Things to do in winter time!! can’t miss!!
1. ไม่มีอะไรดีกว่านั่งจิบเบียร์เย็นกับเกิรล์แก็งค์ในบรรยากาศเย็นๆสบายแบบนี้อีกแล้ว!
อากาศเย็นสบายๆ แบบนี้ ในเมืองไทย ปีหนึ่งมีครั้งเดียว สิ่งที่สาวๆพลาดไม่ได้เลย คือ การไปนั่งจิบเบียร์ชิวๆ กับแก๊งค์เพื่อนทั้งหลาย ปีนี้รู้สึกจะเห็นลานเบียร์ผุดขึ้นมากว่าปีไหนๆเลย แล้วยังงี้จะพลาดได้ยังงัยกัน ขอยกตัวอย่าง Heineken Green space by Greyhound ที่ชั้น 18-20 ของเซ็นทรัลเวิรล์ กำลังมาแรงมากๆ โดยสามารถเลือกทั้ง indoor หรือ outdoor แถมยังมีคอนเสริต์นักร้องนำอีกมากมาย ลานเบียร์หน้าเซ็นทรัลเวริล์กันคนเยอะไม่แพ้กัน มีให้เลือกทั้ง Singha, Tiger, Budweiser อยาก In-trend แบบนี้ อย่าลืมจองล่วงหน้า หรือมากันแต่เย็นๆน่ะ หรือจะเลือกไปลานเบียร์ตาม คริสตัล ปารค์ ,เกษตร นวมินตร์ ซิตี้ ก็ชิวไม่แพ้กัน

2. Fish spa มาแรง แซงทางโค้งกันไปเลยค่ะ
ตอนนี้หันซ้ายหันขวา ก็เจอ Fish Spa หากใครยังไม่เคยลองถือว่าเชยมากๆ

>> อ่านต่อที่ ♥♥♥The~GaL~BiBle♥♥♥

//thegalbible.wordpress.com/Create Date : 13 ธันวาคม 2552
Last Update : 13 ธันวาคม 2552 1:57:59 น.
Counter : 149 Pageviews.

0 comment
Can u Keep a Secret??
คงจะจริงที่เค้าบอกว่าทุกคนชอบ "ความลับ"

Gilt Group, เป็นเว็บไซน์ออนไลน์ช้อปปิ้ง แต่ไม่ใช่เหมือนเว็บช้อปปิ้งอื่นๆโดยทั่วไปนะแต่เป็น Secret Shopping Society. เราต้องทำการสมัครแล้วทางเว็บไซน์จะแจ้งข่าวมาทางอีเมลล์ว่าวันนี้เค้ามี แบรนด์ดังยี่ห้อไหนจะลดราคา เว็บไซน์นี้พิเศษเพราะสินค้าค่ะ ของของเค้าล้วนมาจากดีไซเนอร์ชื่อดัง เว็บไซน์นี้กำลังดังมากในอเมริกาค่ะ ล่าสุดที่อ่านข่าวมูลค่าบริษัท $400 ล้านเหรียญ

เราเองเข้าไปสมัครเรียบร้อยแต่ละวันจะได้รับอีเมลล์ค่ะ ว่าวันนี้มีอะไรขาย ไม่ซำ้กันเลยนะในแต่ละวันแต่จริงๆแล้วก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมมันถึงดัง ขนาดนี้ ก็เลยไปศึกษาหาข้อมูล สาเหตุที่เค้าดังก็เพราะสินค้าที่นี้พิเศษจริงๆค่ะ เค้าไม่ได้รับสินค้าจากร้านขายส่งที่ไหน เค้ารับจากดีไซเนอร์โดยตรง จากเว็บนี้ทำให้เราสินค้าที่คุณภาพดีพร้อมราคาที่ถูกใจ และไม่จำเป็นนะค่ะ ว่ามันจะเป็นของเมื่อหกเดือนที่เเล้วแล้วเอามาขายใหม่ เพราะเค้ายังขายสินค้าตัวอย่างด้วย เจ๋งใช่ป่ะ

