Group Blog
 
All Blogs
 
06-ดารา คนดัง นั่งแทกซี่

เรื่องเล่าแทกซี่นิวยอร์ก 3
ตอน เมื่อดาราดังขึ้นรถผม

...พูดถึงคนขับแทกซี่ ที่นิวยอร์ก ซึ่งมีชื่อมากพอๆ กับรถสีเหลืองที่ใช้หากิน ก็ส่วนมากมีชื่อด้านลบเสียแหละมาก จนเขาเอามาเป็นโจ๊กล้อกันของพวCOMEDIAN ทั้งหลาย เช่น สำเนียงแอกเซ่น ของคนขับชาวอินเดีย หรือ โปลิช หรือ คนเอเชียและกะเหรี่ยงอย่างผม ( ฮา ฮา) หรือการไม่รู้จักทาง พาผู้โดยสารไปหลง ไปวก ไปวน กว่าจะถึงที่หมาย ค่ามีเตอร์ก็เพิ่มขึ้นอีกหลายตังค์ การขอใบอนุญาติขับนี่ก็ไม่ยาก เขาว่าคนอินเดีย นะมาอยู่นิวยอร์กแค่เดือนกว่าก็ไปขับแล้ว ที่คุณๆ เห็นจากในหนังที่มีฉากแทกซี่นิวยอร์กนะ ก็ไม่ผิดจากความจริงเท่าไรครับ การขับที่ไม่มีมรรยาท บทจะจอดก็จอด บทจะรับผู้โดยสาร มันก็อาจจะปาดจากเลนกลางตัดหน้ารถคันอื่นเฉย ไปจอดรับที่เลนซ้ายหรือขวาก็แล้วแต่
พอถนนว่างก็ขับเต็มสปีด เหมือนอยู่บนโฮจิมินท์ไฮเวย์ หรือบอมเบย์เอ็กเพรส ยิ่งตอนกลางคืนดึกหน่อย ไฟเขียวบนFIFTH AVENUE ผ่านตลอด มันทำเวลา จาก UPPER MANHATTAN ถึง DOWNTOWN รวดเดียวโดยไม่ต้องหยุดเลยก็ได้นะครับท่าน แบบนี้ส่วนมากผู้โดยสารวัยรุ่นฝรั่งจะชอบมาก มันทำเวลาไปรับแฟนไปเที่ยวบาร์เที่ยวคลับได้ดีมาก
และก็คนขับCAB นิวยอร์กนี่ นับเป็นพวกโชคดี(หรือโชคร้าย) พวกหนึ่ง ที่มีโอกาสได้เจอกับบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียง หรือคนดัง ดาราหนัง นักกีฬา ก็คนดังเหล่านี้เขาไม่ต้องทำท่าวางฟอร์มว่าจะนั่ง CAB ไม่ได้ (CAB=เป็นชื่อใช้แทน TAXI ครับ) ไม่ทำเหมือนคนดัง ดาราเมืองไทย ที่นี่เขาไม่แสดงออกกับอาการดูถูกคนทำงานทุกอาชีพนะ และเราคนใช้แรงทั้งหลายก็ไม่ได้ถึงกับต้องไปทำพินอบพิเทา บริการอะไรพิเศษเลย นอกเสียว่าจะคิดเอาใจเพื่อเอาทิปหนักก็อีกอย่าง คนดังเหล่านี้เขารู้ว่าในบางโอกาสการใช้บริการของแทกซี่นี่เร็วกว่าไปกับรถลิมูซีนคันยาวอีก ทั้งได้หลบตานักข่าวหรือบรรดาแฟนๆ ทั่วไปได้ด้วย ผมก็เคยได้บริการขับให้ คนดังนั่งมาก็หลายคนแล้วอะ ที่จำได้ก็มี โรเบร์ท เดอนีโร คนนี้จำได้แม่น เพราะชอบพี่แกในหนังทุกเรื่อง นิสัยไม่ถือตัว ไม่เบ่ง ทำตัวปกติ ทั้งๆที่แกเป็นถึงขั้น SUPER STAR ผมรับพี่แกจากร้านอาหารในค่ำคืนหนึ่ง แถว 74th.STREET/COLUMBUS AVE. ไปส่งที่แกมีธุรกิจหุ้นส่วนร้านอาหารแถว RIBECA โดยสารออกมา 13.50$ แกยื่นให้แบ๊งค์ 20 แล้วกล่าว 'KEEP IT,,GOODNIGHT' นอกนั้นผมก็เคยรับ ดไวท์ กูดเด็น กับ คีท เฮอร์นันเดส สองนักเบสบอล ทีมนิวยอร์ก เม็ทส์ (ในช่วงสมัยนั้น) เคยรับ เมียเก่า วูดดี้ แอลเลน นักแสดงด้วยชื่อ MIA FARROW แล้วที่พอจำได้อีกคนก็คนดำ คนสำคัญนักเคลื่อนไหวคนหนึ่งของเมกา AL SHARPTON

