Smart kid สื่อเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก และแหล่ง Download ข้อมูลที่คุณต้องการ
Group Blog
 
All blogs
 

รู้จักกับ Kindle สุดยอดเครื่องอ่าน e-book

ไม่น่าเชื่อ Kindle กำลังจะทำตลาดทั้งโลกแล้วตอนนี้ ซึ่งแต่ก่อนมันจะกั้กเอาไว้แค่ประเทศ US ใช้งานได้เท่านั้น ความแตกต่างที่ว่านี้ ก็คือ "การที่เราสามารถโหลดหนังสือเข้า Kindle ได้จากทีไหนก็ได้ทีมีสัญญาณ GPSR/EDGE ครอบคลุม"Kindle ก็จะมีขายในประเทศไทย และเราก็เป็นหนึ่งใน 100 ประเทศที่จะทำการโหลดหนังสือใดๆ ก็ได้ ผ่าน Kindle จากอากาศกันเลยก็ว่าได้
หลายคงอาจจะสงสัยว่าแล้ว ทำไมไม่อ่านหนังสือบน computer และ ทำไมต้องเป็น Kindle ด้วย
นั่นก็เพราะว่า !! ถ้าคุณอ่านหนังสือบนหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้วคุณจะรู้สึกได้ทันทีหลังจากที่อ่านได้ระยะเวลาหนึ่งก็คือ อาการเมื่อยตาที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะตาเรารับแสงจากจอกันตรงๆเลยครับ แม้ว่าคุณปรับแสงให้ต่ำแล้วก็ตาม มันก็จะทำให้ตาคุณไม่ค่อยสบายเท่าไหร่เพราะว่าแสงมันอ่อนเกินกว่าที่คุณจะอ่านได้สะดวก หรือว่าถ้าหากว่ามันเข้มหน่อย คุณก็จะอ่านได้ไม่นาน หรือเป็นผลเสียต่อสุขภาพตา

Kindle เป็นอุปกรณ์ เพื่อเอาไว้อ่านหนังสือที่ทำให้ digital file ไม่ว่าจะเป็น pdf หรือว่าเป็น file ของ Kindle เองที่ซื้อได้จาก Amazon นั้น อ่านแล้วเหมือนกับว่าเห็นเหมือนกับหนังสือจริง นวัตกรรมที่โดดเด่นที่สุดของ Kindle คือจอภาพแบบ e-InkW ซึ่งคิดโดยสถาบัน MIT ไม่ใช่จอแบบ back-lit เหมือนอย่างจอ LCD ทำให้ไม่เกิดปัญหา eye straint เวลาที่เรามองนานๆ เวลามองดูหน้าจอของ Kindle แล้วช่างรู้สึกเหมือนกับแผ่นกระดาษที่ตัวอักษรถูกพิมพ์ด้วยหมึกยังไงยั้งงั้น เมื่ออ่านหนังสือยาวเป็นเล่มๆ แล้ว ก็จะไม่มีอาการปวดตาแบบเวลาอ่านบนจอคอมพิวเตอร์เลยค่ะนอกจากนั้น ถ้าคุณเป็นหนึ่งในหนอนหนังสือ คุณคงอยากจะเอาหนังสือติดตัวไปด้วยทุกทีทุกทางไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ หรือว่าไปต่างจังหวัด โดยไม่ต้องหอบหิ้วพะรุงพะรังไปด้วย

สำหรับท่านที่ชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษเป็นประจำ คุณจะไปร้านหนังสือได้แค่ไม่กี่ร้านในประเทศไทยเท่านั้น แล้วโอกาสที่คุณจะได้อ่านหนังสือที่คุณอยากจะอ่านมันก็แทบจะมีไม่มากเพราะว่าเค้าไม่ได้เอาหนังสือเยอะแยะมากมายอะไรมาตั้งเอาไว้ที่หน้าร้านเพื่อให้คุณเลือกซื้อ สิ่งที่คุณจะทำได้ก็คือ การสั่งซื้อผ่านเค้าอีกต่อหนึ่ง ลองคิดดูหนังสือที่ผ่านการส่งทางกายภาพแบบนี้จาก America หรือที่ไหนก็สุดแล้วแต่จะต้องเสียค่าส่งเท่าไหร่ จะต้องรอนานเท่าไหร่ และจะต้องออกแรงเพื่อเดินเรื่องอีกไปเท่าไหร่ ? สุดท้ายหนังสือเล่มนั้นก็จะแพงเกินราคาของมันจริง ๆ ไปอีกหลายเท่าตัว

***ทำไมไม่อ่านเป็น Ebook Reader ธรรมดาด้วยล่ะ มันก็เป็น e-ink เหมือนกันน่าจะใช้แทนกันได้นี่หน่า ?

มันใช้แทนกันได้ก็ต่อเมื่อคุณอ่านพวก pdf file ค่ะคุณจะโหลดหนังสือกลางอากาศแบบที่ Kindle ทำอย่างนี้ไม่ได้ การใช้ Kindle ยังทำให้สามารถซื้อหนังสือจากร้านหนังสือ online Amazon ที่จะทำให้หนังสือปกติถูกลงเหลือ 9.99 USD หรือต่ำกว่า อีกทั้งมีให้เลือกมากมายอีกด้วยค่ะ

นี่แหละค่ะ Kindle อีกก้าวหนึ่งของ Amazon จ้าวตลาดขายหนังสือของสหรัฐ และกำลังจะเป็นจ้าวตลาดการขายหนังสือต่างประเทศในประเทศไทยอีกด้วย

สนใจซื้อ หรือ ชมเว็บไซด์ Kindle หรือเลือกหนังสือ online Download จาก Kindle เชิญคลิ๊กเลือกที่แถบเมนูด้านขวาได้เลยค่ะ
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2553 12:51:03 น.
Counter : 1071 Pageviews.  


nongeve
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]


Friends' blogs
[Add nongeve's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.