~~**~~ WELCOME TO SNOWBLACK WORLD~~ **~~
Group Blog
 
All blogs
 
หาดทราย สายลม และจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่ 7)

หาดทราย สายลม และจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่ 7)

La La Lah La Lah !
La La Lah La Lah !
La La Lah La Lah La La!

Sing, sing a song
Sing out loud
Sing out strong
Sing of good things not bad
Sing of happy not sad.

Sing, sing a song
Make it simple to last
Your whole life long
Don't worry that it's not
Good enough for anyone
Else to hear
Just sing, sing a song.

Sing, sing a song
Let the world sing along
Sing of love there could be
Sing for you and for me.

Sing, sing a song
Make it simple to last
Your whole life long
Don't worry that it's not
Good enough for anyone
Else to hear
Just sing, sing a song.

เพลง Sing by Carpenter

เสียงใส ๆ ในเพลง Sing ของ Carpenter ดังก้องอยู่บริเวณหาดทราย หน้า ‘มูลนิธิชลาธิป’ ในขนาดนี้ เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของเด็กชายหญิง จำนวน 52 คน ที่กำลังเอามือเกาะเอวต่อกันเป็นแถวยาว พร้อมกับโยกตัวไปมาสลับซ้ายขวา ตามจังหวะของเพลงอย่างสนุกสนาน โดยที่แกนนำของกลุ่ม คือ ฟ้า ซึ่งวันนี้ อยู่ในชุดกางเกงผ้าฝ้ายสีชมพู ผูกผมด้วยผ้าเช็ดหน้าสีขาวสลับลายทางน้ำตาล กำลังตบมือเป็นจังหวะสอนเด็ก ๆ โดยไม่รู้จักคำว่าเหน็ดเหนื่อย ผิดกับกานต์ที่ขณะนี้กำลังยืนหอบ แฮ่ก แฮ่ก เพราะวันนี้ต้องสาธิต ท่าประกอบเพลง ให้เด็ก ๆ ได้ดูกันเป็นรอบที่ 15 แล้ว

ชายหนุ่มถึงกับทรุดตัวลงบนพื้นทรายด้วยความอ่อนล้าอย่างลืมรักษาภาพพจน์ เมื่อฟ้าอนุญาตให้เด็ก ๆ ไปพักได้ 15 นาที

"เฮ้อ ไม่น่าหาเรื่องเลยเรา"

กานต์แอบบ่นกับตัวเองเบา ๆ ก่อนที่จะล้มตัวลงนอนเหยียดยาวอย่างไม่แคร์สายตาประชาชีที่เดินผ่านไปผ่านมา เวรกรรมใดของเราหนอ แทนที่ เช้าวันนี้จะเป็นวันแห่งความสดใส เช้าที่อบอวลไปด้วยไออุ่นของความรัก ทำไมเรื่องจริงถึงได้กลับกันกับที่คิดไว้ฟะ

กานต์นึกถึงเหตุการณ์หวาน ๆ ในค่ำคืนที่ผ่านมา (เอาเถอะหวานในความคิดของเจ้าตัวเขาหละ) ทำให้ชายหนุ่มตื่นนอนขึ้นมาพร้อมกับความสดชื่นเหมือนยืนอยู่กลางใจน้องฟ้า (แหวะมุขตัวเองจัง) แถมถ้าตาเขาไม่ฝาด เขาเห็นฟ้าก็ส่งยิ้มมาให้เขาอย่างอ่อนหวาน ตั้งแต่แวบแรกที่เห็นเขาเดินลงมาจากข้างบน หลังจากนั้นเขาก็ต้องรู้สึกมีความสุขเป็นระลอกที่สองเมื่อหญิงสาวเอ่ยปากชวนเขาไปเดินเล่นที่ชายหาด ทำให้เขารู้สึกระริกระรี้เป็นพิเศษ แต่แล้วความสุขก็พลันต้องจางหายและมลายไปในที่สุด เมื่อพบว่าบรรดาเด็ก ๆ ที่น่ารักทั้งหลายยืนออกันอยู่เต็มชายหาด และต่างก็พากันปรบมือ เมื่อฟ้าบอกว่าวันนี้ เขาจะเป็นผู้สาธิตการแสดงให้เด็ก ๆ ได้ชมกัน แง ๆ คุณหลอกกานต์!! แต่ เอาวะไหน ๆ ก็ หลงกลเธอแล้วทำไงได้ ถอนตัวแต่ใจมันไม่ยอมกลับ ชายหนุ่มคิดในใจก่อนที่จะบ้าจี้ แสดงอะไรต่อมิอะไรตามเด็ก ๆ ขอไปซะหมด

