~~**~~ WELCOME TO SNOWBLACK WORLD~~ **~~
Group Blog
 
All blogs
 
หาดทราย สายลม และจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่2)

หาดทราย สายลม และจุดเริ่มต้นของความรัก (ตอนที่2)

หลังจากที่ ฟ้าและกลุ่มเด็กๆ กลับไป กานต์ก็กลับมาวุ่นวายกับอุปกรณ์วาดภาพที่วางอยู่บนโต๊ะอีกครั้ง เขาตั้งใจจะวาดตกแต่งต่อเติมภาพวิวทะเลสวยในคืนนี้ ที่ที่ตัวเขาได้พบกับฟ้าครั้งแรก ชายหนุ่มคิดถึงเรื่องราวต่างๆ พร้อมกับเหลือบตามองโทรศัพท์มือถือที่เขาจงใจวางทิ้งไว้ เพื่อหลบเลี่ยงความวุ่นวาย

‘ 60 missed calls ,40 messages ,15 voicemails’ เขากดปุ่มดูรายชื่อของคนที่โทรเข้ามาทั้งหมดอย่างเบื่อหน่าย หนึ่งในนั้นมีเบอร์โทรของ “แก้ว” น้องสาวปรากฏอยู่ด้วย ชายหนุ่มมองดูสักพัก แล้วจึงตัดสินใจโทรกลับ

“โอ้โห โทรไปประมาณเกือบ 10 ครั้งได้ คุณพี่เพิ่งโทรกลับเอาป่านนี้หรือเจ้าคะ นึกว่าจะมีข่าวพิธีกรชื่อดัง ถูกนางแบบสาวสลัดรัก อกหัก เลยคิดสั้นโดดน้ำทะเลฆ่าตัวตายซะแล้ว” ปลายสายล้อเลียนด้วยน้ำเสียง ขำ ๆ ระคนห่วงใย ชายหนุ่มอดยิ้มไม่ได้เมื่อได้ยินเสียงเจื้อยแจ้ว ประชดประชันที่คุ้นเคยของน้องสาว

“นี่ ไอ้แก้วแตก ชั้นไม่มีทางตายง่าย ๆ หรอกตราบใดที่ยังมีน้องสาวเป็นลิงอยู่แบบนี้ ชั้นแค่หาโอกาสใช้ข่าวลือให้เป็นประโยชน์ แล้วก็ถือโอกาสลาพักร้อนยาว หลังจากตั้งหน้าตั้งตาทำงานหนักมานาน พักซะให้หายอยากตังหากเล่า ยัยเด็กต๊อง ฮ่า ฮ่า ฮ่า” กานต์ตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงที่บ่งบอกว่าอารมณ์ดี เต็ม 100 %

“เอ๊ะ แปลกนะ พี่เราตอนไปใหม่ ๆ ยังดูเครียด ๆ อยู่แท้ ๆ แต่ทำไมวันนี้ดูสดใสร่าเริง หรือว่า.......ไป ‘แอบปิ๊ง’ สาวริมทะเลที่ไหนเอ่ย สารภาพมาซะดี ๆ นะ หนีไปมีความสุข แล้วทิ้งงานให้น้องสาวรับผิดชอบอยู่คนเดียวนะ ดูสิ ไอ้เรารึ ลำบากแทบตาย ต้องคอยรับโทรศัพท์นักข่าว สารพัดจะหาคำตอบหลบเลี่ยงแทน เหนื่อยนะเนี่ย แล้วก็ยังมีอีกนะ....................”

สาวน้อยสาธารยายเป็นชุดยาว ฝ่ายพี่ชายก็รับฟังพลางหัวเราะพลาง นี่แหละนะ สายสัมพันธ์ระหว่างพี่กับน้อง อบอุ่นระคนวุ่นวายเสมอ

“เอาเถอะน่ายัยแก้ว อีกไม่นานพี่ก็กลับแล้วล่ะ นะ อย่าบ่นนักเลย ยัยลิงเอ้ย”

