Simple studio Design from your life.
Group Blog
 
All blogs
 
แบบบ้านตัวอย่างสไตล์โมเดิร์นครับ

สวัสดีครับ ผมเองเป็นสถาปนิกอิสระ ทำงานมาได้เกือบ 10 ปี และไม่ค่อยได้เข้ามาเล่นอะไรในโลกไซเบอร์มากนัก เพราะก่อนหน้านี้ทำงานหลายอย่าง แต่ตอนนี้สนใจที่จะเข้ามาเพื่อนำเสนอผลงานให้ผู้ที่สนใจลองเข้ามาดูเล่นๆเป็นแนวทาง หรือจะไว้ใจให้ผมได้รับใช้ก็ยินดีครับ
Blog นี้ผมทำขึ้นมาเพื่อลงผลงานที่ออกแบบ ที่ได้สร้างบ้าง และ ไม่ได้สร้างบ้าง เอามาลงเผื่อมีท่านใดที่ผ่านมาเจอและสนใจอยากได้แบบบ้านสไตล์ประมาณนี้ แต่ทางผมไม่มีแบบสำเร็จรูปนะครับ เพราะผมไม่เคยเชื่อว่าจะเอาแบบบ้านใดๆมาวางบนที่ดินของเราได้แล้วจะได้บ้านที่เราต้องการเป๊ะ เพราะทิศทางของแดด ลม ของแต่ละที่ย่อมแตกต่างกันออกไป
บ้านหลังนี้ออกแบบและสร้างเสร็จไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เจ้าของบ้านต้องการแบบบ้านสไตล์ Modern เรียบๆ กล่องๆ และอยากได้โทนสีขาว-เทา ครับ เอามาลงให้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้นครับ เชิญชมกันครับ แล้วจะทยอยเอามาลงเป็นระยะครับ

ตรงนี้เป็นความพิถีพิถันในรายละเอียดครับ ช่องระบายน้ำจากระเบียง เกือบได้เป็นท่อพีวีซีสีฟ้าๆแล้วครับ ดีที่เจ้าของบ้านใส่ใจและยอมรับไอเดียครับ ^^มุมนี้มีบ่อน้ำสร้างบรรยากาศเล็กน้อย อีกทั้งยังได้เสริมเรื่องฮวงจุ้ยด้วย ซึ่งสำหรับผมไม่ได้ถือเรื่องนี้มาก แต่ก็บังเอิญมาอยู่ถูกที่ถูกเวลา ก็ถือว่าดีไปครับ เพราะได้ทั้งประโยชน์ใช้สอยจริงๆและได้ความรู้สึกที่ดีทางด้านความเชื่อไปด้วย
ต่อมา มาดูภายในกันซักเล็กน้อยครับ พอดีผมนั่งทำงานจนดึก ก่อนจะไปนอน เลยมาอัพรูปเพิ่มเติมครับ

บริเวณนี้คือโถงกลางบ้าน เมื่อเข้ามาจากด้านหน้าบ้านซึ่งเป็นส่วนรับแขกแล้วจะมาพบโถงซึ่งจะพาไปสู่ชั้นบน แต่ผมจัดพื้นที่ส่วนนี้แบ่งไว้เป็นส่วนนั่งเล่นพักผ่อนของเจ้าของบ้าน และเป็น area ของเด็กๆหรือลูกของเจ้าของบ้านนั่นเอง ซึ่งผมทำการยก step เพื่อแบ่งพื้นที่ให้ชัดเจน ตรงนี้บางคนอาจไม่ชอบบ้านเล่นระดับเนื่องจากเกรงอันตรายเพราะมีเด็กหรือผู้สูงอายุ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมได้เรียนเจ้าของบ้านแล้ว แต่ทางเจ้าของเองยืนยันว่า รับได้ ตรงจุดนี้จึงจัดไปครับ

ขึ้นมาชั้นบน จะเป็นโถง corridore แบ่งไปตามห้องต่างๆ สุดทาง corridore ผมกั้นด้วยบานเลื่อนทำเป็นพื้นที่ไหว้พระ ลงตัวทั้งพื้นที่และทิศทางของการตั้งโต๊ะหมู่บูชาพอดี หน้าพระหันรับทิศตะวันออกเช่นเดียวกับในโบสถ์ครับ
มองมุมกลับ เห็นราวบันได ใช้เหล็กทำสีดำ ประหยัดเงินกว่าสแตนเลส และดูโมเดิร์นได้เหมือนกัน ส่วนใครถือเคล็ดไม่เอาสีดำ ใช้สีขาวได้ครับ แต่เจ้าของบ้านนี้ชอบดำ วงกบหน้าต่างก็สีดำ ถูกใจผมเช่นกันครับทิ้งท้ายกันด้วยโชว์งานปูกระเบื้องในห้องน้ำครับ งานช่างของผู้รับเหมาเจ้านี้เรียบร้อยถูกใจผมมากครับ
บ้านหลังนี้ผมเข้าไปถ่ายตอนเพิ่งเสร็จ อาจยังไม่เรียบร้อยเรื่องเฟอร์นิเจอร์ แต่ผมก็ไม่มีเวลามาก พอมีเวลาจึงรีบไปถ่ายไว้เพราะบ้านหลังนี้ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ก็ต้องขออนุญาตท่านเจ้าของบ้านด้วยนะครับ อีกอย่างบ้านหลังนี้ไม่มีการออกแบบที่จอดรถติดกับตัวบ้าน เพราะเจ้าของบ้านเองต้องการแยกอาคารจอดรถออกไปต่างหากแล้วทำ coverway เชื่อมอีกทีซึ่งจะทำภายหลัง ก็ขอฝากรูปแบบบ้านหลังนี้ไว้ให้แก่ผู้ที่สนใจแล้วกันครับ จะหยิบยืมไอเดียบางจุด หรือชอบโทนสี จะหยิบยืมนำไปใช้อย่างไรก็ยินดีครับ


Create Date : 25 กรกฎาคม 2554
Last Update : 1 สิงหาคม 2554 16:41:02 น. 68 comments
Counter : 36893 Pageviews.

 
สไตล์ Modern ดี.. .


โดย: kaew5934 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:00:48 น.  

 
สวยดีครับ


โดย: Modern_man_1990 IP: 223.206.192.25 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:09:28 น.  

 
ชอบครับ กำลังคิดจะสร้างบ้านอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวขอติดตามผลงานไปอีกสักพักก่อนนะครับ


โดย: lek IP: 110.169.196.160 วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:22:31 น.  

