Group Blog
 
All Blogs
 
ทนไม่ไหวแล้วค่ะ... ขอระบายหน่อย

เดี๋ยวนี้ห้ัองแม่บ้านไม่ค่อยมีกระทู้สนุกๆเลย ฉันมาเริ่มอ่าน blog ที่อัำพใหม่ หัวข้อ "ชีวิตในต่างแดน" ฉันว่ามันสนุกดีนะ เหมือนอ่่านเรื่องสนุกเรื่องสั้นหลายๆรส ของบางคนอ่านแล้วชอบ จนต้องจดจำรออ่านตอนใหม่ แต่ก่อนนั้นอ่านแต่ของคนที่รู้จัก คนที่เคยคุย ตอนหลังๆ เลือกหัีวข้อเลย อันไหนน่าสนใจคลิกเข้าไปอ่าน

แต่เมื่อคืนสิ อ่านแล้วอึ้งไปเลย กระทู้อะไรเนี่ย ภาษาเขียนเหมือนภา่่้ษาำำพูดเลย ไม่ใช้พูดธรรมดาด้ัวยนะคะ จริงๆถ้าเราไม่ชอบก็ไม่ต้องสนใจผ่านไปใช่ไหมคะ โอเคก็ไม่อ่านต่อ พอมาวันนี้มีเวลามานั่งเลือกอ่านอีกค่ะ เ็ห็นหลายๆ blog เลย ใช้คำพูดที่แบบว่าฉันรับไม่ได้เลยค่ะ ทำไมพูดดีๆไม่ได้ ต้องพูดหยาบๆด้วย ฉันอ่านแล้ว เกือบออกมาแล้ว (แต่รนหาืที่) เหลือบมองไปเห็นคนที่มาตอบก็หยาบพอกัน แต่ก็เป็นชื่อคุ้นๆ ไม่กี่คน เฮ้ออออออออออ นี่มันพันทิปไม่ใช่เว็บใต้ดินนะคะ คุณอาจจะคิดว่านี่มัน blog ของฉัน บ้านของฉัน ฉันจะทำยังไงก็ได้ แต่อย่าลืมที่นี่มันที่สาธารณะ อะไรที่สื่อออกมาก็สื่อถึงตัวคุณ คนที่เป็นเพื่อนคุณ รู้่จักกันมาก่อนอาจจะชอบ เพราะสนิทสนม แต่หลายคนไม่รู้จักคุณก็ตัดสินจากสิ่งที่คุณแสดงออก ซึ่งเราว่ามันไม่งามเลย โดยเฉพาะเราเป็นผู้หญิงด้วย อย่างน้อยก็ฺฺฉันคนนึงล่ะที่คิดแบบนี้
Create Date : 30 สิงหาคม 2549
Last Update : 30 สิงหาคม 2549 11:07:42 น. 17 comments
Counter : 357 Pageviews.

 
บล๊อคไหนค่ัะพี่ อยากตามไปอ่านบ้าง (กลัวตกข่าว)


โดย: petunia lover วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:11:23:15 น.  

 
I really don't want to go in if I see the topic it not that good ..I mean if they use impolite words....555
.................
I do understand what you mean.... don't worry P' Sine... I think the person who can talk like that they will have to be the same as the person who can talk to them as well...it is more than just greeting because you have to put your word in to it.
By the way which one is it? 555
I am curious too....


โดย: PoomPim..TMB วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:12:40:57 น.  

 
อยากไปอ่านมั่ง อิอิ
ยังงัยก็แล้วแต่อย่าคิดมากนะคะ ก็อ่านๆ และ ดูๆไว้ เป็นตัวอย่างไว้สอนลูกหลานก็ได้ค่ะว่าคำพูดอย่างเนี้ยมันไม่ดีนะ อย่าเอาอย่าง เอ เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย


โดย: miss Florence in Venice วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:13:37:00 น.  

 
แว้วววว
แวะมาทักทายด้วยความอยากรู้อยากเห็นคะ อิอิ


โดย: มรรคณิชา วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:13:55:13 น.  

