สรุปชื่อลูก + รวมรูปเสี่ยวเจี๋ย
และแล้วหนูก็ได้ออกมาจากท้องแม่แล้วในวันที่ 15 ตุลา ตัวหนูโตมาก นน.แรกคลอด 3.9 โล แต่แม่ก็ตัวโตไม่แพ้หนูหรอกจ้ะ เพราะหนูพาเอานน.แม่ออกไปแค่หกโลเอง TT ตอนนี้นน.แม่ยังค้างอยู่อีกยี่สิบโล ก็ไม่รู้ว่าจะลดได้เหมือนเก่ามั้ย แต่ก็ช่างมันก่อนเถอะ ตอนนี้แม่ขอทำหน้าที่ของแม่ให้ดีที่สุดก็พอ

สุดท้ายป๊าเค้าก็ให้หนูชื่อว่า "หยวนเจี๋ย" เพราะซินแสบอกว่าดวงหนูขาดธาตุน้ำ เลยต้องหาชื่อที่มีน้ำเป็นตัวประกอบ สรุปก็เลยให้หนูขื่อว่า "หยวนเจี๋ย" นี่แหละ 沅杰 แต่ทุกคนจะเรียกหนูว่า เสี่ยวเจี๋ย หรือ อาเจี๋ย

ตอนนี้หนูอายุได้สองเดือนครึ่งแล้ว แม่ไม่มีเวลามาเขียนบล๊อคได้บ่อยๆเพราะต้องคอยดูแลหนู แต่แม่ก็ถ่ายรูปหนูอยู่เรื่อยๆนะ ก็เลยเอารูปหนูมาโพสรวมๆไว้ที่นี่แล้วกัน

Create Date : 01 มกราคม 2554
Last Update : 1 มกราคม 2554 19:42:10 น.
Counter : 426 Pageviews.

2 comment
รูปพุงก่อนไปคลอด+ชื่อลูก
เหลืออีก 9 วัน หนูก็จะออกมาเจอหน้าปะป๊ามะม๊าแล้วนะครับ

หนูกินเก่งมากเหลือเกินหรือแม่มันตะกละกันแน่ รู้มั้ยว่านน.แม่น่ะขึ้นมา 25 โลแล้ว สิ่งที่แม่กังวลก็คือเรื่องเบาหวานกับความดันเท่านั้นแหละ แม่จะอ้วนจะฉุจะหมูยังไงก็ได้ ขอให้หนูแข็งแรงก็พอ ป๊าก็ไม่มายด์ถ้าม๊าจะอวบไปจิ๊ดดดนึง

แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีเบาหวานและความดันนะ แต่แม่ก็เพลาๆเรื่องของหวานกับแป้งไปเยอะแล้วล่ะ

ตอนนี้หนูก็ยังดิ้นปกติ บางทีเล่นเอาแม่จุกเลย ก็แหงล่ะตอนนี้นน.หนูได้สามโลครึ่งแล้ว พื้นที่ในพุงแม่คงไม่พอสำหรับหนูแล้ว พอหนูเหยียดตัวทีนะ ท้องปูดเป็นลูกเลยลูกเอ้ยตอนนี้ก็นอนขดๆในพุงแม่ไปก่อนนะลูก ป๊าเค้าอยากให้หนูออกมาวันที่ 15 เพราะป๊าเค้าหวังดีอยากให้หนูมีชีวิตที่สบาย อุตส่าห์ไปหาซินแซถึง JB ให้หาฤกษ์วันเกิดดีๆให้กับหนู

ส่วนชื่อป๊าเค้ามีตั้งไว้แล้ว แต่ยังไม่คอนเฟริม แต่แม่ว่าก็เพราะอยู่นะลูก

ป๊าเค้าอยากให้หนูชื่อว่า 智杰 (จื้อเจี๋ย) ความหมายของมันก็คือ ปัญญา 智 และ 杰 หมายถึง วีรบุรุษ หรือบุคคลที่มีพรสวรรค์