ชายหนุ่มตัดบทหลังจากพูดคุยโทรศัพท์กับน้องสาวที่บ่นยืดยาวปนกับไถ่ถามทุกข์สุขของพี่ชายคนดัง ตามประสาพี่น้องคลานตามกันที่รู้ใจกันมานาน
หลังจากนั้นสักพัก กานต์ก็อาบน้ำ แต่งตัว ทานอาหารที่ป้าแม่บ้านทำไว้ให้ เสร็จแล้วจึงไปนั่งตกแต่งภาพวาดต่อบนระเบียงชั้นสอง แต่แทนที่จะได้นั่งวาดภาพอย่างที่ใจคิด ชายหนุ่มกลับใจลอยไปไกล นึกถึงแต่ “ฟ้า” สาวน้อยที่เขาเพิ่งได้เจอ 'สวย น่ารัก จิตใจโอบอ้อมอารี ที่สำคัญไม่มีจริตมารยา' กานต์พึมพำออกมาเบา ๆ และเผลอยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัว

“คุณกานต์คะ เป็นอะไรไปคะ นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่เชียว” เสียงเรียกของคุณป้าแม่บ้าน ทำให้เขาถึงกับสะดุ้ง พร้อมหันไปยิ้มอย่างเขิน ๆ

“เอ๊ะ หรือว่านึกถึงคุณฟ้าอยู่คะ” คนถามอมยิ้มอย่างรู้ทัน

“เปล่าครับเปล่า แค่กำลังนึกถึงเรื่องตลก ๆ เลยเผลอยิ้มออกมา คุณป้าไปนอนเถิดครับ” ชายหนุ่มบอกปัดเขินๆ

หลังจากที่แม่บ้านเดินออกไปแล้ว ชายหนุ่มก็เอนตัวลงนอนบนเก้าอี้หวายตัวใหญ่ บรรยากาศที่เงียบสงบอย่างประหลาดในคืนนี้ ทำให้กานต์อดนึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขาไม่ได้ ความวุ่นวายต่าง ๆ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันแรกที่เขาเริ่มเข้ามาเป็นผู้ดำเนินรายการ ในตอนนั้นเขาก็ไม่ได้คาดหวังอะไรไปมากมาย นอกจากอยากจะทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ต่อมารายการที่เขาจัดกับสามารถทำเรทติ้งอยู่ในอันดับต้น ๆ ของสถานี จนทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักในช่วงเวลาไม่นานนัก

ต่อมาทางผู้ใหญ่ในสถานีได้เปิดโอกาสให้เขาทำรายการของตัวเอง และก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนชื่อของ ‘กานต์ ธรรมธารัย’ กลายเป็นผู้ดำเนินรายการชื่อดังอันดับต้นๆ ที่คนทั้งประเทศต่างก็รู้จัก และยังได้รับเสียงสนับสนุนจากบรรดาสาวแท้ สาวเทียม โหวตให้เป็น 1 ใน 5 ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดของนิตยสารแนวไฮโซฉบับหนึ่ง 3 ปีซ้อน แม้จะดีใจที่มีคนโหวตให้ แต่มันกลับเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาถูกตั้งฉายาว่า คาสโนว่า คนที่ 5 ของวงการบันเทิง ซึ่งในระยะหลัง ๆ ยังถูกพวกปาปาราสซี่ แอบถ่ายรูปเขากับเพื่อน ๆ และบรรดาแขกรับเชิญ แล้วนำภาพไปเขียนข่าวตีไข่ใส่สีว่าเขาคบกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา แถมบางฉบับก็ลงว่าเขาเป็นเกย์อีกต่างหาก ล่าสุดก็ถูกหนังสือพิมพ์บันเทิงหลายฉบับประโคมข่าวว่าเขานั้นถูก ‘อลิศรา’ นางแบบสาวสวยระดับอินเตอร์ซึ่งเคยเป็นแขกรับเชิญในรายการของเค้า บอกเลิกและไปมีแฟนใหม่ ตัวเขาเองได้แต่งงว่าสื่อพวกนั้นไปเอาข้อมูลมาจากไหน จนเค้ารู้สึกเบื่อหน่ายที่จะต้องรับมือกับกองทัพนักข่าว จึงขอลาพักร้อน 3 อาทิตย์ เพื่อมาหาที่สงบ ๆ คิดงานใหม่ ๆ แต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกแย่กว่าเดิม ก็คือ มีข่าวออกมาว่าเค้าเฮิร์ทหนักจนต้องหนีหน้าผู้คนมาหลบเลียแผลใจ ช่างคิดกันได้นะคนหนอคน