สินค้าเค้าไม่ได้มีเยอะนะค่ะ ถ้าอยากได้ต้องรีบจับจอง การขายแต่ละครั้งจะมีการกำหนดเวลา เช่น Burberry sale 7p.m till10 p.m. เค้าว่ากันว่าช่วงเวลาที่มีการขายของ Gilt เนี่ยคนจำนวนมากทีเดียวจะมุ่งหน้าไปเว็บไซน์นี้ ประหนึ่งว่าจราจล ถ้าเป็นงานลดราคาที่ห้างทั่วไปก็น่าจะประมาณคนไปยืนต่อแถว แต่ช้อปปิ้งออนไลน์ซะอย่างเราไม่ต้องไปยืนเบียดเสียดกัน มีสิ่งหนึ่งที่ชอบมากคือ หากมีลูกค้าอีกคนเลือกหยิบสินค้าไปแล้ว ที่ภาพจะมีคำว่า "In member's cart" ฮันแน่มีการบอกด้วยว่า มีคนอื่นที่สนใจสินค้านี้นะ ถ้าเค้ากดออกถ้าอยากได้ต้องรีบกดซื้อ เข้าใจคิดจริงๆด้วย ว่าคนเราชอบการแข่งขัน

และจุดเด่นอีกอย่างของเว็บไซน์ที่ทำให้ได้รับหน้าที่ไว้วางใจให้ขายสินค้าแบ รนด์เนมเหล่านี้จากดีไซเนอร์ก็คือ เค้านำสินค้าที่ได้มาดูแลประหนึ่งสินค้าใหม่ทีเดียว เค้าจะนำคุณสินค้าเหล่านี้มาชุบชีวิตใหม่ค่ะโดยการนำมาถ่ายวีดีโอตัดต่อ ถ่ายแบบ ดีไซเนอร์ทั้งหลายเลยไม่รู้สึกว่าการที่เค้านำสินค้ามาให้ Gilt ขายลดราคาจะเป็นการทำลายแบรนด์ของเค้า เก่งจังได้ใจทั้งลูกค้า ทั้งดีไซเนอร์ จริงแล้วเจ้าของไอเดียนี้เริ่มต้นจากบริษัทเว็บไซน์ในฝรั่งเศษค่ะ (//en.vente-privee.com) ซึ่งตัวบริษัทนี้ทุกวันนี้มีผู้ใช้หลายล้านคนแล้วค่ะ แต่โดยมากเป็นแถบทางยุโรป

อย่างไรก็ตามจากความสำเร็จของทั้งสองบริษัทนี้ก็ก่อให้เกิดคู่แข่งขึ้นมา เหมือนกันค่ะ ใครจะยอมใช้ไหมล่ะ ยอดขายที่สูงขนาดนี้ย่อมดึงดูดคู่แข่งเป็นธรรมดา เคล็ดลับสำคัญคงเป็น Deal ที่ทำไว้กับดีไซเนอร์เเล้วล่ะแต่สำหรับเราผู้บริโภคงานนี้มีแต่ได้กับได้ค่ะจากความสำเร็จของ Gilt Group ทำให้เราได้รู้ว่าจริงๆแล้วคนเราไม่ได้ชอบแค่ความลับนะ ชอบการแข่งขัน เค้ายังจับจุดคนได้อีกอย่างคือ "ความรู้สึกชอบเป็นคนพิเศษ -- Being exclusive"---------SCARCITY AND EXCLUSIVITY ,,,,,ring the bell???
Create Date : 12 ตุลาคม 2552
Last Update : 12 ตุลาคม 2552 12:07:21 น.
Counter : 234 Pageviews.

1 comment
Party Solution !!! Ultimate Fashion Secret
Dresses for breakfasts, and dinners, and balls;

Dresses to sit in, and stand in, and walk in;

Dresses to dance in, and flirt in, and talk in;

Dresses in which to do nothing at all;

Dresses for Winter, Spring, Summer, and Fall.

~William Allen Butler, "Nothing to Wear"ตอนอ่าน Quote ที่อยุ่ข้างบนทำให้เราแอบอดอมยิ้มไม่ได้ทีเดียว ผู้หญิงเราต้องแบกรับความกดดันของสังคมตลอดเวลานะเนี่ย กว่าจะไปไหนก็ต้องแต่งตัวไม่ได้ง่ายเหมือนคุณชายหนุ่มทั้งหลายเสื้อตัว กางเกงตัว แต่งซ้ำหน่อยก็ไม่เป็นไร ผู้หญิงเราเลยช้อปและช้อป นอกจากปัญหาที่ต้องจัดการกับเสื้อผ้าเต็มตู้ที่แทบไม่ค่อยได้ใส่