ที่มาของชื่อนี้คือ ป๊าเค้าชอบ หลี่เหลียงเจี๋ย(Jet Lee)มากกก เค้าเลยอยากให้ชื่อลูกมีคำว่า เจี๋ยเหมือนกัน แต่ครั้นจะตั้งชื่อตามเค้าทั้งดุ้นก็กระไรอยู่นะ แม่กลัวว่าเด๋วใครๆเค้าจะหัวเราะเอา

ส่วนคำว่า จื้อ 智 ก็คล้องกับชื่อแม่อยู่นะลูก 智慧 (จื้อฮุ่ย) คือปัญญา แม่ชอบคำนี้มากเลย เพราะแม่อยากให้หนูมีปัญญา มีปัญญาไม่ได้หมายความว่าแม่อยากให้หนูเรียนหนังสือเก่งๆ แต่แม่อยากให้หนูมีปัญญาในการใช้ชีวิต รู้จักคิด และเรียนรู้ด้วยตนเอง รู้จักผิดชอบชั่วดี ไม่ใช่ให้หนูฉลาดแล้วใจแคบ ฉลาดแล้วนิสัยไม่ดี ไม่เอานะ แม่ไม่ชอบ

พอป๊าบอกแม่ว่าจะตั้งชื่อนี้ให้ลูก แม่ก็คิดเอาไว้เลยว่าต่อไปถ้าหนูมีน้องสาวแม่จะตั้งชื่อให้ว่า 智美 (จื้อเหม่ย) คือทั้งมีปัญญาและทั้งมีความงาม ทั้งสวยทั้งเก่งว่างั้นเหอะ
แต่คงต้องรออีกนานเลยแหละลูกเพราะป๊าเค้าหาตังค์คนเดียว ไว้พร้อมเมื่อไหร่แม่จะให้น้องมาอยู่เป็นเพื่อนนะครับ
Create Date : 06 ตุลาคม 2553
Last Update : 6 ตุลาคม 2553 14:00:18 น.
Counter : 287 Pageviews.

8 comment
เตรียมของให้ลูก
เหลืออีกไม่กี่วันเราก็จะได้เห็นหน้ากันแล้วนะลูก ปะป๊าตื่นเต้นอยากจะให้หนูออกมาไวๆถึงขนาดไปถามหมอว่าขอผ่าวันที่ 6 ตุลานี้ได้มั้ย จากเดิมที่นัดไว้วันที่ 15 คุณหมอบอกว่า ไม่ได้ ไม่ได้ !!! อย่างเร็วสุดก็วันที่ 8 นะคุณพ่อเพราะอายุครรภ์ยังไม่ครบ 38 วีคเลย
ป๊าจิตตกมากเลยกับฤกษ์วันเกิดของลูก กลัวหนูลำบาก กลัวชีวิตไม่ราบรื่น บลาๆๆๆ เพราะฉะนั้นหนูก็นอนอยู่ในพุงแม่ไปจนกว่าจะถึงวันที่ 15 ตุลานะ ป๊าเค้าจะได้ไม่คิดมาก

ตอนนี้มะม๊ากับปะป๊าก็เตรียมของไว้ให้หนูครบหมดแล้วล่ะลูก แต่มะม๊าขี้เกียจถ่ายรูปน่ะ เพราะของทุกอย่างเก็บไว้เรียบร้อยหมดละ ตอนนี้ก็รอเสือน้อยของแม่คนเดียวเท่านั้นแหละจ้าของที่เตรียมไว้ ก็มี.......

เสื้อผ้า มะม๊าซื้อไว้เยอะมาก ซื้อมั่วไปหมด ขนาดตัวอยู่ไกล ม๊ายังสามารถชอปในห้องเปิดท้ายได้ อิๆๆ กลับไทยคราวก่อนก็ขนมาซะเยอะ จนม๊ากลัวว่าเสื้อผ้าที่ซื้อให้หนูมันจะใส่ไม่คุ้มเพราะซื้อมาตัวเล็กเกิน เห็นต้นขาอันอวบอั๋นของหนูแล้วก็คิดว่ากางเกงที่ม๊าตะบี้ตะบันซื้อมามั่วๆนั่นจะใส่ได้สักกี่ครั้งกันนะ