 
P' Sine...I often feel like you but perhaps she/he who wants to express themself in that way. They may think no one cares as it is their thought....!!!!

I think it is not a bad thing that we are able to learn about other people by reading their thought...555 otherwise it will be boring.

Have a good evening ka..!!! I am still in the office...but going home soon...I have to work this week...555


โดย: PoomPim..TMB วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:14:05:47 น.  

 
เข้ามาอ่านคะ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นนะ


โดย: brabra (brabra ) วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:15:15:42 น.  

 
เข้ามาเห็นด้วย และก็อยากระบายออกบ้างเช่นกัน เพราะคับแค้นใจเหมือนกันค่ะ

เมื่อวันก่อนไปอ่านเจอกระทู้นินทาใส่ร้ายที่พันทิปที่หน้าชีวิตต่างแดน อ่านแล้วสะดุ้งและตกใจมาก ที่ตกใจก็เพราะไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำอย่างนั้นกันด้วย หากไม่ชอบก็น่าจะทำเฉยๆซะ ไม่น่าจะมาเขียนด่ากันหยาบๆคายๆเลยนะ

ส่วนในบล็อกแกงค์นี่ก็มีเหมือนกันนะคะที่ตามว่าตามเหน็บแนมกันเจ็บๆแสบๆ ก็ตกใจเหมือนกันเพราะคิดไม่ถึง เห็นแล้วก็อึดอัดใจ อยากเข้าไปห้ามปราม แต่ก็ไม่กล้า เพราะกลัวตัวเองจะโดนด่าซะเอง ยิ่งขี้ขลาดอยู่ด้วย เฮ้อ เป็นคนกลางนี่ก็ปวดหัวเหมือนกันนะ

สำหรับเรื่องการตอบคอมเมนท์นั้น ว่าไปดิฉันเองบางครั้งก็เคยเขียนอะไรที่มันทะลึ่งตึงตังและห่ามๆห้าวๆ แต่ไม่เคยเขียนหยาบคายนะคะ ก็หวังแค่แซวกันเล่นสนุกๆ ไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะว่าใครให้เขาเจ็บใจและเสียใจกัน ใครอ่านเจอความเห็นแบบห่ามๆของดิฉันที่บล็อกไหนแล้วไม่ชอบใจ ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะที่รับฟัง


โดย: Smilla วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:15:19:12 น.  

 
พี่ทราย เห็นด้วยพี่ ท๊อปว่าเลือกอ่านแต่ที่ทำให้เรายิ้มก็พอ


โดย: sfo-cnx (SFO-CNX ) วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:23:55:47 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่เขียนมาให้กำลังใจ จริงๆมันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตา แต่ก่อนเึคยไปอ่านกระทู้คลับ(ไม่ขอพูดถึงชื่อ) เค้าก็พูดกันภาษานี้แบบนี้ (นึกออกไหมคะ เวลาหนังฝรั่งที่พูดไปคำก็ f word คำ) หลังจากนั้นก็ไม่ไปอ่านอีกเลย

เห็นด้วยกับน้องปุ๋มนะคะ ที่ว่าอยากจะ express themself in that way. They may think no one cares as it is their thought พี่อยากจะ comment ไปว่า พี่แคร์ พี่สนใจ แต่กลัวโดนด่า เพราะเหมือนบุกไปบ้านเค้า ยังจะไปติงเจ้าของบ้านอีก พอทำไม่ได้เลยอึดอัดไง เลยมาระบายบ้านตัวเอง

ขอบคุณ คุณ smila ที่เป็นแนวร่วมนะึคะ

ตอนนี้หายอึดอัดแล้วค่ะ


โดย: pixp วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:0:22:33 น.  