จริงอยู่ที่มีผู้หญิงมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต แต่ใครจะเชื่อว่าคนอย่างเขากับไม่เคยเอาตัวเองเข้าไปพัวพันด้วยสักคน จนกระทั่งเพื่อน ๆ และคนรอบข้างเริ่มไม่แน่ใจว่าเขาเบี่ยงเบนทางเพศหรือเปล่า คงจะกลายเป็นเรื่องตลกไม่น้อยถ้าหากเขาบอกให้นักข่าวทราบว่าเขายังโสดอยู่ ไม่ใช่ว่าเขาไม่เคยมีคนรักหรอกนะ เพียงแต่ว่าเพราะความที่เขามัวแต่บ้างาน ทุ่มเทเวลาทุกอย่างให้กับงาน จึงทำให้พวกเธอโบกมือลาไปจากเขา

การที่จะสร้างความสัมพันธ์กับใครสักคน ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ขึ้นอยู่กับตัวของเราเองต่างหากว่า พร้อมที่จะให้ใครสักคนก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของหัวใจจริงหรือเปล่า

การที่ได้พบกับฟ้าในวันนี้ กับทำให้หัวใจของเขาเต้นแรงอย่างประหลาดชนิดที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ทำไมเขาถึงเอาแต่คิดถึงหญิงสาวที่เพิ่งรู้จักกันได้ขนาดนี้ หรือว่าเขาจะตกหลุมรักเธอเข้าแล้วจริงๆ กานต์นิ่งไปพักใหญ่จึงยิ้มออกมา ใช่สินะ เขาสามารถบอกกับตัวเองได้เลยว่าเขาได้ตกหลุมรักหญิงสาวไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อคิดได้ดังนั้น เขารู้สึกว่าคงต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว กานต์เผลอลุกขึ้นยืนกำมืออย่างไม่รู้ตัว

นางแม่มด : “กระจกวิเศษบอกข้าเถิดใครงามเลิศในปฐพี”
กระจกวิเศษ : “ก็ ‘สโนว์ไว้ท์’ นะซิทั่วทั้งปฐพีไม่มีใครงามเกิน”
ไม่อย่างนั้น เจ้าชายจะหลงรักหรือ ???

เช้าวันรุ่งขึ้น กานต์ตื่นแต่เช้า ตั้งใจที่จะไปที่ ‘มูลนิธิสงเคราะห์เด็กชลาธิป’ เพื่อถามข่าวคราวของฟ้า เขาขับรถเข้าไปยังตัวเมืองก่อน เพื่อซื้อหาของฝากประเภทขนมนมเนยไปฝากเด็กๆ ทั้งหลาย แต่ก็ต้องเปลี่ยนจุดมุ่งหมายกะทันหัน เมื่อทราบทางโทรศัพท์ขณะขับรถว่า “คุณปู่ทองเอก” แขกรับเชิญในรายการที่กานต์ให้ความนับถือและเป็นปู่ของเพื่อนสนิท ได้เกิดอุบัติเหตุระหว่างพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักตากอากาศ ซึ่งอยู่ห่างจากมูลนิธิฯ ไปอีกหลายสิบกิโลเมตร อาจเป็นเพราะพรหมไม่ได้ลิขิตให้เค้าได้เจอกับหญิงสาวก็เป็นได้ ชายหนุ่มครุ่นคิดก่อนที่จะกลับรถไปในทิศทางตรงกันข้าม

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ชายชราร่างเล็ก ผมบางขาวโพลน หน้าตาเอิบอิ่ม กำลังนั่งฟังวิทยุอยู่บนเก้าอี้โยกในห้องโถงขนาดกลาง ถึงกับยิ้มกว้างเมื่อเห็นร่างสูงของคนที่ตนรักประดุจหลานชายแท้ ๆ วิ่งหน้าตาตื่น กระหืดกระหอบ ขึ้นบันใดมาอย่างรีบร้อน

“อ้าว ค่อย ๆ เดิน ก็ได้เจ้ากานต์ เดี๋ยวก็ตกบันไดขาหักกันพอดี มา เข้ามานี่” ชายชราร้องทัก