ถุงมือ ถุงเท้า ม๊าซื้อไม่เยอะ เพราะเค้าว่าใส่นานๆไม่ดี เด๋วม๊าใช้ป๊าให้ตัดเล็บหนูบ่อยๆแล้วกันเนอะ

หมวก ซื้อมาให้หนูสามใบ เด๋วม๊าพับหมวกเกาหลีใส่ให้หนูอีกก็ได้อีกหลายใบ อิๆๆๆ

ผ้ากันน้ำลาย สี่ผืน

ผ้าอ้อมเนื้ออองฟอง แต่ไม่ใช่ของอองฟอง ขนาด 27 นิ้ว หนึ่งโหล

กางเกมผ้าอ้อมสาลูแบบเมจิกเทป อีก สองโหลครึ่ง

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป มามี่โปะโกะ ไซส์ S สองห่อใหญ่ ไม่ได้ซื้อ new born เพราะคิดว่าคงใช้ไม่คุ้ม

ผ้าเช็ดตัว สี่ผืน

ผ้าห่อตัว สองผืน

ผ้าห่ม สองผืน

ผ้าเช็ดหน้า สองผืน (อันนี้ได้แถมมา)

กรรไกรตัดเล็บ แบบมีแว่นขยาย

เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้

สำลี ก้านสำลีหลายๆขนาด

ไกร์ปวอเตอร์

มหาหิงค์ ขนมาจากเมืองไทยเลยนะลูก เพราะแม่ไม่มั่นใจว่าของที่นี่จะดีเท่า แต่ป๊าบอกว่ามันเหม็นมาก จะให้แม่เอาไปทิ้ง


แอลกอฮอล์ 70%

แปรงสีฟัน 3 step ของพี่เจ้นท์ จะรีบซื้อไปทำไมไม่รู้ พอดีเห็นว่ามันลดราคาน่ะ

Johnson baby oil

Johnson diaper rash cream

Johnson top to toe

น้ำยาล้างขวดนม

น้ำยาซักผ้าเด็ก

ปรับผ้านุ่มเด็ก

baby wipe แบบเช็ดก้น และแบบเช็ดมือและปาก

วิคเบเบี๋

เครื่องนึ่งขวดนมเอเว้นท์ (สปอนเซอร์โดยคุณย่า)

ชุดขวดนมเด็กแรกเกิด (สปอนเซอร์โดยคุณย่าเช่นกัน)

อ่างอาบน้ำ + ตาข่ายรองอาบน้ำ

ดรีมไลท์ ของฟาลิน (ราคาย่อมเยา)

playmat

ของเล่น ตุ๊กตา นิดๆหน่อยๆ

หวีเด็กอ่อน

playpen + ที่นอนยางพารา

รถเข็น

คาร์ซีท

ส่วนของแม่ก็มี .....

เสื้อในให้นม ซื้อไว้ก่อน เอาไว้กดดันตัวเองให้น้ำนมไหลมาเทมา

ปั๊มนม เอเว้นท์ รุ่น on the go เพราะอยากได้กระเป๋าเก็บความเย็น

สเตย์รัดหน้าท้อง

ผ้าอนามัยแถบยาววววว

กางเกงในกระดาษ

ผ้าถุงใส่ตอนคลอดใหม่ๆ (อันนี้มีคนแนะนำมา)

ขิงผง ไว้ดื่มเรียกน้ำนม

ยาประสระน้ำนม

ชุดอยู่ไฟด้วยตัวเอง (ยายจะขนมาให้จากเมืองไทย)

ถุงเก็บนมแม่

Sony Handycam อันนี้มะม๊าขอป๊าเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อจะเอาไว้ถ่ายหนูงัยรวมทั้งหมดนี่แม่ไม่อยากจะเอามาคำนวณเป็นเงินเลยลูก เอาเป็นว่าขอให้หนูออกมาเป็นเด็กที่แข็งแรงๆ เลี้ยงง่าย ขอให้มะม๊ามีน้ำนมเยอะๆ จะได้ช่วยป๊าประหยัดค่านมนะลูกนะสุดท้ายที่ต้องเตรียมก็คือ เตรียมตัว เตรียมใจ ใกล้จะโดนผ่าแตงโมเร็วๆนี้แล้วจ้า เหอะๆๆๆCreate Date : 27 กันยายน 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:11:30 น.
Counter : 346 Pageviews.