 
ไม่รู้เป็นดิฉันไหมคะ ต้องขอโทษที่เขียนคำไม่สุภาพนะคะ เพราะอยากให้ญาติแฟนอ่านนะคะ เพราะแอดเอ็มไว้คะ อยากให้เค้าได้รู้ว่าดิฉันโกธรมาก เพราะดิฉันไม่ใช่คนผิด ตอนนี้ดิฉันมีเรื่องกับเค้านะคะ แล้วน้าแฟนดิฉันลูกชายเค้าแต่งงานกับคนไทยนะคะ แล้วดิฉันเจออะไรมาหลายๆอย่างกับแฟนคนไทยลูกชายเค้าที่รู้สึกแย่มากๆ ถ้าให้เล่าเรื่องมันคงยาวนะคะ อีกอย่างเขียนตามความรู้สึกนะคะ ต้องขอโทษอีกทีคะ


โดย: เที่ยงตรง วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:1:18:32 น.  

 
คุณเที่ยงตรงค่ะ ไม่ใช่คุณหรอกคะ ดิฉันไม่ได้อ่าน ขอโทษที่ทำให้รู้สึกไม่ดี พูดอย่างนี้เลยไม่กล้าไปตอบใน blog ของคุณเลยค่ะ


โดย: pixp วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:3:02:24 น.  

 
Sawaddee ka, K.Sine
I feel the same way sometime ka. My solution is not going to that particular block ka.

I want to write something good in my block but I do not have Thai keyboard so it's not that easy to write the long story in English ka.

Just read whatever make you happy naka. We can't control people but we can choose what we want to read ka.

Good Day naka.


โดย: Tomie_TN (Tomie_TN ) วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:6:01:57 น.  

 
ตอนแรกๆเลย คิดว่า เออนะ อยากให้เค้ารู้ตัว ว่ามีึคนมาอ่านแล้วก็รู้สึกไม่ดีกับคำพูดเึึุึค้่านะ เค้าจะได้ระวัง ไม่เผลอคิดไปว่าอยู่ในห้องน้ำปิดมิดชิด

คุณ Tomie ค่ะ ขอบคุณที่เข้าใจ อ่านประโยคท้ายของคุณแล้วไปถึงนึกถึงอันนี้ได้ไงไม่รู้

"If you can't have what you love, then love what you have"

เราไม่สามาีรถไปเปลี่ยนโลกได้ ก็เปลี่ยนที่ตัวเรา เอ...หรือจะกลับตัวกลับใจไปชอบสิ่งที่เค้าเขียนดีนะ ล้อเล่นหนะคะ เราเลือกได้หนะคะ ว่าอะไรที่ทำให้มีึความสุข ฉันเองเป็นคนที่ลืมง่ายๆค่ะ เรื่องทุกข์ๆ แต่สุขจะเก็บมาคิดแล้วก็แอบยิ้มบ่อยๆ ขอบคุณทุกคนที่มาเยี่ยมลงข้อความมากนะคะ ที่ทำให้รู้สึกว่าถนนสายนี้ไม่เปล่าเปลี่ยว ตอนนี้เริ่มงงตัวเองเขียนอะไรก็ไม่รู้ ไร้สาระค่ะ ไปนอนดีกว่านะคะ


โดย: pixp วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:0:02:53 น.  

 
พอดีหัวข้อมันคล้ายกันนะคะ เลยลบออกดีกว่า เผื่อเขียนไปโดนคนอื่นเค้าเข้านะคะ สำหรับตัวดิฉันเองนะคะ ใช้เนทก็มานานนะคะ เคยเจอคนในเนทก็มีคะ แบบคุยในเนทจะเป็นคนปากหวาน พูดดีมากๆ แต่พอคบกันหรือเจอกันบางที เค้าก็มักจะแข่งขันกับเรานะคะ เห็นเรามีก็คุยทับเลย เลยเลิกคบไปเลยคะ แต่หลังแต่งงานแล้ว สามีห้ามไม่ให้ไปเจอคนในเนทอีกคะ กลัวมีปัญหาอีก แต่คนไทยที่นี่เจอได้คะ ถ้ารู้จักกันนานๆ จากการที่เราไม่เข้าข้างความคิดเราฝ่ายเดียว เลยพาเพื่อนไปด้วย เพื่อนบอกว่า เค้าแข่งขันทุกอย่างกับเราเลย ยิ่งเค้ารู้ว่าดิฉันมาอยู่ที่นี่ก็หายเงียบไปเลยคะ เพราะดิฉันใช้โปรแกรม IRC นะคะ เค้าจะรู้ว่าชื่อนี้มาออนไลคะ พอดีเป็นคนชอบใช้โปรแกรมแชทจะโหลดมีเอาไว้หมด มันน่าสนใจดี แต่ไม่ค่อยคุยคะ ดูคนคุยซะมากกว่า สำหรับความคิดดิฉันคนเดียวนะคะ ตัวหนังสือไม่สำคัญเท่าไหร่ เท่ากับการแต่งตัวโป้(ใส่บิกินี่) แล้วเอารูปลงให้คนอื่นเห็น ยิ่งเราผู้หญิงไทยแต่งงานกับฝรั่ง คนมักจะมองในทางไม่ดี เดี๋ยวนี้ผู้ชายไทยบางคนปากก็ไม่ค่อยจะดีด้วยคะ


