Group Blog
 
All Blogs
 
ความประทับใจ กับหนี้ก้อนโต

เรื่องมันก็มีอยู่ว่า มีเพื่อนคนไทยในอเมริกาคนนึงเค้าอยากขายบ้านหลังเล็ก แล้วก็ไปซื้อบ้านหลังใหญ่เพราะเห็นว่าท่าทางจะทำกำไรได้ เป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง ระหว่างที่หาบ้านเค้าก็หาข้อมูลจนเจนจัด จนคิดว่าอย่างชั้นก็เป็น Realtor (นายหน้าซื้อ-ขายบ้าน) ได้ หลังจากซื้อบ้านเสร็จแล้ว พี่ปอก็จัดการอ่านหนังสือแล้วไปสอบได้ license มาในระยะเวลาอันรวดเร็ว อาชีพนี้รายได้ดีนะคะ ถ้าซื้อหรือขายบ้านได้ก็จะได้เปอร์เซ็นต์ประมาณ 3% ของราคาบ้าน เงินนี้จะได้มาจากผู้ขายค่ะ ตอนขายบ้านผ่านนายหน้าต้องจ่าย Agent ผู้ขาย 3% Agent ฝั่งคนซื้อ 3% แต่ถ้าขายเองก็ไม่ต้องจ่าย (แล้วนี่พูดอะไรเนี่ยยังไม่เข้าเรื่องเลย - น้องสาวคิด) โธ่.....ก็พี่ปอนี่แหละทำให้หนูมีหนี้ เลยเกริ่นซะยาว

... มีต่อนะคะ ...


Create Date : 16 กรกฎาคม 2548
Last Update : 16 กรกฎาคม 2548 15:49:00 น. 18 comments
Counter : 813 Pageviews.

 
พี่ปอเก่งมากค่ะ ภายในปีแรกมีลูกค้ามากมาย ซื้อ-ขายบ้านไปหลายหลัง มีน้องคนนึงจะซื้อบ้าน น้องเค้าก็ไปหาบ้านเองนะคะ แต่ตอนเซ็นสัญญาก็ให้พี่ปอเป็นตัวแทน พี่ก็ได้เงินไปโดยไม่เหนื่อยแรง ก็คนซื้อไม่ต้องเสียอะไรอยู่แล้วมีหรือไม่มีนายหน้าก็เหมือนกัน

วันดีคืนดี พี่ปอก็ชวนทรายไปดูคอนโดค่ะ ทรายก็ชอบดูอยู่แล้ว พวก model home อะไรอย่างงี้ สนุกดีจะตาย ตอนน้องที่ทำงานไปหาซื้อก็ไปเป็นเพื่อน ทีนี้วันที่พี่ปอบอกจะไปดูคอนโด แกพาไปดูบ้านทั้งบ้านเก่า บ้านใหม่ ดูไปดูมาหมดวัน คอนโดเลื่อนไปอาทิตย์หน้าล่ะกัน

อาทิตย์หน้าก็ไปอีกค่ะ (นี่เป็น trick หรือเปล่าเนี่ย?) เพื่อไปดูคอนโด หลังจากนั้นก็ดูบ้านอีกค่ะ นี่เรากลายเป็นลูกค้าพี่เค้าไปโดยไม่ตั้งใจซะแล้ว!!รูปนี้ไปเต๊ะถ่ายที่โมเดลโฮมค่ะ


คราวนี้ทุกอาทิตย์จะมีนัดกันไปดูบ้าน แล้วทีนี่มีน้องที่ทำงานคนนึงแนะนำว่ามี townhome สวยมากอยู่ใกล้ที่ทำงานด้วยนะ ไปดูสิ เราก็เหรอๆ สนใจๆ (ตัวเราเป็นอะไรหว่า? ก่อนหน้านี้ไม่เห็นอยากดูเลย) ก็บอกพี่ปอไปว่าเราสนใจจะดู townhome ที่ stonewater นะ