ทุกคนคงเจอปัญหาที่เวียนหัวเหมือนกัน เสื้อผ้ามีอยุ่เต็มตู้ แต่ประโยคฮอตฮิต .."ทำไงดีไม่มีเสื้อผ้าใส่" ไม่รู้และไม่เข้าใจว่าทำไมจริง เสื้อผ้ากองเต็มตัวก็ยังพูดประโยคนี้ โดยเฉพาะทุกครั้งทีีต้องออกงานด้วย ผู้หญิงหลายคนเริ่มวิตกโดยไร้สาเหตุ ว่าจะใส่ไรดี เชิญชวนกันไปช้อปปิ้อย่างไม่ได้นัดหมาย งานใหม่มาก็อีรูปแบบเดิม โดยมากไม่มีใครอยากใส่ชุดซ้ำที่เคยใส่ไปงานอีกเพราะกลัวคนทัก (เราก็เป็น )//www.renttherunway.com เป็นเว็บไซน์ที่พึ่งเปิดใหม่ค่ะ Concept ของเว็บไซค์สร้างจากปัญหาที่กล่าวถึงนี้แหละค่ะ ไม่ต้องเเปลกใจเลย founder เป็นผู้หญิง เว็บไซค์นี้เปิดให้เรายืมชุดสวยๆค่ะ ล้วนเป็นชุดจากดีไซเนอร์ดังๆ ชุดที่ Celebrity ใส่ ตัวอย่างเช่น ชุดที่ Paris Hilton ใส่ สังเกตได้จากชื่อของเว็บไซน์ค่ะ Rent the Runway เว็บนี้พึ่งเปิดตัวสดๆร้อนๆปีนี้ที่อเมริกาค่ะ ผู้คนให้ความสนใจค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ล่าสุดก็เพิ่งได้เงินลงทุนเพิ่มจากบริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาค่ะบอกแล้วว่าคนคิดเป็นผู้หญิง ดังนั้นเว็บไซค์นี้ถูกดีไซน์อย่างละเอียดค่ะ เมื่อเข้าสู่หน้าแรกเว็บไซน์มีเพียงให้กรอกอีเมลล์ให้เข้าสู่ (Waiting list) เราไม่สามารถเข้าไปดูนะค่ะมีชุดไหนให้เช่าบ้าง ไม่มีโชว์สมาชิก นี้แหละค่ะถึงบอกว่าสมแล้วที่เป็นที่ดีไซค์โดยผู้หญิง โดยปรกติก็คงไม่มีใครอยากประกาศหรอกค่ะว่ายืมชุดมา (ซึ่งโดยส่วนตัวต้องบอกว่าลักษณะธุรกิจอย่างนี้ค่อนข้างเหมาะกับ อินเตอร์เน็ต) เสื้อผ้าบางส่วนสามารถดูได้ใน facebook ค่ะ

search : Rent the Runwayเห็นแล้วสวยๆหลายชุด เราสามารถนำมาใส่ได้ในราคาแค่ 10% ของราคาชุด(เป็นการประมาณค่ะ) และจริงๆแล้วมันก็เพียงพอกับที่เราต้องการ เสื้อผ้าผู้หญิงจริงๆแล้วเราใส่อยู่ไม่กี่ครั้งเองแหละ เข้าใจคิดมากๆๆๆๆๆ

เสื้อผ้าที่นำมาให้เช่าเป็นแบรนด์ที่รู้จักกันอยู่แล้ว ทำให้แก้ปัญหาด้าน size ของเสื้อผ้าไปได้จุดหนึ่ง แต่ก็ยังนึกอยู่เหมือนกันว่าแต่ชุดทั้งหลายบางทีเราก็คงอยากลองให้พอดี มันขึ้นอยู่กับดีไซน์สวย ถ้าต้องใส่ให้พอดี ก็คงอยากลอง แล้วเค้าจะทำไง (เป็นเว็บใหม่พึ่งเปิดไม่นาน ยังไม่มีโอกาศได้ใช้งานค่ะ ไว้มีโอกาศจะบอกต่อ ..)

เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก
Create Date : 11 ตุลาคม 2552
Last Update : 11 ตุลาคม 2552 3:32:13 น.
Counter : 191 Pageviews.

1 comment

12ofmay
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Co-founder of SS,online fashion retail for pp who love a unique story. I*Live with passion*dont't conform to everyday life*In love with start-up life*