค่คิดก็รู้แล้วว่าจะยุ่งวุ่นวายขนาดไหน

วันนี้เป็นวันแรกของการถ่ายโปสเตอร์และตัวอย่างภาพประกอบ MV เพลงชุดใหม่ที่ 2 นักร้องฝาแฝดชื่อดัง อย่าง มีนา กับ มาฆะ เพื่อนำไปโปรโมทตามที่ต่าง ๆ

“นี่หลีกไปนะนายมาร์ค นี่มันที่ของฉันต่างหากล่ะยะ” แก้วร้องตะโกนบอกเมื่อเห็นชายหนุ่มวางของลงบนโต๊ะตัวที่เธอมักใช้ประจำเวลามาที่บริษัทนี้

“ไหน ยายแก้วแตก ไม่เห็นมีป้ายอะไรบอกไว้ว่าเป็นโต๊ะของเธอเลยนี่”

มาฆะยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ ก่อนที่จะแกล้งเอาของทุกอย่างเท่าที่จะหาได้ขณะนั้นวางสุม ๆ ขึ้นไปเพื่อให้หญิงสาวไม่สามารถวางอะไรได้ แต่แก้วนั้นทำเป็นไม่สนใจ เอาของมาฆะกวาดไปข้าง ๆ และนำของของตนไปวางแทนที่ พร้อมกับหันมาแลบลิ้นปลิ้นตาให้กับชายหนุ่มบ้าง และก่อนที่จะเปิดศึกกันไปมากกว่านี้ มีนาก็เข้ามาลากตัวมาฆะไปหาทีมงานซะก่อน

โดยตามเนื้อเรื่องใน MV นั้น แก้ว จะต้องรับบทเป็น ริต้า หญิงสาวผู้ซึ่งมีความอ่อนโยนราวกับนางฟ้า ผู้นำแสงสว่างแห่งชีวิตมาให้กับ ยูยะ ซึ่งรับบทโดย มาฆะ ผู้ชายที่แสนจะเย็นชาและไม่เคยเชื่อในเรื่องของความรัก แต่เขาก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับหญิงสาว ส่วน ฮินะ รับบทเป็น ไอระ ผู้หญิงที่พยายามทำทุกอย่างให้ โช ผู้ชายที่เธอแอบรัก ส่วนมีนา รับบทเป็น โช ชายหนุ่มผู้แสนอ่อนโยนผิดกับยูยะผู้เป็นคู่แฝดอย่างลิบลับ เขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ ริต้า หญิงสาวที่เขารักนั้นมีความสุข ทั้ง ๆ ที่หญิงสาวไม่อาจที่จะตอบรับความรู้สึกที่ชายหนุ่มมีแก่เธอได้

และเมื่อการประชุมรายละเอียดงานต่าง ๆ จบลง มาฆะ ซึ่งในขณะนี้กำลังยืนฟังทีมงานอธิบายรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับแนวเสื้อผ้าที่ต้องใช้ในการถ่ายทำในครั้งนี้ ก็แอบชะโงกหน้าไปดูแบบร่างชุดที่แก้วต้องใส่ในการถ่ายทำในวันนี้อย่างสนอกสนใจเป็นพิเศษ

จากบทบาทตัวละครที่แต่ละคนต้องแสดง จึงทำให้ชุดที่แก้วต้องใส่ในครั้งนี้จึงชุดเป็นดกระโปรงลูกไม้สีขาวสะอาดตา พร้อมทั้งสวมช่อมะกอกไว้บนศีรษะ

“โห นี่เค้ากะให้เธอแต่งชุดเตรียมไปแข่งกีฬาโอลิมปิกที่เอเธนส์หรือเปล่า ก็เหมาะดีนะ บึกบึนอย่างเธอต้องไปแข่งกีฬายกน้ำหนัก ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

