゙❤゙ It Not Easy 。◕‿◕。 To Be ME!゙❤゙
゙❤゙++ WeCoME T๐ My SkYZy ++゙❤゙
Group Blog
 
All blogs
 

ประสบการณ์การใส่คอนแทคเลนส์ ครั้งแรกในชีวิต

การใส่คอนแทคเลนส์ การรักษาคอนแทคเลนส์อย่างถูกต้อง

จะทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บของดวงตาได้มาก แต่ถ้าดูแลดีแล้วแต่คอนแทคเลนส์ชำรุด ฉีกขาด ก็เป็นอันตรายต่อดวงตาได้เช่นเดียวกัน ต้องมีตลับใส่คอนแทคไว้เก็บรักษาด้วย ถอดก่อนนอนทุกคืน

วิธีใส่คอนแทคเลนส์

ข้อแรก เล็บนิ้วชี้และนิ้วโป้งของมือข้างที่ถนัดควรจะตัดสั้นเรียบร้อย เพราะเราต้องใช้ในการใส่คอนแทคถอดคอนแทค โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถอด ถ้าเล็บยาว ตาจะบอดเพราะเล็บตัวคุณเองนั่นแหละ เริ่มจากการใช้ปลายนิ้วหยิบคอนแทคมาวางบนมืออีกข้าง แล้วหยดน้ำยาคอนแทคลงบนเลนส์ แล้วใช้นิ้วชี้ถูคอนแทคเป็นแนวเส้นตรงกลับไปมา จากนั้นวางคอนแทคบนปลายนิ้วชี้ข้างที่ถนัด ใช้มืออีกข้าง เปิดเปลือกตาไว้ แล้วเอาคอนแทคแตะลงไปบนตา หลับตาแล้วใช้นิ้วมือนวดเปลือกตาเบาๆ เพื่อให้คอนแทคเข้าที่ (บางทีก็ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้) ถ้าใส่แล้วเกิดอาการเคือง ถ้าเคืองเกิน 5-10 วิ
คิดว่ามันไม่ปกติ ถอดออกมาล้างแล้วใส่ใหม่ อย่าทน ดวงตาอาจจะบาดเจ็บได้

วิธีดูว่าคอนแทคหงายถูกด้านแล้วหรือยัง

ถ้าวางบนมือแล้ว คอนแทคเป็นรูประฆังหงาย ต้องสังเกตดีๆ ถ้าลองกลับคอนแทคดูจะมองออกเองว่าด้านไหนถูก คือมีปลายที่ค่อนข้างบานออกนิดหน่อย แสดงว่า ผิดแล้ว คอนแทคเวลาประกบกับดวงตา ปลายจะต้องงุ้มเข้าประกบดวงตา ไม่ใช่เอาปลายทาบแบนกับดวงตานะ

อ่านแล้วเหมือนง่ายมากมายเลยค่ะ แต่เอาจริงๆ กว่าจะใส่ได้แต่ละข้างไม่ตำกว่า 10 นาทีเลย
มันบางมากๆ คะ แล้วพอดีตอนซื้อมาไม่ได้ให้เขาลองใส่ให้ อวดฉลาดซะงั้น คิดว่าง่าย ตอนแรกๆ ก็ดูไม่รู้หรอกคะว่าเลนส์หงายถูกด้านไหม ใส่ไปแล้วเคือง องเอาออกมาล้างแล้วใส่ใหม่อีก กรรมจริงๆๆ อยากจะสวยทำไมมันช่างยากเย็นเช่นนี้ ........ พอมันเข้าไปที่ดวงตากระพริบตามสอง สามครั้ง ก็เข้าที่คะ แสบตามมาก น้ำตาไหลเลยอะ

ปล.ใส่คอนแทคก่อนแต่งหน้านะคะ แล้วอย่าลืมถอดออกก่อนล้างหน้าด้วยแล้วจะหาว่าไม่เตือนละ
 

Create Date : 18 มีนาคม 2553    
Last Update : 18 มีนาคม 2553 22:17:44 น.
Counter : 3519 Pageviews.  

