คิดถึงบ้านเกิด คิดถึงสิ่งดีดีที่ผ่านมา คิดถึงอาปา อามา คิดถึงร้านเจริญภูษา นาบอน
slide show ดุสิต เกาะช้าง

ด้วยศักยภาพของพื้นที่บน "เกาะช้าง" จึงทำให้สถานที่ดังกล่าวกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ในดวงใจของนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมบนเกาะที่มีความสงบ สวยงาม และหลากหลาย จนถึง ณ วันนี้เกาะช้างยิ่งมีมนต์เสน่ห์มากขึ้นเพราะ “ภูวดล อักษรสุวรรณ” ประธานบริหาร บริษัทดุสิต ปรินซ์เซสส์ เกาะช้าง ได้เนรมิตโรงแรมหรูหราที่กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัวด้วยงบลงทุนกว่า 700 ล้านบาท เนรมิตห้องพักจำนวนทั้งหมด 96 ห้องอยู่ในพื้นที่ปิด ตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง และชายป่าโกงกาง เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 80% และคนไทย 20% โดยจุดเด่นของโรงแรม คือ เป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 มีนาคม 2551 นี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้น 100 %
แบรนด์ดุสิตบนเกาะช้าง
หลังจากทุ่มเทกำลังกาย และแรงใจ เนรมิตโรงแรมและรีสอร์ตหรู ในเครือของโรงแรมดุสิตธานี บนเกาะช้าง ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยการทุ่มงบประมาณ 700 ล้านบาท โดยออกแบบให้หรูหรา และกลืนไปกับธรรมชาติอย่างลงตัว โดยมีจำนวนห้องพักทั้งหมด 96 ห้อง บนเนื้อที่ 17 ไร่ ด้วยการออกแบบโรงแรมที่เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยการใช้เฉดสีเขียวเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าที่มาพัก รู้สึกเหมือนอยู่ในธรรมชาติ มีความรู้สึกได้พักผ่อนจริง ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ การรักษาความปลอดภัยเข้มงวด การบริการอาหาร บริการนวดสปา นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่“ภูวดล” ภูมิใจเป็นอย่างมาก
“ทำไมต้องเกาะช้าง” คำถามยอดฮิตที่ “ภูวดล” ได้ยินอยู่บ่อยครั้ง แต่สำหรับเขาที่เลือกเกาะช้าง คงเป็นเหตุผลที่ว่า เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งได้รับการพัฒนาจากนโยบายภาครัฐ และยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก หากเปรียบเทียบกับภูเก็ต หรือสมุยแล้ว เกาะช้างลงตัวกว่าในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และจากสนามบินสุวรรณภูมิมากนัก รวมถึงนโยบายของภาครัฐที่ผลักดันให้เกาะช้างกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกภายในเวลาไม่กี่ปี จึงทำให้ขอบเขตการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวรองรับนักท่องเที่ยวยังมีอีกเป็นจำนวนมาก
ส่วนเหตุผลที่เลือกใช้แบรนด์ดุสิตนั้น “ภูวดล” บอกว่า น่าจะเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ดุสิตทั้งในและต่างประเทศที่เหมือนกัน อีกทั้งยังมีการพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาที่ยาวนาน ดังนั้นแบรนด์ดุสิตจึงน่าจะเหมาะกับเกาะช้าง และเป็นความโชคดีตรงที่ว่า”ดุสิต” ก็เลือกที่จะอยู่ที่นี่ด้วย ซึ่งชื่อของดุสิตเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เป็นตำนานของแบรนด์ระดับโลกที่เป็นของคนไทยอย่างแท้จริง ถือเป็น 1 ใน 3 ของโรงแรมบนเกาะช้าง โดยอันดับหนึ่งจะเป็น “อัยยะปุระ รีสอร์ทแอนด์สปา” โรงแรมหรูริมทะเลบนพื้นที่ 80 ไร่ ส่วนอันดับสองเป็น โรงแรมอมารีเอมเมอรัลด์โคฟ รีสอร์ท ที่มีห้องพัก 165 ห้อง และอันดับาสาม คือโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เกาะช้างนั้นเอง
สำหรับจุดเด่นของ “ดุสิต ปรินซ์เซสส์” อยู่ที่ความสวยงามของภูมิทัศน์ ซึ่งด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหน้าเป็นทะเล มีชายหาดส่วนตัวเงียบสงบ มีพื้นที่สีเขียวของภูเขาตัดกับขอบฟ้าสีครามของน้ำทะเลได้อย่างลงตัว จนพื้นที่ดังกล่าวสามารถใช้เป็นจุดขายดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาแวะพักผ่อนได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2550 ที่ผ่านมา
Create Date : 16 พฤษภาคม 2551
Last Update : 16 พฤษภาคม 2551 7:29:53 น. 4 comments
Counter : 747 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ ผ่านตาที่นี่มาตามบล็อคข้างๆหลายครั้งแล้ว มาทำเป็นสไลด์แบบนี้อีกทีก็ยังสวยมากน่ะค่ะ แถมได้เห็นทุกมุม ได้ดูทุกบรรยากาศของรีสอร์ทเลย คุ้มจริงๆ นี่เดี๋ยวเดือนกค.ก็จะไป the dewa น่ะค่ะ ไม่ทราบจะเจอฝนธรรมดาหรือมรสุมน่ะค่ะเนี่ย กลัวเหมือนกัน