......เกริ่นเล่ามายาวเลย วันนี้เอารถออกไปหากินอีกดีกว่า ห้าโมงเย็นแล้ว หลังจากผมจอดส่งผู้โดยสารที่ MACY'S ผมขับรถว่างมาบนถนน 6TH.AVE.แถวๆ36TH.STREET วันนี้รถติด เหมือนเกือบทุกๆ วันในช่วง RUSH HOURS แล้วยังมีการปิดเลนหนึ่งทางขวาของถนนให้รถบัสวิ่ง โอยๆ รถไม่เคลื่อนเท่าไรเลยแบบนี้แย่ ไม่ดีกับชาวแทกซี่อะ อยากได้แบบพอคนเรียกก็ไปปั้บ ส่งเขาลงก็ได้คนใหม่ปุ้บ จะทำเงินได้มากกว่าและเร็วกว่าด้วย อ้าวนั่นข้างหน้าทางซ้ายมีผู้หญิงโบกมือเรียก ผมก็จอดรับ อือม์ ผู้หญิงวัยแก่ประมาณห้าสิบ
กว่าๆหรือหกสิบนะ แต่ดูการแต่งกายมีคลาสและ บุคคลิกดี
พอแกขึ้นนั่งผมก็กรี๊ทแกตามธรรมเนียม
' HI, WHERE TO?..'
หันไปมองแกหน่อย แกกล่าวตอบเสียงอ่อนๆเนือยๆ ว่า
" Hi...ROOSEVELT HOSPITAL.. please"
ผมก็กดมีเตอร์ แล้วเคลื่อนรถแทกซี่ต่อไปข้างหน้า บนถนนที่รถยังติดยึกยัก
สักพัก ผู้โดนสารคนนี้ก็กล่าวขึ้นมาว่า
"I NEED TO SEE A DOCTOR ,MAKE IT FAST AS YOU CAN PLEASE"
แล้วแกก็ร้องครางเหมือนปวดมากที่ไหนสักแห่ง ผมถามแกว่า แกโอเคไหม แกว่า
" โน น้อท โอเค.. ยู แคนโก ออน เดอะ บัส เลน, ด้อนท์ วอรี่ อะเบาท์ เดอะ โพลิส ลีฟ อิททู มี ..โอ่เค้ "
โอ๊เข่ ..ผมเห็นแบบนั้น ก็กลัวแกจะเป็นไรก่อน และคิดว่าการนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เป็นหน้าที่และได้ช่วยคนด้วย จึงทำตามแกบอก ผมก็หาทางเปลี่ยนเลนไปที่บัสเลนได้ทีนี้รถไปได้คล่องเลยอะ ผมเปิดไฟหน้า และบีบแตร ถี่ๆ แสดงบอก EMERGENCY ผมทำเวลาได้ดีมากเลย แล้วลัดเลาะมาเลี้ยวที่ถนน57 เพื่อตัดไปเข้าถึงโรงพยาบาลนั่น ที่อยู่58TH./10AVE. แต่พอมาถึงถนน 8AVE./57street ผู้โดยสารก็บอกผมว่าให้จอด ผมหันไปเห็นสีหน้าแก
ตอนนี้ ยิ้มแย้มสดใส ไม่มีท่าทางป่วยไรเลย แกยื่นเงินจ่ายค่าโดยสารบวกทิปให้ผมแล้วกล่าวว่า
" Thanks,You 're a very good driver "
ผมก็งงๆนะ อะไรกันนิ แกทำท่าจะเป็นจะตายอยู่ก่อนนี้ พอตอนนี้กับยิ้มแย้ม เป็นคนละคนได้เร็วจริงเนาะ ท่าแกเห็นผมทำหน้างงสงสัยนะ แกเลยกล่าวต่อพร้อมยิ้มแบบคนอารมณ์ดี อีกว่า
" I 'am an ACTRESS .. RITA MORENO remember me?"
แล้วแกก็บอก BYE....BYE..ก่อนลงรถ...
ผมก็งงอยู่เสี้ยววินาทีหนึ่ง สั่นหัว โห จำได้แล้วผมยิ้มให้แก วาว นึกได้ถึงหนังเรื่อง WEST SIDE STORY ที่เคยดูนานแล้วและเป็นเรื่องที่ผมชอบมากด้วยใช่แก ริต้า โมรีโน่ ดาราดังเมื่อสักสามสิบปีมาแล้ว จริงแหะ เออ มาเล่นลครบทคนป่วยนอกจอหลอกตูอีก แก่แล้วยังไม่หมดไฟ..... แต่ผมชอบกับประสบการณ์นี้มาก เอาไปคุยเล่าใครต่อใครได้แบบ ทั้งทึ่งทั้งเท่ห์ และชื่นชมกับลูกเล่นดาราเก่า คุณๆที่อ่านนี้ จะเกิดทันได้ดูหนังและรู้จักแกบ้างไม๊อะ บทที่ดังของแกอีกเรื่อง ก็บทที่แกเล่นเป็น ทับทิม ในหนังเรื่องTHE KING AND I ครับ
สวัสดี แล้วผมจะขับมาแถวนี้อีกครับ
..........................................................................................................................
.....ปล...เป็นเหตการณ์ ขับแทกซี่ เมื่อสิบกว่าปีที่แล้วครับ ไม่ใช่ปัจจุบันนี้.........
Create Date : 11 สิงหาคม 2548
Last Update : 11 สิงหาคม 2548 12:24:38 น. 8 comments
Counter : 611 Pageviews.