“ปู่ไม่ได้เป็นอะไรมากหรอก เจ้าศิวา ก็พูดเกินไป แค่เมื่อวานหกล้มนิดหน่อยเอง คนแก่หูตาไม่ค่อยดี ฮ่าๆๆ” ปู่ทองเอกหัวเราะเบาๆอย่างอารมณ์ดี

กานต์ยิ้มอย่างโล่งใจเมื่อเห็นปู่ทองเอก นั่งหน้าตาสดชื่นอยู่บนบ้าน และอาการของชายชราดูจะไม่หนักหนาสาหัสมากอย่างที่เขากังวล เขาเดินเข้าไปกราบที่ตักของชายชรา ซึ่งเอื้อมมือมาลูบศีรษะชายหนุ่มด้วยความเอ็นดู

“ว่าแต่ นายศิวาไปไหนซะล่ะครับปู่” กานต์ถามหาเพื่อนตัวดีพลางเหลียวมองไปรอบๆ หลังจากที่พาปู่ทองเอก ลงมารับลมเย็น ๆ หน้าบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็นายศิวา เพื่อนสนิทของเขานั่นเอง ที่โทรศัพท์มาแจ้งข่าวให้เขารู้ด้วยน้ำเสียงที่ตื่นตระหนก จนทำให้เขารีบรุดมาแทบไม่ทัน

“ปู่ใช้ให้เจ้าศิวา ไปรับหลานที่ตัวเมืองนู่นหละ คงอีกสักพักใหญ่ๆ นะ กว่าจะกลับกันมา รายนั้นเค้าเพิ่งกลับมาจากเมืองนอกเมืองนา เห็นว่าคราวนี้ปิดเทอมหลายอาทิตย์ คงจะพักอยู่นานสักหน่อย เมื่อสมัยเด็ก ๆ ก็ชอบแวะมาเที่ยวที่นี่บ่อย ๆ ตอนนั้น มันซนอย่างกะลิงกัง แอบไปปีนต้นมะพร้าวหน้าบ้านเล่นบ่อย ๆ ฮ่าๆๆ เดี๋ยวมาถึงปู่จะแนะนำให้รู้จักนะ จะได้ช่วยๆ กันดูแลด้วย ” ชายชราพูดด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม

กานต์อดนึกมโนภาพถึงเด็กหนุ่ม ขี้เล่นซุกซน ท่าทางปราดเปรียว ไม่ได้ หลังจากที่ฟังคุณปู่บรรยายถึงหลานคนเก่ง ด้วยสีหน้าที่มีความสุข ชายหนุ่มนั่งคุยกับชายชราอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะขอตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นเสื้อยืดกับกางเกงขาก๊วยไปช่วยคนงานของปู่ทองทำงานจิปะถะภายในโรงเรือนใหญ่ ซึ่งเป็นเหมือนสถานที่ทำงานของปู่ทองเอก

บ้านของปู่ทอง เป็นบ้านทรงไทยที่อยู่ติดริมทะเล ซึ่งอาจจะดูแปลกในสายตาคนทั่วไป แต่ด้วยความที่ท่านเป็นผู้ที่อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ประกอบกับบรรพบุรุษของท่านเป็นเจ้าของกิจการ รับสร้างบ้านเรือนไทยสืบต่อกันมา จึงทำให้ท่านรักและรู้สึกผูกพันกับสิ่งที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยมากเป็นพิเศษ

กานต์เพลินกับการทำงานจิปาถะ จนเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง เสียงรถแล่นเข้ามาจอดที่หน้าบ้าน กับเสียงคุยกันจ้อกแจ้ก จอแจ และเสียงหัวเราะของนายศิวา ปู่ทองเอกและคนในบ้านอีกหลายคน ทำให้ชายหนุ่มทราบว่าหลานชายของปู่คงจะมาถึงแล้ว

“ว่าไงวะกานต์ เห็นปู่บอกว่ามาถึงตั้งนานแล้วนี่”

