~~**~~ WELCOME TO SNOWBLACK WORLD~~ **~~
Group Blog
 
All blogs
 
หาดทราย สายลมและจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่13)

หาดทราย สายลมและจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่13)

“ขับรถดี ๆ นะเจ้ากานต์ เดี๋ยวลูกสาวเค้าเป็นอะไรไป เจ้าโดนเผ่นกระบาลตาย”

ปู่ทองเอกพูดขึ้นหลังจากที่เดินมาส่ง กานต์ ฟ้า และ อลิส ที่บริเวณลานหินอ่อนหน้าบ้านด้วยตัวเอง

เมื่อรถของกานต์แล่นจากไป ทั้งปู่ทองเอกและศิวา ต่างก็พากันถอนหายใจด้วยความโล่งอก

“ปู่ครับ งานนี้จะเกิดสงครามนางฟ้าขึ้นมั๊ยเนี่ย”

ศิวาถามขึ้นด้วยน้ำเสียงกังวลนิด ๆ ก่อนที่เขาจะทันได้พูดอะไรต่อปู่ทองก็เอาไม้เท้าเคาะหัวหลานชายตนเอง 1 ที

“เจ้ามาถามปู่ แล้วปู่จะถามใครได้หละในเมื่อก็ยืนอยู่ด้วยกันที่นี่ อีกอย่างใครเรียนผูกก็ต้องเรียนแก้กันเอาเอง”

ว่าแล้วชายชราก็ให้ศิวาประคองขึ้นไปบนเรือน ทั้ง ๆ ที่ภายในใจนั้นรู้สึกห่วงหลานรักอีกคนไม่ใช่น้อย

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

กานต์ลอบถอนหายใจด้วยอารมณ์ที่เบื่อหน่ายอย่างสุดขีด สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดนี้ทำให้เขารู้สึกแย่อย่างบอกไม่ถูก ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วจนเค้าตั้งตัวไม่ติด

ภาพหญิงสาวสวยสองคนที่นั่งหน้าบึ้งตึง ทำให้เขารู้สึกว่าแย่ยิ่งกว่าอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างอิรักกับคูเวต อันตรายยิ่งกว่าตึกเวิร์ลเทรดถล่ม และดูน่ากลัวมากกว่าคนเมายาบ้าจับเด็กเป็นตัวประกัน (คนแต่งพูดเว่อเกินไปหละมั้ง) ถ้าเป็นไปได้เค้าอยากจะให้ตัวเองหายไปจากที่นี่ซะ ทำไมนะฟ้าดินช่างใจร้ายปล่อยให้ยายอลิสให้มาอาละวาดในนิยายรักอันแสนโรแมนติกของเขาที่มันกำลังจะจบแบบ Happy Ending ให้กลายเป็นชีวิตที่รุ่งริ่งหว่า ชายหนุ่มคิดพลางทำหน้าเซ็งอีกครั้ง

เดิมทีเขาตั้งใจจะแนะนำให้ อลิส ได้รู้จักกับ ฟ้า ผู้หญิงคนแรกที่เขาเรียกว่าคนรัก ตอนแรกก็ดูอลิสจะยินดีด้วยอย่างจริงใจ แต่เมื่ออลิสได้เห็นหน้าฟ้าอย่างชัดเจน กลับมีท่าทีที่เปลี่ยนไป อยุ่ ๆ ก็ทำหน้าบึ้งตึงใส่ฟ้า แถมยังพูดขึ้นลอย ๆ ราวกับจงใจจะกระทบกระเทียบว่า ฟ้า เป็นผู้หญิงหลายใจ ชอบแย่งแฟนชาวบ้าน ปกติแล้วอลิส ไม่เคยแสดงท่าทีรังเกียจรังงอนใครมากขนาดนี้ เดิมทีเขากับอลิสรู้จักกันครั้งแรกเนื่องจากหญิงสาวให้เกียรติมาเป็นแขกรับเชิญในรายการ แต่ต่อมาก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้อลิสเข้ามาเกี่ยวพันกับเขาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

กานต์เหลือบมองดูฟ้าด้วยความเป็นห่วง ไม่ต้องบอกเค้าก็รู้ดีว่า ภายในใจของเธอนั้นคงจะเต็มไปด้วยคำถามมากมาย ยิ่งบวกกับการกระทำและคำพูดของ อลิส ที่พร่ำบอกว่า รักเขา รักเขา ซ้ำไปซ้ำมาหลายสิบรอบนั้น คงยิ่งทำให้เธอรู้สึกตะขิดตะขวงใจมิใช่น้อย แต่ที่แย่กว่าก็ คือ ทำไม อลิส จึงได้ดูจงเกลียดจงชังฟ้านัก ทั้ง ๆ ที่ทั้งคู่เพิ่งพบกันเป็นครั้งแรก หรือสาเหตุจะเกิดจากตัวเขาเองกันนะ ชายหนุ่มครุ่นคิดอย่างงุนงง