“พูดเกินไปแล้วนะมาร์ค ไปแก้วเราไปแต่งตัวกันดีกว่า” ฮินะพูดตัดบทขึ้นก่อนที่จะส่งสัญญาณให้พี่ทีมงานที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเอาตะกร้อมาครอบปาก หรืออีกนัยหนึ่งให้รีบมาเชิญมาฆะไปแต่งตัวต่างหาก

“แก้วจ๊ะ เสื้อผ้านี่เหมาะกับแก้วมากเลย รับรองใส่แล้วออกมาสวย เราไปลองชุดกันเถอะ อยากเห็นตอนที่แก้วใส่ชุดนี้จัง ” ฮินะกล่าวชมแก้วอย่างจริงใจ

“เหอะ ๆ ฮินะ เธอไม่จำเป็นต้องชมยายแก้วแตกนี่ตามมารยาทหรอกนะ อยากพูดอะไรก็พูดสิ่งที่คิดไว้ในใจเถอะ ตัวสูงอย่างกับเสากระโดงเรือแบบนี้ น่าจะใส่เสื้อยืด กางเกงยีนต์รับบทเป็นหัวหน้าแก๊งค์อันธพาลมากกว่า ไม่รู้ไปวางยาเสน่ห์ท่าไหนเค้าถึงเลือกมาเป็นนางเอก แถมเล่นคู่กับคนหน้าตาดี ๆ อย่างฉันอีกต่างหาก”

เมื่อพูดจบเจ้าของเสียงก็เดินจากไปอย่างอารมณ์ดีสุด ๆ โดยปล่อยให้แก้วยืนเขม่นเข่นเคี้ยวมองตามร่างนั้นอย่างหมั่นไส้ จน ฮินะ ต้องลากแก้วให้เดินตามไปยังห้องแต่งตัวนักแสดง

อีก 1 ชั่วโมงต่อมา มีนาก็เดินออกมาในชุดสูทสีขาว อีกสักพักมาฆะก็เดินตามออกมาด้วยชุดสูทสีดำสนิท ร่างสูงโปร่ง ผมสีน้ำตาลเข้ม ผิวขาวจัด ปากแดงระเรื่อ รับกับนัยน์ตาสีสวย คมเข้ม ทำให้ทั้งคู่ดูมีเสน่ห์อย่างลึกลับ ราวกับเจ้าชายหิมะก็ไม่ปาน ทีมงานจึงรีบเก็บภาพในอิริยาบถต่าง ๆ ของทั้งคู่ไว้ก่อน

“ไหน ไหน ยายแก้วแตกยังไม่ออกมาอีกเหรอไง หรือว่าตัวใหญ่บึกบึนเกินไปเลยต้องแก้ชุดใหม่หมด” มาฆะตะโกนถามเมื่อเห็น ฮินะ เดินออกมาโดยไม่มีวี่แววว่าแม่สาวร่างสูงคู่ปรับของเขาจะตามมาแม้แต่น้อย

“ไหน ใครบอกว่าชั้นใส่ชุดไม่ได้กันยะ นายมาฆะ หันมาดูให้เต็มตาซะก่อน” เสียงแก้วดังขึ้นจากอีกฟากหนึ่งของสตูดิโอ

ภาพหญิงสาวสวย รูปร่างสูงโปร่ง ดวงตาสุกใสเป็นประกาย ในชุดกระโปรงลูกไม้สีขาว โดยมีช่อมะกอกประดับไว้บนผมหยักศกสีดำยาวสลวย สวมรองเท้าที่สานด้วยเชือกฟางสีน้ำตาล ค่อย ๆ เดินลงมาจากบันใด ทำเอาทีมงานและทุก ๆ คนที่มาดูการถ่ายทำถึงกับตะลึงกันเป็นแถว ไม่เว้นแม้แต่เจ้าของเสียงจิก ๆ กัด ๆ อย่างนายมาฆะเองก็ตาม แก้วเห็นดังนั้นจึงมองมาที่ชายหนุ่มด้วยสายตาเหมือน ฮ่า ฮ่า ฮ่า คราวนี้ฉันชนะ