 
บ้านสวยดีครับ

ขอโทษนะครับผมว่าเข้าไปแก้โค๊ดที่อยู่ภาพใหม่ดีกว่าไหมครับ
กดenter แต่ละภาพลงมาอย่าให้อยู่บรรทัดเดียวกันจะได้ไม่ต่อกันยาวแบบนี้


โดย: Khunshine วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:43:46 น.  

 
ขอบคุณคับ ผมก้อเพิ่งลองทำ ไม่ค่อยมีเวลาด้วยคับ เมื่อวานตอนเอารูปลง ยังตกกะใจเองเลยคับ เด๋วจะแก้แล้วคับ ขอบคุณมากคับ ^^


โดย: boyd2plan (boyd2plan ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:32:07 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาชม และคอมเมนท์คับ ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับการออกแบบ ปรึกษาได้นะครับ อะไรที่ผมมีข้อมูลก็ยินดีที่จะแนะนำครับ เล็กๆน้อยๆไม่คิดค่าบริการครับ
สำหรับบ้านหลังนี้ อาจไม่ใช่บ้านที่ดีที่สุดสำหรับผม แต่งานนี้ผมพอใจเพราะอยู่ในความลงตัวระหว่างความต้องการของเจ้าของบ้าน และผมซึ่งเป็นผู้ออกแบบ และยังอยู่ในงบประมาณที่เจ้าของบ้านตั้งเอาไว้ ซึ่งถือว่า win-win อีกทั้งงานของผู้รับเหมารายนี้ทำผมแฮปปี้มากครับ เพราะช่างปูนและงานกระเบื้องดีมาก อาจมีล่าช้าบ้างในช่วงที่ทำเพราะก่อสร้างช่วงหน้าฝน แต่ก็เสร็จทันในเวลาที่ต้องการ ผลงานจึงออกมาอยู่ในขั้นที่ผมพอใจมากครับโดย: boyd2plan วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:51:24 น.  

 
ผมว่า bloggang ตอนนี้ไม่ค่อยมีแบ่งปันกันจริงๆ มีแต่ เข้ามาหาผลประโยชน์กันซะมากกว่า มีแต่ blog พวกวิศวกร สถาปนิก เอางานมาโชว์กันมากมาย เฮ้อ


โดย: มาดูแล้วปลง IP: 203.158.160.13 วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:14:30 น.  

 
คุณมาดูแล้วปลง ผมเข้ามาเพื่อหวังจะมีฐานลูกค้าเพิ่มก็จริงนะครับ แต่ผมไม่เข้าใจคำว่าแบ่งปันของคุณคืออะไร สำหรับผมแล้วเรื่องแบบบ้าน ผมคงไม่แจกฟรี เหตุผลเพราะว่าผมไม่คิดว่าแบบบ้านที่ผมนำมาลงให้ทุกๆคนที่เข้ามาดูนั้นจะนำเอาไปใช้และได้ผล เพราะบ้านแต่ละหลังมันจะเหมาะกับสภาพที่ดินนั้นๆเพียงแบบเดียว แต่ถ้าหากใครจะดูแบบบ้านที่ผมลงและเอาไปเป็นแนวทาง หรือเป็นข้อมูลอ้างอิง เพื่อให้ผู้ออกแบบของเจ้าของบ้านหลังนั้นไปทำงานต่อ ผมก็ยินดี แบบนี้ใช่การแบ่งปันหรือเปล่าครับ แต่หากใครสนใจ หรือไม่มีที่ปรึกษา ผมเองก็ยินดี ทั้งนี้ทั้งนั้นผมก็อยากมีฐานลูกค้าเพิ่ม และตรงวัตถุประสงค์มากขึ้นเท่านั้นเอง เพราะบางทีผมก็เลือกงานไม่ได้จากลูกค้าผมที่มีอยู่ ผมแค่อยากได้งานออกแบบบ้าน ให้มีปริมาณมากกว่าที่ทำอยู่เท่านั้นเองครับ จริงๆผมยังทำทั้งโรงงาน อาคารพาณิชย์ ซึ่งมันไม่ค่อยมีคุณค่าทางศิลปะ และตัวผมเองก็ไม่มีความสุขกับตรงนั้นเท่าไหร่ จึงนำผลงานมาลงเผยแพร่ทางนี้ เพื่อจะได้มีลูกค้าที่ตรงวัตถุประสงค์ และในขณะเดียวกันผู้ที่ต้องการบ้านในรูปแบบสไตล์นี้ก็จะสามารถหาผู้ทำงานให้ตอบโจทย์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ยังไงก็พิจารณาดูนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:34:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ อยากมีบ้านสักหลังจังค่ะ คิดค่าตัวแพงไหมค่ะ


โดย: เชอรี่ IP: 58.8.159.246 วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:34:00 น.  

 
@คุณเชอรี่ สำหรับผม ผมจะดูงบประมาณลูกค้าก่อนครับ เรื่องค่าแบบ ผมทำให้ได้หมดขึ้นกับงบครับ แต่ปริมาณ หรือ สิ่งที่จะนำเสนอ ก็จะต้องมาดูกันเช่นอยากดูภาพ 3D รึเปล่า ทำได้กี่ภาพ ถ้าสนใจ แต่งบประมาณมีจำกัดอย่างไร ก็ต้องมาดูรายละเอียดครับ ผมเองอยากออกแบบบ้านให้อยู่ในงบลูกค้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ต้องอยู่ยนพื้นฐานของมาตรฐาน และ ความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย รวมถึงความปลอดภัยและกฎหมายก่อสร้างครับ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0800725009 เวลาเช้าจนถึงเวลา 19:00 เลยครับ ยินดีให้คำปรึกษาครับ และขอบคุณที่สนใจครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:48:13 น.  

 
เออ ไม่ทราบว่าคุณเปนสถาปนิกแท้หรือเทียมครับ ไม่ทราบว่าเคยศึกษาเรื่องจรรยาบรรณวิชาชีพรึเปล่า?


โดย: jer rom IP: 125.24.24.151 วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:53:14 น.  

 
ไม่ทราบว่าหลังคาใช้วัสดุอะไรครับ กำลังจะสร้างบ้านสไตล์นี้แต่ยังไม่แน่ใจระหว่างเมทัลชีทกับกระเบื้องลอนคู่


โดย: preecha IP: 118.172.102.187 วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:54:42 น.  