ได้เลย เดี๋ยวจัดให้ วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2548 ก็ไปดูบ้านกัน แต่ดูที่อื่นนะ สุดท้ายตอนเย็นก็ไป Stonewater จำได้ว่าไปถึงแล้วปิ๊งล่ะ บ้านสไตล์บาวาเรียน จริงๆแล้วไปดูอีกเจ้านึงบาวาเรียนเหมือนกันเลย แต่แพงงงงงงงมาก เสีย HOA (house owner association) fee เดือนละ $200 แหนะ แต่ที่นี่แค่ $88 เองก็เลยสนใจสวยเนอะ

บอกก่อนนะคะ ว่าแค่สนใจ แต่ไม่กล้าซื้อคือว่า อยู่ apartment ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลยไงค่ะ อะไรเสียก็ไปบอกให้เจ้าของมาซ่อม แล้ว apartment ที่อยู่ดีมากค่ะ ชอบที่สุดก็ได้เดินไปทำงานนี่แหละ ทีนี้ล่ะเจอหน้าใครถามด่ะเลย ซื้อดีไม่ซื้อดี (มีแต่คนบอกให้ซื้อนี่แหละ)

ย้อนกลับไปที่ Stonewater ไปถึงเห็นมีบ้านหลังนึง open house ก็เข้าไปดูค่ะ ระหว่างที่เข้าไปดู ก็มีโทรศัพท์ถึงพี่ปอ พี่แกก็คุยๆๆๆ ทรายก็เลยไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไร ดูๆแล้วก็ออกมาแต่หยิบโบชัวร์ติดมือมา มาดูราคาคิดในใจทำไมมันแพงกว่าบ้านใหม่นะนี่ เล็กกว่าด้วย ก็ไม่ได้สนใจ ไปดู model home นะ ก็เฉยๆ คือสวยนะแต่เราก็เห็นมาเยอะแล้ว

เย็นนั้นคุยกับเพื่อนคนนึง ใจจริงทรายอยากได้บ้านเดี่ยวนะ เพราะขายจะได้กำไรราคามากกว่า แต่เพื่อนบอกว่า townhome ดีกว่า Maintenance น้อยกว่าเหมาะกับสาวโสดอย่างเธอนะ เออก็จริง ทรายไม่ชอบทำสวนมากๆ ไม่มีสวนก็ดีเหมือนกัน เริ่มเห็นข้อดี ตอนนั้นยังเมล์หาพี่เจี๊ยบ พี่ oversea เลย พี่ก็ให้คำแนะนำมาดีมากก็เริ่มคิดๆแล้วจากไม่เคยคิด

โบรชัวร์ที่มีหยิบไปที่บริษัท ไปดูๆว่าทำไมมันแพง(ฟ่ะ) ก็ถึงบางอ้อ เค้า upgrade พื้น มีตู้เย็นเครื่องซักผ้า เครื่องอบ เครื่องครัวทุกอย่างล้วนเป็นสเตนเลส สตีล แล้วก็เป็นบ้านหัวมุมคือมีฝาด้านเดียวที่ติดกับชาวบ้าน มันถึงแพงไงค่ะ ที่สำคัญชอบเตาค่ะ ลองดูในรูปนะคะ ของจริงก็ไม่เห็นหรอก เพิ่งมาสังเกตุจากในโบชัวร์ครัวสุดหรูแต่แคบนิดเดียว


อาทิตย์ถัดมาไปบ้านจิตา เป็นอาทิตย์แรกที่ไม่ได้ไปดูบ้านแต่มาดูบ้านจิตาแทน ที่บ้านนี้จิตาจัดบ้านน่ารักมากเลยดูอบอุ่น ทำให้มีความรู้สึกอยากมีบ้านเป็นของตัวเองจะได้จัดมั่ง อะแฮ่ม!!! นับว่าจิตาเป็นแรงบันดาลใจมากๆเลย ถึงตอนนี้ที่บ้านก็ยังไม่รู้ว่าทรายจะซื้อบ้าน ก็เลยไม่ปรึกษา มาถามจิตาก็โดนลูกยุ คืนวันอาทิตย์เขียน email ถึงพี่ปอบอกว่าเราสนใจบ้านหลังนั้น พี่เค้าคงงง เพราะเราแทบไม่ได้ดูบ้านเลยนะนั่น เธอจะเอาเหรอ?