“สวย สวยมากเลยครับน้องแก้ว ผู้กำกับถึงกับเอ่ยชมอย่างไม่ขาดปาก ฮินะจังเอง ก็น่ารักมาก”

หากใครได้เห็นภาพสาวสวยสองคนที่คนหนึ่งคมเข้ม เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ดูแล้วน่าค้นหา ส่วนอีกคนดูน่ารัก บริสุทธิ์สดใส ทำให้ใครที่ชิดใกล้ต้องรู้สึกอบอุ่น และยิ่งเมื่อทั้งสี่คน ได้มาถ่ายรูปร่วมกันแล้วก็ยิ่งทำให้ภาพที่ออกมาน่าดูมากขึ้น

“เชอะ ยายโย่งนึกว่าสวยมากนักหรือไง สูงอย่างกับเสาไฟฟ้าแบบนี้ เค้าจะนึกว่าเอาผู้ชายมาถ่าย MV 3 คน คนอื่นที่เค้าชมเธอ เค้าชมตามมารยาท รู้ไว้ซะด้วย” มาฆะแอบกระซิบเบา ๆ ขณะที่ทั้งคู่ต้องถ่ายภาพร่วมกัน

แก้วหันมายิ้มช้า ๆ ก่อนที่จะค่อย ๆ เอาเท้าประกบเหยียบไปที่เท้าของมาฆะอย่างเต็มแรง ครั้นชายหนุ่มจะร้องก็ร้องไม่ได้เพราะอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ ได้แต่ฝืนยิ้มแหย ๆ

“มันเจ็บนะยายโย่ง” ว่าแล้วมาฆะก็ดึงตัวแก้วมากอดให้แน่นกว่าเดิม พร้อมกับแอบเขกหัวแก้วเบา ๆ และแนบเนียน

“ฉันก็เจ็บเหมือนกัน ไอ้เจ้ามาร์คบ้า” ว่าแล้วแก้วก็เอาเอาข้อศอกถองไปที่หน้าอกชายหนุ่มอย่างแนบเนียนไม่แพ้กัน

“มาร์ค น้องแก้ว ช่วยยิ้มแบบคู่รัก เอาให้ดูหวานมากที่สุด อย่าแสยะยิ้มแบบนั้นนะครับ มันดูน่ากลัว” เสียงช่างภาพตะโกนบอกทั้งคู่เป็นรอบที่ 7 ด้วยเสียงอ่อนใจ

ในวันนั้นกว่าทางทีมงานจะได้ภาพที่ถูกใจ ก็ปาไปเกือบ ๆ 5 ชั่วโมง งานนี้ต้องชมผู้กำกับที่งัดคำว่า “มืออาชีพ” มาใช้กับคนทั้งคู่ จึงทำให้การถ่ายทำประสบความสำเร็จเพราะต่างคนก็ต่างงัดกลยุทธ์แบบมืออาชีพขึ้นมาสุดฤทธิ์ เพราะกลัวถูกหาว่าไม่มีฝีมือ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

“โอย ทำไมวันนี้รถติดขนาดนี้นะ คนยิ่งรีบ ๆ อยู่ ชุดก็ยังไม่ได้เปลี่ยน ข้าวก็ยังไม่ได้ทาน แถมคุณชายกานต์เพิ่มงานให้อีกต่างหาก”