 
สวยค่ะ เราก็สองจิตสองใจกับแบบบ้าน บ้านสไตล์นี้คิดว่าประหยัดดีกว่าพวกที่มีหลังคามีระเบียงรอบบ้านแบบบ้านเมืองนอกเขา สรุปว่าในหัวก็ตีกันไปมาว่าสรุปแล้วเราชอบแบบไหนดีโดย: อิมาอิซัง วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:20:42 น.  

 
บ้านสวยและเนี๊ยบมาก มองไม่เบื่อเลยค่ะ
ควรทำลายน้ำเป็นชื่อของคุณเบอร์โทรศัพท์ติดต่อด้วยค่ะ
เพราะถ้าเราเซฟภาพไว้ อย่างน้อย ถ้ามีใครต้องการให้คุณออกแบบ เขาจะได้ติดต่อได้ทันที ไม่ต้องเสริ์ชกูเกิ้ลหาค่ะ


โดย: weenaa IP: 58.9.144.162 วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:00:38 น.  

 
ผมเป็นสถาปนิกแท้และแน่นอน มีหมายเลขครับ เรื่องจรรยาบรรณผมก็มีพร้อม ไม่เคยวิจารณ์งานของผู้ร่วมอาชีพให้เีสียหาย เหตุผลในการนำผลงานมาลงตรงนี้ผมได้เรียนตั้งแต่ข้างต้นแล้ว ผมนำผลงานมาลงเพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้ที่กำลังอยากมีบ้าน และผมไม่ได้มุ่งหวังอยากได้งานเพิ่มซะจนร่ำรวย ผมมีงานจากลูกค้าของผมเองอยู่อย่างเสมอ ผมให้เบอร์และอีเมล์เพื่อต้องการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการคำปรึกษา ซึ่งไม่หวังเรื่องค่าใช้จ่าย ผมแค่ไม่อยากให้ผู้คนหลงผิดนำแบบบ้านที่มีแจกฟรีเหล่านั้นไปสร้างโดยไม่มีความเข้าใจถึงความสำคัญในการออกแบบสถาปัตย์ สิ่งที่คุณคนที่คอมเมนท์ผมาว่าไม่มีจรรยาบรรณนั้น คุณไม่ได้ติเพื่อก่อ หากคุณเป็นเพื่อนร่วมอาชีพผมโดยแท้จริง หากคุณเห็นว่าการกะทำนี้ไม่เหมาะสมแล้วนั้น คูณจะส่งข้อความมาคุยกับผมคุณก็ย่อมทำได้ หรือโทรมาโดยตรงก็ย่อมได้ อีกอย่างหนึ่งผมอยากมีโอกาสออกแบบบ้านให้แกผู้ที่มีงบประมาณจำกัด หรืองบไม่มาก ซึ่งถ้าคุยกันและอยู่ในเงื่อนไขที่มีแนวทางที่จะทำได้ ผมก็อยากทำให้คนมีบ้านอย่ในราคาที่ไม่แพงได้ หากคุณ jer rom คิดว่าการกระทำของผมไม่เหมาะสมรบกวนตักเตือนผมด้วยครับ หากผมทำสิ่งใดพลาดผิดไปจริงตามที่คุณบอกด้วยแล้วนั้น ผมยินดีลบบลอกของผมออกทันทีครับ ด้วยความเคารพครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:10:58:32 น.  

 
@คุณ preecha บ้านหลังนี้ใช้เมทัลชีทครับ แต่หากต้องการประหยัดงบลงมาจะเลือกใช้ลอนคู่ก็ย่อมได้ แต่ต้องมาดูความลาดเอียงว่าเพียงพอที่จะราบายน้ำได้หรือไม่ และความลาดเอียงที่ได้เหมาะสมกับรูปแบบบ้านที่เราต้องการหรือเปล่า ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมองกลับไปกลับมาถึงรูปแบบที่ต้องการและงบประมาณที่มีครับ ขอให้ได้บ้านที่ดีนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:11:03:27 น.  

 
@คุณอิมาอิซัง เอาความชอบมาเป็นที่ตั้งก่อนครับ แล้วลองปรึกษาผู้ออกแบบ แต่ถ้ามีเหตุผลเรื่องงบประมาณ ผู้ออกแบบอาจช่วยหาทางออกด้วยการออกแบบเพื่อให้สอดคล้องกับงบ บ้านหลังนี้ผมออกแบโดยความชอบรสนิยมของลูกค้าก่อน และมาปรับเรื่องงบประมาณโดยใช้การออกแบบเข้าช่วยจนออกมาอย่างที่เห็น ซึ่งเป็นความลงตัวพอดี ส่วนถ้าคุณสองจิตสองใจลองเอาเรื่องงบประมาณ และเหตุผลของประโยชน์ใช้สอยท่ได้คุยกับผู้ออกแบบดูครับ และจะได้ข้อสรุปในที่สุด สุดท้ายนี้ขอให้คุณ อิมาอิซังได้บ้านที่ดีนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:11:09:59 น.  

 
@คุณ weenaa ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ผมแค่ไม่อยากให้ชื่ออีเมล์และเบอร์โทรไปทำให้ภาพรกน่ะครับ แล้วทีแรกผมไม่ได้คิดเรื่องนี้ว่าคน save รูปไปแล้วจะติดต่อมา ผมแค่คิดว่าใครอยาก save เอาไปทำไปดูเป็นไกด์ไลน์ก็เอาเถอะ ไม่ได้คิดึงตรงที่คุณแนะนำ เพราะเราก็มีเบอร์และอีเมล์ลงไว้ในบลอกแล้ว เดี๋ยวจะมาคิดว่าเราหวงงานและทำการโปรโมท Hard sale เกินไป แต่สิ่งที่คุณ weenaa แนะนำก็ดีมากๆ ต่อไปถ้ามีโอกาสจะลองทำตามคำแนะนำครับ ขอบพระุคุณมากครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:11:15:21 น.  

 
ขอรบกวนสอบถามต่อครับ ว่าถ้าไม่มีปัญหาเรื่องงบแล้วเมทัลชีทเป็นทางเลือกที่ดีกว่ารึเปล่า สงสัยเกี่ยวกับความทนทาน เรื่องเสียงดังตอนฝนตก(รองแผนฟรอยด์แล้ว) และ เรื่องของความร้อน ขอบคุณมากมากครับ


โดย: preecha IP: 10.249.96.173, 182.255.13.41 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:13:10:53 น.  

