Group Blog
 
All Blogs
 
07-อาบังโกงแขก

เรื่องเล่าแทกซี่นิวยอร์ก 4
ตอนอาบัง โกง อาบัง

..คนขับแทกซี่ในนิวยอร์ก ก็เช่นที่ผมเคยบอกนะครับว่า ส่วนมากจะเป็นคนต่างชาติที่ได้วีซ่าถาวร หรือกรีนคาร์ด มาตั้งรกรากในเมกา ก่อนนี้คนขับแทกซี่เป็นพวกกรีก โปลิช พวกเกาหลี และจีน กับพวกจากแถวคาริบเบียน
เช่น พวกเฮติ จาไมก้า ปนๆ กันไป จำนวนกว่า 85% ที่เหลือก็ผิวดำผิวขาวเมกัน
แต่ปัจจุบันนี้โดนยึดครองโดยพวกแขกกว่า 90% ทั้งแขกอินเดีย แขกปากี แขกบังคลาเด้ช ที่เหลือก็เป็นคนเอเชียอื่นๆ และกลุ่ม HISPANIC คือกลุ่มคนที่ใช้ภาษาสแปนิชครับ.........................................
เพราะการที่มีคนขับแทกซี่ ที่มาจากหลายแหล่ง ถิ่นเกิดนี่แหละครับ ส่วนมากจึงเห็นการหาเงินที่ง่ายและสบายกว่าตอนอยู่ประเทศตัวเอง ที่ลำบากเร้นแค้น จึงเกิดงกที่จะทำเงินให้ได้มากๆ และเร็วๆ ด้วยเท่าที่จะทำได้ พกเอาความขี้โกง เห็นแก่ตัวมาหากินที่นี่ พวกขี้โกงเหล่านี้ แรกๆ ก็จะเช่าป้ายที่เรียกว่า TAXI MEDALLION จากเอเยนต์ ซื้อขาย ไปดาวน์รถเช่า ด้วยทุนตัวเอง แค่มีเงินสักพันสองพันเหรียญ ก็ซื้อได้แล้วครับ แล้วก็ขับไปหาทางโกงทางฟันกันไป พวกที่เป็นเหยื่อก็ส่วนมากเป็นทัวริสท์หรือคนที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษจากบ้านเกิดเก่าการโกงการฟันก็มีหลายวิธีการ เช่น พาอ้อมระยะทางให้มีเตอร์ขึ้นจำนวนเงินสูง..การใช้ยางล้อรถผิดขนาดเพิ่มรอบการหมุนของล้อ หรือการใช้ ZAPPER ซึ่งก็คือการเอาไปให้ช่างร้านขายซ่อมมีเตอร์ ที่ทาง TLC (TAXI & LIMOUSINE COMMISIONS-NYC) รับรองและควบคุมอยู่ มันก็จะจ้างช่างให้ปรับมีเตอร์ให้เร็วกว่าระยะทางจริงสองเท่า จะมีปุ่มติดไว้ใต้พวงมาลัย ก็ใช้หากินจากสนามบินเข้าเกาะ MANHATTAN ................................
ว่ากันว่าพวกที่โกงและฟันได้โหดสุดๆ ก็พวกแขกนี่แหละ ทั้งแขกอินเดีย แขกปากี แขกบังคลา ผมเคยได้ฟังเรื่องจริงๆ จากปากคนขับอินเดีย เมื่อไปรอคิวที่สนามบิน JFK มันเล่าว่าเป็นการโกง ที่ไม่มีใครคิดมาก่อน ลือลั่นไปทั่ววงการแทกซี่ เพราะเป็นการโกงของแขกที่โกงแขก ชาติเดียวกันอีกด้วย ไอ้อาบังตัวร้าย มันภูมิใจนักหนากับการโกงแบบนึกไม่ถึงของมัน มันเล่าเรื่องนี้ ด้วยตัวมันเอง และต่อมาก็ร่ำลือไปทั่ววงการถึงความเลวของมัน บางคนฟังเห็นเป็นเรื่องตลก บ้างก็สงสารเหยื่อ และที่เกือบทุกคนพูดเหมือนกันก็คือ กรูจะไม่คบพวกแขกนี้เด็ดขาด.......................................

