Group Blog
 
All Blogs
 
09-เรื่องขำๆจากคนดูลครบรอดเวย์

เรื่องเล่าแทกซี่นิวยอร์ก 6
ตอน เรื่องขำๆ จากคนดูลครบรอดเวย์

แทกซี่นิวยอร์กนายหนึ่งเห็นหญิงสาวเรียกแถวถนน 38th and 8thAvenue ก็จอดรับ แต่คนขับก็งงๆ นิดนึงที่ว่า ทำไมผู้โดยสารสาวนี่มานั่งเบาะหน้าใกล้คนขับ แล้วแม่สาวนางนั้นก็บอกจุดหมายที่จะไป .............
..........เมื่อถึงที่หมาย นายคนขับกดปิดมีเตอร์แล้ว บอก
"Okay ,that will be seven fifty, please"
หล่อนผู้นั้นก็หันไปดูรอบๆแล้วบอกว่า
"To tell you the truth, I don't have any money, but "
แล้วหล่อนก็ถลกกระโปรงขึ้นถึงเอว และกล่าวต่อว่า
"Maybe this will take care of it"
ทีนี้นายแคบบี้คนนั้น ก็ก้มมองไปตรงนั้นกล่าวต่อว่า
"Gee, Lady, don't you have anything smaller?"
55555555555555
***กล่าวต่อหน่อยครับ คือว่า กฎที่กำหนดจาก TAXI COMM.นี่กำหนดให้คนขับต้องสามารถ ทอนเงินให้ผู้โดยสาร ที่ชำระเงินด้วยธนบัตรไม่สูงกว่าใบละ 20 เหรียญ หากจะให้ใบที่ค่าสูงกว่า ต้องบอกกันก่อน ส่วนมากคนขับจะบอกแบบนั้นแหละ ใบที่เล็กกว่ามีไหม**************5555555555555555555555

..........วันนี้มีอุ่นเครื่องด้วยแทกซี่โจ๊ก ก่อนผมจะออกรถ ดีไม๊หละ พอฟังได้เนาะ.................................................................................................................................................
*****เรื่องเล่าแทกซี่ ที่ นิวยอร์ก*****( ตอน ละครบรอดเวย์)
...Theatre District หรือย่านที่เป็นที่ตั้งของโรง Broadway ของ New York อันลือชื่อมานาน......ย่านที่ว่านี้ก็ไล่ลงมาตามถนน บรอดเวย์ ตั้งแต่ถนนที่ 54th Street จนถึงถนน 42nd Streetหรือ Times Square ที่เป็นที่ countdown วันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ....บางโรงละครก็ตั้งอยู่บนถนนบรอดเวย์ ถนนใหญ่ บ้างก็ตั้งหลบไปบนถนนที่ตัดผ่าน ระหว่าง ถนนบรอดเวย์ กับ8th Avenue นับจำนวนรวมกันก็เกือบ40เธียเตอร์.... ........ละครบางเรื่องเล่นมาเกินสิบปี มีทั้ง MUSICAL, DRAMA , ROMANTIC COMEDY, VARIETY SHOW..... ลครบรอดเวย์นี้ นับเป็น a must อย่างหนึ่ง สำหรับผู้ที่ได้ไปเยือนนิวยอร์ก คือมาทั้งทีก็
ไม่น่าพลาดนะครับ ดูสิว่า มันจะยิ่งใหญ่เหมือนที่เขาลือไหม...........

สำหรับผู้ที่มาจากประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษ การดูพวก MUSICAL ก็น่าจะสนุกและรับกันได้กว่าพวกที่เป็นดรามา ......ได้ฟังเพลงจากออเครสตราวงใหญ่ บวกกับฉากที่สมจริงสมจัง การเปลี่ยนฉากก็รวดเร็วทันใจ ............
ในเรื่อง Miss Saigon มีเฮลีคอปเตอร์บินจริงๆ มาลงในฉากเมืองไซ่ง่อนเลยละครับ ฉากถนนพัฒน์พงษ์ ก็เหมือนมาก แม้แต่ลังน้ำขวด Green Spot ที่ไม่มีขายในเมกา เขายังเอาจากเมืองไทยมาเข้าฉากเลย ................ ตอนผมขับแทกซี่ บางคืนหากผ่านแถวนั้นตอนละครจวนเลิก ผมก็คอยรับผู้โดยสารแถวโรงละครไปเลย... ผมชอบฟังคนที่ไปดูละครกันมาแล้วคุยกัน วิจารณ์กันไป ก็มีหลายแบบครับ ..ผู้โดยสารหรือคนดูละคร ทั้งโอเปร่าที่เมโทรโปลิแทน ,และเพลย์ที่บรอดเวย์ ,หรือพวกไปดูคอนเสิร์ท ฟิลฮาโมนิก ที่ CARNEGIE HALL..ทั้งที่หัวสูงจริงๆกับแกล้งทำเป็นหัวสูง.. ผมชอบอ่านคนด้วย บางทีก็ตลกดีนะ มนุษย์นี่.. จะเอาไรกันไปถึงไหน.. คือการที่เราได้พบคนหลายประเภทในแต่ละวัน บางทีเราสังเกตกิริยา ท่าทาง แล้วคิดตามที่เราเห็น... ในบางครั้งเราจะมองเห็นมนุษย์ด้วยกันในทางที่เข้าใจดีๆมากขึ้น อภัยในสิ่งที่เราว่าไม่เข้าท่า ..จนกลายเป็น
ขำๆไปเลยก็มีครับ คือเหมือนที่คำเขาว่า ดูละครแล้วย้อนดูตัวไงครับ เฮ้อ
"บทบาทลีลาแตกต่างกันไป ถึงสูงเพียงใด ต่างจบลงไปเหมือนกัน ."...