“พี่กานต์ไปทำอะไรมาครับ ทำไมถึงโทรมขนาดนี้” น้อง ๆ ทีมงานกล่าวทัก เมื่อเห็นชายหนุ่มเดินเป็นวิญญาณกลับเข้ามาในมูลนิธิ

“เปล่า พี่แค่เข้าไปวิ่งในหัวใจใครบางคน ก็เลยต้องออกแรงเยอะหน่อย” กานต์ตอบพลางนั่งหอบอีกหลายตลบ”

หลังจากที่ยิงมุข(แป๊ก)กันไปมาอยู่นานสองนาน กานต์และทีมงานก็เริ่มต้นปฏิบัติหน้าที่ต่าง ๆ ตามที่ได้ตกลงกันไว้อีกครั้ง โดยมีฟ้าที่พาเด็ก ๆ แปลงร่างเป็นแม่ครัว พ่อครัว ตัวน้อย ช่วยกันทำอาหาร และเครื่องดื่ม แจกจ่ายให้กับทุกคน ส่วนกานต์เมื่อมีเวลาว่างจากการยกงานให้ลูกน้องทำ (เพราะอ้างกับลูกน้องว่าตัวเองยังอยู่ในระหว่างพักร้อน) ก็แอบแวบหายเข้ามาในครัวเพื่อช่วยฟ้า ทดลองทำขนม สำหรับแจกให้แขกที่มาร่วมงาน แต่กระนั้นก็ไม่รอดพ้นจากหูตาสับปะรดของบรรดาทีมงานที่ต่างพากันสวมวิญญาณปาปาราสซี่สมัครเล่น แอบผลุบ ๆ โผล่ ๆ เป็นนินจาแอบดูลูกพี่ของตนกันเป็นแถว เพราะตั้งแต่ทำงานกันมานี่เป็นครั้งแรกที่เห็นเจ้านายที่พวกเค้าเคารพเหมือนพี่ชายจีบสาวอย่างจริง ๆ จัง ๆ

กานต์อ้อนขอให้ฟ้าสอนทำขนมเค้กแบบง่าย ๆ ให้ ก่อนที่จะขอเวลาลองฝึกทำเค้กตามลำพัง โดยนำหญิงสาวไปฝากไว้กับบรรดาเด็กแคระทั้งเจ็ด และ เวลาผ่านไปเป็นชั่วโมง ท่ามกลางความระแหวดระวังของทุกคนที่เตรียมพร้อมจะเรียกรถดับเพลิงทุกเมื่อถ้าหากว่ามีกลุ่มควันลอยออกมาจากในครัว เค้กที่ออกแบบโดยกานต์ก็เสร็จสมบรูณ์ แต่เค้ากลับไม่ยอมให้ฟ้าได้เห็นง่าย ๆ

“นะคะ พี่กานต์ ไหนคะขอฟ้าดูหน่อย จะได้ดูว่าผ่านหรือไม่ผ่าน”
สีหน้า ท่าทาง ที่แสนน่ารักของหญิงสาว ทำให้เขาเกือบจะใจละลาย ละลาย ละลาย หลอมละลายในพริบตา

“ก็ได้ครับ แต่ว่าต้องช่วยซับเหงื่อให้พี่ก่อน นะ นะ มือพี่เปื้อนทำไม่ถนัด นะครับน้องฟ้า“ กานต์ทำเสียงออเซาะ พร้อมกับทำหน้าแอ๊บแบ้ว ดูแล้วน่าหมั่นไส้สุด สุด