 
@คุณ preeecha การใช้เมทัลชีทมีข้อดีคือไม่ต้องมีองศาลาดเอียงมาก สามรถทำได้น้อยสุดถึง 5 องศา ทำให้รูปทรงบ้านลักษณะสไตล์โมเดิร์นที่เป็นกล่องๆนั้นสามรถใช้หลังคาทรงนี้ได้ ไม่ต้องทำหลังคา slab โรงสร้างเบา ทำงานได้รวดเร็ว เรื่องเสียงที่ดังผมแก้ปัญหาด้วยการฉีดพ่นโฟมที่เป็นฉนวนกันความร้อนซึ่งจะทำให้ซับเสียงฝนที่ตกลงมากระทบแผ่นเมทัลชีทได้ด้วย แต่เจ้าของบ้านก็ยังใช้แผ่นฉนวนกันความร้อนปูเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งเรื่องนี้ผมก็ได้ปรึกษากับวิศวกรและผู้รับเหมาก่อนแล้ว ถึงแนวทางแก้ปัญหา ซึ่งก็สรุปมาได้ผลดังนี้ และเจ้าของบ้านก็ตกลง อย่างไรก็ดี ผมเองก็ได้ออกแบบให้หลังคาบ้านหลังนี้มีความสูงจากฝ้าเพดานไปอีกค่อนข้างสูง เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดความร้อนสะสม และช่วยลดเสียงที่อาจจะดังรบกวนเวลาฝนตกได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งผลออกมาเมื่อสร้างเสร็จก็ได้ผลคือตัวบ้านไม่มีความร้อนและไม่มีเสียงดังเมื่อฝนตกหนักด้วยครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:14:17:01 น.  

 
@คุณ preecha อีกนิดครับ ผมลืมตอบในเรื่องความทนทาน แผ่นเมทัลชีทมีการเคลือบกาวาไนซ์กันสนิม ซึ่งทำให้มีอายุการใช้งานได้นาน สังเกตุได้จากโรงงานอุตสาหกรรมทางแถบนิคมอุตสาหกรรมต่างๆที่อยู่ทางภาคตะวันออกซึ่งอยู่ใกล้ทะเลยังใช้เมทัลชีทกันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นเรื่องความทนทานนั้นมั่นใจได้ว่าทนและใช้ได้นาน อีกทั้งหากเกิดการเสียหายก็ทำการซ่อมแซมได้ไม่ยากครับ แต่ถ้าหากจะเลือกใช้กระเบื้องลอนคู่ ก็ดูเรื่ององศาการลาดเอียงของทรงหลังคาว่าถ้าหากไม่น้อยเกินไปก็สามารถใช้กระเบื้องลอนคู่ได้ครับ

* แก้ไขคำว่า โรงสร้าง หลังคำว่า slab เป็น โครงสร้าง นะครับ ขอภัยด้วยครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:14:29:43 น.  

 
ข้อมูลที่ผมได้ตอบนั้นมาจากความรู้และประสบการณ์ที่ผมมี หากท่านใดมีข้อมูลเพิ่มเติมสามารถแบ่งปันให้แก่ท่านอื่นๆได้นะครับ เพราะผมก็ไม่ใช่ผู้รอบรู้ทุกด้าน แต่หากมีอุปสรรคปัญหาในการทำงานผมก็จะหาข้อมูลเพิ่ม ตรงนี้ขอชี้แจงไว้เผื่อท่านใดมีข้อมูลที่แตกต่างจะได้ไม่เป็นปัญหาถกเถียงกันภายหลังนะครับ ขอบคุณครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา:14:34:57 น.  

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:12:41:14 น.  

 
ขอสอบถามครับ ผมมีที่จำกัดมาก สำหรับสร้างบ้าน ขนาด 8 X 10 เมตร พอจะทำบ้านแบบนี้ได้มั๋ยครับ
ขอบคุณครับ


โดย: KJ_Y IP: 101.108.140.113 วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:19:33:59 น.  

 


โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:14:58:07 น.  

 
บ้านหลังนี้ที่คุณออกแบบเดิร์นดีค่ะ สวยและดูไม่เบื่อ อยาทราบว่าบ้านหลังนี้พื้นที่ใช้สอยเท่าไร และงบปะมาณในการก่อสร้างค่ะ


โดย: kao IP: 182.52.172.231 วันที่: 13 สิงหาคม 2554 เวลา:13:59:09 น.  

 
บ้านนี้ปลูกอยู่จวไหนค่ะ พอดีกำลังจะปลูกบ้านสไตล์นี้เลย มีเพื่อนที่ออกแบบเป็นสถาปนิก ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงหาผู้รับเหมาอยู่ค่ะ เห็นคุณออกแบบสวยดี
ก็เป็นกำลังใจให้มีลูกค้าเยอะๆค่ะ


โดย: kao IP: 182.52.172.231 วันที่: 13 สิงหาคม 2554 เวลา:14:11:54 น.  

 
@ คุณ KJ_Y เนื้อที่ขนาด 8 x 10 มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่หากอยากปลูกบ้านคงต้องเอารายละเอียดมาดูครับว่าต้องการอะไรบ้าง มีกี่ห้อง ที่ดินรอบข้างเมื่อดูระยะร่นแล้วมีพื้นที่เหลือเท่าไหร่ ได้พื้นที่ตามที่เราต้องการใช้งานหรือไม่ หากไม่เพียงพอลองทำการปรับลดส่วนต่างๆลงมาแล้วจะใช้งานคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนสร้างหรือไม่อย่างไร ต้องลองเอารายละเอียดมาดูกันหลายๆองค์ประกอบครับ คงตอบในนี้ได้เพียงเท่านี้จริงๆครับ ขอบคุณที่สนใจครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:8:30:50 น.  