ไม่รู้ว่าวันนี้เป็นวันโชคร้ายของแก้วหรือประการใด งานต่าง ๆ จึงประดังเข้ามากองรวมอยู่วันนี้เกือบหมด เริ่มจากเมื่อวานนี้นิตยสารที่ติดต่อแก้วไปถ่ายแบบก็ขอเลื่อนการถ่ายทำขึ้นมาเป็นวันนี้ตอนเช้าแทน แถมทางกองถ่าย MV ได้เลื่อนนัดให้แก้วมาร่วมฟังการชี้แจงรายละเอียดงานครั้งสุดท้ายก่อนที่การถ่ายทำจริงจะเริ่มต้นขึ้นในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า ด้วยความที่รีบร้อนเพราะกลัวจะมาไม่ทัน แก้ว จึงมาที่บริษัท ด้วยชุดเกาะอกสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีขาว ส่วนผมยายสลวยนั้นถูกรวบขึ้นเป็นทรงสวยงาม ช่วงแขนช่วงขาที่เรียวยาวและเนียนเรียบ ทำให้เวลาที่เดินไปทางไหนก็มีคนเหลียวมองกันเป็นทิวแถว แต่แก้วก็ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น เพราะวันนี้แก้วจะรีบตามไปช่วยเตรียมการถ่ายทำรายการที่ ‘มูลนิธิชลาธิป’ แต่แล้วก็ต้องเกิดอาการโชคร้ายซ้ำซ้อน เมื่อรถเจ้ากรรมกับมาเสียระหว่างทางซะได้ แถมอยู่ ๆ วันนี้ฝนก็ตั้งเค้าจะตกขึ้นมาเฉยๆ อย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย บรรยากาศรอบ ๆ ก็เริ่มมืดลงทุกที ๆ และที่สำคัญคือ ข้อมูลรายละเอียดงานที่ต้องแก้ไขให้กานต์นั้นอยู่ที่เธอทั้งหมด ในขณะที่หญิงสาวกำลังหันซ้ายหันขวาไปมาอยู่นั้น รถสปอร์ตสีขาวคันหนึ่งที่ขับมาอย่างรวดเร็วก็แล่นเข้ามาจอดข้าง ๆ ซึ่งเจ้าของรถก็ไม่ใช่ใครที่ไหน มาฆะ นั่นเอง

“ยายแก้วแตก มายืนทำอะไรอยู่ตรงนี้ รีบขึ้นรถมาเร็ว สงสารสายตาประชาชนที่เค้ามองอยู่ซะบ้าง”

โดยปกติแล้วแก้วไม่เคยมีความเห็นตรงกับมาฆะเลย แต่ว่าคราวนี้กลับทำตามที่เขาบอกอย่างง่ายดาย ก็จะไม่ให้ทำตามที่บอกได้ยังไงละ เพราะเมื่อเธอมองไปอีกฝั่งของถนนก็พบว่ามีคนงานผู้ชายประมาณ 8-9 คน ที่กำลังนั่งกินเหล้าเมายา แต่มันคงไม่น่ากลัวถ้าสายตาของพวกนั้นไม่ได้มองจ้องมาที่เธออย่างหื่น ๆ พิกล ต่อให้เรียนสารพัดวิชาป้องกันตัวแต่ผู้ชาย 8-9 คน กับผู้หญิงคนเดียวก็สู้ไม่ไหวเหมือนกัน หลังจากที่เข้ามาในรถของคู่ปรับตัวดี ซึ่งตอนนี้ทำหน้าที่สุภาพบุรุษโทรศัพท์เรียกทีมงานให้มาจัดการกับรถของเธอ ก่อนที่จะขับรถพาแก้วตรงดิ่งไปยังมูลนิธิ

“ขอบใจนะ ที่อุตส่าห์ผ่านมา” แก้วพูดพลางปรายตามองคนข้าง ๆ

“นี่ยายแก้วแตก ถ้าไม่เต็มใจก็ไม่ต้องฝืนพูดก็ได้นะ นี่ถ้าไม่ใช่เพราะว่านายมีนเป็นห่วงเห็นเธอดูลุกลี้ลุกลนพิกล ฉันก็ไม่ต้องโชคร้ายเป็นสารถีขับรถให้เธอหรอกนะ”

