Group Blog
 
All Blogs
 
เงินแจกฟรีในอเมริกา มีจริงๆนะไม่ได้โม้

อาทิตย์นี้ก็ครบ 5 ปีแล้วที่ิมาทำงานใช้ชีวิตที่ีนี่ เมื่อคืนนี้พอดีนึกถึงเรื่องประทับใจแล้วมันนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาเลยอยากเอามาเล่าหนะ

เรื่องเงินที่ได้ฟรีๆ ไม่รู้ว่าที่อื่นเหมือนกันหรือเปล่า ที่ชอบมีบริษัทส่ง cheque มาให้ที่บ้านครั้งละ $10 $15 บางทีก็ $20 แล้วให้เราทดลองเป็นสมาชิกดู โดยการเซ็นต์ชื่อแล้วเอาไปขึ้นเงิน แรกๆก็ไม่กล้าหรอกฉีกทิ้งประจำ หลังๆ พอมันมาบ่อยๆก็ไปขึ้นเงิน แล้วพอก่อนครบ 30 วันก็โทรไป cancel ตามเบอร์ที่ให้มา ส่วนใหญ่เค้าก็ไม่ว่าอะไร จะให้เบอร์ confirm มา แต่ว่าบางรายก็จะตื้อๆ บอกจะยืดให้อีก 30 วันให้ลองต่อ แต่เราไม่เอาล่ะ ไม่อยากโทรมาอีก

ฉันเองไม่เคยบันทึกหรอกทำไปกี่ที แต่ประมา๊ณได้ว่าหลายร้อยอยู่ เพราะหลังๆมันเฉลี่ยมาทุกเดือน เนี่ยไม่รู้ว่าึคนอื่นทำกันหรือเปล่า แต่น้องคนไทยที่นี่ไม่ทำกันหรอก เพราะว่าไม่อยากยุ่งยาก อีกอย่างคงไม่ตั้งใจใช้บริการด้วย ฉันก็ไม่อยากใช้แต่ไม่อยากให้เค้าเสีย Cheque ไปเปล่าๆ (ข้ออ้างของการงก)

เงินฟรี อีกทางก็คืน การเปิดบัตรเครดิต กับบัญชีธนาคาร อันนี้ให้ทีเยอะมา อย่าง Citi Bank ให้ $200 สำหรับเปิด checking $100 เปิิดบัตรเครดิต Washington Mutual/Wellsfargo ก็ให้ $100, $75 สำหรับเปิด checking แล้วมีธนาคารอื่นที่ให้เล็กๆน้อยๆอีก บรรยายไม่หมด ผลหรือค่ะ มีบัญชี 5 Bank 10 บัตร credit (อันนี้รวมที่ปิดไปแล้วนะคะนี่นัีบครั้งล่าสุดที่ดู credit report ตอนมาใหม่ๆก็เปิดกับ Bank หรืออันที่ง่ายๆ หลังๆก็ย้ายไปอันที่ให้ cash back สูงสุด)

เรื่องรายละเอียดเนี่ย พูดกันสามวันไม่หมดมั้ง มันจะมี website เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของบัตรแต่ละใบ (www.bankrate.com) แรกๆ ไม่คิดจะ้้เปิดเลย แต่เพียรส่งข้อเสนอมาให้ก็เลยใจอ่อน การมีบัตรเยอะๆก็ไม่ดีนะคะ เลยพยายามไปปิดอยู่ค่ัะ

มีเงินมาอีกทาง อันนี้มาทางเมล์ค่ะ มาโฆษณามาให้อ่านกับเมล์วันละ 2-3 ฉบับ ฉบับละ 5 แต้ม เก็บสะสมแต้มไปเรื่อยๆก็แลก gifcard ทีละ $25 $50 อันนี้ง่ายๆ ได้เร็วด้วย อ้อมีอีกอันพวก survey จะเสียเวลาหน่อย แต่ก็ได้เยอะอันนี้นานๆทำที ตอนอารมณ์ดีๆ นี่ใครสนใจหลังไมค์มาถามได้นะ ไม่อยากลงรายละเอียดมาก

เงินอีกทาง อันนี้สำหรับคนชอบ shopping ก็แค่กดไปซื้อของผ่าน link ก็ได้แล้วอันนี้ง่ายๆสุด แต่ไม่ค่อยอยากแนะนำ มันสร้างนิสัยไม่ค่อยดีี เพราะตอนนี้ shop มากไปหน่อย ของเต็มบ้าน เอามาก็ไม่ได้ใช้ ส่วนใหญ่มันฟรีหลังรีเบต บางทีก็แถมเงินอีก หลายคนเอามันไปขายต่อ ebay อีก แต่ว่าฉันขี้เกียจไปหน่อย

นี่ยังไม่หมดนะเนี่ย มันนึกออกมาเรื่อยๆ เห็นไหมเงินได้มาฟรีๆมีจริงๆ


Create Date : 12 สิงหาคม 2549
Last Update : 12 สิงหาคม 2549 3:49:14 น. 9 comments
Counter : 558 Pageviews.