โดย: เที่ยงตรง วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:0:54:35 น.  

 
ดีค่าพี่ทราย

อายเห็นด้วยอย่างแรง ไม่ชอบเลย บางคนเขียนแรงมากๆ แบบว่าอะไรก็ไม่รู้ อย่างนั้นจะจำชื่อไว้ ไม่อ่านอีกเลย

ปล. พี่ทรายสบายดีนะคะ


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:2:52:30 น.  

 
มาขอยกมือเห็นด้วยค่ะ
นัทรู้สึกว่าบางคนใช้ภาษาเขียนที่รุนแรงมากเกินไปจริงๆ แต่ก็ได้แต่คิดเก็บเอาไว้ในใจแหละค่ะ เพราะเป็นบ้านของเค้า จะพูดออกไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา
ส่วนใหญ่นัทก็กดเข้าไปอ่านทั้งกระทู้ทั้งบล็อกต่างๆเรื่อยไป ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นใคร เรื่องใหนอ่านสนุกก็ติดตามค่ะ แต่อันใหนที่อ่านแล้วรู้สึกไม่สบายใจก็จะเลิกอ่านแล้วปิดไปเลย

ปล. ขอลอกคำถามพี่อายค่ะ พี่ทรายสบายดีนะคะ ?


โดย: Picike วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:3:21:22 น.  

 
ชอบหัวข้อของคุณค่ะ เห็นด้วย และ คิดด้วยในแง่เดียวกัน

การเขียนเพื่อระบายอารมณ์สาระพัดนั้นบ่งบอกอะไรได้หลายอย่างล้ำลึกจริงๆค้ะ
สมัยก่อนมีอาจารย์ท่านหนึ่งเคยบอกว่า
การเขียนบ่งกมลสันดานของตนได้
การเขียนบ่งการศึกษาของคนได้ (ข้อนี้ไม่แน่ใจเท่าใด เพราะบางคนเรียนดี งานดี เขียนอะไรแล้วคนมีการศึกษาและความคิดคนอื่นยังง และทนไม่ได้เลยกับคำผรุสวาทบางคำ หรือหลายคำ )
บางคนโดนอะไรไม่ดี อาทิ โดนแกล้ง ก็เขียนมาแถลงแบบผู้ดี แบบนีน่าทึ่ง ที่ยังคุมอารมณ์ได้ดีถึงปานนี้ ใช้วาจาตักเตือนดีๆก็มี

การเขียนบล๊อก หากเขียนโดยใช้ภาษาไม่ดี ก็เป็นการประจาณเจ้าของบล๊อกได้เป็นนัยๆหรือตรงๆเหมือนกันค่ะ

คนอ่านอาจจะไม่ต้องใช้วิจารณญาณก็ได้ค่ะ แบบว่า เปิดเห็นหัวข้อ ก็เบนเข็มไม่อ่านมันเสียเลย อิๆ เลยไม่ต้องเสียเวลาในการใช้วิจารณญาณอย่างไรละคะ


โดย: It-ta-tee วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:52:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
pixp
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pixp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.