I Know I'm Going Somewhere But I Don't Know Where I'm Going.
Group Blog
 
All blogs
 

Fort Minor Tour Of Duty @ Boston on Feb 3, 2006

จริงๆแล้วเราไปก๊อบบล็อกนี้มาจาก msn space ของเราเองค่ะ มันเป็นวันเวลาดีๆที่เรากับซีเจมีความสุขด้วยกัน ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไร ซีเจจะยิ้ม จะหัวเราะอย่างมีความสุขอีกครั้ง อาจจะเป็นปีนึง สองปี ไม่มีใครรู้ได้จริงๆ ...


บอกเล่าเก้าสิบบรรยากาศของงานคับผม

งานนี้เราอดเป็น Tour Promoter แต่ FMM คนอื่นๆบอกว่า จริงๆไปขอ FM Staffs ทำก็ได้ แต่แบบว่า ไม่เอาอ่ะ ก็ไปถึงที่นั่น 4 โมงครึ่ง เพื่อรอเอา passport เข้า M&G คนเยอะเหมือนกัน ทั้ง FMM แล้วก็คนอื่นๆ ทั้งเด็กตัวกะเปี๊ยก ยันคุณป๋าอายุซัก 50 ควงภรรยามาดู โอ้ววว...ประทับใจจริง (แล้ว passport เค้าทำได้กิ๊บมาก เป็นลายทหาร เท่ๆๆ)

เออ แล้ววันนี้ฝนตกทั้งวันล่ะ ตอนแรกรู้สึกว่า มันไม่ค่อยดีเลย แต่แปลกแฮะ หลังฝนตก อากาศอุ่นมากๆ ประมาณ 5 องศาเซลเซียส เป็นนิมิตรหมายที่ดีมากๆ

ระหว่างที่ยืนรออยู่อย่างสุดเซ็ง (ได้ยินข้างในเค้าทำ sound checked กันด้วย ก็โยกตามพอหายเซ็ง) โอ้ว...พระเจ้าช่วย กล้วยทอด Ryu เดินออกมาคุยกะเพื่อน (ตอนนี้เฮียไมค์เค้าอยู่ที่สถานีวิทยุอ่ะ ไปให้สัมภาษณ์รายการต่างๆ) ไอ้คุณแฟนสุดที่รักก็ไม่มาซักที จะวานหนุ่มหล่อข้างๆไปเป็นเพื่อนถ่ายรูปก็เขิน สรุปลุงมืด (อายุซัก 30กว่าๆ พี่แกคลั่ง FM มากๆ)จูงมือแฟนสาวไปขอถ่ายรูป กลับมาพี่แกกรี๊ดใหญ่เลย โทรไปหาเพื่อนทุกคน เล่าให้ฟังว่า กูได้ถ่ายรูปกะ Ryu เฟร้ย ไอ้เราล่ะอิจฉาสุดๆ กว่าคุณแฟนสุดที่รักจะมาถึง Ryu ก็กลับเข้าไปซ้อมแล้ว เฮ้อ...อด

ประมาณ 6 โมงเย็น ก่อนประตูจะเปิด มีรถสีดำคันใหญ่มากๆขับมาจอด ตะหงิดๆว่าต้องเป็นเฮียไมค์แน่ๆ เพราะพี่แกน่าจะกลับมาได้แล้ว โอ้ววว...แล้วก็ใช่จริงๆด้วย เราก็แบบช็อคอ่า แบบระยะกระชั้นชิด แบบว่าแฟนๆที่ยืนรอทั้งผู้ชายผู้หญิงอึ้งกันหมด ทุกคนพูดไม่ออก ประมาณว่า เฮ้ย Mike Shinoda อ่ะ ตัวเป็นๆ ใกล้แค่นี้เอง ตอนนั้นตื่นเต้นมากๆ แทบจะรอเจอตอน M&G ไม่ไหวว คุณแฟนก็บอกว่า ใจเย็นๆที่รัก เด๋วช็อคตายก่อนได้เจอ