Mistine MeGic

ของเล่นใหม่ ซื้อมาเพื่อหัดเขียน Liner ค่ะ ยังเขียนไม่เป็น ราคาสมเหตุสมผล 79 บาท เท่านั้น เขียนง่ายดีค่ะ ที่สำคัญไม่ช่วงช่วง หรือ หลินฮุ้ยใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าคุ้มค่ะสำหรับซื้อมาเพื่อหัด ให้คะแนน 10 คะแนน เลยสำหรับการซื้อมาใช้แล้วคุ้มขนาดนี้ สีดำติดทน แต่ยังไม่เคยลองของแพง ยี่ห้อดังๆ แบบนี้คิดว่าก็โอเคเลยนะคะ สำหรับแต่งสบายๆ ไปนอกบ้านได้ สบายกระเป๋าค่ะ ไว้ถ้าเราลองใช้ยี่ห้ออื่น จะลองมาเปรียบเทียบใหม่นะคะ ตอนนี้คิดว่าเวิร์คค่ะ สำหรับลองหัดเขียนไม่ต้องกลัวเปลืองเลยต้องขออภัยมือใหม่หัดเขียนนะคะ Line เลยยังไม่สวย อิอิ ม่ายเป็นไร เราไม่เห็น อย่าได้แคร์ เอิ๊กๆ สักวันเราก็จะเขียนได้สวยเอง พยามเขานะทาเคชิ
 

Create Date : 07 ธันวาคม 2552    
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 20:05:50 น.
Counter : 295 Pageviews.  

PalEtte ชิ้นแรกในชีวิต

PaleTte ชิ้นรกในชีวิต นั่นก็คึอ แท่น แทน แท๊น Smash Box
มาดูความอลังการ คุ้มกันดีก่าค่ะ ภาพรวมเลย


ในพาเลท ประกอบไปด้วย
- อายแชร์โดว์ 80 สี
- ลิปสติก 4 สี
- อายไลน์เนอร์ 8 สี
- ที่เขียนคิวเนื้อฝุ่น 6 สี
- บราว์เทค ที่เขียนคิ้วเนื้อแวกซ์ (ใช้จัดแต่งขนคิ้วจ้า)
- ไฮไลท์แก้ม
- บรัชออน 2 สี
- บรัชออนเนื้อบรอนเซอร์ใช้ทำเฉดดิ้ง
- แปรงมินนิไซต์ คิ้ว ตา ปาก อายไลเนอร์

ในเมื่อซื้อมาแล้วก็ลองแต่งหน้ากันซะหน่อย ปกติไม่ค่อยแต่งหน้าจะใช้หมดไหมเนี่ย (+ กับแต่งไม่ค่อยจะเป็นด้วย อาศัยลูกมั่วละกัน 5 5 5 5)
แต่บางอาทิตย์ก็บร้าแต่งเกือบทุกวันเลย ลองมาดูภาพรวมๆ ที่เคยลองแต่งละกันนะ ดูได้ไม่ได้ยังไงก็ทนๆ เอานะจ๊ะ ซื้อพาเลทนี้มาเพื่อหัดแต่งหน้าอ่ะนะค่ะ เอิ๊กๆๆ มาดูอุปกรณ์ที่จะใช้ในการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันของอิฉันกานคร่ะภาพแรกก็จะเป็น Before แบบหน้าซาลาเปาถั่วดำมากๆ 555เพราะเป็นคนผิวดำนะฮ้า ทนดูหน่อยนะจ๊ะ เมื่อแต่งแล้วก็จะเป็นแบบนี้ชะแว๊บ

สรุป คิดว่าซื้อแล้วก็คุ้มนะเจ้าค่ะ ในราคา 1 พันกว่าบาท ใช้ได้นานมากมาย ถ้าไม่หมดเราก็จะไม่ซื้ออันใหม่ ยกเว้นหมดอายุ เพราะมีหลายสีแค่นี้ก็คุ้มแล้วล่ะ ถามว่าติดทนไหม เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ โดยรวมติดไม่ค่อยทนอ่ะ แต่ช่วงนี้หน้าหนาวลองหยิบมาแต่งดูกลับติดทนแฮะ สงสัยเกี่ยวกับสภาพอากาศบ้านเราด้วยมั้ง คงไม่เหมือนเมืองนอก ให้คะแนน 10/10 ละกัน เราใจง่ายอ่ะ ก็มันคุ้มหนิแต่งได้แค่นี้ก็บุญแระ สีครบพอดีเหมาะกับชีวิตประจำวันดี แต่ไม่เหมาะที่จะพกพาระหว่างวัน ทุกวันนี้อาศัยเติมแป้ง + ลิปกรอส ระหว่างวันก็พอแระคร๊า ตบทีเดียวอยู่
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2552 21:28:18 น.
Counter : 528 Pageviews.  

