Group Blog
 
All blogs
 

กว่าจะมีเรื่องเป็นของตัวเอง


สิ่งที่ฉันเขียนด้วยใจ
.........ผมเองเป็นคนชอบเขียน ชอบแสดงความรู้สึกผ่านตัวอักษร หลายครั้งที่พยายามปั้นเรื่องแต่ไม่เป็นเรื่องสักที หลายเวลาที่ปั้นแต่งเติมตัวอักษรแต่ก็ไม่เป็นตัว ออกมาโลดแล่นในใจคนอ่านสักหน แต่ยังคงเขียนเพราะทำแล้วมีความสุข รู้สึกดีกับการได้เขียน ผมเริ่มมีนิสัยชอบเขียนมาตั้งแต่ตอนเรียนอยู่มอสี่ ตอนนั้นเขียนกลอนให้สาวในวันเกิดหนึ่งเล่ม แล้วก็เริ่มเขียนกลอนเรื่อยมา และมาเขียนบันทึกอีกหนึ่งเล่มให้สาวอีกคนเมื่อตอนเรียนปีหนึ่ง น่าเสียดายที่เล่มนี้ผมไม่มีโอกาสได้ให้หญิงผู้นั้นไป และยังคงอยู่กับผมมาจนถึงปัจจุบัน แต่นั่นมันก็เป็นเพียงที่มาของนิสัยที่ชอบเขียน ทั้งสองคนจากผมไปแต่อาการชอบปั้นอักษรเป็นตัวยังอยู่กับผมเสมอ

.........บางเวลาที่ห่างหายไป และเมื่อกลับมาก็พบว่าเรื่องของเรามีคนอ่านเหมือนกัน (เริ่มมีกำลังใจเล็กๆ) อย่างเรื่อง “ชู้คู่นอนชั่วคราว” มีคนเข้ามาอ่านแล้วระบายความรู้สึกส่วนตัวให้สังคมได้รับรู้ เรื่องนี้เป็นปัญหาหลักๆของหลายครอบครัว และผมว่าคำว่า “ชู้” จะคงอยู่กับสังคมไปทุกยุคสมัย ต่อให้เปลี่ยนไปเรียกอย่างอื่นอย่างใด แต่ความหมายและการกระทำยังคงเหมือนเดิม …บางเวลาผมก็เคยนั่งคิดเหมือนกันว่าจะเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาทำไม ? (เรื่องทำนองนี้อีกเรื่อง “จดหมายเหตุหนึ่งหญิงสองชาย")

.........อีกเรื่อง “ก่อนสิ้นลมหายใจ” แม้ผู้ที่เข้ามาอ่านส่วนใหญ่จะเป็นแฟนของคุณ ยุทธ บางขวาง แต่ผมก็มีกำลังใจกับเรื่องนี้มากอย่างน้อยก็ได้รับรู้ว่ามีคนเข้ามาอ่านเรื่องที่ผมเขียนบ้างเหมือนกัน นี่ว่าจะขอข้อมูลแปลกๆ จากคุณยุทธ เผื่อจะได้นำมาเขียนเรื่องใหม่ๆ ลง Blog อีก จะได้มีคนเข้ามาอ่านเยอะๆ (ไม่ดังให้รู้ไปงานนี้ 555)

.........อีกเรื่อง “เมื่อหัวใจถึงปลายทาง” เรื่องนี้ไม่มีอะไรมาก เพียงแต่เป็นเรื่องที่ผมชอบเป็นการส่วนตัว ผมเขียนมันขึ้นมาตอนนั่งรถไฟ กลับบ้านเห็นคู่รักชราๆ คู่หนึ่งนั่งมาด้วยกัน ก็นึกโครงเรื่องตอนนั้นเลย ผมชอบมากนะ แต่ไม่ค่อยมีคนอ่าน 555 , อีกหลายเรื่องนะที่ผมเขียนหรือนึกโครงเรื่องบนรถไฟ


 

Create Date : 11 กันยายน 2552    
Last Update : 13 กันยายน 2552 16:42:39 น.
Counter : 263 Pageviews.  


ศิลป์ใจ
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
******###@###*****
...เรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต แต่เลือกเรื่องเล็กๆที่เป็นช่องว่างของสังคม มา ตัด เสริม เติม แต่ง ซึ่งอาจเหลือความจริงเพียงน้อยนิด และเรื่องราวเหล่านี้อาจทำให้ใครหลายคนก้าวเข้าไปถึง ช่องว่างที่ใครหลายคนอาจไม่เคยเห็น...
*******************
*****###@###******
...งานเขียนใน Weblog นี้เป็นของ ศิลป์ใจ ศิริกาลกุล ได้รับความคุ้มครองลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. ๒๕๓๗...
*******************
Friends' blogs
[Add ศิลป์ใจ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.