จิบชอบล๊อบบี้และห้องนอนมากค่ะ สวยสมราคาจริงๆ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:01:11 น.  

 
หวัดดีค่ะ แวะมาทักทายวันจันทร์ค่ะ วันนี้รถติดมากๆเลย ถนนกลับมาเป็นปรกติแล้ว แหม อาทิตย์ที่แล้วเห็นถนนว่างๆโล่งๆทุกวันเลยคิดว่าคนเปลี่ยนไปใช้รถประจำทาง หรือขึ้น BTS กันหมดแล้ว แต่ที่ไหนได้ ภาพลวงตาน่ะค่ะ อิอิ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 26 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:21:07 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ไม่ได้แวะเข้ามานานแล้ว สบายดีนะค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 11 มิถุนายน 2551 เวลา:1:42:53 น.  

 
หวัดดีค่ะ เขาหลักไกลไปนิดค่ะ ปลายเดือนไปสิงคโปร์ห้าวัน (ไกลกว่า อิอิ) กลับมาแล้วไปนอนเต้นท์ริมน้ำแควที่เมืองกาญฯน่ะค่ะ

เที่ยวให้สนุกน่ะค่ะ และเดินทางปลอดภัยน่ะค่ะ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 12 มิถุนายน 2551 เวลา:10:18:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

shoppingrome
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

เเม่กลางหลวง


บ้านบงเปียง
ปางอุ๋ง


เเม่ฮ่องสอน

coffee in love

KATILIYA
Photobucket

นาบอน
Photobucket
Cape Panwa Phuket
Photobucket


บ้านม่อนม่วน
Photobucket

ม่อนล้าน
PhotobucketWestin Phuket
Photobucket

Pa Pae Coffee hill
Photobucket
Doi Hom Fha
Photobucket


OLD TOWN TAKUAPA
Photobucket


PAKASAI KRABI
Photobucket

RAMADA KHAO LAK
Photobucket
Ratilanna reverside
Photobucket


pimalai
Photobucket

veranda chiangmai
Photobucket

indigo pearl
Photobucket

katiliya mountain resort & spa
Photobucket

NAKAMANDA
Photobucket

Le meridien chiangrai
Photobucket

katathani beach resort
Photobucket

THE VIJITT RESORT
Photobucket


aleenta phang nga.
Photobucket


ปานวิมาน เชียงใหม่
Photobucket


โบสถ์คริสต์บ้านซ่งแย้
PhotobucketRadisson Plaza Resort Phuket

Photobucket

MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add shoppingrome's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.