 
เหอๆๆทำไปได้จิงๆ เจ๊แก


โดย: ตุ้มเม้ง ริวซากิแอล IP: 202.142.216.225 วันที่: 15 สิงหาคม 2548 เวลา:14:43:30 น.  

 
อืมม เคยได้ยินชื่อหนัง แต่ไม่เคยดู เห็นว่ามันเก่าแล้ว ไม่โดนใจวัยรุ่น อิอิ แต่เป็นแฟนโรเบิรต เดอนีโร อิจฉาๆ


โดย: แมงเม่าบินเข้ากองฟาง IP: 213.184.205.206 วันที่: 19 สิงหาคม 2548 เวลา:17:40:43 น.  

 


โดย: nutxnut วันที่: 19 กันยายน 2548 เวลา:0:27:10 น.  

 


โดย: นิล IP: 203.158.205.32 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:25:27 น.  

 
โอ้โห ได้ใกล้ชิดชิดคนดัง เจอตัวเป็นเป็น อิจฉา and อิจฉาโดย: ณัฎฐะมุกวารินทร์ IP: 116.58.231.242 วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:0:14:16 น.  

 


โดย: Amm IP: 203.170.240.3 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:16:10:24 น.  

 


โดย: Amm IP: 203.170.240.3 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:16:10:25 น.  

 


โดย: Amm IP: 203.170.240.3 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:16:10:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

smartupid
Location :
New York United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
กรุณาตรวจตราสิ่งของก่อนลงจากรถไป แค่ลืมหัวใจไว้ในรถ คนขับก็สดชื่น.... โอ่เค้
Please check your belongings before leaving my cab, just leave your heart here ...Thank You
Friends' blogs
[Add smartupid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.