แต่คนที่ถูกขอร้องกับเอาแต่ก้มหน้ามองพื้นด้วยความเขิน ก่อนที่จะใช้ผ้าเช็ดหน้าสีสวยหลับหูหลับตาซับเหงื่อให้คนตัวโต ที่ตอนนี้ทำตัวราวกับเป็นหนึ่งในเด็กน้อยที่รอความเมตตากรุณาจากนางฟ้า กานต์ทำหน้าเจ้าเล่ห์ ก่อนที่จะยื่นถาดใส่ขนมเค้กที่แอบซ่อนไว้ ให้กับหญิงสาว

“นี่ครับ เค้กอร่อย ๆ สำหรับเจ้าหญิง แอ๊น แอ๊น แอ๊น ลองดูนะครับ ”
ภาพเค้กช๊อคโกแลตทรงกลมที่ถูกตกแต่งด้วยสตอเบอรี่ผลโตที่ดูคล้ายกับเอาหัวใจหลาย ๆ ดวงมาเรียงต่อกัน โดยมีตุ๊กตาเจ้าชายและตุ๊กตาเจ้าหญิงสโนว์ไว้ท์กำลังยืนกอดกันท่ามกลางหมู่คนแคระทั้งเจ็ด

“น่ารักมั๊ยครับ เด็ก ๆ คงดีใจแน่ ๆ ถ้าได้เห็น พี่ใช้ฝีมือที่มีทำออกมาจากใจเลยนะครับ”

ฟ้ามองภาพตุ๊กตาเจ้าหญิงเจ้าชายที่กำลังเกาะกุมมือกันไว้อย่างอบอุ่น (อันนี้ฟ้าไม่ได้คิดเองนะ แต่ฟังจากคำบรรยายของนายกานต์ต่างหาก) แบบนี้หมายความว่ายังไงกันนะ ภายในใจของหญิงสาวในตอนนี้ทั้งประหม่า ตื่นเต้น ขัดเขินและสับสน ปนเปกันไปหมด

“ทราบมั๊ยครับว่าเค้กชิ้นนี้หมายถึงอะไรน๊า ว่าแต่พี่ควรจะเขียนคำว่าอะไรลงไปดีหละครับ I Love You หรือ You’re The One อะไรแบบนี้ดีมั๊ยครับ ”กานต์พูดพลางมองตาฟ้าราวกับจะสื่อความหมายอะไรบางอย่าง

“พี่กานต์ขี้โกง ไหนบอกว่าทำเค้กไม่เป็นไงคะ แบบนี้เค้าเรียกว่า มืออาชีพแล้วคะ หลอกให้ฟ้าสอนจระเข้ว่ายน้ำ” ฟ้าตัดสินใจหนีการรุกไล่ของชายหนุ่ม ไปเรื่องอื่นแทน ก่อนที่จะไล่ทุบกานต์ที่ตอนนี้วิ่งหลบหญิงสาวไปมาอย่างสนุกสนาน

กานต์แอบยิ้ม เขาไม่คิดที่จะคาดคั้นเอาคำตอบอะไรจากหญิงสาวในตอนนี้ เพียงแค่อยากจะบอกเศษเสี้ยวหนึ่งของความในใจให้เธอได้รับรู้เท่านั้น (เมื่อคืนก่อนแกยังแสดงไม่พออีกเหรอไง)

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

“พี่กานต์เป็นอะไรคะ เอาแต่จ้องฟ้าอยู่ได้’หญิงสาวถามขึ้นด้วยความเขินเมื่อเห็น กานต์เอาแต่จ้องมองเธอตลอดทางที่ขับรถมาด้วยกัน เฮ้อ แค่เรื่องเค้กเมื่อกี๊เธอก็เขินจะตายอยู่แล้ว นี่ยังมานั่งจ้องหน้ากันอีก คนบ้า

“เปล่าครับพี่แค่มองคนน่ารักก็เท่านั้นเอง” กานต์พูดพลางขับรถอย่างอารมณ์ดี ตลอดเส้นทางคนทั้งสองต่างผลัดกันแอบมองกันและกันมาตลอดทาง