วันจันทร์ที่ 21 ระหว่างที่ทรายขับรถกลับมาที่โอเรกอน พี่ปอโทรมานัดเลย "นี่ทรายมาถึงแล้วเราไปดูบ้านกันอีกทีนะ" ถึงบ้านบ่ายสามโมงกว่า ก็ทิ้งเพื่อนไว้ที่ apartment เลยแล้วก็ไปหาพี่ปอ

ไปถึงหมู่บ้าน หาบ้านหลังนั้นไม่เจอ บ้านที่บอก open house ไม่มีง่ะ ไม่รู้ทำไงก็เลยไป Office ที่ขายบ้านแล้วโทรหาพี่ปอ พี่ปอแกคงรีบมากลืมเอามือถือมาก็เลยหากันไม่เจอ แงๆๆๆ

สุดท้ายกำลังคิดว่าจะกลับไป Apartment ล่ะ ทิ้งเพื่อนไว้นาน พอวนรถออกมาเจอพี่ปอพอดี แหมบังเอิญจริงๆ พี่ปอเอากุญแจเปิดให้ดูบ้าน ก็ดูๆเหมือนวันนั้น แต่เปิดดูห้องน้ำแล้วจะเป็นลมค่ะแดงแปร๊ดดดดดเลย แต่แบบ love at first sight หนะ รักแล้วล่ะ เรื่องแค่นี้เดี๋ยวทาสีใหม่ได้ ก็ยืนยันบอกพี่ว่าเอาๆ (ทำไม ตูใจง่ายจัง?)ห้องน้ำแดงแรงฤทธิ์


วันอังคาร พี่ปอบอกขอนัดกินข้าวกลางวันด้วยสิ ทรายก็ Ok พี่แกหอบเอาเอกสารมาเขียนๆ มันคือใบ offer นั่นเอง แล้วก็ให้เซ็น ราคาที่เจ้าของตั้งคือ xxx พี่ปอก็แนะว่าเราให้เราต่อสัก 3,000 แล้วให้เค้าช่วย closing cost อีก 2,000 (คือถ้าพี่แก ไม่แนะสงสัยเราจะต่อไม่เป็น ไม่รู้ทำไงหนะ เท่าไรดี?) พี่ปอว่าต่อไปเยอะๆก่อนเดี๋ยวเค้าก็ต่อกลับเองแหละ หลังเที่ยงเราก็ fax ไปจากที่ทำงานนั่นเอง เค้าก็ตอบมาว่าลดให้ 2,400 ไม่ช่วย closing cost นะ แหมพี่ปอว่าเรายังต่อกลับได้นะ เอาอีก 500 ล่ะกัน

นายหน้าฝั่งนั้นว่าไม่มีปัญหา พรุ่งนี้จะ fax กลับมานะ

วันพุธค่ะ fax กลับมาราคา yyy ให้ทรายเซ็น Ok เป็นอันตกลง แต่พี่ปอบอกว่าเรายังมีสิทธิ์ต่อนะ เมื่อวานเราพูดแค่วาจาไม่มีลายลักษณ์อักษร เลยต่อกลับไปอีก yyy-1,000 (โอ....ยอมเสียคำพูดเพื่อ 1 พัน) บ่ายวันนั้นเจ้าของตอบกลับมาว่า Rejected ค่ะ คือไม่คุยแล้ว (ขอท้าวความนิด คือบ้านนี้เพิ่งประกาศขายมา 1 อาทิตย์เอง โอกาสที่เค้าจะเจอคนเรื่องไม่มากมันมี เค้าก็เลยไม่ตกลงง่ายๆ)