6 โมงครึ่งประตูเปิด เข้าไปก็ไปต่อคิวรอ M&G จนถึงทุ่มกว่าๆ ยืนนานโคตรๆ แต่ก็ทนวะ เดินเข้าไปใจเต้นแรงมากๆ บอกคุณแฟนว่า นี่ อย่าลืมเตือนชั้นให้เอาของขวัญวันเกิดให้เฮียไมค์ด้วยนะ เด๋วชั้นตื่นเต้นจนลืม (สรุป พี่แกนั่นแหละตื่นเต้นมากกว่าจนลืมเตือน 555 ) พอเฮียๆแกเดินมาเท่านั้นล่ะ โอ้ววว...นี่กรูฝันไปป่าวฟระ ไม่อยากจะเชื่อ เราเอาปกซีดี Limited Edition, Poster แล้วก็ Vidpod ไปให้เซ็นต์ จริงๆเตรียมของไปเยอะมาก เสื้อยืดด้วย แต่กลัวคนต่อหลังจะเตะเอาเลยพอแค่นี้ ส่วนกล้องก็ ทั้งกล้องดิจิตอล กล้องธรรมดาแล้วก็มือถือ ครบสูตร

ตอน M&G ก่อนถึงเฮียไมค์จะเป็น Tak เรางี้คุยกะ Tak จ้อเชียว Tak บอก ยูดูตื่นเต้นมากเลย เราก็ อืมใช่สิ ใครจะไม่ตื่นเต้นฟระ เด็กอเมริกันก่อนหน้าเรามันยังเกือบจะช็อค ทีนี้พอถึงหน้าเฮียไมค์ เราก็ยืนอึ้งพูดไรไม่ออก ทำไรไม่ถูก ลืมแม้กระทั่งจะถ่ายรูป (ถึงตอนนี้คิดแล้วมันเจ็บใจ อยากเตะตัวเองมากๆ) แล้วสิ่งที่เราคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เฮียไมค์ยื่นมือออกมาให้จับ เรางี้อึ้งสุดๆ เพราะเราไม่เห็นเค้าทำแบบนี้กะคนอื่น อาจจะเพราะเค้าเห็นเราเป็นเด็กเอเชียหรือเปล่าไม่รู้ แต่ไม่รู้ล่ะ ต้องรีบฉวยโอกาส จากนั้นเราถามเค้าว่า Would you mind to give me a little hug? แบบพูดผิดพูดถูก สั่นไปหมด เฮียไมค์ก็ใจดีมากๆ กอดเราด้วย โอ้วววว...ตอนนั้นลืมทุกอย่างไปเลย (แฟนเราบอกว่า ตอนนั้นน่ะ ยูลืมไอด้วย แบบว่า แอบงอนปนเคือง) แถมยังลืมคุยกะ Ryu แล้วก็ Cheapshot ที่นั่งถัดจากเฮียไมค์ด้วย มานึกได้อีกทีตอน Holly Brook ก็คุยกะ Hollyt นิดหน่อย น่ารักมากๆ

ทีนี้ด้วยความตื่นเต้นจัด เกือบลืมเอาของขวัญให้แน่ะ ตอนเราเอาของขวัญวันเกิดให้ก็ตื่นเต้นจัดแบบว่า "Err...Mike...Err, excuse me, err...here's your BD present. Happy Birthday in advance. " เฮียแกแบบอึ้งไปนิด ประมาณว่า ลืมวันเกิดตัวเองอ่ะ แล้วก็ยิ้มแบบน่ารักมากกกกกกกกกกกก...บอกว่า "Thank you so much, you're so sweet." โอ้ววว...ช่วงเวลานั้นมันสุดยอดมากๆ

เอาล่ะ หลังจากนั้นออกมาใน hall คนเยอะมากๆ ซักสองพันได้มั้ง เด็กแนวน่ารักๆเพียบ แบบว่า เรางี้สุดเซ็งไม่น่าไปกะแควนเลย อดๆๆ ระหว่างที่รอเป็นวงเปิดเล่นก่อน วงแรก Big Brother ก็โอเคนะ มันเล่น fuck กันกระจาย มี Ryu ออกมาแจมเป็นระยะ วงที่สอง Domigodz วงนี้เล่นมันส์มากๆ fuck กระจายเหมือนกัน แค่มันสุดๆ ยิ่งตอน Ryu มาแจม คนงี้กรี๊ดกันสนั่น