ศิวา ทักขึ้นด้วยน้ำเสียงกวน ๆ เมื่อเห็นเพื่อนรักตั้งแต่สมัยชั้นประถม ยืนหน้าตามอมแมม หัวยุ่งกระเซิง อยู่บนบ้าน กานต์มองศิวา ด้วยสายตาอาฆาตเล็ก ๆ พร้อมกับหรี่ตาลงข้างหนึ่ง ก่อนที่จะยกขาวิ่งไล่เตะเพื่อนด้วยความหมั่นไส้

"ไหนแกบอกว่าปู่อาการหนักไง หลอกกันนี่หว่า” กานต์ต่อว่าเพื่อนที่ทำให้เขาตกใจจนเกินกว่าเหตุ

หลังจากทั้งคู่วิ่งไล่เตะหยอกเย้าเล่นหัวกันอย่างกับเด็ก ๆ จนทำให้ร่างสูงของกานต์ที่กำลังวิ่งเข้าไปในครัวต้องชนกับร่างเล็ก ๆ ร่างหนึ่ง ที่เดินสวนทางมาอย่างไม่ได้ตั้งใจ ด้วยความตกใจทำให้เขารีบตวัดแขนรับร่างนั้นไว้อย่างรวดเร็ว

“ขอโทษครับ อ้าว...” กานต์พูดขึ้นอย่างตกใจ พร้อมกับอุทานขึ้นเบา ๆ เมื่อเห็นหน้าตาของผู้ที่อยู่ในอ้อมแขนอย่างชัดเจน
“คุณฟ้า”

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า โลกนี้กลมดีนะ ไม่น่าเชื่อว่า หลานสองคนจะเคยเจอกันแล้ว เป็นไง ยายหนูเจ็บมั๊ย”
ปู่ทองเอกมองร่างบางที่ตอบกลับชายชราสูงวัยด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล

“ไม่เจ็บค่ะ ไม่เป็นไรคะ ฟ้าผิดเองที่ไม่ทันดูให้ดีก่อน เลยเดินชนกับคุณกานต์เข้า”

ชายหนุ่มมองสาวน้อยที่อายุห่างจากเค้าเกือบ 8 ปี ก่อนที่จะพูดออกมาอย่างอารมณ์ดี

“เรียกว่า พี่กานต์ก็ได้ครับ เราเพิ่งอายุ 21 เอง ตอนแรกพี่นึกว่าหลานคุณปู่ที่จะมาในวันนี้เป็นผู้ชายซะอีก ก็เห็นบอกว่าตอนเด็ก ๆ ซนอย่างกับลิงกัง”

กานต์เกือบจะหัวเราะออกมา ถ้าไม่เห็นว่าตาสวย ๆ คู่นั้นส่งค้อนวงเบ้อเริ่มมาให้เขา ก่อนที่คนน่ารักจะได้ทันฉายแววนางมารร้ายตัวน้อย ๆ ออกมา บรรดาคนแคระทั้งเจ็ด ซึ่งตอนนี้กลายมาเป็นผู้ช่วยพระเอกจำเป็นอย่างไม่รู้ตัว ก็พากันกระโดดกอดชายหนุ่มอย่างดีใจ และออดอ้อนให้ พี่กานต์ที่แสนใจดีของพวกเขา พาไปเล่นน้ำ โดยไม่สนใจสายตาอาฆาต ของอดีตลิงกัง ที่เหมือนจะบอกว่า ฝากไว้ก่อนเถอะโอฬาร

”อ้าว สองคนนี้ รู้จักกันมาก่อนแล้วเหรอเนี่ย” ศิวาเดินกลับมาถามอย่างงุนงง

“อืมมม ใช่ ชั้นกับคุณฟ้า เอ่อ ขอเรียกว่าน้องฟ้าแล้วกัน เราเคยเจอกันแล้วที่โขดหินริมหาด 2-3 วันก่อน วันนั้นน้องฟ้ากำลังยืนร้องเพลงเล่นกับพวกเด็กๆนี่แหละ จากนั้นชั้นก็ชวนน้องฟ้ากับเด็กๆไปเที่ยวบ้าน ก็เลยสนิทกัน ใช่มั้ยครับ น้องฟ้า” กานต์ว่าพลางหันไปขยิบตาให้สาวสวย