พี่ปอโทรมาด้วยเสียงเศร้าสร้อย พร้อมกับปลอบใจว่าเอาไว้เราไปหาบ้านดูใหม่กัน บ่ายนั้นทรายเริ่มทำงานไม่รู้เรื่อง ใจนึงก็คิดว่าช่างมันหาใหม่เอาก็ได้ อีกอย่างยังไม่พร้อมด้วย lease Apartment ก็ยังไม่หมด ใกล้จะกลับเมืองไทยด้วย แต่อีกใจนึงก็ เสียดายค่ะ เสียดายมาก เลยมารู้ทีหลังว่าเราชอบบ้านหลังนี้ขนาดไหนบ้านที่กำลังหลุดลอยไป


ตอนนั้นระหว่างที่เสียดายอยู่ก็คิดว่ารู้งี้ไม่ต่อก็ดี ป่านนี้ก็ได้บ้านแล้ว จะกะจะถามพี่ปอว่าเราเจรจาต่อได้ไหม แต่ไม่กล้าค่ะ เหมือนว่าเค้าปิดประตูใส่หน้าเราแล้ว

ระหว่างกำลังผิดหวังอยู่ก็มี hero มาช่วยแก้ไขสถานการณ์ คนนั้นคือ สามีพี่ปอค่ะ พี่ปอโทรไปปรึกษา พี่เค้าก็แนะว่าเอากระดาษ fax ที่ได้รับเมื่อเช้าแล้วก็กา ok ไปไม่ต่อรอง ทรายก็รีบทำตามในทันที พร้อมกับความหวังริบหรี่

หลังจาก fax ไปแล้ว หนึ่งชั่วโมงผ่านไป ก็ไม่มีไรเกิดขึ้น เกือบขึ้นชั่วโมงที่สอง พี่ปอก็โทรมาบอกว่าให้ทายสิผลเป็นไง เสียงพี่แกร่าเริงมาก ทรายก็รู้ในทันทีว่าเค้าตกลง พี่ปอบอกชมว่า "เก่งมาก" ที่เดาถูก (พี่ปอชอบชมบ่อยๆ จนทรายนึกว่าตัวเองเก่งจริงๆนะเนี่ย)

การตกลงซื้อบ้าน+ต่อรอง เสร็จลงในเวลาสั้น ทรายวางเงินมัดจำไป 1000 ที่ escow (บริษัทที่ผู้ขายติดต่อไว้ ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง และพร้อมจะยึดเงินถ้าเราทำผิดสัญญา) เรื่องราวคิดว่าง่ายๆแต่ยังมีอีกค่ะ

ทรายเล่าข้ามไปหน่อยคือ ทรายเองไม่มีเงินเก็บมากมายที่จะซื้อบ้าน ก็เลยต้องหาแหล่งเงินกู้ เป็นความฉลาดของพี่ปอ ที่ทำให้ทรายได้ใบอนุมัติกู้เงินตั้งแต่ทรายไปดูบ้านในอาทิตย์ที่สอง พอดีว่ามี Agent ของธนาคารไปนั่งที่สำนักงานขายบ้านใหม่ พี่ปอบอกให้ทรายไปคุย ตอนนั้นนึกในใจยังไม่คิดจะซื้อซะหน่อย ไม่เห็นต้องรีบเลย แต่ก็ทำตาม(ทรายมันว่านอนสอนง่าย) คุยๆก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่อง ก็ไม่เคยรู้เรื่องอะไรเหล่านี้เลยนะ แต่อาทิตย์ถัดมาก็ได้ใบอนุมัติกู้มาไว้เชยชม ใบนี้ทางผู้ขายจะขอดูตอนเรา offer ค่ะ เพราะถ้าเราไม่มีจะได้ไม่เสียเวลาคุย มีคนรู้จักขายบ้านเองค่ะ มีคนมาเสนอราคาดีทีเดียว ตกลงกันเสร็จเรียบร้อย คนซื้อก็ไปทำเรื่องขอกู้ค่ะ แต่ไม่ผ่าน คนขายจ๋อยไปเลยเพราะว่าเตรียมย้ายออกไปแล้ว