 
@ คุณ kao ครับ บ้านหลังนี้เนื้อที่ใช้สอยประมาณ 245 ตร.ม. ใช้งบประมาณ 3 ล้านบาท (โดยประมาณ) ราคานี้เฉพาะตัวบ้านเท่านั้นครับ คืองานโครงสร้าง ก่อฉาบ ทาสี หลังคา ฝ้าเพดาน ประตูหน้าต่าง ปูกระเบื้องทั้งหมดรวมทั้งงานห้องน้ำและ ระบบสุขาภิบาล ไฟฟ้า ยังไม่รวมงานรั้ว และ ถนนบ้านหลังนี้ปลูกที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ช่างผู้รับเหมารายนี้เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างจากกรุงเทพฯ ไม่ใช่บริษัทของผมนะครับ หากคุณ kao สนใจโทรมาสอบถามได้ครับ บริษัทนี้ทำงานร่วมกับผมมาหลายงาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมไม่แน่ใจว่าคิวเค้าจะแน่นแค่ไหนเพราะที่นี่มีงานค่อนข้างตลอด อย่างไรหากสนใจลองติดต่อสอบถามเบื้องต้นดูก่อนได้ครับ หากคุยรายละเอียดลงตัวก็ค่อยว่ากัน ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ ขอให้คุณ kao ได้บ้านที่ดี คุ้มค่าก่อสร้างนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:8:45:50 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำที่ดีดี ตอนแรกที่เห็นบ้านหลังนี้จะบอกว่าแบบบ้านที่จะปลูกมีรูปทรงความคล้ายคลึงกับแบบของคุณทีเดียว แต่เป็นรูปตัวC กลับด้าน และทางเข้าหลักไม่เหมือนกัน เนื่องจากที่ดินหน้าแคบ ขนาดที่ดินกว้าง 14*118 ด้านหน้าติดถนน ด้านติดคลอง ขออนุญาต save รูปภาพช่วงบันได การให้สี และหน้าบ้านเป็นไอเดียค่ะ แล้วจะแวะมาชมผลงานของคุณนะคะ


โดย: kao IP: 125.27.143.63 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:20:43:27 น.  

 
@ คุณ kao ยินดีครับ และรู้สึกเป็นเกียรติที่จะนำไอเดียบางส่วนไปใช้ครับ ยังไงถ้าบ้านเสร็จ ส่งข่าวกันบ้างก็ดีนะครับ อยากชมเพื่อแลกเปลี่ยนกันเพื่อเป็นข้อมูล และเผื่อผู้ที่สนใจด้วยครับ ขอให้ได้บ้านที่ดีนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:8:18:04 น.  

 
ได้เลยค่ะ ตอนนี้ได้ผู้รับเหมาแล้วกำลังพูดคุยกันในเรื่องรายละเอียด คาดว่าจะปลูกประมาณปลายๆปีนี้ และจะส่งรูปมาให้ชมนะคะ


โดย: kao IP: 125.27.143.63 วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:8:51:44 น.  

 
ขอบคุณครับ ขอให้ราบรื่นนะครับคุณ kao


โดย: boyd2plan วันที่: 16 สิงหาคม 2554 เวลา:9:17:27 น.  

 
รบกวนสอบถามค่ะ ถ้าต้องการบ้านแบบเล่นระดับ (เผื่อตอนแก่) ไม่ต้องการบ้าน 2 ชั้นซะทีเดียว แต่กไม่ชอบบ้านชั้นเดียวเพราะมันต่ำดูอันตราย ประมาณชั้นครึ่ง หรือเล่นระดับ สไตล์คล้ายๆแบบที่เห็นนี่เลยค่ะ มีสัดส่วนลงตัว ออกแบบพอได้มั๊ยคะ


โดย: wirawan IP: 180.180.131.8 วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:7:17:08 น.  

 
ตอบคุณ wirawan ครับ สามารถออกแบบได้หมดทุกสไตล์ตามความต้องการครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับปัจจัยหลายๆด้าน ถ้าสนใจลองเอารายละเอียดมาพูดคุยปรึกษากันก่อนได้ครับ หากยังไม่เริ่มทำการออกแบบก็ยังไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ แต่ปรึกษาเพื่อเป็นแนวทางเพื่อที่จะนำไปวิเคาระห์ตัดสินใจ หรือเปรียบเทียบกับผู้ออกแบบท่านอื่นก็ย่อมได้ครับ ยินดีนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:16:47:54 น.  

 
ขอเพิ่มเติมรายละเอียดอีกนิดนะครับ บ้านชั้นเดียวไม่มีความอันตรายแต่อย่างใดครับ แต่หากเกรงว่าบ้านจะต่ำเนื่องจากมีชั้นล่างและอาจได้รับผลกระทบเช่นอาจเจอน้ำท่วม ก็สามารถยกระดับให้สูงขึ้นมาประมาณ 40-50 ซม.จากพื้นดินและทำเฉลียงทางขึ้นเป็นบันไดขึ้นมาสัก 2-3 ขั้น
ส่วนบ้านเล่นระดับนั้น ควรเป็นบ้านที่มีพื้นที่พอสมควร หากมีพื้นที่น้อย การเล่นระดับอาจทำให้ใช้งานไม่สะดวกเพราะเดินแล้วต้องเจอกับระดับที่ต่างกันในระยะที่กระชั้นเกินไป อีกอย่างการมีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน ก็ไม่ควรเล่นระดับบ้านมาก เพราะอาจเกิดการสะดุด ล้ม ในกรณีที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย หรือ พื้นที่แคบการใช้ระดับเดียวกันตลอดจะทำให้ดูมีพื้นที่กว้าง สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานง่าย
ในทางกลับกันถ้าบ้านมีพื้นที่กว้าง การเล่นระดับจะช่วยในการแบ่งพื้นที่ใช้สอย หรือเน้นให้พื้นที่บริเวณนั้นมีความโดดเด่นขึ้นมา
ส่วนบ้านชั้นครึ่งเป็นการทำให้ space ภายในบ้านมีความน่าสนใจ และประหยัดพื้นที่ เนื่องจากว่า ความต้องการทางพื้นที่ใช้สอยมีความเพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำพื้นชั้นบนให้มีขนาดเท่ากับชั้นล่าง และทำให้พื้นที่บางส่วนของชั้นล่าง สามารถดันเพดานให้สูงเพื่อเพิ่มความโปร่งแก่ตัวบ้านได้ครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:0:46:13 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คือบ้านอยู่ตจว.ค่ะ ภาคเหนือ พื้นที่คอนข้างมาก(2ไร่ครึ่ง) ซื้อมาได้2-3 ปี กำลังถมค่ะ แต่ไม่ได้คิดสร้างบ้านใหญ่โตมโหฬารนะคะ เพียงแต่พ่อบ้านและตัวเองมีความคิดว่า เราอยู่ตจว. ไม่ใช้ในเมืองหลวง บ้านควรมีบริเวณ สร้างนั่นปลูกนี่ให้สบายตา รวมถึง คอร์เทนนิส (may be ) เพราะชอบเล่นกันค่ะ แต่นึกภาพบ้านทีคิดเอาไว้ไม่ออก ว่าจะจัดวางห้องไหนไว้ตรงไหนดี แต่รวมๆคร่าวๆคือ อยากมีห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ที่เตรียมอาหาร ส่วนครัวขยับไว้นอกตัวบ้าน (ถ้าจะดี) ห้องนอน 3 ห้อง มีห้องพระแบบใช้บานเลื่อนคล้ายรูปบนก็สวยดีค่ะ ส่วนห้องนอนรับแขกกะว่าจะปลูกคล้ายของรีสอร์ตเล็กๆที่นอนได้ 2 ห้องอยู่ต่างหากไม่ต้องมาปะปนกับครอบครัว (พื้นที่ใกล้เคียงในบริเวณบ้าน) โรงรถแยก เดี๋ยวขอคุยกับพ่อบ้านก่อนนะคะ แต่ตอนนี้ก็พยายามดูหลายๆแบบเอามารวมกันแต่ยังวาดรูปทรง(ความต้องการ)คร่าวๆไม่ได้เลยค่ะ เลยไม่มีให้พ่อบ้านดู


โดย: wirawan IP: 223.204.83.25 วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:13:57:50 น.  