เดิมทีเขากับฟ้าตั้งใจว่าจะค้างที่นี่สัก 1 แต่เพราะการปรากฏตัวของอลิส กับฤทธิ์เดชของหญิงสาว ทำให้เขาจึงตัดสินใจรีบเดินทางกลับกรุงเทพในทันที แถมยายอลิสตัวดีก็ยื่นคำขาดไม่ยอมขับรถกลับเองจนปู่ทองเอกต้องให้คนงานช่วยขับกลับมาให้ ไอ้กานต์ เอ๋ย ไอ้กานต์ ทำไมไม่มีสัญญาณอะไรบอกเลยนะว่าวันนี้จะเป็นวันซวย และปัญหาต่อมาที่เขาต้องเจอก็คือ ครั้นจะให้ฟ้ามานั่งข้างหน้า อลิส ก็ทำท่าจะแผลงฤทธิ์ออกมาเป็นรอบที่สอง ดังนั้นชายหนุ่มจึงตัดสินใจเอาข้าวของในรถเขาทั้งหมดมากองไว้ที่เบาะด้านหน้า และให้หญิงสาวทั้งสองคนนั่งคู่กัน (โห กล้าเสี่ยงเนอะ) ฟ้าเหลือบตามองอลิสที่นั่งอยู่ด้านข้างด้วยความรู้สึกอึดอัด การที่อลิสวางท่าทางปั้นปึ่งและอาละวาดเกรี้ยวกราดใส่เธอนั้น ทำให้เธอรู้สึกงุนงงเป็นอย่างมาก เพราะเธอแน่ใจว่าเธอและอลิสนั้นไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หรือสาเหตุทั้งหมดจะมาจากคนข้างหน้ากันแน่นะ ฟ้าครุ่นคิดด้วยความสับสน แต่เธอก็เคารพในตัวกานต์มากพอที่จะไม่ถามอะไรให้วุ่นวาย มากเรื่องนอกจากว่ากานต์จะเล่าให้เธอฟังเท่านั้น

เสียงนาฬิกาบอกเวลา 4 ทุ่มตรง กานต์และฟ้าต่างพากันนั่งนิ่งอยู่ในห้องรับแขก เพราะทั้งวันพวกเขาเผชิญแต่เรื่องราวที่ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าอย่างบอกไม่ถูก กานต์เองก็รู้สึกว่าทำผิดกับหญิงสาวตรงหน้าเป็นอย่างมาก เขาค่อย ๆ กุมมือของหญิงสาวขึ้น พร้อมถอนหายใจออกมาเบา ๆ

“น้องฟ้าครับพี่ขอโทษที่วันนี้ทำให้น้องฟ้าไม่สบายใจ พี่ไม่อยากให้เราเข้าใจผิดในเรื่องของอลิส ดังนั้น”

ยังไม่ทันที่ชายหนุ่มจะเอ่ยอะไรออกมาอีก ฟ้าก็จับมือเขาขึ้นมาบีบเบา ๆ และยิ้มให้อย่างอ่อนโยน คงเพราะเห็นว่าเขาดูอ่อนล้าเต็มที

“ช่างเถอะคะ ฟ้าเชื่อใจพี่กานต์ เอาไว้วันหลังพี่ค่อยเล่าให้ฟ้าฟังดีกว่าคะ”

คำพูดของฟ้าทำให้กานต์รู้สึกตื้นตันใจอย่างบอกไม่ถูก เขาค่อย ๆ คุกเข่าลงตรงหน้าของหญิงสาว พร้อมกับจ้องดวงตาคู่สวยด้วยแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความรัก

“ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นน้องฟ้าจะต้องเชื่อมั่นในความรักของพี่นะครับ”

นั่นคือคำพูดสุดท้ายที่กานต์พูดไว้ก่อนที่จะลากลับบ้าน ซึ่งกานต์เองก็คาดไม่ถึงว่าการที่ตัวเองไม่อธิบายอะไรให้ชัดเจนจะมีผลเสียตามมาในภายหลังอย่างร้ายแรง