ใบนี้ทรายก็ได้ใช้ตอนที่ offer กันก่อนตกลงขายค่ะ นี่ถ้าทรายไม่มีก็ต้องเสียเวลาไปทำอีก ทีนี่พอเจ้าของเดิมตกลงขายให้ ตามสัญญาทรายต้อง Lock rate ภายใน 5 วัน Lock rate นี้ก็คือ Lock อัตราดอกเบี้ย แต่ทั้งนี้ทรายไม่เคยมี ปสก แถมไม่มีคนช่วยคิดด้วย อะไรก็ต้องตัดสินใจเอง พึ่งใครไม่ได้เรื่องเงินทองนี่นะ กลุ้มละสิที่นี้

พี่ปอมาแนะว่า ทรายควรดูนายหน้าหลายๆที่ แล้วเอาดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุด ค่าบริการถูกที่สุด พูดมันก็พูดง่ายนะ แต่ทำไงล่ะ งานประจำก็ต้องทำไม่ได้อยู่ว่างๆ เอางี้ละกัน internet นี่แหละ ทรายก็ search ไป Internet นี่นะคะ มีข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการ ทีนี้ทรายขี้เกียจไปหาเจ้าใหม่ ทรายก็ไปหา Agent บน internet ที่ให้ rate เท่ากับธนาคาร แล้วดูรายละเอียดว่าเค้าเก็บค่าอะไรบ้างเท่าไร แล้วมาต่อรองกับธนาคารที่ทรายทำ ดีใจหายเค้าว่าจะลดค่า originate fee จาก 1% --> 0.5% คิดเป็นเงินก็ 700+ ตอนนั้นตกลงจะเอาเป็น lock rate 7 ปีผ่อน 30 ปี หลังปีที่เจ็ดดอกเบี้ยมันจะลอยตัวหนะ ตอนนั้นภูมิใจดหลือเกินที่ต่อได้ คือปกติต่อของไม่เป็นเลย

แต่ไปๆมาๆ ก็ไม่ได้เอา 7/1 arm เปลี่ยนเป็นผ่อน 15 ปีแทน วิตกจริตค่ะว่าหลัง 7 ปีดอกเบี้ยแพงทำไงดี ฮ่าๆ แต่คิดไปคิดมาไม่ได้กะอยู่นานขนาดนั้นสักหน่อย

อย่างน้อยเรื่องก็หมดไปอีกเรื่อง แต่ rate ดอกเบี้ยที่ bank บอกมาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ จนกว่าจะ lock ค่ะ ลองดู graph นี่นะคะกราฟดอกเบี้ยตอนนั้น


ตอนที่คุยตอนนั้นคือปลายกุมภาก็เห็นแนวโน้มว่ามันน่าจะขึ้นอีกก็คือ Lock ไปวันศุกร์เลยค่ะ แล้วที่นี่ก็ต้องย้ายเข้าบ้านเร็วขึ้นเหราะว่าหลังจาก Lock แล้วก็ต้องปิดขายไม่เกิน 30 วัน ก็ดีอย่างนึงไม่ต้องกังวลว่าจะ Lock เมื่อไหร่ดี

ย้อนกลับมาวันพฤหัสต้องจ้างคนให้ไปดูบ้านค่ะ ว่ามีอะไรต้องซ่อมบ้าง เสียไปอีก 300 จะได้เขียนสัญญาให้เจ้าของไปซ่อมให้เสร็จเรียบร้อย จริงๆนัดไว้อาทิตย์ แต่ว่าพี่ปอจะกลับเมืองไทยในวันศุกร์ก็เลยรีบทำ

ทั้งสัปดาห์เลยแทบจะไม่ได้ทำงานเลย แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี หลังจากนั้นก็ได้แต่รอ รอ และ รอ