 
การจัดวางห้องต่างๆ รวมถึง คอร์ทเทนนิส(ในกรณีที่ต้องการจะสร้าง) ต้องมาคำนึงถึงทิศทางแดดลม รวมไปถึงสภาพภูมิประเทศนะครับ หากวางลงไปโดยไม่ทำการศึกษา หรือ ไม่มีความเข้าใจ อาจเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง เช่นห้องนอนโดนแดดยามบ่ายทำให้เกิดความร้อนสะสม หรือ ทิศทางของคอร์ทเทนนิสวางแล้วเกิดมีแสงแดดส่องตาผู้เล่น ทำให้ไม่สามารถเล่นได้ในเวลาเย็นที่แดดค่อนข้างต่ำ เหล่านี้เป็นต้นครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:20:47:07 น.  

 
บ้านสวยมากๆค่ะ จริงๆแล้วสำหรับเราไม่เห็นจะแปลก บล๊อคเป็นพื้นที่ส่วนตัว คนที่เข้ามาดูต้องใจกว้างหน่อย ไม่ใช่เข้ามาเพื่อหวังของฟรี อันนี้เราเข้าใจค่ะ หากต้องการของฟรี ให้ไปที่ อบต หรือ เทศบาล ดีกว่าไหมคะ อย่าไปใส่ใจเลยค่ะ ยอมรับว่า ในที่นี่ มีบุคคลหลายความคิด หลายทัศนคติ ค่ะ อย่างไรก็ตาม เจ้าของบล๊อค ทำบ้านได้สวยค่ะ เราชอบมากๆ แต่ตอนนี้ ตัดสินใจผ่อนดาวน์ทาวน์เฮ้าส์ไปแล้วค่ะ ไม่มีงบสร้างเอง ไม่มีที่ดินเป็นของตัวเองด้วย กำลังเก็บข้อมูล งานตกแต่งภายใน (ที่ราคาไม่สูงมาก) อยู่ค่ะ ไม่รู้ว่า อย่างนี้ เจ้าของบล๊อค รับทำด้วยหรือไม่คะ


โดย: dady_mim IP: 118.173.237.9 วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:16:19:08 น.  

 
เรียนถาม

บ้านทาวเฮ้าส์ สองชั้นหลังริม
สามารถต่อเติมเป็นสามชั้นได้หรือไม่
ถ้าได้งบประมาณในการต่อเติมประมาณเท่าไรคะ
เนื้อที่ตัวบ้านประมาณ 16 ตรว.

ขอบพระคุณ สำหรับคำตอบ


โดย: ความหวัง.. IP: 14.207.232.22 วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:18:57:39 น.  

 
ตอบคุณ dady_mim ก่อนนะครับ ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์ดีๆครับ เรื่องการตกแต่งภายในผมก็มีรับทำบ้างครับ ส่วนเรื่องงบประมาณก็ต้องขึ้นอยู่กับทางเจ้าของบ้านว่ามากน้อยแค่ไหน ต้องเอารายละเอียดมาคุยกันครับ จะโทรมาปรึกษาก่อนก็ยินดีครับ อาจไม่ถึงกับต้องทำแบบก็ได้ครับ แค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่แมทช์กับบ้านก็พอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความเหมาะสมครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:0:19:56 น.  

 
ตอบคุณ ความหวัง ที่จริงแล้วในโลกของทางวิศวกรรมนั้นสามารถทำได้ทั้งนั้นครับ แต่ผมไม่แนะนำให้ต่อเติมเลยครับ เพราะเกรงว่าจะ "ได้" ไม่คุ้ม "เสีย" เนื่องจากโครงสร้างที่ทางโครงการทำมา ไม่น่าจะเผื่อสำหรับการรับน้ำหนักมากขนาดนั้น เพราะตามโครงการจะพยายามประหยัดเรื่องเหล็ก หรือ โครงสร้างอยู่แล้ว อีกอย่างถึงแม้จะทำได้ แต่ก็จะมีเรื่องหลังคาที่โครงสร้างหลังคามันต้องใช้ร่วมกับบ้านข้างๆ เราต้องมาแก้ปัญหาเรื่อง joint รอยต่อต่างๆ ถ้าทำแล้วรั่ว น้ำเข้าบ้านข้างๆก็เป็นปัญหาอีก การก่อสร้างก็รบกวนเพื่อนบ้าน ปัญหาสารพัดครับ ผมมองว่าไม่คุ้มด้วยประการทั้งปวงครับ และที่แน่ๆโอกาสทำได้นั้น น้อยมากครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:0:26:49 น.  

 
ไม่ทราบว่า ถ้าอยากสร้างบ้าน เป็นทรงสี่เหลื่ยมขึ้นไปตรง ๆ ด้านล่างกันห้องครัวห้องเดียว และมีห้องน้ำ
ชั้นบน มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กว้างประมาณ 6 ม.
ลึกประมาณ 8 เมตร งบประมาณ 7 - 8 แสน แบบไม่เกิน 1 ล้าน เป็นไปได้มั้ยค่ะ ...
พอดี serh ดูรุปแบบบ้านต่าง ๆ ไปถูกใจแบบง่ายของต่างประเทศค่ะ ถ้าพอทำได้ คิดค่าออกแบบเพื่อไปก่อสร้างเท่าไหร่ค่ะ และอยากส่งรูปที่ serh ใน web ให้ดูต่อไปค่ะ ก็เลยอยาถามก่อนว่าสามารถสร้างได้มั้ย
ขอบคุณค่ะ
email : pornpen@infosats.com


โดย: penguin IP: 183.88.0.143 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:15:59:47 น.  