“เอ่อ ใช่ค่ะ พวกเราเคยเจอกันแล้วค่ะ” ฟ้า ยิ้มตอบพร้อมหันไปทางศิวาเป็นเชิงว่ารู้จักกับกานต์ “เอ่อ เดี๋ยวฟ้าขอตัวไปเก็บข้าวของก่อนนะคะ เดี๋ยวค่อยคุยกันนะคะ” พูดเสร็จจึงขอตัวเดินกลับเข้าห้องไป

“แหม แอบไปเจอกันก่อนก็ไม่บอกนะแก” ศิวากระทุ้งศอกไปทางเพื่อนอย่างแรงเล่นเอากานต์ตัวงอเพราะไม่ทันตั้งตัว

“งั้นก็ดีเลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาทำความคุ้นเคยกัน ฝากดูแลน้องชั้นด้วยแล้วกัน เค้าเพิ่งกลับจากเมืองนอก แกคงรู้แล้ว เผื่อช่วงไหนชั้นไม่ว่าง ก็ฝากด้วยแล้วกัน” ศิวาพูด ว่าแล้วก็เดินไปทางโรงเรือน

จะให้ดูแลตลอดไปเลยก็ได้นะ เพื่อนเอ๋ย กานต์คิดในใจและยิ้มออกมากด้วยความดีใจ


สำหรับกานต์แล้ว คืนนี้เป็นคืนที่ดาวบนท้องฟ้าสวยงามมากที่สุด และเป็นครั้งแรกที่เค้าเชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง

คงต้องขอบคุณกระแสข่าวพวกนั้นที่ทำให้เค้ารู้สึกเบื่อจนลาพักร้อนมายาวๆ และต้องขอบคุณนายศิวาเพื่อนรักที่โทรตามให้เค้ามาเยี่ยมคุณปู่ ขอบคุณพรหมที่ลิขิตให้เค้าได้เจอกับเธออีกครั้ง ‘เจ้าหญิงสโนว์ไว้ท์’

กานต์แอบยิ้มอยู่คนเดียวบนที่นอน ก่อนที่จะนอนหลับอย่างมีความสุขท่ามกลางหมู่เด็กแคระทั้งเจ็ด ที่นอนฟังเค้าเล่านิทานก่อนที่จะพากันไปเข้าเฝ้าพระอินทร์กันเป็นแถว

Create Date : 10 สิงหาคม 2550
Last Update : 25 สิงหาคม 2552 10:51:29 น. 7 comments
Counter : 135 Pageviews.

 
อาจเป็นเรื่องไม่บังเอิญก็ได้
รออ่านต่อค่ะ ^ ^


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:11:51:47 น.  

 
กำลังสนุกเชียว

คนบ้างานพอเจอคนรักก้อมักจะรักหมดหัวใจไหมนะ

จะเหมือนหนังเรื่องแหวนดอกไม้ไหมน้อโดย: gripenator วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:21:16:03 น.  

 
พรหมลิขิตบันดาลชักพา...อิอิอิ

จะรออ่านต่อค่ะ


โดย: pataramin วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:20:24:21 น.  

 

สวัสดีค่ะ..

แวะมาอ่านงานเขียนน่ารักๆๆ..ค่ะ..อ่านแล้วอมยิ้มค่ะ..


โดย: พิจักษณา วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:17:45:14 น.  

 
พรหมลิขิต....
อยากเจอพรหมลิขิต....อิอิ

ขอบคุณที่เข้าไปร่วมแชร์ประสบการณ์ "หรือแค่หลง (รัก)"
นะคะ แม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นพรหมลิขิต...เป็นแค่ความฝัน....
แล้วหลังจากนั้น เราจะยอมรับมันได้แค่ไหนก็ตาม
แต่บางครั้ง เราก็ไม่อยากตื่นจากความฝันนั้นเลย..จริง ๆ


โดย: tiktok tiktok วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:21:20:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมตอนดีกๆค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกัน

ขอบเขียนเหมือนกันเลยค่ะ


โดย: bowyD2Bfc วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:22:59:07 น.  

 
เขียนเก่งจังเลยยยค่ะ..

แวะมาเยี่ยมจ้าโดย: najmee_nut วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:13:21:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Designed By Me
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...OnE GIrL STORY...
Friends' blogs
[Add Designed By Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.