ขอข้ามไปจนถึงเมื่ออาทิตย์ที่แล้วดีกว่า เรื่องมันตื่นเต้น คือว่าทรายมีบัญชีหลายอันหลาย bank อีกต่างหาก คำนวณพอใกล้วัน closing ก็โอนเงินมาเข้าบัญชีหลักเพื่อเตรียมจ่ายเงินดาวน์ค่ะ วันศุกร์ทาง bank ส่งเอกสารไปให้ escow ทำตัวเลขเพื่อที่จะบอกได้ว่าทรายต้องเตรียมเงินเท่าไร เป็นเงิน down + fee ทั้งหลายแหล่ ตอนเย็นพี่ปอโทรมาถาม นี่ทรายทำ second mortgage ด้วยเหรอ? ทรายบอกว่าเปล่านะพี่ (ปกติ bank จะให้ down อย่างน้อย 20% ค่ะ แต่ถ้าเรามีไม่พอ ก็ใช้วิธีทำเรื่องกู้เพื่อมา down ค่ะ ก็เป็นเงินกู้ก้อนที่สอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็เสียค่าดำเนินการมากมาย เสียดอกอีก ซึ่งไม่คุ้มกับดอกเบี้ย ถ้าเรามีเงินแต่ฝาก bank เฉยๆ)

ทรายก็ฝากข้อความไปที่ bank ว่าขอแก้ด่วน ทรายจะปิดวันอังคารแล้วนะ แต่ก็ทำไรไม่ได้ต้องรอถึงวันจันทร์

เช้าวันจันทร์ก็ตามเรื่อง bank บอกไม่มีปัญหา ขอ confirm จาก agent ของ bank ก่อน ที่นี่ล่ะยุ้งยุ่งมากค่ะ Agent มาถามว่า status ของคุณไม่ดี ท่าทางคุณไม่มีเงินนะ ก็จริงค่ะ statement ของ bank หลักที่ทรายให้ไป ไม่มีเงินจริงๆ ก็เพิ่งจะโอนมาจาก 2 bank อาทิตย์ที่แล้วเอง statement ก็ไม่ Update จนกว่าจะสิ้นเดือนค่ะ

ที่นี่เค้าบอกว่าเงินโอนมันเยอะ ต้องทำประวัติแล้ว เงินมาจากที่ไหนบ้าง? ทรายก็บอกว่า 20,000 ปิด CD account มาจาก Bank A อีก 25,000 โอนมาจาก bank B

สิ่งที่ทรายต้องทำคือหาหลักฐาน copy check ของ bank A เป็นความโชคดีที่ทรายถ่ายเอกสารไว้นะ เห็นว่าเงินมันเยอะไง ไม่งั้นไม่รู้จะไปหาจากไหน

ปัญหายังไม่หมด statement bank B ที่เค้ามีบอกว่า มีเงิน 20,000 แล้วจะโอนมา 25,000 ได้ไง ก็ต้องหาหลักฐาน ไม่ขอเล่าละเอียดล่ะค่ะ เพราะว่าตอนนั้นยังไม่คิดจะซื้อบ้านเลย เล่นโอนเงินกลับไปกลับระหว่าง bank ระหว่าง account มาซับซ้อนมาก สุดท้ายต้องส่งเอกสารเป็นปึกยืนยันกับ bank ว่าเงินข้าน้อยได้มาอย่างสุจริต

โชคดีอยู่อย่างที่เอกสารทั้งหมดจากธนาคารเป็น pdf ค่ะ สามารถส่งทาง Email ได้ และทำ online ได้ตลอด เฮ้อเหนื่อยค่ะ .....

เย็นวันนั้นก็วิ่งไปซื้อ cashier check ก่อนธนาคารปิดแค่ 2 นาที

วันอังคาร ตอนเที่ยงก็ไปเซ็นเอกสารค่ะ หน้ามืดตาลาย เอกสารเป็นตั้งๆ แล้วก็ได้กุญแจบ้านมา


จบ....