 
@ คุณ penguin ผมตอบไปในทาง email แล้วนะครับ ขอบคุณที่สนใจครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:1:57:28 น.  

 
บ้านสวยอ่ะ..อยากได้แต่หลังใหญ่มากกกก ..ตังค์ไม่พอเเน่ๆเลย..ตอนนี่ที่ได้เเบบมาเป็นโมเดิร์นหลังเล็กๆค่ะ.. เเต่กะลังสงสัยไอ้หลังคาที่แบนองศาน้อยๆนี่เป็นเมทัลชีทแบบกรุ PE ใช่ไหมค่ะ.. รึมันใช้อะไร( องศษหลังคา คำนวณได้ 8 องศา). รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ.. ตอบทาง mail ก้อได้นะค่ะ.ningnuys@hotmail.com ขอบคุณค่ะ


โดย: ningnuys (ningnuys ) วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:9:55:48 น.  

 
อิอิ..ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่ม เห็นคำตอบเเล้วค่ะ..แต่ตอนนี้ขอถามใหม่ ว่า ถ้าเราใช้แค่ เมทัลชีทกรุ PE แล้วใช้ฉนวนกันฝ้า.. พอจะช่วยเรื่องเสียงกะเรื่องความร้อนได้มากน้อยค่ะ..อ๋อ...บ้านเป็นยกพื้นใต้ถุนโล่งค่ะ.. แล้วที่ว่าระดับฝ้าสูงขึ้นนี่ สูงขนาดใหนค่ะ


โดย: ืningnuys (ningnuys ) วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:10:02:52 น.  

 
ความสูงของฝ้าปกติแล้วสำหรับห้องนอนก็ไม่ควรน้อยกว่า 2.40 ม. แต่การยกความสูงที่ผมพูดถึง คือการให้หลังคาและระดับฝ้ามีความห่างกันให้มากพอเพื่อที่จะไม่ให้ความร้อนที่สะสมอยู่ที่ผิวกระเบื้องหรือเมทัลชีทนั้นแผ่ความร้อนมาที่ฝ้าเพดานได้ครับ ซึ่งผมมักจะใช้ระยะห่างอยู่ที่ 1 เมตรขึ้นไปเป็นอย่างน้อย ซึ่งได้ลองทำมาหลายหลังแล้วสรุปว่าไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนที่ชั้นบนครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:8:52:17 น.  

 
กำลังปลูกบ้านสไตล์โมเดิล์แต่คนออกแบบทำหลังคาไว้ข้างในไม่มีปีกหลังคาโชว์ปูนรอบด้านควรแก้ไขอย่างไรดี


โดย: ติ๋ม IP: 101.109.135.117 วันที่: 23 เมษายน 2555 เวลา:20:25:26 น.  

 
สวยดีครับ...


โดย: L.D. IP: 10.0.2.64, 118.173.249.234 วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:17:30:05 น.  

 
สวยมากๆค่ะ


โดย: mymint_6077@hotmail.com IP: 110.168.51.232 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:50:48 น.  

 
ตอบคุณ ติ๋ม นะครับ ถ้าหากการก่อสร้างยังไม่ถึงงานหลังคาก็ควรปรึกษาผู้ออกแบบ หรือผู้รับเหมา ถึงความต้องการของเรานะครับก่อนที่จะแก้ไขไม่ทัน แต่หากงานหลังคาได้แล้วเสร็จไปแล้วก็คงต้องมาแก้ไขรายละเอียดส่วนต่างๆเพิ่มเติมไปตามความเหมาะสม ทั้งนี้ก็ควรปรึกษาผู้ออกแบบด้วย จะดีที่สุดนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:04:17 น.  

 
ขอขอบคุณ คุณL.D. และคุณ mymint_6077 สำหรับคอมเมนท์ครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:05:26 น.  

 
สวยจัง


โดย: ชอบ IP: 10.135.1.117, 202.12.97.114 วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:59:34 น.  

 
หลังนี้ใช้งบไปเท่าไหร่ครับ


โดย: วัฒนา IP: 180.183.89.46 วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:28:00 น.  

 
ตอบคุณวัฒนานะครับ งบประมาณ สามล้านกลางๆ ประมาณนะครับ ไม่แน่ใจ เพราะทีแรกตั้งไว้ 2 กว่า แต่ทำไปทำมา เริ่มบานเพราะความต้องการของเนื้อที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น ซึ่งผรม. เป็นเพื่อนกับเจ้าของบ้าน เรื่องราคาผมเลยไม่ทราบแน่ชัด เป็นงานที่สร้างเสร็จไปประมาณเกือบ 2 ปีได้แล้วครับ ตอนนี้ราคาอาจสูงขึ้นบ้างตามค่าแรงและราคาวัสดุครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:04:35 น.  

 
สอบถามคุณ boyd2plan

บ้านหลังนี้ ใช้สี ของอะไร รหัสสีเบอร์ไหนครับ พอดีผมเห็นแบบแล้ว ชอบสีบ้านหลังนี้มากครับ เสริชหาในอากู๋นี่แหล่ะครับ กระเลยไปตั้งกระทู้ถามในพันทิป ขออนุญาตนำรูปไปแปะนะครับ

//www.pantip.com/cafe/home/topic/R12742493/R12742493.html


โดย: jeabkorea IP: 1.4.176.213 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:14:15:59 น.  

 
ผมตามไปตอบในกระทู้ของคุณแล้วนะครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:2:55:37 น.  

 
สนใจสร้างบ้านที่ปากช่องค่ะ ถมที่ดินไว้แล้ว น่าจะเริ่มสร้างประมาณปี 2014 งบประมาณ 1.5 ล้าน ต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ 90 ตารางวา ไม่ต้องการหลังใหญ่มาก แต่ขอให้ประโยชน์การใช้สอยครบทุกพื้นที่
อยากทำบ้าน 2 ชั้น + 1 ชั้น เป็นพื้นที่ใต้หลังคา จะทำเป็นห้องนอนค่ะ
ชั้นที่ 1 ห้องนอน 2 ห้อง (ห้องน้ำในตัว 1 ห้อง) มีระเบียง 1 ห้อง/ ห้องน้ำข้างนอก 1 ห้อง (ให้ใช้พื้นที่ใต้บันได) / ห้องครัวทำออกไปข้างนอก ทำแค่บริเวณปรุงอาหาร ไม่ต้องมีพื้นที่ตั้งโต๊ะทานข้าว
ชั้นที่ 2 ห้องนอน 1 ห้อง (ห้องน้ำในตัว) ให้มีระเบียง/ มีโซนมุมทำงาน / มีโซนห้องพระ
ชั้นที่ 3 พื้นที่ใต้หลังคา ทำเป็นห้องนอน
อยากมีพื้นที่ส่วนนึงเป็นดาดฟ้า เพื่อไว้ตากผ้าและซักผ้าด้วยค่ะ ถ้าเชื่อมต่อกับระเบียงได้ยิ่งดี
โรงรถไม่ต้องมีคะ จะทำเองคล้ายที่จอดรถตามโลตัส


พอจะทำด้วยงบประมาณ 1.5 ล้าน ได้ไหมค่ะ พื้นที่ใช้สอบประมาณกี่ตารางเมตรค่ะ จะได้ขนาดบ้านเท่าไรค่ะ

benz_w17@hotmail.com


โดย: กาญจน์ IP: 58.9.74.147 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:19:32 น.  

