ยังไม่จบ แต่งอีกซักรอบที่มะละกา
วันที่ 2 ม.ค. 2553

สถานที่ ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองมะละกา (จำไม่ได้)

ถ่ายรูป ถ่ายกันเองเพราะญาติลืมจ้างช่าง 555

วีดีโอ ไม่มี ลืมจ้างเหมือนกัน

ชุด ของเจ้าบ่าวใช้ชุดที่รับตัวเจ้าสาวเหมือนเดิม ของเจ้าสาว หอบมาจากเมืองไทย สั่งตัดร้านเดียวกับชุดกี่เพ้า ราคารวมผ้าไม่เกินสามพัน ^^

แต่งหน้า ทำผม ญาติๆที่โน่นแต่งให้ไม่ได้อยากจัดงานให้มันมากมายหรอก แต่เป็นเพราะว่าญาติฝั่งพ่อแม่สามีนี่อยู่กันหลายที่เหลือเกิน ญาติพ่อสามีอยู่สิงคโปร์ มางานที่เมืองไทยแล้ว ญาติแม่สามีที่อยู่มะละกาก็ไม่ยอม เลยต้องมาจัดที่นี่อีกรอบ

คราวนี้ชิวมากสำหรับเรา ไม่ต้องเตรียมอะไรทั้งนั้น เตรียมแค่ชุดไปเพราะไม่มีเวลาไปเช่าชุดที่โน่น ไปวันที่ 1 แต่งวันที่ 2 เลยอะ

แม่สามีให้ญาติๆที่โน่นจัดการเรื่องจองร้าน แต่งหน้า ทำผม จ้างพิธีกร แต่ดันลืมจ้างช่างถ่ายรูป ฮ่าๆๆๆ สำหรับเราเราเฉยๆนะ เพราะเราคิดว่าเราจัดงานที่เมืองไทยหมดเรียบร้อยแล้ว แต่แม่สามีนี่สีหน้าไม่ค่อยดีเลย โกรธพวกญาติๆที่ไม่จัดการงานให้ดี (พ่อแม่สามีทำงานอยู่สิงคโปร์เลยไม่มีเวลาไปจัดการเอง)

แต่เราไม่ค่อยชอบช่างแต่งหน้า ทำผมซักเท่าไหร่ คนที่โน่นแต่งงานเค้าชอบใส่ชุดราตรีสีฉูดฉาด แต่งหน้า ทำผม ก็ชอบแบบฉูดฉาด สีสันเยอะๆ พอดีกล้องมันไม่โปรเลยดูไม่ค่อยออก ถ้าซูมใกล้ๆที่ผมจะเห็นกากเพชรเยอะมากกกกก ช่างเล่นพ่นมันทุกสีเลย ตอนช่างแต่งหน้านะอยากจะร้องไห้ คิ้วเราก็กันออกซะเหลือนิดเดียว แถมมาบ่นอีกว่าไปตัดผมสั้นทำไม ทำผมยาก อ้าวเป็นช่างมันก็ต้องทำให้ได้สิ แล้วผมที่ทำออกมาก็ดูยุ่งๆงัยไม่รุ เรารำคาญไอ้ผมที่มันมาปรกตรงหน้ามากเลย อยากบอกเค้าจะตายว่าถ้ายุ่งยากมากก็ไดร์ตรงธรรมดาก็ได้ แต่ใครจะกล้า ญาติแม่สามีนี่

สามีเห็นแล้วขำอะ เค้าบอกว่าตอนแต่งที่ไทยดูสวยกว่าเยอะเลย ก็แหงสิช่างไทยยังไงก็เริ่ดกว่า

งานง่ายๆ ไม่มีพิธีรีตองอะไร แค่บ่าวสาวขึ้นเวทีตัดเค้ก หอมแก้มพอเป็นพิธี หลังจากนั้นเค้าก็จะมีรายการร้องโอเกะ ใครอยากร้องก็ขึ้นไปร้อง เจ้าบ่าวเจ้วสาวก็เดินไปชนแก้วตามโต๊ะ เสร็จแล้วกลับมานั่งกินที่โต๊ะเท่านั้นเอง (งานที่ไทยยังไม่มีโอกาสได้กินเลย)

หลังแต่งเราก็พาแม่กับป๊าไปเที่ยวรอบเมืองมะละกา จากนั้นก็ต้องแยกกัน เราตามสามีไปมิริ และแม่กับป๊าก็กลับไทย เฮ้อ เศร้า คิดถึงคนที่บ้านจัง


Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 16:09:35 น.
Counter : 493 Pageviews.

3 comments
  
สวัสดียามเย็นทานข้าวให้อร่อยนะคะ ^^

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:55:40 น.
  
สวัสดีค่ะ

เป็นคู่ที่น่ารักจริงๆ

โดย: LoveTurJang วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:36:12 น.
  
ชุดน่ารักๆๆๆ เห็นมะละกาแล้วคอดถึง เมืองสวยดี อาหารก็อร่อยด้วย

ขอบคุณที่เข้าไปเยี่ยม blog ก่อนเราไปผ่าคลอดลูกน่ะค่ะ ตอนนี้คลอดเรียบร้อยแล้วค่ะ
โดย: kizz_j วันที่: 17 ตุลาคม 2553 เวลา:17:07:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthsim aunty
Location :
Miri  Malaysia

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]