โดย: pixp วันที่: 16 กรกฎาคม 2548 เวลา:15:47:56 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะที่ได้บ้านหลังใหม่

จริงๆห้องน้ำสีแดงก็ดีนะคะ
เก๋ดี
เวลาอาบน้ำคงซาบซ่าน่าดู


โดย: คุณป้ายังปิ๊ง วันที่: 16 กรกฎาคม 2548 เวลา:18:18:35 น.  

 
บ้านน่ารักๆๆ จังเลยอ่ะ


โดย: norikaten วันที่: 16 กรกฎาคม 2548 เวลา:20:45:03 น.  

 
ยุ่งน่าดูเลยครับ ไม่เหมือนเมืองไทยนะ กู้ 100 % ยังได้เลย 555 หมู่บ้านช่วยทำราคาปลอมให้


โดย: ultraman seven วันที่: 16 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:43:28 น.  

 
คุณป้ายังปิ๊ง อันนี้เป็นห้องส้วมเฉยๆ ไม่มีที่อาบน้ำนะคะ ตอนแรกก็ว่าจะเปลี่ยนสี แต่อยู่มา 3 เดือนแล้วชักชิน แต่เพื่อนสิค่ะ ไม่ชินมาทีไรบ่นอุบเลยค่ะ

คุณโนริกาเทน ดีใจที่ชอบค่ะ จากที่ไม่เคยเป็นหนี้ เดือนๆต้องมาผ่อนทั้งต้นทั้งดอก นี่ยังไงอยู่เน้อ

คุณอุลต้าแมน7 ที่นี่ก็กู้ 100% ได้ค่ะ แต่ว่างกไงค่ะ ฝากธนาคารให้ดอกเบี้ย 3% แต่กู้ทีเสีย 5-6% เย้ๆๆๆ ดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่าไทยแล้ว เสียดายจังแต่ก่อนฝากเงินที่ไทยได้ 10% แหนะ


โดย: pixp วันที่: 16 กรกฎาคม 2548 เวลา:23:16:28 น.  

 
แวะมาลงชื่อว่า เดินหลงเข้ามาอ่าน :))
บ้านสวย บ้านสวย


โดย: Overseas IP: 209.208.9.182 วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:24:06 น.  

 
แวะมาทักน้องทรายค่ะ ไว้พี่จะมาอ่านอย่างละเีอียดอีกที
ดีใจด้วยนะคะที่มีบ้านเป็นของตัวเองเก่งจังค่ะ
ครัวสวย ห้องน้ำก็สีสรรบรรเจิด ไม่ต้องทาสีใหม่แล้ว..


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:56:45 น.  

 
พี่ซีส์ มาเยียมด้วย ดีใจจริงๆค่ะ

พี่ปู ก็มา เดี๋ยวๆไปหารูปบ้านมาให้ดูอีกค่ะ มันเห่อค่ะ


โดย: pixp วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:12:01:39 น.  

 
บ้านน่ารักจังเลยค่ะ


โดย: ออยยยยยย IP: 161.200.255.162 วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:14:47:10 น.  

 
โอ๊ะโอ พี่ทรายย้ายบ้านแล้ว บ้านน่ารักจังเยยยย ห้องน้ำแดงแรงฤทธิ์ แอบเปรี้ยวที่สุด

แต่ว่าเราควรจะอัพเดทที่อยู่กันใหม่ไหมคะ (ไม่ได้ส่งโปสการ์ดกันนานเหลือเกิน) อิอิ จะว่าไปอู๋ก็ย้ายแล้วเหมือนกันค่ะ ไม่ได้บอกใครเลย เพราะเห็นว่าไม่ได้ส่งการ์ดกันแล้ว


โดย: so-coke วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:21:57:50 น.  