การกลับมาของ อลิส ทำให้อะไรหลายอย่างในชีวิตกานต์ แย่ลงอย่างบอกไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็นการรับมือกับกองทัพนักข่าว และความจุ้นจ้านวุ่นวายของอลิส ที่มักจะเกาะติดเขาแจ ยิ่งกว่าตุ๊กแกเกาะเสาบ้าน แต่ทุกครั้งที่กานต์ทำท่าจะดุ หญิงสาวก็ทำหน้าตาน่าสงสารจนทำให้เขาใจอ่อนขึ้นมาทุกที แถม กิริยาที่แสนจะอ่อนหวาน น่ารัก ทำให้ทุกคนในบริษัทต่างพากันตามใจหญิงสาวกันเป็นแถว จนทำให้ชายหนุ่มไม่สามารถที่จะปลีกตัวไปไหนมาไหนได้ จนทำให้ต้องเลื่อนนัดฟ้าหลายครั้งหลายหน โดยที่ฟ้าได้แต่พูดตอบมาว่า

“ไม่เป็นไรคะ ฟ้าเข้าใจดี”

ฟ้านั่งนิ่งอยู่บนเก้าอี้นวมตัวโปรด ก่อนที่จะหลับตานิ่งเพื่อสะกดกลั้นคำว่า ความน้อยใจ ที่มันเริ่มปริ่มล้นในหัวใจมากขึ้น ๆ ทุกวัน แม้แต่ตัวเธอเองนั้นก็ไม่สามารถที่จะระงับความรู้สึกนี้ได้ แถมข่าวคาวที่ออกมาทางหน้าหนังสือพิมพ์หลาย ๆ ฉบับใน 2-3 วันนี้ ทำให้เธอรู้สึกหวั่นไหวอย่างบอกไม่ถูก เธอไม่ใช่พระอิฐพระปูนสักหน่อยที่จะได้ไม่รู้สึกอะไรเลย สิ่งที่เธอรู้จากคนที่อยู่รอบข้างกานต์ก็คือ อลิส กับกานต์ไม่ได้เป็นแฟนกัน เป็นแค่คนที่สนิทกันมากเป็นพิเศาเท่านั้น หญิงสาวอดนึกถึงคำพูดของกานต์ที่แอบแวบหนีนักข่าวมาหาเธอที่บ้านเมื่อวันก่อน สีหน้า แววตา คำพูด และสีหน้าของเขาในวันนั้น มันดูจริงจังและหนักแน่น จนทำให้เธอไม่กล้าถามอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น

“อย่าสนใจกับข่าวลือ เพราะความรักที่เขานั้นมีให้เธอ เป็นความจริงใจที่ไม่มีใครมาเปลี่ยนแปลงได้”

แน่นอนว่าฟ้านั้นยังเชื่อใจกานต์อยู่เสมอ แต่ภาพของอลิสที่เดินเคียงข้างเขาอย่างมีความสุขในหน้าหนังสือพิมพ์นั้น กลับทำให้เธอรู้สึกเศร้าอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งระยะหลังที่กานต์มารับเธอออกไปข้างนอกมักจะมีอลิสติดสอยห้อยตามมาด้วยเกือบทุกครั้ง แถมผู้หญิงคนนั้นยังทำท่ารังเกียจราวกับเธอเคยไปทำอะไรให้หญิงสาวเจ็บช้ำใจ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากที่ฟ้ากลับมาจากการออกกำลังกายตอนเช้าก็ต้องแปลกใจเมื่อเห็นหญิงสาวคนหนึ่งกำลังยืนเมียง ๆ มอง ๆ อยู่หน้าบ้าน

“โทษนะคะคุณมาหาใครคะ”

หญิงสาวตะโกนถามด้วยความสงสัย ก่อนที่จะอุทานออกมาอย่างแปลกใจว่า “คุณอลิส”

นาฬิกาตีบอกเวลา 11 นาฬิกา มะพร้าวเด็กรับใช้ภายในบ้านฟ้าก็ต้องแปลกใจ เมื่อเห็นเจ้านายสาวสวยกำลังนั่งง่วนอยู่กับกองหนังสือพิมพ์และนิตยสารมากมายที่วางอยู่บนโต๊ะ

“คุณฟ้าคะ ทำอะไรอยู่คะ ทำไมเอานิตยสาร กับ หนังสือพิมพ์ มาอ่านเยอะแยะเลยหละคะ เอ่อ คุณฟ้าขา มะพร้าวขอถามอะไรนิดนึงซิคะ ผู้หญิงที่มาบ้านเราเมื่อเช้านี้ใช่คุณอลิสรา นางแบบชื่อดัง ที่เคย เอ่อ มีข่าวกับคุณกานต์ใช่หรือเปล่านะ ตัวจริง ส๊วย สวย แต่แหมคุณฟ้าอย่าคิดมากนะคะ ยังไงคุณกานต์ก็รักคุณฟ้าคนเดียวนั่นหละคะ”