หลังจากทานอาหารมื้อบ่ายเรียบร้อยแล้ว กานต์ก็ขับรถพาฟ้ามุ่งหน้ากลับไปที่บ้านของปู่ทองอีกครั้งหนึ่ง ระหว่างทางเขาและฟ้าก็แวะซื้อของเพื่อกลับไปทำอาหารเย็นทานกันในคืนนี้ แต่แล้วก็ต้องเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเมื่อฟ้าสะดุดท่อระบายน้ำล้มลง กานต์รีบเข้ามาประคองหญิงสาวไปนั่งเก้าอี้ที่แม่ค้าคนหนึ่งเอามาให้ และก้มลงถอดรองเท้าพร้อมกับเอาเท้าของเธอไว้บนเข่าของเขา และใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ เช็ดทำความสะอาดให้อย่างแผ่วเบาก่อนที่จะพาเธอไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด

“โอ๋ โอ๋ คนดีห้ามร้องไห้นะครับ ถึงมือหมอแล้วเดี๋ยวก็หายเจ็บนะ” กานต์พูดขึ้นเมื่อเห็นฟ้าที่หน้าแดงก่ำด้วยความเจ็บแต่ก็ฝืนทนไม่ร้องไห้ออกมาแม้แต่น้อย

กิริยา ท่าทาง และคำพูดอันแสนอ่อนโยน ของชายหนุ่ม ทำให้ฟ้าอดที่จะร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจไม่ได้ และเมื่อกลับถึงบ้านกานต์ก็ถูกปู่ทองเอกตำหนิที่ไม่ดูแลหญิงสาวให้ดี ๆ แต่ฟ้ากลับออกรับแทนชายหนุ่มไปซะทุกคำพูด

“คืนนี้ พี่กานต์เลยต้องมารับหน้าที่ทั้งหมดแทนฟ้า “

หญิงสาวกล่าวขอโทษชายหนุ่มเสียงอ่อย เมื่อเห็นเขาวิ่งไปมาระหว่างครัว แถมยังต้องขนอุปกรณ์สำหรับการทำกิจกรรมสนุก ๆ ให้กับเด็ก ๆ อีกต่างหาก ที่สำคัญยังถูกคุณปู่ เคืองเรื่องที่เขาทำให้เธอได้รับบาดเจ็บจนแกล้งให้คนงานในบ้านไปทำธุระอื่น ๆ กันหมด

ปากก็บอกหญิงสาวว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเขานั้นแรงเยอะ แต่เอาเข้าจริง ๆ กานต์ถึงกับหอบอย่างหมดแรง โอ๊ย คุณปู่นะคุณปู่ แกล้งกันแบบนี้ ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะครับ สายตาของเขามองไปที่คุณปู่ด้วยสายตาที่ตัดพ้อต่อว่านิด ๆ

แต่ก็คุ้มนะที่เรียกร้องความเห็นใจจากหลานสาวชั้นได้ ปู่ทองเอกมองตอบชายหนุ่มราวกับจะบอกความนัยให้เขาได้รู้


โอ้ความรัก คือ สิ่งที่ทำให้เราเหนื่อยได้
กานต์คิดก่อนที่จะก้มหน้าก้มตาทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายต่อไปอย่างเงียบ ๆ ไม่กล้ามีปากมีเสียง

สู้ต่อไปเถิดกานต์ เส้นทางความรักข้างหน้ายังมีอุปสรรคให้ได้เผชิญอีกCreate Date : 26 ธันวาคม 2550
Last Update : 25 สิงหาคม 2552 11:55:43 น. 2 comments
Counter : 194 Pageviews.

 
Photobucket

แวะมาอ่านนิยายและก็มาเยี่ยมค่ะ.
หลับฝันดีนะคะคืนนี้

จุ๊บ จุ๊บ


โดย: ฉันขอมีเธอในหัวใจ วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:20:14:23 น.  

 
โดย: พิจักษณา วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:14:37:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Designed By Me
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...OnE GIrL STORY...
Friends' blogs
[Add Designed By Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.