3 comment
บ้านน้อยคอยลูกรัก
ไม่ได้มาอัพบล็อคนาน เพราะไม่ค่อยว่างเลย กับงานที่ต้องใช้คอมตลอด วันๆได้แต่นั่งหน้าจอ กินกับนอน น้ำหนักขึ้นมาเกิน 20 กิโลแล้ว น่ากลัวมากๆ

ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่ก็ได้แต่อยู่บ้านเช่า เพราะสามีก็ไม่ใช่คนที่นี่ บริษัทส่งให้มาคุมงานที่นี่เฉยๆ แรกๆก็ไม่คิดว่าจะต้องอยู่นานขนาดนี้ สามีมาอยู่นี่ได้ 5 ปีแล้ว ส่วนเราก็มาตั้งแต่แต่งงานก็เกือบๆปี คิดว่าคงจะต้องใช้ชีวิตอยู่นี่อีกนาน ก็เลยคิดว่าเอาเงินที่เช่าบ้านนี่มาผ่อนบ้านที่นี่ดีกว่า ประกอบกับมีลูกด้วย บ้านที่เช่าอยู่ก็คับแคบเกินไป อยู่สองคนก็โอเคอยู่ แต่ถ้ามีลูกด้วยคงจะอึดอัด เพราะมีห้องน้ำแค่ห้องเดียวเอง

ตระเวนไปดูบ้านมาทั่ว จนมาจบลงที่บ้านหลังนี้ บ้านเล็กๆแต่มีเนื้อที่เอาไว้ให้ลูกขี่จักรยานเล่น

เห็นเล็กๆอย่างนี้แต่ราคาก็แพงนะถ้าเทียบเป็นเงินบาทก็ 2 ล้านห้า บ้านก็แค่ชั้นเดียว ไม่ใช่บ้านเดี่ยวด้วย ดีตรงที่ว่าอยู่หัวมุมเลยมีที่ตรงข้างๆบ้านเอาไว้ปลูกต้นไม้ ทำสวนขนาดย่อมได้

ชีวิตของคนที่นี่มีอะไรแปลกๆเยอะ บ้านนี่สร้างเสร็จตั้งนานแล้ว แต่ยังย้ายเข้าไปอยู่ไม่ได้เพราะยังไม่มีน้ำไฟ เฮ้อ ประเทศที่มีรัฐบาลที่มีอำนาจผูกขาดก็เงี้ย ประชาชนรอไปเถอะ อย่าว่าแต่บ้านใหม่เล้ยย ไอ้บ้านที่เช่าอยู่ตอนนี้น่ะ อยู่มาหลายเดือนแล้ว น้ำไฟมี แต่โทรศัพท์บ้านนี่ยังไม่มีให้เลย

เซลล์บอกว่าย้ายเข้าไปอยู่ได้อย่างเร็วสิ้นปี อย่างช้ากลางปีหน้า หึๆๆๆ ขอให้มันจริงเถอะ เพราะตอนนี้กำลังจะต้องเริ่มผ่อนค่าบ้านงวดแรกแล้วนะ แถมไม่พอ บ้านหลังนี้สร้างอยู่บนที่ดินที่มีอายุ 99 ปี แต่ก่อนที่สร้างบ้านหลังนี้เค้าประมูลมาได้ประมาณ 10-20 ปีแล้ว จำไม่ได้ นั่นหมายถึง เราอยู่บ้านหลังนี้ได้อีก 79-89 ปี หลังจากนั้นถ้ารัฐจะเอาคืนก็ช่วยไม่ได้ ถ้าไม่เอาคืนก็ต้องเสียภาษีเพิ่มต่ออายุกันใหม่ ฮ่วย !!!! นี่มันประเทศ 5' ไรวะ เมืองไทยยังไม่เห็นมีการกำหนดอายุที่ดินแบบนี้เลย ซื้อแล้วก็ถือว่าเป็นกรรมสิทธิ์เด็ดขาดของผู้ซื้อ