“อ๋อ แปลว่าที่นายมาช่วยชั้นเพราะ มีน ขอร้องอย่างนั้นเหรอ แบบนี้วันหลังไม่ต้องมาหรอกชั้นช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่ได้พิการ ตาบอด ขากุด นี่ยะ ถ้าเสียเวลานายมากก็จอดรถตรงนี้เลยก็ได้ เดี๋ยวชั้นโบกรถไปต่อเอง” เมื่อได้ฟังคำของหญิงสาว มาฆะ กับเบรกรถอย่างแรง จนทำให้แก้วหน้าคะมำ

“นี่ไอ้ผู้ชายบ้า จะหยุดรถทำไมไม่บอกกันก่อนหละ”

“เธอหละ ยายผู้หญิงต๊อง เอะอะอะไรก็จะลงจากรถ หัดลืมตามองดูบ้างซิ ใส่ชุดแบบนี้แทนที่มันจะรับขึ้นรถ มันจะพาไปทำอย่างอื่นมากกว่า” มาฆะหันกลับไปมองแก้วอย่างสำรวจตรวจตราก่อนที่จะหันหลังไปหยิบเสื้อคลุมของเขายื่นให้หญิงสาว “เอานี่ใส่ไว้ อย่างน้อยก็ดูไม่อุจาดตาชั้น 1 คน หละ”

ถึงแม้ว่าน้ำเสียงจะดูต่อว่าต่อขาน แต่แก้วรู้ดีว่าจริง ๆ แล้วมาฆะเองก็เป็นห่วงเธอไม่น้อยเหมือนกัน จึงอดไม่ได้ที่จะหัวเราะคิกคัก ๆ ออกมา

“นี่ยายบ๊อง บ้าหรือเปล่าอยู่ ๆ ก็หัวเราะ”

“อ้าวก็ชั้นขำ เลยหัวเราะออกมามีอะไรหรือเปล่ายะ”

ตลอดเส้นทางจากกรุงเทพไปถึงประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งหนุ่มหนึ่งสาวก็ต่างผลัดกันทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องไม่เป็นเรื่องไปตลอดทาง แต่แปลกที่ทุกครั้งที่หาเรื่องทะเลาะกันจะต้องจบท้ายด้วยเสียงหัวเราะของทั้งคู่ทุกที ถึงแม้ว่ามาฆะจะบอกว่าที่ต้องตามแก้วมาในครั้งนี้เพราะเห็นแก่นายมีนา แต่จริง ๆ แล้วเค้าคงลืมบอกไปว่า เค้าเป็นคนรับอาสามาเอง มีนา ไม่ได้ระบุชื่อสักหน่อยว่า คนที่มาต้องเป็นคนที่ชื่อ มาฆะ แม้แต่น้อย
Create Date : 28 ธันวาคม 2550
Last Update : 25 สิงหาคม 2552 12:02:29 น. 5 comments
Counter : 128 Pageviews.

 
มาอ่านรวดเดียว....
น่ารักดีแฮะคู่นี้


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:10:00:19 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ครับ


ขอให้ สุข สมหวัง ร่ำรวย สมปรารถนา ทุกประการ ทุกวันทุกคืน ครับ
โดย: พฤกษาริมน้ำ วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:15:49:11 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๑ ค่ะคุณ zaturday_kero

โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:22:32:02 น.  

 
ต้องยกให้เปนคู่หวานเเห่งปีเลยค่ะ
อ่านแล้วก็อดอมยิ้นไม่ได้
น่ารักดีค่ะ


โดย: pranfun วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:18:48:42 น.  

 
ยินดีที่ได้รุ้จักเช่นกันค่ะ
ว่างๆจะมาอ่านนะค่ะ


โดย: ท้องฟ้าเสียงเพลงทะเล วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:23:15:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Designed By Me
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...OnE GIrL STORY...
Friends' blogs
[Add Designed By Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.