 
โห น้องทราย เอาเวลาที่ไหนไปจัดการกะไอ้ตรงเนี้ย พี่ก็ไม่เคยทำเหมือนกันเพราะขี้เกียจจัดการ แต่เรื่องบ/ช ธนาคารพวกนี้ไม่ต้องห่วง พี่โอจัดการหมดอยู่แล้ว นี่ขนาดซื้อของรีเบทแบบส่งฟอร์มไปแล้วเค้าึ้คืนเงินมาให้ พี่ยังลืมส่งอยู่บ่อยๆเลย แต่จะว่าไปแล้วก็อย่างน้องทรายว่าแหละ ถ้ามีเวลาและเป็นคนรอบคอบไม่หลงลืม ของพวกนี้ก็เหมือนกับเงินฟรีเหมือนกันนะ (ยกเว้นค่าเวลาของเรานะจ๊ะ อันนี้ต้องตีราคาด้วยล่ะ)

สรุปแล้วแฟ้มบุคคลขอปรบมือให้จ้ะ พี่ว่าเก่งนะเนี่ยแสดงว่าเป็นคนรอบคอบมั่กๆ


โดย: M1ku วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:5:41:33 น.  

 
เดี๋ยวเจอกันหลังไมค์เลย

ว่าแต่เปิดบัตรเครดิตเยอะๆ มันจะทำให้ Credit Score เราเสียไหมคะ ไม่แน่ใจ


โดย: สร้อยสายรุ้ง วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:8:54:14 น.  

 
มาช่วยตอบคุณข้างบนนะคะ การเปิืดบัตรเครดิตหลายๆใบในช่วงเวลาใกล้ๆกันจะทำให้เครดิต score ลดลงค่ะ เพราะมันจะเหมือนกับว่าค่าใช้จ่ายเราเกินรายรับ ทำให้ต้อง seek credit เพิ่ม ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น เปิดเฉพาะเท่าที่จำเป็นก็เป็นสิ่งที่ดีสุดนะคะ บางครั้งเงินส่วนลดที่ได้มาจากบัตรเครดิต มันไม่คุ้มกับคะแนนที่เสียไป

credit score ที่ดี ถ้าเรารักษาไว้ เวลาจะไปทำธุรกิจ ดาวน์รถ ผ่อนบ้าน หรืออะไร จะทำให้เราได้ rate ที่ดีที่สุด ซึ่งเงินที่ประหยัดตรงนั้น คงจะมีค่ามากกว่าเงิน 100-200 $ น่ะค่ะ

ด้วยความหวังดี


โดย: Little Red Riding Hood วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:9:10:39 น.  

 
พี่แนช อย่ามาปรบมือเลย ไม่ค่อยภูมิใจตรงนี้เท่าไร เวลาเช็คมันมาฉีกไม่ลงค่ะ

คุณสร้อยสายรุ้ง อย่างที่คุณ Little Red Riding Hood บอกไว้ถูกต้องค่ะ เปิดเยอะๆไม่ดีหรอก เห็นว่าเครดิตการ์ดที่เปิดไว้มันจะถูกเก็บอีกหลายปีไม่รู้กี่ปีถึงแม้จะปิดไปแล้ว ตั้งแต่ปีแรกที่มาก็ปิดของ bank ไป ป่านนี้ยังโชว์หราใน credit report เลย แต่ว่ายังดีที่มีแต่สีเขียว คือยังไม่เคยไปทำประวัติเสีย ตอนกู้บ้านได้ประโยชน์ตรงนี้นิดนึงคือ credit line เยอะมากค่ะ เลยได้ดอกเบี้ยต่ำ

Little Red Riding Hood ขอบคุณนะคะที่มาบอกเตือนตรงนี้ รู้ว่ามันก็ไม่ดีเหมือนกัน ก็พยายามปิดๆ อยู่ มันมีบัตรพวกห้างอีกมากมายมหาศาลเลยที่พยายามให้เราเปิด โดยให้ส่วนลด ตรงนี้ยังไม่เคยเปิดสักใบแต่เวลาเห็นส่วนลดทีไรเกือบใจอ่อนทุกทีเลยค่ะ ไม่ดีๆๆ


โดย: pixp วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:10:15:32 น.  

 
แวะมารับเงิน อิอิอิ ว่าแต่ว่าไม่กลับเมืองไทยจริงๆเหรอ
คิดถึงเน้อ ยังอยากได้หนังสืออยู่หรือเปล่า
เดี๋ยวจะไปหาให้


โดย: มาซา วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:11:01:06 น.  

 
เข้ามาเยี่ยม สุขสันต์วันแม่นะคะ ยิ้ม ยิ้ม


โดย: pon00 วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:12:44:09 น.  

 
โอโห ได้เงินฟรีมีที่ อเมกา นะค่ะเนี้ย ดีจังมีตังกินหนม บ่อยๆเลยอะจิๆๆๆ


โดย: ying (takom ) วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:19:23:31 น.  

 
เข้ามาทักทายค่ะ สุขสันต์วันแม่ค่ะ แบ่งตังค์กันใช้มั่งดิ อิ อิ


โดย: จิ๊บ (jipprincess ) วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:22:12:25 น.  

 
เดี๋ยวนี้เขาเอาเงินต่อเงินนะ
ของเรามีบัตรเครดิตแค่ 2 ใบ จะใช้ก็ต่อเมื่อต้องซื้อของเข้ากิจการ
ไปช้อบเนี่ยไม่กล้าพกไปด้วย เรามือเติบ
สุขสันต์วันแม่จ้ะโดย: หมอนวดจ้ะ (Odense ) วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:16:06:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
pixp
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pixp's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.