ฟ้ายิ้มขอบคุณสาวใช้ผิวดำ ร่างเล็ก ก่อนที่เดินไปหยิบกุญแจรถเพื่อออกไปข้างนอกอย่างรีบเร่ง

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ท่ามกลางท้องฟ้าที่แสนมืดมิดในยามค่ำคืน ฟ้ากลับนั่งนิ่ง ๆ อยู่ที่ขอบสระน้ำหลังบ้านอย่างโดดเดี่ยวเดียวดายสายตาของหญิงสาวจ้องมองไปที่ก้นสระ ราวกับว่ากำลังค้นหาอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะนึกย้อนถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ การโต้เถียงกันระหว่างแก้วและกานต์ในเรื่องเกี่ยวกับเธอและผู้หญิงที่ชื่อว่า อลิส นั้นทำให้เธอเข้าใจอะไรได้ชัดเจนขึ้น เมื่อเช้านี้ อลิส อุตส่าห์มาหาเธอที่บ้าน เพื่อขอร้องให้เธอเลิกยุ่งเกี่ยวกับกานต์ซะ แถมยังร้องไห้ฟูมฟายอย่างน่าสงสาร ก่อนที่จะลากลับไปอย่างเงียบ ๆ จึงเป็นสาเหตุทำให้ฟ้าไปหากานต์ที่ออฟฟิศเพื่อที่จะคลี่คลายเรื่องราวทั้งหมด แต่ยังไม่ทันที่เธอจะเดินเข้าไปถึงห้องทำงานชั้นบน ก็ได้ยินเสียงกานต์และการะบุหนิง ทะเลาะกันซะก่อน

“ทำไมพี่กานต์ไม่พูดกับ พี่อลิส ให้ชัดเจนไปเลยคะ เกี่ยวกับเรื่องของพี่กับฟ้า” เสียงของการะบุหนิงดังขึ้นราวกับจะยื่นคำขาดกับพี่ชายเลยทีเดียว

“แก้วก็รู้ว่าพี่ทำอย่างนั้นไม่ได้ ยังไงพี่ก็รัก อลิส มากจนไม่สามารถที่จะทิ้งให้เค้าอยู่ตามลำพังได้ เธอก็รู้นี่แก้ว ทั้งพี่และอลิส ต่างมีชีวิตเป็นของกันและกัน ยังไงชาตินี้พี่ก็ไม่สามารถที่จะตัดอลิสออกไปจากชีวิตพี่ได้ ถ้าอลิส ไม่มีความสุข พี่ก็คงไม่มีความสุขไปด้วย แล้วเราจะให้พี่ทอดทิ้ง อลิส ไปหาฟ้าโดยไม่รับผิดชอบอะไรเลยได้ยังไง พี่ทำไม่ได้”

กานต์ตอบด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นไม่แพ้กัน

“ถ้าอย่างนั้น พี่ก็ต้องเลือกคนใดคนหนึ่งซิ แต่แก้วรู้นะ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพี่ก็ต้องเลือกความสุขของ อลิส เป็นอันดับแรกใช่มั๊ย ถ้าอย่างนั้นก็ไปบอกคุณฟ้าซิ ว่าพี่ขอเลิกกับเธอ เพราะว่าพี่ต้องรับผิดชอบชีวิตของอลิส“

เสียงของการะบุหนิงดังขึ้นอีกครั้งก่อนที่จะต้องชะงักกึกอย่าแรง เมื่อเปิดประตูออกมาเห็นคนที่ยืนอยู่ข้างนอกอย่างเต็มตา

“คุณฟ้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่คะ”

ก่อนที่จะทันได้ฟังคำอธิบายของใครคนใดคนหนึ่งฟ้าก็หมุนตัววิ่งออกมาจากที่นั่น และขับรถออกมาอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งขอร้องการะบุหนิงที่โทรศัพท์มาหาเธอว่า อยากอยู่เงียบ ๆ สักพัก เอาไว้ให้เธอรู้สึกดีกว่านี้แล้วเธอจะเป็นฝ่ายไปคุยกับกานต์เอง น้ำตาหยดแล้วหยดเล่าไหลรินออกมาจากดวงตาคู่สวยอย่างไม่ขาดสาย คำพูดทุกคำที่เธอได้ยินได้ฟังนั้น ทำเอาหัวใจเธอแทบจะแหลกสลาย นี่หละที่เค้าบอกกันว่า