คืนหนึ่งผมรับคนจากโรงละครไหนก็จำชื่อโรงไม่ได้ แต่จำเพลย์เรื่องนั้นได้ ก็เรื่องDEATH OF A SALESMAN อันเลื่องชื่อของ HENRY MILLER นะครับ .... ขึ้นมาบนรถ น่าจะเป็นสามี ภรรยากันนะ วัยก็ประมาณห้าสิบกว่าๆ ทั้งคู่ เสียง บอกให้ไปส่งที่แถว 76TH กับ 5TH AVENUE... แน้ ท่าทางจะผู้ดีมีเงินด้วยละ.. ผมกดมีเตอร์ออกรถ ก็เงี่ยหูฟังแกสองคนคุยกันถึงละครที่เพิ่งดูกันมา ฟังท่าทางทั้งคู่จะไม่ENJOY THE SHOW หรือไงไม่รู้นะ ฟังต่อดีกว่า สักครู่ คุณผู้หญิงก็กล่าวขึ้นว่า...
" แพทริก ยูจำไอ้คนที่นั่งข้างยูได้ปะ โอย ทำเอาชั้นหมดมู้ด มานั่งไอแค๊กๆอยู่ได้ตั้งแต่แอ้ก วัน ยันลครจบ"
ฝ่ายตาสามีก็กล่าวต่อว่า....
"ชัวร์ ไอจำได้ แล้วไอ้คนข้างหน้ายูสิ ที่ทำเหรียญเพ็นนีร่วงทั้งถุงแล้วก้มเก็บนะ ก็ทำเอาไอ ปวดหัวอยู่ ตั้งแต่แอ้ก ทู จน ปิดเคอร์เทน"
ฝ่ายหญิงก็พูดต่ออีกว่า..
."ชั้น นั่งนับที่ไอ้หมอนั้นไอแค๊กๆ นะมันไอถึงสิบเก้าครั้งแนะ บ้าจริงๆ"
ฝ่ายชายก็เสริมอีกว่า....
"อือม์ ไอเข้าใจยูนะ เฮเลน แล้วไอ้บ้าที่ก้มเก็บเพ็นนีนั่นอีก ฉันนับรวมแล้ว ได้สองเหรียญแปดสิบเซ็นต์พอดีเป๊ะ ".......................................................

ฮ่าฮ่าฮ่า ดูแกถี เอาเวลา เสียเงินมาดูคนไอแค๊กๆ กับมานั่งนับเหรียญร่วง แล้วจะไปเอ็นจอย ละครได้ยังไง ยิ่งเรื่องดรามา แบบเรื่องนั้นด้วย เสียดายเทสท์แกจังเลย>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
แถมครับ CARNEGIE HALL เป็น คอนเสริ์ทฮอลล์ ที่ขึ้นชื่อ ของนิวยอร์ก และเป็นหนึ่งของโลก ....เป็นHOME ของNEW YORK PHILHARMONIC ORCHESTRA และเป็นที่ ที่นักดนตรี ทั้งโซโลอิสท์ และทั้งวงออเครสตร้า ที่มีในโลกอยากจะได้มาเล่นสักครั้งในชีวิต.... จนถึงคนนิวยอร์กเขามีคำสำหรับ ไว้อำ หรือKIDDING คนมาจากที่อื่น เมื่อถูกถามว่า .
"EXCUSE ME,HOW CAN I GETTO THE CARNEGIE HALL" .... ...
ก็จะมีคนตอบคนถามว่า
" PRACTICE, PRACTICE, PRACTICE.."..
..................................ฮ่าฮ่า คิดว่าคุณคง GET กันนะกับมุขวันนี้
.......PRACTICE , PRACTICE , PRACTICE........................................O KAY
Create Date : 11 สิงหาคม 2548
Last Update : 23 สิงหาคม 2548 12:09:29 น. 3 comments
Counter : 432 Pageviews.

 
ไม่รู้เรื่องละคร เยยย ง่า


โดย: ตุ้มเม้ง ริวซากิแอล IP: 202.142.216.225 วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:15:19:55 น.  

 


โดย: nutxnut วันที่: 19 กันยายน 2548 เวลา:0:42:50 น.  

 
มุขนี้นำมาใช้ในโฆษณาเมืองไทยด้วยนี่ ที่บอกว่า ถ้าคุณจะไป.....คุณต้อง..ซ้อม..ซ้อม..ซ้อมโดย: ณัฎฐะมุกวารินทร์ IP: 116.58.231.242 วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:0:51:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
smartupid
Location :
New York United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
กรุณาตรวจตราสิ่งของก่อนลงจากรถไป แค่ลืมหัวใจไว้ในรถ คนขับก็สดชื่น.... โอ่เค้
Please check your belongings before leaving my cab, just leave your heart here ...Thank You
Friends' blogs
[Add smartupid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.