และแล้วเวลาที่รอคอยก็มาถึง FM ออกมาตอนสองทุ่มครึ่ง เริ่มด้วย Remember The Name ตามด้วยเพลงของ S.O.B. จากนั้นสิ่งที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้น เฮียไมค์เล่นเพลง It's going down โอ้วว...เพลงโปรดของข้อยเลย เพลงนี้ยกนิ้วให้ Cheapshot เลยล่ะ เหนือกว่า Mr. Hahn เห็นๆ จากนั้นตามด้วย In the end คนงี้มันกันสุดๆ ตอนเพลงจบคนทั้งกรี๊ดทั้งปรบมือ แต่เฮียไมค์บอกว่า หยุดเลยหยุด จะตบมือให้ทำไม ต้องเป็นเฮียสิที่จะต้องตบมือให้ พวกคุณยอดมากๆ โอ้ววว...ซึ้งๆๆ

แล้วเฮียไมค์ก็เล่นตลกอ่า พูดประมาณว่า สวัสดีครับ ผมขอรบกวนเวลาซักนิดเพื่อแนะนำตัวนะ ผมชื่อ Mike Shinoda ก่อนหน้านี้ก็เคยทำเพลงกะวงเล็กๆวงนึงชื่อ Linlin Park คนกรี๊ดกันลั่นเลย แบบว่า ตลกจัง เหอๆ ถึงมันจะฝืดก็เหอะ จากนั้นก็เล่นเพลง FM สลับกับ S.O.B.

และแล้วเพลงที่ประทับใจแล้วก็รอคอยที่สุดก็มาถึง Where'd you go เฮียไมค์บอก ขอเสียงปรบมือให้ Holly Brook หน่อย เธอเดินทางข้ามประเทศมาเพื่อร้องเพลงนี้เพลงเดียวให้พวกคุณฟัง (เราอัดวิดีโอทั้งเพลงเลยล่ะ ) แล้ว FM ก็เล่นต่อ แต่ฮามุข Ryu อ่ะ แบบเฮียๆเค้าเล่นแบ่งคนดูฟากใครฟากมันไง เราอยู่ฟากเฮียไมค์ Ryu บอกว่า ฟากตูเป็น Boston ส่วนฟากยูเป็น Massachusetts เฟร้ย คนงี้โห้กระจาย แล้วเฮียๆก็เล่นจนถึงเพลง Believe Me แล้วไฟก็ดับ เฮียๆแกก็เดินกลับเข้าหลังเวทีซะงั้น ไม่มีร่ำลา คนดูก็ตะโกน Encore ! Encore !

ซักพัก เฮียๆแกเดินออกมาถามว่า "What da hell are you waiting for?" พวกเราก็ตะโกนกลับว่า "Can I get your encore ?" เฮียแกก็ร้องกลับมาว่า "Do you want more ?" แล้วก็เล่นเพลงนี้นิดนึง Numb/Encore อ่ะ ต่อด้วยเพลงของ FM อีก 4-5 เพลง จนถึงเพลงสุดท้ายจริงๆ Petrified คนมันส์กันสุดๆ ไม่อยากให้จบเลยอ่ะ

หลังคอนเสิร์ตเลิก เฮียไมค์เล่นสาดน้ำกะคนดูหน้าเวทีแป๊บนึงแล้วก็จากไป...

วันนี้ 3 ก.พ. 2549 วันที่ดีที่สุดในชีวิตวันนึง วันที่ความฝันเป็นจริง จะจำไปตลอดชีวิตเลย

ขอขอบคุณซีเจที่ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตให้ ขอบคุณคุณซีเจที่ไปกะเรา ขอบคุณซีเจที่ซื้อ FM Sweathood ให้ --แล้วก็หวังว่า เค้าคงชอบ FM Tee ที่เราซื้อให้ แหงล่ะ ก็พี่แกบอกเองนิ ว่า ชอบแบบนั้น-- สุดท้ายขอบคุณ Mike Shinoda ที่สร้างสรรค์แต่สิ่งดีๆเพื่อแฟนๆตลอดมา เจอกันอีกนะปีหน้า รออยู่เด้อ
 

Create Date : 26 กันยายน 2550    
Last Update : 26 กันยายน 2550 12:01:59 น.
Counter : 122 Pageviews.  


Shopaholic Ties The Knot
Location :
Boston, Massachusetts United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm anything but ordinary.
Friends' blogs
[Add Shopaholic Ties The Knot's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.