ถึงชั้นจะอยู่ได้อีกไม่ถึง 70-80 ปีก็เถอะ แต่ไม่นึกถึงลูกหลานชั้นบ้างเลยหรืองัยยะ บ้านก็ไม่ใช่ถูกๆนะเฟ้ยยยลูกจ๋า ถ้าหนูโตแล้ว อยากไปอยู่เมืองไทยก็ดีนะ แม่ไม่ค่อยชอบที่นี่เลยอะบ้านหลังนี้แหละที่ซื้อไว้ แต่ยังทำอะไรไม่ได้ ปล่อยให้มันตากแดด ตากลมไปซะงั้น


ส่วนหลังนี้เป็น show house อยู่หัวมุมเหมือนกับบ้านที่ซื้อไว้ทุกอย่าง


ป๊ากับแม่ไม่มีสมบัติอะไรมากมายให้หรอกนะลูก เงินทองไม่มีให้ มีก็แต่บ้านป๊าเก่าๆที่ JB 1 หลัง กับบ้านที่เมืองไทย 1 หลัง ที่แม่ยังต้องทำงานหาค่าผ่อนบ้านเพื่อเอาไว้ให้ลูกนี่แหละ และแถมด้วยบ้านหลังน้อยๆนี้ที่ Miri อีกหลัง และถ้าหากคุณปู่คุณย่าเค้าไม่ขายห้องที่สิงคโปร์กับ JB ซะก่อน หนูก็จะได้สมบัติตรงนั้นไปด้วย เพราะป๊าเป็นลูกคนเดียว ยังไงมันก็ตกเป็นของลูกอยู่ดี อิๆๆ
Create Date : 21 กันยายน 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:11:51 น.
Counter : 442 Pageviews.

3 comment
ซาวน์ 4D
ในที่สุดมาม๊าก็ได้เห็นหน้าหนูซักที ตื่นเต้นมากเพราะมาม๊าคิดมาตลอดเลยว่าเสือน้อยจะหน้าเหมือนใครนะ มาม๊าคิดเล่นๆว่า อยากให้หนูเหมือนม๊าจัง เพราะหนูเป็นผู้ชาย โบราณว่าเหมือนแม่น่ะดี แต่จริงๆม๊าไม่ค่อยเชื่อหรอก ที่อยากให้หนูเหมือนม๊าเพราะมาม๊าคิดว่าถ้าเหมือนแม่โตขึ้นมาหนูต้องหล่อแน่ๆ อิๆๆๆ

หนูกำลังหลับสบายเลย หาวซะด้วยยเสือน้อยจ้ำม่ำเชียว อาโผ่วบอกว่าหนูเหมือนมาม๊านะ แต่จมูกหนูน่าจะเห
มือนปาป๊า ถึงจมูกจะใหญ่แต่ก็โด่งอยู่นา แอบเห็นขนตาหนูด้วย ย๊าววยาวว เอหรือว่าม๊าจะตาฝาดไป
ท่าทางหนูจะขี้เล่นเหมือนป๊านะ แลบลิ้นให้ม๊าด้วยรูปนี้คอนเฟริมเลยว่าปากหนูน่ะได้มาม๊ามาเต็มๆ เบะๆอย่างนี้แหละใช่เลย ป๊าชอบว่าม๊าอยู่บ่อยๆส่วนรูปนี้คอนเฟริมเลยว่าหนูเป็นปู้จายย 100% เลยจ้า ต้นขาหนูอวบมากเลย ไม่รู้ว่ากางเกงที่มาม๊าอุตส่าห์ขนมาจากเมืองไทยหนูจะใส่ได้ซักกี่ครั้งนะ
ตอนนี้ปาป๊าเริ่ม countdown วันที่จะได้เห็นหน้าหนูจริงๆแล้วล่ะ มาม๊าไม่ขออะไรนอกจากให้ลูกแข็งแรงๆ เป็นเด็กดีของปาป๊ามาม๊านะครับCreate Date : 26 สิงหาคม 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:12:12 น.
Counter : 340 Pageviews.

0 comment
1  2  

sim aunty
Location :
Miri  Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]