 
สวยงามมากเลยคับ
มี Floor plan ให้ดูมั๊ยคับ
สีที่ใช้เป็นของอะไรคับ มีรหัสสีให้มั๊ยคับ
กำลังสร้างอยู่เหมือนกันคับ...


โดย: อำนาจ, พัทลุง IP: 113.53.219.231 วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:19:19:40 น.  

 
ตอบคุณอำนาจครับ รหัสสีอยู่กับ ผรม. ครับ ผมจำไม่ได้แล้ว แต่เปิดดูแถบสีจาก TOA ได้ เลือกเอาตามใจชอบเลยครับ ใช้ได้หลายเฉด ค่อนข้างใกล้เคียงกัน ส่วน Foor Plan คงไม่สามารถให้ได้ครับ ขออภัยจริงๆครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 27 ตุลาคม 2556 เวลา:13:45:00 น.  

 
มีเงิน 1.5 ล้าน อยากได้บ้าน ชั้นเดียว แบบ โมเดิร์น ขอ 2 ห้องนอน สองห้องน้ำ หนึ่งครัว หนึ่งรับแขก มีระเีบียง โรงจอดรถ3 คัน มีกระจกบานใหญ่ๆหน้าบ้าน วัสดุไม่เน้นแพง พอสร้างได้ไหม ครับ ขอบคุณครับ


โดย: รัฐพล IP: 124.122.36.171 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:49:42 น.  

 
ตอบคุณ รัฐพล นะครับ ราคาไม่น่าได้ครับ ตอนนี้ทั้งของและค่าแรงแพงมากครับ กระจกบานใหญ่ต้องใช้เทมเปอร์หนาๆ ราคาไม่ถูกครับ จากฟังก์ชั่นที่บอกมา พื้นทีน่าจะราวๆ 150 ตร.ม. ตกราคา ตร.ม.ละ 15,000 บาท ราคาก็น่าจะจบอยู่ที่ 2 ล้านต้นๆครับ แต่เผื่อไว้ที่ปลายๆก็น่าจะอุ่นใจกว่าครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 9 ธันวาคม 2556 เวลา:20:05:17 น.  

 
บ้านแบบโมเดิร์น ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ราคาประมานเท่าไหร่ค้ะ เเร้วถ้ามีกระจกเยอะ มันจะเเพงขึ้นรึป่าว


โดย: อรนิชา IP: 180.183.82.207 วันที่: 2 มีนาคม 2557 เวลา:17:20:50 น.  

 
จะมาว่ามาด่าคนที่เขาเอามาลงทำไมเนี่ย เขาก็ไม่ได้ไปทำใครเดือดร้อน เขาแชร์ให้เป็นทางเลือกคนที่อยากได้บ้านสไตล์นี้ ทำยังกับเขาไปฆ่าใครตาย เฮ้อ


โดย: I lin IP: 1.46.69.87 วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:17:00:05 น.  

 
ตอบคุณ อรนิชา บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ราคาน่าจะประมาณ 2 ล้านบาท บวกลบประมาณนี้ครับ ขึ้นอยู่กับ Matterial ที่เลือกใช้ครับ ปกติบ้านขนาดนี้จะมี พ.ท. ใช้สอยอยู่ไม่น่าเกิน 200 ตร.ม. ก็คูณค่าก่อสร้างต่อ ตร.ม.ไปเลยครับ ประมาณ ตร.ม. ละ 15,000 บาท ถ้ามีกระจกเยอะก็น่าจะทำให้ราคาแพงขึ้นครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:16:19:41 น.  

 
ต้องการติดต่อกลับอ่ะค่ะ


โดย: วราภรณ์ IP: 61.90.99.166 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:15:49:09 น.  

 
ราคาค่าออกแบบคิดยังไงครับ อยากได้บ้านลักษณะแบบนี้ 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยประมาณ200 ตร.เมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงานหรือห้องสมุด ครัวกว้างๆหน่อย 1 ห้อง กินข้าว 1 ห้องโถง 1 ห้องรับแขก 1


โดย: toon IP: 180.183.17.1 วันที่: 21 ตุลาคม 2558 เวลา:6:18:25 น.  

 
อัพเดทเบอร์ครับ 0994479545 ครับ


โดย: boyd2plan วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:24:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
boyd2plan
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
สวัสดีครับ ผมเป็นสถาปนิกอิสระ ทำงานภายใต้ชื่อ Simple studio ขออนุญาตนำเสนอ ผลงานที่เคยทำเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบปลูกสร้างบ้านแก่ผู้ที่สนใจ หากสนใจจะนำไอเดียบางส่วนไปปรับใช้ก็ยินดี หรือหากสนใจให้ผมออกแบบหรือเป็นที่ปรึกษาในบางกรณีก็ยินดีเช่นกันครับ ผลงานที่ผมนำมาลงนี้จะเป็นแค่บางส่วน เนื่องจากบางงานผมทำแล้วก็ไม่พอใจในผลงาน Final แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้าด้วย และอาจมีบางงานที่ออกแบบไว้แล้วไม่ได้ก่อสร้างเนื่องจากเหตุผลที่เจ้าของงานได้ปรับแบบจนไม่มีเค้าโครงเดิมในที่สุดแล้วผมคิดว่างานไม่ดีพอ จึงนำเอางาน design แรกมานำเสนอแทน ก็จะเป็นภาพ present จาก computer แทนภาพจริง -ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการออกแบบบ้าน ติดต่อได้ที่ simplestudio.design@gmail.com หรือ โทร 0994479545
Friends' blogs
[Add boyd2plan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.