 
คุณออย ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมค่ะ ยังไม่กล้าถ่ายห้องจริงๆจังๆเลย อายค่ะ เลยถ่ายมาแต่บ้านข้างๆเอา

น้องอู๋ นั่นสิ เดี๋ยวนี้แก๊งส์หดไปแล้ว พี่ส่งแต่กลุ่มเล็กๆที่ยังคุยกันอยู่ล่ะ แต่ก่อนมันเยอะมากคุยไม่หมด เดี๋ยวพี่อัพเดทที่อยู่แล้วจะส่งไปหานะ ว่าแต่ห้องน้ำน่าจะเปลี่ยนเป็นสีอะไรดีนะ อยู่นานๆแล้วแสบตา


โดย: pixp วันที่: 22 กรกฎาคม 2548 เวลา:13:24:54 น.  

 
บ้านสวยมากๆค่ะ ขอแสดงความยินดีกับบ้านใหม่ด้วยค่ะ
.
.
เขียนสนุกด้วยค่ะ :)


โดย: coldfusionCF วันที่: 25 กรกฎาคม 2548 เวลา:2:31:09 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะคุณทรายที่ได้เป็นเจ้าของบ้านที่น่ารักเต็มตัวโดยสมบูรณ์แบบแล้ว
Home Sweet Home ค่ะ


โดย: Phannee วันที่: 29 กรกฎาคม 2548 เวลา:2:41:47 น.  

 
คุณ coldfusionCF เป็นคนแรกนะเนี่ย ที่ชมว่าเขียนสนุก ปกติคะแนนเรียงความจะไม่ดีค่ะ ภาษาก็ไม่ดีทั้งไทยทั้งเทศ ถือว่าเล่นๆล่ะกัน

คุณ Phannee ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม ว่างๆมาอีกนะคะ จะำพาไปเที่ยวค่ะ ไม่นานเกินรอคะ


โดย: pixp วันที่: 29 กรกฎาคม 2548 เวลา:13:59:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณทราย บ้านสวยจัง ห้องน้ำแดงเก๋ดีนะ อย่าเปลี่ยนสีเลย ถ้าเป็นพี่นะ จะหาต้นไม้เล็กๆ ไปแต่ง จะทำให้ซอฟท์ลง (รึป่าว555)...

คนเราพอเป็นหนี้เรื่องบ้านนี่ ก็ถือว่าชีวิตได้เดินไปตาม แบบแผนที่ถูกต้องแล้ว ว่าไม๊คะ อย่าไปคำนึงถึง ตัวเลขค่ะ (อีกหน่อยจะชินไปเอง)

ขอบคุณนะคะที่เขียนอธิบายขั้นตอนละเอียดเชียว ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลยค่ะ


โดย: P.Ta วันที่: 31 กรกฎาคม 2548 เวลา:7:54:37 น.  

 
พี่ตา ขอบคุณค่ะ ที่มาเยี่ยม ไม่ค่อยคิดค่ะเรื่องตัวเลข ที่ผ่อนก็คิดว่าเป็นค่าเช่าบ้านอยู่หนะคะ ที่เขียนๆไปเผื่อเก็บไว้จำเองด้วยค่ะ ชอบลืมค่ะ ไปเยี่ยมบ้านพี่ตามั่งดีกว่า


โดย: pixp วันที่: 2 สิงหาคม 2548 เวลา:14:59:39 น.  

 
พี่ทรายคะ ยินดีกับบ้านใหม่ด้วยค่ะ ขิมกับแฟนก็คิดอยากซื้อเหมือนกัน แต่ยังไม่มีตังค์

บ้านน่ารักจัง ห้องน้ำนี่ขิมชอบมากค่ะ ดูร่าเริงสดใสดี


โดย: ขิม IP: 69.86.135.161 วันที่: 29 สิงหาคม 2548 เวลา:4:47:03 น.  

 
บเนสวยจังเลยค่ะ คุณทรายก็น่ารักนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 17 ธันวาคม 2549 เวลา:23:48:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

pixp
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pixp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.