เรื่องมีอยู่ว่า ไอ้แขกอินเดียคนขับแทกซี่ขี้โกง มันได้ผู้โดยสารจาก JFK เป็นคน
อินเดียบ้านเดียวกัน วัยสูงอายุแล้ว ไม่เคยบินไปไหนมาก่อน ลูกชายอยู่นิวยอร์กAPPLY กรีนคาร์ดให้พ่อได้ พ่อก็บินจะมาอยู่กับลูก บังเอิญวันนั้นลูกชายมีเหตุกระทันหันมารับพ่อไม่ได้ แต่ก็สั่งทางโทรศัพท์ทางไกลไว้ก่อนว่า พอถึงสนามบินให้หาแทกซี่ที่เป็นคนอินเดียด้วยกัน จะได้ช่วยส่งให้ถึงที่หมายที่แมนฮัทตั้น อย่างปลอดภัย ไอ้ขี้โกงแทกซี่เรียกเงิน 300$ จากตาลุงราเชนเดอร์ (ราคาจริงสมัยนั้นไม่เกิน30$) มันบอกว่าราคานี้รวมค่าจ่ายเจ้าหน้าที่เพื่อ ขอวีซ่าผ่านด่าน ข้ามเกาะไปเกาะแมนฮัทตั้น เพราะคนไม่พูดอังกฤษจะมีปัญหาได้
ดูมันเห้ จริงๆนะ .....หลังจากนั้นมันก็พาขับอ้อม ไปทาง BROOKLYN แล้วย้อนมาข้ามสะพาน TRIBOROUGH ที่QUEENS ชายแก่ชาติเดียวกับมัน ก็นั่งมาด้วยความตื่นเต้นกับภาพเมืองใหญ่ที่มองผ่านจากไฮเวย์ เห็นแมนฮัทตั้นเป็นเกาะ เต็มไปด้วยตึกสูงๆ พอข้ามสะพานมาแล้ว ก็จะมีด่านเก็บเงิน เพื่อผ่านเข้าสู่ตัวเมืองแมนฮัทตั้น มันชลอรถ แล้วจอดริมทาง บอกขอเงินชายแก่ผู้น่าสงสาร 300$ กับพาสปอร์ท บอกจะไปขอวีซ่าจากคนที่มันรู้จักและจ่ายเงินให้ไปเลย
มันก็บอกให้ชายแก่นั่งรอในรถ มันลงเดินไปที่ บูทเก็บเงินค่าโทล ขอซื้อTOKEN หรือเหรียญสำหรับผ่านแผงกั้นอัตโนมัติ 1 อัน 2.50$ แล้วเดินทำหน้าดีใจมาที่รถ ยื่นพาสปอร์ท คืนให้ตาลุง พลางก็ยกมือไหว้พระนาราย์หรือพระวิศณุไรไม่รู้ บอกว่าโอเค สำเร็จแล้ว ทุกอย่างผ่านหมด
..........อีนีฉานดีใจด้วยนะลุ้ง.............
และแล้วมันก็ขับผ่านช่องที่รับ TOKEN โยนเหรียญลงไปในตระกร้า เหล็กกั้นก็เปิดออกมันขับผ่านไป เพื่อเข้าสู่ แมนฮัทตั้น
WELCOME TO NEW YORK CITY ไอ้ขี้โกงบอก หันมายกมือข้างหนึ่งจับมือ ชายแก่เขย่า แสดงความยินดี ชายแก่ก็ยกมือไหว้พระอะไรไม่รู้ บอกขอบคุณพระเจ้านะ กาโหอีนี่ฉานโชคดี ที่ได้คนอินเดียด้วยกันช่วยฉานนา ฮาเลวังก้า นาร้าย นารายเห็นไหมครับ ที่เขาว่า งูกับแขก ให้ตีแขกก่อนตีงู แสบจริงๆๆ เรื่องนี้ผมฟังแล้ว หัวเราะไม่ออกครับ.... เกลียดแขกขึ้นอีกมาก....
............แขกหลอกได้แม้แต่แขก........................................……………............
จบแบบไม่ตลกอะ น่าสงสารคนแก่....................เนอะ..................

…………สวัสดี โชคดีทุกคนครับ นั่งแทกซี่อย่าโดนโกง………………………

ปล. หากคุณๆใครๆจะนั่งแทกซี่จากสนามบิน jfk ตอนนี้ เขามี flat rate นะครับ
45$+toll 4.50$ ไม่ต้องเปิดมีเตอร์ไป midtown manhattan นั่งได้สี่คน อย่าไปให้แขกอาบังหลอกว่าคิดเป็นคนๆนะครับ และให้ขอใบเสร็จ ด้วยทุกครั้งที่นั่งแทกซี่ มีอะไรก็เอาเป็นหลักฐานได้ เช่น ลืมของในรถ หรือโดนคนขับโกงเอา
และหากเป็นได้ให้เลือกแทกซี่จาก fleet คือคันที่มักมีป้ายโฆษณา บนหลังคานะ
เป็นรถเช่าจากอู่แทกซี่ เชื่อได้เรื่องมีเตอร์ ไม่เร็วแน่ มีแต่ปกติ ถึงช้ากว่านิดหน่อย
ไอ้คันที่โกงส่วนมากเป็นรถของคนขับเอง..............
Create Date : 11 สิงหาคม 2548
Last Update : 11 สิงหาคม 2548 12:25:57 น. 4 comments
Counter : 569 Pageviews.

 
เห้ออ เบื่อจังเลยเนอะพี่บ่าว โบ๋ที่มาโกงเนี่ย ทำไปสุจริต ไม่ได้หรือไง กุ้มๆ


โดย: ตุ้มเม้ง ริวซากิแอล IP: 202.142.216.225 วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:14:49:54 น.  

 


โดย: nutxnut วันที่: 19 กันยายน 2548 เวลา:0:32:18 น.  

 
แขกอาบังหลอก every where


โดย: อาบัง confirm IP: 81.206.112.84 วันที่: 21 กันยายน 2548 เวลา:1:35:40 น.  

 
พวกบัง พวกแขก นอกจากขี้ตืด ขี้เหนียว แล้วยังขี้โกงอีกหรือเนี่ย ครบสูตรความน่าเกลียดเลย เวลามากินอาหารที่ร้าน ก็ให้ทริปแค่เศษเพ็นนี แต่แมร่งขอทุกอย่างเลย ขอได้เป็นขอ อะไรเอาได้เป็นเอา สั่งผัดไทย ไม่เอาโน่น ไม่ใส่นี่ แต่ขอเพิ่มโน่น ขอเพิ่มนี่ สรุปมันจะกิน เส้นเล็กผัดกับน้ำมันใช่มั้ย แถมกินหกเลอะเทอะ กระเด็นกระดอน สกปรกยังกับหมูอีกโดย: ณัฎฐะมุกวารินทร์ IP: 116.58.231.242 วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:0:29:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

smartupid
Location :
New York United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
กรุณาตรวจตราสิ่งของก่อนลงจากรถไป แค่ลืมหัวใจไว้ในรถ คนขับก็สดชื่น.... โอ่เค้
Please check your belongings before leaving my cab, just leave your heart here ...Thank You
Friends' blogs
[Add smartupid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.