อันความรักนั้นเป็นเช่นยาพิษ
ทำชีวิตและหัวใจให้หม่นหมอง
ที่ใดมีรักย่อมมีทุกข์ตามครรลอง
ในเมื่อเป็นเพียงที่สองของใจเธอ


ถึงแม้เธอจะเป็นเพียงคนที่บังเอิญก้าวผ่านเข้ามาในชีวิตในยามที่คนคนหนึ่งกำลังเหงาและไม่มีใคร แต่ กาที่เรารรักใครสักคนหนึ่งไม่จำเป็นต้องหวังผลตอบแทนใด ๆ ขอให้เพียงคนที่เรารักมีความสุขก็พอ

หลังจากที่ใคร่ครวญอยู่นานฟ้าจึงตัดสินใจกดโทรศัพท์หามารดาของตน ทันที

“ฟ้าตัดสินใจดีแล้วหรือลูก”

ปลายสายถามด้วยน้ำเสียงที่ห่วงใย

“คะแม่ ฟ้าตัดสินใจดีแล้ว แม่ช่วยเลื่อนเที่ยวบินให้ด้วยนะคะ”

หญิงสาวพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่เด็ดเดี่ยว

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

กานต์นั่งหน้าเสียอยู่ที่ห้องรับแขกในบ้านของฟ้า ก่อนที่จะพับเก็บจดหมายที่อยู่ในมือลงอย่างหงอยเหงา โดยมีคุณหญิงเฟื่องฝนมารดาของฟ้า นั่นอยู่ข้างๆ

“ยายฟ้า เป็นคนที่ตัดสินใจอะไรไปแล้วเปลี่ยนแปลงยากนะจ๊ะ แม่เองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ยายฟ้าไม่เคยเชื่ออะไรที่ไม่มีเหตุผลนะกานต์ แม่เลี้ยงเค้ามาแต่เล็กแม่รู้ดี อีกอย่างแม่อยากจะให้เรากลับไปเคลียร์เรื่องของนางแบบที่ชื่อ อลิส ก่อนดีกว่า แต่ว่าบางทีทุกอย่างอาจจะสายไปแล้วนะลูกกานต์”

ชายหนุ่มคงจะมีความหวังมากกว่านี้ ถ้าหากไม่ทราบจากคุณหญิงเฟื่องฝนเพิ่มเติมว่าฟ้าตัดสินใจหมั้นกับคนที่ทางบ้านจัดหาไว้ให้ หลังจากวันนั้นเขาก็พยายามหาทางติดต่อกับฟ้าทุกวิถีทาง ทั้งส่งจดหมาย ทั้งส่งอีเมล และทาง Cyber World อย่าง MSN แต่ก็ไม่เคยมีคำตอบกลับมาจากต้นทางแม้แต่ครั้งเดียว

ฟ้าเก็บจดหมายทุกฉบับของกานต์กานต์ไว้ในกล่อง ส่วนอีเมลนั้นเธอตัดสินใจลบทิ้งตั้งแต่ยังไม่ได้เปิดอ่าน ตามภาษาคนที่พยายามตัดใจ ทั้ง ๆ ที่ทุกครั้งมันทำให้เธอต้องเสียน้ำตาก็ตาม

เวลาเริ่มผ่านไปจากวันกลายเป็นเดือน กานต์เริ่มกลับมาเป็นคนบ้างาน แถมยังอารมณ์ร้ายจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ในระยะ 1 เมตร (หมายเหตุ : เพราะกลัวว่าเชื้อบ้าจะติด) ส่วนอลิสนั้นก็เพียรพยายามเอาใจกานต์ทุกวิถีทาง แต่สิ่งที่ได้รับกลับเป็นความเฉยชาและว่างเปล่า จน อลิส ทนไม่ได้ต้องกลับไปอยู่ที่อเมริกาอีกครั้ง ส่วนแก้วได้แต่แอบมองพี่ชายก่อนที่จะถอนหายใจดังเฮือก เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เขาจะทรมานตัวเองไปอีกนานเท่าไหร่

เพราะคำพูดที่เป็นดั่งยาพิษ ทำให้สโนว์ไว้ท์ตัดสินใจหนีไปจากเจ้าชาย ทั้งที่ต้องปวดร้าวราวกับมีมีดกรีดกลางใจ
Create Date : 25 มีนาคม 2551
Last Update : 11 เมษายน 2551 16:29:19 น. 0 comments
Counter : 97 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Designed By Me
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...OnE GIrL STORY...
Friends' blogs
[Add Designed By Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.