ได้ฤกษ์ถอย OP

และแล้วเราก็ได้ลองใช้ Op จริงๆ จังๆ สักที หลังจากสมัครสมาชิกมาแล้ว 2 ปี แต่ไม่รู้จะใช้อะไรดี พอคิดจะซื้อก็ดันซื้อยี่ห้ออื่นมาใช้ตัดหน้าซะทู้กที
เริ่มจากภาพหมู่ก่อนละกันนะมาต่อกันที่ gift Set ตัวนี้ อยากลองใช้เพราะตอนสมัครสมาชิกไม่ได้เลือก seT นี้ เลยขอลองหน่อย ชอบกลิ่นกล้วยนะ เวียนหัวดี สระแล้วก็โอเคเลย (ต้องใช้พร้อมครีมนวดนะ) สระด้วยแชมพูอย่างเดียวไม่เวิร์คเท่าไหร่ สครัปสตอเบอรี่ก็พอใช้ได้ดีกว่าไม่ได้ใช้อะไรเลยนิดนึง
SEt นี้ให้ 10/10 คะแนน เพราะชอบกระเป๋า 555 เกี่ยวไหมเนี่ย?ครีมอาบน้ำตัวนี้กลิ่นหอมหวานดี ใช้แล้วอยากกินมั่กๆ รู้สึกผ่อนคลายดี
ให้คะแนน 8/10 ละกัน เพราะต้องซื้อหัวปั๊มเพิ่มจึงจะใช้ได้สะดวก
ตัวนี้เป็น oil นวดตัวค่ะ กลิ่นหอมผ่อนคลายดีมากๆ เวลาเครียด แล้วท่าถูๆ รู้สึกดีขึ้นนะ แต่ถ้ามีคนมานวดให้ด้วย จะรู้สึกเหมือนทำสปาเลย
ให้ตัวนี้ 10/10 คะแนน เพราะช่วงนี้เครียดและอ่อนล้าบ่อยค่ะ ช่วยได้เยอะตัวต่อมาแป้งค่ะ หอมได้ใจแถมเม็ดวิ้งกระจาย เนื้อแป้งมีสีชมพู ชอบมั่กๆ ค่ะ
ทาทุกเช้า แต่งหน้าเสร็จทาแป้งแบบผ่านๆ แหล่มเลยอ่ะ วิ้งวับวิบมั่กๆ เม็ดค่อนข้างละเอียด ติดทนทั้งวัน เราใช้ทาแขนด้วยสวยดี 5555 คิดเองป่าวม่ายรู้ก็ชอบอ่ะ ตัวนี้ 10/10 อีกแล้วค่ะsEt นี้เพื่อความขาว มีทั้ง Lotion สครับผิวอาทิตย์ละครั้ง และก็ ครีมอาบน้ำ ค่ะ seT นี้ยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ เพราะเพิ่งใช้มา 1 สัปดาห์เอง กลิ่นก็โอเคดีนะ สำหรับคนชอบกลิ่นน้ำนม แต่กลิ่นไม่หวานเหมือนตัวอื่นๆ นะ แต่ผิวเริ่มนุ่มเนียนขึ้นนะ
Set นี้ให้ 8/10 คะแนน ละกัน รอผลการใช้ก่อนตัวต่อมาจะเป็นมาร์ก & สครัปหน้า ใช้มา 2 ครั้งเอง ก็คิดว่าประหยัดดีนะ ตักมานิดเดียวเอง ขาวโพลนทั้งหน้า แต่ผลยังไม่เห็นนะ แต่เราใช้แล้วไม่แพ้ก็โอเคอยู่จ้า ให้คะแนน 7/10 คะแนนก่อนละกันนะสเปรย์น้ำแร่ ช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดทนนาน ใช้แล้วก็พอโคอยู่ค่ะ ก็ไม่แพ้อีกเช่นกัน เครื่องสำอางค์ก็ติดทนขึ้นนะ หน้าแห้งๆ ก็ฉีดพ่นก็รู้สึกสดชื่นไปอีกแบบ ให้คะแนน 9/10 ละกันตัวสุดท้าย ครีมล้างมือกลิ่นสตอเบอรี่ ได้จายมากๆๆๆ เพราะเราชอบสตอเบอรี่อยู่แล้วเลยชอบเข้าไปใหญ่ ทำให้ขยันล้างมือบ่อยขึ้น ใช้แล้วมือม่แห้งเหมือนสบู่ทั่วไปนะ เยี่ยม ให้คะแนน 9/10 ละกัน แต่เรื่องฆ่าเชื้อโรคอันนี้พิสูจน์ไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่ได้ล้างอะเนอะสรุปแล้ว Op เป้นสินค้าที่ราคาน่าคบหาหน่อยทำให้เราซื้อได้เยอะขึ้น ได้ลองอะไรใหม่ๆ ได้เยอะขึ้น คุณภาพโดยรวมก็ปานกลางค่อนไปทางดี ถูกใจมากๆ ค่ะ ไว้จะไปอุดหนุนใหม่นะค่ะ
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2552 21:59:34 น.
Counter : 5948 Pageviews.  


skyzy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]